2 tên lửa Mỹ hủy diệt hệ thống S-400 Nga: Trận tập kích "như trong mơ" - Nga phản đòn, khủng bố chết như ngả rạ

Hải quân Iran vừa triển khai nhóm tác chiến hải quân số 71 ra vùng biển quốc tế khiến Mỹ và Israel cùng các quốc gia trong khu vực theo dõi sát sao.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:30:00 20/12/2020

  Không quân Nga tập kích ồ ạt vào khủng bố ở Bắc Latakia

  Trong ngày hôm nay, 20/12, các đợt không kích dồn dập của Nga đã đánh trúng nhiều vị trí và cứ điểm của khủng bố trên vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Latakia.

  Các vụ ném bom tập trung vào những ngọn đồi xung quanh thị trấn Kabani, thành trì cố thủ của rất nhiều nhóm khủng bố. Hay’at Tahrir al-Sham (HTS), Đảng Hồi giáo Turkistan (TIP) và Ajnad al-Kavkaz đang nắm giữ hàng loạt vị trí ở trung tâm và ngoại vi thị trấn này.

  Trong vòng nhiều năm qua, khủng bố đã sử dụng nhiều pháo phản lực và UAV phóng đi từ Kabani nhằm vào các mục tiêu dân sự và quân sự ở dọc ven biển Syria, bao gồm cả căn cứ sân bay Khmeimim, đầu não của Không quân Nga ở Syria.

  Các vụ không kích của chiến đấu cơ Nga dường như là để đáp trả các vụ vi phạm lệnh ngừng bắn của khủng bố trên Vùng Idlib (bao gồm cả phía Bắc Latakia).

  2 tên lửa Mỹ hủy diệt hệ thống S-400 Nga: Trận tập kích như trong mơ - Nga phản đòn, khủng bố chết như ngả rạ - Ảnh 2.

  Khu vực khủng bố bị Không quân Nga tập kích dữ dội ngày 20/12/2020.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:35:00 20/12/2020

  Tình hình Iran dự kiến căng thẳng trong vài tuần tới

  Thỏa thuận hạt nhân Iran được kỳ vọng chứng kiến bước ngoặt mới, sau khi ủy ban phụ trách thỏa thuận này tổ chức họp trực tuyến ngày 16-12 với sự tham gia của đại diện Iran, Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức và Liên minh châu Âu (EU).

  AFP dự đoán vài tuần tới sẽ rất sóng gió với các diễn biến mới từ châu Âu và Iran.

  Vì vậy, sau thời gian chỉ trích Tổng thống Trump kịch liệt, các nước châu Âu giờ đây hi vọng ông Biden khi tiếp quản Nhà Trắng sẽ mở ra hi vọng cứu thỏa thuận này..

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:05:00 20/12/2020

  Bộ trưởng BQP Azerbaijan chia buồn với binh sĩ Nga thiệt mạng tại Shusha

  Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã gửi một lá thư tới người đồng cấp Nga chia buồn về sự hy sinh của một sĩ quan Lực lượng vũ trang Nga trong quá trình rà phá bom mìn một đoạn đường ở vùng lân cận thành phố Shusha.

  Theo đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Azerbaijan, ông Zakir Hasanov, đã gửi thư chia buồn tới Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Đại tướng Sergei Shoigu.

  "Tôi vô cùng đau buồn trước tin tức về sự hy sinh của một sĩ quan Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga trong quá trình rà phá bom mìn một đoạn đường ở vùng lân cận thành phố Shusha.

  Thay mặt nhân viên Quân đội Azerbaijan và cá nhân tôi, tôi muốn gửi lời chia buồn chân thành nhất tới gia đình, người thân và bạn bè của những người đã khuất.

  Cùng với các bạn, chúng tôi rất đau buồn về thảm kịch", thông điệp của Bộ trưởng Azerbaijan viết.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:40:00 20/12/2020

  Diễn biến chủ yếu chiến sự Syria ngày 20/12/2020

  - Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực phái Bắc Ain Issa đã tăng cường lực lượng để chuẩn bị tấn công lớn vào thị trấn này;

  - Quân đoàn 1 do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tuyên bố bắt đầu chiến dịch tấn công đánh chiếm Ayn Issa;

  - Liên quân do Mỹ dẫn đầu đã điều một đoàn gồm 25 xe tải chở đầy vũ khí và hậu cần tới tỉnh Hasakah;

  - Các lực lượng an ninh nọi bộ của người Kurd tiến hành một chiến dịch tại khu vực nông thôn Qamishli bắt giữ 46 người;

  - Hai thành viên của lực lượng SDF đã bị bắn chết bởi các tay súng không rõ danh tính tại thị trấn al-Shuhail.

  2 tên lửa Mỹ hủy diệt hệ thống S-400 Nga: Trận tập kích như trong mơ - Nga phản đòn, khủng bố chết như ngả rạ - Ảnh 1.

  Bản đồ cập nhật chiến sự Syria ngày 20/12/2020.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:22:00 20/12/2020

  "Gậy ông đập lưng ông", Mỹ đẩy Iran, Venezuela và Triều Tiên xích lại gần nhau

  Ba quốc gia hứng chịu lệnh trừng phạt nặng nề nhất là Iran, Triều Tiên và Venezuela đang củng cố quan hệ đối tác chiến lược trước trừng phạt mới của Mỹ.

  Theo The Diplomat, những năm gần đây, liên minh Iran, Triều Tiên và Venezuela đã thúc đẩy hợp tác quốc phòng, tình báo, kinh tế và an ninh mạng, tìm cách né tránh trừng phạt của Mỹ đầy tinh vi.

  Quan trọng hơn, các lệnh trừng phạt của Mỹ có thể gây tác động nhân đạo, tổn hại danh tiếng Mỹ, thúc đẩy luận điệu chống Mỹ, hợp pháp hóa chế độ của họ.

  Tuy nhiên, theo The Diplomat, chính quyền mới, dưới sự dẫn dắt của ông Joe Biden, vẫn còn cơ hội loại bỏ mối đe dọa từ tam giác nguy hiểm này.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:44:00 20/12/2020

  Lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tăng cường tới Al-Raqqa: Chuẩn bị tấn công

  Trong đêm qua, các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã liên tục nã pháo và đạn phản lực nhằm vào thị trấn chiến lược ‘Ain ‘Issa tại tỉnh Al-Raqqa Suria, gây ra hàng loạt tiếng nổ lớn có thể nghe thấy rất rõ trên khắp khu vực này.

  Theo các nguồn tin địa phương, các tay súng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cấp tập nã pháo và rocket vào khu vực nông thôn ‘Ain ‘Issa, nhằm vào hàng loạt vị trí tại các làng tiền tiêu như Al-Musharifah và Al-Jahbah, nơi cách đây không lâu họ từng tấn công.

  Trong khi lực lượng dân chủ Syria (SDF) không đáp trả hành động vi phạm lệnh ngừng bắn có hiệu lực từ tháng 10/2018, nhưng dường như họ sẽ không thể im lặng lâu hơn nữa khi các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn liên tục gây hấn và có dấu hiệu chuẩn bị tấn công lớn ở ‘Ain ‘Issa.

  Các nhà hoạt động đối lập cho biết một đoàn xe lớn chở lực lượng tăng cường của các nhóm vũ trang do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã đổ bộ tới vùng nông thôn Al-Raqqa , nơi họ sẽ được triển khai tới chiến tuyến giáp với SDF.

  Một nguồn tin từ Quân đội Syria (SAA) tại tỉnh Al-Raqqa chia sẻ với Al-Masdar News sáng nay rằng Quân cảnh Nga đã ghi nhận những vi phạm lệnh ngừng bắn, tuy nhiên, có dấu hiệu cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ chắc chắn sẽ phát động đợt tấn công lớn ở ‘Ain ‘Issa.

  Quân đội Syria hiện duy trì một lực lượng nhỏ tại khu vực ‘Ain ‘Issa, tuy nhiên nếu thỏa thuận giữa họ với SDF có hiệu lực, sẽ cho phép họ tăng cường thêm nhiều lực lượng tới khu vực Tây Bắc Al-Raqqa.

  2 tên lửa Mỹ hủy diệt hệ thống S-400 Nga: Trận tập kích như trong mơ - Nga phản đòn, khủng bố chết như ngả rạ - Ảnh 1.

  Các tay súng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:09:00 20/12/2020

  Khoảnh khắc phòng không Armenia bắn hạ trực thăng Azerbaijan ở Karabakh

  Một đoạn video mới được tung lên mạng xã hội đã ghi lại khoảng khắc phòng không Armenia bắn hạ 1 chiếc trực thăng quân sự của Azerbaijan trên vùng trời khu vực tranh chấp Karabakh.

  Trong đoạn video ngắn này, một chiếc trực thăng Mi-17 của Azerbaijan khi đang bay trên một khu vực không xác định vị trí cũng như ngày tháng ở vùng tranh chấp Karabakh thì bị trúng tên lửa phòng không của Armenia.

  Dường như có một chiếc dù đã bung ra khi ai đó nhảy ra khỏi chiếc trực thăng này khi nó đang chúi mũi đâm xuống đất sau khi bị trúng đạn. Không rõ là phi công hay là lính dù của Azerbaijan, bởi lẽ thường thì phi công trực thăng không được trang bị dù.

  Như đã nói ở trên, ngày tháng ghi lại video này không rõ, tuy nhiên so với thực tế chiến sự thì khả năng chiếc trực thăng này bị bắn hạ trong khoảng thời gian từ ngày 27/09 tới ngày 09/11.

  Khoảnh khắc phòng không Armenia bắn hạ trực thăng Azerbaijan ở Karabakh

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:54:00 20/12/2020

  Lực lượng Houthi khoe tàu chiến cỡ nhỏ kiểu Iran

  Lực lượng Houthi (hay còn gọi là Mặt trận Ansar Allah) ở Yemen đã triển khai các tàu chiến cỡ nhỏ hay còn gọi là tàu tấn công cao tốc giống như của Iran nhằm đối phó với liên quân do Saudi dẫn đầu ở khu vực.

  Lực lượng Houthi khoe tàu chiến cỡ nhỏ kiểu Iran

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:33:00 20/12/2020

  Lockheed Martin công bố video mô phỏng tấn công hủy diệt tên lửa S-400 Nga

  Tập đoàn công nghiệp quốc phòng không lồ Lockheed Martin của Mỹ mới đây đã công bố 1 đoạn video mô phỏng lại một vụ tấn công nhằm vào hệ thống tên lửa phòng không S-400 tầm xa của Nga.

  Đoạn video quảng cáo vũ khí mới - Tên lửa tấn công chính xác (PrSM), được phát triển bởi Lockheed Martin dành cho chương trình mua sắm tên lửa tấn công chính xác của Quân đội Mỹ.

  Chương trình được bắt đầu từ năm 2016 nhằm phát triển một loại tên lửa đất đối đất có điều khiển chính xác hoạt động trong mọi thời tiết có thể bắn đi từ hệ thống pháo phản lực bắn loạt M270A1 và hệ thống rocket cơ động cao  M142  (HIMARS).

  Đoạn video cho thấy 2 tên lửa PrSM được phóng đi từ một tổ hợp HIMARS MRLS nhằm vào xe radar 92N6A của tên lửa S-400 và một mục tiêu quân sự có giá trị cao (trận địa lắp ráp vũ khí và tiếp liệu) được bảo vệ bởi tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa này.

  Cả 2 tên lửa đã đánh trúng mục tiêu một cách tuyệt đối, sau khi tiêm kích tàng hình F-35 thất bại trong việc xuyên qua hệ thống phòng thủ của tên lửa S-400.

  Lockheed Martin công bố video mô phỏng tấn công hủy diệt tên lửa S-400 Nga

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:03:00 20/12/2020

  Nổ lớn ở Kabul: 9 người thiệt mạng

  Sputnik đưa tin một vụ nổ lớn vừa xảy ra tại thủ đô Kabul của Afghanistan khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và làm bị thương một nhà lập pháp của nước này là ông Haji Khan Mohammad Wardak.

  Một nguồn tin cảnh sát cho biết "9 người đã bị giết chết và một số người khác bị thương trong vụ nổ".

  Vụ nổ được cho là nhằm vào xe của ông Wardak, tuy vậy nhà lập pháp này đã may mắn sống sót.  Hiện chưa có nhóm vũ trang nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ nổ này.

  Vụ việc mới nhất này xảy ra tiếp nỗi chuỗi các vụ tấn công khủng bố trên toàn lãnh thổ Afghanistan.

  Theo Bộ Nội vụ nước này, trong vòng 3 tháng qua, lực lượng Taliban đã tiến hành 35 vụ tấn công tự sát, 507 vụ đánh bom, giết chết 480 dân thường và làm bị thương hơn 1.000 người khác.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:25:00 20/12/2020

  Đề nghị Đức đưa tàu chiến tới Đông Á, Nhật Bản củng cố chiến dịch chống Trung Quốc?

  Theo trang tin DW của Đức, Nhật Bản đang xây dựng liên minh các nước trên thế giới nhằm chống lại chính sách bành trướng hiếu chiến của Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

  Nguồn tin cho biết chính phủ Nhật Bản đã đề nghị Đức triển khai một tàu chiến tới Đông Á trong năm tới khi Tokyo tìm cách đẩy mạnh sự ủng hộ của quốc tế đối với tầm nhìn của nước này về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương rộng mở và tự do.

  Liều lĩnh tấn công Syria, Nga ra tay khủng bố chết như ngả rạ - Iran tuyên bố nóng, Mỹ-Israel sẵn sàng chiến đấu - Ảnh 1.

  Nhật Bản hy vọng Đức sẽ triển khai một tàu tham gia tập trận chung với các đơn vị thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản trong năm 2021. Ảnh chụp một tàu khu trục nhỏ của Đức tại cảng Wilhelmshaven ở bang Lower Saxony.

  Trong cuộc hội đàm trực tuyến hôm 15/12 với người đồng cấp Đức Annegret Kramp-Karrenbauer, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Kishi Nobuo bày tỏ hy vọng Đức sẽ triển khai một tàu tham gia các cuộc tập trận chung với các đơn vị thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản trong năm 2021.

  Đáng chú ý, ông Kishi Nobuo gợi ý rằng nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm đảm bảo quyền qua lại của tàu thuyền ở Biển Đông sẽ được hỗ trợ nếu tàu chiến của Đức đi vào vùng biển mà Bắc Kinh đã chiếm giữ trong những năm gần đây, bất chấp tuyên bố chủ quyền đối với các rạn san hô, quần đảo và vùng biển của các nước xung quanh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:52:00 20/12/2020

  Lính đánh thuê Nga xuất hiện ở Trung Phi

  Nhiều vụ tấn công đã nổ ra trên khắp Cộng hòa Trung Phi (CAR) trong dịp bầu cử tổng thống nước này. Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc đã được triển khai tới khu vực phía Tây nước này trong khi Tổng thống Faustin-Archange Touadéra đương nhiệm hiện đang được bảo vệ bởi các lính đánh thuê người Nga.

  Trong ngày 19/12/2020, 3 nhóm vũ nổi dậy lớn nhất đã tuyên bố liên minh với nhau để tranh đấu trong cuộc bầu cử dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/12 tới đây.

  Các nhóm vũ trang nổi dậy tuyên bố quyết định "sáp nhập tất cả các phòng trào vũ trang thành một thực thể thống nhất dưới tên gọi Liên minh yêu nước vì sự thay đổi (viết tắt là CPC), và đặt dưới quyền của một bộ chỉ huy liên hợp".

  Tuy nhiên tuyên bố của CPC không giúp ngăn chặn căng thẳng ở miền Tây nước này, tại khu vực Bangui, thị trấn thủ phủ của CAR. Chính phủ hiện tại đã cáo buộc cựu tổng thống Francois Bozizé có âm mưu đảo chính.

  Liều lĩnh tấn công Syria, Nga ra tay khủng bố chết như ngả rạ - Iran tuyên bố nóng, Mỹ-Israel sẵn sàng chiến đấu - Ảnh 2.

  Bản đồ phân bố các nhóm vũ trang tại Cộng hòa Trung Phi. Ảnh AFP.

  Vào ngày 18/12, Đặc sứ của Liên hợp quốc tại Cộng hòa Trung Phi (MINUSCA) đã tuyên bố rằng Lực lượng "lính Mũ nồi xanh" được lệnh "báo động cao nhất". Các bính sĩ gìn giữ hòa bình của LHQ đã triển khai tại các thị trấn Bosemptele và Bossembele.

  Hiện MINUSCA đang điều phối 11.500 binh sĩ gìn giữ hòa bình tại CAR.

  Liều lĩnh tấn công Syria, Nga ra tay khủng bố chết như ngả rạ - Iran tuyên bố nóng, Mỹ-Israel sẵn sàng chiến đấu - Ảnh 3.

  Lính đánh thuê Nga ở Trung Phi.

  Trong đoạn video dưới đây có thể thấy các lực lượng LHQ được tháp tùng và bảo vệ bởi các tay súng đánh thuê với quân phục không có bất cứ dấu hiệu nhận biết nào. Họ được cho là lính đánh thuê người Nga.

  Moscow hiện đang hỗ trợ cho chính phủ hiện tại của Cộng hòa Trung Phi cả về quân sự lẫn ngoại giao. Ngày 19/12, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov đã điện đàm với người đồng cấp của CAR, ông Sylvie Baipo Temon.

  Phía Nga cam kết ủng hộ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của CAR cũng như các nỗ lực của chính phủ nước này trong việc đảm bao an ninh và ổn định tại Cộng hòa Trung Phi.z

  Lính đánh thuê Nga xuất hiện ở Trung Phi

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:38:00 20/12/2020

  Liều lĩnh tấn công Syria, IS chết như ngả rạ trước đòn của Nga

  Chiến đấu cơ của Nga và Syria đã thực hiện các cuộc không kích mạnh vào căn cứ của IS ở Syria sau khi tình báo cho thấy khủng bố IS lên kế hoạch tấn công quân đội Syria.

  Tình báo của cả hai nước Nga-Syria đã theo dõi được từng động thái di chuyển của các phần tử khủng bố trong những ngày gần đây. Thông qua đó, Nga và Syria đã nắm được vị trí của các căn cứ nên triển khai không kích chính xác.

  Không quân Nga ở Syria đã oanh kích 27 đồn bốt của tổ chức khủng bố trong ít ngày qua, diệt hơn 40 tay súng.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:52:00 20/12/2020

  Nhóm tác chiến hải quân 71 của Iran triển khai bảo vệ tuyến hàng hải

  Như chúng tôi đã đưa tin, Hải quân Iran đã điều động nhóm tác chiến số 71 ra vùng biển quốc tế để bảo vệ tuyến hàng hải quốc tế có các tàu thương mại của nước này hoạt động, đặc biệt là tại khu vực Vịnh Aden.

  Nhóm tác chiến mới thành lập của Iran bao gồm tàu khu trục Alborz và tàu sân bay trực thăng mang tên Khark đều do Iran tự đóng, đã rời quân cảng ở miền Nam nước này.

  Đồng thời, các tàu thuộc nhóm tác chiến số 70 của Hải quân Iran đã trwor về quân cảng Bandar Abbas ở miền Nam Iran sau khi hoàn thành nhiệm vụ tuần tra trên vùng biển quốc tế.

  Nhóm tác chiến số 70 của Hải quân Iran bao gồm tàu khu trục Sablan và tàu hậu cần Lavan sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về đã được đích thân Đô đốc Jafar Tazakkor - Tư lệnh Vùng 1 hải quân Iran chào đón, biểu dương.

  Nhóm tác chiến số 70 trở về sau nhiều ngày đi biển, hoàn thành nhiệm vụ và thiết lập sự đảm bảo an toàn cho các tàu hàng iran hoạt động trên Vịnh Aden và eo biển Bab al-Mandab.

  Phát biểu tại lễ đoán, Đô đốc Tazakkor tuyên bố rằng việc giám sát và nhận dạng các tàu nước ngoài trên vùng biển quốc tế cùng với việc đảm bảo các lợi ích của Iran là những nhiệm đặc biệt quan trọng của các chiến hạm Hải quân Iran.

  Hiện Mỹ và Israel đang theo dõi rất sát sao mọi hoạt động của Iran. Trước nguy cơ bị Iran tấn công, Israel đã báo động chiến đấu cao với toàn bộ lực lượng vũ trang, sẵn sàng nghênh chiến nếu Iran quyết định phiêu lưu quân sự. Đồng minh của họ là Mỹ cũng khẳng định sẽ luôn sát cánh cùng Israel.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:36:00 20/12/2020

  Sudan triển khai lực lượng quy mô lớn tới biên giới với Ethiopia

  Thông tấn Nhà nước Sudan (SNA) đưa tin các lực lượng vũ trang của nước này đang tiếp tục tấn công tại khu vực Fashaqa nhằm giành lại quyền kiểm soát khu vực này và điều động lực lượng tăng cường quy mô lớn tới biên giới với Ethiopia.

  Gần đây đã xảy ra một số vụ tấn công khiến nhiều binh sĩ Sudan thiệt mạng. Quân đội Sudan thừa nhận một số binh sĩ của mình đã bị giết chết trong các trận phục kích của các nhóm vũ trang và quân đội Ethiopia.

  Sĩ quan Nga thiệt mạng tại Nagorno-Karabakh - Iran triển khai tàu hải quân, Mỹ-Israel sẵn sàng chiến đấu - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:28:00 20/12/2020

  Sĩ quan Nga thiệt mạng tại Nagorno-Karabakh

  Bộ Quốc phòng Nga vừa chính thức xác nhận có một sĩ quan Quân đội nước này đã thiệt mạng trong khi tiến hành rà phá bom mìn tại khu vực Suhsha ở Nagorno-Karabakh.

  Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga có đoạn: "Vào ngày 17/12/2020, trong quá trình rà phá bom mìn tại một tuyến đường trong khu vực dân cư ở Shusha, một vật liệu nổ đã bị kích hoạt. Vụ nổ đã khiến một sĩ quan trong nhóm chuyên gia thuộc Trung tâm hành động bom mìn quốc tế bị thương nặng".

  Thông báo của BQP Nga cho hay, sĩ quan nói trên đã được cấp cứu ngay lập tức, tuy nhiên, "trong quá trình đưa về bệnh viện, sĩ quan này đã chết do bị thương quá nặng. Bộ Quốc phòng sẽ hỗ trợ cao nhất có thể đối với gia đình và thân nhân của anh".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:46:00 20/12/2020

  Tàu chiến Trung Quốc bám theo tàu khu trục Mỹ ở eo biển Đài Loan

  Quân đội Trung Quốc thông báo tàu chiến của nước này đã bám đuôi một khu trục hạm Mỹ di chuyển qua eo biển Đài Loan vào ngày 19.12.

  Theo Reuters, Hải quân Mỹ thông báo tàu khu trục tên lửa USS Mustin đã di chuyển qua eo biển Đài Loan trong hoạt động thường lệ vào ngày 19.12, tuân thủ luật pháp quốc tế.

  Trong một thông báo, quân đội Trung Quốc cho biết lực lượng không quân và hải quân của họ đã "bám đuôi và theo dõi" tàu khu trục USS Mustin.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:40:00 20/12/2020

  Somalia: Đánh bom liều chết vào sân vận động, 15 người thiệt mạng

  Một đối tượng đánh bom liều chết đã tấn công một sân vận động ở thành phố Galkayo, miền Trung Somalia, khiến 15 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

  Vụ đánh bom xảy ra ngay trước khi tân Thủ tướng Somalia Hussein Roble có chuyến thăm đến Galkayo.

  Theo một cảnh sát ở Galkayo, vụ nổ xảy ra ở lối vào của sân vận động. Một số nhân vật cấp cao của quân đội Somalia đã thiệt mạng.

  Đài phát thanh Andalus của nhóm khủng bố al-Shabab cho biết nhóm phiến quân này đã nhận gây ra vụ tấn công.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:40:00 20/12/2020

  Mỹ và Israel theo dõi sát sao các động thái của Hải quân Iran

  Hải quân Iran vừa triển khai nhóm tác chiến hải quân số 71 ra vùng biển quốc tế khiến Mỹ và Israel cùng các quốc gia trong khu vực theo dõi sát sao.

  Iran triển khai đội tàu hải quân 71 ra biển lớn - Mỹ và Israel cảnh giác cao, sẵn sàng chiến đấu - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Nóng
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên