Tướng Iran tuyên bố nóng, sẵn sàng biến thủ đô Israel thành bình địa - Quân Thổ bị tấn công tới tấp, chiến trường Syria nóng rực

Trong "thông điệp" mới đây của Iran, nước này cho thấy họ sẵn sàng phát động một cuộc tấn công bằng tên lửa mới nhằm vào các căn cứ quân sự của Mỹ để trả thù cho tướng Soleimani.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 21:58:00 03/01/2021

  Tình hình chiến sự Syria trong ngày 3/1:

  - Ngày 2/1,  lực lượng thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn nã pháo vào các vị trí của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) trong khu vực đập Shahba;

  - Ngày 2/1, ít nhất 5 người thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng xe bom ở thị trấn Raas al-Ain;

  - Ngày 3/1, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin rằng các nhóm phiến quân Idlib đã vi phạm chế độ ngừng bắn ở tỉnh Idlib 17 lần: 7 - ở tỉnh Idlib, 6 - ở tỉnh Latakia, 1 - ở tỉnh Hama, 3 - ở tỉnh Aleppo;

  - Ngày 3/1, một đoàn xe của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chứa một số phương tiện quân sự đã tiến vào Idlib qua ngã ba Kafr Lusin;

  - Ngày 2/1, hai thành viên SDF đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của các tay súng chưa rõ danh tính gần thị trấn Markada.

  Tướng Iran tuyên bố nóng, sẵn sàng biến thủ đô Israel thành bình địa - Quân Thổ bị tấn công tới tấp, chiến trường Syria nóng rực - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:25:00 03/01/2021

  Căng thẳng tột độ, tiêm kích F-35 Mỹ đột kích Iran

  Tờ Avia.Pro của Nga dẫn dữ liệu từ chuyên trang hàng không Flightradar 24 cho biết, ngày 3/1, một máy bay tiếp nhiên liệu trên không KC-135R của Không quân Mỹ đã bất ngờ tiến vào không phận Iran trên Vịnh Ba Tư trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước ngày càng lên cao.

  Cũng theo nguồn tin của Avia.Pro, hộ tống chiếc KC-135R tiến vào không phận Iran còn có hai tiêm kích tàng hình F-35.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:38:00 03/01/2021

  Tướng Iran: Kẻ thù đang nhắm vào ba hòn đảo chiến lược trong vùng Vịnh

  Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC), Thiếu tướng Hossein Salami, ngày 2/1 cho biết Tehran sẽ đáp trả và kiên quyết đáp trả bất kỳ hành động nào gây bất lợi cho an ninh của nước này.

  "Tôi đến thăm đảo Abu Musa để đánh giá sự chuẩn bị của IRGC trong khu vực, để đảm bảo lực lượng ở đây sẵn sàng đối đầu với mọi mối đe dọa," tướng Salami nói trong khi tiến hành kiểm tra các lực lượng quân sự Iran trên đảo Abu Musa.

  Tướng Salami khẳng định: "Quần đảo Greater Tunb, Lesser Tunb và Abu Musa là một phần không thể thiếu của nền độc lập quốc gia và là tiền tuyến để bảo vệ Iran chống lại bất kỳ hành động xâm lược nào,

  "Người Iran sẵn sàng hy sinh tính mạng để bảo vệ từng tấc đảo trong vùng Vịnh", tướng Salami nhấn mạnh

  Chỉ huy IRGC còn cho biết công tác phòng thủ và chiến đấu ở các đảo của Iran đã hoàn tất, chắc chắn và tin cậy, lực lượng Hải quân thuộc IRGC cũng đặt trong trạng thái sẵn sàng cao nhất.

  Thiếu tướng Iran chỉ ra rằng lực lượng hải quân IRGC ở vùng Vịnh có thể đối đầu với tàu ngầm của đối phương.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:54:00 03/01/2021

  Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ thực hiện hơn 200 cuộc tập trận

  Ngày 3/1, Bộ Quốc phòng Nga thông báo Lực lượng Tên lửa chiến lược của nước này sẽ thực hiện hơn 200 các cuộc tập trận ở nhiều cấp độ trong năm 2021.

  Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Trong năm 2021, lực lượng tên lửa chiến lược sẽ thực hiện hơn 200 cuộc tập trận ở nhiều cấp độ, bao gồm các cuộc diễn tập chiến thuật và chiến thuật đặc biệt với sự tham gia của các sư đoàn và trung đoàn tên lửa, cũng như các cuộc tập trận chỉ huy và tham mưu với các đội hình tên lửa."

  Trong năm 2020, Lực lượng Tên lửa chiến lược của Nga cũng đã thực hiên hơn 200 cuộc tập trận chiến thuật và có chỉ huy tham mưu.

  Tướng Iran tuyên bố nóng, sẵn sàng biến thủ đô Israel thành bình địa - Quân Thổ bị tấn công tới tấp, chiến trường Syria nóng rực - Ảnh 1.

  Quân đội Nga thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa gần đây.

  Trước đó, trong cuộc họp thường niên của Bộ Quốc phòng Nga trung tuần tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh các lực lượng vũ trang nước này cần sẵn sàng phản ứng nhanh chóng trước hoạt động triển khai tên lửa tầm trung và tầm ngắn gần biên giới Nga.

  Ông lưu ý rằng phản ứng của Nga không chỉ nhằm vào các địa điểm trực tiếp triển khai những hệ thống gây ra mối đe dọa mà còn bao trùm cả các khu vực nằm dưới sự kiểm soát những hệ thống này.

  Người đứng đầu nước Nga cũng yêu cầu phải bảo đảm tỷ lệ vũ khí hiện đại của các lực lượng răn đe hạt nhân trong năm 2021 là hơn 88%, còn trong lực lượng vũ trang nói chung cần đạt gần 76% vào năm 2024.

  Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh Moskva đã phát triển bộ ba lực lượng hạt nhân mạnh mẽ và đạt đến mức độ răn đe hạt nhân đủ để đảm bảo an ninh của nước Nga.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:56:00 03/01/2021

  Nga và đồng minh thắng lớn, "thành trì" của người Thổ Nhĩ Kỳ sụp đổ

  Theo tờ Topcor, Quân đội Syria (SAA) và cả người Nga đều đạt được những chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố, không những thế quân chính phủ còn giải phóng được một vùng lãnh thổ rộng lớn khỏi các các tay súng thánh chiến.

  Thành tựu của SAA có thể thấy rõ qua việc họ mở rộng vùng kiểm soát ở cả bốn tỉnh chiến lược ở Tây Bắc Syria gồm: Aleppo (bao gồm cả thành phố Aleppo), Latakia, Hama và Idlib.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:28:00 03/01/2021

  LHQ thành lập Ủy ban cố vấn cho Diễn đàn đối thoại chính trị Libya

  Phái bộ hỗ trợ của Liên hợp quốc ở Libya ngày 2/1 đã thông báo thành lập Ủy ban cố vấn cho Diễn đàn đối thoại chính trị Libya (LPDF).

  Trong một tuyên bố, phái bộ trên nêu rõ: "Sứ mệnh của ủy ban mới sẽ bị giới hạn nghiêm ngặt về thời gian và nhiệm vụ chính của ủy ban này là thảo luận các vấn đề còn tồn tại liên quan tới việc lựa chọn một ban hành pháp thống nhất, đồng thời đưa ra các khuyến nghị cụ thể, thiết thực để ban lãnh đạo xem xét quyết định."

  Tuyên bố cũng cho biết: "Theo nguyên tắc cốt lõi của LPDF, phái bộ đã mở rộng số lượng thành viên của Ủy ban cố vấn lên thành 18 người nhằm đảm bảo sự đa dạng về địa lý và chính trị cũng như thành phần tham gia gồm phụ nữ, thanh niên và các thành phần văn hóa."

  Tại hội nghị của LPDF được tổ chức từ ngày 7-15/11/2020 tại thủ đô Tunis của Tunisia, 75 người Libya đại diện cho các giai tầng trong xã hội và bộ máy chính trị của Libya đã thảo luận về một lộ trình chính trị, nhằm đạt được hòa bình lâu dài cho quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

  Các đại biểu tham dự hội nghị đã nhất trí tổ chức tổng tuyển cử ở Libya vào ngày 24/12/2021, đồng thời bỏ phiếu về một cơ chế lựa chọn cơ quan hành pháp thống nhất của đất nước./.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:20:00 03/01/2021

  Armenia công bố số người chết trong cuộc xung đột Nagorno-Karabakh lần 2

  Người phát ngôn của Bộ Y tế Armenia Alina Nikogossian thông báo, nước này có 3.330 binh sĩ Armenia đã thiệt mạng trong cuộc chiến Nagorno-Karabakh từ ngày 27/ 9/2020 đế 10/11/2020.

  Bà Nikogossian cho biết, ngày 1/1, các đội pháp y của nước này đã khám nghiệm 3.330 thi thể của những người lính đã thiệt mạng ở Karabakh để xác định danh tính của các thi thể và gia đình của họ. Kể từ đầu cuộc chiến, 1.441 thi thể đã được tìm thấy và có 871 binh sĩ vẫn đang mất tích.

  Trước đó, ngày 10/11/2020,  Armenia và Azerbaijan dưới sự trung gian của Nga đã thông qua một thỏa thuận hòa bình ở Nagorno-Karabakh nhằm chấm dứt xung đột.

  Ngoài thỏa thuận nói trên, Armenia đồng ý chuyển giao một số khu vực ở Nagorno-Karabakh  cho Azerbaijan.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:25:00 03/01/2021

  SOHR: Israel thực hiện 39 vụ tấn công vào lãnh thổ Syria năm 2020

  Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 2/1 cho biết Israel đã thực hiện tổng cộng 39 cuộc tấn công vào các vị trí quân sự của Syria trong năm 2020.

  Cũng theo SOHR, những cuộc tấn công của Israel đã làm 217 binh sỹ Syria và chiến binh thân Iran thiệt mạng.

  Cuộc tấn công mới nhất diễn ra trong ngày 30/12/2020 khi các tên lửa của Israel được bắn vào một căn cứ quân sự ở vùng ngoại ô Zabadani, phía Tây thủ đô Damascus, khiến 1 binh sỹ thiệt mạng và 3 người bị thương.

  Theo SOHR, mục tiêu tấn công là nhằm vào các kho chứa vũ khí của lực lượng thân Iran.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:28:00 03/01/2021

  Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Aleppo bị phục kích

  Theo Al-Masdar news, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa bị các tay súng lạ mặt phục kích ở vùng nông thôn phía Đông Bắc tỉnh Aleppo vào hôm qua 2/1, cuộc tấn công dẫn tới một số thương vong cho phía Thổ.

  Theo các báo cáo của phe đối lập Syria, các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị các tay súng bắn tỉa tấn công khi đi đang di chuyển qua Quận Al-Bab, Aleppo.

  Cũng theo nguồn tin trên, ít nhất hai binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị thương và được đưa đến bệnh viện gần đó để điều trị.

  Đáp trả lại cuộc tấn công, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng thánh chiến thân Ankara đã bắn rocket và đạn pháo về phía phòng tuyến của lực lượng dân chủ Syria (SDF) trong khu vực.

  Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

  Được biết, giao tranh giữa quân Thổ và SDF trong khu vực chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

  Chính quyền Ankara luôn xem SDF và Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) là các phần tử khủng bố khi lực lượng này có liên quan đến Đảng Công nhân Kurd (PKK) ở Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:10:00 03/01/2021

  Máy bay không người lái bí ẩn tấn công lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria

  Theo South Front, cuối ngày 1/1, các máy bay không người lái không (UAV) chưa xác định được danh tính đã tấn công giao lộ Umm Julud gần thị trấn Manbij ở vùng nông thôn phía Bắc Aleppo.

  Được biết, khu vực trên hiện do lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát, tuy nhên lực lượng dân chủ Syria (SDF) của người Kurd cũng đang cố gắng chiếm lại vị trí này. Giao lộ Umm Julud là một trong những tuyến giao thông quan trọng đối với hoạt động buôn lậu dầu mỏ trong khu vực.

  Máy bay không người lái bí ẩn tấn công lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria.

  Các nguồn tin địa phương cho biết, UAV "lạ" đã tấn công một trong trung tâm phân phối dầu lậu ở Manbij

  Hiện chưa có báo cáo về thương vong, tuy nhiên cuộc tấn công tạo ra nhiều tiếng nổ lớn khi các kho xăng dầu bốc cháy.

  Đây là cuộc tấn công thứ ba như vậy nhằm vào các khu vực do Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng ở phía Bắc Aleppo trong 15 ngày qua.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:36:00 03/01/2021

  Hàng nghìn người tưởng niệm một năm ngày tướng Iran bị Mỹ sát hại

  Theo Sputnik, tròn một năm ngày mất của vị tướng hàng đầu thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), người dân Iraq đã thắp nến, mang chân dung Tướng Soleimani để tưởng nhớ ông.

  Theo ảnh và video được đăng lên mạng xã hội, rất nhiều người đã tới phố sân bay Baghdad, nơi xảy ra vụ không kích do Mỹ thực hiện khiến Tướng Soleimani thiệt mạng. Họ đứng quanh vòng tròn nến và hoa.

  Iran gửi thông điệp chết chóc, căn cứ Mỹ bị tấn công - Tổng thống Trump giăng cái bẫy tinh vi để sát hại tướng Soleimani - Ảnh 1.

  Dòng người đổ về sân bay quốc tế Baghdad nơi tướng Soleimani thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ.

  Giao thông trên những con đường quanh sân bay Baghdad đều tắc nghẽn khi người dân đổ về đây ngày càng nhiều.

  Khu vực xảy ra vụ không kích cách đây một năm cũng trở thành địa điểm biểu tình. Người dân Iraq vẫy cờ và hô khẩu hiệu chống Mỹ.

  Cách đây 1 năm, ông Qasem Soleimani và một lãnh đạo quân đội Iran đã bị sát hại theo lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi họ đang tới sân bay quốc tế Baghdad để gặp Thủ tướng Iraq.

  Vụ không kích khiến căng thẳng gia tăng giữa Iran và Mỹ, khiến Iran tấn công trả đũa, nã rocket nhằm vào căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq. Vụ tấn công không gây thiệt hại hay thương vong, nhưng về sau Mỹ cho biết hàng chục lính Mỹ bị chẩn đoán chấn thương sọ não.

  Khi sắp tròn một năm ngày mất của Tướng Soleimani, Iran liên tục tuyên bố sẽ đưa những người chịu trách nhiệm ra trước công lý, tiếp tục chỉ trích vụ sát hại, coi đây là hành động khủng bố.

  Iran gửi thông điệp chết chóc, căn cứ Mỹ bị tấn công - Tổng thống Trump giăng cái bẫy tinh vi để sát hại tướng Soleimani - Ảnh 2.
  Iran gửi thông điệp chết chóc, căn cứ Mỹ bị tấn công - Tổng thống Trump giăng cái bẫy tinh vi để sát hại tướng Soleimani - Ảnh 3.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:44:00 03/01/2021

  Thổ Nhĩ Kỳ bí mật đưa "sát thủ" diệt tăng đến Syria

  Theo South Front, trong một đoạn vieo chúc mừng năm mới 2021 được Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đăng tải vào hôm qua cho thấy Ankara đã bí mật triển khai các hệ thống tên lửa chống tăng tự hành FNSS Kaplan-10 để các tiền đồn ở Syria.

  Dựa vào đoạn video trên có ít nhất 2 hệ thống Kaplan-10 được Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đưa đến Syria.

  Iran gửi thông điệp chết chóc, căn cứ Mỹ bị tấn công - Tổng thống Trump giăng cái bẫy tinh vi để sát hại tướng Soleimani - Ảnh 1.

  Hình ảnh được cho là hệ thống chống tăng tự hành Kaplan-10 của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

  Kaplan-10 là một hệ thống tên lửa chống tăng tự hành được hãng FNSS phát triển cho Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, nó có khả năng mang theo các tên lửa chống tăng dẫn đường Mizrak-O và cả súng máy 7,68mm để tự vệ.

  Bản thân tên lửa Mizrak-O cũng do Thổ Nhĩ Kỳ phát triển, nó có tầm bắn lên đến 8km.

  Iran gửi thông điệp chết chóc, căn cứ Mỹ bị tấn công - Tổng thống Trump giăng cái bẫy tinh vi để sát hại tướng Soleimani - Ảnh 2.

  Hệ thống tên lửa chống tăng tự hành Kaplan-10.

  Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang chiếm đóng một vùng rộng lớn ở phía Bắc và Đông Bắc Syria. Hàng nghìn binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ cũng được triển khai ở khu vực tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.

  Ankara liên tục tăng cường hiện diện quân sự ở Syria trong hai năm qua. Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng sự hiện diện của quân đội của nước này ở Syria chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, Ankara lại cho thấy họ có kế hoạch đồn trú lâu dài trong khu vực.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:55:00 03/01/2021

  Lực lượng Azerbaijan ra tối hậu thư cho dân Armenia: Ngày 5/1 phải rời khỏi vùng tranh chấp

  Jacob Arshakian, thị trưởng của làng Chornukh thuộc vùng biên giới Armenia ở Syunik cho biết lực lượng Azeri đã tiến vào ngôi làng ngày và ra lệnh cho cư dân địa phương đến ngày 5/1 phải rời khỏi nơi họ đang sinh sống.

  Trước đó, mốc thời gian được phía Azerbaijan đưa ra là vào tháng 2 hoặc tháng, tuy nhiên dưới tác động của người Nga thời gian họ phải rời đi được đẩy lên đầu tháng 1.

  Ông Arshakian còn cho biết mọi hy vọng đối với họ đã kết thức, người Azerbaijan vào làng và thiết lập một trạm kiểm soát.

  Trước đó, cư dân các thị trấn và làng mạc biên giới ở vùng Syunik đã bắt đầu tổ chức biểu tình và phong tỏa đường phố, bày tỏ lo ngại về sự hiện diện của quân đội Azerbaijan.

  Iran gửi thông điệp chết chóc, căn cứ Mỹ bị tấn công - Tổng thống Trump giăng cái bẫy tinh vi để sát hại tướng Soleimani - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:38:00 03/01/2021

  Iran: Israel âm mưu tấn công lính Mỹ để khơi mào chiến tranh

  Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho rằng Israel có thể tự gây ra một cuộc tấn công vào lực lượng Mỹ ở Iraq để tạo cớ lôi kéo Washington vào một cuộc chiến mới ở Trung Đông, hãng tin Reuters cho hay.

  Viết trên Twitter hôm 2/1, ông Zarif cho biết theo các nguồn tin tình báo mà Iran thu thập được ở Iraq, Israel đang âm mưu tấn công lực lượng Mỹ để tạo ra một "cái cớ giả khơi mào chiến tranh".

  Iran gửi thông điệp chết chóc, căn cứ Mỹ bị tấn công - Tổng thống Trump giăng cái bẫy tinh vi để sát hại tướng Soleimani - Ảnh 1.

  Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif.

  Ông Zarif cho rằng điều này có thể biến các căng thẳng hiện tại ở Trung Đông trở thành một cuộc chiến tranh mới ngay những ngày cuối trong nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump.

  Ông Zarif trực tiếp nhắc tên tài khoản Twitter của ông Trump và viết: "Hãy cẩn thận với cái bẫy, ông Donald Trump ạ. Bất kỳ hành động lúc giận dữ nào cũng phản tác dụng một cách tồi tệ".

  Văn phòng Thủ tướng và Bộ Ngoại giao Israel từ chối bình luận về đoạn tweet của ông Zarif. Nhà Trắng cũng chưa có bình luận về lời cảnh báo này.

  Iran đang tổ chức nhiều hoạt động tưởng niệm một năm ngày mất của Tướng Qassem Soleimani, người từng chỉ huy Lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Quân đoàn Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:02:00 03/01/2021

  Algeria chưa cho Nga lập căn cứ quân sự

  Thông tin này được tờ Kadara của Nga trích dẫn dữ liệu từ các phương tiện truyền thông Algeria cho biết, quốc gia Bắc Phi này không có ý định cấp cho Nga quyền thiết lập cơ sở quân sự trên lãnh thổ của mình trong tương lai gần, bao gồm cả những căn cứ hải quân và không quân.

  Algeria dự định chỉ giới hạn tương tác với Nga trong phạm vi hợp tác quân sự - kỹ thuật chứ không hề có kế hoạch cho Nga lập căn cứ quân sự trên lãnh thổ của mình.

  "Algeria không có kế hoạch cho phép tạo căn cứ quân sự của Nga trên lãnh thổ của mình. Tương tác chỉ giới hạn trong hợp tác quân sự - kỹ thuật", nguồn tin này khẳng định. Hiện Nga vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào về những thông tin nói trên.

  Bình luận về thông tin này, tờ Bild (Đức) cho rằng, với những bước đi của Nga gần đây cho thấy, dù Moscow có lập căn cứ tại Algeria hay không vẫn đủ khiến giới quân sự Mỹ phát sốt.

  Bài viết được tham khảo từ datviet.trithuccuocsong.vn Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây https://datviet.trithuccuocson...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:37:00 03/01/2021

  Tư lệnh Không quân IRGC đe dọa "san bằng" Haifa và Tel Aviv nếu Iran bị tấn công

  Theo Al-Masdar news Tư lệnh Lực lượng Không quân của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC), Chuẩn tướng Ali Hajizadeh hôm thứ Bảy cho biết nước này đã viện trợ số lượng tên lửa cho các phong trào Hồi giáo chống nhà nước Do thái ở dải Gaza và Lebanon và chúng đã được đặt trong trạng thái sẵn sàng.

  Thông tin trên được tướng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn mới đây với kênh truyền hình Al-Manar TV

  "Chúng tôi trao cho họ 'cần cầu' thay vì 'con cá', các phong trào kháng chiến ở Lebanon và Gaza giờ đây đã sở hữu công nghệ sản xuất tên lửa. Ngày nay người Palestine sẽ bắn tên lửa thay vì ném đá", tướng Hajizadeh nhấn mạnh.

  Iran gửi thông điệp chết chóc, căn cứ Mỹ bị tấn công - Tổng thống Trump giăng cái bẫy tinh vi để sát hại tướng Soleimani - Ảnh 1.

  Tư lệnh Lực lượng Không quân của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, Chuẩn tướng Ali Hajizadeh.

  Tư lệnh Không quân IRGC sau đó đưa ra lời đe dọa đối với Israel: "Chúng tôi đã nhận được lệnh từ lãnh tụ tối cao Ali Khamenei, sẵn sàng san bằng Haifa và Tel Aviv thành bình địa, nhằm đáp trả bất cứ hành động gây hấn nào nhằm vào Iran."

  Vị tướng Iran còn lớn tiếng đe dọa bất kỳ quốc gia nào cho phép Mỹ đóng quân và triển khai căn cứ quân sự đều sẽ trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng tên lửa.

  Theo tướng Hajizadeh, nước này đang sở hữu các tên lửa có tầm bắn lên đến 2.000km nhưng họ sẽ không dừng lại ở đó và không có bất kỳ ai có thể ngăn được Iran phát triển chương trình tên lửa của mình.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:09:00 03/01/2021

  Lộ kế hoạch ám sát tướng Iran của Tổng thống Mỹ Donald Trump

  Cựu Thủ tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi tiết lộ rằng, vào thời điểm tướng Qassem Soleimani - Tư lệnh Lực lượng Đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) bị Mỹ ám sát, ông không hề biết gì về ý định của Washington, nhất là chỉ 3 ngày trước đó Tổng thống Donald Trump còn đề nghị ông xúc tiến các cuộc đàm phán hòa giải với Tehran.

  Trong một báo cáo được kênh tin tức tiếng Ả Rập al-Mayadeen công bố, cựu Thủ tướng Iraq Abdul Mahdi đã tiết lộ chi tiết cuộc trò chuyện của ông với Tổng thống Donald Trump 3 ngày trước vụ tấn công khủng bố.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:01:00 03/01/2021

  Iran gửi thông điệp "chết chóc", căn cứ Mỹ bị đưa vào tầm ngắm

  Theo Al-Masdar news, một ngày trước lễ kỷ niệm năm đầu tiên vụ ám sát Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm, Thiếu tướng Qassem Soleimani, Iran đã công bố một đoạn video cho thấy lực lượng của họ sẵn sàng tấn công mọi căn cứ quân sự của Mỹ.

  Đoạn video được đặt tên là "Sự trả thù vĩ đại", trùng với ngày kỷ niệm tướng Soleimani bị Mỹ ám sát trong một vụ tấn công bằng máy bay không người lái ngay bên ngoài sân bay quốc tế Baghdad vào ngày 3/1/2020.

  Đoạn video bắt đầu với cảnh một số tên lửa hướng tới một căn cứ của Mỹ ở một khu vực không xác định.

  Iran tung video thề báo thù cho vụ ám sát Thiếu tướng Qassem Soleimani vào tháng 3/1/2020.

  Hiện phía Mỹ vẫn chưa có bình luận nào về đoạn video được trên, tuy nhiên 'thông điệp' của Iran đã bắt đầu lan truyền với tốc độ chóng mặt trên một số nền tảng mạng xã hội.

  Được biết, vào tháng trước, cả Mỹ và Iran đều phát đi các thông điệp cảnh báo sẵn sàng sử dụng vũ lực nếu một trong hai có hành động khiêu khích trước, cả hai nước đều cáo buộc nhau có các hành động làm gia tăng căng thẳng trên Vịnh Ba Tư.

  Đầu tuần này, Mỹ đã triển khai máy bay ném bom B-52 của họ đến Vịnh Ba Tư, trong đó được cho là một thông điệp nghiêm khắc gửi tới Iran về việc tấn công bất kỳ lực lượng Mỹ nào trong khu vực.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Nóng
Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên