Indonesia trục vớt được nhiều vật dụng của tàu ngầm mất tích - Khó ai có thể sống dưới độ sâu 850m

Theo Hải quân Indonesia, lực lượng cứu hộ đã trục vớt được nhiều mảnh vỡ của tàu ngầm KRI Nanggala-402 vào đầu chiều nay (24/4), thân tàu nhiều khả năng đã vỡ.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 07:27:00 25/04/2021

  Indonesia xác nhận tìm cách trục vớt tàu ngầm gặp nạn

  Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Tư lệnh Quân đội Indonesia, Đại tướng Hadi Tjahjanto ngày 24/4 tuyên bố rằng tàu ngầm KRI Nanggala-402 đã bị chìm và không có người sống sót nào được tìm thấy.

  Chiến dịch cứu hộ đã được chuyển sang hoạt động trực vớt sau khi các mảnh vỡ của chiếc tàu ngầm mất tích được tìm thấy.

  Trước đó, Hải quân Indonesia cho biết các mảnh vỡ của tàu ngầm KRI Nanggala 402 đã được tìm thấy và con tàu gặp nạn có thể đã bị vỡ nát sau khi chìm xuống độ sâu 800m dưới mực nước biển. Diễn biến này đã làm tiêu tan hy vọng cứu sống các thủy thủ sau khi lượng oxy dự trữ của họ đã cạn kiệt.

  Indonesia trục vớt được nhiều vật dụng của tàu ngầm mất tích - Khó ai có thể sống dưới độ sâu 850m - Ảnh 1.

  Tham mưu trưởng Hải quân Indonesia, Đô đốc Yudo Margono cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy các mảnh vỡ từ tàu ngầm, bao gồm các vật dụng bên trong con tàu. Điều này cho thấy một vụ tai nạn thảm khốc.

  Đô đốc Yudo khẳng định rằng các vật phẩm này sẽ không thể ra ngoài tàu ngầm nếu không có áp lực từ bên ngoài hoặc không xảy ra hư hỏng đối với bệ phóng ngư lôi.

  Tuy nhiên, ông Yudo loại trừ khả năng xảy ra một vụ nổ và cho rằng nhiều khả năng chiếc tàu ngầm đã bị bung ra dưới áp lực nước ở độ sâu lên tới 850 mét, trong khi con tàu chỉ có thể hoạt động tối đa ở độ sâu 500 mét.

  Theo ông Yudo, độ sâu này khiến công tác cứu hộ và trục vớt rất khó thực hiện, cũng như tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của Cảnh sát Quốc gia, Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia (Basarnas) và các nước khác, Quân đội Indonesia sẽ tiếp tục tìm cách trục vớt con tàu.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:55:00 24/04/2021

  AP: "Hải quân Indonesia tuyên bố tàu ngầm đã chìm, toàn bộ 53 thủy thủ thiệt mạng"

  Hãng tin AP (Mỹ) ngày 24/4 chạy dòng tít: "Hải quân Indonesia tuyên bố chiếc tàu ngầm mất tích đã chìm, toàn bộ 53 người bên trong thiệt mạng".

  "Với bằng chứng đáng tin được cho là từ tàu KRI Nanggala-402, chúng tôi đã nâng tình trạng từ 'tàu ngầm mất tích' sang 'tàu ngầm đã chìm'" - Tham mưu trưởng Hải quân Indonesia, Đô đốc Yudo Margono, phát biểu tại cuộc họp báo hôm nay.

  Indonesia trục vớt được nhiều vật dụng của tàu ngầm mất tích - Khó ai có thể sống dưới độ sâu 850m - Ảnh 1.

  Thông tin trên được đưa ra dựa trên việc các đội tìm kiếm đã tìm thấy mảnh vỡ nghi là từ chiếc tàu ngầm KRI Nanggala mất tích ở biển Bali.

  Trước đó, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện nhiều mảnh vỡ từ chiếc tàu ngầm KRI Nanggala 402 đang bị mất tích. Cụ thể 6 mảnh vỡ từ chiếc tàu ngầm đã được thu hồi và báo chí Indonesia cũng được tiếp cận với chúng.

  Hải quân Indonesia đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ cứu nạn nhằm tiếp cận tàu KRI Nanggala-402.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:45:00 24/04/2021

  Đô đốc Yudo Margono: Tàu ngầm KRI Nanggala-402 đủ oxy cho 5 ngày nếu không bị mất điện

  Phát biểu họp báo tại Bali, Tham mưu trưởng Hải quân Indonesia, Đô đốc Yudo Margono cho hay "dự trữ oxy đủ dùng cho 72 giờ sau khi tàu bị mất điện. Song nếu nó không mất điện, dự trữ oxy có thể lên đến 5 ngày".

  Theo ông Margono, vấn đề là đội cứu hộ chưa thể xác nhận tình trạng điện trên tàu KRI Nanggala-402, đặc biệt là sau khi các mảnh vỡ gồm những bộ phận và đồ đạc bên trong tàu này được phát hiện.

  Indonesia trục vớt được nhiều vật dụng của tàu ngầm mất tích - Khó ai có thể sống dưới độ sâu 850m - Ảnh 1.

  Ông khẳng định: "Chúng tôi không thể biết con tàu có bị mất điện hay không. Tuy nhiên, nếu lặn mà mất điện thì khả năng chỉ là 72 giờ".

  Trong khi đó, Tư lệnh quân đội Hadi Tjahjanto tiết lộ có những vết nứt trên tàu ngầm KRI Nanggala-402.

  Dù vậy, vẫn có những khoảng trống mà nước không thể tràn vào nếu thủy thủ đoàn có cơ hội bịt kín khoang tàu ngầm bị rò rỉ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:57:00 24/04/2021

  Indonesia chưa thể xác định được tình trạng thủy thủ tàu ngầm gặp nạn

  Tham mưu trưởng Hải quân Indonesia, Đô đốc Yudo Margono xác nhận rằng tàu ngầm KRI Nanggala 402 đã bị một vết nứt lớn, song không thể xác định được tình trạng của thủy thủ đoàn trên con tàu này.

  Phát biểu họp báo, ông Yudo cho hay: "Chúng tôi không rõ tình trạng con tàu thế nào vì chưa tìm thấy nó. Do vậy, chúng tôi không thể đoán được tình trạng của các thủy thủ ra sao."

  Quân đội Indonesia cho rằng KRI Nanggala đã có một vết nứt lớn ở thân tàu dựa vào các mảnh vỡ và đồ đạc trôi ra từ con tàu đã được thu hồi, gồm một phần của thiết bị phóng ngư lôi và các thảm cầu nguyện.

  Ông Yudo nhấn mạnh: "Có thể đã xuất hiện một vết nứt lớn do thiết bị phóng ngư lôi, vốn nằm trong con tàu, bị rời ra."

  Vết nứt này có thể xảy ra do áp suất nước, bởi con tàu đang ở độ sâu 700-800 mét dưới mực nước biển.

  Cũng tại buổi họp báo, Tư lệnh Quân đội Indonesia, Nguyên soái Hadi Tjahjanto cho biết lực lượng này không ghi nhận vụ nổ nào từ tàu ngầm.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:01:00 24/04/2021

  Chuyên gia giải thích vì sao việc tìm kiếm tàu ngầm Indonesia lại khó khăn

  Vì sao việc tìm kiếm tàu ngầm luôn khó khăn? Hãy nghe một cựu sĩ quan tàu ngầm của Hải quân Mỹ giải thích:

  Bryan Clark, một cựu sĩ quan tàu ngầm của Hải quân Mỹ cho biết: "Các tàu ngầm được thiết kế để khó bị phát hiện, đây là vấn đề có thể xảy ra khi một chiếc bị chìm".

  Các tàu ngầm được chế tạo để thâm nhập vùng biển của đối phương, áp sát và giao tranh với các lực lượng hải quân của đối phương, bắn vào các mục tiêu mặt đất bằng tên lửa hành trình và đạn đạo, thậm chí đưa lực lượng bí mật vào lãnh thổ/lãnh hải đối phương.

  Indonesia trục vớt được nhiều vật dụng của tàu ngầm mất tích - Khó ai có thể sống dưới độ sâu 850m - Ảnh 1.

  Trong điểm đỏ là vị trí tàu ngầm KRI Nanggala-402 mất tích hôm 21.4. Ảnh: Daily Mail.

  Không phải tàu ngầm nào cũng có thể thực hiện mọi nhiệm vụ, nhưng bất kể nhiệm vụ và khả năng của tàu như thế nào, khả năng tàng hình được coi là quan trọng hàng đầu.

  Tàu ngầm KRI Nanggala-402 là một tàu ngầm tấn công diesel-điện do Đức sản xuất đã hơn 40 năm tuổi.

  Do tuổi đời của tàu ngầm, nó có thể thiếu lớp phủ và các tính năng tàng hình ở các tàu mới hơn, ngay cả sau khi được tân trang vào năm 2012, mang lại cho các đội tìm kiếm và cứu hộ một chút lợi thế khi họ cố gắng tìm kiếm nó, nhưng những thách thức khác sẽ lấn át bất kỳ lợi thế tiềm năng nào.

  Trong trường hợp khẩn cấp, tàu ngầm có thể kích hoạt thiết bị "ping" trên tàu hoặc gửi một phao phát tín hiệu theo dõi được (trường hợp tàu ngầm của Indonesia có các hệ thống này và các hệ thống đang hoạt động cũng như thủy thủ đoàn tàu ngầm biết cách sử dụng chúng và không bị mất năng lực hành động).

  Thiết bị phát tín hiệu "ping" là cực kỳ giá trị vì cho phép các đội tìm kiếm và cứu hộ sử dụng sonar thụ động để quét một vùng biển rộng lớn hơn cùng với các công cụ khác.

  Không có dấu hiệu nào cho thấy KRI Nanggala-402 đang tạo ra âm thanh có thể hỗ trợ việc tìm kiếm. Ông Clark, một chuyên gia quốc phòng tại Viện Hudson của Mỹ, suy đoán rằng nếu con tàu tạo ra âm thanh, nó có thể đã được xác định vị trí.

  "Nếu nó gây ra âm thanh dù ở dạng gì, nó sẽ dễ dàng được tìm thấy hơn nhiều", ông nói.

  Không có tiếng "ping" báo sự cố hoặc các loại tiếng động khác, các đội tìm kiếm và cứu hộ bị hạn chế khi sử dụng sonar chủ động, thu hẹp phạm vi quét và kéo dài thời gian cần thiết để tìm kiếm một khu vực.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:38:00 24/04/2021

  Indonesia sẽ không bỏ cuộc, tiếp tục tìm kiếm thủ thủ đoàn tàu ngầm mất tích

  Theo hãng tin AP, Hải quân Indonesia và lực lượng cứu hộ của các nước đang đánh giá các mảnh vỡ cũng như vật dụng trục vớt được từ vùng biển tàu ngầm KRI Nanggala-402 mất tích, công tác cứu hộ vẫn sẽ được tiến hành cho đến khi có kết quả cuối cùng.

  Được biết, lực lượng cứu hộ tham gia tìm kiếm tàu KRI Nanggala-402 hiện có 20 tàu của Hải quân Indonesia và 4 máy bay. Lực lượng hải quân nước ngoài tham gia hỗ trợ gồm có một tàu cứu hộ của Hải quân Australia, một tàu cứu hộ của Singapore (sẽ đến vào tối nay 24/4) và một tàu cứu hộ của Malaysia (đến nơi vào ngày mai 25/4).

  Ngoài ra, sáng nay 24/4, một máy bay tuần tra săn ngầm P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ cũng đã đến Indonesia sẵn sàng hỗ trợ công tác cứu hộ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:13:00 24/04/2021

  Lực lượng cứu hộ trục vớt được nhiều vật dụng trên tàu ngầm KRI Nanggala-402

  Theo Daily Mail, Hải quân Indonesia vừa cho công bố một số bức ảnh về các vật dụng được lực lượng cứu hộ trục vớt được từ khu vực tàu ngầm KRI Nanggala-402 gặp nạn ngoài khơi đảo Bali.

  Cũng theo các quan chức Hải quân Indonesia, tàu KRI Nanggala-402 đã chìm hoàn toàn và khó có hy vọng tìm được người sống sót ở độ sâu hơn 850m.

  Indonesia trục vớt được nhiều vật dụng của tàu ngầm mất tích - Khó ai có thể sống dưới độ sâu 850m - Ảnh 1.

  Đại diện Hải quân Indonesia trong cuộc họp báo với các vật dụng được cho là từ tàu KRI Nanggala-402.

  Trong số vật dụng được tìm thấy gồm có một mảnh vỡ của thân tàu KRI Nanggala-402, một phần của máy nắn thẳng cho ngư lôi, một mảnh thảm cầu nguyện và một chai dầu mỡ dùng để bảo dưỡng kính tiềm vọng.

  Indonesia trục vớt được nhiều vật dụng của tàu ngầm mất tích - Khó ai có thể sống dưới độ sâu 850m - Ảnh 2.
  Indonesia trục vớt được nhiều vật dụng của tàu ngầm mất tích - Khó ai có thể sống dưới độ sâu 850m - Ảnh 3.

  Một phần của máy nắn thẳng cho ngư lôi (1), mảnh vỡ của thân tàu KRI Nanggala-402 (2), một chai dầu mỡ dùng để bảo dưỡng kính tiềm vọng (3) và một mảnh thảm cầu nguyện được lực lượng cứu hộ tìm thấy gần khu vực tàu KRI Nanggala-402 mất tích.

  Indonesia trục vớt được nhiều vật dụng của tàu ngầm mất tích - Khó ai có thể sống dưới độ sâu 850m - Ảnh 4.

  Một sĩ quan Indonesia cầm trên tay mảnh vỡ từ tàu KRI Nanggala-402.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:05:00 24/04/2021

  Thân tàu KRI Nanggala-402 nhiều khả năng đã vỡ, khó có hy vọng tìm thấy người sống sót

  Hãng tin AP, thông báo của Hải quân Indonesia cách đây vài giờ cho biết lực lượng cứu hộ đã trục vớt được một số mảnh vỡ cũng như vật dụng bên trong tàu KRI Nanggala-402 ngay vùng biển con tàu xuất hiện lần cuối.

  AP dẫn lời Tham mưu trưởng Hải quân Indonesia, Đô đốc Yudo Margono cho biết, khó có hy vọng tìm thấy được người sống sót. Đô đốc Margono khẳng định với những bằng chứng hiện tại nhiều khả năng thân tàu KRI Nanggala-402 đã vỡ.

  "Trong mấy ngày qua, chúng tôi đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ và đồ vật từ vị trí cuối cùng mà con tàu lặn xuống", Đô đốc Margono nói

  "Những đồ vật đó không bật ra khỏi tàu ngầm nếu không có sức ép bên ngoài hoặc hư hỏng ở bộ phận phóng ngư lôi", ông Margono nhấn mạnh

  Ông Margono nói rằng thiết bị dò tìm xác định con tàu đang ở độ sâu 850m. Con tàu được chế tạo để chịu đựng áp suất ở độ sâu 500m.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:04:00 24/04/2021

  Đã xác định được vị trí tàu ngầm Indonesia mất tích

  Hãng thông tấn Sputnik dẫn một thông báo của Hải quân Indonesia vào đầu chiều nay (24/4) cho biết, lực lượng cứu hộ bước đầu đã xác định được vị trị tàu ngầm KRI Nanggala-402 gặp nạn, nằm ở độ sâu khoảng 850m ngoài khơi đảo Bali.

  Cũng theo thông báo trên, Hải quân Indonesia đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ cứu nạn nhằm tiếp cận tàu KRI Nanggala-402 cũng như tìm kiếm các thủy thủ mất tích.

  Indonesia trục vớt được nhiều vật dụng của tàu ngầm mất tích - Khó ai có thể sống dưới độ sâu 850m - Ảnh 1.

  Sau hơn 3 ngày tìm kiếm cuối cùng lực lượng cứu hộ cũng xác định được vị trí của tàu ngầm KRI Nanggala-402 ngoài khơi Đảo Bali. Ản: Reuters.

  Trước đó, trong một cuộc tập trận vào ngày 21/4, Hải quân Indonesia đã mất liên lạc với tàu ngầm KRI Nanggala-402 cùng thủy thủ đoàn 53 người sau khi các hoạt động diễn tập kết thúc, vị trí cuối cùng của còn tàu là ở ngoài khơi phía Bắc Đảo Bali.

  Ngay sau khi tàu KRI Nanggala-402 mất tích, Hải quân Indonesia đã lập tức thành lập lực lượng cứu hộ đến vùng biển nơi tàu ngầm này xuất hiện lần cuối cùng. Jakarta cũng đã yêu cầu sự giúp đỡ từ Singapore và Australia trong việc tìm kiếm, cứu nạn.

  Trong cuộc họp báo hôm 23/4, Tham mưu trưởng Hải quân Indonesia, Đô đốc Yudo Margono cho biết lượng giữ trự oxy trên tàu KRI Nanggala-402 chỉ đủ dùng trong 72 giờ và nhiều khả năng đã cạn vào sáng sớm nay 24/4.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên