Toàn cảnh ngày làm việc thứ hai của phái đoàn Mỹ-Triều trước thềm thượng đỉnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trước thềm thượng đỉnh Mỹ - Triều. Cũng trong ngày hôm nay, đoàn ngoại giao hai nước Mỹ - Triều Tiên đã có cuộc đàm phán giờ chót.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 23:09:00 11/06/2018

  Nhà Trắng: Tổng thống Trump rời Singapore lúc 7 giờ tối 12/6

  Nhà Trắng cũng tiết lộ thêm chi tiết về cuộc họp thượng đỉnh Trump-Kim vào 12/6. Theo đó, Tổng thống Mỹ sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên vào lúc 9 giờ sáng. Họ sẽ có cuộc họp kín kéo dài khoảng 45 phút, sau đó là cuộc họp song phương mở rộng và cùng dùng chung bữa trưa. 

  Ông Trump dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

  Toàn cảnh ngày làm việc thứ hai của phái đoàn Mỹ-Triều trước thềm thượng đỉnh - Ảnh 1.

  Tổng thống Mỹ sẽ rời Singpore lên đường về nước vào tối cùng ngày. Ảnh: LIM YAOHUI

  Các cuộc đàm phán vào phút chót giữa các quan chức Mỹ và Triều Tiên đã được tổ chức tại Singapore vào thứ Hai 11/6 để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh tại khách sạn Capella Singapore trên đảo Sentosa.

  "Các cuộc thảo luận giữa Mỹ và Triều Tiên đang diễn ra và tiến triển nhanh hơn dự kiến", Nhà Trắng cho biết trong tuyên bố.

  Đây là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa một nhà lãnh đạo Triều Tiên và một Tổng thống Mỹ.

  "Theo lịch trình, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim sẽ tiến hành cuộc gặp trực tiếp, cùng người phiên dịch tháp tùng, sau đó là một cuộc họp song phương mở rộng và dùng chung bữa trưa", tuyên bố nói.

  Phái đoàn Mỹ tại cuộc họp sẽ bao gồm Ngoại trưởng Mike Pompeo, Bộ trưởng An ninh Nội địa  John Kelly và Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:29:00 11/06/2018

  Gardens by the bay đóng cửa sớm bất thường để đón ông Kim Jong-un

  Ông Kim Jong-un tham quan Sinagpore về đêm

  Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt đầu tham quan, chiêm ngưỡng Singapore về đêm. Điểm dừng chân đầu tiên của ông Kim là Flower Dome thuộc khu vườn nhân tạo nổi tiếng Gardens by The Bay.

  Vào khoảng 9 giờ tối nay (giờ địa phương), đoàn xe của nhà lãnh đạo Triều Tiên đã rời khỏi khách sạn St Regis ở khu vực Tanglin, di chuyển về phía Vịnh Marina.

  Tháp tùng ông Kim Jong-un tới thăm Flower Dome là Bộ trưởng Giáo dục Singapore Ong Ye Kung và Bộ trưởng Ngoại giao Vivian Balakrishnan.

  Gardens by the bay đóng cửa sớm bất thường để đón ông Kim Jong-un - Ảnh 2.

  Ngoài ra, ông Kim Jong-un và đoàn tháp tùng dự kiến sẽ tham quan loạt điểm du lịch nổi tiếng của Singapore như nhà hát Esplanade, công viên Sands Sky park...

  Gardens by the bay đóng cửa sớm bất thường để đón ông Kim Jong-un - Ảnh 3.

  Bà Kim Yo-jong - em gái lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện tại ở MBS Sky Park. Ảnh: Mark cheong

  Gardens by the bay đóng cửa sớm bất thường để đón ông Kim Jong-un - Ảnh 4.
  Gardens by the bay đóng cửa sớm bất thường để đón ông Kim Jong-un - Ảnh 5.
  Gardens by the bay đóng cửa sớm bất thường để đón ông Kim Jong-un - Ảnh 6.

  Đoàn Triều Tiên đi qua 1 cánh cửa bước vào khu tổ hợp Marina Bay Sands.

  Gardens by the bay đóng cửa sớm bất thường để đón ông Kim Jong-un - Ảnh 7.

  Ảnh: KHALID BABA

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:59:00 11/06/2018

  Tổng thống Donald Trump sẽ rời Singapore vào 8 giờ tối mai

  Theo một thông báo của Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào ngày mai sau hội nghị thượng đỉnh và rời Singapore lúc 8 giờ tối.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:53:00 11/06/2018

  Hàn Quốc mong muốn hội nghị Mỹ-Triều có thể tuyên bố chấm dứt chiến tranh

  Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là một nhà đàm phán sáng suốt và lịch sự, ông ấy muốn đất nước mình được coi là một đối tác đối thoại nghiêm túc, quan chức cấp cao của Văn phòng Tổng thống Moon Jae-in cho biết tại 1 sự kiện ở Singapore vào hôm nay.

  Hàn Quốc không tham dự hội nghị thượng đỉnh giữa ông Kim Jong-un và ông Donald Trump nhưng rất quan tâm đến kết quả đối thoại.

  Thủ tướng Singpore khen ngợi ông Kim Jong-un, kỳ vọng hội nghị Mỹ-Triều đem lại hòa bình trên bán đảo - Ảnh 1.

  Người phát ngôn Nhà Xanh Nam Gwan Pyo xuất hiện ở khách sạn Shangri-La. Ảnh: Lianhe zaobao

   Một phái đoàn từ Seoul còn được cử tới Singapore để theo dõi chặt chẽ các cuộc đàm phán nhằm chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa đội ngũ quan chức Triều-Mỹ.

  "Trong quá trình đối thoại với Triều Tiên, sự tôn trọng và thái độ thích hợp sẽ rất cần thiết", quan chức Hàn Quốc cho biết.

  Trước đó tại cũng tại sự kiện này, người phát ngôn viên chính phủ Hàn Quốc Nam Gwan Pyo trả lời với các phóng viên rằng Seoul hy vọng hội nghị thượng đỉnh có thể chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên.

  "Tôi tin rằng sự xuất hiện của hai nhà lãnh đạo tại Singapore từ ngày Chủ nhật để bắt đầu cho hội nghị thượng đỉnh đã mang một ý nghĩa rất lớn", ông Nam Gwan Pyo nói.

  "Cho đến khi hội nghị thượng đỉnh kết thúc, hai bên dự kiến ​​sẽ có cuộc đàm phán sôi nổi nhưng chúng tôi hy vọng hội nghị thượng đỉnh sẽ mang lại kết quả tốt."

  Ông này nói thêm: "Chúng tôi đã đi một chặng đường dài và chúng tôi nhận thức được rằng mình vẫn còn một chặng đường dài nữa để đi. Tôi hy vọng rằng hội nghị thượng đỉnh ngày mai có thể chấm dứt phần còn lại Chiến tranh Lạnh và sự chia rẽ của bán đảo Triều Tiên Tôi mong muốn được nhìn thấy cánh cửa mở rộng cho hòa bình và thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên. "

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:47:00 11/06/2018

  Thủ tướng Singapore: Ông Kim Jong-un là một nhà lãnh đạo trẻ tự tin

  Trả lời hãng tin CNN mới đây, ông Lý Hiển Long nhận định, ông Kim Jong-un là một nhà lãnh đạo trẻ tự tin, là người sẵn sàng để thỏa thuận và muốn đi trên một con đường mới.

  "Ông ấy [Kim Jong-un] có ý tưởng thực hiện điều gì đó và đó là lý do tại sao ông ấy gặp [Tổng thống Mỹ] Donald Trump.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:30:00 11/06/2018

  Thủ tướng Lý Hiển Long kỳ vọng vào hòa bình bán đảo Triều Tiên

  Thủ tướng Lý Hiển Long vừa chia sẻ hình ảnh về cuộc họp chiều nay giữa ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Dinh Istana - cuộc họp song phương Mỹ-Singapore diễn ra một ngày trước khi ông Trump gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày mai 12/6.

  Thủ tướng Singpore khen ngợi ông Kim Jong-un, kỳ vọng hội nghị Mỹ-Triều đem lại hòa bình trên bán đảo - Ảnh 1.

  Ảnh: Facebook Thủ tướng Lý Hiển Long

  "Tôi đã gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump vào sáng nay ở Istana, trước thềm cuộc gặp của ông ấy với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày mai.

  Tổng thống Trump đã từng đón tiếp tôi ở Nhà Trắng vào tháng 10 năm ngoái, vì thế tôi rất vui mừng đáp lại lòng hiếu khách của ông ấy. Đây cũng là cơ hội để chia sẻ và trao đổi thông tin về sự phát triển của khu vực với ông ấy.

  Tôi chúc ông ấy đạt được những điều tốt đẹp nhất trong hội nghị thượng đỉnh ngày mai, đây sẽ là bước đầu tiên trên con đường dẫn tới hòa bình. Mong chờ vào một kết quả tích cực", Thủ tướng Singapore chia sẻ.

  Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng đã nhận lời mời đến thăm Singapore vào tháng 11 năm nay.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:19:00 11/06/2018

  Trung Quốc hy vọng thượng đỉnh Trump - Kim sẽ có "kết quả tích cực"

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho hay: Trung Quốc hy vọng vào một "kết quả tích cực" đối với thượng đỉnh Trump - Kim và sẽ cố gắng thúc đẩy quá trình phi hạt nhân hóa. 

  Tổng thống Trump khen Singapore chuyên nghiệp, nhận định tích cực về thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh: AP

  Khi được hỏi về khả năng 2 bên đạt thỏa thuận chấm dứt chiến tranh Triều Tiên, ông Cảnh Sảng nói: "Chúng tôi hy vọng rằng cuộc gặp giữa các lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ sẽ được tổ chức thành công, đạt được một kết quả tích cực và tiến thêm một bước về tương lai phi hạt nhân hóa, đồng thời giải quyết các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên".

  "Là một láng giềng thân cận và quan trọng với bán đảo Triều Tiên, Trung Quốc sẵn sàng làm việc với tất cả các bên, nỗ lực thúc đẩy phi hạt nhân hóa, cũng như hòa bình, ổn định lâu dài trên bán đảo". 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:13:00 11/06/2018

  Ngoại trưởng Pompeo tiến hành họp báo

  Phát biểu trong cuộc họp báo tại khách sạn JW Marriott, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết: Một tiến trình phi hạt nhân hóa hòa toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược là kết quả duy nhất mà Mỹ chấp nhận trong cuộc họp thượng đỉnh 12/6 với Triều Tiên. 

  Ngoại trưởng Mỹ cũng nói thêm rằng, Washington đã chuẩn bị để cung cấp cho Triều Tiên những đảm bảo an ninh "cơ bản khác với trước kia" để đạt được phi hạt nhân hóa. 

  Trước đó, Triều Tiên đã xác nhận rằng nước náy sẵn sàng phi hạt nhân hóa và Mỹ háo hức đợi xem liệu những lời nói ấy có chân thành hay không, ông Pompeo nói. Các cấm vận nhằm vào Triều Tiên sẽ được giữ nguyên cho tới khi quá trình phi hạt nhân hóa hoàn tất. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:23:00 11/06/2018

  Lãnh đạo Mỹ - Hàn điện đàm phút chót trước thượng đỉnh

  Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một cuộc điện đàm vào hôm nay, 11/6, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho hay. Cuộc điện đàm bất ngờ diễn ra khi chỉ 1 ngày nữa là tới sự kiện thượng đỉnh lịch sử giữa ông Trump và ông Kim Jong-un. 

  Tổng thống Trump khen Singapore chuyên nghiệp, nhận định tích cực về thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Yonhap

  Trước đó, ông Moon Jae-in đã bày tỏ hy vọng vào thành công của thượng đỉnh: "Tổng thống Trump đã thể hiện ý chí mạnh mẽ nhằm giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên và xác lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên thông qua những hành động thực tế. Mặt khác, Chủ tịch Kim Jong-un lại bày tỏ nỗ lực cho một kỳ thượng đỉnh thành công, cũng như sẵn sàng phi hạt nhân hóa thông qua các biện pháp ngăn ngừa táo bạo, bao gồm cả quyết định phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri".

  "Tôi vừa kỳ vọng, vừa hy vọng cuộc họp ngày mai sẽ là một thành công".

  Tuy nhiên, ông Moon cũng cho rằng đây chỉ là khởi đầu của một tiến trình phi hạt nhân hóa kéo dài nhiều năm. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:49:00 11/06/2018

  Singapore trả phí khách sạn cho phái đoàn Triều Tiên

  Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan cho biết, Singapore sẽ trả chi phí khách sạn cho phái đoàn Triều Tiên. 

  "Đó là sự mến khách mà chúng tôi muốn trao cho họ, và như Chủ tịch Kim đã nói hôm qua, ông ấy muốn tới Singapore, dù có thượng đỉnh hay không", ông Balakrishnan nói trong một cuộc phỏng vấn với BBC. 

  "Tôi nghĩ trong vài tuần (chuẩn bị) với chúng tôi, họ thêm tin tưởng rằng chúng tôi có năng lực", ông Blakrishnan nói, "Chúng tôi tỉ mỉ, chú ý tới từng chi tiết - dù là nhỏ nhất. Tôi nghĩ, tất cả những điều đó cho họ niềm tin rằng đây là địa điểm phù hợp, lựa chọn đúng". 

  Tổng thống Trump khen Singapore chuyên nghiệp, nhận định tích cực về thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.

  Khách sạn St.Regis, nơi phái đoàn Triều Tiên lưu trú trong thời gian tham dự thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore. Ảnh: ST

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:38:00 11/06/2018

  Tổng thống Mỹ gặp nhân viên đại sứ quán Mỹ tại Singapore

  Sau cuộc gặp song phương với lãnh đạo Singapore, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dành thời gian gặp gỡ các nhân viên đại sứ quán Mỹ tại Singapore, cũng như thân nhân của họ.

  Ông Trump đã có bài phát biểu trước các nhân viên sứ quán tại khách sạn Shangri-La.

  Tổng thống Trump khen Singapore chuyên nghiệp, nhận định tích cực về thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:02:00 11/06/2018

  Ông Trump được tổ chức sinh nhật sớm tại Singapore

  Các Bộ trưởng Singapore đã chúc mừng sinh nhật ông Trump trong phiên làm việc vào bữa trưa tại Dinh Istana. 

  Ông Trump sẽ đón tuổi 72 vào ngày 14/6 tới. 

  Tổng thống Trump khen Singapore chuyên nghiệp, nhận định tích cực về thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.

  Ảnh: Facebook

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:20:00 11/06/2018

  Tổng thống Mỹ khen ngợi sự chuyên nghiệp của Singapore

  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Singapore vì sự thân thiện và mến khách.

  "Chúng tôi đánh giá cao sự mến khách, chuyên nghiệp và thân thiện của các ông. Xin cảm ơn rất nhiều", ông Trump nói trong cuộc gặp song phương với ông Lý Hiển Long.

  Về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều, ông Trump nhận định: "Chúng tôi có một cuộc họp đặc biệt thú vị vào ngày mai và tôi nghĩ rằng mọi việc sẽ diễn tiến rất tốt đẹp".

  Tổng thống Trump khen Singapore chuyên nghiệp, nhận định tích cực về thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Pompeo trong cuộc gặp với lãnh đạo Singapore. Ảnh: Facebook Ong Ye Kung

  Hai nhà lãnh đạo Mỹ, Singapore đã có buổi làm việc xuyên chưa tại Istana. Hình ảnh đăng tải trên Facebook của Bộ trưởng Ong Ye Kung đã hé lộ thực đơn của bữa trưa, trong đó có súp tôm hùm, bít-tết thăn bò và kem cendol. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:51:00 11/06/2018

  Lãnh đạo Mỹ - Singapore chính thức họp song phương

  Lúc 12h45 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Singapore đã thực hiện cử chỉ bắt tay nồng ấm trước khi bắt đầu cuộc gặp song phương chính thức tại Dinh Istana. 

  Tổng thống Trump khen Singapore chuyên nghiệp, nhận định tích cực về thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.

  Ảnh: ST

  Phái đoàn Mỹ và Singapore mỗi bên gồm 12 đại biểu. Đoàn Mỹ có sự góp mặt của cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly. Về phía Singapore, tháp tùng ông Lý Hiển Long có Phó Thủ tướng Tharman Shanmugaratnam, Bộ trưởng Nội vụ và Pháp lý K. Shanmugam và Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan.  

  Tổng thống Trump khen Singapore chuyên nghiệp, nhận định tích cực về thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 2.

  Ảnh: ST

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:23:00 11/06/2018

  Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Lý Hiển Long họp kín

  Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã có cuộc gặp riêng trước phiên làm việc trong bữa trưa tại Ding Istana. 

  Tổng thống Trump khen Singapore chuyên nghiệp, nhận định tích cực về thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.

  Ảnh: Dan Scavino

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:15:00 11/06/2018

  Phái đoàn Mỹ - Triều kết thúc phiên đàm phán trước thượng đỉnh

  Đoàn ngoại giao Mỹ - Triều Tiên đã rời khỏi khách sạn Ritz Carlton sau khi tham gia cuộc thảo luận giờ chót, chỉ 1 ngày trước khi cuộc họp thượng đỉnh lịch sử diễn ra. 

  Cuộc đàm phán đã diễn ra trong vòng 2 giờ. 

  Bình luận về kết quả của cuộc đàm phán, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng: "Cuộc họp cụ thể và nghiêm túc đã diễn ra tại Singapore khi đại sứ Kim gặp phái đoàn Triều Tiên".

  Hiện thông tin chi tiết về cuộc gặp này vẫn chưa được tiết lộ.

  TT Trump và Thủ tướng Lý Hiển Long họp kín, phái đoàn Mỹ-Triều kết thúc đàm phán giờ chót - Ảnh 1.

  Ảnh: Twitter

  TT Trump và Thủ tướng Lý Hiển Long họp kín, phái đoàn Mỹ-Triều kết thúc đàm phán giờ chót - Ảnh 2.

  Phái đoàn hai nước rời khỏi khách sạn Ritz. Ảnh: ST

  TT Trump và Thủ tướng Lý Hiển Long họp kín, phái đoàn Mỹ-Triều kết thúc đàm phán giờ chót - Ảnh 3.

  Phiên họp đã kết thúc sau 2 giờ. Ảnh: ST

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:06:00 11/06/2018

  Tổng thống Trump đã tới Dinh Istana, chuẩn bị hội đàm Thủ tướng Lý Hiển Long

  Tổng thống Mỹ Donald Trump và phái đoàn đã rời khỏi khách sạn Shangri-La vào khoảng 10h45 để tới Dinh Istana gặp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. 

  Tổng thống Trump, trên chiếc Cadillac One với biệt danh "Quái thú", được hộ tống bởi hơn 30 phương tiện và nhiều nhân viên an ninh. 

  TT Trump và ông Lý Hiển Long họp song phương, phái đoàn Mỹ-Triều kết thúc đàm phán giờ chót - Ảnh 1.

  Siêu xe "Quái thú" tới Dinh Istana. Ảnh: Reuters

  Sau khi kết thúc phiên họp với Thủ tướng Singapore, ông Trump sẽ dành thời gian gặp gỡ nhân viên Đại sứ quán Mỹ. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:25:00 11/06/2018

  Ngoại trưởng Singapore gặp người đồng cấp Triều Tiên

  Hôm nay, 11/6, Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan đã có cuộc họp nhanh với người đồng cấp triều Tiên Ri Yong Ho tại Bộ Ngoại giao Singapore.

  Chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, ông balakrishnan cho biết: Ông rất "vui vì được gặp lại Ngoại trưởng Ri". 

  Phái đoàn Mỹ-Triều bàn bạc phút chót, ông Kim mời ông Trump tới Bình Nhưỡng họp vòng 2 - Ảnh 1.

  Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan (phải) và Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho. Ảnh: Facebook Vivian Balakrishnan

  Phái đoàn Mỹ-Triều bàn bạc phút chót, ông Kim mời ông Trump tới Bình Nhưỡng họp vòng 2 - Ảnh 2.

  Ảnh: Facebook Vivian Balakrishnan

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:18:00 11/06/2018

  Chosun Ilbo: Ông Kim mời ông Trump tới Bình Nhưỡng họp thượng đỉnh vòng 2

  Tờ Chosun Ilbo (Hàn Quốc) dẫn nguồn tin mật cho biết, trước cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Bình Nhưỡng để tiến hành họp thượng đỉnh vòng 2 vào tháng 7. 

  Lời mời này nằm trong bức thư mà ông Kim Yong-chol, cố vấn cấp cao của ông Kim Jong-un, trao cho Tổng thống Trump vào ngày 1/6. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:04:00 11/06/2018

  Lãnh đạo Mỹ - Singapore sẽ họp song phương và trao đổi trong bữa trưa

  Ít phút nữa, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Singapore sẽ có cuộc gặp song phương. Sau đó, hai nhà lãnh đạo sẽ tiếp tục thảo luận trong bữa trưa.

  Lực lượng cảnh sát Singapore đã đăng tải thông báo trên Twitter về khả năng giao thông bị ảnh hưởng trong gần 1 tiếng đồng hồ do cấm đường để phục vụ cho sự kiện Thượng đỉnh Mỹ - Triều, nhiều khả năng là để tạo điều kiện cho cuộc gặp giữa lãnh đạo Mỹ và Singapore sắp diễn ra. 

  Cuộc gặp song phương Mỹ - Singapore sẽ diễn ra tại Dinh Istana, nơi Thủ tướng Lý Hiển Long đón tiếp trọng thị ông Kim Jong-un hôm qua, 10/6. Dinh Istana là nơi lưu trú chính thức của Thủ tướng Singapore, tuy nhiên, nơi này không được ông Lý Hiển Long, cũng như các Thủ tướng tiền nhiệm sử dụng để ở. 

  Hôm nay TT Trump gặp Thủ tướng Lý Hiển Long, phái đoàn Mỹ-Triều bàn bạc phút chót - Ảnh 1.

  Dinh Istana. Ảnh: ST

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:42:00 11/06/2018

  Bên ngoài nơi diễn ra cuộc thảo luận phút chót Mỹ - Triều

  Trước sảnh khách sạn Ritz Carlton, nơi diễn ra cuộc bàn thảo phút chót giữa phái đoàn 2 nước Mỹ - Triều Tiên, các phóng viên đang chờ đợi để có những tin tức mới nhất. 

  Hôm nay TT Trump gặp Thủ tướng Lý Hiển Long, phái đoàn Mỹ-Triều bàn bạc phút chót - Ảnh 1.

  Ảnh: Jeremy Koh/CNA

  Hôm nay TT Trump gặp Thủ tướng Lý Hiển Long, phái đoàn Mỹ-Triều bàn bạc phút chót - Ảnh 2.

  Ảnh: Jeremy Koh/CNA

  Hôm nay TT Trump gặp Thủ tướng Lý Hiển Long, phái đoàn Mỹ-Triều bàn bạc phút chót - Ảnh 3.

  Ảnh: Jeremy Koh/CNA

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:37:00 11/06/2018

  Đoàn ngoại giao Mỹ trao đổi với Ngoại trưởng Pompeo trước khi đàm phán với Triều Tiên

  Đăng tải trên Twitter, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc gặp trong bữa sáng với phái đoàn ngoại giao Mỹ trước khi họ tiến hành cuộc bàn thảo phút chót với Triều Tiên. Ông Pompeo nhấn mạnh: "Chúng tôi tiếp tục cam kết vào một quá trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược trên bán đảo Triều Tiên".

  Hôm nay TT Trump gặp Thủ tướng Lý Hiển Long, phái đoàn Mỹ-Triều bàn bạc phút chót - Ảnh 1.

  Ông Pompeo gặp ông Sung Kim trong bữa sáng. Ảnh: Twitter

  Sau đó, ông Pompeo tiếp tục tweet: "Thật tự hào khi thấy đội ngũ ngoại giao làm việc mẫn cán, gặp gỡ với Triều Tiên tại Singapore hôm nay". Ông Pompeo cũng đăng tải bức ảnh ông Sung Kim trên đường tới hội đàm với phía Triều Tiên tại Ritz Carlton.

  Hôm nay TT Trump gặp Thủ tướng Lý Hiển Long, phái đoàn Mỹ-Triều bàn bạc phút chót - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:11:00 11/06/2018

  AP: Lãnh đạo Mỹ - Triều sẽ gặp riêng trước phiên họp song phương với cố vấn ngày 12/6

  AP dẫn nguồn tin quan chức Mỹ cho hay, Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử bằng một phiên họp riêng với phiên dịch. 

  Theo nguồn tin của AP, cuộc họp riêng có thể sẽ kéo dài tới 2 tiếng đồng hồ trước khi phiên họp song phương mở rộng với các cố vấn diễn ra. 

  Hiện vẫn chưa rõ cuộc gặp thượng đỉnh chưa từng có tiền lệ sẽ mang lại những kết quả gì. Ông Trump cho hay, ông muốn đạt được một thỏa thuận, buộc Triều Tiên phải từ bỏ chương trình hạt nhân của mình. Ông cũng cho rằng có thể đây chỉ là khởi đầu cho một tiến trình dài hơi. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:51:00 11/06/2018

  Tổng thống Trump: "Thật tuyệt vời khi có mặt ở Singapore, không khí tràn đầy hào hứng"

  Đây là tweet đầu tiên của Tổng thống Mỹ về Singapore kể từ sau khi ông tới đây để dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Trước đó ít phút, ông Trump đã có loạt tweet phản bác Thủ tướng Canada Justin Trudeau về vấn đề thương mại.

  Hôm nay TT Trump gặp Thủ tướng Lý Hiển Long, phái đoàn Mỹ-Triều bàn bạc phút chót - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:46:00 11/06/2018

  Đại sứ Mỹ Sung Kim và Thứ trưởng Triều Tiên Choe Son Hui đã có mặt tại Ritz Carlton, chuẩn bị hội đàm

  Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) cho rằng hai bên sẽ cố gắng đi tới một thỏa thuận sơ bộ để trình lên lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp thượng đỉnh đáng chú ý vào ngày mai tại khách sạn Capella, Sentosa. 

  Hôm nay TT Trump gặp Thủ tướng Lý Hiển Long, phái đoàn Mỹ-Triều bàn bạc phút chót - Ảnh 1.

  Đại sứ Mỹ Sung Kim. Ảnh: ST

  Hôm nay TT Trump gặp Thủ tướng Lý Hiển Long, phái đoàn Mỹ-Triều bàn bạc phút chót - Ảnh 2.

  Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui. Ảnh: ST

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:20:00 11/06/2018

  Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

  Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ gặp Tổng thống Donald Trump vào trưa nay, 11/6, một ngày trước khi thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra.

  Ông Trump đã tới Singapore vào hôm qua (10/6) và được Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan đón tiếp trọng thị. Tổng thống Mỹ đã rời khỏi cuộc họp thượng đỉnh G7 tại Canada sớm hơn dự kiến để tới Singapore gặp ông Kim Jong-un.

  Thủ tướng Singpore - Ảnh 1.

  Ông Trump tới Singapore. Ảnh: EPA

  Vài giờ trước khi Không lực Một hạ cánh xuống Căn cứ Không quân Paya Lebar, máy bay chở ông Kim Jong-un cũng đã đáp xuống sân bay quốc tế Changi. Sau khi tới Singapore, ông Kim đã có cuộc gặp với lãnh đạo nước chủ nhà và bàn thảo về mối quan hệ song phương giữa hai bên, cũng như sự phát triển của Bình Nhưỡng và khu vực.

  Thủ tướng Singpore - Ảnh 2.

  Lãnh đạo Triều Tiên, Singapore gặp song phương. Ảnh: Yahoo

  "Cả thế giới đang tập trung vào cuộc gặp thượng đỉnh giữa Triều Tiên và Mỹ, và nhờ có nỗ lực chân thành của ông, chúng tôi mới có thể hoàn thành được quá trình chuẩn bị cho cuộc gặp lịch sử lần này. Tôi xin cảm ơn ông vì điều đó", ông Kim nói, "Tôi kỳ vọng rằng cuộc gặp lần này sẽ thành công".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:09:00 11/06/2018

  Phái đoàn Mỹ - Triều gặp nhau phút chót

  Gardens by the bay đóng cửa sớm bất thường để đón ông Kim Jong-un - Ảnh 1.

  Theo thông tin từ Nhà Trắng, 10h sáng nay (giờ địa phương), đại sứ Mỹ Sung Kim sẽ có cuộc họp với Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui tại khách sạn Ritz Carlton để thảo luận phút chót về quá trình chuẩn bị.

  Bà Choe và ông Kim đã thực hiện vài vòng thảo luận ở Bàn Môn Điếm, tập trung vào các vấn đề nghị sự của thượng đỉnh, bao gồm tiến trình phi hạt nhân hóa và các biện pháp hỗ trợ an ninh. 

  Đây được xem là nỗ lực nhằm thúc đẩy tiến triển cho hội nghị, khi mà các cuộc đàm phán trước đó chưa thực sự thu hẹp được cách biệt giữa hai bên về phương pháp phi hạt nhân hóa cũng như lộ trình. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên