Toàn cảnh Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Đây là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa một nhà lãnh đạo Triều Tiên và một Tổng thống Mỹ.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:35:00 12/06/2018

  Ông Kim Jong-un rời Singapore

  Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã lên máy bay của hãng hàng không Trung Quốc khởi hành từ Changi vào lúc 23 giờ 20 tối nay sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử của ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

  Rời Singapore, ông Kim Jong-un sẽ dừng chân ở Bắc Kinh để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình? - Ảnh 1.

  Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan đại diện chính phủ Singapore tiễn đoàn.

  Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, ông Kim sẽ không bay thẳng về Bình Nhưỡng mà sẽ dừng chân ở Bắc Kinh để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

  Khi phóng viên thắc mắc về vấn đề trên trong cuộc họp báo ngày hôm nay 12/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đã không trả lời trực tiếp nội dung câu hỏi mà cho hay: "Gần đây, Ủy viên trưởng Kim Jong-un đã thăm Trung Quốc 2 lần và tiến hành đối thoại với Chủ tịch Tập Cận Bình. Về tình hình hội đàm song phương, thông tin do phía Trung Quốc công bố đều vô cùng rõ ràng, mọi người chắc đều còn nhớ".

  Rời Singapore, ông Kim Jong-un sẽ dừng chân ở Bắc Kinh để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình? - Ảnh 2.

   Khi bị hỏi dồn: "Có phải Trung Quốc đã mời Ủy viên trưởng Kim Jong-un dừng chân ở Bắc Kinh và gặp mặt Chủ tịch Tập Cận Bình trên đường trở về Triều Tiên hay không?", ông Cảnh Sảng tiếp tục né tránh và nói rằng: "Mong bạn hãy chú ý đến diễn biến tình hình, đến lúc đó mọi thứ sẽ rõ ràng".

  "Thông thường, nếu có sự giao lưu cấp cao quan trọng, chúng tôi sẽ kịp thời công bố thông tin", ông này nhấn mạnh.

  Rời Singapore, ông Kim Jong-un sẽ dừng chân ở Bắc Kinh để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình? - Ảnh 3.

  Dàn vệ sĩ thép thực hiện nghi lễ chào khi ông Kim Jong-un lên máy bay.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:23:00 12/06/2018

  Ông Kim Jong-un đã rời khách sạn

  Siêu xe chở ông Kim Jong-un bắt đầu rời khách sạn St Regis tới sân bay Changi.

  Rời Singapore, ông Kim Jong-un sẽ dừng chân ở Bắc Kinh để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình? - Ảnh 1.

  Ông Kim Jong-un rời khách sạn St. Regis

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:50:00 12/06/2018

  Hàn Quốc bất ngờ trước tuyên bố hủy tập trận chung của TT Trump

  Trước phát biểu về hủy tập trận quân sự chung với Seoul, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, trước hết cần phải tìm hiểu dụng ý câu nói của Tổng thống Trump.

  Yonhap dẫn nguồn tin quân sự cho biết, cho đến hiện nay Mỹ-Hàn chưa tiến hành bất cứ cuộc thảo luận nào về vấn đề ngừng tập trận quân sự chung, đồng thời tiết lộ, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sẽ  thông qua các kênh quân sự và ngoại giao để làm rõ ý định của ông chủ Nhà Trắng.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:45:00 12/06/2018

  Lãnh đạo Mỹ-Hàn điện đàm thông báo kết quả hội nghị

  Theo Yonhap, vào lúc 20 giờ 20 tối 12/6, Tổng thống Hàn Quốc đã có cuộc điện đàm kéo dài 20 phút với Tổng thống Mỹ nhằm trao đổi ý kiến về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra cùng ngày tại Singapore.

  Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Moon cho biết, thành công của hội nghị chính là nền tảng do Tổng thống Trump đặt cho hòa bình bán đảo và thế giới.

  Đáp lại, ông Trump nói, hội nghị đã đạt được kết quả ngoài mong đợi và khen ngợi ông Kim Jong-un là đối tác đối thoại dễ chịu, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên sẽ xây dựng quan hệ mật thiết sau đối thoại.

  Việc ông Kim Jong-un cam kết đóng cửa bãi thử động cơ tên lửa cho thấy thành ý của Triều Tiên, Tổng thống Mỹ cho biết thêm.

  Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo nhất trí rằng thực hiện đúng đắn thỏa thuận đạt được ngày hôm nay tại Singapore là vô cùng quan trọng, hai bên Mỹ-Triều sẽ tăng cường hợp tác chặt chẽ trong tương lai.

  Nhà Xanh cho biết, Tổng thống Trump đã thực hiện cuộc điện đàm trên chuyên cơ Không lực Một, sau khi kết thúc hội nghị.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:20:00 12/06/2018

  Cảnh sát Singapore phong tỏa tuyến đường từ khách sạn St Regis tới sân bay Changi

  Ông Kim Jong-un chuẩn bị về nước, cảnh sát Singapore phong tỏa tuyến đường tới sân bay trong 1 giờ - Ảnh 1.

  Ảnh: HARIZ BAHARUDIN

  Lực lượng Cảnh sát Singapore vừa đưa ra thông báo dự kiến sẽ phong tỏa những tuyến đường quanh khách sạn St Regis dẫn tới sân bay Changi trong vòng một giờ.

  Trong khi đó, điểm kiểm tra an ninh tại khách sạn Shangri-La đã bị tháo dỡ. Đây là nơi lưu trú của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong 3 ngày ở Siangpore.

  Ông Kim Jong-un chuẩn bị về nước, cảnh sát Singapore phong tỏa tuyến đường tới sân bay trong 1 giờ - Ảnh 2.

  Ảnh: NG SOR LUAN

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:58:00 12/06/2018

  Các nước phương Tây ủng hộ thượng đỉnh Mỹ Triều, Iran phản đối

  Chính phủ Anh bày tỏ sự ủng hộ về cam kết phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên được ký kết sau hội nghị chiều nay.

  "Chúng tôi hoan nghênh hội nghị thượng đỉnh mang tính xây dựng giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đây là một bước đi quan trọng hướng tới sự ổn định của một khu vực quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu", Ngoại trưởng Anh Boris Johnson nói.

  Liên minh châu Âu (EU) cũng tán dương sự thành công của hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo như là một "bước tiến quan trọng và cần thiết", cho thấy rằng việc phi hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên có thể đạt được.

  "Hội nghị thượng đỉnh này là một bước tiến quan trọng và cần thiết dựa trên những phát triển tích cực đạt được trong quan hệ liên Triều và trên bán đảo cho đến thời điểm hiện tại," đại diện EU Federica Mogherini cho biết.

  Ông Kim Jong-un chuẩn bị về nước, cảnh sát Singapore phong tỏa tuyến đường tới sân bay trong 1 giờ - Ảnh 1.

  Ảnh: KEVIN LIM

  Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga cũng ca ngợi động thái chấm dứt tập trận chung Mỹ-Hàn và cho rằng, đây là hành động cần thiết để ngăn chặn sự khiêu khích giúp giảm căng thẳng trên bán đảo.

  "Chúng tôi chưa nhìn thấy các tài liệu (đã ký tại hội nghị thượng đỉnh). Tôi không nghĩ rằng chúng đã in ấn. Nhưng thực tế là cuộc họp này diễn ra một cách tích cực", Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói.

  Trái với sự ủng hộ của phương Tây, chính phủ Iran lại bày tỏ sự nghi ngờ vào cam kết của Nhà Trắng.

  "Chúng tôi không biết lãnh đạo Triều Tiên đang đàm phán với người như thế nào. Hiện không rõ được rằng liệu ông ấy [Donald Trump] có hủy bỏ thỏa thuận trước khi về nước hay không", người phát ngôn chính phủ Iran đưa ra lời cảnh báo sau khi Washington rút khỏi một thỏa thuận tương tự với Iran vào tháng trước.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:24:00 12/06/2018

  Tổng thống Hàn Quốc: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều là thắng lợi vĩ đại cho ba nước

  Ngày 12/6, Tổng thống Moon Jae-in chia sẻ rằng, hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều là sự kiện mang tầm thế giới đi vào lịch sử về hòa giải tảng băng kiên cố chiến tranh Lạnh cuối cùng trên trái đất.

  Tổng thống Trump đã rời Singapore bằng Không Lực Một từ sân bay quân sự Paya Lebar - Ảnh 1.

  Tổng thống Moon mỉm cười khi xem trực tiếp hội nghị Mỹ-Triều qua truyền hình. Ảnh: CNN

   "Khói mù của sự đối địch chia rẽ kéo dài 70 năm khiến chúng ta thậm chí không dám tin vào sự kiện đang xảy ra trước mắt. [Tôi] đánh giá cao việc hai ông Kim Jong-un và Donald Trump phá vỡ định kiến, cầu tiến, quyết tâm theo đuổi cái mới. Hội nghị Singapore là thắng lợi vĩ đại mà ba nước Mỹ, Triều, Hàn cùng đạt được, là sự tiến bộ của những người yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. Tôi một lần nữa bày bỏ sự ngưỡng mộ đối với ông Donald Trump - người dành được sự nghiệp vĩ đại chưa từng có. Ủy viên trưởng Kim Jong-un cũng sẽ trở thành người anh hùng bước bước đầu tiên ra thế giới được lưu lại trong ký ức của các thế hệ sau. Tôi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và tất cả các nhà lãnh đạo trên thế giới.

  Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ mở ra một cuộc hành trình mới về hòa bình và hợp tác dựa trên cơ sở thỏa thuận Singapore. Tương lai sẽ gặp vô vàn khó khăn nhưng chúng tôi quyết không bỏ cuộc, quyết không quay đầu. Lịch sử thuộc về những người dám thách thức và hành động. Chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết mình để hợp tác với Mỹ, Triều Tiên và cộng đồng quốc tế, đảm bảo thực hiện đúng đắn thỏa thuận".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:01:00 12/06/2018

  Thủ tướng Singapore gửi thư chúc mừng hai ông Trump-Kim sau thành công thượng đỉnh

  Thủ tướng Lý Hiển Long đã gửi thư chúc mừng Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau thành công của hội nghị thượng đỉnh lịch sử. Ông Lý gọi tuyên bố chung Mỹ-Triều là "động thái quan trọng đầu tiên trong hành trình dài hướng tới hòa bình và  ổn định phi về hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

  Ông viết: "Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đã kết thúc bằng một tuyên bố chung được ký giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đó là bước đầu tiên trong hành trình dài hướng tới hòa bình và ổn định về phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, điều này sẽ có lợi cho khu vực chúng ta và phần còn lại của thế giới. 

  Tôi đã gửi thư chúc mừng ông Trump và ông Kim về một hội nghị thành công. Singapore rất vinh dự làm chủ nhà của hội nghị. Chúng tôi chúc Triều Tiên và Mỹ sẽ thành công trong việc thực hiện thỏa thuận này.

  Tôi gửi lời cảm ơn tới tất cả đội ngũ binh lính, quan chức và đội ngũ nhân viên của họ đã tham gia công tác tổ chức hội nghị. Các bạn đã làm rất tốt, đảm bảo mỗi khâu tổ chức đều được tiến hành thận trọng. Cảm ơn toàn thể người dân Singapore, các bạn đã cho thế giới thấy những điều chúng ta có thể làm được. Cảm ơn tất cả các bạn!"

  Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Tư pháp K. Shanmugam và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ng Eng Hen cũng gửi lời cảm ơn tới lực lượng vũ trang và an ninh đã tham gia đảm bảo an toàn cho hội nghị, đặc biệt là các sỹ quan Hồi giáo - tham gia phục vụ sự kiện thượng đỉnh trong tháng ăn chay.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:48:00 12/06/2018

  Ông Trump đã rời Singapore

  Vào lúc 18 giờ 25, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời khỏi Singapore trên máy bay Không Lực Một sau hội nghị thượng đỉnh với ông Kim Jong Un. Tiễn ông là Ngoại trưởng Sinagapore Vivian Balakrishnan.

  Rời Singapore, ông Kim Jong-un sẽ dừng chân ở Bắc Kinh để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình? - Ảnh 1.
  Rời Singapore, ông Kim Jong-un sẽ dừng chân ở Bắc Kinh để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình? - Ảnh 2.
  Rời Singapore, ông Kim Jong-un sẽ dừng chân ở Bắc Kinh để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình? - Ảnh 3.

  Ảnh: ONG WEE JIN

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:34:00 12/06/2018

  Ông Trump dùng "khách sạn" để thuyết phục ông Kim đàm phán?

  Ông Trump họp báo sau thượng đỉnh: Mỹ không chịu chi phí phi hạt nhân hóa cho Triều Tiên - Ảnh 1.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đã đưa lãnh đạo Triều Tiên tới bàn đàm phán bằng cách cho ông ấy thấy tương lai sẽ ra sao nếu chọn con đường hòa bình.

  Tổng thống Mỹ, vốn là một nhà bất động sản kỳ cựu, đã nói với ông Kim rằng con đường ấy gắn với những bãi biển đẹp, căn hộ cao cấp và "những khách sạn tuyệt nhất thế giới". 

  "Ví dụ như việc họ sở hữu những bãi biển đẹp", ông Trump nói, "Bạn thấy được điều đó mỗi khi họ bắn pháo xuống biển. Tôi đã thốt lên rằng, "Chà, hãy nhìn khung cảnh kia xem". Khung cảnh ấy chẳng phải sẽ tạo nên một khu căn hộ cao cấp tuyệt vời sao? Tôi nói: Thay vì làm như thế, ông có thể có những khách sạn tốt nhất thế giới". 

  Ông Trump chia sẻ: "Hãy nghĩ về điều đó từ góc nhìn bất động sản. Hàn Quốc, rồi Trung Quốc, và họ thì sở hữu vùng đất ở giữa. Chuyện đó tệ tới mức nào chứ?"

  Ông Trump cho hay, lãnh đạo Triều Tiên đã xem một video về tất cả những điều này trên iPad và ông ấy rất ấn tượng với những gì mình nhìn thấy.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:14:00 12/06/2018

  Mỹ không phải chịu chi phí phi hạt nhân hóa cho Triều Tiên

  Khi được hỏi, làm thế nào Triều Tiên có thể chi trả cho quá trình phi hạt nhân hóa khi đang bị cấm vận, ông Trump đã đề xuất rằng: Hàn Quốc và Nhật Bản có thể hỗ trợ tài chính.

  Nước Mỹ, ông Trump nói, "sẽ không phải giúp họ". 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:07:00 12/06/2018

  Tổng thống Trump: Tôi tin tưởng ông Kim Jong-un

  Trả lời câu hỏi của phóng viên CNN, ông Trump khẳng định: Ông tin lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un: "Tôi nghĩ ông ấy muốn làm nên chuyện". 

  Ông Trump cho biết, ông tin rằng ông Kim Jong-un sẽ "giữ vững cam kết" trong văn kiện mà họ đã ký. 

  "Ông ấy rất kiên định trước thực tế rằng ông ấy muốn làm việc này. Tôi nghĩ có thể mong muốn của ông ấy cũng ngang bằng hoặc hơn cả tôi. Họ đã thấy một tương lai tươi sáng cho Triều Tiên. Nên bạn không bao giờ biết được đâu". 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:58:00 12/06/2018

  Cấm vận sẽ được dỡ bỏ khi vũ khí hạt nhân "không còn là một nhân tố"

  Tổng thống Trump cho biết ông sẽ thúc đẩy Triều Tiên phi hạt nhân hóa "nhanh nhất có thể" nhưng cũng thừa nhận rằng quá trình này sẽ mất thời gian. 

  "Về mặt khoa học, bạn phải đợi một khoảng thời gian nhất định", ông Trump nói, "Nhưng một khi ban bắt đầu quá trình thì điều đó có nghĩa là nó đã qua khá nhiều". 

  Ông Trump họp báo sau thượng đỉnh: Không giảm quân ở HQ, có thể hủy tập trận - Ảnh 1.

  Ông Trump cho biết quá trình phi hạt nhân hóa sẽ bắt đầu "rất sớm" và nói thêm rằng, cấm vận sẽ được dỡ bỏ "khi chúng tôi chắc chắn rằng vũ khí hạt nhân không còn là một nhân tố nữa". 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:44:00 12/06/2018

  Tổng thống Trump: Không giảm quân ở Hàn Quốc, nhưng sẽ hủy tập trận

  Trong cuộc họp báo sau thượng đỉnh, ông Trump nhận được câu hỏi: "Ông nói đã chấp nhận đảm bảo an ninh cho Triều Tiên. Điều đó có nghĩa là gì, có phải là sẽ giảm quân Mỹ không?"

  Trả lời câu hỏi này, ông Trump khẳng định, ông sẽ không giảm lượng quân Mỹ hiện đang đồn trú ở Hàn Quốc nhưng sẽ cân nhắc tới việc dừng các cuộc tập trận. Ông Trump cho hay, ông đồng ý ngừng tập trận bởi hoạt động này là "gây hấn" và nếu ngừng tập trận thì nước Mỹ sẽ tiết kiệm được một "khoản tiền khổng lồ".

  Ông Trump cho biết, ông hy vọng cuối cùng có thể rút lực lượng Mỹ khỏi Hàn Quốc nhưng không phải là ngay bây giờ. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:17:00 12/06/2018

  Tổng thống Mỹ họp báo về kết quả thượng đỉnh Mỹ - Triều: Quá khứ không cần phải định nghĩa tương lai

  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu bài phát biểu bằng lời cảm ơn gửi tới nước chủ nhà Singapore, cũng như lãnh đạo các nước trong khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc.

  Ông gọi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều là một sự kiện chưa từng có tiền lệ và điều đó chứng tỏ rằng một thay đổi thật sự là điều khả thi. Ông Trump nhận xét, cuộc gặp rất thẳng thắn, chân thành và thu được nhiều kết quả. 

  "Chúng tôi đã chuẩn bị bắt đầu một lịch sử mới, một chương mới giữa hai nước", ông Trump nói, "Chúng tôi đã ký một tuyên bố chung, một lời cam kết kiên định vào tiến trình phi hạt nhân hóa toàn diện bán đảo Triều Tiên".

  "Chủ tịch Kim nói với tôi rằng Triều Tiên đã bắt đầu phá hủy một bãi thử động cơ tên lửa lớn.

  "Chúng tôi mơ về một tương lai, nơi mà toàn thể người Triều Tiên có thể chung sống hòa hợp, nơi ánh sáng hòa bình xua tan đi bóng tối chiến tranh. Nó ở ngay đó, ngay trong tầm với của chúng ta. Nhiều người nghĩ rằng chuyện này có thể không bao giờ xảy ra". 

  Ông Trump bày tỏ hy vọng Chiến tranh Triều Tiên sẽ chính thức chấm dứt, sau 70 năm. 

  "Cách đây gần 70 năm, hãy nghĩ về con số ấy, cách đây 70 năm, một cuộc xung đột vô cùng đẫm máu đã tàn phá bán đảo Triều Tiên. Vô số người đã bỏ mạng trong cuộc xung đột, gồm cả 10.000 người Mỹ. Dù đã đi tới hiệp định đình chiến nhưng cuộc chiến tranh vẫn chưa kết thúc cho tới ngày hôm nay, chưa bao giờ kết thúc cả. Nhưng giờ tất cả chúng ta có hy vọng rằng nó sẽ sớm kết thúc". 

  "Quá khứ không cần phải định nghĩa tương lai. Xung đột của ngày hôm qua không cần phải là chiến tranh của ngày mai. Và như lịch sử đã nhiều lần chứng minh, các đối thủ thực ra có thể trở thành bạn bè". 

  Ông Trump cho hay, quá trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên sẽ sớm được khởi động. Các điều khoản về phương pháp kiểm chứng sẽ được bàn thảo. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, cấm vận nhằm vào Triều Tiên vẫn sẽ có hiệu lực. 

  Tổng thống Mỹ cũng cho hay, ông mong muốn được tới Triều Tiên "vào một thời điểm thích hợp" và tái khẳng định ông sẽ mời lãnh đạo Triều Tiên tới Nhà Trắng.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:14:00 12/06/2018

  Xem trực tiếp họp báo của Tổng thống Trump

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:44:00 12/06/2018

  Chuyên gia Mỹ: Thỏa thuận Trump - Kim yếu hơn các cam kết trước đó về hạt nhân

  Chia sẻ với CNN, ông Adam Mount, học giả thuộc Hiệp hội các Nhà khoa học Mỹ, cho rằng từ ngữ của phần về phi hạt nhân hóa trong thỏa thuận chung vừa ký kết giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un yếu một cách đáng ngạc nhiên. 

  Ông Mount chỉ ra rằng, thỏa thuận chung Mỹ - Triều tại thượng đỉnh Singapore không đề cập tới quá trình phi hạt nhân hóa "có thể kiểm chứng" hoặc "không thể đảo ngược".

  "Không những không mạnh hơn mà thực ra còn yếu hơn đáng kể so với các cam kết của Triều Tiên trước đó về vấn đề hạt nhân. Thành thực mà nói, tôi đã kỳ vọng vào một thứ gì đó mạnh mẽ hơn", ông Mount nói.

  Tuy nhiên, ông Mount cũng nói thêm rằng, điều này không có nghĩa là thượng đỉnh Mỹ - Triều đã thất bại. "Nếu hội nghị thượng đỉnh dẫn tới những tương tác tiếp theo, khiến giảm bớt căng thẳng trên Bán đảo, thì nó sẽ được xem là thành công", ông Mount trao đổi với CNN.

  "Qua thời gian, nếu ta có thể giảm bớt mối đe dọa nhằm vào Hàn Quốc, nếu ta có thể đề cao vấn đề nhân quyền thì quá trình đó cuối cùng sẽ dẫn tới việc hạn chế hạt nhân". 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:28:00 12/06/2018

  Ngoại trưởng Vương Nghị: Trung Quốc sẽ tiếp tục giữ vai trò xây dựng

  Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh 12/6 giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong thông cáo vừa được công bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

  Tiết lộ nội dung chính văn kiện chung Mỹ-Triều: Bình Nhưỡng đồng ý phi hạt nhân hóa toàn diện - Ảnh 1.

  Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: Twitter

  Ông Vương bày tỏ hy vọng rằng thượng đỉnh sẽ giúp "xóa bỏ trở ngại, thiết lập lòng tin và vượt qua những khó khăn để họ đạt được một sự nhất trí cơ bản và có những bước đi vững chắc hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên".

  "Chúng tôi hy vọng rằng các bên có liên quan sẽ nỗ lực hướng về mục tiêu này và Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng vai trò xây dựng", ông Vương khẳng định trong thông cáo. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:16:00 12/06/2018

  Ông Kim Jong-un sẽ rời Singapore sau 9h tối

  Straits Times cho hay, ông Kim Jong-un dự kiến sẽ rời khỏi Singapore sau 9h tối. Hai chiếc máy bay Boeing 747 của Air China, gồm cả chiếc máy bay đưa ông Kim từ Triều Tiên tới Singapore, hiện đang trên đường tới sân bay Changi. 

  Tuy nhiên, không rõ ông Kim sẽ quay trở về trên máy bay của Air China hay bằng chuyên cơ riêng IL-62.  

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:50:00 12/06/2018

  4 nội dung chính trong văn kiện chung Mỹ - Triều


  Trong thỏa thuận vừa ký kết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cam kết sẽ đảm bảo an ninh cho Triều Tiên và nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo liên Triều.

  Dưới đây là 4 điểm chính trong thỏa thuận chung Mỹ - Triều: 

  1. Triều Tiên và Mỹ cam kết thiết lập quan hệ Mỹ - Triều mới theo đúng nguyện vọng của nhân dân hai nước vì hòa bình và thịnh vượng.

  2. Hai nước sẽ tham gia vào nỗ lực nhằm xây dựng một nền hòa bình lâu dài và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

  3. Tái khẳng định Tuyên bố Bàn Môn Điếm ngày 27/4/2018, Triều Tiên cam kết hướng tới phi hạt nhân hóa toàn diện trên bán đảo Triều Tiên.

  4. Mỹ và Triều Tiên cam kết thu thập hài cốt tù nhân chiến tranh, gồm cả việc đưa những người đã được nhận dạng về nước ngay lập tức.

  Theo dõi sự kiện Mỹ - Triều qua màn ảnh nhỏ, Tổng thống Moon Jae-in và các quan chức Hàn Quốc đã tươi cười, vỗ tay hoan nghênh "cuộc đàm phán thế kỷ".

  Đăng tải trên Twitter, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi văn kiện chung là "thông cáo chung thượng đỉnh Singapore" và cho rằng đây là khởi đầu của một mối quan hệ mới. 

  Đại sứ Mỹ tại Philippines, đồng thời là nhà đàm phán hàng đầu về Triều Tiên Sung Kim cũng đánh giá: "Đây là một tuyên bố tích cực. Tôi nghĩ còn rất nhiều việc phải làm. Hai bên đã cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ".

  Tiết lộ nội dung chính văn kiện chung Mỹ-Triều: Bình Nhưỡng đồng ý phi hạt nhân hóa toàn diện - Ảnh 3.

  Đại sứ Mỹ Sung Kim. Ảnh: ST

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:15:00 12/06/2018

  Kết thúc cuộc gặp, ông Kim Jong-un rời Capella về khách sạn St.Regis

  Sau khi ký kết văn kiện quan trọng, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã rời khỏi khách sạn Capella để trở về khách sạn St.Regis, nơi ông lưu trú trong thời gian ở Singapore.

  Theo Straits Times, ông Kim sẽ sớm trở về Triều Tiên. 

  Mỹ-Triều ký kết văn kiện vô cùng quan trọng, nội dung chi tiết chưa được tiết lộ - Ảnh 1.
  Mỹ-Triều ký kết văn kiện vô cùng quan trọng, nội dung chi tiết chưa được tiết lộ - Ảnh 2.
  Mỹ-Triều ký kết văn kiện vô cùng quan trọng, nội dung chi tiết chưa được tiết lộ - Ảnh 3.

  Siêu xe chở ông Kim Jong-un về tới khách sạn St.Regis. Ảnh: ST

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:05:00 12/06/2018

  Ông Trump khen ông Kim là nhà thương thuyết thông minh: "Chúng tôi sẽ gặp lại nhau"

  Nói về lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Trump cho rằng ông Kim là "một nhà thương thuyết thông minh và đáng được thừa nhận". Ông Trump cũng cho biết, ông đã có một "sợi dây liên kết đặc biệt" với ông Kim Jong-un.

  "Chúng tôi đã biết thêm nhiều về nhau. Ông ấy là một con người tài năng. Tôi cũng biết rằng ông ấy rất yêu quý đất nước của mình", Tổng thống Mỹ nói sau lễ ký kết.

  Khi được hỏi liệu hai nhà lãnh đạo có gặp lại nhau không, ông Trump nói: "Chúng tôi sẽ gặp lại, sẽ gặp rất nhiều lần". Khi được hỏi liệu ông có mời ông Kim tới Nhà Trắng không, ông Trump đáp: "Tất nhiên rồi". 

  Đứng trước dàn cờ Mỹ - Triều, nơi họ đã bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử, ông Trump và ông Kim bắt tay nhau lần cuối. Ông Trump nói, rồi họ sẽ gặp lại nhau. 

  Mỹ-Triều ký kết văn kiện vô cùng quan trọng: Quá trình phi hạt nhân hóa sẽ bắt đầu rất nhanh - Ảnh 1.

  Ảnh: ST

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:41:00 12/06/2018

  Mỹ - Triều ký kết văn kiện quan trọng: "Quá trình phi hạt nhân hóa sẽ bắt đầu rất nhanh"

  Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ký kết một thỏa thuận chung, mặc dù chi tiết chính xác của thỏa thuận này vẫn còn là điều bí ẩn.

  "Chúng tôi đang ký kết một văn kiện rất quan trọng, khá toàn diện. Chúng tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời, một mối quan hệ tốt đẹp. Sẽ có thêm nhiều điều được đưa ra trao đổi trong cuộc họp báo sắp tới , ông Trump nói.

  Mỹ-Triều ký kết văn kiện vô cùng quan trọng: Quá trình phi hạt nhân hóa sẽ bắt đầu rất nhanh - Ảnh 1.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump trong lễ ký kết văn kiện chung Mỹ-Triều. Ảnh: ST

  Lãnh đạo Triều Tiên cho hay, ông muốn bày tỏ lòng biết ơn tới Tổng thống Trump vì đã khiến cuộc gặp có thể diễn ra.

  "Chúng tôi có một cuộc gặp lịch sử, quyết định để lại quá khứ sau lưng và chúng tôi sắp ký kết văn kiện lịch sử", ông Kim nói, "Thế giới sẽ chứng kiến một thay đổi lớn".

  Theo Tổng thống Trump, quá trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên sẽ bắt đầu "rất, rất nhanh". Khi được hỏi liệu lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có đồng ý phi hạt nhân hóa không, ông Trump nói: "Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình này rất, rất nhanh".

  Theo CNN, việc hai bên ký kết thỏa thuận không được lên kế hoạch khi bắt đầu ngày làm việc hôm nay.

  Mỹ-Triều ký kết văn kiện vô cùng quan trọng: Quá trình phi hạt nhân hóa sẽ bắt đầu rất nhanh - Ảnh 2.

  Ảnh: ST

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:11:00 12/06/2018

  CNN: Mỹ - Triều chuẩn bị ký cam kết duy trì động lực

  CNN dẫn nguồn quan chức Mỹ cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ ký kết một thỏa thuận nhằm công nhận tiến triển của cuộc đàm phán và cam kết duy trì động lực.

  Lãnh đạo Mỹ - Triều đột ngột vào 2 phòng riêng biệt, chuẩn bị có ký kết? - Ảnh 1.

  Quá trình ký kết đang được chuẩn bị. Ảnh: ST

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:48:00 12/06/2018

  Ông Trump: Đàm phán tốt hơn kỳ vọng. Chúng tôi sẽ tiến tới ký kết

  Trong cuộc dạo bộ sau bữa trưa, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có đoạn trao đổi nhanh với báo giới trong khuôn viên khách sạn Capella. Ông Trump cho biết, cuộc đàm phán diễn ra "tốt đẹp hơn kỳ vọng của bất cứ ai" và tuyên bố: "Chúng tôi sẽ tiến tới ký kết". 

  Khi được hỏi về nội dung ký kết, ông Trump cho hay: "Chúng tôi sẽ thông báo trong vài phút tới". 

  Ông Trump cũng "khoe" với ông Kim Jong-un siêu xe "Quái thú" dành riêng cho Tổng thống Mỹ khi kết thúc cuộc dạo bộ. 

  Hai nhà lãnh đạo sau đó đã vào 2 phòng riêng biệt trong khách sạn. Hiện vẫn chưa rõ hai bên sẽ ký kết văn kiện gì, và liệu có đạt được thỏa thuận nào hay không.  

  Lãnh đạo Mỹ - Triều đột ngột vào 2 phòng riêng biệt, chuẩn bị có ký kết? - Ảnh 1.

  Hai ông Trump - Kim dạo bộ trong khuôn viên Capella.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:30:00 12/06/2018

  Ông Kim Jong-un: Hội nghị thượng đỉnh là "khởi đầu lớn dẫn tới hòa bình"

  Trong cuộc họp song phương mở rộng, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết, ông tin rằng cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Trump là "khởi đầu lớn dẫn tới hòa bình".

  Ông Trump đã thể hiện sự đồng tình với quan điểm này: "Tôi cũng vậy". 

  Ông Kim còn nhấn mạnh: "Tất nhiên sẽ có những khó khăn dọc đường nhưng tính từ hôm nay, ngày xuất hiện một khởi đầu tốt đẹp, tôi quyết tâm cùng khởi động một cam kết lớn lao".

  Sau bữa trưa, hai nhà lãnh đạo đã cùng nhau dạo bộ quanh khuôn viên khách sạn Capella.

  Lãnh đạo Mỹ - Triều đột ngột vào phòng riêng, chuẩn bị có ký kết? - Ảnh 1.

  Khuôn viên khách sạn Capella, nơi hai nhà lãnh đạo dạo bộ. Ảnh: ST

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:54:00 12/06/2018

  Lãnh đạo Mỹ - Triều kết thúc họp song phương, tiếp tục làm việc trong bữa trưa

  Kết thúc phiên họp song phương cùng các cố vấn, hai nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Donald Trump cùng nhau dùng bữa trưa tại khách sạn Capella, Singapore. Được biết, hai nhà lãnh đạo sẽ tiếp tục làm việc trong bữa ăn này. 

  Theo phóng viên David Nakamura của Washington Post, trước khi ngồi xuống bàn để bắt đầu bữa trưa "xoay quanh vấn đề hạt nhân", ông Trump đã nói: "Hãy chụp một bức ảnh đẹp, mọi người nhé! Sao cho chúng tôi trông đẹp và gầy được không nào?"

  Lãnh đạo Mỹ - Triều thưởng thức bữa trưa lịch sử, thực đơn có cơm rang Dương Châu - Ảnh 1.

  Phái đoàn 2 nước chuẩn bị dùng bữa. Ảnh: Dan Scavino

  Cùng dùng bữa với ông Kim Jong-un và ông Trump sẽ là toàn bộ các đại biểu tham dự cuộc họp song phương mở rộng phiên buổi sáng và một số cố vấn khác, trong đó có Thư ký Truyền thông Nhà Trắng Sarah Sanders, em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Yo-jong và Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban TW Đảng Lao động Triều Tiên. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:31:00 12/06/2018

  Thực đơn bữa trưa của ông Kim Jong-un và ông Trump

  Bữa trưa đầu tiên mà lãnh đạo hai nước Mỹ - Triều cùng thưởng thức sẽ diễn ra lúc 11h30 (giờ địa phương) và là sự kết hợp của các món ăn Triều Tiên và phương Tây. 

  Theo phóng viên Kevin Liptak của CNN, với món khai vị, hai nhà lãnh đạo có thể lựa chọn giữa cocktail tôm với salad quả bơ, gỏi xoài xanh Kerabu hoặc Oiseon (dưa chuột nhồi thịt kiểu Triều Tiên). 

  Lãnh đạo Mỹ - Triều thưởng thức bữa trưa lịch sử, thực đơn có cơm rang Dương Châu - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Món cocktail tôm (trái) và Oiseon (phải). Ảnh: kpopcooking/Taste.com.au

  Lãnh đạo Mỹ - Triều thưởng thức bữa trưa lịch sử, thực đơn có cơm rang Dương Châu - Ảnh 2.

  Ảnh minh họa: Cơm rang Dương Châu. Ảnh: Xinhua

  Món chính sẽ là sườn bò non om kiểu confit (chiên nhiệt độ thấp), thịt lợn chua ngọt với cơm rang Dương Châu ăn cùng sốt cay hoặc Daegu Jorim (cá tuyết hầm tương đậu với rau củ). 

  Cuối cùng là tráng miệng với bánh tart socola đen phủ ganache, kem vani hoặc bánh Tropezienne, một loại bánh ngọt Pháp. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:21:00 12/06/2018

  Chuyên gia Singapore: Ngôn ngữ cơ thể bộc lộ lo lắng trong lần đầu gặp gỡ của lãnh đạo Mỹ - Triều

  Trong những phút đầu gặp gỡ, Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đều tìm cách thể hiện vị thế lãnh đạo của mình, Karen Leong, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Singapore nhận định. 

  Theo Leong, 60 giây đầu tiên cho thấy hai nhà lãnh đạo muốn giữ vai trò chủ động. Ông Trump là người nói chủ yếu và ông Kim có vẻ lắng nghe chăm chú. Tuy nhiên, ông cũng vỗ vào cánh tay Tổng thống Mỹ. Đây là một cử chỉ cho thấy nỗ lực thể hiện sự kiểm soát của ông Kim. 

  Dù vậy, cả hai nhà lãnh đạo không che giấu được sự lo lắng khi an tọa. Ông Trump có nụ cười không được tự nhiên, đôi tay lộ vẻ bồn chồn, trong khi ông Kim ngồi dựa vào một bên tay vị và nhìn xuống đất. 

  Ông Kim Jong-un: Nhiều người sẽ nghĩ đây là chuyện chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:04:00 12/06/2018

  "Nhiều người sẽ nghĩ đây chỉ là tưởng tượng... từ phim khoa học viễn tưởng"

  Theo CNN, trên đoạn đường ngắn tới thư viện sau cái bắt tay lịch sử, ông Kim Jong-un đã nói với ông Trump rằng nhiều người sẽ không tin vào những gì đang diễn ra ở Singapore.

  "Nhiều người trên thế giới sẽ nghĩ đây là một dạng viễn tưởng... từ một bộ phim khoa học viễn tưởng", ông Kim nói. 

  Hiện hai nhà lãnh đạo đang trao đổi trong phiên họp mở rộng cùng các cố vấn, dự kiến sẽ kéo dài tới 11h30 (giờ địa phương).

  Ông Kim Jong-un: Nhiều người sẽ nghĩ đây là chuyện chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng - Ảnh 1.

  Ảnh: Reuters

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:46:00 12/06/2018

  Đường đến thượng đỉnh Mỹ-Triều: Từ chông gai đến mật ngọt

  Update Con đường tiến đến hội nghị thượng đỉnh của hai lãnh đạo Trump-Kim, từ chông gai cho đến mật ngọt

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:28:00 12/06/2018

  Tổng thống Hàn Quốc: Đêm qua là một đêm mất ngủ

  Phát biểu trước cuộc họp nội các ngày 12/6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, đối với ông, đêm qua là một "đêm mất ngủ".

  Về cuộc gặp Mỹ-Triều đang diễn ra, ông Moon bày tỏ hy vọng cuộc gặp sẽ là một thành công, để mở ra một "chương mới".

  Ông Moon được nhiều người coi là người có vai trò quan trọng đem lại sự đột phá về ngoại giao với Triều Tiên. Đắc cử năm 2016, ông Moon vốn là người ủng hộ quan hệ hòa bình với Bình Nhưỡng. 

  "Thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa mới bắt đầu và tôi tin rằng toàn thể nhân dân Hàn Quốc đều đang theo dõi (sự kiện) ở Singapore", ông Moon nói.

  Mỹ-Triều ký kết văn kiện vô cùng quan trọng, nội dung chi tiết chưa được tiết lộ - Ảnh 1.

  Người dân Hàn Quốc theo dõi thượng đỉnh Mỹ - Triều qua màn hình. Ảnh: Photo by Chung Sung-Jun/Getty Images

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:15:00 12/06/2018

  Chiếc bàn 80 tuổi: "Chứng nhân" của thượng đỉnh Mỹ - Triều

  Khi gặp gỡ để đàm phán về các vấn đề nghị sự khó nhằn vào hôm nay, 11/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã mặt đối mặt tại chiếc bàn có tuổi đời gần 8 thập kỷ, một chứng nhân quan trọng trong lịch sử Singapore. 

  Được các thợ thủ công đặc biệt chế tác cho Tòa án Tối cao Singapore, chiếc bàn hiện đang được Singapore cho Đại sứ quán Mỹ mượn để phục vụ cho cuộc thượng đỉnh lịch sử. Chiếc bàn dài 4,3m, làm từ một thân gỗ teak đơn, được nhập từ một nước trong khu vực về Singapore.

  Chiếc bàn này thường được trưng bày trong phòng Thẩm phán trưởng trên tầng ba của tòa nhà Tòa án Tối cao cũ. Tòa nhà này hiện là một phần trong quần thể bảo tàng nghệ thuật quốc gia của Singapore. 

  Lãnh đạo Mỹ-Triều bắt đầu phiên mở rộng sau cuộc họp kín 1-1 dài 35 phút - Ảnh 1.

  Ảnh: ST

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:52:00 12/06/2018

  Lãnh đạo Mỹ-Triều bắt đầu phiên mở rộng sau cuộc họp kín 1-1

  Sau cuộc họp kín 1-1 cùng các phiên dịch viên, lãnh đạo hai nước Mỹ, Triều Tiên đã bắt đầu bước vào phiên thảo luận với các cố vấn. Được biết, chương trình nghị sự sẽ bao gồm quá trình phi hạt nhân hóa và hiệp định hòa bình, chấm dứt chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên.

  Ngồi đối diện ông Kim Jong-un trên bàn đàm phán, ông Trump khẳng định: "Chúng ta sẽ thành công. Tôi mong đợi được làm việc với ông". 

  Trước phiên họp này, ông Kim Jong-un khẳng định, ông sẵn sàng hợp tác với ông Trump dù có nhiều thách thức. Về phần mình, Tổng thống Mỹ cho biết, ông và ông Kim sẽ cố gắng giải quyết "một vấn đề lớn, một tình thế tiến thoái lưỡng nan" khó nhằn và bằng cách hợp tác, họ sẽ xử lý được việc này. 

  Ông Kim Jong-un: Nhiều người sẽ nghĩ đây là chuyện chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng - Ảnh 1.

  Ảnh: ST

  Phái đoàn Mỹ tham gia đàm phán có các gương mặt đáng chú ý như Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, Chánh văn phòng Nhà trắng John Kell và cố vấn an ninh quốc gia John Bolton.

  Về phía Triều Tiên, có cựu lãnh đạo cơ quan tình báo Triều Tiên Kim Yong-chol, người đã tới Nhà Trắng trao thư tay của ông Kim Jong-un cho ông Trump, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho và Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Ri Su Yong.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:44:00 12/06/2018

  Bạn ông Kim Jong-un, ngôi sao NBA Dennis Rodman rơi nước mắt

  Cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman đã tới Singapore vào rạng sáng nay để thể hiện sự ủng hộ cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều. Trả lời phỏng vấn CNN, ông Rodman đã bày tỏ hy vọng vào hòa bình thế giới.  

  Ông Kim Jong-un nói với ông Trump: Đường đến thượng đỉnh không dễ dàng - Ảnh 1.

   Là một trong số ít người phương Tây tới Bình Nhưỡng để gặp gỡ ông Kim Jong-un, ngôi sao NBA đã bị dọa giết sau khi trở về Mỹ, ông Dennis Rodman rơi nước mắt chia sẻ với CNN. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:22:00 12/06/2018

  Ông Kim Jong-un nói với ông Trump: Đường đến thượng đỉnh không dễ dàng

  Lãnh đạo 2 nước Mỹ, Triều Tiên đã bước vào cuộc gặp riêng 1-1 cùng phiên dịch viên tại thư viện của Capella trước khi phiên mở rộng diễn ra. 

  Lãnh đạo Mỹ-Triều bắt đầu phiên mở rộng sau cuộc họp kín 1-1 - Ảnh 1.

  Lần đầu tiên gặp mặt, Tổng thống Mỹ đã nói với ông Kim Jong-un rằng: "Chúng ta sẽ có một mối quan hệ tuyệt vời" và bày tỏ hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh sẽ "thành công rực rỡ". 

  Trong khi đó, lãnh đạo Triều Tiên nhận định: "Đường đến thượng đỉnh không dễ dàng. Có nhiều trở ngại nhưng chúng ta đã vượt qua để có mặt tại đây".

  Phóng viên của CNN cho hay, ông Trump đã giơ ngón cái biểu hiện sự đồng tình sau khi ông Kim nói lời trên.

  Lãnh đạo Mỹ-Triều bắt đầu phiên mở rộng sau cuộc họp kín 1-1 - Ảnh 2.

  Ảnh: Dan Scavino

  Trước đó, Tổng thống Mỹ từng tuyên bố, trực giác của ông đủ nhạy để "đo đếm" nhà lãnh đạo Kim Jong-un và ông sẽ chỉ cần vài phút gặp gỡ đầu tiên là có thể biết liệu ông Kim có nghiêm túc với cuộc đàm phán hay không.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:03:00 12/06/2018

  Khoảnh khắc bắt tay lịch sử cả thế giới chờ đợi

  Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cái bắt tay lịch sử tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. 

  Cái bắt tay kéo dài 12 giây này đánh dấu khoảnh khắc lần đầu tiên một Tổng thống Mỹ đương nhiệm gặp một lãnh đạo Triều Tiên.

  Khoảnh khắc bắt tay lịch sử giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

  Theo CNN, đây là khởi đầu cho hành động trao đổi ngôn ngữ cử chỉ đầy nồng ấm giữa hai nhà lãnh đạo. Ông Trump đã chạm vào bắp tay ông Kim khi họ bắt đầu bắt tay và sau đó đặt tay vào sau lưng ông Kim để cùng bước vào phòng họp. Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi ngắn gọn ngoài hành lang trước khi bước vào thư viện của Capella. 

  Ông Kim Jong-un nói với ông Trump: Đường đến thượng đỉnh không dễ dàng - Ảnh 2.

  Ảnh: ST

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:52:00 12/06/2018

  Liệu ông Trump có tươi cười khi gặp ông Kim?

  Hãng thông tấn CNN cho hay, đây là một trong những câu hỏi được đưa ra bàn thảo trước hội nghị trong thời gian gần đây. Một số cố vấn thân cận cảnh báo với Tổng thống Mỹ rằng biểu hiện quá thân thiện khi chào hỏi có thể được sử dụng làm công cụ tuyên truyền chống lại Mỹ. 

  Vì vậy, không rõ liệu ông có cười tươi như thường lệ khi gặp các lãnh đạo thế giới hay không. Tuy nhiên, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, hành động chào hỏi của Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra một cách "nồng ấm, lịch sự và tôn trọng" - dù ông Trump không cười tươi. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:33:00 12/06/2018

  Lãnh đạo Mỹ-Triều có mặt tại Sentosa, chuẩn bị họp kín 1-1

  Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có mặt tại đảo Sentosa, Singapore. 

  Lúc 9h (giờ địa phương), lãnh đạo hai bên sẽ có cái bắt tay lịch sử, một cử chỉ ngoại giao đáng chú ý trước khi bước vào cuộc họp kín 1-1 cùng các phiên dịch viên trong vòng 45 phút tại thư viện của Capella. Sau đó, ông Kim Jong-un và ông Trump sẽ tiến hành phiên họp mở rộng. 

  Phóng viên của ST cho hay, có khoảng 10 phóng viên ảnh, quay phim của phía Mỹ, 5 quay phim của Triều Tiên và 5 phóng viên Singapore được tác nghiệp tại khu vực này.

  Dưới đây là hình ảnh nơi sẽ diễn ra cái bắt tay lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo thế giới:

  Khoảnh khắc bắt tay lịch sử giữa ông Kim Jong-un và ông Trump trước 45 phút họp kín 1-1 - Ảnh 1.

  Ảnh: ST

  Khoảnh khắc bắt tay lịch sử giữa ông Kim Jong-un và ông Trump trước 45 phút họp kín 1-1 - Ảnh 2.

  Ảnh: John Leong/CNA

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:31:00 12/06/2018

  Theo dõi trực tiếp cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:13:00 12/06/2018

  Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rời St.Regis

  13 phút sau khi phái đoàn Mỹ khởi hành từ khách sạn Shangri-La, đoàn xe hộ tống ông Kim Jong-un đã bắt đầu rời khách sạn St.Regis để tới nơi diễn ra thượng đỉnh Mỹ-Triều trên đảo Sentosa. 

  Lãnh đạo Mỹ - Triều rời khách sạn, chuẩn bị họp kín 1-1 trước phiên mở rộng - Ảnh 1.

  Ảnh: ST

  Lãnh đạo Mỹ - Triều rời khách sạn, chuẩn bị họp kín 1-1 trước phiên mở rộng - Ảnh 2.

  Ảnh: ST

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:02:00 12/06/2018

  Tổng thống Mỹ rời khách sạn, tới nơi diễn ra thượng đỉnh

  Theo đúng lịch trình, lúc 8h (giờ Singapore), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời khách sạn Shangri-La để tới nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều trên đảo Sentosa.

  Lãnh đạo Mỹ - Triều rời khách sạn, chuẩn bị họp kín 1-1 - Ảnh 1.
  Lãnh đạo Mỹ - Triều rời khách sạn, chuẩn bị họp kín 1-1 - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:58:00 12/06/2018

  "Ám hiệu" ông Trump sẽ đưa ra nếu đàm phán không tốt đẹp như mong đợi

  Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông sẽ kiềm chế, không sử dụng cụm từ "áp lực tối đa" trong cuộc đàm phán với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, CNN đưa tin.

  Mặc dù Tổng thống Mỹ cho rằng "áp lực tối đa hoàn toàn có hiệu lực" nhưng ông kiên quyết khẳng định, mình sẽ không sử dụng "cụm từ này nữa bởi Mỹ đang bước vào một cuộc đàm phán thiện chí". 

  Dù vậy, ông Trump cũng nói rằng: "Có lẽ sau cuộc đàm phán ấy, tôi sẽ lại sử dụng cụm từ này. Bạn sẽ biết đàm phán tốt đẹp tới đâu -- Nếu bạn nghe thấy tôi nói rằng chúng ta sẽ sử dụng áp lực tối đa, thì bạn biết là cuộc đàm phán đã không tiến triển tốt đẹp, thành thật mà nói là như vậy". 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:47:00 12/06/2018

  Tổng thống Trump: Chúng ta sẽ ổn thôi!

  Ba giờ trước khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều chính thức bắt đầu, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải một bình luận trên Twitter nói rằng:

  "Thực tế rằng tôi đang có một cuộc họp là tổn thất lớn cho nước Mỹ, những kẻ thù ghét và thất bại nói như vậy. Chúng ta giải cứu được tù nhân, quá trình thử nghiệm, nghiên cứu cũng như phóng tên lửa đã dừng lại và những học giả ấy, những người ngay từ đầu đã nói tôi sai, chẳng còn gì có thể nói được nữa! Chúng ta sẽ ổn thôi!"

  Hải quân Singapore đẩy mạnh tuần tra, lãnh đạo Mỹ-Triều gặp nhau lúc 9h (giờ Singapore) - Ảnh 1.

  Hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. 

  Nhà Trắng cho biết, ông Trump và ông Abe đã bàn về những tiến triển mới đây trước thềm thượng đỉnh Mỹ-Triều và nhất trí sẽ tham vấn chặt chẽ. Còn trong cuộc điện đàm với ông Moon, hai nhà lãnh đạo đã cam kết tiếp tục phối hợp sau khi ông Trump gặp ông Kim Jong-un.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:34:00 12/06/2018

  Thông tấn Triều Tiên đưa tin về chuyến vãn cảnh đêm của ông Kim Jong-un

  Theo Yonhap, hãng thông tấn Nhà nước Triều Tiên KCNA cho hay: Ông Kim Jong-un đã thấy được "sự phát triển về kinh tế và xã hội" khi đi thăm thú Singapore đêm 11/6. 

  Hải quân Singapore đẩy mạnh tuần tra, lãnh đạo Mỹ-Triều gặp nhau lúc 9h (giờ Singapore) - Ảnh 1.

  Hình ảnh lãnh đạo Triều Tiên thăm Singapore do KCNA đăng tải.

  KCNA cũng cho biết, ông Kim đã tận hưởng "những cảnh đẹp tuyệt vời về đêm" và ông sẽ học hỏi những kinh nghiệm tốt đẹp của Singapore ở nhiều lĩnh vực trong tương lai. 

  "Đi quanh Vườn hoa Khổng lồ, một trong những niềm tự hào của Singapore, Sky Park trên tầng thượng của tòa nhà nổi tiếng thế giới Marina Bay Sands và Cảng Singapore, ông (Kim Jong-un) đã thấy sự phát triển về kinh tế và xã hội của Singapore", KCNA nhấn mạnh. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:17:00 12/06/2018

  Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo rời khách sạn, chuẩn bị dự thượng đỉnh Mỹ-Triều

  Hơn 7h sáng nay (giờ địa phương), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã rời khỏi khách sạn Shangri-La, chuẩn bị tham gia vào cuộc thượng đỉnh lịch sử. Hình ảnh được đăng tải trên Twitter Bộ Ngoại giao Mỹ.

  Hải quân Singapore đẩy mạnh tuần tra, lãnh đạo Mỹ-Triều gặp nhau lúc 9h (giờ Singapore) - Ảnh 1.

  Ảnh: BNG Mỹ

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:14:00 12/06/2018

  An ninh thắt chặt, hải quân Singapore tăng cường tuần tra quanh đảo Sentosa

  An ninh đã được thắt chặt bên ngoài địa điểm tổ chức cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trên đảo Sentosa. Trong khi đó, lực lượng Hải quân Singapore đẩy mạnh tuần tra khu vực quanh đảo này.

  Singapore đẩy mạnh tuần tra quanh Sentosa.

  9h sáng nay (giờ Singapore), ông Donald Trump sẽ gặp ông Kim Jong-un - Ảnh 2.

  Ảnh: John Leong/CNA

  9h sáng nay (giờ Singapore), ông Donald Trump sẽ gặp ông Kim Jong-un - Ảnh 3.

  Ảnh: John Leong/CNA

  9h sáng nay (giờ Singapore), ông Donald Trump sẽ gặp ông Kim Jong-un - Ảnh 4.

  Ảnh: John Leong/CNA

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:00:00 12/06/2018

  Cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

  Theo thông báo mới nhất từ Nhà Trắng, hội nghị thượng đỉnh chính thức giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ diễn ra lúc lúc 9 giờ sáng nay 12/6 (giờ Singapore) tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa.

  Đây là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa một nhà lãnh đạo Triều Tiên và một Tổng thống Mỹ.

  Theo kế hoạch, hai nhà lãnh đạo sẽ có cuộc họp kín kéo dài khoảng 45 phút, sau đó là cuộc họp song phương mở rộng và cùng dùng chung bữa trưa.

  Ông Trump dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào lúc 4 giờ chiều và lên máy bay rời Singapre vào lúc 7 giờ tối cùng ngày, trong khi đó ông Kim Jong-un sẽ về nước sớm hơn, vào lúc 14 giờ chiều cùng ngày.

  Trước đó vào Chủ nhật 10/6, hai nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới đã lần lượt tới Singapore để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh. Ông Kim Jong-un đã gặp gỡ Thủ tướng Lý Hiển Long trong buổi chiều tối cùng ngày. Ngay ngày hôm sau 11/6 là cuộc trao đổi song phương giữa ông chủ Nhà Trắng và Thủ tướng Singapore.

  Tiết lộ các nội dung chính trong văn kiện chung Mỹ - Triều - Ảnh 1.
  Tiết lộ các nội dung chính trong văn kiện chung Mỹ - Triều - Ảnh 2.
  Tiết lộ các nội dung chính trong văn kiện chung Mỹ - Triều - Ảnh 3.
  Tiết lộ các nội dung chính trong văn kiện chung Mỹ - Triều - Ảnh 4.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Nóng
Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên