Lực lượng LHQ bị tấn công, thương vong nặng nề - Hàng loạt tàu chiến, tàu ngầm "vây hãm" đại dự án của Nga: Chưa từng có lịch sử!

Theo lời ông Andrey Minin, Giám đốc chi nhánh Nord Stream 2 AG thì dạng thức khiêu khích này có lẽ là trường hợp đầu tiên và chưa từng có tiền lệ trong lịch sử.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:13:00 02/04/2021

  Chiến đấu cơ Saudi phá hủy tên lửa đạn đạo của Houthi

  Vào ngày 01/04/2021, liên quân do Saudi dẫn đầu tuyên bố rằng các chiến đấu cơ của họ đã phá hủy một quả tên lửa đạn đạo của lực lượng Houthi (hay còn gọi là Ansar Allah).

  Các chiến đấu cơ liên quân đã tấn công nhằm vào một quả tên lửa đạn đạo đã được lắp lên một bệ phóng ở tỉnh Ma’rib ở miền Trung Yemen. Bằng một cú đánh chính xác như phẫu thuật, chiến đấu cơ liên quân đã phá hủy mục tiêu nguy hiểm này.

  Liên quân tuyên bố Houthi đang có kế hoạch phóng tên lửa này vào các khu dân cư ở Ma’rib.

  Thông tấn Nhà nước Saudi đã công bố video ghi lại vụ tấn công nói trên. Tuy nhiên, dường như mục tiêu không thể xác định cụ thể nó là cái gì. Điều này khiến tuyên bố của liên quân bị nghi ngờ về tính chính xác.

  Chiến đấu cơ Saudi phá hủy tên lửa đạn đạo của Houthi

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:05:00 02/04/2021

  4 binh sĩ gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc bị giết, nhiều người bị thương ở Mali

  Một vụ tấn công vừa xảy ra tại phía Bắc thị trấn Aguelhok. Truyền thông địa phương đưa ra giả thiết rằng những kẻ tấn công đã lấy chính vũ khí và đạn dược của nhưng nạn nhân rồi bắn họ.

  Liên hợp quốc hôm nay chính thức thông báo xác nhận 4 binh sĩ gìn giữ hòa bình đã bị giết chết trong một vụ tấn công thánh chiến.

  Theo thông báo của LHQ, các binh sĩ gìn giữ hòa bình đã đẩy lùi một số đợt tấn công được thực hiện bởi những kẻ khủng bố được trang bị vũ khí hạng nặng, tuy nhiên đã có 4 binh sĩ của lực lượng này bị giết chết và nhiều người bị thương.

  "Các trực thăng đã tới hiện trường để cấp cứu những người bị thương", thông báo của LHQ cho biết.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:08:00 02/04/2021

  Loạt khí tài quân sự Nga rầm rập tiến về biên giới Ukraine

  Các đoàn tàu chở một lượng lớn khí tài quân sự của Nga, bao gồm xe tăng và các phương tiện bọc thép hạng nặng khác, cũng như pháo hạng nặng, dường như đang chạy về phía biên giới của nước này với Ukraine.

  Những video và hình ảnh cho thấy xe bọc thép và các thiết bị quân sự khác trên các chuyến tàu hướng về phía Tây Nam nước Nga đã xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội ít nhất là vào ngày 27 tháng 3 năm 2021.

  Trước đó có thông báo rằng Nga tiến hành tập trận trong khu vực gần biên giới với Ukraine. Tuy nhiên sau khi cuộc tập trận chính thức kết thúc vào ngày 23/3, có những báo cáo rằng các lực lượng Nga vẫn được triển khai trong khu vực và đi ra các địa điểm bên ngoài các khu vực tập trận đã được thông báo công khai.

  Loạt khí tài quân sự Nga rầm rập tiến về biên giới Ukraine

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:59:00 02/04/2021

  Mốt số loại vũ khí gắn trên xe mô tô đặc biệt ở Syria và Yemen

  Hàng loạt tàu chiến, tàu ngầm vây hãm đại dự án của Nga: Chưa từng có lịch sử! - Ảnh 1.

  Chiến lợi phẩm của công binh Nga từ Syria. Thanh sắt ở đầu xe là ngòi nổ, kích nổ bằng cách lao thẳng xe vào mục tiêu.

  Hàng loạt tàu chiến, tàu ngầm vây hãm đại dự án của Nga: Chưa từng có lịch sử! - Ảnh 2.
  Hàng loạt tàu chiến, tàu ngầm vây hãm đại dự án của Nga: Chưa từng có lịch sử! - Ảnh 3.

  Xe mô tô gắn đại liên của lực lượng Houthi bị Saudi Arbia thu giữ ở Yemen.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:13:00 02/04/2021

  Video Quân đội Syria huấn luyện tấn công các vị trí của kẻ thù

  Một đoạn video mới được công bố trong tuần này cho thấy Quân đội Syria (SAA) đang huấn luyện khoa mục tấn công mục tiêu giả định là của kẻ thù.

  Trong video này, các binh sĩ Quân đội Syria được nhìn thấy khi đang thực hiện khoa mục tấn công dưới sự yểm trợ hỏa lực trên không từ những chiến đấu cơ của Không quân Syria.

  Các trực thăng của SAA đã tham gia cuộc tập trận này khi thực hành yểm trợ hỏa lực và chỉ thị mục tiêu cho các binh sĩ đột kích tòa nhà.

  Động thái này được cho là sự tranh thủ thời gian chiến sự với phiến quân tạm lắng, Quân đội Syria tiến hành gấp rút luyện tập các lực lượng mới và chuẩn bị cho binh sĩ cho những cuộc tấn công lớn sắp tới ở miền trung nước này, đặ biệt là ở Al-Shoula (Deir Ezzor) và Al-Sukhnah.

  Quân đội Syria huấn luyện tấn công các vị trí của kẻ thù

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:48:00 02/04/2021

  Nga sẽ hành động phù hợp nếu NATO tăng hiện diện quân sự tại Ukraine

  Nga sẽ tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh quốc gia trong trường hợp Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương ( NATO ) triển khai quân tới Ukraine.

  Tuyên bố trên do người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, đưa ra ngày 2/4.

  Phát biểu với báo giới ngày 2/4 tại Moskva, ông Peskov nhấn mạnh những động thái của NATO sẽ làm gia tăng căng thẳng tại khu vực biên giới giáp Nga và nước này sẽ buộc phải có các biện pháp bổ sung để đảm bảo an ninh quốc gia.

  Quan chức Điện Kremlin nhấn mạnh "việc coi Nga là kẻ thù là không thể chấp nhận được và không phù hợp." Ông khẳng định Nga không đe dọa và chưa bao giờ đe dọa bất kỳ bên nào.

  Đánh giá về tình hình tại khu vực Donbass ở miền Đông, ông Peskov bày tỏ quan ngại về các diễn biến mới tại đây, với nhiều hành động khiêu khích của các lực lượng vũ trang.

  Hàng loạt tàu chiến, tàu ngầm vây hãm đại dự án của Nga: Chưa từng có lịch sử! - Ảnh 1.

  Quân nhân Ukraine tại một trạm gác ở thị trấn Zolote, vùng Lugansk, miền Đông Ukraine ngày 2/11/2019. Ảnh: AFP


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:29:00 02/04/2021

  Nga, Mỹ 'thi nhau' liên lạc với một quốc gia ở Đông Nam Á

  Ngày 1/4, quan chức hàng đầu của Mỹ và Nga đã liên tiếp có các cuộc điện đàm với những người đồng cấp Indonesia.

  Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby cho biết, Bộ trưởng bộ này Lloyd Austin và người đồng cấp Indonesia Prabowo Subianto đã có cuộc điện đàm để thảo luận về các vấn đề an ninh trong khu vực, bao gồm cả tình hình Biển Đông.

  Hai bên cũng thống nhất về việc quan hệ hợp tác giữa Indonesia và Mỹ cần được cải thiện trong lĩnh vực quốc phòng.

  Theo đó, ông Austin nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển hơn nữa quan hệ quốc phòng song phương giữa hai nước và nhấn mạnh cuộc tập trận chính giữa lực lượng quân đội hai nước mang tên "Garuda Shield" dự kiến vào tháng 8/2021 là cơ hội để xây dựng khả năng tương tác cao hơn giữa các lực lượng vũ trang Mỹ và Indonesia.

  Trong khi đó, cùng ngày, Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi cũng đã có cuộc điện đàm với Người đồng cấp Nga Sergei Lavrov để thảo luận một số vấn đề về hợp tác song phương giữa hai nước, trong đó có lĩnh vực vaccine ngừa Covid-19.

  Ngoài ra, hai nhà ngoại giao cũng đã thảo luận và chia sẻ những quan ngại nghiêm trọng về tình hình đang diễn ra ở Myanmar. Theo đó, Nga ủng hộ nỗ lực của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong vấn đề này.

  Liên quan đến vaccine Covid-19, Nga đã chính thức cung cấp vaccine Sputnik V thông qua RDIF cho công ty dược phẩm quốc gia PT Pratapa Nirmala (Fahrenheit) Indonesia để sử dụng trong chương trình tiêm chủng quốc gia nhằm đối phó với sự lây lan của đại dịch.

  Hàng loạt tàu chiến, tàu ngầm vây hãm đại dự án của Nga: Chưa từng có lịch sử! - Ảnh 2.

  Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và người đồng cấp Indonesia Prabowo Subianto đã có cuộc điện đàm để thảo luận về các vấn đề an ninh trong khu vực, bao gồm cả tình hình Biển Đông. Ảnh: Reuters.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:26:00 02/04/2021

  Sau Mỹ, quan chức cấp cao Nga sẽ sang Ấn Độ, mục đích là gì?

  Theo hãng thông tấn PTI của Ấn Độ, từ ngày 5-6/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ thăm Ấn Độ nhằm chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh song phương cũng như thảo luận về quan hệ hợp tác giữa hai nước.

  Thông báo này được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đưa ra trong một cuộc họp báo ngày 1/4. Tại New Delhi, ông Lavrov sẽ có cuộc hội đàm với người đồng cấp S Jaishankar.

  Ngoài ra, lãnh đạo Bộ Ngoại giao Nga cũng sẽ thăm Pakistan từ ngày 6-7/4 để hội đàm với Ngoại trưởng Shah Mahmood Qureshi, thảo luận về mối quan hệ song phương, trong đó có hợp tác về kinh tế và chống khủng bố.

  Hội nghị thượng đỉnh thường niên Ấn Độ-Nga đã bị hoãn vào năm ngoái vì đại dịch Covid-19. Hai nước có cơ chế họp thượng đỉnh hàng năm giữa thủ tướng Ấn Độ và tổng thống Nga để đánh giá về toàn bộ mối quan hệ song phương.

  Đến nay hai nước đã tổ chức 20 hội nghị như vậy luân phiên tại Ấn Độ và Nga. Moscow là đối tác lâu đời và là trụ cột chính trong chính sách đối ngoại của New Delhi.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:49:00 02/04/2021

  Văn phòng Tổng thống Ukraine: Các cuộc tập trận chung với NATO sẽ giúp cải thiện tình hình ở Donbass

  Phó Văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Roman Mashovets nói rằng các cuộc tập trận quân sự chung Ukraine - NATO có thể là một trong những giải pháp để cải thiện tình hình an ninh ở Donbass “do các hành động gây hấn” của Nga gây ra.

  Trong cuộc gặp với Đại sứ Canada tại Ukraine Larisa Galadza, ông Mashovets đã cảm ơn Canada vì “sự hỗ trợ của họ trong việc chống lại sự xâm lược của Nga”.

  Ông Mashovets cho rằng các sự kiện gần đây ở miền đông Ukraine thể hiện sự “miễn cưỡng của Nga” trong việc tuân thủ các thỏa thuận quốc tế, đồng thời cáo buộc phía Moscow liên tục khiêu khích và vi phạm lệnh ngừng bắn “một cách có hệ thống” khiến Ukraine mỗi tuần đều mất đi những binh lính tốt nhất của mình.

  Ông Mashovets đã thông báo cho Đại sứ Canada về hoạt động triển khai quân của Nga gần biên giới Ukraine. Theo ông Mashovets, các cuộc tập trận quy mô lớn giữa các lực lượng vũ trang của Nga và Belarus, dự kiến diễn ra vào tháng 9 năm nay, sẽ gây ra mối đe dọa đối với an ninh châu Âu - Đại Tây Dương.

  “Những hành động như vậy của Liên bang Nga đang thách thức an ninh của cả Ukraine và NATO nên cần phải được cân bằng bằng các nỗ lực chung”, ông Mashovets nhấn mạnh.

  Phó Văn phòng Tổng thống Ukraine cho rằng các biện pháp chung như các cuộc tập trận quân sự giữa Ukraine và NATO có thể là một trong những cách thức để cải thiện tình hình an ninh.

  Hàng loạt tàu chiến, tàu ngầm vây hãm đại dự án của Nga: Chưa từng có lịch sử! - Ảnh 2.

  Binh sĩ Mỹ thuộc Tiểu đoàn Trinh sát Thiết giáp Hạng nhẹ Số 2 trong cuộc tập trận Trident Juncture 2018 do NATO dẫn đầu. Ảnh: AFP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:19:00 02/04/2021

  Khinh hạm tên lửa dẫn đường Hải quân Nga hoàn thành nhiệm vụ triển khai đường dài đầu tiên

  Văn phòng báo chí của Hạm đội phương Bắc Hải quân Nga hôm thứ Năm đưa tin, khinh hạm mới nhất của lực lượng này là Đô đốc Kasatonov đã hoàn thành các nhiệm vụ trong lần triển khai đường dài đầu tiên ở Biển Địa Trung Hải và tiến vào Đại Tây Dương.

  “Đô đốc Kasatonov đã tiến vào Đại Tây Dương. Hôm nay nó đã đi qua Eo biển Gibraltar về phía Tây cùng với tàu kéo cứu hộ Nikolai Chiker và tàu chở dầu hạng trung Vyazma”, thông báo của Hạm đội phương Bắc cho biết.

  Thủy thủ đoàn của tàu chiến này trước đó đã thực hành các nhiệm vụ tác chiến chống ngầm, sử dụng máy bay trực thăng Ka-27PL và tiếp nhiên liệu từ tàu chở dầu.

  Tại Đại Tây Dương, thủy thủ đoàn cũng sẽ tổ chức một loạt các cuộc diễn tập trên tàu. Sau khi hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao, Đô đốc Kasatonov sẽ quay trở lại căn cứ hải quân chính của Hạm đội Phương Bắc ở Severomorsk.

  Hàng loạt tàu chiến, tàu ngầm vây hãm đại dự án của Nga: Chưa từng có lịch sử! - Ảnh 1.

  Khinh hạm Đô đốc Kasatonov của Hải quân Nga. Ảnh: TASS

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:28:00 02/04/2021

  Hải quân Mỹ điều tàu chiến đến “cửa ngõ” của Nga nhằm chuyển thông điệp tới Tổng thống Vladimir Putin

  Trong tuần này, Hải quân Mỹ và các quốc gia đồng minh NATO đã kết thúc cuộc tập trận hải quân mang tên “Sea Shield 2021” (Lá chắn biển 2021) ở Biển Đen.

  Trong một bình luận với tờ The Washington Times, Thượng nghị sĩ Hải quân về hưu Mark Montgomery cho biết cuộc tập trận Sea Shield 2021 nhằm gửi một thông điệp tới Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng Mỹ và NATO có thể hoạt động ngay cả ở những nơi mà Nga coi là “sân sau” của mình.

  Cuộc tập trận Sea Shield 2021, kéo dài từ ngày 19/3 đến ngày 29/3, do Romania đăng cai với sự tham gia của một số nước thành viên NATO, gồm Albania, Bulgaria, Croatia, Pháp, Hy Lạp, Ý, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Nhóm thường trực hàng hải NATO TWO , Thổ Nhĩ Kỳ và Vương quốc Anh.

  Tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga của Mỹ là USS Monterey (CG 61) và tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Thomas Hudner (DDG 116) lớp Arleigh Burke cũng đã tham gia cuộc tập trận của NATO.

  Hàng loạt tàu chiến, tàu ngầm vây hãm đại dự án của Nga: Chưa từng có lịch sử! - Ảnh 2.

  Máy bay MH-60R Sea Hawk hạ cánh trên boong tàu USS Monterey (CG 61) khi nó đang di chuyển trên Biển Đen vào ngày 20/3/2021. Ảnh: Hải quân Mỹ

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:31:00 02/04/2021

  Lầu Năm Góc hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ “không giữ lại” các hệ thống tên lửa S-400 của Nga

  Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar hôm thứ Năm, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã kêu gọi Ankara không giữ lại các hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 mà nước này mua từ Nga.

  “Bộ trưởng Austin và ông Akar đã thảo luận về sự bất ổn dọc theo sườn phía Đông và phía Nam của NATO, trong đó có cả những thách thức đến từ phía Nga”, thông báo của Lầu Năm Góc cho biết.

  “Bộ trưởng Austin đã nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác quân sự giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời kêu gọi Ankara không giữ lại hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga”.

  Hàng loạt tàu chiến, tàu ngầm vây hãm đại dự án của Nga: Chưa từng có lịch sử! - Ảnh 1.

  Các bộ phận của hệ thống tên lửa S-400 được Nga vận chuyển cho Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Sputnik

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:40:00 02/04/2021

  Mỹ và NATO thảo luận về “các hoạt động quân sự quy mô lớn” của Nga ở gần Ukraine

  Trong một động thái nhằm phát đi cảnh báo tới Moscow, một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Nhà Trắng và các đồng minh châu Âu đang “thảo luận về những lo ngại” liên quan tới hoạt động tăng cường lực lượng quân sự của Nga ở biên giới Ukraine.

  “Chúng tôi đặc biệt lo ngại trước những leo thang gần đây liên quan tới các hành động gây hấn và khiêu khích của Nga ở miền Đông Ukraine, gồm cả việc vi phạm lệnh ngừng bắn ký kết hồi tháng 7/2020”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price nói với các phóng viên hôm thứ Năm.

  “Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận được các báo cáo của Quân đội Ukraine liên quan đến việc điều chuyển quân của Nga trên tuyến biên giới với Ukraine. Chúng tôi đang thảo luận về những lo ngại liên quan tới sự gia tăng căng thẳng và vi phạm lệnh ngừng bắn với các đồng minh NATO”.

  Hàng loạt tàu chiến, tàu ngầm vây hãm đại dự án của Nga: Chưa từng có lịch sử! - Ảnh 2.

  Ukraine cáo buộc Moscow tập trung quân đội ở biên giới

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:22:00 02/04/2021

  Tổng thống Ukraine cáo buộc Nga tập trung quân đội quy mô lớn dọc biên giới

  Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã cáo buộc Moscow tăng cường lực lượng quân sự dọc biên giới với Ukraine trong khi các bộ trưởng hàng đầu của nước này đang thảo luận về tình hình an ninh leo thang gần đây với các đồng minh phương Tây.

  Phát biểu trên được ông Zelenskiy đưa ra sau khi các quan chức Ukraine và Mỹ báo cáo động thái luân chuyển quân của Nga ở Bán đảo Crimea và dọc biên giới Nga - Ukraine, gần các vùng lãnh thổ do phe ly khai thân Moscow kiểm soát.

  “Phô diễn sức mạnh cơ bắp dưới hình thức tập trận và các hành động khiêu khích dọc biên giới là những trò chơi truyền thống của Nga”, ông Zelenskiy cho biết.

  Nhà lãnh đạo Ukraine cũng cáo buộc Moscow đang tìm cách tạo ra “bầu không khí đe dọa” nhưng Kyiv vẫn hy vọng nối lại lệnh ngừng bắn đã được thiết lập vào năm ngoái.

  Hàng loạt tàu chiến, tàu ngầm vây hãm đại dự án của Nga: Chưa từng có lịch sử! - Ảnh 1.

  Hình ảnh được cho là Quân đội Nga đang triển khai quân quy mô lớn dọc biên giới với Ukraine. Ảnh: UK Defence Journal

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:35:00 02/04/2021

  Tình báo Ukraine: Các lực lượng Nga có thể đang tìm cách tiến sâu hơn vào lãnh thổ Ukraine

  Tổng cục Tình báo Quân sự Ukraine (GUR MO) cho biết Nga có thể đang cố gắng thực hiện một chiến dịch “xâm lược” và triển khai quân đội của họ sâu hơn vào lãnh thổ Ukraine.

  Trước đó, ngày 1/4 GUR MO cũng đã đưa tin Nga đang chuẩn bị các động thái khiêu khích nhằm lôi kéo Ukraine thực hiện biện pháp đáp trả quân sự.

  “Liên bang Nga đang hoàn tất việc chuẩn bị cho một loạt các biện pháp nhằm thúc đẩy đất nước chúng tôi đáp trả quân sự trước hành động thù địch của “quân xâm lược” trên tuyến biên giới ở miền đông Ukraine”, báo cáo của GUR MO nhấn mạnh.

  “Họ cũng đang mở rộng sự hiện diện quân sự trên lãnh thổ của cái gọi là “Nhà nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk” (DPR) bằng cách đưa các đơn vị chính quy của Quân đội Nga vào đây với lý do cần phải bảo vệ công dân Nga tại các nước cộng hòa tự xưng”.

  Tổng cục Tình báo Quân sự Ukraine cho biết họ không loại trừ khả năng Nga triển khai quân chiếm đóng sâu hơn vào lãnh thổ Ukraine.

  Hàng loạt tàu chiến, tàu ngầm vây hãm đại dự án của Nga: Chưa từng có lịch sử! - Ảnh 2.

  Lính đặc nhiệm Quân đội Nga. Ảnh: Unian

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:48:00 02/04/2021

  Belarus triển khai quân đội đến biên giới với Ukraine

  Julian Ropcke, phóng viên của một trong những tờ báo có lượng phát hành cao nhất nước Đức là tờ Bild đã đăng tải trên tài khoản Twitter cá nhân của mình sáng thứ Tư rằng Belarus đã triển khai quân đội đến sát biên giới với Ukraine.

  “Tổng thống Lukashenko cũng đang ra lệnh di chuyển quân đội Belarus về phía biên giới Ukraine”, Julian Ropcke viết trên trên Twitter.

  Các bức ảnh do Julian Ropcke công bố cho thấy một số lượng lớn khí tài quân sự của Belarus, gồm cả xe bọc thép BTR-80 và xe tải quân sự di chuyển về phía biên giới Ukraine.

  Trước đó, Tổng tư lệnh Quân đội Ukraine Ruslan Khomchak cũng cáo buộc Nga đang tăng cường lực lượng vũ trang đến gần biên giới với Ukraine.

  Hàng loạt tàu chiến, tàu ngầm vây hãm đại dự án của Nga: Chưa từng có lịch sử! - Ảnh 1.
  Hàng loạt tàu chiến, tàu ngầm vây hãm đại dự án của Nga: Chưa từng có lịch sử! - Ảnh 2.
  Hàng loạt tàu chiến, tàu ngầm vây hãm đại dự án của Nga: Chưa từng có lịch sử! - Ảnh 3.

  Những hình ảnh được cho là Belarus đang triển khai quân đội đến biên giới với Ukraine. Ảnh: Julian Ropcke

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:59:00 02/04/2021

  Venezuela: Hai binh sĩ quân đội thiệt mạng do trúng mìn gần biên giới Colombia

  Venezuela hôm thứ Năm cho biết hai binh sĩ của nước này đã thiệt mạng do trúng mìn trong các chiến dịch đối đầu với các nhóm vũ trang dọc biên giới Colombia. 

  Sự việc trên diễn ra tiếp sau một thông báo ngày 22/3 của Chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro nói rằng hai binh sĩ Quân đội Venezuela đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với “các nhóm vũ trang bất thường” ở bang Apure, phía Tây Nam đất nước.

  “Vụ nổ đã khiến 9 thành viên quân đội bị thương. Họ hiện đang được chăm sóc tại hệ thống y tế của quân đội”, Bộ Quốc phòng Venezuela cho biết trong một tuyên bố đăng trên Twitter sáng thứ Năm.

  Hàng loạt tàu chiến, tàu ngầm vây hãm đại dự án của Nga: Chưa từng có lịch sử! - Ảnh 1.

  Binh sĩ Venezuela tuần tra bằng thuyền trên sông Arauca ngày 28/3/2021. Ảnh: Reuters

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:47:00 02/04/2021

  TT Mỹ Joe Biden ra lệnh cho Lầu Năm Góc rút bớt hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot khỏi vùng Vịnh

  Tờ Wall Street Journal đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu Bộ Quốc phòng nước này điều chuyển một số khí tài, hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot và lực lượng ra khỏi Vùng Vịnh.

  Động thái trên là bước khởi đầu cho nỗ lực thiết lập lại dấu ấn quân sự toàn cầu của Mỹ nhằm rút dần lực lượng khỏi Trung Đông.

  Trong một động thái không tuyên bố trước, Mỹ đã rút ít nhất 3 hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot khỏi Vùng Vịnh, gồm cả một hệ thống phòng không được đặt ở căn cứ không quân Prince Sultan tại Ả Rập Xê-út từng được Lầu Năm Góc triển khai mới chỉ vài năm gần đây.

  Mỹ cũng chuyển hướng một tàu sân bay và các hệ thống giám sát khỏi Trung Đông nhằm đáp ứng nhu cầu quân sự ở các nơi khác trên thế giới.

  Các quan chức Mỹ cho biết, Washington cũng đang cân nhắc đề xuất rút hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), các máy bay không người lái khỏi khu vực.

  Hàng loạt tàu chiến, tàu ngầm vây hãm đại dự án của Nga: Chưa từng có lịch sử! - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:22:00 02/04/2021

  Nga tuyên bố mọi nỗ lực khơi mào xung đột quân sự ở Donbass đều sẽ “hủy diệt” Ukraine

  Hãng thông tấn TASS đưa tin, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov hôm thứ Năm đã tuyên bố rằng bất kỳ nỗ lực nào nhằm khơi mào một cuộc xung đột quân sự mới ở Donbass đều có thể sẽ hủy diệt Ukraine.

  Bình luận trên của ông Lavrov được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước gia tăng sau khi Tổng tư lệnh Quân đội Ukraine trong tuần này cáo buộc Moscow tăng cường lực lượng tới gần biên giới chung giữa hai nước, đồng thời cáo buộc phe ly khai thân Nga đã vi phạm lệnh ngừng bắn một cách có hệ thống.

  Tuy nhiên, Điện Kremlin cho biết các đợt di chuyển quân và khí tài quân sự gần đây của Nga gần biên giới với Ukraine là nhằm đảm bảo an ninh của chính Moscow và không phải là mối đe dọa đối với bất kỳ ai.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 04:31:00 02/04/2021

  Tàu chiến, tàu ngầm đối phương "khiêu khích" hoạt động xây dựng đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 của Nga

  Trong bối cảnh đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 gây tranh cãi sắp hoàn thành và các lệnh trừng phạt của Mỹ không ngăn cản được hoạt động xây dựng dự án, nhà điều hành đường ống đã thông tin về các hoạt động “khiêu khích” ngày càng tăng đến từ các tàu chiến và máy bay trong khu vực.

  Hãng thông tấn TASS trích lời ông Andrey Minin - Giám đốc chi nhánh Nord Stream 2 AG, nói rằng ba tháng vừa qua đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về sự hiện diện quân sự trong khu vực.

  “Sau khi hoạt động xây dựng Nord Stream 2 ngoài khơi được nối lại vào tháng 1/2021, chúng tôi đã chứng kiến sự gia tăng hoạt động của các tàu quân sự, máy bay, trực thăng cũng như các tàu dân sự của nước ngoài. Những hành động này thường mang tính khiêu khích”, ông Minin cho biết, đồng thời nhấn mạnh rằng sự hiện diện của các tàu này có thể làm hỏng đường ống.

  Các tàu chiến và tàu ngầm đối phương đi vào khu vực của đường ống Nord Stream 2

  Theo ông Minin, có một khu vực an toàn dài 2,4 km xung quanh khu vực mà các tàu thuyền không tham gia xây dựng không được phép vào.

  Tuy nhiên, tàu quân sự nước ngoài thường xuyên được nhìn thấy xuất hiện gần đó. Ông Minin cũng lưu ý rằng một máy bay chống ngầm của Ba Lan thường xuyên bay vòng quanh khu vực ở độ cao thấp.

  Ông Minin đã liệt kê một số sự vụ xảy ra vài ngày qua, trong đó có sự xuất hiện của một tàu ngầm không xác định danh tính đi qua chỉ cách nơi neo đậu của con tàu đặt ống Fortuna vài dặm. Những tuần gần đây, nhiều tàu cá cũng được nhìn thấy đi vào khu vực bảo vệ công trình.

  “Chúng tôi đang nói về các hành động khiêu khích, rõ ràng được lên kế hoạch và chuẩn bị từ trước, sử dụng cả tàu cá và các tàu chiến, tàu ngầm cũng như máy bay để cản trở dự án kinh tế”, ông Minin cho biết. “Dạng thức khiêu khích này có lẽ là trường hợp đầu tiên và chưa từng có tiền lệ trong lịch sử”.

  Đường ống dẫn khí Nord Stream 2 sẽ kết nối trực tiếp Đức với Nga qua Biển Baltic. Công trình nhằm mục đích bảo vệ an ninh năng lượng cho Berlin và giúp giảm bớt phụ thuộc vào các nước thứ ba trong công tác vận chuyển khí đốt với chi phí rẻ hơn.

  Phần lớn năng lượng của Liên minh châu Âu đến từ Nga thông qua Ukraine và Kiev cũng nhận được khoản phí khổng lồ cho việc sử dụng đường ống.

  Công trình này đã bị Washington liên tục phản đối, cho rằng đây là mối đe dọa đối với an ninh năng lượng của châu Âu. Trong nỗ lực ngăn chặn việc hoàn thành dự án, Nhà Trắng đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công ty tham gia vào việc xây dựng nó. Cho đến nay, 95% đường ống đã được xây dựng.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên