Thêm 59 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Ninh 33 ca; Bác sĩ bị người trong khu cách ly "dọa đánh"

 Bản tin tối 14/5 của Bộ Y tế cho biết, có thêm 60 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay, 59 ca ghi nhận trong nước đều ghi nhận ở khu vực đã được cách ly, bệnh viện đã phong toả.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:00:00 14/05/2021

  Bắc Giang xuất hiện ổ dịch mới, thêm 20 trường hợp dương tính SARS-CoV-2

  Dân trí cho hay, Tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

  Trong số 20 trường hợp mới này, ngoài có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch cũ tại xã Phương Sơn huyện Lục Nam và ổ dịch tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam (thuộc Khu công nghiệp Vân Trung) thì có các trường hợp có yếu tố dịch tễ tại ổ dịch mới: Công ty TNHH Hosiden Việt Nam - KCN Quang Châu. Ổ dịch này vừa xuất hiện hôm nay 14/5.

  Thêm 59 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Ninh 33 ca; Bác sĩ bị người trong khu cách ly dọa đánh - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Tiền phong

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:56:00 14/05/2021

  Thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2, là vợ bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương mắc Covid

  Tối 14/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo nhanh trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là F1 từng đi Đà Nẵng về.

  Cụ thể, trường hợp này là P.T.A, nữ, năm sinh: 1965. Địa chỉ: Số 32, Ngõ 140 Đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Thanh Xuân.

  Người phụ nữ này cùng gia đình đi Đà Nẵng về Hà Nội ngày 2/5, ngồi ở hàng ghế 20 trên chuyến bay VN160 có 2 F0 là BN3633 và BN3634 (ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Hancinco). Đồng thời, bà A. là con của BN 3777 (tên T.N.T) và là vợ BN3797 (bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương).

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   PV Hoàng Đan

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:55:00 14/05/2021

  Hà Nội xét nghiệm tất cả người từ Đà Nẵng về, yêu cầu tự cách ly 21 ngày

  Theo Sở Y tế Hà Nội, trong những ngày qua đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 từ TP Đà Nẵng trở về. Đây là những ca F0 tiếp tục lây nhiễm, tạo các ổ dịch phức tạp trong cộng đồng.

  Để đánh giá nguy cơ dịch bệnh, Sở Y tế TP Hà Nội đề nghị chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã xét nghiệm toàn bộ những người đã đến Đà Nẵng từ ngày 1/5 đến 14/5 và yêu cầu người dân tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 21 ngày kể từ ngày rời Đà Nẵng.

  Đối với những người đến Đà Nẵng trong khoảng thời gian này nhưng không khai báo y tế, UBND các quận, huyện, thị xã cần rà soát, lập danh sách bổ sung, yêu cầu cách ly ở nhà đủ 21 ngày.

  Những người rời Đà Nẵng chưa quá 28 ngày nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì chuyển ngay đến các cơ sở y tế cách ly, điều trị kịp thời.


  Mời xem bài gốc tại đây https://tuoitre.vn/ha-noi-xet-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:06:00 14/05/2021

  Ca 'F2 dương tính' ở Đà Nẵng: Do người bố khai báo sót

  Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng thông tin thêm về trường hợp 'F1 âm tính nhưng F2 dương tính', theo đó ca F2 này vốn là F1 nhưng người bố đã khai báo sót.

  Cụ thể, cháu bé 7 tuổi tên K. được xác định là F2 khi có bố là F1 (do tiếp xúc gần với nữ nhân viên trực tổng đài tại Công ty Trường Minh - KCN An Đồn, bệnh nhân 3545). Kết quả xét nghiệm bé K. dương tính với SARS-CoV-2., nhưng người bố F1 lại âm tính. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng nói, cháu bé vốn là F1 nhưng người bố đã khai báo sót.

  Theo lời khai mới của người bố, ông có chở con đến Công ty Cổ phần Trường Minh Chi nhánh Đà Nẵng (KCN Đà Nẵng), ăn trưa và ngủ trưa tại công ty, tại đây cháu có tiếp xúc với các đồng nghiệp của bố trong công ty.

  Thêm 59 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Ninh 33 ca; Bác sĩ bị người trong khu cách ly dọa đánh - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Sức khỏe&Đời sống

  Mời xem bài gốc tại đây https://tuoitre.vn/ca-f2-duong...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:57:00 14/05/2021

  Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 chính thức bị tạm đình chỉ chức vụ

  Chiều 14/5, thông tin từ UBND TP Hà Nội cho biết, Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội đã ban hành quyết định tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Công ty đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) đối với ông Nguyễn Văn Thanh từ hôm nay.

  Cũng trong chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn đã ký văn bản nêu rõ, căn cứ mức độ vi phạm của ông Thanh, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội xử lý nghiêm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Thanh trong việc chấp hành các quy định về kỷ luật lao động và phòng chống dịch bệnh, gây hậu quả nghiêm trọng trong cộng đồng, xã hội.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   PV Hoàng Đan

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:56:00 14/05/2021

  Vượt hàng rào, đột nhập vào khu vực đang phong toả vì dịch Covid-19 để… đánh ghen

  UBND xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) hôm nay đã phối hợp với Công an huyện cưỡng chế đưa 9 người (6 người lớn, 3 trẻ nhỏ)  ở xã Phong An đi cách ly y tế tập trung, để phòng chống dịch Covid-19.

  Những người này cố tình vượt hàng rào đột nhập vào khu vực xã Phong Hiền - nơi đang bị phong toả do ca mắc Covid-19, để... đánh ghen. Lý do là chồng của một phụ nữ trong nhóm đột nhập vào vùng cách ly đi đến nhà bà S. đưa thuốc hạ sốt, ở lại đó, nên bị vợ kéo người đến nhà bà S. làm ầm ĩ.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

    

  Thêm 59 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Ninh 33 ca; Bác sĩ bị người trong khu cách ly dọa đánh - Ảnh 2.

    PV Ngọc Bảo

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:03:00 14/05/2021

  Thêm 59 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Ninh 33 ca

  Bản tin tối 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 60 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 59 ca ghi nhận trong nước đều ghi nhận ở khu vực đã được cách ly, bệnh viện đã phong toả.

  - 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa.

  - 59 ca mắc ghi nhận trong nước tại: Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (2), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (1), Bắc Ninh (33), Hà Nội (12), Bắc Giang (6), Đà Nẵng (3), Thái Bình (1), Điện Biên (1).

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:51:00 14/05/2021

  VIDEO: Phong tỏa công ty ở Thường Tín, Hà Nội nơi có chùm ca dương tính SARS-CoV-2

  Trưa 14/5, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính SARS-CoV-2, là công nhân tại một công ty ở Thường Tín, Hà Nội. Công ty này nằm trên địa bàn xã Hiền Giang,

  Thường Tín, hiện bị phong tỏa.

  (Phú Tuấn)

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:37:00 14/05/2021

  Bác sĩ bị người trong khu cách ly "dọa đánh"

  Sở Y tế Bình Dương thông tin trên báo Thanh niên online, một ca dương tính SARS-CoV-2 mới được phát hiện là công dân Việt nam ở nước ngoài về, hiện đang được cách ly trong khu của Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng. Có trên 221 người diện F1 liên quan đến ca bệnh này lại phải tiếp tục cách ly 21 ngày.

  Nêu lý do F1 của ca bệnh nhiều như trên, đại diện Trung tâm cách ly Huyện Bàu Bàng cho Thanh niên biết hiện nay có một số người cách ly có biểu hiện không hợp tác với các bác sĩ và trung tâm cách ly dẫn đến việc tụ tập, tiếp xúc với nhiều người trong khu cách ly. 

  Cụ thể, đại diện trung tâm cách ly cho biết có nhiều người cách ly không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch như không đeo khẩu trang, không thực hiện hạn chế tiếp xúc, không mặc đồ chạy vòng vòng ra khỏi phòng, khi bị nhắc nhở thì cự cãi, dọa đánh cả bác sĩ.

   

  "Chúng tôi đã tiến hành lập biên bản một số trường hợp để răn đe nhưng nhiều trường hợp vẫn không hợp tác, xem thường chúng tôi, dọa đánh chúng tôi. Họ sử dụng nước uống đóng bình để tắm rửa cho trẻ em và đánh răng rửa mặt. Khi trẻ em tiểu tiện ra tã thì họ không bỏ tã vào thùng rác mà mang vứt ra bãi cỏ để chúng tôi đi thu dọn…"

  1 bác sĩ trong khu cách ly huyện Bàu Bàng, Bình Dương

   

  Bác sĩ bị người trong khu cách ly dọa đánh; Công an điều tra vụ giám đốc Hacinco mắc COVID-19 có dấu hiệu vi phạm khai báo y tế - Ảnh 2.

  Theo Thanh niên online, trong ảnh, người cách ly cự cãi, không đeo khẩu trang... được một người ghi hình lại trong Trung tâm cách ly Huyện Bàu Bàng, Bình Dương

   

  Mời xem bài gốc tại đây https://thanhnien.vn/thoi-su/b...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:20:00 14/05/2021

  Phát hiện sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thái Bình dương tính SARS-CoV-2

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình cho biết trên Dân trí, Thái Bình vừa có thêm 2 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 

  Trường hợp thứ nhất là ông P.V.C. (SN 1968), trú thôn Trà Vy Bắc, xã Vũ Công, Kiến Xương. Sau 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 6/5 và 11/5, ngày 13/5, ông P.V.C. được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Trường hợp thứ 2 là N.H.H. (SN 2001), sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, có địa chỉ tại tổ 5, khu đô thị Petro Thăng Long, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình.

  Tính đến ngày 14/5, Thái Bình đã ghi nhận 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

  NÓNG: Công an điều tra vụ giám đốc Hacinco mắc COVID-19 có dấu hiệu vi phạm khai báo y tế; Phát hiện sinh viên trường Cao đẳng Y tế Thái Bình dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Ảnh: Sức khỏe&Đời sống

  Trước đó, sáng hôm qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình công bố 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả 4 người này đều là sinh viên trường Đại học Y - Dược Thái Bình. Cả 4 sinh viên này trước đó đã thực tập tại phòng bệnh có bệnh nhân mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:34:00 14/05/2021

  Công an điều tra vụ giám đốc Hacinco mắc COVID-19 có dấu hiệu vi phạm khai báo y tế

  Tuổi trẻ online vừa đưa tin, chiều 14/5, lãnh đạo Công an TP Hà Nội biết đã giao các đơn vị nghiệp vụ nghiên cứu hồ sơ vụ việc ông Nguyễn Văn Thanh, giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco), có dấu hiệu trốn tránh khai báo y tế và không tuân thủ các quy định phòng chống dịch để điều tra, làm rõ.

  Trước đó, ngày 13/5, Tổng công ty Handico đã báo cáo việc tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng và chức vụ giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) với ông Nguyễn Văn Thanh do vi phạm về phòng chống dịch COVID-19.

  Chiều cùng ngày, tại họp Ban chỉ đạo với các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch, chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định ông Nguyễn Văn Thanh, giám đốc Công ty Hacinco, đi Đà Nẵng về không khai báo.

  NÓNG: Công an điều tra vụ giám đốc Hacinco mắc COVID-19 có dấu hiệu vi phạm khai báo y tế; Từ 0h ngày 15/5, TP.HCM tạm dừng các tuyến xe khách đến các vùng có dịch - Ảnh 1.

  Khu vực tòa nhà nơi 2 ca Covid-19 là cặp vợ chồng Giám đốc mắc Covid-19 sinh sống bị phong tỏa - Ảnh: Ngô Nhung/Người lao động

  Trước đó, như đã thông tin, vợ chồng bệnh nhân Covid-19 mã số 3633 và 3634 (là vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 - Hacinco),  đi du lịch Đà Nẵng về nhưng không khai báo việc đã đến vùng dịch tễ tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô (Hà Nội). Sau khi có kết quả xét nghiệm, hai người mới khai báo có đi Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5.

  Sau khi về Hà Nội đã di chuyển nhiều địa điểm, tiếp xúc nhiều người cho đến khi phát hiện bệnh.

   

  Mời xem bài gốc tại đây https://tuoitre.vn/cong-an-die...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:33:00 14/05/2021

  Báo cáo nhanh về 1 ca dương tính là bác sĩ của Bệnh viện Phổi Trung ương

  Chiều 14/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo nhanh về 1 ca dương tính liên quan chùm ca bệnh Đà Nẵng (là F1 của trường hợp dương tính T.N.T đã được CDC thông báo vào sáng 14/5. Bà T. là F1 bay cùng chuyến bay VN 160 với BN 3633).

  Cụ thể, trường hợp này là N.V.C, nam. sinh năm 1966 (ở Phường Hạ Đình,Thanh Xuân), bác sĩ Phòng Chỉ đạo chương trình của BV Phổi TƯ. 

  C. là con trai của trường hợp T.N.T, có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng từ 29/4-2/5.

   PV Hoàng Đan

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:26:00 14/05/2021

  Kết quả xét nghiệm của F1, F2 và 19 nhân viên y tế Bệnh viện Hữu Nghị Việt - Xô

  BS. Nguyễn Đặng Khiêm, Trưởng khoa Cấp cứu, BV Hữu Nghị Việt - Xô vừa cho biết, tất cả mẫu xét nghiệm của F1, F2 và 19 nhân viên y tế tại khoa đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

  Trước đó, 2 hai vợ chồng Giám đốc Hacinco (ở Thanh Xuân) mắc Covid-19 tới đây khám hôm 12/5. Hai bệnh nhân này không khai báo tiền sử dịch tễ, đi lại, đến bệnh viện khám vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt. Khi có kết quả test nhanh dương tính, lúc này hai bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30/4-2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5/2021.

  NÓNG: Từ 0h ngày 15/5, TP.HCM tạm dừng các tuyến xe khách đến các vùng có dịch; Ổ dịch huyện Thuận Thành ghi nhận thêm 20 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

   

  Thông tin được dẫn từ https://suckhoedoisong.vn/tat-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:17:00 14/05/2021

  NÓNG: Từ 0 giờ ngày 15/5, TP HCM tạm dừng các tuyến xe khách đến các vùng có dịch

  Sở GTVT TP HCM vừa thông báo yêu cầu các bến xe tạm dừng đón, trả khách tại các tỉnh, thành có dịch bệnh từ 0 giờ ngày 15/5 cho đến khi có thông báo mới.

  Cụ thể, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-10 trên địa bàn TP HCM, từ 0 giờ ngày 15/5, các bến xe tạm dừng đón, trả khách tại các tỉnh, thành có dịch bệnh theo thông báo của Bộ Y tế; chủ động theo dõi, thực hiện nghiêm phương án tổ chức hoạt động vận tải của các tỉnh, thành có liên quan.

  Ngoài ra, các bến xe phải đảm bảo nhà xe tuân thủ phục vụ tối đa không quá 50% sức chứa, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên xe, cách nhau 1 ghế hoặc cách nhau 1m (không áp dụng đối với xe khách giường nằm và xe cải tạo ghế ngồi đã đảm bảo giãn cách). Phương tiện chở không vượt quá 30 người kể cả lái xe, nhân viên phục vụ.

  NÓNG: Từ 0h ngày 15/5, TP.HCM tạm dừng các tuyến xe khách đến các vùng có dịch; Ổ dịch huyện Thuận Thành ghi nhận thêm 20 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Sức khỏe&Đời sống

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://nld.com.vn/thoi-su/non...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:05:00 14/05/2021

  Đà Nẵng: Bất ngờ vì F1 âm tính nhưng F2 dương tính

  Thông tin được bác sĩ Phạm Hồng Nam, giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng chia sẻ trên Tuổi trẻ online.

   "Kết quả xét nghiệm sáng nay khiến ai cũng bất ngờ", ông Nam nói với Tuổi trẻ. 

  Giám đốc Nam thông tin, ca mắc này là cháu em bé 7 tuổi tên D. (nhà đường Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà). Bé D. được xác định là F2 khi có bố là F1 (do tiếp xúc gần với nữ nhân viên trực tổng đài tại Công ty Trường Minh - KCN An Đồn, bệnh nhân 3545).

  Bố của cháu D. được đưa đi cách ly ngay khi Đà Nẵng phát hiện ca bệnh 3545 ngày 11-5 và kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Chiều tối ngày 13/5, bé D. có biểu hiện sốt, được đưa vào khu cách ly của bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm.

  Kết quả xét nghiệm sáng nay cho thấy D. dương tính với SARS-CoV-2. Đơn vị sẽ tiếp tục làm một số xét nghiệm khẳng định đối với cháu bé và phụ huynh.

  Ổ dịch huyện Thuận Thành ghi nhận thêm 20 ca dương tính với SARS-CoV-2; Đà Nẵng: Bất ngờ vì F1 âm tính nhưng F2 dương tính - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Ngô Nhung/Người lao động

   

  Mời xem bài gốc tại đây https://tuoitre.vn/da-nang-bat...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:54:00 14/05/2021

  Ổ dịch huyện Thuận Thành ghi nhận thêm 20 ca dương tính với SARS-CoV-2

  Theo Dân trí, ngày 14/5, ổ dịch huyện Thuận Thành ghi nhận thêm 20 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh từ 5/5 đến nay là 162 ca.

  Huyện Thuận Thành vẫn là ổ dịch lớn nhất tỉnh với tổng ca nhiễm 144. Toàn tỉnh có 34 ổ dịch tại 6/8 huyện, thị xã, thành phố. Huyện Gia Bình, Quế Võ chưa có ca nhiễm.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:53:00 14/05/2021

  Hà Nội phát hiện 3 ca dương tính SARS-CoV-2 tại một công ty ở Thường Tín

  Trưa nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông tin về 3 ca dương tính mới phát hiện liên quan đến chùm ca bệnh tại công ty Sland (Hiền Giang, Thường Tín). 2 trong 3 trường hợp này có tiền sử tiếp xúc với BN3677 (Q.D.H tại Hưng Yên), cách ly cùng trường hợp H.B.T (CDC đã công bố sáng nay) tại công ty từ 7/5 do là F2 của bệnh nhân tại Hưng Yên.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   PV Hoàng Đan

  Sáng 14/5, thêm 30 ca Covid-19 mới; Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 đã chơi golf trong giờ làm việc sau khi từ Đà Nẵng về - Ảnh 2.

  Ảnh minh họa.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:50:00 14/05/2021

  Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc bị xử phạt hành chính 20 triệu đồng

  Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội sáng nay cho biết, đã làm việc với Phòng khám đa khoa Thu Cúc (số 216 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) trực thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc (có địa chỉ số 286 Thụy Khuê, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội), sau vụ việc liên quan đến ca bệnh Covid-19.

  Theo đó, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc số tiền 20 triệu đồng, cho 2 hành vi: Không tư vấn các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm cho người bệnh đến cơ sở khám chữa bệnh và không thông báo cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

   PV Hoàng An

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:31:00 14/05/2021

  Ca dương tính thứ 25 ở Hưng Yên là công nhân đã nghỉ làm 1 tuần trước

  Ca dương tính thứ 25 ở Hưng Yên là bệnh nhân nữ, 46 tuổi ở thôn Nguyễn Xá, xã Nhân Hoà, Mỹ Hào, Hưng Yên - tiếp xúc gần với BN3121, đã được đưa đi cách ly tập trung từ 8/5.

  Thông tin dịch tễ cho hay, bệnh nhân là công nhân công ty Dongyang E&P ở Nhân Hoà, được công ty cho nghỉ làm từ ngày 6/5.

  Hồi 10 giờ ngày 6/5 có tiếp xúc với BN3121 tại nhà riêng ở Tổ dân phố Nguyễn Xá – Phường Nhân Hòa – thị xã Mỹ Hào – tỉnh Hưng Yên. Ngày 7/5, bệnh nhân ra Trạm y tế lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng lần 1, kết quả âm tính.

  Ngày 8/5, bệnh nhân ra Trạm y tế phường khai báo y tế có tiếp xúc với bệnh nhân 3121, được đi cách ly tại khu cách ly tập trung của thị xã Mỹ Hào.

  Ngày 13/5, bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Sáng 14/5 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Cơ quan chức năng đã nhanh chóng khoanh vùng, truy vết nhanh được 4 F1. Trước đó do bệnh nhân đã chủ động khai báo và đưa đi cách ly kịp thời nên chỉ có ít các trường hợp tiếp xúc.

  Sáng 14/5, thêm 30 ca Covid-19 mới; Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 đã chơi golf trong giờ làm việc sau khi từ Đà Nẵng về - Ảnh 1.

  Mời xem bài gốc tại đây https://suckhoedoisong.vn/hung...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:28:00 14/05/2021

  65% bệnh nhân COVID-19 đang điều trị ở Việt Nam không có triệu chứng

  Theo thông tin từ Bộ Y tế cho biết có thêm 21 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi, nâng tổng số ca khỏi bệnh ở nước ta lên 2.657. 

  Hiện có hơn 1.000 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại hơn 50 cơ sở y tế trên cả nước. Trong số này, có hơn 700 bệnh nhân phát hiện từ 27/4 đến nay.

  Hiện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 có số bệnh nhân đông nhất với hơn 300. Bệnh viện Phổi Đà Nẵng có hơn 130 bệnh nhân. Bắc Ninh, Bắc Giang đang điều trị lần lượt hơn 110 và hơn 80 bệnh nhân.

  Ngày 14/5, Tiểu ban Điều trị (Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19) cho biết, trong số các bệnh nhân đang điều trị (gồm bệnh nhân đợt dịch thứ 3 và đợt dịch thứ 4), có gần 65% bệnh nhân COVID-19 không có biểu hiện lâm sàng; 29% bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng nhẹ.

  Sáng 14/5, thêm 30 ca Covid-19 mới; Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 đã chơi golf trong giờ làm việc sau khi từ Đà Nẵng về - Ảnh 1.

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://tienphong.vn/65-benh-n...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:26:00 14/05/2021

  Thêm 1 ca dương tính thuộc chùm ca bệnh trong Bệnh viện K Tân Triều

  Trưa 14/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có thông tin 1 trường hợp dương tính mới thuộc chùm ca bệnh trong Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

  Theo đó, trường hợp này là P.M.N, nữ, 1982, vợ BN3725, địa chỉ : Quỳnh Côi - Quỳnh Phụ- Thái Bình, BN là bệnh nhân điều trị tại khoa Nội 2 (phòng 778). 

   Ngày 6/5, chị này đến khoa nội 2 điều trị định kỳ và được làm xét nghiệm sàng lọc âm tính (ngày 7/5).

  Sau đó ngày 12/5, được chuyển vào khu cách ly cao đẳng nghề Tây Mỗ - Nam Từ Liêm (theo chỉ đạo của BYT về việc giãn cách tại BV K3 – chuyển tối đa BN và người nhà đến các khu cách ly tập trung ). Ngày 13/5, được TTYT Nam Từ Liêm lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính do CDC Hà Nội thực hiện.

  PV Hoàng Đan

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:02:00 14/05/2021

  Giám đốc CDC Đà Nẵng: "Mờ dấu" F0 vì chúng tôi vẫn chưa xác định được nguồn lây

  Từ ca mắc cộng đồng đầu tiên ở khách sạn Phú An ngày 3/5 (BN 2982), đến nay dịch lan ra thành 4 ổ chính ở Đà Nẵng. Trả lời Tuổi trẻ online về nguồn lây, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) nói: 

  "Đến ngày 13/5, các điểm dịch chính được xác định gồm khách sạn Phú An, vũ trường Phương Đông, thẩm mỹ viện Amida, Công ty Trường Minh với 102 ca. Có thể nói là "mờ dấu" F0 vì chúng tôi vẫn chưa xác định được nguồn lây trong đợt dịch lần này.

  Tuy nhiên, đến nay đã có kết quả giải trình tự gen tại Đà Nẵng, tất cả 4 nhóm chủng virus nCoV đều là chủng biến thể Anh B.1.17. Từ đó cho thấy ổ dịch của Đà Nẵng và Hà Nội không liên quan tới nhau vì chủng khác nhau (chủng ở Vĩnh Phúc, Hà Nội, Thái Bình đều là biến thể B1.167.2 thuộc biến thể của Ấn Độ - PV)".

  Sáng 14/5, thêm 30 ca Covid-19 mới; Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 đã chơi golf trong giờ làm việc sau khi từ Đà Nẵng về - Ảnh 1.

  Khách sạn Phú An bị cách ly. Ảnh: Sức khỏe&Đời sống

  Cũng theo ông Thạnh, đơn vị vẫn tiến hành song song việc xét nghiệm và tìm nguồn gốc. Tuy nhiên, đến nay có thể nói ưu tiên số 1 vẫn là truy vết F1 của những ca mới vừa được phát hiện, phải cách ly thật nhanh.


  Mời xem bài gốc tại đây https://tuoitre.vn/da-nang-mo-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:50:00 14/05/2021

  Lái xe dương tính, xét nghiệm toàn bộ công nhân một công ty ở Đà Nẵng

  Theo Tiền phong, ngày 14/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho hay đã tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tất cả công nhân Công ty TNHH Vina Foods Kyoei do liên quan đến một ca dương tính.

  Bệnh nhân là Đ.C.D. (66 tuổi, trú K62/29 Nguyễn Phan Vinh, quận Sơn Trà), làm nghề lái xe.

  Hiện công ty đã tạm ngừng hoạt động, lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn, xét nghiệm toàn bộ 85 công nhân trong công ty. Đồng thời tiếp tục điều tra dịch tễ, các đối tượng F1, F2.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:51:00 14/05/2021

  Lạng Sơn: Nữ sinh nhiễm COVID-19, hàng loạt giáo viên, học sinh cách ly

  Chiều tối qua, 84 giáo viên, học sinh trường THPT Hữu Lũng (Lạng Sơn) được đưa đi cách ly tập trung, sau khi một nữ sinh của trường này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Em N.T.L., học sinh lớp 11 của trường tiếp xúc gần với người thân, sau đó có biểu hiện ho, sốt và được đưa đi xét nghiệm, kết quả em đã dương tính với SARS-CoV-2.

  Cơ quan chức năng đã truy vết xác định 91 người từng tiếp xúc gần với em N.T.L.

  Sáng 14/5, thêm 30 ca Covid-19 mới; Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 đã chơi golf trong giờ làm việc sau khi từ Đà Nẵng về - Ảnh 1.

  Ảnh: Q.Toản/Tiền phong

  Mời xem bài gốc tại đây https://tienphong.vn/lang-son-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:48:00 14/05/2021

  Bắc Giang: Một học sinh dương tính, cả trường cách ly tập trung

  Theo Dân trí, sáng 13/5, em N.H.C, học sinh lớp 6A2, Trường THCS Dĩnh Kế, TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với SARS-CoV-2. 57 cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang phải đi cách ly tập trung.

  Ông Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 TP Bắc Giang cho biết, do đặc thù người tiếp xúc với bệnh nhân N.H.C là học sinh, giáo viên nên BCĐ TP không đưa đi cách ly tập trung tại các khu cách ly của tỉnh, TP mà tổ chức tại phường Dĩnh Kế để thuận tiện cho việc chăm sóc.

  Sáng 14/5, thêm 30 ca Covid-19 mới; Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 đã chơi golf trong giờ làm việc sau khi từ Đà Nẵng về - Ảnh 1.

  Các em học sinh Trường THCS Dĩnh Kế. Ảnh: báo Bắc Giang

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:30:00 14/05/2021

  Hơn 60 nghìn công nhân Bắc Giang được làm xét nghiệm SARS-CoV-2

  Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, để chủ động kiểm soát dịch bệnh và kịp thời phát hiện trường hợp mới lây nhiễm vi rút SASR – CoV-2, Bắc Giang đã lấy mẫu xét nghiệm cho 100% lao động tại các doanh nghiệp có ca nhiễm, ca F1; doanh nghiệp trong KCN Vân Trung và doanh nghiệp có nguy cơ cao lây nhiễm.

  Theo đó, Ban Quản lý Các KCN tỉnh cho hay tính đến chiều 13/5, có tổng số hơn 60 nghìn công nhân thuộc 120 doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Vân Trung được lấy mẫu xét nghiệm. Toàn bộ chi phí thực hiện do doanh nghiệp chi trả.

  Sáng 14/5, thêm 30 ca Covid-19 mới; Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 đã chơi golf trong giờ làm việc sau khi từ Đà Nẵng về - Ảnh 1.

  Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân tại KCN Vân Trung

  Thông tin được dẫn từ nguồn https://suckhoedoisong.vn/hon-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:27:00 14/05/2021

  Hà Nội phát hiện 7 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 1 F1 của vợ Giám đốc Hacinco

  Sáng nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có thông tin 7 trường hợp dương tính mới phát hiện trên địa bàn.

  Gồm 1 trường hợp F1 của BN BN3677 (từ Hưng Yên xâm nhập vào Thường Tín); 1 trường hợp F1 của BN3633 (trên chuyến bay VN160 ngày 2/5), 1 trường hợp F1 của BN 3022 (chùm BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 -cộng đồng đã được cách ly tập trung); 4 trường hợp thuộc chùm K3 đã được cách ly tập trung.

  Trường hợp F1 BN3633 là T.N.T, nữ, sinh năm 1942, ở địa chỉ: 32/140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân.

  BN3633 tên N.T.T.H - vợ của Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 ở Thanh Xuân, trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đến Hà Nội ngày 2/5 - số ghế 11G. Ngày 13/5, người này được lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An Ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngày 14/5 có kết quả xét nghiệm dương tính (CDC HN thực hiện).

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:57:00 14/05/2021

  Sáng 14/5, thêm 30 ca Covid-19 mới

  Sáng  nay, Bộ Y tế cho biết 30 ca mắc mới (ca bệnh 3711-3740).

  Trong đó, 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Hà Giang, 29 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (10 ca), Bắc Ninh (6 ca), Hà Nội (5 ca), Lạng Sơn (4 ca), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở Đông Anh (1 ca) và Bệnh viện K (3 ca).

  29 bệnh nhân ghi nhận trong nước là các ca tại khu vực đã được cách ly và trong bệnh viện được phong tỏa, không phát hiện các ổ dịch mới.


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 04:44:00 14/05/2021

  Nhân viên CDC Khánh Hòa gọi điện xác minh khách đi chuyến bay có ca Covid-19, có người 'bực bội, chửi luôn'

  Bệnh nhân Covid-19 số 3141 (quê ở tỉnh Bắc Ninh) có đến tỉnh Khánh Hòa từ ngày 1/5 đến 2/5, đi trên chuyến bay VN1559 lúc 16h05 phút từ Nội Bài đến Cam Ranh.

  Về quá trình truy vết người đi cùng chuyến bay, ông Tôn Thất Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa kể trên Tuổi trẻ, cán bộ, nhân viên CDC Khánh Hòa đã liên hệ theo danh sách họ tên, địa chỉ, số điện thoại của hành khách đi trên chuyến bay VN1559, nhưng có những người không thừa nhận mình là người đi chuyến bay đó và cúp điện thoại, không chịu giải thích gì thêm. 

  Khi được gọi lại thì có người bực bội, chửi luôn cán bộ và nhân viên CDC.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 04:43:00 14/05/2021

  Đà Nẵng phát hiện thêm 10 ca dương tính với Covid-19

  Thanh niên online cho hay, ngày 13/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, cho biết, địa phương vừa phát hiện 10 ca mắc mới, đều là những trường hợp đã được cách ly, theo dõi. Trong số 10 ca mắc mới trong ngày, có 9 trường hợp là F1 tiếp xúc với bệnh nhân mã số BN 3545, 1 BN là F1 có tiếp xúc với BN 3546.

  Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, ở đợt dịch này, Đà Nẵng đã phát hiện 112 ca dương tính với Covid-19.

  Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng hiện đang kiểm soát dịch liên quan đến chùm bệnh phát hiện ở Khách sạn Phú An (2 ca); bar New Phương Đông (22); Thẩm mỹ viện Amida (44 ca); Công ty Trường Minh (44 ca).

  Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 đã chơi golf trong giờ làm việc sau khi từ Đà Nẵng về; Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Sức khỏe&Đời sống

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 04:35:00 14/05/2021

  Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

  Đêm 13/5, ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên thông tin trên Tuổi trẻ online, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Qua chẩn đoán ban đầu, ông Hải bị cảm cúm thông thường, dẫn tới sốt.

  Sau khi được chăm sóc, điều trị, hiện ông Hải đã hết sốt.

  "Hiện chúng tôi vẫn đang theo dõi và tiếp tục cách ly ông Hải tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm", ông Vừ A Bằng nói.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 đã chơi golf trong giờ làm việc sau khi từ Đà Nẵng về; Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

  Ông Đoàn Ngọc Hải khám sàng lọc tại Trung tâm Y tế thị xã Mường Lay (Điện Biên) trưa 13/5. Ảnh: Trung tâm Y tế thị xã Mường Lay

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 04:34:00 14/05/2021

  Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 đã chơi golf trong giờ làm việc sau khi từ Đà Nẵng về

  Theo thuật lại của Người lao động, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Hà Nội chiều qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định trường hợp bệnh nhân 3634 (là ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội - Hacinco), ở tại chung cư Central Point (27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) rõ ràng có vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Đây là ví dụ sinh động theo câu nói của Thủ tướng về việc "một người lơ là, cả xã hội vất vả". Từ trường hợp này đã lây sang các trường hợp khác, có nhiều F1, nhiều khu vực khiến tình hình phức tạp lên.

  Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thanh đã không khai báo đi Đà Nẵng về còn đi chơi golf trong giờ làm việc từ 13 giờ 30 ngày 11/5. Ngoài ra khi thành phố hạn chế tập trung đông người còn liên hoan chỗ này, họp mặt chỗ kia.

   

  "Nếu tiếp tục xuất hiện F0, Công an thành phố cần vào cuộc, xem xét trường hợp này theo quy định của pháp luật. Đây là trường hợp gây hậu quả vì không khai báo y tế. Đó là chưa kể đã có quy định hạn chế tụ tập đông người mà vẫn dự liên hoan, bỏ mặc tất cả quy định..."

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh

   

  Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 đã chơi golf trong giờ làm việc sau khi từ Đà Nẵng về; - Ảnh 2.

  Mời xem bài gốc tại đây https://nld.com.vn/thoi-su/chu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên