Diễn biến mới nhất về dịch nCoV: Việt Nam phát hiện ca thứ 14 dương tính với virus Corona, chặn nCoV từ biên giới

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, tính đến cuối ngày 8/2/2020, Hải Phòng có thêm 3 ca nghi nhiễm virus Corona, nâng tổng số ca theo dõi nghi nhiễm trên địa bàn thành phố là 23 trường hợp.

Ngày 8/2, UBND tỉnh Quảng Ninh xác nhận về việc tàu du lịch Diamond Princess thuộc hãng tàu của Mỹ (hiện đang bị cách ly tại Nhật Bản do có du khách bị nhiễm virus Corona) đã ghé tham quan TP Hạ Long vào ngày 28/1.

Sáng 9/2, Bộ Y tế xác nhận thêm về 1 trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus Corona (nCoV), nâng tổng số người dương tính với virus Corona ở VN lên 14 người.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM khẳng định, thông tin các nhà khoa học Thượng Hải, Trung Quốc, cho biết nCoV có thể lây truyền qua "bụi khí" là lỗi dịch thuật. Thực chất, nCoV không lây truyền qua không khí.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:55:00 09/02/2020

  Lễ trao trang thiết bị, vật tư, y tế của Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Trung Quốc

  Theo TTXVN, chiều 9/2/2020, Lễ trao trang thiết bị, vật tư y tế của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc đã diễn ra tại sân bay Quốc tế Nội Bài.

  Tham dự buổi Lễ, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu, đại diện Văn phòng Chính phủ và các Bộ: Ngoại giao, Y tế, Công Thương, Giao thông Vận tải; về phía Trung Quốc có Đại sứ Hùng Ba và các cán bộ Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

  Tại buổi Lễ, thay mặt phía Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao cho Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba số vật tư, trang thiết bị y tế gồm máy thở, quần áo sát khuẩn, găng tay và khẩu trang y tế với tổng trị giá 500.000 USD, là quà tặng của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc.

  Diễn biến mới nhất về dịch nCoV: Việt Nam phát hiện ca thứ 14 dương tính với virus Corona, chặn nCoV từ biên giới - Ảnh 1.

  Lễ trao trang thiết bị và vật tư y tế của Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Trung Quốc. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

  Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng khẳng định món quà thể hiện tình cảm đoàn kết anh em, sự quan tâm và mong muốn của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, tiếp nối truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước, chia sẻ phần nào những khó khăn mà Trung Quốc đang gặp phải do dịch bệnh gây ra.

  Thứ trưởng Tô Anh Dũng nhấn mạnh: "Số trang thiết bị, vật tư y tế mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc là các trang thiết bị, vật tư y tế tốt nhất mà Việt Nam đang có trong bối cảnh Việt Nam cũng đang có nhu cầu rất lớn đối với các trang thiết bị, vật tư y tế để chống lại ảnh hưởng của dịch bệnh. Chúng tôi mong rằng số vật tư này sẽ góp phần động viên và hỗ trợ nhân dân Trung Quốc vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay".

  Thứ trưởng Tô Anh Dũng nêu rõ, Việt Nam đánh giá cao sự chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Đảng và Chính phủ Trung Quốc, những nỗ lực to lớn của chính quyền địa phương và nhân dân Trung Quốc thời gian qua trong việc chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, bày tỏ tin tưởng, Đảng và Chính phủ Trung Quốc sẽ lãnh đạo nhân dân Trung Quốc sớm kiểm soát và ngăn chặn được dịch bệnh. Thứ trưởng cũng khẳng định Việt Nam đang triển khai các biện pháp quyết liệt nhằm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người dân; đồng thời tích cực phối hợp, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu với WHO và các nước, thúc đẩy các nỗ lực chung của ASEAN với tư cách là Chủ tịch ASEAN 2020, sát cánh cùng Trung Quốc và các nước trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh này.

  Thay mặt phía Trung Quốc, Đại sứ Hùng Ba bày tỏ hết sức xúc động, cảm ơn Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì sự giúp đỡ quý báu trong lúc khó khăn. Đây là sự thể hiện sinh động truyền thống quý báu giúp đỡ lẫn nhau, tương thân tương ái giữa nhân dân hai nước Việt - Trung; số vật tư, thiết bị y tế này không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp nhân dân Trung Quốc vượt qua giai đoạn khó khăn này.

  Đại sứ một lần nữa cảm ơn về việc lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện thăm hỏi lãnh đạo Trung Quốc, Việt Nam quyết định hỗ trợ trang thiết bị, vật dụng y tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã vận động quyên góp hỗ trợ và các tỉnh biên giới phía bắc của Việt Nam cũng có các hình thức phù hợp giúp đỡ cho nhân dân các tỉnh của Trung Quốc chống lại dịch bệnh. Đại sứ nhấn mạnh, số trang thiết bị, vật tư quý báu này sẽ được chuyến đến ngay tuyến đầu chống dịch bệnh ở Vũ Hán. Đại sứ cũng đánh giá cao quyết tâm, nỗ lực và các biện pháp hiệu quả của Việt Nam, tin tưởng Việt Nam sẽ ứng phó thành công các tác động do dịch bênh gây ra.

  Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã vận động các tổ chức cá nhân, quyên góp hỗ trợ nhân dân Trung Quốc số vật tư y tế trị giá 100.000 USD, một phần trong số vật tư này sẽ được chuyển trước tới Vũ Hán để phục vụ công tác chống dịch.

  * Theo kế hoạch, tối nay, máy bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam sẽ chuyển số trang thiết bị, vật tư y tế nêu trên sang Vũ Hán hỗ trợ Trung Quốc, kết hợp đưa 11 công dân Trung Quốc tại Việt Nam về Vũ Hán và đưa một số công dân Việt Nam ở tỉnh Hồ Bắc về Việt Nam - TTXVN đưa tin.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:37:00 09/02/2020

  Theo dõi 146 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính virus Corona ở Vĩnh Phúc

  Chiều 9/2, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 9 trường hợp dương tính với virus Corona (nCoV).

  Cụ thể, 4 trường hợp đi tập huấn từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc về; 5 trường hợp là người thân, hàng xóm của bệnh nhân N.T.D (1 ttrong 8 người đi về từ Vũ Hán, dương tính với nCoV).

  Trong 9 bệnh nhân dương tính với nCoV có 7 bệnh nhân sinh sống ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), 2 bệnh nhân ở huyện Tam Đảo và 1 bệnh nhân ở huyện Tam Dương.

  4 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội. Một trường hợp cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, 3 người tại Phòng khám đa khoa Quang Hà và một tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:32:00 09/02/2020

  Sức khoẻ 2 bệnh nhân người nước ngoài nhiễm nCoV tiến triển tốt

  Theo TTXVN, bệnh nhân người Mỹ gốc Việt T.H.K. 73 tuổi, đang được điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, với sức khoẻ có tiến triển tốt. Bệnh nhân đã tự thở hai hôm nay.

  Ông Li Zing, bệnh nhân người Trung Quốc 66 tuổi, đang được bệnh viện điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (2019-nCoV), có tiến triển tốt.

  Diễn biến mới nhất về dịch nCoV: Việt Nam phát hiện ca thứ 14 dương tính với virus Corona, chặn nCoV từ biên giới - Ảnh 1.

  Bệnh nhân người Mỹ gốc Việt T.H.K. đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: TTXVN phát)

  Thông tin trên được bác sỹ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho hay vào đầu giờ chiều 9/2.

  Theo bác sĩ Thức, vợ ông Li Zing, bà Hu Xiao Lan có kết quả âm tính với nCoV hiện đang sống cùng con trai (đã xuất viện sau khi được điều trị khỏi) tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

  28 người tiếp xúc với cha con ông Li Zing đều đã trải qua 14 ngày cách ly và hiện đều trong tình trạng khoẻ mạnh.

  Riêng nữ điều dưỡng, người đã tiếp xúc với cha con ông Li Zing một phút rưỡi, phát hiện ra họ từ Vũ Hán đã kịp thời kích hoạt hệ thống điều trị dịch nCoV, cũng trải qua 14 ngày cách ly. Cô đã quay trở lại làm việc trong tình trạng khoẻ mạnh.


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:18:00 09/02/2020

  Triển khai hàng loạt nghiên cứu về virus corona mới

  Viện Pasteur TPHCM được giao nghiên cứu đặc điểm dịch tễ học, lâm sàng, virus học bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới, trong khi Học Viện Quân Y được giao chế tạo ít nhất 10.000 test sau một tháng, nhằm phát hiện chủng virus corona mới phục vụ mục đích phòng dịch.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:11:00 09/02/2020

  Chặn nCoV từ biên giới

  Theo tờ Đại Đoàn kết, trước diễn biến của dịch các ngành chức năng các tỉnh giáp biên đang đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, phòng ngừa, quyết tâm chặn dịch bệnh từ biên giới.

  Quảng Ninh: Ngăn chặn người, hàng hóa xuất, nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở

  Tính đến hết ngày 7/2, tỉnh Quảng Ninh chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm nCoV. Quảng Ninh đã tiếp nhận 65 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV, trong đó 29 ca gửi Viện Dịch tễ trung ương xét nghiệm khẳng định 20 ca âm tính, 9 ca loại trừ yếu tố dịch tễ.

  Lạng Sơn: Dựng nhiều lán trại dã chiến

  Tại Lạng Sơn, những ngày qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã căng mình trải quân gác từng đường mòn lối mở giáp với Trung Quốc đề phòng dịch virus corona lây lan sang. Dọc tuyến biên giới xung quanh khu vực cửa khẩu Hữu Nghị, Bộ đội Biên phòng đã dựng hàng chục lán trại dã chiến canh gác 24/24 giờ ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép.

  Cách đó chừng 30 km, cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tân Thanh cũng lập hàng loạt lán trại dã chiến sát đường biên giới, tại các đường mòn, lối mở để ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép, nguy cơ lây lan bệnh dịch.

  Lào Cai: Quản lý chặt chẽ và lập danh sách các đối tượng khách du lịch là người nước ngoài

  UBND tỉnh đã chuẩn bị phương án tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai. Theo đó, công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai được kiểm tra y tế sơ bộ và đưa về khu vực cách ly tập trung 14 ngày tại Trường Quân sự tỉnh để quản lý, theo dõi theo quy định. Trường hợp có dấu hiệu sốt hoặc nghi ngờ mắc dịch bệnh sẽ được đưa về Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện sản nhi tỉnh và khu vực cách ly tại trụ sở cũ Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS.

  Đồng thời, lập danh sách các đối tượng khách du lịch là người nước ngoài đang lưu trú tại các địa phương trong tỉnh, đặc biệt là khách du lịch mang quốc tịch Trung Quốc và khách du lịch là người nước ngoài không mang quốc tịch Trung Quốc nhưng có hoạt động quá cảnh qua Trung Quốc hoặc quá cảnh qua một số quốc gia công bố có dịch bệnh nCoV.đang lưu trú tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:08:00 09/02/2020

  Bệnh viện dã chiến chống dịch nCoV ở huyện Củ Chi, TP.HCM đang được hoàn tất để đưa vào hoạt động từ ngày mai (10/2)

  Theo VTC News, Sở Y tế TP.HCM đang phối hợp với Bộ Tư lệnh thành phố khẩn trương chuẩn bị đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virrus corona (nCoV).

  Bệnh viện được xây dựng ở ấp Bàu Đưng (xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi), Bộ Tư lệnh thành phố là đơn vị chịu trách nhiệm triển khai.

  Các bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa hồi sức của các bệnh viện dã chiến được điều động từ các bệnh viện ở TP.HCM gồm: Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Trưng Vương.

  Nhân lực cho công tác khám chữa bệnh được điều động từ các bệnh viện lân cận.

  Diễn biến mới nhất về dịch virus Corona: Việt Nam phát hiện ca thứ 14 dương tính với virus Corona, chặn nCoV từ biên giới - Ảnh 1.
  Diễn biến mới nhất về dịch virus Corona: Việt Nam phát hiện ca thứ 14 dương tính với virus Corona, chặn nCoV từ biên giới - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:04:00 09/02/2020

  Nguyên tắc an toàn thực phẩm trong mùa dịch Corona

  Theo Bộ Y tế, đảm bảo an toàn thực phẩm là một trong những cách giảm nguy cơ mắc chủng virus Corona mới.

  Theo đó, người dân cần thực hiện ăn chín uống sôi, nấu chín kỹ thức ăn từ thịt và trứng. Không sử dụng thịt từ động vật bị ốm hoặc chết bệnh. Sử dụng thớt và dao khác nhau cho các loại thịt tươi và thực phẩm nấu chín và không tiếp xúc với động vật hoang dã hoặc vật nuôi mà không có độ phòng hộ. Đồng thời, người tiêu dùng cần rửa tay bằng xà phòng và nước sạch khi chuyển từ chế biến thực phẩm sống sang thực phẩm chín.

  Bên cạnh đó, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cũng chỉ ra 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn, nhất là trong mùa dịch Corona. Cụ thể:

  Nguyên tắc 1: Chọn thực phẩm an toàn.

  Nguyên tắc 2: Nấu chín kỹ thức ăn.

  Nguyên tắc 3: Ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín.

  Nguyên tắc 4: Bảo quản cẩn thận thực phẩm đã nấu chín.

  Nguyên tắc 5: Đun kỹ lại thực phẩm trước khi ăn.

  Nguyên tắc 6: Không để lẫn thực phẩm sống và thực phẩm chín.

  Nguyên tắc 7: Luôn giữ tay sạch sẽ khi chế biến thực phẩm.

  Nguyên tắc 8: Giữ bề mặt chế biến bếp luôn khô ráo, sạch sẽ.

  Nguyên tắc 9: Bảo vệ thực phẩm khỏi sự xâm nhập của các loài côn trùng, loài gặm nhấm và các động vật khác.

  Nguyên tắc 10: Sử dụng nguồn nước sạch.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:01:00 09/02/2020

  'Không có chuyện virus corona lây truyền qua bụi khí'

  Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM khẳng định, thông tin các nhà khoa học Thượng Hải, Trung Quốc, cho biết nCoV có thể lây truyền qua "bụi khí" là lỗi dịch thuật. Thực chất, nCoV không lây truyền qua không khí.

  Bác sĩ Khanh cho biết, "Aerosol" trong bối cảnh này không phải là "bụi khí" như có tờ báo đã dịch, mà đó là cách điều trị viêm hô hấp phổ biến trong các bệnh viện: Khí dung.

  Đồng thời, ông Khanh cảnh báo thêm trong quá trình điều trị các bệnh truyền nhiễm như nCoV, xông khí dung là phương pháp dễ lây lan và bội nhiễm gây tử vong.

  "Virus corona không tự lây truyền qua không khí mà chúng được bao bọc bên trong môi trường là các dịch cơ thể của người bệnh khi ho, hắt hơi, nói chuyện", bác sĩ Khanh khẳng định.

  Những lưu ý của Bộ Y tế về dịch virus corona

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:58:00 09/02/2020

  Việt Nam phát hiện ca bệnh thứ 14 dương tính với virus Corona

  Sáng 9/2, Bộ Y tế xác nhận thêm về 1 trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus Corona (nCoV).

  Cụ thể, bệnh nhân N. T. Y; nữ, 55 tuổi, là lao động tự do, cư trú tại thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

  Bệnh nhân Y là hàng xóm của ca bệnh N. T. D là ca bệnh đã được xác định dương tính với nCoV (đã được báo cáo trước đây).

  Bệnh nhân Y nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ.

  Hiện tại, bệnh nhân N. T. Y đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:53:00 09/02/2020

  Khuyến cáo quan trọng về dịch viêm phổi cấp từ Bộ Y tế

  Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo người dân thực hiện ngay các biện pháp phòng bệnh sau:

  1. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCov trong vòng 14 ngày phải thông báo cho các cơ sở y tế địa phương.

  2. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCov phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác.

  3. Hiện nay đang có dịch nCov, người dân thường xuyên rửa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.

  4. Hiện nay đang có dịch nCov, người dân không đi du lịch Trung Quốc và hạn chế đi du lịch các nước đang có dịch khác.

  5. Thường xuyên theo dõi trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Y Tế để kịp thời cập nhật, làm theo hướng dẫn

  Toàn bộ hành khách đi tàu hỏa từ các tỉnh đến TPHCM qua ga Sài Gòn đều được kiểm tra thân nhiệt để ngăn ngừa virus corona lây lan.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:50:00 09/02/2020

  Du thuyền có người nhiễm virus Corona bị cách ly tại Nhật Bản từng ghé thăm Hạ Long

  Ngày 8/2, UBND tỉnh Quảng Ninh xác nhận về việc tàu du lịch Diamond Princess thuộc hãng tàu của Mỹ (hiện đang bị cách ly tại Nhật Bản do có du khách bị nhiễm virus Corona) đã ghé tham quan TP Hạ Long vào ngày 28/1.

  Theo xác minh của UBND tỉnh Quảng Ninh, ngày 28/1, tàu Diamond Princess đã đưa 2.500 du khách đến tham quan Hạ Long, trong đó chủ yếu là khách Nhật Bản.

  Toàn bộ hành khách, thủy thủ trên tàu Diamond khi đến Hạ Long đều được thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra về dịch tễ và y tế theo quy định.

  Thời gian tàu lưu trú tại Hạ Long từ 9h15 đến 18h ngày 28/1.

  Trong thời gian ở Hạ Long, một số du khách trên tàu thực hiện hoạt động tham quan trên vịnh Hạ Long và một số điểm công cộng khác trên bờ.

  Thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch bệnh, ngay sau khi có thông tin có du khách trên tàu Diamond Princess bị nhiễm nCoV, Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long đã ngay lập tức đưa cán bộ, nhân viên có khả năng tiếp xúc ở cảng tàu đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe, kết quả đến nay tất cả đều đảm bảo sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt.

  Tất cả những người có liên quan đến việc đón khách từ tàu Diamond Princess đều được tiến hành khám sức khỏe, cơ quan y tế thực hiện giám sát, quản lý tình hình dịch tễ chặt chẽ, riêng đối với 2 trường hợp nhân viên kiểm soát vé có biểu hiện ho, sốt đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và thực hiện cách ly, kết quả xét nghiệm ngày 8/2 cho âm tính với nCoV.

  Diễn biến mới nhất về dịch nCoV: Việt Nam phát hiện ca thứ 14 dương tính với virus Corona, chặn nCoV từ biên giới - Ảnh 1.

  Tàu Diamond Princess có đưa 2.500 khách cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Ảnh: QMG.

  Đối với 40 tàu du lịch được xác định có tham gia đón, trả khách từ tàu Diamond Princess tham quan vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu ngành Du lịch, TP Hạ Long cho tạm dừng hoạt động, tiến hành tiêu độc, khử trùng toàn bộ, quản lý nghiêm ngặt sức khỏe nhân viên, hướng dẫn viên, lái tàu và thực hiện tự cách ly, giám sát đảm bảo tuyệt đối an toàn trong phòng chống dịch.

  Cùng với đó, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành rà soát toàn bộ lịch trình đến và đi của tất cả các tàu khách quốc tế đến Hạ Long thời gian qua để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Các tàu biển quốc tế đi qua vùng dịch đều thực hiện nghiêm quy trình cách ly.

  Đối với công tác phòng chống dịch bệnh nCoV trên toàn tỉnh, đã tiến hành rà soát, sàng lọc, khám sức khỏe cho nhân dân, thực hiện tiêu độc, khử trùng ở tất cả những nơi công cộng trong ngày 8 và 9/2. Đặc biệt, các địa điểm du lịch được tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng dịch như: Đo thân nhiệt, khuyến cáo toàn đeo khẩu trang, hướng dẫn người dân, du khách các biện pháp phòng bệnh...

  Tính từ khi dịch nCoV xuất hiện đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện người nào dương tính với nCoV. Các giải pháp phòng chống dịch đang được tỉnh triển khai quyết liệt, hiệu quả.

  Trước đó, một số báo trong nước khai thác thông tin từ báo chí nước ngoài cho rằng từ ngày 19 đến 24/1 tàu World Dream có 3 du khách bị nhiễm nCoV đã tới TP Hạ Long tham quan. Tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành xác minh, khẳng định tàu World Dream không đến Hạ Long trong khoảng thời gian từ ngày 19 đến 24/1.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:49:00 09/02/2020

  Một gia đình ở Hải Phòng có 3 người nghi nhiễm virus Corona

  Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, tính đến cuối ngày 8/2/2020, Hải Phòng có thêm 3 ca nghi nhiễm virus Corona, nâng tổng số ca theo dõi nghi nhiễm trên địa bàn thành phố là 23 trường hợp, trong đó 18 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính, hiện còn 5 trường hợp tiếp tục cách ly theo dõi chờ kết quả xét nghiệm.

  Diễn biến mới nhất về dịch nCoV: Việt Nam phát hiện ca thứ 14 dương tính với virus Corona, chặn nCoV từ biên giới - Ảnh 1.

  Trong đó, 3 trường hợp mới phát hiện có nguy cơ nhiễm bệnh là 3 bố con gồm Đ.G.T (52 tuổi, trú quận Hải An), cháu Đ.Q.K (15 tuổi, con trai ông T.) và cháu Đ.K.H (5 tuổi – con gái ông T.) có tiền sử đi du lịch Quảng Châu (Trung Quốc) về Việt Nam ngày 1/2/2020.

  Hiện người con gái 5 tuổi bị sốt từ 17h00 ngày 7/2/2020, Tmax39 độ C, đau rát họng, không khó thở, không rối loạn đại tiểu tiện.

  Người bố và anh trai đang cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, hiện tại ổn định.

  Trung tâm Y tế Dự Phòng đã điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm ngày 8/2/2020.

  Xếp hàng 5-6 tiếng mua khẩu trang, nước rửa tay nhưng nhiều người ở TPHCM vẫn ra về tay trắng.

  Diễn biến mới nhất về dịch nCoV: Việt Nam phát hiện ca thứ 14 dương tính với virus Corona, chặn nCoV từ biên giới - Ảnh 3.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980