Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam: Đề xuất người bị cách ly vì Covid-19 được hưởng chế độ ốm đau

Cập nhật lúc 7h00 ngày 14/2 của Bộ Y tế cho biết: Việt Nam có 16 người dương tính với Covid-19. Trong đó, 07 người đã được điều trị khỏi, xuất viện.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 19:16:00 14/02/2020

  Thủ tướng chỉ đạo thực hiện nghiêm việc cách ly người nghi nhiễm Covid-19

  Theo báo Chính phủ, để thực hiện nghiêm việc cách ly người nghi nhiễm Covid-19 (nCoV), tránh việc tự ý rời khỏi nơi cách ly trái quy định về phòng, chống dịch, tại văn bản 1145/VPCP-KGVX vừa ban hành hôm nay (14/2/2020), Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tăng cường kiểm soát đối với đối tượng cách ly bảo đảm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

  Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các địa phương kiên quyết rút Giấy phép lao động của công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện cách ly mà không thực hiện cách ly hoặc tự ý rời khỏi nơi cách ly.

  Bộ Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh việc đưa tin lên án những trường hợp không chấp hành các giải pháp của Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, nhất là tự ý rời khỏi nơi cách ly.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:43:00 14/02/2020

  Học sinh Hà Nội sẽ tiếp tục được nghỉ học 1 tuần

  Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2.

  Theo Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, trên cơ sở tham khảo ý kiến của người dân, phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đề nghị của Sở Giáo dục Đào tạo, Sở Lao động thương binh xã hội và Sở Y tế, thay mặt Ban chỉ đạo, ông đề nghị tiếp tục cho học sinh toàn bộ các cấp nghỉ thêm 1 tuần.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:46:00 14/02/2020

  Hàng loạt trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ

  ĐH Bách Khoa Hà Nội: Thông báo lùi lịch đi học đến ngày 24/2. Nhà trường đề nghị sinh viên tự học, học online với sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo bộ môn. Sinh viên thường xuyên cập nhật thông tin về giảng viên, lớp học tại cổng thông tin đào tạo của trường.

  ĐH Luật Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện Kỹ thuật mật mã, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Sư phạm 2, Học viện Chính sách và Phát triển, Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 23/2.

  ĐH Quốc gia Hà Nội (gồm 11 trường thành viên): Thông báo cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau đại học tiếp tục nghỉ đến hết tháng 2.

  ĐH Thương Mại: Thông báo tới sinh viên, nghiên cứu sinh, lưu học sinh về việc học trực tuyến tại nhà, do chưa xác định ngày trở lại trường học tập trung cho sinh viên vì dịch Covid-19.

  ĐH Văn hóa Hà Nội: Thông báo dự kiến thời gian sinh viên quay lại trường là 24/2.

  ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội: Sinh viên được nghỉ đến hết 23/2.

  ĐH Mở TP.HCM, ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM, ĐH Tài chính - Marketing, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng: Cho sinh viên nghỉ đến ngày 23/2.

  ĐH Ngân hàng TP.HCM: Cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 1/3.

  Đại học Huế, Đại học Y dược Huế: Cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 23/2.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:10:00 14/02/2020

  Đề xuất người bị cách ly vì Covid-19 được hưởng chế độ ốm đau

  Tờ Pháp luật TP.HCM hôm nay thông tin, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Y tế về việc giải quyết chế độ BHXH đối với người lao động bị buộc thực hiện biện pháp cách ly y tế phòng dịch Covid-19. Theo đó, căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng và các quy định pháp luật, BHXH Việt Nam đề xuất Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Y tế cho các trường hợp bắt buộc phải cách ly, nhưng không bị mắc bệnh truyền nhiễm, được hưởng chế độ ốm đau theo quy định.

  Với các trường hợp cách ly tại nhà, Trạm Y tế xã, phường, thị trấn nơi người lao động cư trú căn cứ danh sách các trường hợp phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà được Trưởng Ban Chỉ đạo chống dịch cấp xã phê duyệt để cấp giấy chứng nhận nghỉ việc, nhằm làm căn cứ giải quyết chế độ ốm đau theo quy định.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:17:00 14/02/2020

  Tỉnh Vĩnh Phúc họp báo về chống dịch Covid-19 vào chiều nay, 14/2

  Vào lúc 15h ngày 14/2, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ họp báo thông tin về hình hình dịch và chống dịch Covid-19 và công tác chống dịch, khoanh vùng với mục tiêu dập dịch sớm.

  Theo số liệu cập nhật tới thời điểm 13h00 ngày 14/2, Việt Nam có 16 người dương tính với Covid-19 (7 người đã được điều trị khỏi, xuất viện). Trong đó, tỉnh Vĩnh Phúc có 11 người nhiễm nCoV. 

  Tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên từ ngày 13/2 đến ngày 3/3 nhằm khoanh vùng, dập dịch.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:02:00 14/02/2020

  Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ: Tỉnh chưa có trường hợp nào mắc Covid-19

  Về tin đồn một trường hợp ở phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì (Phú Thọ) nhiễm Covid-19, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ Nguyễn Huy Ngọc hôm nay khẳng định với báo giới, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ chưa có trường hợp nào mắc nCoV. Do vậy, mọi thông tin, tin đồn về những trường hợp bị nhiễm bệnh là hoàn toàn sai sự thật.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:37:00 14/02/2020

  Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của lái xe chở khách về từ Vĩnh Phúc bị sốt

  Theo báo Nghệ An, sáng nay (14/2), lãnh đạo Sở Y tế tỉnh này đã chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An lên thị xã Thái Hòa để lấy mẫu xét nghiệm các lái và phụ xe của công ty Vinh Chung. Đây là những người làm việc trong chuyến xe ngày 1/2, trong đó có đón anh Phan Văn Th. về Nghĩa Đàn.

  Anh Th. có lên Vĩnh Phúc, đến một gia đình và tiếp xúc với chồng của một bệnh nhân dương tính với Covid-19. Người này sau đó xuất hiện các triệu chứng như ho, đau tức ngực, rát họng, sổ mũi, nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc vào chiều tối 11/2. 

  Nghi người này nhiễm Covid-19 nên bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm và gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Đến chiều 13/2, kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân Th. âm tính với Covid-19.

  Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam: Nếu phát khẩu trang cho học sinh đi học trở lại, Hà Nội phải chi 7 tỷ đồng mỗi ngày - Ảnh 1.

  Khu vực cách ly của bệnh nhân Th. tại Bệnh viện đa khoa Tây Bắc.

   Còn phía công ty Vinh Chung thông tin với báo Nghệ An, đến nay, lái và phụ xe của chuyến xe có chở anh Th. vẫn làm việc và hoạt động bình thường, chưa có bất cứ biểu hiện ho, sốt hay hiện tượng lây nhiễm nào.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:51:00 14/02/2020

  Nếu phát khẩu trang cho học sinh đi học trở lại, Hà Nội phải chi 7 tỷ đồng mỗi ngày

  Vietnamplus đưa tin, theo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, nếu thành phố phát miễn phí khẩu trang cho học sinh đi học trở lại, mỗi ngày trung bình hết 2,2 triệu chiếc, chi phí khoảng 7 tỷ đồng.

  Hà Nội phải chi 7 tỷ đồng mỗi ngày nếu phát khẩu trang cho học sinh (Nguồn video: Vnews/Vietnam+)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:24:00 14/02/2020

  5.112 lao động Trung Quốc tại Việt Nam được cách ly theo dõi Covid-19

  Chiều qua, Bộ LĐ-TB-XH đã có báo cáo nhanh về về tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây ra liên quan tới lĩnh vực lao động, người có công và xã hội.

  VOV ghi nhận, theo báo cáo, trên cả nước có 33.775 lao động Trung Quốc làm việc tại các địa phương đã được cấp phép lao động, trong đó có 26.388 lao động Trung Quốc đã về nước ăn Tết.

  Theo cập nhật của các địa phương đến 16h ngày 10/2, có 15.018 lao động Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam, trong đó có 7.388 lao động ở lại Việt Nam dịp Tết và 7.630 lao động Trung Quốc quay trở lại sau dịp Tết Nguyên đán (chiếm 22,59% lao động Trung Quốc làm việc tại Việt Nam).

  Báo cáo số liệu của 41 địa phương ghi nhận, có 5.112 trường hợp lao động Trung Quốc đang được cách ly, theo dõi. Trong đó, có 248 trường hợp đã vào Việt Nam 14 ngày; 1.085 trường hợp vào Việt Nam trong khoảng thời gian từ 10 đến dưới 14 ngày và 3.779 trường hợp vào Việt Nam dưới 10 ngày). Các trường hợp cách ly chủ yếu tại khu ký túc xá doanh nghiệp, khách sạn, có một số trường hợp nghi nhiễm được địa phương theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế.

  Theo Bộ LĐ-TB-XH, đến nay lao động Trung Quốc đa phần chưa quay lại sau Tết Nguyên đán do dịch Covid-19. Việc quản lý và điều hành doanh nghiệp của lao động Trung Quốc chủ yếu thực hiện qua điện thoại và mạng internet nên các doanh nghiệp cũng gặp khó khăn trong việc quản lý và điều hành doanh nghiệp.

  Tuy nhiên, các nước chỉ công bố số liệu về công dân nhiễm virus Corona chứ không công bố vùng có dịch nên các địa phương gặp khó khăn trong việc xác định người lao động nước ngoài đến từ các vùng có dịch để không cấp giấy phép lao động mới cho lao động trong thời gian này.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:04:00 14/02/2020

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chưa làm được cho phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa cho học sinh đi học trở lại ngay

  Báo Chính phủ thông tin, tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra với các địa phương sáng 14/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, ngày 11/2, ông đã yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương có hướng dẫn thật chi tiết, dễ hiểu để các cấp, nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại.

  Phó Thủ tướng yêu cầu nhất thiết chính quyền và nhà trường phải thực hiện đầy đủ các giải pháp để đảm bảo trường học, lớp học thật sự an toàn. Nhưng như vậy cũng chưa đủ mà còn phải hướng dẫn, tuyên truyền để phụ huynh, học sinh an tâm.

  Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, chưa làm được cho phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa cho học sinh đi học trở lại ngay. Còn khi các em đã đi học trở lại thì trường, lớp phải thực sự an toàn. "An toàn cả dưới giác độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. An toàn và an tâm. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học", Phó Thủ tướng nói.

  Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam: Hơn 5.000 lao động Trung Quốc tại Việt Nam được cách ly theo dõi Covid-19 - Ảnh 1.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP/Đình Nam

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:49:00 14/02/2020

  Vĩnh Phúc: 65 cán bộ y tế tăng cường cho tuyến cơ sở phòng, chống dịch Covid-19

  Theo báo Vĩnh Phúc, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 13/2/2020, Sở Y tế đã ban hành Quyết định số 110/QĐ-SYT về việc huy động nhân lực y tế làm nhiệm vụ tham gia phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

  Sở Y tế huy động 65 cán bộ thuộc các bệnh viện của bộ, ngành, của tỉnh và các trung tâm y tế các huyện làm nhiệm vụ hỗ trợ chuyên môn tại các trạm y tế của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

  Thời gian tham gia hỗ trợ kể từ ngày 13/2/2020 đến khi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh quyết định hết thời gian triển khai khẩn cấp các nhiệm vụ phòng, chống dịch đối với địa bàn xã Sơn Lôi (Bình Xuyên).

  Những cán bộ y tế được huy động làm nhiệm vụ hỗ trợ chuyên môn phòng, chống Covid-19 được hưởng lương, phụ cấp theo quy định hiện hành.

  Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam: 16 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ 17/2 - Ảnh 1.

  Bà Hoàng Thị Thúy Lan (Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc) và các đồng chí lãnh đạo tỉnh động viên lực lượng cán bộ y tế tăng cường cho tuyến cơ sở phòng, chống Covid -19. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:16:00 14/02/2020

  16 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2

  Theo TTXVN, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Nguyễn Thanh Đề tối 13/2 cho biết đã có 16 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2, sau thời gian cho nghỉ học vì lo ngại dịch bệnh Covid-19 (nCoV).

  Danh sách cụ thể gồm: Cà Mau, Đồng Nai, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Đắc Nông, Tây Ninh, Hậu Giang, Bình Phước, Cần Thơ, Hà Nam, Đà Nẵng, Yên Bái, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Đồng Nai. Riêng Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 22/2/2020.

  Sau khi xin ý kiến về mặt chuyên môn từ Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có công văn gửi giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố; thủ trưởng các đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

  Các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh, hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm.

  Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp nhiễm bệnh, ngoài yêu cầu trên, cần tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

  Các trường hợp nhiễm bệnh phải được tiến hành cách ly và không phát sinh ca nhiễm mới.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:42:00 14/02/2020

  Số người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam

  Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam: Số ca xét nghiệm âm tính là 840 trường hợp - Ảnh 1.
  Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam: Số ca xét nghiệm âm tính là 840 trường hợp - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:28:00 14/02/2020

  Số ca xét nghiệm âm tính là 840 trường hợp

  Cập nhật lúc 7h00 ngày 14/2 của Bộ Y tế cho biết: Việt Nam có 16 người dương tính với Covid-19. Trong đó, 07 người đã được điều trị khỏi, xuất viện.

  Các tỉnh có người mắc Covid-19: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (03); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01).

  Số ca xét nghiệm Covid-19 âm tính: 840 trường hợp.

  Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam: Số ca xét nghiệm âm tính là 840 trường hợp - Ảnh 1.
  Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam: Số ca xét nghiệm âm tính là 840 trường hợp - Ảnh 2.

  Thế giới: 65.213 người mắc, 1.486 người tử vong, trong đó:

  - Lục địa Trung Quốc: 1.483 người tử vong;

  - Phillippines: 01 người tử vong;

  - Hồng Kông (Trung Quốc): 01 người tử vong.
  - Nhật Bản: 01 tử vong

  Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam: Số ca xét nghiệm âm tính là 840 trường hợp - Ảnh 4.
  Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam: Số ca xét nghiệm âm tính là 840 trường hợp - Ảnh 6.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên