Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam: Dự kiến 6 bệnh nhân mắc Covid-19 được ra viện ngày mai

Các tỉnh có người mắc COVID-19: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (03); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01).

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:05:00 17/02/2020

  Dự kiến 6 bệnh nhân mắc Covid-19 được ra viện ngày mai

  Theo số liệu cập nhật lúc 20h30 ngày 17/2 của Bộ Y tế, nước ta có 16 người dương tính với Covid-19; 7 người đã được điều trị khỏi, xuất viện; 1.111 ca xét nghiệm Covid-19 âm tính.

  Đại diện Bộ Y tế thông tin với Viennam+, dự kiến ngày mai (18/2), có 6 bệnh nhân mắc Covid-19 sẽ được ra viện, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh tại Việt Nam là 13/16 bệnh nhân.

  Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam: Dự kiến 6 bệnh nhân mắc Covid-19 được ra viện ngày mai - Ảnh 1.

  Nguồn: Bộ Y tế

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:50:00 17/02/2020

  Sẽ sớm công bố 2 tỉnh Thanh Hóa và Khánh Hòa hết dịch Covid-19

  Sáng nay, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) tổ chức cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian tới.

  Theo thuật lại của PV Vietnamplus, theo Ban chỉ đạo, nước ta kiểm soát tốt dịch Covid-19,tính từ thời điểm xuất hiện ca bệnh gần nhất là ngày 13/2 đến nay, Việt Nam không xuất hiện ca bệnh mới.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nói thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch tại Vĩnh Phúc, Khánh Hòa và Thanh Hóa. Khánh Hòa có 1 ca khởi bệnh từ ngày 17/1 và đã trên 30 ngày địa phương không xuất hiện bệnh nhân mới; Thanh Hóa có 1 ca mắc bệnh từ ngày 24/1 và 23 ngày không có ca nhiễm mới. Cả 2 địa phương đã và đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Do đó, Bộ Y tế chỉ đạo tỉnh Khánh Hòa hoàn thiện hồ sơ trình Bộ ký quyết định công bố tỉnh hết dịch; trong vòng 5 ngày nữa, nếu tỉnh Thanh Hóa không xuất hiện thêm bệnh nhân mới cũng tiến hành hoàn thiện hồ sơ công bố hết dịch.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:37:00 17/02/2020

  Tin vui từ Vĩnh Phúc

  * 17/39 người nghi nhiễm đã có có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1: Theo báo Vĩnh Phúc, cơ sở cách ly điều trị được đặt tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (huyện Bình Xuyên) đang tiến hành theo dõi, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho 44 người. Trong đó, có 5 bệnh nhân dương tính với Covid-19 và 39 người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

  Trong 5 trường hợp dương tính với Covid-19 thì 2 trường hợp là bệnh nhân P.T.B (Sơn Lôi) và N.T.N (Thiện Kế) được tiến hành xét nghiệm lần 3 cho kết quả âm tính với Covid-19; 3 trường hợp còn lại đều được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2, hiện đang chờ kết quả.

  17/39 người nghi nhiễm, có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Hiện nay, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và người nghi nhiễm Covid-19 đang được cách ly, điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà ổn định, không có dấu hiệu bất thường.

  * Tâm lý người dân ổn định: Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, nói với báo Vĩnh Phúc, ở địa phương, hiện nguồn cung thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết dồi dào, giá cả hợp lý, không có hiện tượng khan hiếm, tăng giá hàng hóa. Tâm lý người dân ổn định, tuân thủ tốt các quy định về phòng, chống dịch. Huyện Bình Xuyên chủ động triển khai cung cấp, bình ổn nhóm các mặt hàng nhu yếu phẩm và các vật dụng thiết yếu cho người dân, từ ngày 13/2/2020 đến hết ngày 3/3/2020.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:26:00 17/02/2020

  Từ 13/2 đến 17/2, nước ta không xuất hiện thêm ca bệnh mới

  Sáng nay, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Theo báo Chính phủ, các chuyên gia và thành viên Ban Chỉ đạo cho biết, dù vẫn còn diễn biến phức tạp, song tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đang có những tín hiệu khả quan, cả số người nhiễm mới, số ca tử vong, trường hợp nguy kịch đều có xu hướng giảm.

  Tại Việt Nam, thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các bộ ngành, địa phương, sự đồng hành với ý thức trách nhiệm cao của người dân trong việc hợp tác cùng chính quyền thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh chúng ta đã kiểm soát tốt tình hình.

  Các ý kiến khẳng định, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam là đất nước an toàn. Ngay tại xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), nơi có số người nhiễm bệnh nhiều nhất, thì tình hình cũng đang được kiểm soát rất tốt. Nhờ đó, sau liên tiếp nhiều ngày, tính từ thời điểm xuất hiện ca bệnh gần nhất (từ ngày 13/2) đến thời điểm hiện tại, nước ta không xuất hiện thêm ca bệnh mới.

  Đặc biệt là, việc điều trị tất cả các ca bệnh đều tiến triển rất khả quan. Trong số 16 ca mắc bệnh (3 người ở TPHCM, 1 người ở Khánh Hòa, 1 người ở Thanh Hóa và 11 người ở Vĩnh Phúc), thì 7 bệnh nhân đã khỏi và xuất viện. Còn lại 9 người, tình hình điều trị cũng rất khả quan.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:38:00 17/02/2020

  Bé 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 có thể sớm được ra viện

  Cháu bé 3 tháng tuổi ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc được xác nhận dương tính với Covid-19 (nCoV) hôm 28/1, là ca bệnh nhỏ tuổi nhất trên địa bàn tỉnh.

  Sáng nay, PGS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh kiêm Phó Trưởng Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do Covid-19, cho biết trên Vietnamplus, sức khỏe bé tiến triển tốt, trẻ tỉnh, không sốt, ho ít, không chảy mũi, không khó thở, bú tốt, đại tiểu tiện bình thường. 

  Còn Tiến sỹ Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương nói, đây là trường hợp trẻ nhỏ đầu tiên nhiễm Covis-19 nên các cán bộ Trung tâm luôn xin ý kiến và báo cáo thường xuyên về tình hình trẻ về Tiểu ban Điều trị và Bộ Y tế. Với tình trạng sức khỏe tiến triển tốt, sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và cho kết quả âm tính với Covid 19, dự kiến bé có thể sớm được ra viện.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:57:00 17/02/2020

  120 người được rời khỏi khu cách ly phòng dịch bệnh Covid-19 ở Lạng Sơn

  Ghi nhận của PV Tiền phong cho biết, sáng nay (17/2), 120 công dân đầu tiên từ Trung Quốc nhập cảnh vào Lạng Sơn (ngày 3/2) đã đủ thời gian cách ly trong 14 ngày, được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện được rời khỏi khu cách ly. Tỉnh Lạng Sơn bố trí 4 xe ô tô chở những người này từ Trung đoàn 123 đến Bến xe phía Bắc (Lạng Sơn) để trở về quê hương một cách thuận tiện nhất.

  Thượng tá Nguyễn Văn Quyền, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 123 nói với nguồn trên: "Quá trình cách ly, theo dõi tại đơn vị cho thấy, 120 người này đều không có biểu hiện bất thường về sức khỏe nên sẽ được trở về nơi cư trú theo quy định. Ngay khi biết thông tin trên, người dân rất vui mừng, chuẩn bị sẵn đồ đạc để trở về quê hương”.

  Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam: 120 người được rời khỏi khu cách ly phòng dịch bệnh Covid-19 ở Lạng Sơn - Ảnh 1.

  Người dân nhận giấy chứng nhân cách ly từ lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Duy Chiến/Tiền phong

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:41:00 17/02/2020

  Quảng Ninh: Thông tin "gia đình chủ quán thịt trâu dương tính với Covid-19" là không chính xác

  Vietnamplus sáng nay đưa tin, bà Lê Ngọc Hân (Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ninh) khẳng định thông tin “gia đình chủ quán thịt trâu ở Dương Huy (thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh) bị dương tính với chủng mới virus corona và được các cơ quan chức năng đưa đi cách ly” là không chính xác. Đây là thông tin thất thiệt, gây hoang mang trong dư luận, vì đến hết ngày 16/2 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện ca dương tính với dịch Covid-19.

  Theo nguồn trên, mạng xã hội trước đó đăng tải hình ảnh bảng tin nội bộ của một đơn vị sản xuất kinh doanh nhắc nhở các lái xe thường hay ăn sáng ở quán thịt trâu ở Dương Huy cần theo dõi sức khỏe chặt chẽ vì "gia đình chủ quán thịt trâu ở Dương Huy bị dương tính với chủng mới virus corona đã được các cơ quan chức năng đưa đi cách ly". Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh ngay sau đó phối hợp với Sở Y tế Quảng Ninh và chính quyền thành phố Cẩm Phả đã xác định được người đưa thông tin thất thiệt lên mạng xã hội và có biện pháp xử lý.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:06:00 17/02/2020

  Thanh Hóa không còn trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19

  Hôm qua, nữ bệnh nhân cuối cùng trong số 13 bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Thanh Hóa đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Ghi nhận của VOV cho hay, tính tới ngày 16/2, 13/13 bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Thanh Hóa đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

  Ssức khỏe các bệnh nhân ổn định và đã được ra viện, không còn trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 điều trị tại các cơ sở y tế; 278 người tiếp xúc với người có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 hiện không còn theo dõi sức khỏe.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:48:00 17/02/2020

  Tuyệt đối không để người bệnh ra khỏi khu vực cách ly y tế

  Theo báo Chính phủ, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Y tế ngành về việc chấn chỉnh công tác quản lý người bệnh nghi ngờ và người nhiễm Covid-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

  Công văn nêu rõ, để quản lý chặt chẽ các trường hợp bệnh trên tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc Sở Y tế, Y tế ngành nghiêm túc thực hiện và chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh rà soát công tác tiếp nhận, phân loại người bệnh theo 3 nhóm trường hợp bệnh trên (bệnh nghi ngờ, bệnh có thể, bệnh xác định), thu dung cách ly và quản lý chăm sóc, điều trị tại các cơ sở y tế được phân công theo đúng quy định của các địa phương trên cơ sở hướng dẫn tại công văn số 519/BYT-KCB ngày 6/2/2020 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn tổ chức tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị và quản lý người bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do nCoV.

  Các cơ sở khám chữa bệnh nghiêm túc quản lý tất cả các người bệnh thuộc cả 3 nhóm trường hợp bệnh (bệnh nghi ngờ, có thể, xác định). Cơ sở y tế cần kết hợp với chính quyền địa phương và cơ quan công an trên địa bàn để quản lý chặt chẽ người bệnh. Tuyệt đối không để người bệnh ra khỏi khu vực cách ly y tế khi chưa được phép xuất viện và sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm khi để người bệnh ra khỏi khu vực cách ly y tế.

  Các cơ sở y tế lập hồ sơ bệnh án, chăm sóc, điều trị toàn diện cho các người bệnh thuộc cả 3 nhóm trường hợp bệnh (bệnh nghi ngờ, có thể, xác định), đặc biệt theo dõi sát diễn biến bệnh lý của người bệnh và xử lý mẫu bệnh phẩm theo đúng quy định. Đặc biệt, quản lý chặt chẽ các mẫu bệnh phẩm của người bệnh, không để mất, phát tán hoặc để người không thuộc trách nhiệm tiếp cận với mẫu bệnh phẩm của 3 nhóm trường hợp bệnh nói trên.

  Trong trường hợp chuyển tuyến, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải bố trí phương tiện, nhân viên y tế hoặc xin hỗ trợ cấp cứu của bệnh viện tuyến trên bảo đảm an ninh, an toàn cho người bệnh; thực hiện theo đúng quy định về bàn giao người bệnh cho bệnh viện nhận chuyển tuyến.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:28:00 17/02/2020

  7 người đã được xuất viện - 1.078 ca xét nghiệm âm tính

  Theo số liệu cập nhật lúc 7h ngày 17/2/2020 của Bộ Y tế liên quan dịch Covid-19:

  Việt Nam: 16 người dương tính với COVID-19, gồm:

  - 02 cha con người Trung Quốc (02 người đã khỏi và xuất viện);
  - 06 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (04 người đã khỏi và xuất viện);
  - 06 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với COVID-19 (01 người đã khỏi và xuất viện);
  - 01 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.
  - 01 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID -19.

  Các tỉnh có người mắc COVID-19: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (03); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01).

  Số ca xét nghiệm COVID-19 âm tính: 1.078 trường hợp.

  Điều trị khỏi: 07 người đã được xuất viện.

  Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam: 1.078 ca xét nghiệm âm tính - Ảnh 1.

  Nguồn: Bộ Y tế

  Thế giới: 71.231 người mắc, 1.770 người tử vong, trong đó: - Lục địa Trung Quốc: 1.765 người tử vong; - Phillippines: 01 người tử vong; - Hồng Kông (Trung Quốc): 01 người tử vong; - Nhật Bản: 01 người tử vong.; - Pháp: 01 người tử vong; - Đài Loan: 01 người tử vong.

  Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam: 1.078 ca xét nghiệm âm tính - Ảnh 3.

  Nguồn: Bộ Y tế

  Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam: 1.078 ca xét nghiệm âm tính - Ảnh 5.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên