Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam ghi nhận 141 ca, 1 bác sỹ trẻ BV Nhiệt đới TW; Hà Nội dừng tất cả quán cà phê, phòng gym, nhà hàng

Đến hết ngày 25/3, Việt Nam ghi nhận có 141 ca nhiễm Covid-19. Phòng gym, salon làm tóc, nhà hàng ở Sài Gòn và Hà Nội đều được yêu cầu đóng cửa. Nhiều người dân đi tiếp tế tại khu vực cách ly gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:00:00 25/03/2020

  Thủ tướng gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế

  Hôm nay (25/3), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế.

  Trong thư nêu rõ, công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng, ngăn ngừa được dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào và đang thực hiện việc kiểm soát lây lan trong cộng đồng. Thành tích này có được nhờ sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, của cả hệ thống chính trị với các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, trong đó có đóng góp quan trọng của đội ngũ chiến sĩ áo trắng, những người luôn tiên phong, xông pha trên mọi mặt trận phòng chống dịch.

  Hình ảnh cán bộ y tế cùng các cán bộ, chiến sỹ ở địa phương đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng nhằm phát hiện sớm các nguy cơ lây lan dịch bệnh, những người thầy thuốc sẵn sàng quên mình chăm sóc người bệnh tại các khu vực điều trị, cách ly hay miệt mài trong phòng xét nghiệm, lấy mẫu xét nghiệm, nghiên cứu về vi rút... đã để lại ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc, được nhân dân cả nước khen ngợi. Trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, các đồng chí không những đã phát huy truyền thống, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh rất đáng tự hào của ngành y tế mà còn góp phần quan trọng tạo dựng niềm tin, sự an tâm, tiếp thêm động lực để cả nước đồng sức, chung lòng phòng chống dịch thành công.

  Thay mặt Đảng và Nhà nước, Thủ tướng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những cống hiến, tận tâm hết mình, không quản ngày đêm, vất vả gian nan, hiểm nguy của những chiến sĩ áo trắng trên mọi miền Tổ quốc, các anh các chị xứng đáng là lực lượng tinh nhuệ tiên phong trong cuộc chiến chống COVID-19.

  Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường và có thể kéo dài, Việt Nam đang trong giai đoạn cần tập trung cao độ để phòng, chống lây nhiễm trong cộng đồng, tuyệt đối không được chủ quan, lơi lỏng. Thủ tướng kêu gọi toàn thể thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế trên mọi miền Tổ quốc phải quyết tâm cao hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa cùng với các lực lượng và nhân dân sớm đẩy lùi dịch bệnh trên đất nước ta.

  Thủ tướng kêu gọi và đề nghị đồng bào, đồng chí trong cả nước tiếp tục động viên, chia sẻ, chung tay ủng hộ những người chiến sĩ áo trắng yêu quý của chúng ta trong cuộc chiến với COVID-19 đầy cam go và nguy hiểm.

  Thủ tướng chúc các Thầy thuốc của nhân dân sức khỏe, luôn xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân cả nước và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:50:00 25/03/2020

  Thông tin về hành khách bay cùng chuyến với bệnh nhân 135

  Tối 25/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã cung cấp thêm thông tin về bệnh nhân 135. Đây cũng là trường hợp thứ 6 mắc Covid-19 tại Đà Nẵng.

  Theo đó, bệnh nhân là nữ, 27 tuổi, địa chỉ nhà của cha mẹ ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng, nhà chồng ở quận Gò Vấp, TP.HCM. Hàng ngày, bệnh nhân di chuyển tàu từ Malmo đến Lund để làm việc tại nhà hàng ăn ở thành phố Lund (Thụy Điển) và có tiếp xúc với nhiều khách du lịch, người địa phương không đeo khẩu trang.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam ghi nhận 141 ca, 1 bác sỹ trẻ BV Nhiệt đới TW; Hà Nội dừng tất cả quán cà phê, phòng gym, nhà hàng... đến 5/4 - Ảnh 1.

  Khu vực cách ly đặc biệt tại BV Phổi Đà Nẵng. Ảnh: T.AN

  Ngày 19/3, bệnh nhân đi tàu từ Malmo Hyllie đến sân bay Copenhagen (Đan Mạch), chờ tại sân bay 8 tiếng và không giao tiếp với ai. Sau đó, bệnh nhân lên chuyến bay QR164 từ Copenhagen đến Doha (Qatar), số ghế 46D, ngồi cùng hàng ghế với 1 người, sau đó đổi ghế sang hàng bên cạnh ngồi một mình.

  Hàng ghế trên và dưới hàng ghế của bệnh nhân đều có một đến hai người mỗi hàng. Bệnh nhân không giao tiếp với ai và đeo khẩu trang trên suốt chuyến bay.

  Ngày 20/3, bệnh nhân quá cảnh tại Doha 2 tiếng và lên chuyến bay QR832 từ Doha đến Bangkok (Thái Lan), số ghế 39A, ngồi một mình một hàng. 

  Bệnh nhân về đến sân bay Bangkok (Thái Lan) lúc 18 giờ cùng ngày, chờ tại sân bay đến sáng 21/3. Suốt quá trình này, bệnh nhân không giao tiếp với ai, đeo khẩu trang thường xuyên.

  Ngày 21/3, bệnh nhân lên chuyến bay PG947, số ghế 16A từ Bangkok về đến sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 12 giờ 40 phút cùng ngày.

  Tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, bệnh nhân và toàn bộ 131 hành khách người Việt Nam trên chuyến bay PG947 đều thực hiện quy trình kiểm tra, giám sát và khai báo y tế theo quy định.

  Lúc 15 giờ ngày 21/3, bệnh nhân và toàn bộ hành khách được xe cách ly của Bộ chỉ huy Quân sự đưa đi cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng Quân khu 5. Tại đây, bệnh nhân ở phòng số 14 cùng 19 người khác.

  Từ ngày 21 đến  24/3, bệnh nhân sinh hoạt bình thường tại khu cách ly, không tiếp xúc với ai ở cự ly gần và đeo khẩu trang hàng ngày.

  Ngày 22 đến 23/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 131 hành khách trên chuyến bay PG947 (trong đó có bệnh nhân). Kết quả, 130/130 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2, riêng bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính .

  Ngày 24/3, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị cách ly bệnh nhân tại phòng riêng, không để bệnh nhân tiếp tục tiếp xúc với người khác tại cơ sở cách ly tập trung. Sau đó vận chuyển bệnh nhân bằng xe cấp cứu đến cách ly, điều trị tại BV Đà Nẵng vào sáng 25/3.

  Ngoài ra, lập danh sách những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân. Trong đó, 19 người ở cùng phòng và 19 người ngồi gần với bệnh nhân trên chuyến bay PG947 được bố trí cách ly tại khu vực riêng biệt tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng Quân khu 5.

  Riêng 1 lái xe và 1 quản lý xe đưa bệnh nhân từ sân bay Đà Nẵng đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng, 6 người tiếp đón bệnh nhân tại nơi cách ly và 23 nhân viên làm nhiệm vụ tại cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng đều được trang bị bảo hộ theo đúng quy định.

  Bài viết được tham khảo, dẫn nguồn từ https://plo.vn/suc-khoe/thong-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:39:00 25/03/2020

  Yêu cầu làm xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ nhân viên y tế và bệnh nhân tại BV Bạch Mai

  Ngay sau khi có 3 ca bệnh liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo bệnh viện.

  Thứ trưởng Sơn cho biết, Bệnh viện Bạch Mai cần phải thực hiện nghiêm, quyết liệt các hoạt động để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, hạn chế tối đa lây lan ra cộng đồng. Toàn bộ nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai phải thực hiện khai báo sức khỏe online, nghiêm túc thực hiện cách ly tại nhà hoặc trong bệnh viện.

  Ngoài ra, bệnh viện cần phối hợp với Sở Y tế Hà Nội xem xét đóng cửa tạm thời một số phòng khám trước khu vực bệnh viện Bạch Mai. Phòng khám tư nhân của các nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai tạm thời dừng trong 14 ngày.

  Theo Thứ trưởng Sơn đối với bệnh nhân và người chăm sóc tại Bệnh viện Bạch Mai cần giám sát chặt chẽ sức khỏe, tổ chức công tác khám, điều trị đảm bảo các nguyên tắc về phòng chống dịch Covi-19.

  Thứ trưởng cũng yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả những người hiện đang có mặt tại bệnh viện, bao gồm: toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người chăm sóc bệnh nhân.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam ghi nhận 141 ca, 1 bác sỹ trẻ BV Nhiệt đới TW; Hà Nội dừng tất cả quán cà phê, phòng gym, nhà hàng... đến 5/4 - Ảnh 1.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trong buổi làm việc với Bệnh viện Bạch Mai.

  Lãnh đạo Bạch Mai thông tin thêm đã xây dựng kế hoạch làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV2 cho tất cả nhân viên bệnh viện (gần 4.000 người) và gần 1.000 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:52:00 25/03/2020

  Chủ tịch Hà Nội tính toán: Khoảng 20 người dương tính Covi-19 đang “lang thang" trên địa bàn thành phố

  Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 25/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, qua việc tổ chức đồng bộ các biện pháp rà soát công dân Việt Nam và người nước ngoài đến Hà Nội trước ngày 10/3 cho đến 12h trưa ngày 25/3, có 3.042 người nhập cảnh qua sân bay Nội Bài. 

  “Đã lấy mẫu được 2.128 người, 993 trường hợp âm tính, phát hiện có 4 trường hợp dương tính. Nếu theo tỷ lệ này, có nghĩa là chúng ta còn ít nhất còn 8 – 12 trường hợp dương tính mà chưa kịp phát hiện”, ông Chung nói. 

   Chủ tịch Hà Nội cũng phân tích, nếu tính theo tỷ lệ trung bình trên thế giới, cứ một người lây nhiễm cho 2,4 người thì riêng trên địa bàn thành phố còn khoảng 20 người dương tính SARS-CoV-2 đang “lang thang trên địa bàn thành phố”. “Con số này hoàn toàn dựa trên tính toán khoa học”, ông Chung nói. 

   Theo ông Chung, từ khi thành phố tổ chức công tác phòng, chống dịch cho đến nay, tình hình đang có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng ngày càng lớn hơn, cửa an toàn ngày càng hẹp hơn. "Nguy cơ trên địa bàn có những ổ dịch bệnh mang tính chất rất phức tạp, tiềm tàng bắt đầu phát triển", ông Chung nói.

  Hoàng Đan

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:22:00 25/03/2020

  Bộ Y tế công bố thêm 7 ca bệnh mắc COVID-19

  Vào lúc ,ngày 25/3, Bộ Y tế thông báo đã ghi nhận thêm 7 ca bệnh mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam đến thời điểm này lên 141 ca.

  CA BỆNH 135 (BN135): Bệnh nhân nữ, 27 tuổi, địa chỉ của bố mẹ: đường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng. Ngày 19/3/2020 bệnh nhân khởi hành từ Copenhagen, Đan Mạch, quá cảnh tại Doha và Bangkok, nhập cảnh Việt Nam ngày 21/3/2020 tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng trên chuyến bay số hiệu PG947, số ghế 16A. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng Quân khu 5, kết quả xét nghiệm dương tính vi rút SARS-CoV-2 và hiện trong tình trạng ổn định.

  CA BỆNH 136 (BN136); Bệnh nhân, nữ, 23 tuổi, địa chỉ ở: Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. Bệnh nhân học sinh từ Mỹ, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16/02/2020. Sau khi nhập cảnh, BN về nhà tự cách ly. Ngày 21/03/2020, Bệnh nhân có sốt, ngày 22/03/2020, Trung tâm Y tế Hoàng Mai đến lấy mẫu làm xét nghiệm và cho kết quả Bệnh nhân dương tính với Covid-19. Ngày 24/03, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cũng cho kết quả dương tính với Covid-19. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

  CA BỆNH 137 (BN137): Bệnh nhân nam, 36 tuổi, địa chỉ ở: Yên Thành, Nghệ An. Bệnh nhân là du khách từ Đức, nhập cảnh về Nội Bài ngày 15/03/2020. Sau khi nhập cảnh, Bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly của Hà Nội và lấy mẫu làm xét nghiệm. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

  CA BỆNH 138 (BN138) Bệnh nhân nam, 23 tuổi, địa chỉ ở: Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Bệnh nhân là học sinh từ Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 21/03/2020 trên chuyến bay VN0054. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly của Hà Nội và lấy mẫu làm xét nghiệm. Ngày 24/03, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

  CA BỆNH 139 (BN139): Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, địa chỉ: Trần Khát Chân, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, là vợ của bệnh nhân dương tính với SARS CoV-2, nhập cảnh về Nội Bài ngày 21/03/2020 trên chuyến bay VN0054. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly tại Khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp và lấy mẫu làm xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

  CA BỆNH 140 (BN140): Bệnh nhân nam, 21 tuổi, địa chỉ : Đặng Thai Mai, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh từ Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 21/03/2020 trên chuyến bay VN0054. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly của Hà Nội và lấy mẫu làm xét nghiệm sàng lọc. Mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

  CA BỆNH 141 (BN141): Bệnh nhân là bác sỹ, 29 tuổi, làm việc tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Bác sỹ bị lây khi thao tác thiết lập máy thở cho BN28, bị phơi nhiễm cùng ngày với một bác sĩ khác cùng làm việc tại Khoa này (BN116).

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:52:00 25/03/2020

  Hà Nội dừng tất cả quán cà phê, bar, nhà hàng, phòng gym... đến 5/4

  Chiều 25/3, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chính thức ra lệnh đóng cửa tất cả các hàng quán trên địa bàn đến ngày 5/4 , trừ hàng thiết yếu như xăng dầu, thực phẩm.

  Theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, do tình hình dịch bệnh của thành phố đã bước vào giai đoạn hết sức căng thẳng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nên chính quyền sẽ phải áp dụng các biện pháp mạnh tay hơn.

  Cụ thể, ông Chung yêu cầu đóng cửa các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu đến hết ngày 5.4, trừ các cửa hàng xăng dầu bán lẻ, thuốc chữa bệnh, rau củ quả, lương thực thực phẩm.

  Yêu cầu này áp dụng với cả các trung tâm thương mại không bán hàng thiết yếu, siêu thị điện máy...

  Tất cả mọi người nên ở nhà, trừ việc ra ngoài mua lương thực, thực phẩm. Tất cả quán cà phê, quán bar, nhà hàng, phòng tập gym phải dừng toàn bộ, không kể nội thành, ngoại thành. Các nơi làm việc phải đo thân nhiệt và khử khuẩn

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:43:00 25/03/2020

  Cô gái người Đan Mạch dương tính với Covid-19 từng ngồi Circle K Chùa Láng để chờ kết quả

  Trong buổi họp của BCĐ phòng, chống Covid-19 Hà Nội chiều 25/3, đại diện quận Đống Đa cho biết trên địa bàn có một trường hợp người Pháp (nhập cảnh vào Việt Nam ngày 12/3) nghi ngờ dương tính với  Covid-19 . Người này sinh sống tại toà nhà A, chung cư Tân Hoàng Minh, Hoàng Cầu, quận Đống Đa.

  Sau khi nhận được thông tin, quận đã tiến hành điều tra dịch tễ, trích xuất camera xác định các trường hợp tiếp xúc gần. 

  3h sáng 25/3, quận đã vận chuyển người này đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, đồng thời khử khuẩn môi trường, cách ly toàn bộ toà nhà và các nhân khẩu.

  Đến nay, trường hợp này đã được xác định âm tính. Quận sẽ chỉ đạo tháo cách ly tại khu vực toà nhà.

  Hôm qua (24/3), Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận 2 người Đan Mạch, trong đó một cô gái 20 tuổi, đã được xác định dương tính với Covid-19.

  Quận đã phối hợp với Bệnh viện Nhi đưa bệnh nhân vào phòng cách ly âm của Khoa Bệnh truyền nhiễm, sau đó vận chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (bao gồm cả bạn trai đi cùng).

  Trong quá trình chờ xét nghiệm, bệnh nhân có ngồi tại cửa hàng tiện lợi Circle K (33 Chùa Láng), quận đã rà soát các trường hợp tiếp xúc gần, phát hiện có 4 nhân viên và 20 người có ngồi cùng không gian. Trong đó, đã xác định 9 trường hợp, còn 11 người tiếp tục rà soát.

  Bài viết dẫn nguồn từ http://nhipsongviet.toquoc.vn/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:44:00 25/03/2020

  Yêu cầu xử lý nghiêm cô gái trốn cách ly lên Nội Bài để bay sang Anh

  Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội vào chiều 25/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Chủ tịch UBND quận Long Biên báo cáo về việc xử lý trường hợp bỏ trốn cách ly lên sân bay Nội Bài và định đi nước ngoài.

  Sau đó, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà đã báo cáo về trường hợp này.

  Cụ thể, trường hợp này tên là V.T.H (nữ, SN 1995), đang thực hiện cách ly tại phường Sài Đồng và 2 ngày nữa sẽ kết thúc cách ly.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Phát hiện nguồn lây Covid-19 mới ở huyện Bình Chánh; Chủ tịch HN yêu cầu xử lý cô gái trốn cách ly lên Nội Bài để bay sang Anh - Ảnh 1.

  Buổi họp chiều ngày 25/3

  "Vào sáng 25/3, trường hợp này đã tự ý lên sân bay và dự kiến bay về Anh. Ngay khi nắm bắt được tình hình, lực lượng của quận, công an phường đưa được trường hợp này xuống khi đã lên máy bay ở sân bay, đồng thời, đưa về.

  Đối với trường hợp này, chúng tôi dự kiến sẽ đưa lên cách ly tại trung tâm", Chủ tịch UBND quận thông tin.

  Về trường hợp trốn cách ly ở quận Long Biên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu quận xử lý hành chính ở mức cao nhất và yêu cầu cách ly nghiêm túc. Đồng thời, phải công khai danh tính cho mọi người biết.

  Ông Chung thông tin thêm, trường hợp này đã được hệ thống giám sát của thành phố phát hiện và ngay lập tức lực lượng chức năng của quận Long Biên lên sân bay đưa về, thực hiện cách ly.

  Về việc xử lý, Chủ tịch UBND quận nêu rõ đã chỉ đạo UBND phường ra theo quyết định 176 về xử phạt vi phạm hành chính.

  "Hiện nay đã chuyển văn bản lên quận và chúng tôi sẽ ra quyết định xử phạt đối với trường hợp này theo đúng quy định. Mức xử phạt sẽ từ 5 - 10 triệu đồng", ông Hà nêu rõ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:42:00 25/03/2020

  Nghệ An ủng hộ hơn 12 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

  Chiều 25/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này.

  Tại buổi lễ tiếp nhận, rất nhiều các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng trên địa bàn đã chung tay đóng góp tiền để ủng hộ "cuộc chiến" phòng, chống dịch Covid-19.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Phát hiện nguồn lây Covid-19 mới ở huyện Bình Chánh; Bộ Nội vụ cấm công chức nhận đồ cá nhân tại nơi làm việc - Ảnh 1.

  Buổi ủng hộ quyên góp tại Nghệ An

  Bà Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh cho biết, sự ủng hộ, đồng hành của toàn xã hội chính là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch. Đồng thời lan tỏa đến các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm cùng chung tay trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 hiện nay.

  "Tất cả kinh phí ủng hộ sẽ được Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An hỗ trợ đúng đối tượng, đúng mục đích trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất", Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nghệ An nói.

  Đến 17h chiều 25/3, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận được 12,2 tỷ đồng từ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:32:00 25/03/2020

  Phó GĐ Sở Y tế Hà Nội: Nguồn lây Covid-19 của điều dưỡng bệnh viện Bạch Mai chưa rõ ràng

  Chiều 25/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội đã tổ chức họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

  Báo cáo tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến 12h ngày 25/3 theo số liệu công bố của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia thì Hà Nội ghi nhận 43 trường hợp nhiễm Covid-19.

  Hiện các bệnh viện của Hà Nội đang tổ chức cách ly, điều trị cho 358 trường hợp. Trong đó, tiếp xúc gần với ca dương tính từ các quận, huyện chuyên đến (F1) 288 trường họp; các trường hợp ca bệnh nghi ngờ (có triệu chứng và có các yếu tố dịch tễ) 70 trường hợp.

  Ông Hạnh cũng cho biết, nhiều quận, huyện vẫn không thực hiện nghiêm túc việc cấm tụ tập, hạn chế các nơi kinh doanh đông người.

  Lãnh đạo Sở cho rằng, cần lưu ý đến cả các quán bia, cũng thuộc diện kinh doanh không thiết yếu thì phải làm nghiêm theo chỉ đạo của thành phố.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Phát hiện nguồn lây Covid-19 mới ở huyện Bình Chánh; Bộ Nội vụ cấm công chức nhận đồ cá nhân tại nơi làm việc - Ảnh 1.

  Ông Hoàng Đức Hạnh

  "Các quận huyện xã phường phải quán triệt nghiêm. Bây giờ việc tập trung đông người vẫn diễn ra", ông Hạnh nói, đồng thời lấy ví dụ cả việc người dân tụ tập đi lễ phủ Tây Hồ ngày mùng 1 tháng 3.

  Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng nhận định, hiện nay dù chủ yếu các ca bệnh trên địa bàn là từ nước ngoài về, trong đó phần lớn là du học sinh, sinh viên.

  Nhưng cũng có biểu hiện lây lan ở cộng đồng như ở Bệnh viện Bạch Mai đã có 2 điều dưỡng nhiễm bệnh và 1 bệnh nhân 66 tuổi điều trị ở khoa Thần kinh sau khi về Lai Châu đã được xét nghiệm, xác định dương tính.

  "Như vậy, hiện nay nguồn lây của điều dưỡng này chưa rõ ràng. Các trường hợp chưa được đi cách ly tập trung qua rà soát, xét nghiệm đã có những ca dương tính, vì thế đã có mầm bệnh trên cộng đồng, số lượng ca bệnh trong thời gian tới có thể sẽ tăng", ông Hạnh nói.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây:

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:29:00 25/03/2020

  Hai trường Đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ học đến tháng 5

  Trong thông báo ngày 25/3/2020 về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học viên, sinh viên của Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM nêu, nhà trường tiếp tục cho học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 3/5, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học viên, sinh viên và cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

  Ngoài ra, học kỳ 2 (bao gồm học và thi) sẽ bắt đầu từ ngày 4/5 đến ngày 5/9. Nhà trường sẽ tổ chức đào tạo tất cả các môn học với đầy đủ khối lượng giảng dạy trên lớp theo đúng chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên, sinh viên.

  Nếu tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp và kéo dài, Nhà trường sẽ tiếp tục có phương án phù hợp để dời kế hoạch đào tạo học kỳ 2, đồng thời giữ vững nguyên tắc đảm bảo chất lượng và khối lượng giảng dạy theo đúng chương trình đào tạo cho học viên và sinh viên.

  Cùng ngày, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng có thông báo kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên đến hết ngày 3/5. Kế hoạch đào tạo học kỳ II năm học 2019-2020 (bao gồm cả học và thi) sẽ bắt đầu từ ngày 4/5 và kết thúc vào ngày 27/9, để đảm bảo thời gian, khối lượng kiến thức, nội dung và chất lượng đào tạo.

  Nhà trường cũng sẽ tiếp tục gửi các bài giảng và tài liệu học tập giúp sinh viên có thể chủ động ôn tập kiến thức cũ cũng như tìm hiểu kiến thức mới để việc học đạt được kết quả tốt nhất khi học kỳ II bắt đầu.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:06:00 25/03/2020

  Sở Y tế TP.HCM phát hiện nguồn lây Covid-19 mới ở huyện Bình Chánh

  Trong công văn khẩn gửi các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố ngày 25/3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết trên địa bàn đã có 34 trường hợp dương tính đã công bố và 6 trường hợp dương tính lần 1, đang chờ Bộ Y tế xét nghiệm khẳng định và công bố.

  Thành phố cũng xuất hiện 2 ổ dịch trong cộng đồng. Nhóm 1 xuất phát từ những người tham dự sự kiện tôn giáo tại Malaysia (khu dân cư 750 người có đạo quận 8). Nhóm 2 từ những người tham gia trong quán bar Buddha đã lây cho 10 người cùng dự ở quán bar.

  Ngoài ra, Sở Y tế TP.HCM cho biết gần đây, một nguồn lây mới cũng xuất hiện tại huyện Bình Chánh sau khi nhiều người đi dự đám táng của gia đình có người thân là Việt kiều mắc Covid-19.

  Sau khi phát hiện, thành phố đã quyết định cách ly nhiều nhân viên y tế ở Bệnh viện huyện Bình Chánh và cộng đồng dân cư xung quanh. Như vậy, dịch bệnh đã lây lan trong cộng đồng với nguy cơ rất đáng lo ngại.


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:23:00 25/03/2020

  Phong tỏa cả đường bộ, đường sông nơi thiếu nữ nhiễm virus

  Trao đổi với VietNamNet sáng nay, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre Ngô Văn Tán cho biết, đến thời điểm này sức khoẻ và tinh thần của thiếu nữ 17 tuổi (ngụ ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại) từ Malaysia về dương tính với Covid-19 (bệnh nhân thứ 123) vẫn ổn định, không có gì bất thường.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Bộ Nội vụ cấm công chức nhận đồ cá nhân tại nơi làm việc; Cụ bà 78 tuổi đạp xe lên xã xin ủng hộ 1 triệu đồng - Ảnh 1.

  Chốt chặn lối vào ấp Thừa Lợi

  Ở diễn biến liên quan, sau khi xác định thiếu nữ 17 tuổi dương tính với Covid-19 , Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre quyết định cách ly toàn bộ ấp Thừa Lợi để phòng, chống dịch.

  Ông Tán cho biết, hiện ngành chức năng đã cách ly tập trung 17 người có tiếp xúc gần với thiếu nữ nói trên, trong đó có mẹ và người bạn của bệnh nhân.

  Theo đó, cách ly 1.588 nhân khẩu, 480 hộ của ấp từ 13h ngày 23/3 đến 13h ngày 20/4.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Bộ Nội vụ cấm công chức nhận đồ cá nhân tại nơi làm việc; Cụ bà 78 tuổi đạp xe lên xã xin ủng hộ 1 triệu đồng - Ảnh 2.

  Lực lượng chốt chặn được quán triệt không để người dân trong khu cách ly ra ngoài, cũng như không để người từ ngoài vào

  Ngay sau đó, lực lượng công an, quân sự, biên phòng Cửa Đại, huyện Bình Đại lập chốt chặn, cách ly. Đồng thời, lực lượng chức năng hỗ trợ người dân trong khu cách ly mua, vận chuyển các nhu yếu phẩm cần thiết.

  "Đúng 13h ngày 23/3, lực lượng công an phối hợp cùng bên quân sự, biên phòng triển khai chốt chặn ở 3 điểm để cách ly, không cho người dân từ ấp Thừa Lợi ra ngoài và người từ bên ngoài vào", lãnh đạo công an huyện Bình Đại cho biết.

  3 chốt chặn gồm: 1 chốt tại cống Bể để kiểm tra đường sông, 1 chốt tại cầu Hòa Lợi và chốt còn lại tại Cầu Miễu.

  Bài viết trích dẫn từ nguồn https://vietnamnet.vn/vn/thoi-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:18:00 25/03/2020

  Bộ Nội vụ cấm công chức nhận đồ cá nhân tại nơi làm việc

  Bộ Nội vụ cho biết, để ứng phó với dịch Covid-19, Bộ Nội vụ yêu cầu các cơ quan, đơn vị phân công, bố trí cán bộ làm nhiệm vụ trực đo thân nhiệt thường xuyên tại các khu vực quy định của trụ sở cơ quan; tăng cường giám sát đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào trụ sở làm việc; thường xuyên thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt toàn bộ khu vực trụ sở làm việc và xung quanh.

  Nghiêm cấm tất cả các cá nhân, đơn vị vận chuyển hàng hóa (đồ dùng cá nhân...) trực tiếp đến các phòng làm việc, kể cả tầng hầm của trụ sở (ngoại trừ các cá nhân thuộc các đơn vị bưu chính chuyển, nhận văn bản).

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Bộ Nội vụ cấm công chức nhận đồ cá nhân tại nơi làm việc; Cụ bà 78 tuổi đạp xe lên xã để ủng hộ 1 triệu đồng - Ảnh 1.

  Cán bộ, công chức được đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào cơ quan

  Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, hạn chế sử dụng phương tiện công cộng... cho đến khi có thông báo mới; cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hạn chế việc ăn uống và đi lại xung quanh các khu vực đã có thông báo cách ly; hạn chế giao tiếp trong thang máy, bắt tay... trong các cuộc họp, hội nghị tại cơ quan, đơn vị.

  Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay, các cơ quan, đơn vị hạn chế đến mức thấp nhất việc tổ chức các đoàn công tác, họp, hội nghị đông người, tiếp khách quốc tế... có thể chuyển sang hình thức khác như họp trực tuyến, báo cáo bằng văn bản (trường hợp đặc biệt cần thiết phải có báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng).

  Bài viết dẫn nguồn từ https://anninhthudo.vn/chinh-t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:47:00 25/03/2020

  Đường sắt dừng chạy tàu tuyến du lịch

  Từ ngày 26/3, ngành đường sắt sẽ dừng một đôi tàu Bắc Nam và nhiều chuyến tàu đi các điểm du lịch như Sa Pa, Vinh, Đà Nẵng.

  Ngày 25/3, bà Phạm Thị Anh Đào, Trạm trưởng vận tải đường sắt (Công ty CP Vận tải hành khách Hà Nội), cho hay do đại dịch, lượng khách sụt giảm mạnh nên đơn vị tiếp tục dừng nhiều đôi tàu.

  Theo đó, tuyến đường sắt Hà Nội - Yên Bái - Lào Cai trước đây có ba đôi tàu chạy hàng ngày đưa khách đi Sa Pa (Lào Cai), từ ngày 26/3 dừng toàn bộ. Một đôi chạy tuyến Hà Nội - Vinh và một đôi tàu đi Đà Nẵng cũng dừng.

  Hiện nay, ngành đường sắt phía Bắc hàng ngày duy trì một đôi tàu đi Vinh, hai đôi tàu Hải Phòng, hai đôi tàu Bắc Nam.

  Ở khu vực phía Nam, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn dừng các đôi tàu từ TP HCM đi các thành phố du lịch như Quy Nhơn, Đà Nẵng và Phan Thiết. Hiện đơn vị duy trì một đôi tàu đi Nha Trang và hai đôi tàu Bắc Nam hàng ngày.

  Như vậy, trên tuyến Bắc Nam mỗi ngày chỉ còn bốn đôi tàu, giảm một đôi tàu SE9/10 so với trước.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:44:00 25/03/2020

  26 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19

  Tính đến 14 giờ ngày 25/3/2020, có 117 bệnh nhân đang điều trị tại 16 cơ sở khám, chữa bệnh, trong đó có 26 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần 1; 7 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần 2.

  Theo thống kê, tính đến 14h chiều ngày 25/3, Việt Nam đã ghi nhận 134 trường hợp mắc COVID-19 (trong đó có 17 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện). Hiện 21/63 tỉnh, thành phố đã ghi nhận bệnh nhân mắc COVID-19. Trong đó, tại Hà Nội ghi nhận nhiều nhất (44) trường hợp, TP.HCM (34) trường hợp, Vĩnh Phúc (11) trường hợp...

  Tính đến 14 giờ ngày 25/3/2020, có 117 bệnh nhân (85 người Việt Nam và 32 người nước ngoài) đang được điều trị tại 16 cơ sở khám, chữa bệnh. Trong đó, 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng, đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; 26 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần 1; 7 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần 2.

  Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 46.933 người, trong đó có 412 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 20.386 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 26.135 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

  Bài viết được trích từ nguồn https://suckhoedoisong.vn/nong...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:43:00 25/03/2020

  Người cách ly ở KTX âm thầm mua sữa tặng các dân quân tự vệ

  Ngày thứ 4 liên tiếp, các dân quân đội nắng túc trực để nhận và giao hàng hoá tiếp tế tại khu cách ly trường ĐH Quốc gia TP HCM, dù hôm nay ít hơn nhiều so với những ngày trước do đã có thông báo không nhận hàng.

  Chứng kiến những cống hiến thầm lặng trong công tác phòng chống dịch Covid-19, những người cách ly tại KTX ĐH Quốc gia TP HCM đã âm thầm mua sữa và nước ngọt để tặng các dân quân, như lời cảm ơn chân thành vì những ngày qua đã không ngại ngày đêm vận chuyển hàng.

  Nhiều thùng sữa và nước ngọt, mỗi thùng đều có lời cảm ơn của những người cách ly. 

  "Gửi những 'anh hùng' mùa dịch Covid-19! Bằng tất cả tấm lòng mến thương, chúng em với tư cách là những cư dân đang cách ly tại toà nhà AH1 khu KTX ĐHQG TP. HCM gửi đến các cô chú, anh chị đang ngày đêm thực hiện công tác cách ly phòng dịch chút quà, nhỏ về vật chất nhưng lớn lao về tấm lòng. 

  Chúc mọi người luôn có một sức khoẻ tốt, giữ vững tinh thần thép trong 'cuộc chiến giữa thời bình' này", trích lời cảm ơn và có kèm theo bài thơ của những người cách ly dành tặng những người "hùng" thầm lặng.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính; Nhiều người dân đi tiếp tế tại khu vực cách ly gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch - Ảnh 1.

  Số nước ngọt và sữa được những người cách ly âm thầm nhờ người thân mua tặng lực lượng chức năng trong khu KTX.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính; Nhiều người dân đi tiếp tế tại khu vực cách ly gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch - Ảnh 2.

  Mỗi thùng hàng đều dán một tờ giấy ghi lời cảm ơn.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính; Nhiều người dân đi tiếp tế tại khu vực cách ly gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch - Ảnh 3.

  Nhiều thùng sữa và nước ngọt được đặt trước cổng để lực lượng chức năng sử dụng trong lúc làm nhiệm vụ. Món quà nhỏ nhưng là tấm lòng của những người cách ly.

  Bài viết trích từ nguồn https://afamily.vn/nguoi-cach-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:57:00 25/03/2020

  [Infographics] COVID-19 xuất hiện tại 20 tỉnh, thành phố của Việt Nam

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính; Nhiều người dân đi tiếp tế tại khu vực cách ly gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch - Ảnh 1.

  Bài viết được dẫn nguồn từ https://www.vietnamplus.vn/inf...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:39:00 25/03/2020

  VinGroup kích hoạt thêm 100 tỷ đồng tài trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:10:00 25/03/2020

  Tình hình sức khoẻ 3 bệnh nhân mắc Covid-19 nặng

  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho 46 bệnh nhân, có 3 trường hợp bệnh nhân nặng.

  Trong đó, bệnh nhân nữ đang đặt ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thể) đã không còn phải lọc máu, chứng tỏ tình trạng viêm đã giảm xuống.

  Với bệnh nhân trở nặng, tập trung theo dõi ở tuần thứ 2 do thời điểm này dễ xuất hiện các bất thường vì virus xâm nhập phổi biểu hiện sốt, viêm phổi, suy các cơ quan.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính, nghi ngờ lây nhiễm chéo ở Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

  Thứ trưởng Nguyễn Hồng Sơn.

  Về phác đồ điều trị, theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng đã có sự thay đổi phù hợp với tình hình điều trị và cập nhật các phương pháp điều trị trên thế giới.

  Đối với 3 trường hợp bệnh nhân nặng đã tổ chức Hội đồng chuyên môn giỏi với GS hàng đầu như GS.TS Nguyễn Gia Bình, chuyên gia Hồi sức tích cực cùng với rất nhiều bác sĩ giỏi tại 3 miền Bắc-Trung-Nam hội chẩn trực tuyến từng phút về tình hình bệnh nhân nặng.

  Lưu ý với bệnh nhân không nặng chưa phải dùng tới máy thở, ưu tiên số 1 là thông thoáng khí, không sử dụng điều hoà, khử khuẩn thường xuyên. Hiện nay điều kiện thời tiết nắng và thoáng khí nên mở cửa phòng bệnh lấy khi trời. Đối với phòng áp lực âm chỉ sử dụng cho bệnh nhân nặng có nồng độ virus cao.

  "Phòng áp lực âm là nơi virus có điều kiện tồn tại trong thời gian dài nên nồng độ virrus cao sẽ khiến cho bệnh nhân bệnh nặng và điều trị kéo dài hơn", ông Sơn lưu ý.

  Các bệnh nhân gồm:

  - Bệnh nhân nữ 64 tuổi, hiện vẫn đang thở máy và duy trì can thiệp ECMO, hiện chỉ số sinh tồn của bệnh nhân ổn. Bệnh nhân được điều chỉnh giảm thở máy hơn tuy nhiên vẫn đang trong tình trạng nặng.

  - Bệnh nhân thứ 2 là nam bệnh nhân người Anh, 69 tuổi, đã trải qua 9 ngày điều trị trong phòng hồi sức, bệnh nhân đang được giảm dần chế độ thở máy, dấu hiệu sinh tồn ổn định, tiếp tục duy trì điều trị.

  - Bệnh nhân thứ 3 là nam bệnh nhân nặng người Việt 50 tuổi phải chuyển vào phòng hồi sức từ ngày 22/3, tiên lượng vẫn theo dõi sát vì diễn biến bệnh tuần thứ 2 thường nặng. Hiện trạng dấu hiệu sinh tồn, huyết áp của bệnh nhân ổn định.   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:07:00 25/03/2020

  Chế độ hỗ trợ cho người tham gia chống dịch Covid-19 ở Hà Nội

  Ngày 20/3, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 1137/QĐ-UBND, quy định chế độ đặc thù trong phòng chống dịch bệnh từ nguồn ngân sách địa phương theo phân cấp.

  Theo đó, người Việt Nam và người nước ngoài khi cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế tại khu vực phong tỏa, các cơ sở y tế và cơ sở cách ly tập trung, được hỗ trợ tiền ăn 100.000 đồng/ngày/người.

  Nếu có yêu cầu bữa ăn riêng theo nhu cầu của bản thân, nhưng phù hợp với điều kiện thực tế của cơ sở, địa phương thực hiện cách ly y tế thì phải tự chi trả phần chi phí tăng thêm (nếu có).

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính, nghi ngờ lây nhiễm chéo ở Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa: Phương Thảo.

  Đối với người tham gia chống dịch, Hà Nội hỗ trợ 200.000 đồng/ngày/người. Ngày nghỉ là 260.000 đồng; ngày lễ, Tết là 360.000 đồng.

  Ngoài ra, người trực tiếp tham gia khám, chẩn đoán, điều trị người mắc dịch bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh, được hỗ trợ tiền ăn 100.000 đồng/ngày/người. 

  Chế độ phụ cấp thường trực chống dịch 24/24 giờ là 130.000 đồng/ngày/người, ngày nghỉ là 169.000 đồng, ngày lễ, Tết là 234.000 đồng.

  Đối với cộng tác viên trực tiếp hoặc phối hợp tham gia các hoạt động chống dịch, chính quyền hỗ trợ 130.000 đồng/ngày/người. Mức 80.000 đồng/ngày/người đối với CTV, tình nguyện viên trực tiếp tuyên truyền, vận động nhân dân, phát tờ rơi hoặc tham gia diễn tập.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:52:00 25/03/2020

  Quy trình phun khử trùng máy bay của Vietnam Airlines phòng dịch Covid-19

  Đại diện Vietnam Airlines cho biết, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách đi máy bay, từ 0h ngày 25/3, hãng thực hiện phun khử trùng và lau chùi vệ sinh trang thiết bị toàn bộ đội máy bay ngay sau khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

  Hiện nay Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất tại Việt Nam phun khử trùng toàn bộ đội máy bay khai thác trong ngày.

  Theo đó, Vietnam Airlines đã chủ động trang bị dụng cụ, hóa chất, triển khai đào tạo và xây dựng quy trình khử trùng gồm hai bước cơ bản là phun khử trùng tàu bay và lau chùi vệ sinh trang thiết bị bằng dung dịch chuyên dụng.

  Ngoài khử trùng sau mỗi chuyến bay, toàn bộ đội máy bay đã khai thác trong ngày sẽ được phun khử trùng một lần nữa vào cuối ngày và được ủ thuốc qua đêm, để tăng cường hiệu quả phòng dịch.

  Toàn bộ khu vực khoang hành khách, buồng lái, khu chuẩn bị của tiếp viên đều được khử trùng nghiêm ngặt. Các vị trí, thiết bị được tập trung khử trùng, lau chùi vệ sinh là nơi có nhiều người tiếp xúc bằng tay như khóa ngăn hành lý, thanh tỳ tay trên ghế ngồi, tai nghe, các nút bấm…

  30 phút sau khi phun khử trùng và vệ sinh trang thiết bị, máy bay sẽ được đưa vào khai thác trở lại để phục vụ hành khách.

  Bên cạnh thực hiện nghiêm công tác khử trùng máy bay, một số biện pháp nhằm tăng cường phòng dịch trước khi chuyến bay cất cánh cũng được Vietnam Airlines triển khai, như kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19, bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay trong trường hợp chuyến bay còn chỗ.

  Trước đó, Vietnam Airlines đã có 4 nhân viên, cán bộ nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại bệnh viện, gồm một cán bộ ban tiếp thị, một phi công và 2 nữ tiếp viên.

  Một số hình ảnh việc phun khử khuẩn máy bay trên chặng nội địa của Vietnam Airlines:

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính, nghi ngờ lây nhiễm chéo ở Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

  Phun khử trùng trong khu vực khoang hành khách của máy bay.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính, nghi ngờ lây nhiễm chéo ở Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 2.

  Trên các hộc đựng hành lý của hành khách.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính, nghi ngờ lây nhiễm chéo ở Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 3.

  Phun khử trùng bên trong khoang của phi công.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính, nghi ngờ lây nhiễm chéo ở Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 4.

  Phun khử trùng lan can xe thang lên máy bay.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính, nghi ngờ lây nhiễm chéo ở Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 5.

  Sau khi phun khử trùng, toàn bộ tàu bay được lau chùi vệ sinh bằng khăn và dung dịch chuyên dụng Netbiokem DSAM theo tiêu chuẩn của Boeing, Airbus.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính, nghi ngờ lây nhiễm chéo ở Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 6.

  Lau chùi bên trong khu nhà vệ sinh máy bay.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:34:00 25/03/2020

  Đề nghị dừng các Lễ hội tôn giáo thường niên

  Trong tổng số 134 người mắc Covid-19 hiện nay, có 3 tín đồ theo đạo Hồi sau khi tham dự một Lễ hội ở Malaysia. Trao đổi trên VOV, ông Nguyễn Văn Long, Chánh Văn phòng Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết: Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng đã ký ban hành 2 văn bản đề nghị lãnh đạo các tổ chức Giáo hội đồng hành cùng chính quyền, khuyến cáo chức sắc, tín đồ tôn giáo chấp hành đúng quy định về phòng dịch.

  Đặc biệt, khi dịch bước vào giai đoạn 2, ngày 20/3, Ban Tôn giáo Chính phủ có công văn ghi nhận những đóng góp của tôn giáo trong phòng chống dịch, đồng thời cũng yêu cầu các tôn giáo thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ về việc không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, dừng tổ chức các đại hội, lễ hội tôn giáo thường niên theo hiến chương, điều lệ như Lễ Phục sinh trong Công giáo, Tin lành.

  Lễ Phật đản trong Phật giáo và Tết Chol Chnăm Thmây trong đồng bào Khmer, dừng các đại hội nhiệm kỳ của Hội thánh Cao Đài, Hội nghị thường niên của Hội đồng tinh thần tôn giáo Baha'i và Đạo hội Tứ Ân hiếu nghĩa.

  Không cử người tham gia các lễ hội tôn giáo ở nước ngoài.

  Không tiếp đón chức sắc đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch.

  Khuyến cáo các chức sắc, tín đồ có sinh hoạt tôn giáo phù hợp, hạn chế sinh hoạt tập trung, hạn chế việc lây nhiễm.

  Tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiễm của chức sắc, chức việc trong việc tự giác phòng chống dịch bệnh.

  Ông Long trả lời câu hỏi của PV VOV về động thái của Ban Tôn giáo Chính phủ với các Tổ chức Giáo hội khi tháng 4 và tháng 5 sẽ có nhiều hoạt động tôn giáo có thể tập trung đông người rằng:

   Tới đây có nhiều hoạt động tôn giáo như Lễ Phục sinh (12/4) của đồng bào Công giáo và Tin lành, Tết Chol Chnăm Thmây (15/4) của đồng bào Khmer, Lễ Phật đản (15 tháng 4 âm lịch) của đồng bào theo đạo Phật, các đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 của đạo Cao Đài diễn ra ở 20 tỉnh, thành phố phía Nam. 

  Đây là những lễ trọng của đồng bào và rất khó hạn chế số người tham dự. Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Tôn giáo đã có văn bản hướng dẫn gửi lãnh đạo các giáo hội nên tạm dừng, tạm lùi các hoạt động tập trung đông người, nhất là các đại hội của đạo Cao Đài.

  Với Lễ Phục sinh, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ đã có 2 thư gửi Hội đồng Giám mục Việt Nam và các Hội thánh Tin lành Việt Nam, trong đó khuyến cáo lãnh đạo hai Giáo hội thực hiện công tác phòng chống dịch và có hình thức tổ chức phù hợp, không tổ chức cầu nguyện tại cơ sở thờ tự và theo thông tin tôi nắm được, lãnh đạo Giáo hội công giáo và Tin lành đã cam kết cùng đồng hành với chính quyền trong phòng chống dịch.

  Về Lễ Phật đản, tới đây, Ban Tôn giáo Chính phủ sẽ có buổi làm việc với Giáo hội Phật giáo Việt Nam để quán triệt việc tạm dừng tổ chức ngày lễ này.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Bài được trích dẫn nguồn tại https://vov.vn/xa-hoi/chong-co...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:16:00 25/03/2020

  Dịch COVID-19 tác động đến các lĩnh vực xã hội như thế nào?

  Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã có báo cáo gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội một số ý kiến nhận định sơ bộ về tác động của dịch COVID-19 đối với một số lĩnh vực xã hội.

  Nhiều doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn

  Theo báo cáo sơ bộ, có nhiều doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn (tăng 19,5% so với cùng kỳ năm 2019); 10% doanh nghiệp phải cắt giảm quy mô sản xuất và khi dịch có diễn biến phức tạp trên 15% doanh nghiệp phải cắt giảm quy mô sản xuất, kinh doanh.

  Sản xuất công nghiệp giảm với tốc độ nhanh nhất trong hơn 6 năm rưỡi qua. Tình trạng thiếu nguyên liệu sản xuất với nhiều ngành và nhiều doanh nghiệp sẽ khó khăn hơn do phụ thuộc lớn vào nguồn nguyên liệu từ Trung Quốc và các thị trường nhập khẩu nguyên liệu khác cũng đã khó khăn.

  Đối với lĩnh vực y tế

  Theo Ủy ban Về các vấn đề xã hội, do vừa phải đảm bảo công tác khám bệnh, chữa bệnh thường xuyên, vừa đảm nhiệm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (giám sát dịch, hỗ trợ các tuyến, cách ly người nhiễm và nghi nhiễm, điều trị người nhiễm, hỗ trợ các tuyến trong phòng, chống dịch…) nên một số cơ sở y tế bị quá tải kéo dài và tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhất là nguy cơ lây nhiễm chéo virus SARS-CoV-2.

  Nhiều cơ sở y tế đã tăng ca làm việc để phục vụ công tác khám, chữa bệnh, sàng lọc, tổ chức cách ly, giám sát, điều trị bệnh nhân nhiễm và nghi mắc COVID-19.

  Nếu dịch kéo dài sẽ gây áp lực lớn, khó khăn trong việc bảo đảm tính liên tục các hoạt động của hệ thống y tế dự phòng, thiếu nhân lực điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, việc tổ chức cách ly và xử lý môi trường với số lượng lớn, thời gian ngắn.

  Số lượng người đến khám bệnh, chữa bệnh tại nhiều cơ sở y tế hiện đang giảm mạnh.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính, nghi ngờ lây nhiễm chéo ở Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

  Các hành khách (bìa trái) đến Huế đang thực hiện các tờ khai y tế

  Tại nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội như Bạch Mai, Thanh Nhàn, Việt Nam-Cuba… số lượng bệnh nhân đến khám giảm 30%-50%. Việc này một mặt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người có bệnh khi tự chữa bệnh tại nhà, mặt khác có thể tác động đến khoảng 240 bệnh viện tự bảo đảm chi tiền lương từ nguồn thu dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục kéo dài, điều này có thể tác động đến kinh phí hoạt động của các cơ sở y tế thực hiện tự chủ về tài chính.

  Gia tăng lao động thiếu việc làm, không có việc làm và mất việc làm

  Đối với lĩnh vực lao động, việc làm và an sinh xã hội, Ủy ban Về các vấn đề xã hội nhận định tình trạng lao động thiếu việc làm, không có việc làm và mất việc làm ở một số khu vực gia tăng, tốc độ tăng phụ thuộc vào diễn biến dịch.

  Về việc làm, bảo hiểm thất nghiệp, trong tháng 2/2020, số người thất nghiệp trong cả nước đã nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp khoảng 47.100 người, tăng 63,26% so với tháng 1/2020.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Bài viết được tham khảo, dẫn nguồn từ https://www.vietnamplus.vn/dic...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:25:00 25/03/2020

  Gửi bún chả, bánh chưng, hoa quả, bia... vào khu cách ly cho người thân ở Hà Nội

  Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra chiều 23/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị các gia đình có người thân đang cách ly tập trung không gửi đồ tiếp tế vì thành phố bảo đảm chăm sóc đầy đủ cho những trường hợp này.

  Tuy nhiên, ghi nhận của PV vào ngày 24/4, người dân vẫn gửi rất nhiều đồ vào cho người thân đang cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp - Pháp Vân (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính, nghi ngờ lây nhiễm chéo ở Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

  Các đồ tiếp tế được gửi vào trong khu cách ly chủ yếu là mỳ tôm, bột giặt, giấy vệ sinh, sim điện thoại, hoa quả...

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính, nghi ngờ lây nhiễm chéo ở Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 2.

  Một số người tiếp tế cả bún chả vào cho con đang trong khu cách ly. "Cháu nói về nước thèm ăn bún chả nên tôi đi tìm ở quán bún chả ngon nhất gần nhà mua mang vào cho con bé...", người mẹ tiếp tế bún chả cùng nhiều đồ khác vào cho con gái chia sẻ.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính, nghi ngờ lây nhiễm chéo ở Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 3.

  Ngoài bún chả thì còn có cả bánh chưng cũng được tiếp tế.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:19:00 25/03/2020

  Bệnh nhân 11 tuổi ở Hải Dương đã âm tính lần 1 với Covid-19

  Sáng 25/3, thông tin với PV, ông Trương Mậu Nghiên - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị mới nhận được thông tin về kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 lần 1 đối với bệnh nhân nhí 11 (trú thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện).

  Theo ông Nghiên, hiện tại sức khoẻ của bệnh nhân này tiến triển tốt, ổn định, không có các triệu chứng như ho, sốt.

  Trước đó, 59 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân này đều cho kết quả âm tính với Covid-19 và trong sáng nay (25/3) đã được cho về nhà tự cách ly.

  Trước đó, bé trai 11 tuổi (mang quốc tịch Anh) từ London (Anh) về Việt Nam trên chuyến bay VN 0054, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 9/3 cùng với bố, mẹ và 2 em.

  Sau đó, cả gia đình về thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện.

  Đến ngày 18/3, bệnh nhân trên có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:15:00 25/03/2020

  Cụ bà 78 tuổi đạp xe lên xã xin ủng hộ 1 triệu đồng chống dịch Covid-19

  Cụ bà Lê Thị Niệm (SN 1942, ở thôn Côn Sơn, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) trình bày, cụ có nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc "chống dịch như chống giặc".

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính, nghi ngờ lây nhiễm chéo ở Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

  Lá thư của cụ Niệm.

  Cũng theo nội dung lá thư, trong chiến tranh, chồng, em, con và chị của cụ đã hy sinh. Trong hòa bình năm 1983, 1984, Nhà nước khó khăn về kinh tế, gia đình cụ cũng đã tình nguyện bán thóc mua công trái.

  "Ngày nay dịch lại đến, tôi tuy đã già rồi không làm được gì, nay con cháu cho tôi ít quà, tôi lại cống hiến cho Nhà nước số tiền là 1.000.000 đồng (1 triệu đồng). Tuy chưa nhiều nhưng tấm lòng của tôi, mong được ban lãnh đạo các cấp nhận cho tôi", cụ Niệm trình bày trong thư.

  Hành động đẹp của cụ Lê Thị Niệm đã được đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội. Trong đó có nhiều bình luận bày tỏ sự quý trọng trước tấm lòng và hành động của cụ.

  Bài viết dẫn nguồn từ https://dantri.com.vn/xa-hoi/c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:08:00 25/03/2020

  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: "Suốt ngày quần quật trong khoa, chắc chắn có lúc sơ hở"

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:05:00 25/03/2020

  Lùi lịch thi THPT quốc gia, xét tuyển đại học thay đổi ra sao?

  Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho rằng, dịch Covid-19 kéo dài đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi lĩnh vực đời sống, xã hội, trong đó có cả kế hoạch thi, tuyển sinh, tổ chức dạy và học.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính, nghi ngờ lây nhiễm chéo ở Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

  Kế hoạch tuyển sinh của các trường đại học sẽ thay đổi do ảnh hưởng của dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)

  "Như vậy, lịch cho thí sinh đăng ký xét tuyển, đăng ký tuyển thẳng, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển… và các mốc thời gian khác quy định cho xét tuyển đợt 1 từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 dự kiến cũng sẽ phải lùi lại, tịnh tiến về sau, tương đương với thời gian lùi lịch thi THPT quốc gia. 

  Tuy nhiên, thời điểm kết thúc tuyển sinh của năm 2020 dự kiến sẽ thực hiện như các năm trước, kết thúc vào 31/12/2020", bà Phụng cho hay.Ngày 13/3 Bộ GD-ĐT đã điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 lần 2. 

  Theo đó, kết thúc năm học trước ngày 15/7 và thi THPT quốc gia từ ngày 8/8 đến ngày 11/8/2020. Việc lùi thời gian tổ chức thi THPT quốc gia làm thay đổi kế hoạch học tập và tuyển sinh chính quy năm 2020 của các cơ sở giáo dục đại học, kể cả các trường không tuyển sinh từ kết quả thi THPT quốc gia cũng vẫn phải lùi đến khi các học sinh được xét tốt nghiệp mới có thể tuyển sinh hoặc chốt danh sách trúng tuyển.

  Bài viết được dẫn nguồn từ: https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:57:00 25/03/2020

  Chủ tịch Hà Nội: Diễn biến dịch đã phức tạp hơn, có lây nhiễm chéo của bác sĩ từ bệnh nhân điều trị

  Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, hiện nay diễn biến dịch trên địa bàn Hà Nội đã phức tạp hơn trước.

  Thứ nhất, Hà Nội đã có ca bệnh lây nhiễm trong quá trình đi lại trong nước (bệnh nhân thứ 86 là điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai), về có đi lại trên địa bàn thành phố, lây nhiễm chéo trong gia đình.

  Con của bệnh nhân này cũng có lịch sử đi lại rất phức tạp trên địa bàn thành phố. Theo điều tra của quận Ba Đình, bệnh nhân thứ 107, con bệnh nhân 86, đã tiếp xúc F1 với 9 người, trong đó có 8 người ở quận Ba Đình (tiếp xúc ở 281 Đội Cấn), F2 trên địa bàn quận cũng là 4 người.

  Tại quận Thanh Xuân, bệnh nhân thứ 107 cũng đã tiếp xúc F1 với 14 người, trong đó 7 người cùng cơ quan, 1 người sinh hoạt cùng câu lạc bộ và 6 trường hợp đi ăn cùng.

  Đáng chú ý, bệnh nhân thứ 86 được xác định là lây từ nguồn trong nước, nhưng không xác định được cụ thể nguồn lây ở đâu.

  Một vấn đề phức tạp khác, là việc có lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế, với trường hợp bệnh nhân thứ 116 là bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư. Lây nhiễm chéo của bác sĩ từ bệnh nhân điều trị được xác định là yếu tố phức tạp.

  Bài viết được tham khảo, dẫn nguồn từ https://thanhnien.vn/thoi-su/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:49:00 25/03/2020

  Bệnh nhân số 133 từng khám ở Bệnh viện Bạch Mai, được đưa về Lai Châu bằng xe cứu thương

  Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, nữ bệnh nhân sinh năm 1955 (trú tại phường Tân Phong, TP Lai Châu) mà Bộ Y tế công bố dương tính với bệnh Covid-19 được chuyển về điều trị tại Bệnh viện từ ngày 22/3.

  Cụ thể, ngày 22/3, bệnh nhân chuyển tuyến về Lai Châu điều trị bằng xe cứu thương của Bệnh viện Bạch Mai và được nhân viên y tế của Bệnh viện này đưa lên BV Đa khoa tỉnh Lai Châu.

  "Hiện tại, bệnh nhân đã được chuyển xuống Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Đông Anh, Hà Nội để tiếp tục theo dõi, điều trị", lãnh đạo Bệnh viện thông tin.

  Sau đó, toàn bộ các y, bác sỹ có liên quan, tiếp xúc với trường hợp bệnh nhân này trong quá trình điều trị tại đây đã được rà soát, thống kê và cách ly tại Bệnh viện theo đúng quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, các khu vực liên quan tại Bệnh viện đã được phun khử khuẩn.

  Trước đó, tối 24/3, Bộ Y tế đã công bố cụ thể về ca bệnh này. Theo đó, bệnh nhân ở Tân Phong, Lai Châu.

  Bệnh nhân trong tháng 3 có đến Bệnh viện Bạch Mai điều trị bệnh. Ngày 22/3/2020, bệnh nhân trở về nhà, trên đường về bệnh nhân có sốt. Ngày 23/3/2020, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu lấy mẫu làm xét nghiệm.

  Ngày 23/3/2020, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:46:00 25/03/2020

  Trường hợp khẩn cấp ở nước ngoài, làm sao để trở về nhà?

  Trong trường hợp khẩn cấp, các hãng hàng không thường hỗ trợ khách đặt lại vé miễn phí. Nếu bạn gặp khó khăn khi liên hệ với đại lý ở quốc gia nơi bạn sống, hãy nhờ những người thân ở nhà (như vợ, chồng hoặc thành viên khác trong gia đình) liên lạc và thực hiện các thay đổi giúp. 

  Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng người này có thể xác nhận đúng các thông tin cá nhân của bạn. Hãy kiên nhẫn chờ đợi ít nhất vài giờ đồng hồ.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính, nghi ngờ lây nhiễm chéo ở Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa

  Cần giữ bình tĩnh trong tình huống này, xác định những việc quan trọng nhất để làm trước. Giữ cẩn thận hộ chiếu, tiền, thẻ tín dụng, điện thoại bên mình. Phải đảm bảo điện thoại di động được sạc đủ pin và có sẵn các số khẩn cấp trong danh bạ (số của đại sứ quán, công ty bảo hiểm du lịch, hãng hàng không, người thân...).Giữ bình tĩnh, thông minh trong xử lý vấn đề

  Dù thế nào cũng cần phải chăm sóc bản thân, tranh thủ ngủ vì bạn có thể phải chờ đợi nhiều giờ trước chuyến bay tiếp theo. Cần ăn uống đầy đủ, giữ nước và cố gắng nghỉ ngơi khi có thể.

  Khi tất cả mọi người cùng cố gắng để lên chuyến bay cuối cùng, việc xếp hàng dài chờ đợi có thể tạo ra sự căng thẳng, hỗn loạn, cãi vã...  Hãy hít thở sâu và cố gắng kiểm soát bản thân, tránh nóng giận, bực tức. Hãy nhớ rằng, trong các tình huống khẩn cấp, có rất nhiều người còn ở vào tình trạng tồi tệ hơn bạn./.

  Bài viết được dẫn nguồn từ https://vov.vn/du-lich/dich-co...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:05:00 25/03/2020

  TPHCM phong tỏa 2 chung cư cao cấp vì các ca lây nhiễm từ quán bar Buddha

  Chiều tối ngày 24/3, Bộ Y tế đã xác nhận thêm 11 ca nhiễm tại Việt Nam, trong đó có 4 ca liên quan tới quán bar Buddha (số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TP HCM) là nơi phi công người Anh 43 tuổi (là bệnh nhân 91) đã lui tới. 

  Các bệnh nhân 124, 125 có đến quán bar Buddha ở quận 2, bệnh nhân 126 là bạn của bệnh nhân 125 còn bệnh nhân 127 là nam thanh niên 23 tuổi, là nhân viên phục vụ bàn tại quán bar.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính, nghi ngờ lây nhiễm chéo ở Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

  Tất bật liên lạc với người thân trong chung cư

  Cho tới ngày 24/3/2020, cơ quan y tế đã phát hiện 8 trường hợp bị bệnh COVID-19 liên quan tới quán bar Buddha tại quận 2, TPHCM, trong số này có hai người cư trú tại quận 7 là các bệnh nhân 125 và bệnh nhân 126.

  Theo cơ quan chức năng quận 7, Bệnh nhân 125 trú tại Chung cư Hưng Vượng 1, bệnh nhân 126 trú tại Chung cư Scenic Valley 2. Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong trong chiều ngày 24/3/2020 thì cả hai chung cư này đều đã được phong tỏa.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính, nghi ngờ lây nhiễm chéo ở Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 2.

  Nhu yếu phẩm được chuyển tới

  "Hàng trăm người đã được lấy mẫu xét nghiệm. Ít nhất 8 trường hợp nguy cơ cao đã được đưa đi cách ly theo dõi tại các trung tâm cách ly tập trung của quận 7. Quận đang truyên truyền việc phòng chống COVID-19 cho cư dân cũng như hỗ trợ người dân trong việc hạn chế tối đa sự lây nhiễm, đảm bảo sức khỏe và sinh hoạt cho người dân tại hai chung cư cũng như trên địa bàn"

  Bài viết được tham khảo, dẫn nguồn từ https://www.tienphong.vn/xa-ho...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:04:00 25/03/2020

  Bộ Y tế thông báo khẩn tìm 7 chuyến bay có người nhiễm Covid-19

  Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn số 7 xác định thêm các chuyến bay có người nhiễm Covid-19.

  Các chuyến bay đã xác định được cụ thể như sau:

  1. EK364 của Emirates từ Dubai đến TPHCM ngày 15/3/2020 (nối từ chuyến EK 30 của Emirates từ London đến Dubai)

  2. SU290 của Aeroflot từ Moscow đến Hà Nội ngày 15/3/2020

  3. TG560 của Thai Airways từ Bangkok đến Hà Nội ngày 15/3/2020 (nối chuyến tử London)

  4. BI 381 của Royal Brunei Airlines từ Brunei đến TPHCM ngày 17/3/2020 (nối chuyến từ Malaysia)

  5. EK392 của Emirates từ Dubai đến TPHCM ngày 19/3/2020 (nối từ chuyến EK4 của Emirates từ London đến Dubai)

  6. NH831 của All Nippon Airways (ANA) từ Nhật Bản đến TPHCM ngày 19/3/2020 (nối chuyến từ Hoa Kỳ)

  7. JL751 của Japan Airlines từ Tokyo đến Hà Nội ngày 20/3/2020

  Bộ Y tế đề nghị tất cả hành khách trên các chuyến bay nói trên liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.

  Các đại lý bán vé cho các hành khách trên có trách nhiệm thông báo cho hành khách đã mua vé bay trên các chuyến máy bay này.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:10:00 25/03/2020

  Ông Nguyễn Đức Chung: "Hà Nội xuất hiện dấu hiệu và yếu tố có nguy cơ rất cao gây ra ổ dịch"

  Ngày 24/3 (tức ngày mùng 1 tháng 3 âm lịch), tại Phủ Tây Hồ (Hà Nội), rất nhiều người dân vẫn vô tư đi lễ, chen chúc trong đám đông và không đeo khẩu trang.

  Trước tình trạng này, trao đổi với phóng viên VOV vào tối 24/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: "Nếu người dân không chấp hành quy định trên thì mọi nỗ lực của Chính phủ, TP Hà Nội cùng các các y bác sĩ sẽ đổ xuống sông, xuống biển".

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính, nghi ngờ lây nhiễm chéo ở Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại một phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội.

  "Thay mặt cho Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Thành phố Hà Nội, tôi muốn đưa ra một thông điệp đề nghị tất cả người dân trên địa bàn thành phố cần phải nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đó là không tụ tập đông người, khuyến cáo mọi người dân ít ra nơi công cộng, hạn chế ra đường nếu không có việc cần thiết...

  Hiện nay, trên địa bàn thành phố đã xuất hiện dấu hiệu và những yếu tố có nguy cơ rất cao gây ra ổ dịch Covid-19. Chính vì vậy, chúng ta chỉ có thể tránh được, hạn chế được mức thấp nhất khi mọi người cùng đồng lòng thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng trong lúc này là không nên đi ra đường, càng ở nhà nhiều, càng tốt. 

  Thành phố sẽ ban hành văn bản chính thức trong thời gian ngắn", ông Nguyễn Đức Chung cho biết.

  Bài viết được tham khảo, dẫn nguồn từ https://vov.vn/tin-24h/ha-noi-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 00:48:00 25/03/2020

  Sở Y tế đề nghị tạm dừng hoạt động xe buýt trong 10 ngày tại TPHCM

  Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TPHCM chiều 24/3, Sở Y tế đề nghị UBND thành phố cho dừng hoạt động xe buýt và khuyến cáo các cửa hàng đóng cửa trong 2 tuần có tính chất quyết định ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan nhanh trong cộng đồng.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính, nghi ngờ lây nhiễm chéo ở Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

  Sở Y tế TPHCM kiến nghị dừng hoạt động của xe buýt trong 2 tuần.

  Bài viết được tham khảo, dẫn nguồn từ https://vov.vn/xa-hoi/de-nghi-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 00:44:00 25/03/2020

  Một công ty ở Đồng Nai tạm dừng hoạt động vì được xác định là ổ dịch

  Tối 24/3, Bộ Y tế đã công bố thêm 11 ca bệnh dương tính với Covid-19 trong đó, ca bệnh 124 có quốc tịch Barazil, trú tại quận 2, TPHCM vừa được Bộ Y tế công bố cho thấy, bệnh nhân làm việc tại công ty TNHH Giày Gia Định có 1 chi nhánh tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai và 1 chi nhánh tại Quận 2.

  Khoảng 8 giờ ngày 18/3 bệnh nhân đến chi nhánh của công ty TNHH giày Gia Định (số 20, đường Đồng Khởi, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) cùng lái xe vào phòng dành cho khách hàng. 

  Tại đây, bệnh nhân gặp 2 người là Hiền và Tuấn, sau đó xuống xưởng sản xuất gặp trực tiếp 4 người là Ly Cong Phan, Thái Thị Thanh Huyền, Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thị Kim Nguyên. Thời điểm này, tại xưởng có trên 100 công nhân đang làm việc. Sau đó bệnh nhân ăn trưa, dự sinh nhật cùng với lái xe và những người nêu trên.

  Ngoài ra còn có thêm những người gồm: J.l, P. T. H., T.T., N.T.T.H. Sau đó bệnh nhân về Sài Gòn. H. và T. là cán bộ quản lý nên tiếp xúc với nhiều công nhân trong công ty.

  Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính, nghi ngờ lây nhiễm chéo ở Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

  Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai, bệnh nhân 124 ở TPHCM nên không công nhận là ca bệnh ở Đồng Nai. Tuy nhiên, trong thời gian phát bệnh, bệnh nhân đã đến tỉnh Đồng Nai. Phạm vi hoạt động của bệnh nhân giới hạn ở Cty TNHH Gia Định.  Như vậy, công ty này được xác định là ổ dịch. 

  Hiện có tổng số 11 người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Trong đó, có 3 người về TPHCM, 8 người còn lại tại Đồng Nai.

  Trước tình hình này, ngành y tế đã tiến hành cách ly tập trung 8 người tiếp xúc trực tiếp với ông G. và tiếp tục điều tra hơn 100 người khác của Công ty Gia Định. Trong đó, những người tiếp xúc gần, có nói chuyện với ông G. sẽ đưa đi cách ly tập trung; những người khác sẽ cách ly tại nhà.

  Bài viết được dẫn nguồn từ https://www.tienphong.vn/xa-ho...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 00:22:00 25/03/2020

  Việt Nam chính thức tạm dừng xuất khẩu gạo từ 0h ngày 24/3

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 00:02:00 25/03/2020

  Việt Nam có 134 ca bệnh, 4 ca liên quan bar Buddha, 1 ca khám ở BV Bạch Mai


  Tối 24/3, Việt Nam tiếp tục ghi nhận 11 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có một số ca là người nước ngoài, đưa tổng số ca mắc trên cả nước lên 134 người.

  BN124: Bệnh nhân nam, 52 tuổi, quốc tịch Brazil, trú tại quận 2, TP.HCM. Bệnh nhân làm việc tại Công ty TNHH giày Gia Định, có 2 chi nhánh tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai và quận 2, TP.HCM. Hàng ngày, bệnh nhân đi làm ở cả 2 chi nhánh công ty, ngoài ra tới một số nơi như quán ăn (TP. Biên Hoà, Đồng Nai), quán cà phê, trung tâm thương mại Vincom quận 2 và không sử dụng khẩu trang.

  Ngày 14/3, bệnh nhân có đến quán Bar Buddha - nơi có ca bệnh thứ 91 là 1 phi công người Anh của hãng hàng không VietNam Airlines.

  BN125: Bệnh nhân nữ, quốc tịch Nam Phi, 22 tuổi, trú tại quận 7, TP.HCM, nghề nghiệp là chuyên gia. Sau khi nghe thông báo của ngành y tế TP.HCM về việc tìm kiếm người có liên quan đến quán Bar Buddha - quận 2 (nơi đến của các ca bệnh số 91, 97, 98).

  BN126: Bệnh nhân nam, quốc tịch Nam Phi, 28 tuổi, trú tại quận 7, TP.HCM, nghề nghiệp là giáo viên. Bệnh nhân là bạn với BN125.

  Ngày 22/3, sau khi nghe thông báo của ngành y tế TP.HCM, bệnh nhân đến Trung tâm y tế quận 7 khai báo đã từng đến quán bar trên từ 21h30 ngày 14/3 đến 3h ngày 15/3. S

  BN127: Bệnh nhân nam, quốc tịch Việt Nam, dân tộc Kinh, 23 tuổi, trú tại Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. Nghề nghiệp - nhân viên phục vụ bàn (theo ca 21h00 - 04h00) tại quán Bar Buddha - Quận 2. Ngày 16/3/2020, bệnh nhân khởi bệnh với triệu chứng sốt, đi khám tại phòng khám BS.Trần Hồng Đào - Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, được cho thuốc uống và hết sốt đến nay.

  Ngày 17-20/3/2020, bệnh nhân ở nhà, không đi làm và có đi một số quán ăn uống. Ngày 21/3/2020, bệnh nhân tới khai báo tại trạm y tế về tình trạng tiếp xúc ở quán Bar Buddha và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.

  BN128: Bệnh nhân nam, 20 tuổi, địa chỉ ở Lê Chân, TP. Hải Phòng. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 20/03/2020 trên chuyến bay VN0054. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm ngày 22/03/2020. Kết quả sàng lọc của bệnh nhân là dương tính với SARS-CoV-2.

  Ngày 23/3/2020, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm, hôm nay cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  BN129: Bệnh nhân nam, 20 tuổi, địa chỉ ở Nghĩa Tân, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 20/03/2020 trên chuyến bay VN0054. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm ngày 22/03/2020.

  BN130: Bệnh nhân nam, 30 tuổi, địa chỉ ở Quận Bình Tránh, TP. Hồ Chí Minh. Bệnh nhân là du khách từ Tây Ban Nha, quá cảnh tại Nga và nhập cảnh về Nội Bài ngày 22/03/2020 trên chuyến bay SU290. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly của tỉnh Bắc Giang và lấy mẫu làm xét nghiệm.

  BN131: Bệnh nhân nam, 23 tuổi, địa chỉ ở Quận Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Bệnh nhân là du khách từ Tây Ban Nha, quá cảnh tại Nga và nhập cảnh về Nội Bài ngày 22/03/2020 trên chuyến bay SU290. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly của tỉnh Bắc Giang và lấy mẫu làm xét nghiệm. 

  BN132: Bệnh nhân nữ, 25 tuổi, địa chỉ ở Quận Long Biên, Hà Nội. Bệnh nhân là du khách từ Tây Ban Nha, quá cảnh tại Nga và nhập cảnh về Nội Bài ngày 22/03/2020 trên chuyến bay SU290. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly của tỉnh Bắc Giang và lấy mẫu làm xét nghiệm.

  BN133: Bệnh nhân nữ, 66 tuổi, địa chỉ ở Tân Phong, Lai Châu. Bệnh nhân trong tháng 03 có đến Bệnh viện Bạch Mai điều trị bệnh. Ngày 22/03/2020, bệnh nhân trở về nhà, trên đường về bệnh nhân có sốt. Ngày 23/03/2020, bệnh nhân được trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu lấy mẫu làm xét nghiệm.

  BN134: Bệnh nhân nam, 10 tuổi, địa chỉ ở Thạch Thất, Hà Nội. Bệnh nhân là du khách từ nước ngoài, nhập cảnh về Nội Bài ngày 18/03/2020 trên chuyến bay SU290. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly của tỉnh Thanh Hoá và lấy mẫu làm xét nghiệm.

      
          Dịch Covid-19 ngày 25/3: Việt Nam có 134 ca dương tính, nghi ngờ lây nhiễm chéo ở Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 2.     
      
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên