Hàng chục tên lửa đạn đạo Iran giáng đòn sấm sét, căn cứ tan nát, sĩ quan Mỹ vẫn "tim đập chân run" - Đòn thù kinh hoàng

Tình hình Trung Đông đang trở nên rất nguy hiểm với việc cả Iran, Israel, Mỹ và Anh không có dấu hiệu "xuống thang" giữa lúc căng thẳng có thể bùng phát thành chiến tranh khu vực.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:35:00 09/08/2021

  Dân quân Iraq giao tranh với khủng bố IS ở phía Bắc Baghdad

  Các đơn vị dân quân Iraq (PMU) phối hợp với Lữ đoàn 59 thuộc Sư đoàn số 6 Quân đội Iraq hiện đang giao tranh quyết liệt với các tay súng khủng bố IS ở quận Tarmiya ở phía Bắc thủ đô Baghdad.

  Kết quả của một cuộc phục kích đã giết chết một thủ lĩnh khét tiếng của khủng bố IS tại khu vực. Hình ảnh đầu tiên ghi lại hiện trường vụ phục kích đã được chia sẻ trên kênh Sabereen News.

  Chiến dịch tác chiến chung này được cho là nhằm đáp trả vụ tấn công khủng bố mới đây ở phía Bắc Baghdad. Ngày 31/07, một vụ đánh bom đã giết chết ít nhất 2 người và làm bị thương 9 người khác. Qua bom gài ven đường đã phát nổ gần một khu chợ đông đúc tại quận Tarmiya.

  Dân quân Iraq giao tranh với khủng bố IS ở phía Bắc Baghdad

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:52:00 09/08/2021

  Diễn biến chủ yếu chiến sự Syria ngày 09/08/2021

  - Ngày 09/08, Quân đội Nga ghi nhận phiến quân đã vi phạm lệnh ngừng bắn tổng cộng 22 lần tại vùng Idlib, trong đó có 13 lần ở tỉnh Idlib, 6 ở Latakia, 1 ở Hama và 2 ở Aleppo;

  - Ngày 09/08, các chiến đấu cơ Nga đã ném bom nhiều vị trí của lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở khu vực Shiekh Bahr.

  - Ngày 09/08, pháo binh Quân đội Syria (SAA) đã tập kích hỏa lực vào các vị trí của phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Kafr Taal.

  - Ngày 9/08, giao tranh quyết liệt tiếp diễn giữa Quân đội Syria và các cựu tay súng nổi dậy ở Daraa.

  - Ngày 08/08, lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã nã pháo vào các vị trí của Quân đội Syria tại làng Jurin.

  - Ngày 08/08, một quả bom gài ven đường đã phát nổ ở thành phố Bab. Không có ghi nhận nào về thương vong.

  - Ngày 08/08, lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã nã pháo vào các vị trí của Quân đội Syria gần làng Tal Tamar.

  Hàng chục tên lửa đạn đạo Iran giáng đòn sấm sét, căn cứ tan nát, sĩ quan Mỹ vẫn tim đập chân run - Đòn thù kinh hoàng - Ảnh 2.

  Bản đồ cập nhật chiến sự Syria ngày 09/08/2021.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:09:00 09/08/2021

  Quân đội Afghanistan đẩy lùi đợt tấn công của Taliban tại tỉnh miền Bắc

  Ngày 9/8, Bộ Nội vụ Afghanistan cho hay lực lượng chính phủ đã đẩy lùi một cuộc tấn công của Taliban nhằm vào thành phố Aybak, thủ phủ của tỉnh Samangan ở miền Bắc Afghanistan, tiêu diệt ít nhất 20 tay súng.

  Thông báo nêu rõ trong đêm 8/8, lực lượng Taliban đã tấn công Aybak từ nhiều hướng, tìm cách giành quyền kiểm soát thành phố này. Quân đội chính phủ đã kiên quyết đập tan mưu đồ trên, đẩy mạnh tấn công đáp trả khiến các tay súng Taliban phải tháo chạy sau khi hứng chịu nhiều tổn thất.

  Trước đó tối cùng ngày, các tay súng Taliban đã tấn công Pul-e-Khumri, thủ phủ tỉnh liền kề Baghlan, dẫn tới các cuộc giao tranh ác liệt.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:03:00 09/08/2021

  Iran gay gắt chỉ trích cáo buộc của Anh về vụ tấn công tàu dầu gần Oman: Nêu rõ lằn ranh đỏ

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh hôm nay ra tuyên bố nhấn mạnh chính phủ Anh nên tập trung vào "trách nhiệm và nghĩa vụ của chính họ" thay vì làm ra "những thông báo thiếu trách nhiệm" như cáo buộc Tehran phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công tàu dầu Mercer Street do công ty Israel vận hành.

  Ông Khatibzadeh nhấn mạnh rằng London đang cố ý tạo ra một "chuỗi" các cáo buộc như vậy trong những năm gần đây.

  Người phát ngôn BNG Iran cảnh cáo Anh thêm một lần nữa rằng Tehran đảm bảo an ninh vùng Vịnh một cách rất nghiêm túc: "An ninh ở vùng Vịnh chính là một lằn ranh đỏ của Iran, và chúng tôi đã làm tất cả những gì tốt nhất để bảo vệ tuyến hàng hải này khỏi các động thái bất ổn của các nước như Anh".

  Ông Khatibzadeh cũng thông báo rằng Tehran đã nhìn thấy những dấu hiệu của "nhà nước khủng bố Israel" ở biển Đỏ và các vùng biển khác, đồng thời tuyên bố rằng Mỹ và Anh vẫn tiếp tục im lặng về các hành động của Israel còn Iran sẽ không.

  Hàng chục tên lửa đạn đạo Iran giáng đòn sấm sét, căn cứ tan nát, sĩ quan Mỹ vẫn tim đập chân run - Đòn thù kinh hoàng - Ảnh 1.

  Tàu Hải quân Iran.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:09:00 09/08/2021

  Không quân Nga giội bom phiến quân ở Idlib, Syria

  Không quân Nga (VKS Nga) đã tiến hành không kích dồn dập vào các chốt phòng ngự của phiến quân ở phía Bắc vùng Idlib. Đã có ít nhất 4 phi xuất được ghi nhận.

  Theo đó, hôm nay, 09/08/2021, các chiến đấu cơ Nga đã ném bom vào hành loạt vị trí phòng ngự của những nhóm vũ trang do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại khu vực al-Sheikh Baher trên vùng nông thôn phía Bắc Idlib.

  Cùng lúc đó, Quân đội Syria (SAA) cũng nã pháo vào các vị trí của phiến quân trên vùng nông thôn phía Nam Idlib. Các chốt của phiến quân tại những thị trấn Ain La Rus, Binin, và Kansafra in Zawiya Mountain đã bị nếm đòn hỏa lực.

  Pháo binh Quân đội Syria cũng bắn phá vào các thị trấn Kfar Ta’al, Kfar Amahtrên vùng nông thôn phía Tây Aleppo.

  Hiện Nga là đồng minh them chốt của chính phủ Syria. Sự hợp tác chặt chẽ giữa các binh sĩ Nga và Syria đang ngày càng trở nên khăng khít hơn, thể hiện qua những khóa huấn luyện ở gần mặt trận tại vùng Idlib, Tây Bắc Syria.

  Không quân Nga giội bom phiến quân ở Idlib, Syria

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:18:00 09/08/2021

  Tấn công thánh chiến tại Mali khiến hàng chục người dân thiệt mạng

  Ngày 9/8, nguồn tin giới chức địa phương và quân đội cho biết hơn 40 dân thường đã thiệt mạng khi các phần tử thánh chiến tấn công 3 ngôi làng ở miền Bắc Mali, giáp giới với Niger.

  Một sĩ quan giấu tên cho biết những phần tử khủng bố đã sát hại dân thường khi tấn công vào các làng Karou, Ouatagouna và Daoutegef ngày 8/8. 

  Trong khi đó, một quan chức nói rằng những tay súng đi xe máy đã bất ngờ tấn công dân làng khiến 20 người tại làng Karou, 14 người tại làng Ouatagouna và nhiều người khác tại làng Daoutegeft thiệt mạng.

  Miền Bắc Mali đã bị các tay súng có liên kết với al-Qaeda kiểm soát kể từ năm 2012. Một năm sau đó, Pháp đã phát động chiến dịch quân sự nhằm hỗ trợ Chính phủ Mali đối phó với các mối đe dọa thánh chiến.

  Tuy nhiên, các nhóm cực đoan vẫn tập hợp lực lượng và mở rộng các vụ tấn công sang miền Trung và miền Nam Mali. Giao tranh với các phần tử thánh chiến cũng lan sang cả các nước láng giềng Burkina Faso và Niger, bất chấp sự hiện diện của quân đội nước ngoài tại đây.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:57:00 09/08/2021

  Giao tranh dữ dội ở Myanmar: Hơn 300 binh sĩ bị dồn vào cửa tử

  Hôm Chủ Nhật vừa qua, ít nhất 10 binh sĩ thuộc quân đội Myanmar được cho là đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong một cuộc đấu súng với các nhóm vũ trang dân tộc như Quân đội Karen (KA) và Lực lượng Phòng vệ Dân tộc Karen (KNDF) ở bang Kayah, đông nam Myanmar.

  Dân quân và binh lính của KNDF và KA, cánh vũ trang của Đảng Cấp tiến Quốc gia Karen, đã phục kích khoảng 300 quân chính phủ vào sáng gần biên giới giữa Thị trấn Pekon của Bang Shan và Thị trấn Hpruso của Bang Kayah.

  Người phát ngôn của KNDF hôm nay cho biết cuộc đọ súng kéo dài khoảng một giờ, nhưng quân đội chính phủ vẫn tiếp tục tấn công bằng vũ khí hạng nặng nhiều giờ sau đó.

  Những vụ bắn phá đã khiến một số dân quân bị thương và 500 cư dân ở ba ngôi làng gần đó đã phải đi di tản.

  Tuần trước, một loạt các cuộc đọ súng giữa quân chính phủ Myanmar với KNDF và KA đã diễn ra tại ba thị trấn Demoso, Hpruso và Bawlakhe, trong suốt hai ngày.

  Các trận đánh đã khiến 14 binh sĩ Myanmar thiệt mạng và buộc hơn 100.000 cư dân địa phương phải rời bỏ nhà cửa của họ.

  Cảm thấy ngạt thở: Chỉ huy Mỹ chấn động vì cuộc trả thù như phim viễn tưởng của Iran - Liên tục đổ máu, Pakistan nã đòn thù vào Afghanistan! - Ảnh 1.

  Quân đội Myanmar

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:51:00 09/08/2021

  Cảm thấy ngạt thở: Thiếu tá Mỹ vẫn chấn động vì cuộc tấn công "như phim viễn tưởng" của Iran

  Hơn một năm rưỡi sau, những chấn động của vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo vẫn còn tồn tại đối với một số binh sĩ Mỹ đóng tại căn cứ của Iraq, vụ tấn công Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tiến hành nhằm trả thù cho lãnh đạo của họ.

  Vào ngày 8 tháng 1 năm 2020, chỉ vài ngày sau khi chỉ huy huyền thoại của lực lượng IRGC 

  Qasem Soleimani bị ám sát theo lệnh trực tiếp của Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là ông Donald Trump; Al-Asad, nơi đóng quân của quân đội Mỹ ở tỉnh Al-Anbar, đã bị tấn công bằng hàng loạt tên lửa đạn đạo phóng từ Iran.

  Với 15 quả tên lửa được phóng đi, trong đó 11 quả rơi xuống căn cứ Al-Asad gần Baghdad, đây

  được coi là cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo lớn nhất chống lại người Mỹ trong lịch sử.

  Trong một cuộc phỏng vấn với CBS News, Thiếu tá Lục quân Hoa Kỳ Alan Johnson, người đang đóng quân tại căn cứ không quân Al-Asad cùng với gần 2.000 nam và nữ phục vụ khác vào thời điểm Tehran tiến hành chiến dịch trả đũa, tuyên bố cuộc tấn công bằng tên lửa đã "quật ngã" anh ta.

  Liên tiếp đổ máu ở biên giới, QĐ Pakistan tung đòn trừng phạt vào Afghanistan - TT Nga Putin bất ngờ phản ứng trước căng thẳng Iran - Phương Tây! - Ảnh 1.

  Thiếu tá Lục quân Hoa Kỳ Alan Johnson.

  Sỹ quan này miêu tả mình đã mất hết thính giác, cảm thấy ngộp thở như dưới nước, tràn ngập mùi amoniac trong khi bụi quét qua hầm trú ẩn và bám đầy vào răng. Sau khi được sơ tán từ Iraq về một trung tâm y tế ở Đức, Alan đã phải trải qua liệu pháp vật lý và ngôn ngữ nhưng 1 tháng sau vẫn cảm thấy đau đầu, ù tai hàng ngày và rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

  Một binh sĩ khác, Thiếu tá Lục quân Robert Hales cho biết cuộc tấn công "giống như phim khoa học viễn tưởng".

  Bác sĩ quân y cấp cao nhất của căn cứ đã ngồi trong một chiếc xe bọc thép cách trụ sở một khoảng cách an toàn trong trận tập kích bằng tên lửa và lo sợ rằng ông sẽ quay lại để tìm thấy hàng trăm đồng đội của mình đã chết.

  Nhiều binh sĩ Mỹ đóng tại căn cứ không quân đã nói với 60 Minutes về những nỗi đau đầu mà họ vẫn phải trải qua sau cuộc tấn công. Cuộc tấn công mà ban đầu người đứng đầu Nhà Trắng nói rằng không có quân nhân nào bị thương hay thiệt mạng.

  Nhưng sau nhiều ngày và nhiều tuần phủ nhận, Lầu Năm Góc cuối cùng đã xác nhận rằng ít nhất 110 lực lượng Mỹ đã bị chấn thương sọ não trong các cuộc tấn công tên lửa của Iran. Vào cuối tháng 1, Bộ trưởng Quốc phòng khi đó là Mark Esper nhấn mạnh rằng Lầu Năm Góc đã coi những loại thương tích đó là "rất nghiêm trọng".

  Liên tiếp đổ máu ở biên giới, QĐ Pakistan tung đòn trừng phạt vào Afghanistan - TT Nga Putin bất ngờ phản ứng trước căng thẳng Iran - Phương Tây! - Ảnh 2.

  Căn cứ Al-Asad tan hoang vì tên lửa đạn đạo

  Trận tập kích bằng tên lửa với độ chính xác khiến phương Tây ngạc nhiên, thậm chí một quan chức cao cấp của Bộ Quốc phòng Mỹ phải nhận định nó có thể giết chết 100 đến 150 binh sĩ Mỹ.

  Tuy nhiên, bằng một cách nào đó, quân đội Mỹ đã được thông báo về cuộc tập kích này và phía Iran cũng không muốn leo thang căng thẳng bằng cách giết bất cứ ai mà chỉ nhằm gửi đi một thông điệp mạnh mẽ tới Washington về việc họ có thể làm sau cái chết của vị chỉ huy lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:02:00 09/08/2021

  Đưa chiến hạm mạnh nhất đến điểm nóng vùng Vịnh: Ấn Độ muốn làm gì?

  Ấn Độ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã tiến hành cuộc tập trận hải quân ngoài khơi bờ biển Abu Dhabi nhằm tăng cường hợp tác quân sự song phương.

  Cuộc tập trận Zayed Talwar diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở khu vực vùng Vịnh, nơi vừa xảy ra vụ tấn công vào tàu chở dầu Mercer Street.

  Trong cuộc tập trận hôm thứ Bảy, Hải quân Ấn Độ đã triển khai tàu chiến INS Kochi và hai trực thăng Sea King MK 42B. UAE đã triển khai tàu hộ tống tên lửa dẫn đường lớp Baynunah, Al Dhafra và một trực thăng AS-565B Panther.

  Liên tiếp đổ máu ở biên giới, QĐ Pakistan tung đòn trừng phạt vào Afghanistan - TT Nga Putin bất ngờ phản ứng trước căng thẳng Iran - Phương Tây! - Ảnh 1.

  Tàu chiến Ấn Độ và UAE trong cuộc tập trận (Ảnh: Hải quân Ấn Độ).

  "Là một phần của cuộc tập trận, các tàu đã tiến hành các cuộc diễn tập chiến thuật, xác định mục tiêu trên đường chân trời, tìm kiếm cứu nạn và diễn tập tác chiến điện tử để tăng cường khả năng tương tác và sức mạnh tổng hợp giữa hải quân hai nước", Tư lệnh Vivek Madhwal, người phát ngôn của Hải quân Ấn Độ cho biết.

  Ông Madhwal tiết lộ thêm các máy bay trực thăng của 2 nước đã thực hành các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn trong cuộc diễn tập quân sự và chuyển dữ liệu về mục tiêu cho các tàu để thực hiện cuộc diễn tập mô phỏng tác chiến tên lửa.

  Cuộc tập trận cũng diễn ra một tuần sau chuyến thăm của Tham mưu trưởng Không quân Ấn Độ, Nguyên soái RKS Bhadauria tới UAE.

  Vào tháng 12 năm ngoái, Tướng MM Naravane đã đến thăm UAE và Ả Rập Xê-út trong chuyến thăm lần đầu tiên của người đứng đầu Quân đội Ấn Độ tới hai quốc gia vùng Vịnh quan trọng.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:32:00 09/08/2021

  Duyệt binh Ngày độc lập Ukraine: Thủy quân lục chiến khoe xe bọc thép mới

  Theo ArmiyaInform, một đội quân cơ giới của Lữ đoàn 36 Thủy quân lục chiến Ukraine sẽ tham gia lễ duyệt binh nhân kỷ niệm 30 năm ngày độc lập của Ukraine.

  Được biết các binh sĩ này sẽ xuất hiện cùng với những chiếc xe bọc thép Kozak-2 mới.

  "Lữ đoàn của chúng tôi sẽ cử 12 xe bọc thép chuyên dụng Kozak-2 mà chúng tôi đã nhận được trước khi chuẩn bị cho lễ duyệt binh, cùng với 40 người bao gồm thành viên kíp lái và đội bảo dưỡng kỹ thuật", văn phòng báo chí của đơn vị cho biết.

  Liên tiếp đổ máu ở biên giới, QĐ Pakistan tung đòn trừng phạt vào Afghanistan - TT Nga Putin bất ngờ phản ứng trước căng thẳng Iran - Phương Tây! - Ảnh 1.

  Xe bọc thép Kozak-2 của Ukraine

  Trước đó, ngày 2/8, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã thông báo về một cuộc duyệt binh sẽ được tổ chức tại Ukraine nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Độc lập của Ukraine. Hơn 5.000 quân nhân và 400 đơn vị vũ khí sẽ tham gia cuộc diễu hành.

  Theo đại diện Cục An ninh Trung ương của Quân vụ Các lực lượng Vũ trang Ukraine, Đại tá Ruslan Serhiyenko, ngoài các binh sĩ và phương tiên mặt đất, 100 máy bay cũng sẽ tham dự vào sự kiện này.

  Đồng thời một nghi lễ bắn pháo cũng sẽ diễn ra trên đảo Trukhanov.

  Một phần của cuộc duyệt binh cũng sẽ được tổ chức tại Odessa, bao gồm một cuộc diễu hành trang trọng của tàu chiến và màn trình diễn máy bay - ngoài ra còn có các hoạt động trưng bày vũ khí và thiết bị quân sự.

  Ông Serhiyenko cũng cho biết, cuộc diễu binh lần đầu tiên có sự tham gia đồng thời của đại diện toàn bộ lực lượng an ninh và quốc phòng Ukraine, các đơn vị lính khuyển của nước này và khoảng 15 đơn vị của các nước đối tác.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:50:00 09/08/2021

  Nổ súng tại biên giới Afghanistan - Pakistan: Đã có thương vong

  Ba binh sĩ bị thương trong một vụ nổ mìn và bắn từ bên kia biên giới Afghanistan ở các quận Nam Waziristan và Bắc Waziristan hôm Chủ nhật.

  Cơ quan Quan hệ Công chúng Liên Dịch vụ (ISPR) xác nhận vụ tấn công bằng súng ở quận North Waziristan.

  Một tuyên bố của ISPR cho biết, những kẻ khủng bố từ bên trong biên giới Afghanistan đã nổ súng vào một đồn quân sự của Pakistan ở Dewagar, quận Bắc Waziristan.

  Quân đội Pakistan đã đáp trả thích đáng và cuộc đọ súng đã khiến 1 binh sĩ bị thương.

  QĐ Anh động binh, lùng diệt quân Iran - TT Nga Putin phản ứng bất ngờ, tình hình Trung Đông căng như dây đàn! - Ảnh 1.

  Binh sĩ Pakistan tại biên giới với Afghanistan.

  Tuyên bố của ISPR cho biết Pakistan đã liên tục yêu cầu Afghanistan đảm bảo quản lý biên giới hiệu quả: "Pakistan lên án mạnh mẽ việc những kẻ khủng bố sử dụng lãnh thổ Afghanistan cho hoạt động chống lại Pakistan".

  Trong khi đó, hai binh sĩ bị thương khi một quả mìn phát nổ gần xe của họ tại Ladha, quận Nam Waziristan.

  Cảnh sát cho biết vụ nổ xảy ra ở khu vực Tangi Badanzai khi một đoàn xe nhỏ đang đi qua một con đèo hẹp thì quả mìn phát nổ, khiến hai binh sĩ bị thương.

  Lực lượng an ninh đã phong tỏa khu vực và ba nghi phạm đã bị bắt trong một chiến dịch tìm kiếm.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:20:00 09/08/2021

  Thủ tướng Bennett: Israel sẽ bắt những kẻ bắn rocket phải chịu trách nhiệm

  Trong cuộc họp ngày hôm qua, Thủ tướng Israel Naftali Bennett cho biết Chính phủ và quân đội Lebanon phải chịu trách nhiệm về các vụ bắn rocket xuất phát từ lãnh thổ nước này, dù kẻ bắn là ai.

  Ông Bennett cho biết quân đội Israel sẽ không quan tâm kẻ bắn là một nhóm người Palestine hay tổ chức nào nhưng sẽ không để việc đó lặp lại.

  Nhận xét của ông được đưa ra hai ngày sau khi Hezbollah bắn khoảng 20 quả rocket về phía Israel. Iron Dome đã chặn được 10 tên lửa trong số đó, 6 tên lửa rơi ở khu vực trống, và những tên khác rơi ở Lebanon.

  Đây là vụ tấn công thứ sáu nhằm vào Israel trong những tháng gần đây và là lần đầu tiên Hezbollah nhận trách nhiệm.

  QĐ Anh động binh, lùng diệt quân Iran - TT Nga Putin phản ứng bất ngờ, tình hình Trung Đông căng như dây đàn! - Ảnh 1.

  Israel không kích các mục tiêu của Hamas

  IDF đáp trả bằng cách bắn 40 quả đạn pháo vào các khu vực trống ở miền nam Lebanon.

  Bennett cho biết Iran và Hezbollah đang cố gắng lôi kéo Israel vào cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị của Lebanon. Ông ca ngợi "sự thức tỉnh rất quan trọng" của các công dân Lebanon chống lại Hezbollah và ảnh hưởng của Iran ở đất nước của họ.

  Trong lễ kỷ niệm 15 năm Chiến tranh Liban lần thứ hai hôm thứ Bảy vừa qua, Tổng thư ký Hezbollah Hassan Nasrallah gọi việc nã pháo qua lại với Israel là một "diễn biến rất nguy hiểm" và là sự leo thang lớn nhất kể từ khi chiến tranh kết thúc.

  Cả Israel và Hezbollah đều có vẻ không muốn sự việc lần này đi xa hơn và dù cả 2 đều đã có những chuẩn bị tốt hơn nhiều so với 15 năm trước thì thiệt hại mà một cuộc chiến tổng lực gây ra cho cả 2 bên đều quá lớn.

  Trong một diễn biến khác, các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công các mục tiêu của Hamas. Vụ không kích hôm thứ Bảy được cho là để đáp trả vụ phóng bóng bay gây cháy một ngày trước đó.

  Quân đội Israel cho biết họ đã tấn công một trại quân sự của Hamas và một vị trí phóng tên lửa trong trại tị nạn Jabalya ở phía bắc Gaza đồng thời cho biết thêm rằng họ sẽ "tiếp tục đáp trả bằng các cuộc tấn công nhằm vào các các kẻ tấn công khủng bố từ Gaza."

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:00:00 09/08/2021

  Quân đội Ấn Độ đưa xe tăng lên núi cao: Sẵn sàng đối đầu xe tăng Trung Quốc

  Hơn một năm sau khi Quân đội Ấn Độ bắt đầu triển khai xe tăng một cách ồ ạt ở Đông Ladakh, các trung đoàn thiết giáp đã phát triển quy trình hoạt động tiêu chuẩn của họ để sử dụng máy móc của họ hiệu quả hơn ở các độ cao từ 4.200m đến 5.200m trong khu vực.

  Quân đội Ấn Độ bắt đầu đưa các xe tăng T-90 Bhishma và T-72 Ajay cùng với các xe chiến đấu bộ binh BMP từ sa mạc và đồng bằng đến các khu vực có độ cao lớn này từ năm ngoái với sự khởi đầu của Chiến dịch Snow Leopard nhằm chống lại sự lấn chiếm của Trung Quốc ở phía đông Ladakh vào mùa hè năm ngoái.

  Sau 1 năm triển khai lực lượng, quân đội Ấn Độ đã thích nghi và đưa ra những quy trình kỹ thuật để có thể vận hành được những chiếc xe tăng ở nhiệt độ và địa hình khắc nghiệt này.

  QĐ Anh động binh, lùng diệt quân Iran - TT Nga Putin phản ứng bất ngờ, tình hình Trung Đông căng như dây đàn! - Ảnh 1.

  Xe tăng Ấn Độ.

  Quân đội Ấn Độ đã tạo ra một cơ sở hạ tầng khổng lồ để hỗ trợ các hoạt động của xe tăng, bao gồm cả các hầm trú ẩn cho xe tăng giúp tránh việc đỗ xe ở ngoài trời trong mùa đông.

  Điều khó khăn nhất là việc bảo dưỡng những chiếc xe tăng này vì mùa đông khắc nghiệt có thể ảnh hưởng đến cao su và các bộ phận khác. Nếu quân đội Ấn Độ có thể bảo dưỡng tốt những chiếc xe tăng này, họ có thể sử dụng chúng ở đây rất lâu và ở trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

  Bất chấp việc rút quân tại một số địa điểm như hồ Pangong và độ cao Gogra, cả Trung Quốc và Ấn Độ vẫn tiếp tục duy trì quân với số lượng lớn dọc theo Đường kiểm soát thực tế.

  Quân đội Ấn Độ cũng đã tiếp tục tăng cường hoạt động ở những khu vực này bằng xe tăng và xe bọc thép để đối phó với bất kỳ mối đe dọa hoặc thách thức nào ở những điểm cao này.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:37:00 09/08/2021

  Đoàn Trung Quốc vận chuyển vũ khí, khí tài đến Nga tham dự Army Games 2021

  Ngày 9-8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đoàn tiền trạm của Đội tuyển quân sự Trung Quốc vận chuyển vũ khí, khí tài tham dự Army Games 2021 đã tới Nga.

  Thành phần đoàn gồm các kỹ sư, kỹ thuật viên và thợ máy lái xe của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã đến thành phố Novosibirsk, Liên bang Nga. Tại đây, họ sẽ tham gia nội dung thi “Những chiến sĩ xuất sắc trong tình báo quân đội”, diễn ra trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021.

  QĐ Anh động binh, lùng diệt quân Iran - TT Nga Putin phản ứng bất ngờ, tình hình Trung Đông căng như dây đàn! - Ảnh 1.

  Đoàn tiền trạm Trung Quốc mang theo vũ khí, khí tài đến Nga tham dự cuộc thi. Nguồn: mil.ru

  Tại nhà ga đường sắt "Novosibirsk-Yuzny" đã diễn ra lễ tiếp đón đoàn Trung Quốc bằng bánh mì và muối (đây là những món ăn truyền thống của người Nga dành để tiếp đãi khách quý).

  Sau lễ tiếp đón, các thành viên trong đoàn được cảnh sát quân sự và đội ngũ y tế tháp tùng đưa đến Trường Chỉ huy Quân sự cấp cao Novosibirsk. Sau khi sắp xếp ổn định chỗ ở, họ sẽ bắt tay vào việc tập luyện chuẩn bị cho nội dung thi đấu.

  QĐ Anh động binh, lùng diệt quân Iran - TT Nga Putin phản ứng bất ngờ, tình hình Trung Đông căng như dây đàn! - Ảnh 2.

  Lễ đón đoàn Trung Quốc. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

  Nội dung thi “Những chiến sĩ xuất sắc trong tình báo quân đội” sẽ diễn ra từ ngày 22-8 đến 4-9-2021 tại địa điểm Trường Chỉ huy Quân sự cấp cao Novosibirsk. Ngoài Trung Quốc, đến tham dự nội dung thi này sẽ còn có các đội: Nga, Belarus, Uzbekistan, Nam Ossetia và Ấn Độ.


  Bài viết được tham khảo từ qdnd.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn https://www.qdnd.vn/army-games...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:37:00 09/08/2021

  Lên án thỏa thuận "thối nát" của Mỹ và Taliban: Bộ trưởng Quốc phòng Anh tố đồng minh bỏ của chạy lấy người

  Trong một bài phỏng vấn với tờ Daily Mail, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace đã tiết lộ một bí mật động trời về việc các đồng minh bỏ rơi quân đội Afghanistan.

  Ông cho biết, nước Anh đã kêu gọi các quốc gia "cùng chí hướng", cố gắng thành lập một liên minh quân sự để hỗ trợ các lực lượng Afghanistan sau khi Mỹ rút quân - nhưng các đồng minh NATO từ chối tham gia và sau khi họ từ chối, ông quyết định rằng nước Anh không thể đi một mình.

  Nhờ việc các quốc gia NATO đồng loạt rút quân khỏi Afghanistan, Taliban đã bắt đầu một chiến dịch quân sự lớn chưa từng có, kết quả là lực lượng này đã kiểm soát hơn một nửa đất nước và chiếm năm thủ phủ của tỉnh kể từ hôm thứ Sáu. Hiện tại Taliban đang đe dọa chiếm thành phố Lashkar Gah ở Helmand, nơi hơn 450 binh lính anh đã thiệt mạng kể từ đầu cuộc chiến.

  QĐ Anh động binh, lùng diệt quân Iran - TT Nga Putin phản ứng bất ngờ, tình hình Trung Đông căng như dây đàn! - Ảnh 1.

  Binh lính Anh tại Afghanistan

  Hôm thứ Sáu, Văn phòng Ngoại giao Anh đã khuyến cáo tất cả công dân Anh 'rời đi ngay bây giờ' do tình hình an ninh ngày càng tồi tệ.

  Cũng trong bài phát biểu, ông Wallace lên án ‘thỏa thuận thối nát’ của Hoa Kỳ với Taliban, được ký năm ngoái, được cho là sẽ chấm dứt hơn 18 năm xung đột ở Afghanistan. Thỏa thuận này không khác gì việc tuyên bố Taliban đã giành chiến thắng.

  Theo thỏa thuận do ông Trump ký và được Tổng thống Joe Biden tiếp tục ký kết, Mỹ và NATO cam kết rút quân khỏi quốc gia Trung Á này trong vòng 14 tháng.

  Đổi lại, Taliban đồng ý không nhắm mục tiêu vào quân đội phương Tây và không dính líu tới Al Qaeda và các phần tử cực đoan khác. Các chiến binh Taliban đã giữ lời hứa không tấn công các binh lính NATO nhưng họ lại chuyển sang mục tiêu khác - tiến hành chiến tranh chống lại các lực lượng Chính phủ Afghanistan.

  Bày tỏ sự đau buồn về quyết định của các nước đồng minh và những kết quả đã đạt được sau 20 năm, ông cũng lo ngại các diễn biến gần đây sẽ có thể dẫn đến việc Taliban tiếp quản một lần nữa - và quân đội Anh phải quay trở lại Afghanistan cho một chiến dịch quân sự khác sau 10 đến 20 năm.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:36:00 09/08/2021

  Quân đội Úc đưa hàng trăm binh sĩ phong tỏa đường phố Sydney

  Các lực lượng quân đội Úc đã xuống đường ở Sydney để thực thi việc chốt chặn nghiêm ngặt nhất thế giới ở các vùng ngoại ô nghèo của thành phố, nơi các ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng thấp.

  Thủ tướng Scott Morrison đã cử khoảng 300 binh sĩ tới các khu vực có nhiều người di cư cũng như các khu vực phía tây nam của Sydney hôm qua để ngăn người dân ra khỏi nhà và giải tán các cuộc tụ tập.

  QĐ Anh động binh, lùng diệt quân Iran - TT Nga Putin phản ứng bất ngờ, tình hình Trung Đông căng như dây đàn! - Ảnh 1.

  Quân đội Úc chuẩn bị cho hoạt động phong tỏa Sydney

  Động thái trên diễn ra khi quốc gia này tiếp tục theo đuổi chiến lược 'Zero Covid' với mục tiêu loại bỏ virus mặc dù có nhiều bằng chứng là không thể - khi các ca bệnh tiếp tục gia tăng và chỉ có 21% người lớn được tiêm chủng hai lần.

  Sydney đã đấu tranh để khuyến khích các khu vực nghèo hơn tiêm vắc-xin Covid, với chỉ 13% được tiêm chủng so với 25% ở những khu vực có thu nhập cao hơn.

  Sự hiện diện của binh lính đã làm xuất hiện nhiều ý kiến ​​trái chiều, với một số người cho rằng việc này có thể gây ra sự đau khổ cho người dân trong khu vực do có nhiều người tị nạn và những ký ức đau thương về chiến tranh ở đất nước của họ.

  Những người khác ủng hộ sự quyết định của Chính phủ Úc, sự hiện diện của các binh sĩ là cần thiết để ngăn chặn việc người dân lây lan virus sau khi có báo cáo về việc nhiều người dân đã đi du lịch với mục đích thăm người thân của họ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:58:00 09/08/2021

  Vừa kết thúc tập trận gần Afghanistan, vì sao đặc nhiệm Nga bất ngờ rút về nước?

  RIA Novosti dẫn nguồn từ Quân khu Trung tâm của Quân đội Nga cho biết nhóm quân nhân Nga sau khi hoàn thành các cuộc tập trận ở biên giới với Afghanistan đã trở về từ Uzbekistan:

  "Các binh sĩ của đơn vị gìn giữ hòa bình và lữ đoàn đặc nhiệm của Quân khu Trung tâm đã trở về Nga từ Cộng hòa Uzbekistan sau khi hoàn thành cuộc tập trận chung diễn ra tại bãi tập Termez ở vùng Surkhandarya".

  Được biết khoảng 1.500 lính Nga và Uzbekistan đã tham gia cuộc tập trận được tổ chức từ ngày 2 đến ngày 6/8 tại một khu vực giáp biên giới với Afghanistan, với sự tham gia của các thiết bị quân sự, bao gồm cả máy bay.

  Biệt kích Nga đã đổ bộ từ trực thăng Mi-171 và H-215

  Tuy nhiên, ngay khi cuộc tập trận ở thao trường Termez sắp kết thúc, một loạt cuộc tập trận chung khác với sự tham gia của quân đội Nga, Uzbekistan và Tajikistan cũng đã được tiến hành ở nước láng giềng Tajikistan.

  Tổng số khoảng 2.500 quân nhân và 500 thiết bị quân sự sẽ được huy động tham gia cuộc tập trận đang diễn ra tại khu vực huấn luyện Harb - Maydon gần biên giới Afghanistan.

  Một loạt cuộc tập trận ở khu vực Trung Á diễn ra trong bối cảnh tình hình ở Afghanistan ngày càng xấu đi khi chính phủ nước này đang phải vật lộn để ngăn chặn cuộc tấn công của lực lượng Taliban.

  Việc binh lính Nga nhanh chóng rút về nước nhiều khả năng vẫn là một khoa mục trong tập trận, liên quan tới kế hoạch "đánh nhanh - rút gọn" trong trường hợp chiến sự Afghanistan lan rộng và Moscow quyết định can thiệp nhanh vào Trung Á.

  QĐ Anh động binh, lùng diệt quân Iran - TT Nga Putin phản ứng bất ngờ, tình hình Trung Đông căng như dây đàn! - Ảnh 2.

  Hình minh họa (Nguồn: RIA Novosti).

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:31:00 09/08/2021

  Ngoại trưởng Latvia cảnh báo sẽ có "sự cố" giữa Nga và NATO

  Bình luận với tờ Financial Times ít giờ trước, Ngoại trưởng Latvia Edgars Rinkevics bày tỏ lo ngại rằng cuộc tập trận quân sự chung Nga-Belarus có tên "Zapad-2021" và cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới Belarus-EU có thể dẫn đến sự cố giữa NATO và Nga:

  "Họ có một cuộc khủng hoảng biên giới, một cuộc tập trận quân sự lớn đang diễn ra ở biên giới của các nước NATO, chúng tôi cũng đã tăng cường sự hiện diện của các lực lượng biên phòng, và các lực lượng quân sự về phía mình, phía Litva, phía Estonia, phía Ba Lan .

  Tất nhiên, điều này đang làm tăng khả năng xảy ra sự cố".

  QĐ Anh động binh, lùng diệt quân Iran - TT Nga Putin phản ứng bất ngờ, tình hình Trung Đông căng như dây đàn! - Ảnh 1.

  Ngoại trưởng Latvia Edgars Rinkevics (Ảnh: Sputnik).

  Cuộc tập trận chung Nga-Belarus "Zapad-2021" sẽ được tổ chức trên lãnh thổ của hai quốc gia nhưng chủ yếu trên đất Belarus, từ ngày 10 đến 16/9 dưới sự chủ trì của tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang của 2 nước.

  EU cáo buộc Belarus để người di cư vượt biên để quay lại nước này vì đã áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Minsk, lập luận rằng họ không có khả năng tăng cường an ninh biên giới.

  Ông Rinkevics cũng miêu tả cái gọi là "cuộc khủng hoảng di cư" đang diễn ra ở biên giới Belarus - EU là một "vũ khí"

  "Những người di cư thực sự đang được sử dụng làm vũ khí. Chúng ta càng sống lâu trong thế kỷ 21 này, nó càng trở nên đáng sợ hơn. Những thứ mà chúng tôi không thể tưởng tượng được rằng có thể được sử dụng, chúng đang được sử dụng".

  QĐ Anh động binh, lùng diệt quân Iran - TT Nga Putin phản ứng bất ngờ, tình hình Trung Đông căng như dây đàn! - Ảnh 2.

  Hình minh họa.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:18:00 09/08/2021

  Taliban tiến chiếm 2 đô thị và phần lớn Tỉnh Kunduz, Afghanistan

  Các chiến binh Taliban đã chiếm lĩnh phần lớn thành phố Kunduz cùng với thủ phủ của các tỉnh Takhar và Sar-e-Pul ở phía bắc và đông bắc Afghanistan hôm Chủ nhật sau cuộc giao tranh dữ dội kéo dài nhiều ngày.

  Taliban tuyên bố đã chiếm được thành phố, nhưng chính phủ Afghanistan cho biết họ đã tiến hành một cuộc phản công. Ông Mirwais Stanekzai, phát ngôn viên Bộ Nội vụ cho biết:

  "Một chiến dịch chung của Lực lượng Phòng vệ và An ninh Quốc gia Afghanistan (ANSDF) tại Thành phố Kunduz đã được tiến hành thành công, với nhiều khu vực của thành phố bị chiếm lại và nhiều kẻ khủng bố bị giết và bị thương".

  QĐ Anh động binh, lùng diệt quân Iran - TT Nga Putin phản ứng bất ngờ, tình hình Trung Đông căng như dây đàn! - Ảnh 1.

  Lực lượng Taliban tại Kunduz (Ảnh: ars News Agency).

  Đây là lần thứ ba kể từ năm 2015, Taliban tràn ngập Kunduz nhưng hai lần trước, họ chỉ có thể giữ thành phố trong vài ngày.

  Ngoài ra, Taliban tuyên bố họ cũng đã đánh chiếm Taluqan, thủ phủ của Takhar, cũng như Sar-e-Pul, thủ phủ của tỉnh Sar-e-Pul. Tuy nhiên, Chính phủ Afghanistan đã bác bỏ những tuyên bố này.

  Một số nguồn tin cho biết, Taliban đang kiểm soát nhiều phần lớn của Sar-e-Pul trong khi lực lượng an ninh Afghanistan đã rút về một căn cứ quân sự ở ngoại ô thành phố.

  Trước những diễn biến ngày càng xấu đi với chính phủ Afghanistan, Đại sứ quán Mỹ tại Kabul đã lên án các cuộc tấn công của Taliban, phản đối việc áp đặt các luật lệ Hồi giáo hà khắc của lực lượng này và cho rằng những điều đó sẽ không thể đưa Taliban trở thành một chính quyền hợp pháp.

  Hôm qua, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đưa ra tuyên bố kêu gọi Taliban "đình chỉ các hoạt động tấn công của họ và tham gia vào các cuộc đối thoại thiện chí để có một giải pháp thương lượng cho cuộc xung đột."

  Trước đó, ngày 7/8, máy bay ném bom B-52 Stratofortress của Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích vào lực lượng Taliban ở Sheberghan, thủ phủ của tỉnh Jawzjan, miền bắc Afghanistan, gây ra thiệt hại đáng kể cho nhóm này Về phía Chính phủ Afghanistan, Tổng thống Ashraf Ghani tuần trước cũng đã công bố một kế hoạch mới để đối phó với cuộc tấn công của Taliban, tin rằng sẽ đạt được sự ổn định chỉ trong vòng 6 tháng.

  QĐ Anh động binh, lùng diệt quân Iran - TT Nga Putin phản ứng bất ngờ, tình hình Trung Đông căng như dây đàn! - Ảnh 2.

  Tỉnh Kunduz trên bản đồ Afghanistan.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:57:00 09/08/2021

  Tổng thống Nga Putin tham gia cuộc họp khẩn của HĐBA Liên Hiệp Quốc

  RIA Novosti dẫn nguồn Điện Kremlin cho biết trong ngày hôm nay 9/8 Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham gia một cuộc họp trong Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA) về "Tăng cường an ninh hàng hải" thông qua cầu truyền hình:

  Cần lưu ý rằng sự kiện này được tổ chức theo sáng kiến ​​của , Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi - đại diện cho nước chủ trì HĐBA trong tháng 8.

  Hiện chưa rõ nội dung cuộc họp sẽ đề cập tới những vấn đề gì, tuy nhiên gần như chắc chắn phía Anh và Mỹ sẽ nêu lại vụ việc máy bay không người lái (UAV) tấn công một tàu dầu do Israel quản lý ngoài khơi Oman cuối tháng 7.

  QĐ Anh động binh, lùng diệt quân Iran - TT Nga Putin phản ứng bất ngờ, tình hình Trung Đông căng như dây đàn! - Ảnh 1.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: RIA Novosti).

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:24:00 09/08/2021

  Quân đội Anh tung đặc nhiệm "khét tiếng" lùng diệt hung thủ vụ tấn công tàu dầu Israel

  Theo Daily Express, một nhóm gồm 40 binh sĩ Anh đã có mặt ở khu vực phía Đông Yemen vào hôm 7/8. Đây là những binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm SAS tinh nhuệ nhất của nước này.

  Nhóm binh sĩ trên được cho là bao gồm một đơn vị tác chiến điện tử có khả năng đánh chặn thông tin liên lạc và được giao nhiệm vụ săn lùng nhóm được cho là đứng sau vụ tấn công tàu chở dầu Mercer Street vào cuối tháng trước.

  Tờ báo cho biết, với các bằng chứng thu thập được, London tin chắc rằng cuộc tấn công đã được phiến quân Houthi ở Yemen thực hiện với sự hỗ trợ từ Tehran.

  "Mọi thứ đều chỉ ra việc máy bay không người lái (UAV) được phóng từ Yemen. Mối quan tâm hiện nay là một máy bay không người lái có tầm bay xa sẽ mang lại cho họ một khả năng mới", một nguồn tin quân sự Anh nói với Daily Express.

  Đặc nhiệm Anh bất ngờ động binh lùng diệt quân Iran tấn công tàu dầu - Tehran tuyên bố ngày Israel sụp đổ, hủy diệt đang đến gần - Ảnh 1.

  Hình minh họa (Nguồn: ABC).

  Tờ báo cũng cho biết, trích dẫn nguồn tin tình báo của Mỹ và Israel, rằng UAV tự sát giết chết hai người trên tàu chở dầu đã được phóng từ phía Đông Yemen và được dẫn hướng qua GPS về phía con tàu và được điều khiển trước khi tấn công.

  Tờ Daily Express không nêu tên các nguồn tin của mình và các quan chức Anh cũng không xác nhận về hoạt động của nhóm đặc nhiệm này. Mặc dù vậy, sự hiện diện của binh lính Anh trên đất Yemen sẽ không phải là điều gì mới mẻ.

  Các báo cáo về việc các lính biệt kích của Vương quốc Anh bị thương trong những trận chiến tại Yemen có từ đầu năm 2019.

  Một số nhân chứng đã thấy lính biệt kích Ạnh bị thương trong một cuộc đấu súng được cho là ở khu vực Sa'dah của phía bắc Yemen Trong khi đó Iran liên tục phủ nhận các cáo buộc và tuyên bố sẽ đáp trả "mạnh mẽ" đối với bất kỳ mối đe dọa nào

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:41:00 09/08/2021

  Tehran tuyên bố ngày Israel sụp đổ, hủy diệt đang đến gần

  Trong cuộc họp với Sheikh Naim Qassem, Phó tổng thư ký của phong trào kháng chiến Hezbollah của Lebanon, người đứng đầu lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Hossein Salami cho biết các bước chuẩn bị cho việc Israel sụp đổ đang diễn ra khi cuộc chiến giữa Israel và Hezbollah đang cận kề.

  Đánh giá cao năng lực của Hezbollah và những thành công của tổ chức này trong việc chống lại Israel, đặc biệt trong cuộc chiến năm 2006, ông Salami cho rằng Israel đã nhận ra sức mạnh của Hezbollah và sức mạnh đó đang ngày càng tăng lên, trong khi Israel đang ngày càng suy yếu.

  Đặc nhiệm Anh bất ngờ động binh lùng diệt quân Iran tấn công tàu dầu - Tehran tuyên bố ngày Israel sụp đổ, hủy diệt đang đến gần - Ảnh 1.

  Người đứng đầu lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Hossein Salami trong cuộc hội đàm với Phó tổng thư ký của phong trào kháng chiến Hezbollah của Lebanon Sheikh Naim Qassem.

  Nhận định về việc những người định cư ở Cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng và Galilee phải di tản vì các trận giao tranh tuần qua, chỉ huy lực lượng IRGC coi đó là dấu hiệu cho thấy nếu chiến tranh xảy ra thì những người Israel phải rời khỏi các khu định cư ngày càng nhiều và điều đó sẽ kéo theo sự sụp đổ của nhà nước Do Thái.

  Ông nói: “Tình trạng này sẽ dẫn đến sự sụp đổ của chế độ Zionist. Bây giờ, sân khấu được thiết lập cho sự sụp đổ như vậy. Các bài học rõ ràng cùng với một sai lầm sẽ đủ để biến cuộc chiến tiếp theo thành cuộc chiến hủy diệt họ."

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Nóng
Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên