Thêm 9 ca bệnh, tổng số 188 ca, có 1 phóng viên và 2 bệnh nhân liên quan BV Bạch Mai; Bệnh viện Xanh-pôn cách ly 1 khoa vì BN 175 đến thăm con

Tính đến sáng 29/3, riêng tại Bệnh viện Bạch Mai đã có 16 người bệnh Covid-19, trong đó có nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà, nhân viên cung cấp suất ăn.

Tới 6h sáng ngày 29/3, Bộ Y tế thông báo ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc Covid-19 mới, nâng tổng số người mắc của Việt Nam lên 179 ca.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 23:50:00 29/03/2020

  Yên Bái phát hiện 1 người bị ho, sốt sau khi đưa con đến điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

  Ngày 29/3, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Yên Bái, trên địa bàn phát hiện một ca nghi ngờ bị nhiễm bệnh Covid-19.

  Cụ thể, người này là nam giới (quê ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương) có tiền sử bệnh hen phế quản và lao phổi, hiện làm công nhân xây dựng tại xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

  Ngày 17/3 đến 21/3, người đàn ông 39 tuổi này về Hải Dương đưa con đi điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai và từng tiếp xúc với nhiều nhân viên đưa nước sôi tại bệnh viện.

  Sau ngày 21/3, bệnh nhân quay trở lại huyện Văn Yên làm việc và xuất hiện các triệu chứng ho, tức ngực mấy ngày gần đây.

  Trưa hôm nay (29/3), bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và đưa vào điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

  Hiện tại tình trạng bệnh nhân còn ho nhưng không sốt, cũngkhông khó thở.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:41:00 29/03/2020

  Âm tính lần 3, hai bệnh nhân 61 và 67 ở Ninh Thuận sẽ xuất viện tuần tới

  Tối 29/3, ông Nguyễn Nhị Linh, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận, cho biết mẫu bệnh phẩm của hai bệnh nhân thứ 61 và 67 gởi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm đều có kết quả âm tính lần 3 với SARS-CoV-2. 

  Thêm 9 ca bệnh, tổng số 188 ca, có 1 phóng viên và 2 bệnh nhân liên quan BV Bạch Mai; Bệnh viện Xanh-pôn cách ly 1 khoa vì BN 175 đến thăm con - Ảnh 1.

  Khoa nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận - nơi hai bệnh nhân 61 và 67 cách ly, điều trị - Ảnh: MINH TRÂN

  Kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 22/3 và lần 2 vào ngày 26/3.

  Bác sĩ Thái Phương Phiên, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, cho biết hai bệnh nhân 61 và 76 đang được điều trị tại Bệnh viện tỉnh, hiện sức khỏe đã ổn định, hết ho, sốt.

  Theo ông Phiên, sau ba lần đều có kết quả âm tính, bệnh viện sẽ hội chẩn lần cuối và cho hai bệnh nhân 61 và 67 sẽ xuất viện trong tuần tới, đồng thời phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh theo dõi sức khỏe trong thời gian hai bệnh nhân này được cách ly tại nhà.

  Trước đó, ngày 27/2, hai ông B.T.T. và B.V.C. (cùng ngụ thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam) bay sang Malaysia và trở về Việt Nam ngày 4/3. Sau đó, hai ông có các triệu chứng của dịch bệnh Covid-19, được xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, thành bệnh nhân thứ 61 và 67 của Việt Nam.

  Tối 17/3, UBND tỉnh quyết định cách ly khu vực dân cư thôn Văn Lâm 3, nơi hai bệnh nhân này cư trú, dân số hơn 5.000 người với thời gian 28 ngày.

  Bài viết được dẫn nguồn tại đây

  Kết quả âm tính lần 3, hai bệnh nhân 61 và 67 sẽ xuất viện tuần tớituoitre.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:21:00 29/03/2020

  Nam thanh niên trèo rào bỏ trốn về thăm vợ khiến cả nhà bị đưa đi cách ly

  Ngày 29/3, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang phối hợp với các cơ quan chức năng củng cố hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với B.N.Th. (27 tuổi, địa phương) vì trốn khỏi khu cách ly tập trung.

  Hai ngày trước, Th. từ Campuchia về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên nên được đưa vào khu cách ly tập trung. Tối cùng ngày, anh trèo tường rào khu cách ly để bỏ trốn về thăm nhà tại xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang rồivề nhà vợ tại TP Hà Tiên.

  Nhận được tin báo, cơ quan chức vận động, thuyết phục và yêu cầu Th. trở lại khu cách ly. Đến sáng 28/3, nam thanh niên này vẫn không chấp hành lệnh cách ly tập trung nên bị lực lượng chức năng cưỡng chế. Mẹ ruột và vợ của anh ta cũng phải đi cách ly tập trung sau đó.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:09:00 29/03/2020

  Người bị cách ly y tế dịch COVID-19 được hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng/ngày

  Ngày 29/3, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 37/NQ-CP về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, người Việt Nam, người nước ngoài đang bị áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc tại cơ sở, địa điểm khác (không áp dụng đối với hình thức cách ly tại nhà, nơi lưu trú, khách sạn, resort, doanh nghiệp) được hỗ trợ tiền ăn là 80.000 đồng/ngày trong thời gian cách ly y tế.

  Cơ quan, đơn vị được giao thực hiện cách ly y tế có trách nhiệm cung cấp bữa ăn cho người bị cách ly y tế bảo đảm kịp thời, thuận lợi. Trường hợp người bị cách ly y tế có yêu cầu bữa ăn theo nhu cầu (nếu có), thì phải tự chi trả phần chi phí tăng thêm. Việc yêu cầu cung cấp bữa ăn riêng của người bị cách ly phải phù hợp với điều kiện của cơ sở thực hiện cách ly y tế.

  Người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế nêu trên được cấp không thu tiền: nước uống, khăn mặt, khẩu trang, nước dung dịch rửa tay, dung dịch sát khuẩn miệng, bàn chải đánh răng, xà phòng tắm gội và các vật dụng thiết yếu, các chi phí khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong những ngày cách ly y tế với tổng chi phí là 40.000 đồng/ngày.

  Những trường hợp đang trong thời gian cách ly y tế tập trung mà mắc các bệnh khác phải khám, điều trị, nếu có thẻ bảo hiểm y tế thì Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán phần chi phí khám, điều trị trong trong phạm vi được hưởng bảo hiểm y tế như trường hợp đi khám, chữa bệnh đúng tuyến. Ngân sách nhà nước chi trả phần chi phí đồng chi trả của người bệnh và các chi phí ngoài phạm vi hưởng bảo hiểm y tế.

  Đối với người không có thẻ bảo hiểm y tế: Người Việt Nam thì do ngân sách nhà nước chi trả; người nước ngoài tự chi trả chi phí khám, điều trị.

  Ngoài ra, Nghị quyết cũng quy định chế độ phụ cấp chống dịch mức 300.000 đồng/ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ đối với: Người đi giám sát, điều tra, xác minh dịch; người trực tiếp khám, chẩn đoán, điều trị người mắc bệnh dịch tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

  Thêm 9 ca bệnh, tổng số 188 ca, có 1 phóng viên và 2 bệnh nhân liên quan BV Bạch Mai; Bệnh viện Xanh-pôn cách ly 1 khoa vì BN 175 đến thăm con - Ảnh 2.

  Khu vực cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19

  Chế độ phụ cấp 200.000 đồng/ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ đối với: Người vận chuyển người bệnh, bệnh phẩm; bảo quản tử thi người bệnh; người giặt đồ vải, quần áo bác sĩ, bệnh nhân; thu gom vỏ chai, lọ, hộp hóa chất; bảo vệ khu điều trị cách ly; vệ sinh, tẩy uế, diệt tác nhân gây bệnh trong khu cách ly tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; cán bộ y tế thực hiện giám sát dịch tễ, theo dõi y tế tại cơ sở cách ly y tế tại nhà và cơ sở cách ly y tế theo chỉ định của cơ quan quản lý nhà nước.

  Chế độ phụ cấp chống dịch mức 150.000 đồng/ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ đối với: Người thực hiện nhiệm vụ (không phải là chuyên môn y tế) tại cơ sở cách ly tập trung (không áp dụng đối với hình thức cách ly tại nhà, nơi lưu trú, khách sạn, resort, doanh nghiệp); người tham gia cưỡng chế cách ly y tế đối với trường hợp phải áp dụng biện pháp cách ly nhưng không chấp hành biện pháp cách ly y tế; người phiên dịch, đội cấp cứu 115, kíp vận chuyển người bị cách ly.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:52:00 29/03/2020

  Gần 1.900 người Thanh Hóa tới BV Bạch Mai khám chữa bệnh

  Chiều ngày 29/3, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã có công văn gửi UBND và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, TP; các cơ sở khám chữa bệnh công lập và ngoài công lập về việc theo dõi, giám sát y tế người bệnh đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai trở về địa phương.

  Theo rà soát của ngành y tế Thanh Hóa, từ ngày 15/3 đến 26/3, Thanh Hóa đã có 1.889 bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai (trong đó có 150 bệnh nhân điều trị nội trú). Trong đó, một số lượng lớn người ra Bệnh viện Bạch Mai chăm sóc, thăm hỏi chưa được thống kê.

  Thêm 9 ca bệnh, tổng số 188 ca, có 1 phóng viên và 2 bệnh nhân liên quan BV Bạch Mai; Bệnh viện Xanh-pôn cách ly 1 khoa vì BN 175 đến thăm con - Ảnh 1.

  Bệnh viện Bạch Mai

  Sở Y tế Thanh Hóa nhận định đây là nhóm người có nguy cơ nhiễm Covid-19 dẫn đến khả năng xâm nhập vào địa bàn Thanh Hóa làm lây lan dịch bệnh là rất lớn, vì vậy Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đề nghị UBND các huyện, thị xã, TP khẩn trương chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tổ chức rà soát các trường hợp sống trên địa bàn đến khám bệnh và điều trị nội trú, ngoại trú tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 15/3 đến 26/3.

  Bài viết được dẫn nguồn từ https://nld.com.vn/suc-khoe/ga...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:51:00 29/03/2020

  Một người đàn ông bị phạt 3,5 triệu đồng vì trốn cách ly y tế

  Một người đàn ông vừa bị Thanh tra Sở Y tế Tây Ninh xử phạt 3,5 triệu đồng về hành vi trốn cách ly y tế trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  Theo đó, chiều 29/3, Thanh tra Sở Y tế Tây Ninh cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phan Văn Tiến (47 tuổi, ngụ Q.9, TP.HCM) 3,5 triệu đồng về hành vi trốn cách ly y tế.

  Thêm 9 ca bệnh, tổng số 188 ca, có 1 phóng viên và 2 bệnh nhân liên quan BV Bạch Mai; Bệnh viện Xanh-pôn cách ly 1 khoa vì BN 175 đến thăm con - Ảnh 1.

  Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh, nơi đang điều trị 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 thông báo người dân thực hiện việc phòng, chống Covid-19 khi đến bệnh viện ẢNH: GIANG PHƯƠNG

  Trước đó, ông Tiến đã trốn tránh việc thực hiện các biện pháp cách ly phòng chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh.

  Trong khi đó, liên quan đến việc anh Lê Văn Vũ, 29 tuổi, ngụ ấp Nhà Thờ, xã Trung Bình, H.Trần Đề, Sóc Trăng trốn khỏi khu cách ly tập trung tại huyện Bến Cầu, chiều cùng ngày, ngành chức năng tỉnh Tây Ninh đã phát đi thông báo về việc đã đưa người này trở lại khu cách ly bằng xe chuyên dụng.

  Ông Phan Văn Hòa, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh H.Bến Cầu (Tây Ninh) cho biết thêm, quá trình làm việc, anh Vũ cho biết, từ khi rời khỏi khu cách ly, chỉ tiếp xúc với người tài xế xe ô tô 7 chỗ, ngoài ra không tiếp xúc với ai khác. Tuy nhiên, do đêm khuya nên không nhớ rõ biển số, đặc điểm xe; không nhớ đặc điểm nhận dạng tài xế.

  Đọc bài viết nguồn tại đây 

  Trốn cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19, một người bị phạt 3,5 triệu đồngthanhnien.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:47:00 29/03/2020

  7 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Bình Thuận âm tính lần 1

  Chiều 29/3, bác sĩ Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết, theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang đối với chín ca nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện tỉnh, đã có bảy trường hợp cho kết quả âm tính lần 1.

  Thêm 9 ca bệnh, tổng số 188 ca, có 1 phóng viên và 2 bệnh nhân liên quan BV Bạch Mai; Bệnh viện Xanh-pôn cách ly 1 khoa vì BN 175 đến thăm con - Ảnh 1.

  Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận tham gia Hội chẩn từ xa điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 do Bộ Y tế tổ chức.

  Đây là tín hiệu rất khả quan, khích lệ đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận đang ngày đêm tận tình điều trị, chăm sóc chín bệnh nhân ở đây.

  Bác sĩ Nguyễn Văn Thành cho biết thêm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận hiện đang theo dõi, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Sức khỏe của chín bệnh nhân đều ổn định.

  Trước đó, ngày 9/3, Bình Thuận phát hiện một trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 là bệnh nhân 34. Tiếp đó, sau hai ngày, lần lượt phát hiện thêm tám trường hợp nhiễm Covid-19 và đều có liên quan đến bệnh nhân 34. Tất cả các bệnh nhân đều được đưa tới điều trị tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Bình Thuận.

  Ngay sau đó, tỉnh Bình Thuận đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để cách ly, khoanh vùng và ngăn chặn không để lây lan rộng. Tính đến hết ngày 28/3, ngành y tế cùng các cơ quan chức năng, các địa phương tiến hành rà soát, lập danh sách hơn 350 trường hợp tiếp xúc gần (vòng 1) với các bệnh nhân và đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh. 

  Hơn 1.630 trường hợp tiếp xúc gần (vòng 2) với các trường hợp (vòng 1) cũng được quản lý, cách ly theo dõi y tế tại nhà. Số mẫu xét nghiệm đã lấy đến thời điểm hiện tại là 872 mẫu, trong đó có chín trường hợp dương tính.

  Bài viết dẫn nguồn từ https://nhandan.com.vn/y-te/ti...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:35:00 29/03/2020

  4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở TP HCM được xuất viện

  Chiều 29/3, đại diện bệnh viện Dã chiến (huyện Củ Chi, TP HCM) cho biết 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị tại đây đã khỏi bệnh và được xuất viện. Cụ thể, cả 4 ca bệnh đều còn rất trẻ nên phục hồi tốt, ca lâu nhất nhập viện là 13 ngày điều trị. Các bệnh nhân hoàn toàn không sốt, không ho, không khó thở, không đau ngực.

  Cụ thể 4 bệnh nhân được xuất viện là N.H.C (35 tuổi, bệnh nhân 64), L.N.V.A (20 tuổi, bệnh nhân 66), Đ.N.L (48 tuổi, bệnh nhân 79) và L.P.A (21 tuổi, bệnh nhân 90). Trong 4 bệnh nhân này, 3 người ở TP HCM, còn bệnh nhân 79 ở Bạc Liêu.

  Bệnh nhân số 65 (nữ, 35 tuổi, quốc tịch Việt Nam) nhập viện ngày 17/3. Sau thời gian điều trị, bệnh nhân xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 ngày 24 - 27/3.

  Bệnh nhân số 66 (nữ, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam) vào viện ngày 17/3. Sau thời gian điều trị, bệnh nhân có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 20, 22,25 và 27/3.

  Bệnh nhân số 79 (nữ, 48 tuổi). Bệnh nhân vào viện ngày 16/3. Đến ngày 24-27/3, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

  Bệnh nhân số 90 (nữ, 21 tuổi, quốc tịch Việt Nam) vào viện ngày 20/3. Sau thời gian điều trị, bệnh nhân có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 ngày 23-27/3.

  "Mong mọi người đừng hoảng hốt, hãy lạc quan và phối hợp tốt với đội ngũ bác sĩ ở đây. Mình đang được chăm sóc tại quê hương mình nên hãy yên tâm và cố gắng thực hiện đúng yêu cầu của bác sĩ", một bệnh nhân ở TP HCM chia sẻ.

  Đại diện lãnh đạo Bệnh viện dã Chiến Củ Chi cho biết, các bệnh nhân này sẽ vẫn tiếp tục được cách ly và theo dõi 14 ngày tại nhà. Trước đó, 3 bệnh nhân tại TP HCM đã được chữa khỏi bệnh. Như vậy, tổng số 57 bệnh nhân tại TP HCM, đã được chữa khỏi 7 trường hợp.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:30:00 29/03/2020

  Đã có 154 người liên quán đến quán Bar Buddha âm tính với SARS-CoV-2

  Theo thông tin lúc 18h chiều 29/3 từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, đã có 198 người liên quan tới quán Bar Buddha được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cho thấy 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, 154 ca âm tính và 33 trường hợp đang chờ kết quả.

  Quán Bar Buddha được đánh giá là một trong những ổ dịch Covid-19 có nguy cơ cao hiện nay. 

  Cũng tính đến 18h chiều 29/3, Bộ Y tế đã công bố thêm 9 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 188 người. Trong số này có 4 trường hợp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 3 trường hợp có thời gian sống trong cộng đồng và 2 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

  Trước đó cùng ngày, Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi (TP HCM) thông báo có 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi và ra viện sau nhiều lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

  Thời điểm xuất viện các bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở, không đau ngực và vẫn tiếp tục được cách ly và theo dõi 14 ngày tại nhà./.

  Bài viết được dẫn nguồn từ https://vov.vn/tin-24h/da-co-1...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:16:00 29/03/2020

  Phun khử trùng toà nhà 34T Trung Hoà nơi nữ phóng viên dương tính Covid-19 sinh sống

  Chiều nay, ngay sau khi đưa một trường hợp F1 vào diện nghi vấn có khả nhiễm Covid-19, Quận Cầu Giấy đã cho khoanh vùng, cách ly và tiêu tẩy toàn bộ khu vực toà nhà nơi người này sinh sống.

  Sau khi đại diện lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, do có trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 chiều 29/3, hơn 10 nhân viên y tế quận có mặt để khử khuẩn tòa nhà trên đường Hoàng Đạo Thúy.

  Nữ phóng viên 43 tuổi nhiễm Covid-19 sau khi có tiếp xúc gần với bệnh nhân 148 người Pháp ngày 12/3/2020. Sau khi biết về tình trạng của bệnh nhân 148, cô đã tự cách ly tại nhà tới khi được xác định dương tính và đưa đi điều trị.

  Đến 15h, lực lượng y tế Quận Cầu Giấy phun CloraminB tiêu độc khử trùng khu vực xung quanh sân toà nhà, toàn bộ sảnh, cầu thang và 4 tầng có liên quan đến căn hộ của bệnh nhân số 183.

  Thêm 9 ca bệnh, tổng số 188 ca, có 1 phóng viên và 2 bệnh nhân liên quan BV Bạch Mai; Bệnh viện Xanh-pôn cách ly 1 khoa vì BN 175 đến thăm con - Ảnh 1.

  photo-2

  Toà nhà 34T Trung Hoà là nơi ca bệnh 183 ( Bộ Y Tế công bố 18h chiều nay) sinh sống.

  photo-3

  Thêm 9 ca bệnh, tổng số 188 ca, có 1 phóng viên và 2 bệnh nhân liên quan BV Bạch Mai; Bệnh viện Xanh-pôn cách ly 1 khoa vì BN 175 đến thăm con - Ảnh 4.

  Trong quãng thời gian này, nhiều người thân của những người trong toà nhà đang bị cách ly đã lo lắng và mang nhu yếu phẩm tới tiếp tế.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:19:00 29/03/2020

  Việt Nam tăng 9 ca, tổng số 188 bệnh nhân, 2 ca bệnh liên quan đến BV Bạch Mai

  18h30' ngày hôm nay 29/3, Bộ Y tế công bố thêm 9 ca bệnh mới nâng tổng số mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 188 ca.

  CA BỆNH 180 (BN180): Bệnh nhân nữ, 27 tuổi, người Việt Nam, địa chỉ Hợp Thanh, Mỹ Đức, Hà Nội, du học sinh tại Pháp (quá cảnh Thái Lan) về Nội Bài ngày 20/03/2020 trên chuyến bay TG564.

  CA BỆNH 181 (BN181): Bệnh nhân nam, 33 tuổi, người Việt Nam, ở Hà Nội, từ Thái Lan về Việt Nam ngày 20/03/2020 trên chuyến bay TG564.

  CA BỆNH 182 (BN182): Bệnh nhân nữ, 19 tuổi, người Việt Nam, ở Hà Nội, du học sinh từ Thuỵ Sỹ (quá cảnh) Thái Lan về Nội Bài ngày 20/03/2020 trên chuyến bay VN618.

  Hiện cả 03 trường hợp trên được cách ly tập trung, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình và có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

  CA BỆNH 183 (BN183): Bệnh nhân nữ, 43 tuổi, địa chỉ tại Trung Hòa, Cầu Giấy; là phóng viên có tiếp xúc gần (phỏng vấn) với bệnh nhân số 148 ngày 12/3/2020. 

  CA BỆNH 184 (BN184): Bệnh nhân nữ, 42 tuổi, địa chỉ tại Diễn Vạn, Diễn Châu, Nghệ An, là nhân viên thuộc bộ phận bán hàng và chuyển phát nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh tại căng tin và các khoa/phòng Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân ở cùng nhà với 2 trường hợp làm cùng công ty dương tính với vi rút SARS-CoV 2. Trong 2 tuần trở lại đây, bệnh nhân không đi đâu xa khỏi khuôn viên bệnh viện. 

  Ngày 28/03/2020, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, cùng ngày, bệnh nhân được chuyển vào cách ly tại BVNĐTƯ cơ sở Đông Anh, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại BVNĐTƯ cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

  CA BỆNH 185 (BN185): Bệnh nhân nam, 38 tuổi, địa chỉ tại Đông La, Hoài Đức, Hà Nội. Bệnh nhân vào chăm anh rể điều trị tại Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai các ngày từ 15-16/3 và 18-19/3, trong đó có ít nhất 2 lần qua căng tin của bệnh viện để ăn và mua đồ. Ngày 28/03/2020, xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV 2, sau đó bệnh nhân được chuyển vào cách ly tại BVNĐTƯ cơ sở Đông Anh. Cùng ngày mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại BVNĐTƯ cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

  CA BỆNH 186 (BN186):  Bệnh nhân nữ, 52 tuổi, quốc tịch Pháp, là vợ của bệnh nhân số 76, đến Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 10/03/2020 trên chuyến bay TK162. Từ ngày 10/03-16/03, bệnh nhân đi qua Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hội An và Huế. Ngày 16/03/2020, bệnh nhân đến Ninh Bình và được lấy mẫu xét nghiệm. 

  CA BỆNH 187 (BN187):  Bệnh nhân nam, 30 tuổi, quốc tịch Mỹ, địa chỉ ở Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Từ nước ngoài về sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN0054 ngày 13/03/2020. Từ ngày 13/3/2020 đến ngày 19/3/2020, bệnh nhân tự cách ly ở nhà và có tiếp xúc gần với 04 trường hợp người Việt Nam và 5 trường hợp người nước ngoài ở cùng tòa nhà. 

  Ngày 22/03/2020, được lấy mẫu sàng lọc, ngày 25/03/2020 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV 2.

  CA BỆNH 188 (BN188): Bệnh nhân nữ, 44 tuổi, địa chỉ tại Mỹ Lương, Chương Mỹ, Hà Nội, bệnh nhân là nhân viên của công ty Trường Sinh cung cấp nước sôi cho Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân ở cùng, tiếp xúc gần với bệnh nhân số 169. 

  Ngày 22/03/2020, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, đau rát họng. 

  Ngày 15/02/2020, bệnh nhân có về quê ăn giỗ, sau đó quay lại làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Giải Phóng và ngủ nghỉ tại đó, không đi đâu khỏi Bệnh viện Bạch Mai. 

  Hiện cả 06 trường hợp trên được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:03:00 29/03/2020

  Hà Nội kiến nghị Thủ tướng cho công sở nghỉ việc, người tạm trú không về quê

  Tại phiên họp trực tuyến của Chính phủ với lãnh đạo 5 thành phố lớn, do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì sáng nay, 29/3, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã kiến nghị một số biện pháp mạnh mẽ hơn, trong bối cảnh ổ dịch Covid-19 ở Bệnh viện Bạch Mai đang có diễn biến phức tạp .

  Theo đó, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, Thủ tướng đã ra chỉ thị từ 0 giờ ngày 28/3 đóng cửa dịch vụ không cần thiết, Hà Nội những ngày qua đã kiểm tra, thì có một số nơi chưa chấp hành, nhưng đã và sẽ tiếp tục nhắc nhở, xử lý.

  Tuy nhiên, ông Chung đề xuất Thủ tướng cho ý kiến về việc không nên để những lao động làm ở khách sạn, nhà hàng hay những người làm trong các cửa hàng, bán lẻ quần áo trong khu phố cổ… về quê.

  "Mong Thủ tướng ra lệnh những người trên không được về quê, mà ở lại nơi tạm trú, vì nếu những người này lây nhiễm mà chưa được phát hiện, về quê trong thời gian này, sẽ mang dịch bệnh đến các tỉnh, thành . Bài học ở Vũ Hán là họ cũng đóng băng lại, không cho về quê, phải tạm trú tại chỗ", ông Chung kiến nghị.

  Bài viết được trích dẫn từ nguồn https://thanhnien.vn/thoi-su/h...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:47:00 29/03/2020

  Bệnh viện Xanh-pôn cách ly 1 khoa vì bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 175 đến thăm con

  Chiều 29/3, Bệnh viện Xanh-pôn đã có báo cáo gửi Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) về trường hợp 1 bệnh nhân Covid-19 (bệnh nhân 175) đến thăm con đang điều trị tại bệnh viện này.

  Theo đó, ngày 19/3, con trai bệnh nhân 175, tên là P.T.D, đến khám tại phòng khám chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình 126 - Bệnh viện đa khoa Xanh-pôn và được chẩn đoán đứt dây chằng chéo trước gối trái. Sau đó, bệnh nhân về ngoại trú chờ mổ.

  Ngày 25/3, bệnh nhân D. được mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước, sau đó về nằm điều trị tại phòng X3 - Khoa Chấn thương chỉnh hình.

  Đến 19 giờ ngày 26/3, bệnh nhân 175 vào thăm con trai (bệnh nhân D.) đang điều trị sau phẫu thuật tại phòng X3. Theo lời khai của bệnh nhân 175, trong thời gian tới thăm con trai, phòng X3 có con trai bệnh nhân và 1 bệnh nhân khác, tất cả đều đeo khẩu trang. Sau đó, bệnh nhân ra về.

  Bệnh viện Xanh-pôn cách ly 1 khoa vì BN 175 đến thăm con, Chủ tịch Chung báo cáo Thủ tướng BV Bạch Mai có 20 người dương tính Covid-19 - Ảnh 1.

  Bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai đến thăm con tại Bệnh viện Xanh-pôn khiến bệnh viện này phải phong tỏa 1 khoa Ảnh: Trần Cường

  Ngày 28/3, bệnh nhân 175 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 .

  Vợ và 1 con trai nữa của bệnh nhân 175 (tên là P.T.T) đã được CDC Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm và cách ly. Hiện tại, cả bệnh nhân 175, vợ và 2 con trai hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

  Ngay trong đêm 28/3 , sau khi nhận được thông báo của CDC Hà Nội về trường hợp bệnh nhân 175, Bệnh viện Xanh-pôn đã báo cáo Sở Y tế, CDC Hà Nội thông tin về bệnh nhân trên, đồng thời thông báo thực hiện ngay một số nội dung:

  Phong tỏa toàn bộ Khoa Chấn thương chỉnh hình, bao gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa, và người nhà bệnh nhân.

  Lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân D. gửi CDC Hà Nội và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

  Trước đó, vào giai đoạn đầu của dịch, việc bệnh nhân 39 ( hướng dẫn viên du lịch tại Cầu Giấy) đến khám bệnh tại Bệnh viện Xanh-pôn sau khi đọc báo thấy du khách người Anh mình hướng dẫn mắc Covid-19, cũng đã khiến 10 y, bác sĩ của bệnh viện này phải cách ly.

  Theo cập nhật từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, ngày 29/3, bệnh nhân D. đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

  Bài viết được dẫn nguồn từ https://thanhnien.vn/thoi-su/b...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:55:00 29/03/2020

  Thủ tướng đồng ý xử lý bệnh nhân Covid-19 số 178 vì khai báo vòng vo, thiếu trung thực

  Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý bệnh nhân 178 (là bệnh nhân nữ, 44 tuổi, nhân viên Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ tại Bệnh viện Bạch Mai và dù về Thái Nguyên, có biểu hiện bệnh nhưng đã khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục.

  Nhắc lại quan điểm đây đang là "thời điểm vàng", "giờ vàng" trong phòng chống dịch, Thủ tướng nhấn mạnh, cần tập trung cao độ hơn trong chỉ đạo, điều hành, không được chủ quan, "chống dịch như chống giặc".

  Hà Nội phong tỏa cả tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, Chủ tịch Chung báo cáo Thủ tướng BV Bạch Mai có 20 người dương tính Covid-19 - Ảnh 1.

  Ông cho rằng, Việt Nam có 12 ngày đêm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không năm 1972, giờ đây chúng ta có 15 ngày hoặc hơn thế nữa để chiến thắng dịch bệnh, không để bùng nổ ở Việt Nam nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân.

   

  "Đây là trách nhiệm nặng nề, vinh dự của tất cả hệ thống của chúng ta".

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúchttps://soha.vn/thu-tuong-dong...

   Căn cứ vào diễn biến dịch bệnh, Thủ tướng đề nghị, cần xác định cụ thể các giải pháp phù hợp, riêng cho từng thành phố, từng địa bàn, khu dân cư.


  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:55:00 29/03/2020

  Tây Ninh: Đã tìm thấy người trốn khỏi khu cách ly

  Theo thông tin ban đầu, Lê Văn Vũ sau khi trốn khỏi khu cách ly đã quá giang một chiếc xe 7 chỗ ngồi (trên xe chỉ có một mình tài xế) để đi đến Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh.

  Trong khi còn đang chờ xe trên đường, Vũ đã được cơ quan chuyên môn liên lạc, vận động, nên đồng ý trở lại khu cách ly. Hiện Lê Văn Vũ đã được cơ quan chức năng đưa về khu cách ly tập trung tại Trường mẫu giáo Tiên Thuận (điểm Tiên Thuận B), xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh bằng xe chuyên dụng.

  Bài viết dẫn nguồn từ https://baotayninh.vn/tay-ninh...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:53:00 29/03/2020

  Tạm dừng dịch vụ xổ số kiến thiết từ 1/4

  Kết luận cuộc họp và thị sát qua hệ thống trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 5 thành phố trực thuộc Trung ương ngày 29/3, Thủ tướng đánh giá lãnh đạo, nhân dân các thành phố lớn đã đóng góp quan trọng vào phòng chống dịch Covid-19 ở nước ta, đặc biệt là triển khai nghiêm túc Chỉ thị 15 như cách ly, giãn khoảng cách, không được tụ tập đông người, dừng các dịch vụ không cần thiết, khoanh lại các ổ dịch kịp thời.

  Thủ tướng đồng ý với kiến nghị của Bộ Tài chính, theo tinh thần Chỉ thị 15, là tạm dừng dịch vụ xổ số kiến thiết trong 15 ngày, bắt đầu từ đầu tháng tới.

  Thủ tướng yêu cầu các thành phố lớn đơn giản hóa tối đa thủ tục hành chính, đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến, coi đây là nhiệm vụ bắt buộc trong thời kỳ dịch bệnh.

  Các địa phương, các thành phố lớn tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về Chỉ thị 15 của Thủ tướng, phải làm cho nhân dân hiểu được, dự báo được những tình huống xấu nhất để chuẩn bị phương án tốt nhất và hạn chế thấp nhất hậu quả, tránh hiểu sai, hiểu nhầm, lợi dụng xuyên tạc, gây hoang mang tâm lý trong nhân dân. Làm sao từng người dân hiểu rõ, đồng tâm ủng hộ lãnh đạo chính quyền các cấp và Chính phủ trong đợt cao điểm này.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:38:00 29/03/2020

  Yên Bái hỏa tốc gửi công văn triển khai xử phạt hành vi không đeo khẩu trang, tụ tập trên 10 người

  UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành công văn hỏa tốc số 793/UBND-VX về việc triển khai xử phạt các hành vi vi phạm trong phòng, chống dịchCovid-19.

  Hà Nội phong tỏa cả tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, Chủ tịch Chung báo cáo Thủ tướng BV Bạch Mai có 20 người dương tính Covid-19 - Ảnh 1.

  Theo đó, để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái đảm bảo quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả, trong đó có việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật về phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các sở, ngành liên quan xây dựng hướng dẫn chi tiết việc xử phạt các hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19, trong đó tập trung vào các hành vi vi phạm sau:

  Không đeo khẩu trang tại các địa điểm yêu cầu phải đeo khẩu trang; Từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Che giấu, không khai báo hoặc khai báo không trung thực, kịp thời diễn biến bệnh truyền nhiễm của bản thân và người khác có dấu hiệu nghi ngờ về dịch bệnh với chính quyền địa phương và cơ quan y tế sở tại.

  Đưa tin không đúng sự thật về dịch bệnh; Kinh doanh trang, thiết bị y tế (đặc biệt là khẩu trang y tế) mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép; Găm hàng, đầu cơ hàng hóa, không niêm yết giá, bán hàng cao hơn giá niêm yết, không công khai thông tin giá hàng hóa; Cơ sở kinh doanh cố tình hoạt động trong thời gian bị yêu cầu đóng cửa.

  Ngoài ra, hành vi tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện cũng bị xử lý.

  Cùng ngày, UBND tỉnh này cũng ban hành Công văn số 794/UBND-VX gửi các sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát, cách ly và lấy mẫu các trường hợp trở về từ Bệnh viện Bạch Mai.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:48:00 29/03/2020

  Toàn cảnh diễn biến tại "ổ dịch" Bạch Mai

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:45:00 29/03/2020

  "Trong cuộc chiến này không một ai bị bỏ lại phía sau"


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:43:00 29/03/2020

  Hà Nội đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ máy thở, cung cấp bộ test nhanh

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:38:00 29/03/2020

  Nữ du khách người Romania viết thư cảm ơn vì "được đối xử tuyệt vời" tại khu cách ly

  Trong lá thư được viết bằng tiếng Anh, nữ du khách nói rằng đã có những trải nghiệm hết sức tuyệt vời và sẽ luôn nhớ tới những ngày cách ly ở Việt Nam.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:50:00 29/03/2020

  Chủ tịch Hà Nội: Bệnh viện Bạch Mai đã có 20 trường hợp mắc Covid-19

  Sáng 29/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì họp trực tuyến với 5 thành phố trực thuộc Trung ương về công tác phòng chống dịch Covid -19. Cuộc họp được trực tuyến tới các cơ sở cách ly để phục vụ công tác thị sát.

  Hà Nội phong tỏa cả tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, Chủ tịch Chung báo cáo Thủ tướng BV Bạch Mai có 20 người dương tính Covid-19 - Ảnh 1.

  Quang cảnh phiên họp ở đầu cầu Hà Nội.

  Báo cáo tại cuộc họp, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ngày 19/3 khi nhận được thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai và Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương thông tin có 2 trường hợp điều dưỡng tại Trung tâm Nhiệt đới của BV Bạch Mai dương tính với Covid -19, TP đã khẩn trương phối hợp với Bệnh viện để xác định thân nhân, lai lịch và tiến hành tổ chức xác minh tất cả những người tiếp xúc gần F1, F2.

   

  "Sau ngày 20/3, bệnh viện đã chuyển 5.113 trường hợp về khắp các tỉnh thành, trong đó Hà Nội tiếp nhận 1.592 trường hợp. Về việc này, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP vẫn thường gọi là "thả gà ra đuổi". Mà đuổi con virus này, tôi nghĩ khó có thể bắt lại được!"

  Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung.https://soha.vn/chu-tich-ha-no...

  Sau đó, TP đã tiến hành xét nghiệm và có kết quả đối với trường hợp con của bệnh nhân 86 dương tính với Covid -19; F1,F2 được tổ chức đi cách ly, các địa điểm liên quan đều được khử khuẩn. Cho đến nay liên quan đến trường hợp này chưa phát hiện thêm ca nào dương tính…

  "Bộ Y tế mới đang công bố 12 ca nhưng theo chúng tôi biết, Bệnh viện Bạch Mai hiện nay theo ghi nhận của Hà Nội hiện có 20 ca dương tính với Covid -19.

  Có trường hợp đi theo đoàn công tác xuống Bệnh viện Bạch Mai 2 ở Hà Nam hay đi về Nam Định, Ninh Bình cũng dương tính.

  Báo cáo Thủ tướng là rất có thể sẽ có nguy cơ trong một vài ngày nữa sẽ có những "đốm cháy nhỏ" dương tính ở một số tỉnh phía Bắc và Hà Nội", ông Chung nhận định.

  Bên cạnh đó theo người đứng đầu UBND TP Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai có đầy đủ yếu tố phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao.

  Cụ thể, Bệnh viện có rất nhiều bệnh nhân nặng; hàng ngày có từ 5.000-7.000 người khám chữa bệnh.

  "Nhưng điều chúng tôi lo ngại nhất, sau ngày 20/3, bệnh viện đã chuyển 5.113 trường hợp về khắp các tỉnh thành, trong đó Hà Nội tiếp nhận 1.592 trường hợp.

  Về việc này, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP vẫn thường gọi là "thả gà ra đuổi". Mà đuổi con virus này, tôi nghĩ khó có thể bắt lại được!", ông Chung đánh giá.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:44:00 29/03/2020

  Hình ảnh đầu tiên về chuyến bay nhân đạo do tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ giữa đại dịch Covid-19

  Sáng 29/3, Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay đặc biệt do tỷ phú Phạm Nhật Vương tài trợ có hành trình TP HCM-Kiev-Vân Đồn để vận chuyển người Việt Nam và Ukraine về nước.

  Việt Nam có 179 ca mắc Covid-19, ổ dịch SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bạch Mai lây lan từ đâu? - Ảnh 1.
  Việt Nam có 179 ca mắc Covid-19, ổ dịch SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bạch Mai lây lan từ đâu? - Ảnh 2.

  Các tiếp viên trên chuyến bay.

  Việt Nam có 179 ca mắc Covid-19, ổ dịch SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bạch Mai lây lan từ đâu? - Ảnh 3.

  Toàn bộ phi hành đoàn được trang bị đồ bảo hộ y tế che kín toàn thân. Hành khách được yêu cầu sử dụng khẩu trang trong suốt chuyến bay.

  Việt Nam có 179 ca mắc Covid-19, ổ dịch SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bạch Mai lây lan từ đâu? - Ảnh 4.

  Kiểm tra thân nhiệt của hành khách trước khi lên chuyến bay.

  Việt Nam có 179 ca mắc Covid-19, ổ dịch SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bạch Mai lây lan từ đâu? - Ảnh 5.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:38:00 29/03/2020

  Thứ trưởng Bộ Y tế: Hà Nội chủ động công bố ca dương tính với Covid -19

  Sáng 29-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì họp trực tuyến với 5 thành phố trực thuộc Trung ương về công tác phòng chống dịch Covid -19.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, bộ đã ra quyết định cho phép các địa phương được quyền công bố và không cần phải gửi mẫu ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. 

  24 phòng xét nghiệm được bộ liệt kê xét nghiệm dương tính thì địa phương được công bố, không cần chờ Bộ, ví dụ, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội có thể thực hiện việc này.


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:37:00 29/03/2020

  Tây Ninh truy tìm một người bỏ trốn khỏi nơi cách ly

  Sáng 29/3, ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đã có thông báo khẩn về việc tìm người trốn khỏi khu cách ly.

  Theo đó, anh Lê Văn Vũ (39 tuổi; ngụ tại ấp Nhà Thờ, xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) từ Campuchia nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) vào ngày 19/3.

  Theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19 , anh Lê Văn Vũ được đưa vào khu cách ly tập trung tại xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trong ngày 19/3.

  Tuy nhiên, đến rạng sáng 29/3, cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh xác định anh Vũ đã trốn khỏi khu cách ly. Điều đáng nói là anh Vũ chưa được xét nghiệm virus SAR-CoV-2 (virus gây bệnh Covid-19).

  Do đó, để đảm bảo cách ly đúng quy định của Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch bệnh Covid-19 và vì sự an toàn cho cộng đồng, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đề nghị UBND xã huyện/thị xã/thành phố khẩn trương chỉ đạo cho công an rà soát các khách sạn, nhà trọ để tìm thông tin về anh Lê Văn Vũ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:34:00 29/03/2020

  Học sinh TP.HCM nghỉ học đến hết 19/4

  Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, UBND TP.HCM đã gửi công văn khẩn quyết định kéo dài thời gian nghỉ của học sinh. Cụ thể, học sinh tất cả các cấp sẽ được nghỉ đến hết ngày 19/4. Đối với học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 3/5. 

  Trong thời gian này, các quận, huyện chỉ đạo, rà soát, giám sát các sơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, kỹ năng sống… tuyệt đối không tổ chức hoạt động tập trung học sinh, sinh viên (kể cả kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ - tin học).

  Việt Nam có 179 ca mắc Covid-19, ổ dịch SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bạch Mai lây lan từ đâu? - Ảnh 1.

  Học sinh TP.HCM chính thức được nghỉ học đến hết ngày 19.4 (Ảnh minh họa)


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:29:00 29/03/2020

  Hà Nội phong tỏa cả tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy vì có 1 người nghi mắc Covid-19

  Sau 3 ngày đưa 1 người phụ nữ tại tầng 26 của tòa nhà 34T đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy đi cách ly do nghi ngờ mắc Covid-19, đến sáng 29/3 khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng của TP Hà Nội đã phong tỏa toàn bộ tòa nhà, tiếp tục đưa 2 người tiếp xúc F1, F2 với người phụ nữ trên đi cách ly và yêu cầu toàn bộ cư dân tự cách ly tại căn hộ.

  Việt Nam có 179 ca mắc Covid-19, ổ dịch SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bạch Mai lây lan từ đâu? - Ảnh 1.

  Lực lượng chức năng phong tỏa tòa nhà.

  Cư dân tại toàn nhà 34T cho biết: "Sáng 29/3, trên hệ thống loa, ban quản trị tòa nhà thông báo 1 người phụ nữ tại tầng 26 sau khi đưa đi cách ly 3 ngày trước đó đã dương tính với SARS-CoV-2 và yêu cầu chúng tôi không được ra khỏi tòa nhà và tự cách ly tại căn hộ của mình. 

  Cũng trong sáng nay 2 người sinh sống cùng người phụ nữ dương tính kia đã được đưa đi cách ly, toàn bộ tòa nhà bị phong tỏa hoàn toàn".

  Việt Nam có 179 ca mắc Covid-19, ổ dịch SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bạch Mai lây lan từ đâu? - Ảnh 2.

  Lực lượng chức năng phong tỏa cả tòa nhà.

  Theo cư dân tại đây, sau khi nhận được thông báo, lực lượng chức năng đã lên yêu cầu kê khai số nhân khẩu và các thông tin cơ bản.

  "Hiện tại chúng tôi chưa nhận thêm được thông tin gì thêm về việc phong tỏa đến bao giờ. Tạm thời siêu thị Vinmart đã nhận cung cấp hàng hoá qua điện thoại theo yêu cầu và mang đến vào 9h sáng và 15h chiều", cư dân trong tòa nhà chia sẻ.

  Bài viết được dẫn từ nguồn https://vov.vn/tin-24h/ha-noi-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:28:00 29/03/2020

  Đoàn xe ô tô đưa hàng trăm người rời viện Bạch Mai sau khi phun tiêu trùng, khử độc

  Việt Nam có 179 ca mắc Covid-19, ổ dịch SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bạch Mai lây lan từ đâu? - Ảnh 1.

  Tính đến sáng 29/3, Bộ Y tế xác nhận có thêm 5 ca mắc Covid-19 nâng tổng số người mắc bệnh này lên 179. Trong những ca mới phát hiện sáng nay thì có 4 người liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai. Từ ngày 28/3, người, ra vào viện Bạch Mai được kiểm soát chặt chẽ, bệnh viện không tiếp nhận người tới khám, nhiều người nhà bệnh nhân không được vào chăm sóc người thân.

  Việt Nam có 179 ca mắc Covid-19, ổ dịch SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bạch Mai lây lan từ đâu? - Ảnh 2.

  Chiều 28/3, lực lượng quân đội có mặt tại khu vực cổng bệnh viện Bạch Mai để đảm bảo công tác an ninh cho việc phun thuốc tiêu trùng, khử độc diễn ra vào tối cùng ngày do Binh chủng Hoá học thực hiện.

  Việt Nam có 179 ca mắc Covid-19, ổ dịch SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bạch Mai lây lan từ đâu? - Ảnh 3.

  Lực lượng quân đội giúp tài xế xe ôm công nghệ vận chuyển đồ khỏi xe để sau đó đưa vào trong viện Bạch Mai.

  Việt Nam có 179 ca mắc Covid-19, ổ dịch SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bạch Mai lây lan từ đâu? - Ảnh 4.

  Các phương án đảm bảo an ninh, an toàn trước, sau khi phun tiêu trùng, khử độc được tính toán, bàn bạc tỷ mỷ, kĩ lưỡng.

  Việt Nam có 179 ca mắc Covid-19, ổ dịch SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bạch Mai lây lan từ đâu? - Ảnh 5.

  Binh chủng Hoá học mặc quần áo bảo hộ trước khi tiến vào bên trong Bệnh viện Bạch Mai.

  Việt Nam có 179 ca mắc Covid-19, ổ dịch SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bạch Mai lây lan từ đâu? - Ảnh 6.

  Người của Binh chủng Hoá học vào Bệnh viện Bạch Mai đều được kiểm tra thân nhiệt kĩ lưỡng.

  Việt Nam có 179 ca mắc Covid-19, ổ dịch SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bạch Mai lây lan từ đâu? - Ảnh 7.

  Đúng 19h, việc phun thuốc tiêu trùng, khử độc tại Bệnh viện Bạch Mai bắt đầu và kéo dài trong gần 1 giờ với sự tham gia của gần 60 cán bộ, chiến sỹ cùng 10 xe ô tô chuyên dụng thuộc Binh chủng Hoá học (Bộ Quốc phòng)

  Việt Nam có 179 ca mắc Covid-19, ổ dịch SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bạch Mai lây lan từ đâu? - Ảnh 8.

  Sau khi phun thuốc tiêu trùng, khử độc trước khu vực phòng khám Bệnh viện Bạch Mai, đoàn xe ô tô đã đưa hàng trăm người rời khỏi đây. (Ảnh: Tuấn Mark)

  Việt Nam có 179 ca mắc Covid-19, ổ dịch SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bạch Mai lây lan từ đâu? - Ảnh 9.

  Hàng chục xe ô tô đưa người di chuyển khỏi bệnh viện Bạch Mai vào đêm 28/3. (Ảnh: Tuấn Mark)

  Việt Nam có 179 ca mắc Covid-19, ổ dịch SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bạch Mai lây lan từ đâu? - Ảnh 10.

  Trong đêm 28/3, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có công điện khẩn đề nghị những người từ ngày 10-25/3 đã sử dụng dịch vụ tại căng tin Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương tự cách ly và liên hệ ngay với cơ sở y tế. (Ảnh: Tuấn Mark)

  Việt Nam có 179 ca mắc Covid-19, ổ dịch SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bạch Mai lây lan từ đâu? - Ảnh 11.

  1h sáng 29/3, xe của lực lượng quân đội vẫn túc trực tại khu vực cổng bệnh viện Bạch Mai.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:25:00 29/03/2020

  Lộ diện đơn vị tổ chức tổ chức giải game ở Cocobay bất chấp lệnh cấm

  Tiểu ban truyền thông – Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết đã xác minh được đây là sự kiện chương trình khuyến mãi do công ty game có địa chỉ ở phường Tân Thuận Đông (quận 7, TP.HCM) là đơn vị tổ chức. Công ty này thông qua 1 đơn vị tổ chức sự kiện tổ chức giải ở Cocobay Đà Nẵng từ ngày 10/3 đến 6/4.

  Việt Nam có 179 ca mắc Covid-19, ổ dịch SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bạch Mai lây lan từ đâu? - Ảnh 1.

  Bên trong phòng game mà các game thủ thi đấu

  Được biết, đây là giải game PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Split - VN có 96 game thủ tham gia và nằm trong hệ thống giải đấu toàn cầu của Tencent đưa ra trong năm 2020, hướng đến các đội tuyển PUBG Mobile chuyên nghiệp.

  Giải thưởng của PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Split - VN có tổng tiền thưởng lên đến con số 1,5 tỷ đồng. Các game thủ được tài trợ toàn bộ chi phí ăn, ở khi tham gia.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:14:00 29/03/2020

  [Video] Cửa hàng ở TPHCM nhận tiền từ khách hàng qua gậy dài 2m

  Ghi nhận sáng 29/3, một số cửa hàng bán đồ ăn ở TPHCM đã chủ động bố trí khu vực đứng cho khách cách quầy hàng khoảng 2m, mọi biện pháp giao dịch đều được thực hiện một cách gián tiếp.

  TP. HCM: Cửa hàng nhận tiền từ khách bằng cây dài gần 2m

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:07:00 29/03/2020

  63 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học, nhiều địa phương chưa xác định ngày đi học lại

  Tính đến ngày 28/3 có 63 tỉnh, thành trên cả nước cho toàn bộ học sinh nghỉ học, nhiều nơi chưa xác định ngày học sinh trở lại trường.

  Nhiều tỉnh chưa xác định ngày cho học sinh trở lại trường như: Hưng Yên, Hà Nam, Bạc Liêu, Trà Vinh, Long An, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Dương, Cà Mau, Sóc Trăng, Hà Giang, Điện Biên, Tuyên Quang, Hậu Giang, Phú Thọ, Cao Bằng, Thanh Hoá, Ninh Bình, Thừa Thiên - Huế, Bến Tre, Yên Bái, Hà Tĩnh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Lạng Sơn...

  Đi cùng với thông báo nghỉ học là những khuyến cáo về việc học online, trực tuyến, học qua truyền hình. Đồng thời, UBND các tỉnh quán triệt việc học sinh, gia đình cần tuân thủ những hướng dẫn của  Bộ Y tế trong công tác phòng dịch tại nơi ở.

  Bài viết được tham khảo từ Tuoitre.vn. Đọc toàn bộ bài viết tại đây

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:47:00 29/03/2020

  Hà Nội: Phát hiện một người nước ngoài dương tính Covid-19 nhập cảnh từ 24 ngày trước

  Báo cáo tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội vào chiều 27/3, lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cho biết, trong 2 ngày qua, thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP, quận đã chỉ đạo các lực lượng tiếp tục rà soát những người nhập cảnh từ ngày 7/3.

  "Chúng tôi đã xác định, có 145 trường hợp, đã lấy mẫu được 115 trường hợp, trong đó 66 kết quả âm tính và 1 trường hợp dương tính", vị này nói.

  Theo lãnh đạo UBND quận Tây Hồ thông tin, trường hợp dương tính với Covid-19 là người Mỹ, ở Quảng An, nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 3/3 trên chuyến bay 0054 từ Anh về Việt Nam.

  "Quà rà soát, UBND quận ra quyết định cách ly từ ngày 19/3. Đến hôm qua, trường hợp này có kết quả xét nghiệm chính thức là F0. Trên cơ sở đó, sau khi có kết quả, chúng tôi đã khoanh vùng, khử khuẩn, kiểm tra có 9 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với trường hợp này", lãnh đạo UBND quận Tây Hồ nói.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:03:00 29/03/2020

  'Ổ dịch' COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai lây lan từ đâu?

  Sáng ngày 29/3, Bộ Y tế thông báo ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc Covid-19 mới, nâng tổng số người mắc của Việt Nam lên 179 ca. 

  Riêng tại Bệnh viện Bạch Mai đã có 16 người bệnh COVID-19, trong đó có nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà, nhân viên cung cấp suất ăn.

  Theo tờ Tuổi trẻ, hiện có 3 chùm bệnh nhân trong Bệnh viện Bạch Mai, ở 3 khu vực: Trung tâm Bệnh nhiệt đới (2 bệnh nhân 1 người nhà), Khoa Thần kinh (5 bệnh nhân, đều là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân), khu vực hậu cần, cung cấp suất ăn: 7 bệnh nhân, người còn lại là thân nhân bệnh nhân, những ngày ở bệnh viện (từ 20-22 tháng 3) có 5 lần đến khu vực nhà ăn.

  Tờ Tuổi trẻ đưa tin, ban đầu các chuyên gia tập trung vào hướng lây nhiễm từ nhân viên y tế (đã có 2 điều dưỡng và 1 người nhà của điều dưỡng mắc bệnh), nhưng sau khi có kết quả xét nghiệm thì hướng lây nhiễm này chưa thuyết phục, mà đã có dấu hiệu cho thấy đường lây nhiễm thứ 2 từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

  Cụ thể là trường hợp thân nhân vào thăm bệnh nhân điều trị tại Khoa Thần kinh và sau đó liên quan chùm ca bệnh tại Khoa Thần kinh với 5 bệnh nhân.

  Điều tra dịch tễ tiếp cho thấy có đường lây từ nhân viên cung cấp hậu cần, dịch vụ ăn uống vào bệnh viện. Cho đến nay, đã có 7 người bệnh (trong số 16 người ghi nhận tại Bạch Mai) là nhân viên nhà ăn và 1 thân nhân bệnh nhân có nhiều lần đến khu vực nhà ăn.

  Bên cạnh đó, Bộ Y tế cho rằng có nguồn lây từ người chăm sóc bệnh nhân chuyên nghiệp, người này di chuyển qua các bệnh viện.


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:46:00 29/03/2020

  Cận cảnh quá trình phun tiêu trùng, khử độc kéo dài gần 1 tiếng ở Bệnh viện Bạch Mai

  Cụ bà 81 tuổi âm tính SARS-CoV-2 tử vong trong khu cách ly ở Tiền Giang: Hỗ trợ chi phí di chuyển tro cốt về Hà Nội - Ảnh 1.

  Tối 28/3, Binh chủng Hoá học đã huy động 10 xe chuyên dụng cùng nhiều cán bộ chiến sĩ đến phun tiêu trùng, khử độc toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai khi nơi đây có hơn 10 người liên quan đến dịch Covid-19. (Ảnh: Tuấn Mark)

  Cụ bà 81 tuổi âm tính SARS-CoV-2 tử vong trong khu cách ly ở Tiền Giang: Hỗ trợ chi phí di chuyển tro cốt về Hà Nội - Ảnh 2.

  Việc phun thuốc tiêu trùng, khử độc tối 28/3, được thực hiện từ đường Giải Phóng vào cổng chính Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Tuấn Mark)

  Cụ bà 81 tuổi âm tính SARS-CoV-2 tử vong trong khu cách ly ở Tiền Giang: Hỗ trợ chi phí di chuyển tro cốt về Hà Nội - Ảnh 3.

  Trước đó, theo khuyến cáo của Bệnh viện Bạch Mai, tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại bệnh viện và khách đến làm việc tại bệnh viện từ ngày 12/3/2020 đến nay, thực hiện tự cách ly và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để được theo dõi, quản lý sức khoẻ. (Ảnh: Hoàng Hải)

  Cụ bà 81 tuổi âm tính SARS-CoV-2 tử vong trong khu cách ly ở Tiền Giang: Hỗ trợ chi phí di chuyển tro cốt về Hà Nội - Ảnh 4.

  Đại tá Phạm Xuân Hưng - Phó Tư lệnh Binh chủng Hoá học cho biết, vào trưa 28/3, đơn vị nhận được chỉ đạo về việc thực hiện phun khử trùng, tiêu độc tại Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi nhận lệnh, đơn vị đã cử lực lượng tiến hành vào trinh sát thực địa, lên kế hoạch và thực hiện công việc vào tối cùng ngày. (Ảnh: Hoàng Hải)

  Cụ bà 81 tuổi âm tính SARS-CoV-2 tử vong trong khu cách ly ở Tiền Giang: Hỗ trợ chi phí di chuyển tro cốt về Hà Nội - Ảnh 5.

  Theo Đại tá Hưng, khi làm nhiệm vụ, yếu tố tiên quyết là bộ đội hóa học cần đảm bảo an toàn cho chính lực lượng của mình. Đặc thù công việc bộ đội phòng hóa thường xuyên làm nhiệm vụ ở những nơi khó khăn, gian khổ, độc hại, nguy hiểm như các khu nhiễm xạ, nhiễm độc, nhiễm trùng.... (Ảnh: Tuấn Mark)

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:38:00 29/03/2020

  Thêm 5 ca mắc Covid-19 mới, 4 ca liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai

  Tới 6h sáng ngày 29/3, Bộ Y tế thông báo ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc Covid-19 mới, nâng tổng số người mắc của Việt Nam lên 179 ca.

  Cụ bà 81 tuổi âm tính SARS-CoV-2 tử vong trong khu cách ly ở Tiền Giang: Hỗ trợ chi phí di chuyển tro cốt về Hà Nội - Ảnh 1.

  - Ca bệnh 175 (BN175): Bệnh nhân nam, 57 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

  - Ca bệnh 176 (BN176): Bệnh nhân nữ, 38 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

  - Ca bệnh 177 (BN177): Bệnh nhân nữ, 49 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

  - Ca bệnh 178 (BN178): Bệnh nhân nữ, 44 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, đang ở Thái Nguyên và được xét nghiệm dương tính. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Đại Từ, Thái Nguyên.

  - Ca bệnh 179 (BN179): 62 tuổi, có địa chỉ ở quận Hà Đông, TP Hà Nội. Bệnh nhân từ nước ngoài về trên chuyến bay EK394, nhập cảnh ngày 18/03. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh Thanh Hoá. Tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xác định dương tính với SARS-COV-2. Hiện tại bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đang được cách ly riêng tại khu cách ly, tình trạng sức khoẻ ổn định.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:15:00 29/03/2020

  Đã có bao nhiêu ca mắc liên quan đến “ổ dịch” Covid-19 ở BV Bạch Mai?

  Theo VOV, tính đến 18h chiều 28/3, đã có 12 ca mắc Covid-19 có liên quan đến BV Bạch Mai. Bộ Y tế kêu gọi những ai đã tới BV Bạch Mai từ 12/3 tự cách ly.

  Cụ bà 81 tuổi âm tính SARS-CoV-2 tử vong trong khu cách ly ở Tiền Giang: Hỗ trợ chi phí di chuyển tro cốt về Hà Nội - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:14:00 29/03/2020

  Chuyện những người "gác cửa" tại sân bay Tân Sơn Nhất

  Hơn 2 tháng qua, không một phút nghỉ ngơi, không có thời gian cho riêng mình, những nhân viên của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM phải căng mình "gác cửa" tại sân bay Tân Sơn Nhất, một trong những cửa ngõ lớn nhất của Việt Nam.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 02:09:00 29/03/2020

  Kỷ luật cá nhân ra văn bản liên quan đến hỏa táng gây hoang mang trong dân

  Chiều 28/3, UBND TPHCM đã yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường (Sở TN&MT) kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và đề xuất hình thức kỷ luật, với các cá nhân có liên quan đến việc ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị hỏa táng, báo cáo phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19.

  Cụ bà 81 tuổi âm tính SARS-CoV-2 tử vong trong khu cách ly ở Tiền Giang: Hỗ trợ chi phí di chuyển tro cốt về Hà Nội - Ảnh 1.

  Trung tâm báo chí TP HCM đã tổ chức cuộc họp báo về tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. (Ảnh: TTBC).

  Theo UBND thành phố, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đang được kiểm soát tốt, TP không có chủ trương chỉ đạo Sở TN&MT ban hành các nội dung theo công văn nói trên. Việc ban hành công văn này ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch, tạo ra tâm lý hoang mang trong một bộ phận người dân.

  Sở Tài nguyên Môi trường tự đề xuất hình thức kỷ luật những cá nhân liên quan và báo cáo lại UBND TP HCM trong ngày 28/3.

  Cụ bà 81 tuổi âm tính SARS-CoV-2 tử vong trong khu cách ly ở Tiền Giang: Hỗ trợ chi phí di chuyển tro cốt về Hà Nội - Ảnh 2.

  Trước đó, tối 27/3, mạng xã hội chia sẻ một văn bản của Sở TNMT TP.HCM, do Phó giám đốc Sở TNMT Nguyễn Thị Thanh Mỹ ký, yêu cầu một số đơn vị báo cáo phương án hoạt động hỏa táng.

  Trong văn bản này, Sở TNMT yêu cầu ba đơn vị là Công ty TNHH MTV môi trường đô thị thành phố, Công ty cổ phần đầu tư Long Cơ và Công ty TNHH xây dựng và kinh doanh nhà Điền Phúc Thành, khẩn trương xây dựng báo cáo về:

  Công suất tối đa của các cơ sở hỏa táng trong trường hợp vận hành liên tục.

  Quy trình tiếp nhận và giải quyết cách ly tối đa để không ảnh hưởng đến con người và khu vực xung quanh...

    

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 02:07:00 29/03/2020

  BV Bạch Mai được tiêu trùng khử độc, Binh chủng Hoá học huy động 10 xe chuyên dụng làm việc trong đêm

  Tối 28/3, Binh chủng Hoá học đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai.

  Theo thông tin mới nhất đến tối cùng ngày, có 12 ca mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

  Trao đổi với PV, một cán bộ Binh chủng Hoá học cho biết, sáng nay (28/3), đơn vị nhận được điều động phun tiêu trùng, khử độc toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai từ cổng đến các hành lang.

  Hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng cụ bà 86 tuổi âm tính SARS-CoV-2 tử vong trong khu cách ly ở Tiền Giang - Ảnh 1.

  Binh chủng Hoá học phun tiêu trùng, khử độc (Ảnh: Tuấn Mark).

  Hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng cụ bà 86 tuổi âm tính SARS-CoV-2 tử vong trong khu cách ly ở Tiền Giang - Ảnh 2.

  Binh chủng Hoá học phun tiêu trùng, khử độc tối nay có 10 xe chuyên dùng làm nhiệm vụ (Ảnh: Tuấn Mark).

  Ngay sau khi nhận lệnh, đơn vị đã tiến hành khảo sát thực địa, lên phương án và nhanh chóng tiến hành việc phun tiêu trùng, khử độc trong tối cùng ngày.

  Cán bộ này cho biết, kể từ khi bùng phát dịch Covid-19 tại Việt Nam, binh chủng Hoá học đã tiến hành phun tiêu trùng, khử độc ở một số điểm như phường Trúc Bạch (quận Ba Đình), Bệnh viện Bạch Mai.

  Quá trình làm nhiệm vụ, các chiến sỹ trong đơn vị đảm bảo tuyệt đối an toàn.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 01:49:00 29/03/2020

  Cụ bà 81 tuổi tử vong tại khu cách ly tập trung ở Tiền Giang âm tính với Covid-19

  Ngày 28/3, ông Trần Thanh Thảo - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đã phát đi thông cáo báo chí, làm rõ về nguyên nhân tử vong của cụ bà T.A.T (81 tuổi, ngụ quận Đống Đa, Hà Nội) tử vong tại khu cách ly tập trung trường Quân sự tỉnh Tiền Giang

  Theo đó, vào 23h ngày 22/3, khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang có tiếp nhận 239 công dân Việt Nam từ Australia về cách ly y tế, trong đó có bà T. Cụ bà đã có tiền sử bệnh tăng huyết áp, và hen phế quản đang uống thuốc hàng ngày.

  Sau khi tiếp nhận, bác sĩ và điều dưỡng thực hiện đo thân nhiệt mỗi ngày 2 lần, không phát hiện bà T. bị sốt, ho, khó thở. Đến khoảng 20h ngày 26/3 bà T. có than ăn uống kém, mất ngủ, đau ngực, mệt, nhưng vẫn sinh hoạt và đi lại bình thường, bác sĩ trực có khám ghi nhận huyết áp 14/9 cmHg và phát thuốc điều trị.

  Đến 9h ngày 27/3, tổ y tế đo nhiệt độ buổi sáng tại các buồng bệnh; khi đến buồng số 1, bà T. than mệt, khó thở, điều dưỡng báo cáo cho bác sĩ trưởng ca trực cùng ngày vào khám, kết quả: Huyết áp 190/100mmHg, khó thở, các bác sĩ đã cho thở oxy, uống thuốc và xin hỗ trợ hội chẩn.

  Cụ bà 81 tuổi âm tính SARS-CoV-2 tử vong trong khu cách ly ở Tiền Giang: Hỗ trợ chi phí di chuyển tro cốt về Hà Nội - Ảnh 1.

  Khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang có tiếp nhận 239 công dân Việt Nam từ Úc về cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 (Ảnh: VOV)

  Đến 10 giờ cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang cử 2 bác sĩ chuyên khoa Tim mạch và chuyên khoa Nội tổng quát đến khám và hội chẩn, cho thấy bà T. có vấn đề về hô hấp, tim mạch nên quyết định chuyển bà T. về Bệnh viện Đa khoa Trung tâm để tiếp tục điều trị.

  Trong thời gian chuẩn bị hồ sơ, điều dưỡng phát hiện bà T. không có ở phòng cách ly nên đi tìm và phát hiện bà T. nằm bất động trên sàn nhà vệ sinh. Ngay lập tức bác sĩ, điều dưỡng đưa bệnh nhân lên băng ca và đẩy về phòng để hồi sức cấp cứu trong tình trạng mạch = 0, huyết áp không đo được, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở.

  Bác sĩ cùng điều dưỡng hồi sức tim, phổi trong 30 phút nhưng không hiệu quả. Xác định bà T. đã tử vong và ngừng hồi sức với chẩn đoán ban đầu là tử vong do nhồi máu cơ tim cấp; tăng huyết áp; tiền căn hen phế quản.

  Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur (TP.HCM) cho thấy bà T. âm tính với SARS-CoV-2.

  Theo tờ Thanh Niên, làm việc với ngành chức năng tỉnh Tiền Giang, đại diện gia đình bà T. cho biết, cụ bà có tiền sử bệnh hen suyễn, đau dạ dày, rối loạn tiền đình, thường hay bị té ngã tại nhà. 

  Vài tháng trước, cụ bà T.A.T xuất cảnh đi thăm 2 người con đang sinh sống Australia, khi trở về được ngành chức năng đưa đến cách ly phòng dịch Covid-19 tại Tiền Giang. Theo yêu cầu của gia đình, UBND tỉnh Tiền Giang hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng, di chuyển tro cốt của bà T. về Hà Nội bằng đường hàng không.

  Tối 28/3, tờ VOV cũng đưa tin, hiện tại, phía tỉnh Tiền Giang đã hỗ trợ mọi chi phí cho gia đình đưa hài cốt cụ bà về quê an táng.

  Tờ này cũng dẫn lời bác sĩ Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang cho biết, đây là trường hợp tử vong do bệnh lý rất bình thường, không ảnh hưởng gì đến hoạt động tại khu cách ly.

  “Qua giám định tử thi và phẫu thuật đã xác định bệnh nhân âm tính, không phải bệnh Covid-19 mà chết. Bà cụ già và có bệnh trước đó. Phẫu thuật tử thi cũng xác định bà cụ chết là do phù phổi, tràn dịch màng phổi, có bệnh tim.. nên người dân yên tâm không phải bệnh nhân tử vong vì Covid-19. Hiện hoạt động trong khu cách ly được duy trì ổn định”, bác sĩ Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang cho biết.

  https://vov.vn/xa-hoi/cu-ba-81...

   

  Cụ bà 81 tuổi âm tính SARS-CoV-2 tử vong trong khu cách ly ở Tiền Giang: Hỗ trợ chi phí di chuyển tro cốt về Hà Nội - Ảnh 3.

  Bài viết được tham khảo từ thanhnien.vn. Đọc bài viết nguồn tại đây

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Nóng
Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980