TQ nói hợp tác với WHO điều tra nguồn gốc Covid-19, VN đứng hàng đầu trong danh sách được người dân tin tưởng nhất trong xử lý đại dịch

- Trong 24 giờ qua, đã có thêm 84.734 người mắc bệnh và 5.870 người tử vong trên toàn thế giới.

- Tổng số ca mắc mới ở ba nước Mỹ, Nga và Brazil đã là gần 39.000 người. 

Mỹ vẫn là nước có nhiều ca tử vong vì COVID-19 nhất trong 24 giờ qua với 1.805 ca. Tiếp đó là Anh với 649 ca.


 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 23:32:00 07/05/2020

  Moscow kéo dài lệnh phong tỏa đến cuối tháng

  Thị trưởng Moscow, ông Serge Sobyanin tuyên bố, lệnh hạn chế do Covid-19 tại thủ đô của Nga sẽ kéo dài đến ngày 31/5.

  Đeo khẩu trang và găng tay sẽ là quy định bắt buộc tại công sở, ra ngoài mua sắm hoặc trên phương tiện giao thông công cộng.

  Dù tình hình ở Moscow đã ổn định thì giãn cách xã hội và những hạn chế khác vẫn sẽ cần được duy trì, ông Sobyanin nói thêm.

  Ông cũng cho biết, hiện nay số ca nhiễm ghi nhận hàng ngày ở Moscow vẫn rất lớn, tuy nhiên điều này xuất phát từ khả năng xét nghiệm đại trà của địa phương.

   

  Một chỉ số quan trọng hơn là số ca nhập viện do Covid-19 ở thể nặng và vừa đã ngừng tăng trong hai tuần qua

  Thị trưởng Moscow

   Các doanh nghiệp công nghiệp và xây dựng ở Moscow sẽ có thể hoạt động trở lại vào thứ Ba tới nhưng chỉ những nhân viên phụ trách vị trí thiết yếu mới được quay lại làm việc. Những người có thể làm việc từ xa thì sẽ ở nhà. Kiểm dịch tại chỗ thường xuyên cũng sẽ được thực thi.

  Thị trưởng Moscow cho biết, vẫn còn quá sớm để mở lại các nhà hàng, nhà hát và các khu thể thao.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:03:00 07/05/2020

  Bắc Kinh tức giận, nói ông Pompeo nói dối "hết lần này đến lần khác" về COVID-19

  Ngày hôm nay (7/5), Trung Quốc đã cáo buộc Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo liên tục nói dối nhằm "tấn công" Bắc Kinh trong đại dịch COVID-19 .

  Thông điệp nói trên đã được đưa ra bởi phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh. Bà Hoa cũng nhấn mạnh rằng Bắc Kinh đã hoàn toàn minh bạch về đại dịch COVID-19 bùng phát ở Trung Quốc hồi cuối năm ngoái và cho rằng các chính trị gia Mỹ đang đưa những cáo buộc vô căn cứ nhằm vào Trung Quốc.

  Trước đó, Mỹ đã cáo buộc Bắc Kinh đã xử lí đại dịch một cách sai lầm.

  Theo bà Hoa, Bắc Kinh phản đối sự can thiệp của Mỹ đối với tình hình nội bộ nước này, đặc biệt về vấn đề Hồng Kông.

  Washington và Bắc Kinh trong thời gian qua đã liên tục đấu khẩu xoay quanh vấn đề virus corona, vốn xuất phát từ Trung Quốc vào cuối năm ngoái nhưng nhanh chóng trở thành đại dịch toàn cầu chỉ sau vài tháng.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:10:00 07/05/2020

  Tổng thống Pháp minh chứng khẩu trang có thể thời trang như thế nào

  Với chiếc khẩu trang 100% nội địa, Tổng thống Emmanuel Macron đã cho người Pháp thấy rằng ngay cả việc thực hiện trách nhiệm công dân cũng có thể mang phong cách và thời thượng.

  Trong chuyến thăm một trường tiểu học ở Paris, Tổng thống Macron đã quảng bá loại khẩu trang vải sẽ trở thành vật dụng bắt buộc trên phương tiện công cộng và nhiều địa điểm khác khi Pháp bắt đầu nới lỏng phong tỏa vì COVID-19 từ 11/5 tới.

  TQ nói hợp tác với WHO điều tra nguồn gốc Covid-19, VN đứng hàng đầu trong danh sách được người dân tin tưởng nhất trong xử lý đại dịch - Ảnh 1.

  Tại trường tiểu học, khi ông Macron bước vào, một em nhỏ đã hỏi "Ai vậy?". Khi này Tổng thống Macron kéo khẩu trang ra để lộ khuôn mặt, sau đó nhanh chóng đeo lại khẩu trang.

  Chiếc khẩu trang xanh tối màu mà Tổng thống Macron đeo rất đồng bộ với chiếc cà vạt và bộ âu phục màu xanh của ông. Trên góc chiếc khẩu trang còn bổ sung ruy băng ba màu xanh, đỏ, trắng vốn có trên quốc kỳ Pháp.

  Tổng thống Pháp Macron cho biết chiếc khẩu trang vải này được thiết kế để bảo vệ người dân khỏi virus. Chanteclair là nhà sản xuất chiếc khẩu trang với giá bán lẻ 5,34 USD. Quân đội Pháp đã thử nghiệm tính năng thở và hiệu quả của khẩu trang này.


  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây https://baotintuc.vn/the-gioi/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:51:00 07/05/2020

  Việt Nam: Thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

  Như vậy tính tới thời điểm hiện tại Việt Nam đã có 233 bệnh nhân mắc Covid-19 đã được công bố khỏi bệnh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:12:00 07/05/2020

  Anh: Người da đen có nguy cơ tử vong vì Covid-19 cao gấp bốn lần so với người da trắng

  Nhóm các dân tộc thiểu số ở Anh, đặc biệt là đàn ông và phụ nữ da đen, đối mặt với nguy cơ tử vong cao hơn vì Covid-19, theo Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) công bố ngày 7/5.

  Theo ONS, so với đàn ông da trắng, tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở đàn ông da đen cao gấp 4,2 lần.

  Con số tương tự đối với phụ nữ da đen cao hơn 4,3 lần so với phụ nữ da trắng.

  Các nhà thống kê ONS phát hiện, người da đen có nguy cơ tử vong do virus cao gấp 1,9 lần nhóm đối tượng da trắng, dựa theo các nghiên cứu về tuổi tác, đặc điểm nhân khẩu học xã hội và các biện pháp bảo vệ sức khỏe...

  Người dân Bangladesh và Pakistan, Ấn Độ... cũng đối mặt nguy cơ tử vong do Covid-19 cao hơn so với người da trắng, ONS cho biết.

  "Những kết quả này cho thấy sự khác biệt giữa các nhóm dân tộc khi đối mặt với nguy cơ tử vong do Covid-19 một phần là do bất lợi kinh tế xã hội và các hoàn cảnh khác, nhưng một phần khác biệt vẫn chưa được giải thích"

  Báo cáo ONS nhấn mạnh

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:36:00 07/05/2020

  Thủ tướng: Rạp chiếu phim được mở cửa, không thực hiện giãn cách trong lớp học

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:27:00 07/05/2020

  Việt Nam đứng hàng đầu trong danh sách được người dân tin tưởng nhất trong xử lý đại dịch Covid-19

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:23:00 07/05/2020

  Trung Quốc khẳng định hợp tác với WHO điều tra nguồn gốc Covid-19

  Hôm nay (7/5) Trung Quốc khẳng định sẽ hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) điều tra nguồn gốc virus gây ra đại dịch Covid-19.

  Tuy nhiên nước này phản đối các cuộc điều tra quốc tế với những suy đoán "có tội" mà Mỹ và một số quốc gia định tiến hành.

  Trong cuộc họp báo thường kỳ vừa tổ chức chiều nay (7/5), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh khẳng định, Trung Quốc sẽ tiếp tục triển khai hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong đó có việc "đi tìm nguồn gốc của virus" với thái độ công khai, minh bạch và có trách nhiệm. Trung Quốc cũng đồng ý sẽ đưa ra kết luận về vấn đề nguồn gốc virus vào thời điểm thích hợp.

   


  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây https://vov.vn/the-gioi/trung-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:16:00 07/05/2020

  Nga ghi nhận hơn 177.000 ca mắc Covid-19, đứng thứ 5 thế giới

  Trong 24h qua, Nga đã ghi nhận mức tăng kỷ lục các ca nhiễm Covid-19 với 11.231 ca.

  Như vậy, tổng số ca nhiễm ở Nga đạt ​​177.160 ca với 1.625 ca tử vong, trở thành quốc gia đứng thứ 5 trên thế giới, chỉ sau Mỹ, Tây Ban Nha, Italy và Anh.

  Chính phủ Nga đã thực hiến các biện pháp phong tỏa trên toàn quốc cho đến ngày 12/5 và Tổng thống Vladimir Putin hôm 5/5 cho biết, những biện pháp đó có thể được mở rộng và tăng cường ở một số khu vực của đất nước.

  Nhà Trắng nói quan hệ Mỹ-Trung thất vọng và chán nản; Bộ trưởng Văn hóa Nga mắc Covid-19 - Ảnh 1.

  Nhân viên y tế thực hiện chụp cắt lớp vi tính (CT) cho một bệnh nhân Covid-19 ở Nga. Ảnh: AP

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:59:00 07/05/2020

  Việt Nam: Thêm 17 ca mắc khi nhập cảnh

  Bản tin lúc 18h00 ngày 7/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết trong ngày đã ghi nhận 17 ca mắc mới COVID-19.

  Đây đều là những ca bệnh được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có 288 ca.

  🛬 Trước đó, ngày 03/5/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam tổ chức chuyến bay VN0088 đưa 297 công dân Việt Nam trở về nước.

  🦠 Ngay sau khi nhập cảnh toàn bộ 297 hành khách này được đưa về cách ly tập trung tại Ký túc xá sinh viên tỉnh Bạc Liêu. Tại đây tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm, theo thông báo kết quả xét nghiệm ngày 7/5 của Viện Pasteur TPHCM, có 17 ca dương tính (danh sách đã nêu ở trên), 280 ca âm tính với SARS-CoV-2.

  Theo thông tin sơ bộ, trong số 17 hành khách mắc COVID-19, có 1 gia đình 3 người đã sống cùng một bệnh nhân dương tính tại Dubai. Hiện 17 ca này đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, tình trạng sức khỏe ổn định. Các thành viên phi hành đoàn đã được cách ly.

  ---

  Bên cạnh đó, tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 7/5, đã tròn 21 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:55:00 07/05/2020

  Chuyên gia Mỹ lý giải nguyên nhân châu Á ứng phó tốt hơn với dịch COVID-19

  Sớm nhận thức rõ về các nguy cơ của dịch bệnh, với kinh nghiệm từng trải qua các dịch bệnh nguy hiểm như SARS, được cho là một trong những nguyên nhân lý giải tại sao một số khu vực ở châu Á phần nào ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hiệu quả hơn so với nhiều quốc gia phương Tây.

  Nhiều quốc gia ở châu Á có những điểm chung mà theo các chuyên gia là có thể giúp họ kiểm soát tốt dịch bệnh, trong đó phải kể đến xu hướng phản ứng nhanh hơn ngay khi phát hiện dấu hiệu nguy hiểm của dịch bệnh, và tỷ lệ người dân ủng hộ các biện pháp kiểm soát xã hội để phòng dịch cao hơn.

  Giám đốc Trung tâm nghiên cứu y tế tại Đại học Oxford, ông Guy Thwaites, nhấn mạnh: "Hành động nhanh. Đó là bài học lớn nhất". 

   

  Ông cho biết, ngay từ khi dịch COVID-19 bùng phát, một số nước ở châu Á đã lập tức tiến hành phong tỏa hoặc tiến hành truy vết những trường hợp từng tiếp xúc với các ca bệnh. Việc truy vết rất khó áp dụng ở các quốc gia phương Tây.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:27:00 07/05/2020

  Đức: COVID-19 sẽ kéo dài ít nhất tới cuối năm nay

  Chánh Văn phòng Thủ tướng Đức Angela Merkel, ông Helge Braun cho rằng đại dịch COVID-19 sẽ kéo dài cho tới ít nhất là cuối năm nay. 

  "Không phải chúng ta đang sống sau thời kỳ đại dịch - mà kỳ thực chúng ta đang sống giữa đại dịch, và nó sẽ ở cùng chúng ta trong một thời gian - ít nhất là năm nay và nhận định như vậy vẫn còn rất lạc quan".

  Chánh Văn phòng Thủ tướng Đức Helge Braun

   

  Hôm qua, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã công bố các bước đi nhằm nới lỏng quy định phong tỏa chống COVID-19 ở Đức nhưng cũng đồng thời khởi động một cơ chế "phanh khẩn cấp", tạo điều kiện cho các quy định giới hạn được khôi phục nếu số ca nhiễm tăng lên một lần nữa.

  Bà Merkel cho rằng Đức đã vượt qua giai đoạn 1 của đại dịch nhưng vẫn cần thận trọng. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:03:00 07/05/2020

  COVID-19 gây ảnh hưởng tới cân nặng như thế nào?

  Để tìm hiểu một khía cạnh nhỏ trong những tác động của đại dịch, hãng Ifop đã một cuộc khảo sát về sự biến đổi về cân nặng của người dân Pháp sau khi nước này triển khai thực hiện các quy định về giãn cách xã hội từ ngày 17/3 để phòng chống dịch bệnh.

  Theo kết quả khảo sát công bố ngày 6/5, có khoảng 57% số người tham gia khảo sát cho biết họ đã tăng cân trong 7 tuần qua với mức tăng trung bình 2,5 kg mà nguyên nhân chủ yếu là do thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày khiến vận động ít đi và số các bữa ăn vặt lại gia tăng.

  Ifop cho biết có 42% người tham gia khảo sát cho biết họ đã dần hình thành thói quen hằng ngày có 1 bữa ăn nhẹ trước bữa tối vì họ dư dả thời gian. 

  Khảo sát của Ifop cho biết tỷ lệ phụ nữ cân hơn cao hơn nam giới với con số tương ứng 58% và 56%. Tuy nhiên, số trọng lượng mà phụ nữ tăng thấp hơn so với người khác giới, trung bình 2,3 kg ở phụ nữ và 2,7 kg ở nam giới.

  Đọc bài đầy đủ trong link dưới:

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:12:00 07/05/2020

  Tiết lộ nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của nhà nghiên cứu về virus corona người TQ

  Vụ giết người-tự sát ở Ross Township, phía Bắc thành phố Pittsburgh của Mỹ mới đây khiến 2 người đàn ông tử vong là hậu quả của một cuộc tình tay ba, theo báo cáo của các điều tra viên địa phương được đăng tải trên báo Pittsburgh Post-Gazette.

  Theo báo cáo sơ bộ được cảnh sát địa phương công bố trước đó, nạn nhân Bing Liu, 37 tuổi là một nhà nghiên cứu về sinh vật học tại Trường Y của Đại học Pittsburgh. Được biết, Bing đã qua đời khi sắp có khám phá quan trọng về virus corona.

  Hung thủ gây ra cái chết của Bing được xác nhận là Hao Gu, 46 tuổi, một kỹ sư phần mềm từng đạt giải, đã công tác tại một nhà máy của tập đoàn Eaton tại bang Pennsylvania trong 16 năm.

  Theo báo cáo mới nhất vừa được cảnh sát địa phương công bố, nguyên nhân dẫn đến cái chết của 2 người đàn ông này không hề liên quan tới công việc nghiên cứu của nạn nhân tại trường Đại học Pittsburgh hay khủng hoảng do đại dịch COVID-19.

  Đọc bài viết đầy đủ trong link dưới:

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:54:00 07/05/2020

  WHO cảnh báo nguy cơ thế giới trở lại phong tỏa

  Phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến từ Geneva, Thụy Sĩ, ông Tedros nhấn mạnh: 

  "Nguy cơ trở lại phong tỏa vẫn hiện hữu nếu các quốc gia không giám sát quá trình nới lỏng này một cách hết sức thận trọng và thực hiện theo từng giai đoạn"

   

  Ông Tedros nhắc lại 6 tiêu chí mà WHO khuyến nghị các nước cần cân nhắc, bao gồm giám sát triệt để; cách ly; xét nghiệm và điều trị mọi trường hợp; theo dõi dịch tễ; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch tại nơi làm việc và trường học; người dân hoàn toàn hợp tác trong điều kiện "bình thường mới" sau phong tỏa.

  Ông Tedros nêu rõ đến nay hơn 3,5 triệu trường hợp mắc COVID-19 và gần 250.000 ca tử vong đã được báo cáo với WHO, và kể từ đầu tháng 4 vừa qua, trung bình mỗi ngày khoảng 80.000 ca nhiễm mới được báo cáo mỗi ngày. 

  Tổng giám đốc WHO nhấn mạnh: "Đây không chỉ là những con số, mà mỗi trường hợp là một người mẹ, người cha, con trai, con gái, người anh, người chị hay người bạn".

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:16:00 07/05/2020

  Liên Hợp Quốc cảnh báo: COVID-19 có thể gây ra "nhiều nạn đói"

  Mới đây Liên Hợp Quốc đã lên tiếng cảnh báo về khả năng đại dịch COVID-19 có thể gây ra "nhiều nạn đói".

  Lời cảnh báo được đưa ra khi Liên Hợp Quốc đề xuất thêm 4,7 tỉ USD để phục vụ cho kế hoạch ứng phó nhân đạo toàn cầu. 

  Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách các vấn đề nhân đạo, Mark Lowcock cho rằng, các tác động tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng sẽ thể hiện rõ tại những quốc gia nghèo nhất thế giới.

   

  Nếu chúng ta không hành động ngay bây giờ, chúng ta sẽ phải chuẩn bị cho tình trạng gia tăng rõ rệt về xung đột và đói nghèo. Bóng ma của hàng loạt nạn đói đang bao phủ.

  Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách các vấn đề nhân đạo Mark Lowcock

  Hơn 50 quốc gia dễ bị tổn thương sẽ nhận được hàng quyên góp, mua bằng ngân sách của Liên Hợp Quốc bao gồm thiết bị y tế để xét nghiệm và chữa trị người bệnh, cùng các bốt rửa tay. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:38:00 07/05/2020

  Tập đoàn Vingroup tặng 2.400 máy thở cho Nga và Ukraine

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:06:00 07/05/2020

  Dịch Covid-19 có thể khiến số người tự tử tại Australia tăng 50%

  Tính đến hiện tại, dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của gần 100 người dân Australia tuy nhiên số người tự tử do tác động tâm lý của đại dịch này được dự báo có thể cao gấp 10 lần. 

  Theo một nghiên cứu mới của các chuyên gia sức khỏe tâm thần hàng đầu tại Australia, các tác động kinh tế và xã hội của dịch Covid-19 có thể khiến số ca tự tử tại nước này tăng 50% và số người chết do tác động tâm lý từ đại dịch có thể cao gấp 10 lần số người chết vì mắc Covid-19. 

  Nhà Trắng nói quan hệ Mỹ-Trung thất vọng và chán nản; Bộ trưởng Văn hóa Nga mắc Covid-19 - Ảnh 1.

  Ảnh: Reuters

  Dịch bệnh có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần đối với cả một thế hệ liên quan trực tiếp đến đại dịch

   

  Dịch bệnh có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần đối với cả một thế hệ liên quan trực tiếp đến đại dịch, đồng thời làm tăng 1.500 ca tử vong mỗi năm trong 5 năm tới tại Australia.

  Theo dự báo của Giáo sư Ian Hickie, nếu tỷ lệ thất nghiệp lên đến 15% thì số vụ tự tử có thể tăng 50%, tương đương từ mức 3.000 trường hợp hiện nay lên tới 4.500, trong đó số vụ tự tử ở thanh thiếu niên chiếm gần 50%.

  Bài viết được tham khảo từ VOV. Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây:


  Dịch Covid-19 có thể khiến số người tự tử tại Australia tăng 50%vov.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:33:00 07/05/2020

  Covid-19: Các triệu phú Thái Lan tận hưởng cuộc sống vương giả bất chấp kinh tế lao dốc

  Dù Thái Lan vẫn đang trong tình trạng phong tỏa, hàng triệu người thất nghiệp do dịch Covid-19 nhưng giới siêu giàu của nước này vẫn không quên tận hưởng những dịch vụ xa xỉ.

  Theo hãng tin AFP, đối với giới nhà giàu ở Bangkok, cho dù vấp phải những hạn chế di chuyển cùng với lệnh giới nghiêm vào buổi đêm ở một số địa điểm nhưng cuộc sống vương giả của họ chẳng hề bị ảnh hưởng nhiều.

  Nhà Trắng nói quan hệ Mỹ-Trung thất vọng và chán nản; Bộ trưởng Văn hóa Nga mắc Covid-19 - Ảnh 1.

  Một nhân viên White Glove Delivery đang chuẩn bị đơn đặt hàng cho một khách hàng ở Bangkok. Ảnh: Straits Times

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:18:00 07/05/2020

  Tình báo Mỹ bắt đầu nghi ngờ "có chuyện" ở Vũ Hán như thế nào?

  Tạp chí TIME (Mỹ) cho hay, vào giữa tháng 11/2019, quân đội và cơ quan tình báo CIA của Mỹ bắt đầu nghi ngờ về điều bất ổn đang xảy ra tại Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. CIA nhận được thông tin tình báo về căn bệnh viêm phổi lạ phát sinh tại thành phố này.

  Vệ tinh gián điệp đã ghi lại được hoạt động xung quanh các trung tâm y tế và lưu lượng giao thông giảm dần ở trên đường phố. Ngoài ra, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) nghe lén và phát hiện sự gia tăng các cuộc gọi y tế bên trong thành phố Vũ Hán, trong tỉnh Hồ Bắc, và từ Vũ Hán đến các ban ngành trung ương ở Bắc Kinh.

  Trong khoảng 1 tháng, Mỹ không có cách nào chắp nối những mẩu tin tình báo rời rạc thành một đánh giá khả tín về tình hình đang diễn ra - TIME trích lời 4 quan chức tình báo và quốc phòng Mỹ (ẩn danh).

  Nhưng báo cáo từ Vũ Hán cho thấy các hoạt động đáng ngờ trên tiếp tục tăng lên. Một số quan chức tại CIA và Trung tâm Tình báo Y tế Quốc gia (NCMI) bắt đầu đặt nghi vấn liệu có gì đó còn nghiêm trọng hơn cả bệnh viêm phổi hay cúm mùa đang lan rộng hay không.

  Tuy nhiên, thay vì làm tất cả những gì có thể để chia sẻ thông tin và giảm thiểu sự lây lan của virus, cả Trung Quốc lẫn Mỹ đều tập trung vào đổ lỗi cho nhau xem đâu mới là nguồn gốc của đại dịch Covid-19 . Hơn 5 tháng từ thời gian trên, thế giới đã có gần 260.000 người tử vong do dịch bệnh này. Mỹ đang là nước chịu thiệt hại nặng nề nhất về người, trong khi Trung Quốc cũng chịu tổn thất lớn khi là quốc gia đầu tiên bùng phát dịch.

  Từ tháng 1/2020, Văn phòng Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ (ODNI) bắt đầu đưa nội dung cảnh báo vào nhiều bản báo cáo hàng ngày gửi tổng thống Donald Trump - TIME dẫn thông tin từ hai quan chức tham gia tổng hợp báo cáo. Các nguồn tin cho hay ông Trump không quan tâm đến các cảnh báo, và Ngoại trưởng Mike Pompeo, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cùng các quan chức cấp cao khác cũng vậy.

  Mời độc giả theo dõi toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:11:00 07/05/2020

  Nhà Trắng bình luận về quan hệ Mỹ-TQ giữa cuộc khẩu chiến về COVID-19: Chỉ toàn là thất vọng và chán nản

  Phát ngôn viên Nhà Trắng Kayleigh McEnany tuyên bố trong cuộc họp báo hôm thứ 4 (6/5) vừa qua, khắc sâu thêm những bất đồng giữa Washington và Bắc Kinh về đại dịch COVID-19, Reuters đưa tin.

   

  Mối quan hệ [giữa Mỹ và Trung Quốc] hiện nay chỉ toàn là thất vọng và chán nản.

  phát ngôn viên Nhà Trắng Kayleigh McEnany

   Tuyên bố trên đã được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang tranh cãi "nảy lửa" về nguồn gốc của virus SARS-Cov-2 gây ra đại dịch đã khiến hơn 264.000 người trên thế giới.

  "Tổng thống [Trump] đã chia sẻ về việc ông cảm thấy thất vọng đến nhường nào khi một số quyết định của Trung Quốc đã gây nguy hiểm tới tính mạng của các công dân Mỹ," bà McEnany nói.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:08:00 07/05/2020

  Airbus hợp tác nghiên cứu cảm biến có thể phát hiện “mùi” của SARS-CoV2 trên máy bay

  Nhà Trắng nói quan hệ Mỹ-Trung thất vọng và chán nản; Bộ trưởng Văn hóa Nga mắc Covid-19 - Ảnh 1.

  Hãng sản xuất máy bay Airbus đang có kế hoạch triển khai một bộ cảm biến có hình dạng giống "con sứa" do start-up chuyên về công nghệ thần kinh tại Thung lũng Silicon có tên Koniku chế tạo.

  Loại cảm biến đặc biệt này sử dụng các tế bào sinh học để "đánh hơi" các hóa chất và bom nguy hiểm tại sân bay. Thậm chí các nhà nghiên cứu đang lên kế hoạch giúp chiếc "mũi điện tử" này có thể phát hiện được sự tồn tại của virus SARS-CoV2 trong không khí.

  Hiện tại mục tiêu ban đầu của cảm biến kết hợp giữa các tế bào sống và bộ vi xử lý siêu nhỏ này sẽ là phát hiện chất nổ. Trước đó, Koniku đã phát triển một số mẫu cảm biến có thể gắn trên bề mặt ở cả nhà ga sân bay và trong máy bay.

  Sáng lập gia start-up Koniku Oshiorenoya Agabi cho biết: "Chúng tôi đã phát triển một công nghệ có thể phát hiện mùi. Nó giống như một chiếc máy có nhiệm vụ hít-thở không khí vậy."

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:07:00 07/05/2020

  Thủ tướng New Zealand mô tả kịch bản nới lỏng hạn chế tiếp theo

  Bộ trưởng Văn hóa Nga mắc Covid-19; Ông Trump nói đại dịch là vụ tấn công nước Mỹ tồi tệ hơn Trân Châu Cảng và 11/9 - Ảnh 1.

  Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern (Ảnh: Getty)

  Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern ngày 7/5 (giờ địa phương) đã đề ra lộ trình nới lỏng các biện pháp hạn chế, sau khi nước này tiếp tục hạ thấp mức cảnh báo đối với dịch Covid-19.

  New Zealand hiện đang ở cảnh báo mức 3 trong số 4 cấp độ. Theo bà Ardern, các biện pháp giãn cách xã hội ở mức 2 đã được thiết kế nhằm "cho phép nhiều người trở lại đi làm nhất có thể và vực dậy, vận hành nền kinh tế một cách an toàn nhất".

  Biên giới New Zealand tạm thời vẫn được đóng cửa với du khách nước ngoài. Trong khi đó, công dân trở về nước vẫn được yêu cầu cách ly trong các khách sạn cách xa nhau.

  "Xét nghiệm, truy dấu tiếp xúc, cách ly. Đây là công việc thường ngày về Covid-19 của chúng ta," bà Ardern nói.


  "Một chuyến đi từ Wellington tới Napier thăm mẹ thì không sao, nhưng chuyến đi từ Welliongton đến Napier để dự hội thảo lớn và có quán bar thì không ổn."


  Nữ thủ tướng cũng cho biết các bộ môn thể thao sẽ được tranh tài, nhưng không có tình trạng tập trung đông người trong các sân vận động. Khuyến cáo về việc giữ khoảng cách 2m với người lạ sẽ được đưa ra khi New Zealand kích hoạt cảnh báo mức 2. Những người đi làm công sở có thể được phép tiếp xúc gần bởi việc truy nguồn tiếp xúc có thể tiến hành dễ dàng hơn.

  Bà Ardern không thông báo thời gian hạ cảnh báo xuống mức 2, và nhắc nhở người dân rằng "Covid vẫn đang theo chúng ta".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:41:00 07/05/2020

  Đức từng bước mở cửa trở lại theo lộ trình của thủ tướng Angela Merkel

  Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 6/5 đề ra kế hoạch từng bước mở cửa nước này sau nhiều tuần thực thi các biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19.

  Các hạn chế về tiếp xúc xã hội sẽ được duy trì đến ngày 6/5 - bà Merkel cho hay, song người dân Đức được phép gặp gỡ các thành viên trong gia đình và người quen. Mọi người được yêu cầu giữ khoảng cách 1.5m khi tiếp xúc và đeo khẩu trang che mũi, miệng nơi công cộng.

  Các cửa hàng có thể mở cửa với yêu cầu bổ sung các biện pháp vệ sinh.

   

  Giai đoạn đầu tiên của đại dịch đã đi qua, nhưng chúng ta vẫn ở bước khởi đầu và dịch bệnh sẽ còn theo chúng ta một thời gian dài.

  Thủ tướng Đức Angela Merkel

  Giải bóng đá Bundesliga của Đức cũng có thể tái khởi động trong nửa cuối tháng 5, bà Merkel cho biết. 

  Thủ tướng Đức nói nhà chức trách sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình ở các vùng miền để chắc chắn dịch bệnh đã được ngăn chặn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:17:00 07/05/2020

  Tổng thống Trump: Nhóm chỉ đạo ứng phó Covid-19 sẽ tiếp tục vô thời hạn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:04:00 07/05/2020

  Ba Lan hoãn bầu cử tổng thống để giảm nguy cơ lây lan Covid-19

  Bộ trưởng Văn hóa Nga mắc Covid-19; Ông Trump nói đại dịch là vụ tấn công nước Mỹ tồi tệ hơn Trân Châu Cảng và 11/9 - Ảnh 1.

  Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda sau cuộc thảo luận trực tiếp với các ứng viên tranh cử Tổng thống tại đài truyền hình quốc gia ở Warsaw ngày 6/5/2020. Ảnh: PAP/TTXVN

  Các đảng liên minh cầm quyền ở Ba Lan ngày 6/5 đã nhất trí hoãn cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra ngày 10/5. Quyết định được đưa ra sau khi các bên không đạt được thỏa thuận về tổ chức bầu cử qua bưu điện để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

  Trong thông báo đăng trên tài khoản Twitter chính thức của đảng cầm quyền Luật pháp và Công lý (PiS), lãnh đạo của đảng này Jaroslaw Kaczynski và đối tác liên minh Jaroslaw Gowin cho biết sau ngày 10/5 và sau khi Tòa án Tối cao hủy các cuộc bầu cử, Chủ tịch Quốc hội sẽ thông báo thời gian tổ chức cuộc bầu cử mới sớm nhất có thể.

  PiS và ông Jaroslaw Kaczynski nhiều lần khẳng định cuộc bầu cử tổng thống cần phải diễn ra trước ngày 23/5, khi nhiệm kỳ 5 năm của Tổng thống Andrzej Duda sẽ kết thúc theo Hiến pháp. Tuy nhiên, một số lãnh đạo phe đối lập muốn chính phủ tiếp tục duy trì tình trạng khẩn cấp để hoãn cuộc bỏ phiếu một cách hợp pháp.

   Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  Ba Lan hoãn bầu cử tổng thốngbaotintuc.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:56:00 07/05/2020

  Bộ trưởng Văn hóa Nga dương tính với SARS-Cov-2

  Bộ trưởng Văn hóa Liên bang Nga bà Olga Lyubimova đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-Cov-2, các hãng truyền thông Nga ngày 6/5 dẫn lời người phát ngôn của nữ bộ trưởng.

  Bà Lyubimova là quan chức thứ ba trong nội các Nga bị xác nhận lây nhiễm Covid-19, sau Bộ trưởng Xây dựng Vladimir Yakushev và Thủ tướng Mikhail Mishustin. 

  Bộ trưởng Lyubimova đã làm việc tại nhà từ vài tuần qua và mới chỉ xuất hiện các triệu chứng nhẹ. Người phát ngôn Anna Usacheva cho biết "chưa có đề cập gì về việc nhập viện" đối với bà Lyubimova.

  Bà Lyubimova, 39 tuổi, được bổ nhiệm hồi tháng 1 vừa qua khi tổng thống Vladimir Putin cải tổ nội các.

  Thủ tướng Mishustin, thành viên cao cấp nhất của nội các, hiện đã nhập viện, và Phó thủ tướng thứ nhất Andrei Belousov được chỉ định làm quyền Thủ tướng.

  Nga hiện đã trở thành quốc gia châu Âu có số ca nhiễm mới tăng nhiều nhất. Tổng số ca Covid-19 tại đây đã vượt 165.000, theo thống kê trong ngày 6/5.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:41:00 07/05/2020

  VOX: Việt Nam nằm trong số 5 quốc gia tạo ra kỳ tích chống dịch Covid-19

  Việt Nam cùng 4 quốc gia khác đã tạo ra kỳ tích trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 nhờ việc áp dụng nhiều biện pháp hiệu quả.

  Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, một số quốc gia không chỉ thành công trong việc "làm phẳng đường cong" mà còn khiến số ca mắc giảm mạnh, điển hình là Việt Nam, Hy Lạp, Slovenia, Jordan và Iceland.

  Thành công trong việc ngăn chặn dịch bệnh cho phép chính phủ các nước này có thể mở cửa trở lại trường học và các doanh nghiệp, dần đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường. Và họ đã để lại bài học cho thế giới từ chính những câu chuyện thành công của mình.

  Việt Nam hành động mau lẹ và quyết liệt

  Việt Nam là quốc gia có dân cư đông đúc, chung đường biên giới rộng lớn trên đất liền với Trung Quốc, do vậy được cho là dễ bị tổn thương trước sự tấn công của virus SARS-CoV-2. 

  Nhưng chính phủ Việt Nam đã hành động mạnh mẽ ngay từ ban đầu, thậm chí trước khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố Covid-19 là "tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu". 

  Đến thời điểm hiện tại Việt Nam chưa có ca tử vong nào do Covid-19.

  Việt Nam đã thành công trong ngăn chặn dịch bệnh lây lan nhờ thực hiện 3 biện pháp kết hợp: tiến hành nhiều xét nghiệm, tăng cường theo dõi tiếp xúc liên lạc của bệnh nhân và thực hiện cách ly.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:31:00 07/05/2020

  Việt Nam: Sáng nay không có ca Covid-19 mới, chuột thí nghiệm vắc xin khỏe mạnh

  Số ca mắc:

  - Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 7/5: 21 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

  - Tính đến 7h ngày 7/5: Việt Nam có tổng cộng 131 ca mắc được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

  - Tính từ 18h ngày 6/5 đến 6h ngày 7/5: 0 ca mắc mới.

  Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 20.942, trong đó:

  - Cách ly tập trung tại bệnh viện: 169

  - Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.469

  - Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 14.304

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:18:00 07/05/2020

  Gần 5.000 tù nhân ở Mỹ mắc Covid-19

  Theo CDC, 420 trại giam hoặc giáo dưỡng trên toàn nước Mỹ đã thông báo có các ca nhiễm SARS-CoV-2 với gần 500 tù nhân phải nhập viện. Báo cáo của CDC cũng kêu gọi tăng cường rà soát y tế thường xuyên, duy trì khoảng cách, hạn chế đi lại, sử dụng khẩu trang và tăng cường vệ sinh khử khuẩn nhằm hạn chế sự lây lan của virus trong các trại giam ở Mỹ.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:24:00 07/05/2020

  Người Phát ngôn của Tổng thống Brazil dương tính với Covid-19

  Người Phát ngôn của văn phòng Tổng thống Brazilian, ông Otávio Santana do Rêgo Barros, đã có kết quả xét nghiệm với virus Corona chủng mới.

  COVID-19: Mỹ có điểm nóng mới; TT Trump tiếp tục đổ lỗi cho TQ, nói đại dịch là vụ tấn công nước Mỹ tồi tệ nhất - Ảnh 1.

  Người Phát ngôn của văn phòng Tổng thống Brazilian, ông Otávio Santana do Rêgo Barros. Ảnh: CNN

  Ông Rêgo Barros được xét nghiệm dương tính vào hôm thứ Hai, kết quả này đã được xác nhận vào thứ Ba và ông Barros đang hồi phục tại nhà. 

  Theo tuyên bố, ông Barros không hề có bất kỳ dấu hiệu nào và điều này đang dấy lên một số lo ngại.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:26:00 07/05/2020

  Tổng thống Trump: Covid-19 tồi tệ hơn cả vụ tấn công khủng bố trung tâm thương mại

  Tổng thống Mỹ Trump một lần nữa cho rằng Trung Quốc có thể đã ngăn chặn đại dịch Covid-19, gọi sự lây lan là "cuộc tấn công tồi tệ nhất mà từng có với nước Mỹ".

   

  Vụ tấn công này còn tồi tệ hơn sự việc ở Trân Châu Cảng, tồi tệ hơn vụ tấn công Trung tâm Thương mại Thế giới.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump

  COVID-19: Mỹ có điểm nóng mới; TT Trump tiếp tục đổ lỗi cho TQ, nói đại dịch là vụ tấn công nước Mỹ tồi tệ nhất - Ảnh 2.

  Chưa bao giờ có một cuộc tấn công như thế này, Tổng thống Trump nói ở phòng Bầu Dục.

  "Và điều đó đáng lẽ không bao giờ xảy ra. Đại dịch có thể đã được ngăn chặn ở nơi bùng phát. Có thể đã được ngăn chặn ở Trung Quốc", ông Trump nói thêm.

  Trong những ngày gần đây, Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo đã khẳng định rằng virus Corona chủng mới có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm ở thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc, nơi dịch bệnh được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái.

  Tuyên bố này đã bị chính phủ Trung Quốc phản bác, cho rằng, đây là sự "bôi nhọ" nhằm củng cố cơ hội tái tranh cử của ông Trump.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:20:00 07/05/2020

  Nga: 40% bệnh nhân mới không có biểu hiện lâm sàng

  Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của LB Nga cho biết có khoảng 40% số bệnh nhân mới không có biểu hiện lâm sàng.

  Cũng trong vòng 24 giờ qua, Nga đã có 86 ca tử vong, đưa tổng số người tử vong lên 1.537 trường hợp.

  Thủ đô Moscow vẫn là địa phương có đông người nhiễm COVID-19 nhất với 5.858 trường hợp mới, đưa tổng số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại thủ đô lên 85.973 người.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 6/5 cho biết nước này không nên vội vàng dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến dịch COVID-19, đồng thời cảnh báo rằng bất cứ hành động vội vàng nào trong việc dỡ bỏ các biện pháp phòng ngừa đều có thể phá hỏng nỗ lực của Moskva cho đến thời điểm này.

  Tổng thống Putin cho rằng các thị trưởng sẽ có trách nhiệm quyết định cách thức thực hiện trong các khu vực mà họ quản lý.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:16:00 07/05/2020

  Mỹ xuất hiện điểm nóng mới

  Mặc dù đã có hơn một tháng thực hiện lệnh giãn cách xã hội, song vùng Washington vẫn trở thành điểm nóng mới của dịch COVID-19 tại Mỹ, trong đó nhóm người Mỹ gốc Latinh hoặc gốc Phi là những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

  Theo số liệu thống kê, Washington và các bang láng giềng như Maryland và Virginia đã ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 vượt quá 50.000 ca và khoảng 2.300 ca tử vong.

  Trước đó, đầu tháng 4 vừa qua, Thống đốc bang Maryland Larry Hogan từng dự báo rằng vùng thủ đô Washington D.C sẽ là điểm nóng dịch bệnh tiếp theo, chậm hơn khoảng 2 tuần sau New York. 

  Mặc dù các biện pháp đóng cửa toàn bộ trường học và những doanh nghiệp không thiết yếu cùng lệnh phong tỏa được áp đặt từ cuối tháng 3, nhưng số ca nhiễm mới, nhập viện và tử vong tiếp tục gia tăng tại khu vực này.

  Người đứng đầu dịch vụ y tế công tại hạt Montgomery thuộc bang Maryland giáp với Washington, ông Travis Gayles cho biết: "Chúng tôi đang nằm trong một khu vực có mật độ dân số rất đông. Trong khi đó, chúng tôi vẫn duy trì một số lượng lớn công nhân cần thiết để làm việc và đây là những đối tượng dễ bị lây nhiễm". Rất nhiều trong số những công nhân ở đây là cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha hoặc gốc Phi, và tỷ lệ lây nhiễm cũng như tử vong trong nhóm đối tượng này cao hơn hẳn so với những người da trắng"

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:01:00 07/05/2020

  Thế giới có trên 3,8 triệu ca bệnh; trên 264.000 người tử vong

  Trong 24 giờ qua đã có 84.734 người mắc bệnh và 5.870 người chết trên toàn thế giới. Trong đó, tổng số ca mắc mới ở ba nước Mỹ, Nga và Brazil đã là gần 39.000 người.

  Tính tới 6 giờ sáng 7/5 (giờ Việt Nam), ba nước ghi nhận nhiều ca mắc mới nhất là: Mỹ với 18.957 ca, Nga với 10.559 ca và Brazil với 9.094 ca.

  Mỹ vẫn là nước có nhiều ca tử vong vì COVID-19 nhất trong 24 giờ qua với 1.805 ca. Tiếp đó là Anh với 649 ca. Các nước còn lại đều ghi nhận dưới 500 ca tử vong.

  Tới nay, dịch COVID-19 đã xuất hiện tại 212 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên