WHO bất ngờ phát cảnh báo đáng ngại về Covid-19; Việt Nam viện trợ khẩn cho láng giềng thân thiết

Tình hình trên thế giới có nhiều diễn biến phức tạp.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 21:17:00 26/10/2021

  Thái Lan nói lại: Chưa phát hiện biến thể phụ Delta Plus ở Thái Lan

  Tuổi trẻ dẫn lời Cục trưởng Cục Khoa học y tế Supakit Sirilak cho biết, biến thể phụ AY4.2 của virus Corona chủng mới Sars-CoV-2 (hay còn gọi là Delta Plus) chưa được phát hiện tại nước này như thông tin trước đó.

  WHO bất ngờ phát thông báo cay đắng; Việt Nam viện trợ khẩn cho láng giềng thân thiết - Ảnh 1.

  Các học sinh trung học Thái Lan được tiêm ngừa COVID-19 ngày 15-10 - Ảnh: REUTERS

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:14:00 26/10/2021

  Trung Quốc phong tỏa thành phố 4 triệu dân

  VnExpress đưa tin, Trung Quốc yêu cầu người dân thành phố Lan Châu, thủ phủ của tình Cam Túc, tây bắc Trung Quốc ở nhà. Thành phố có khoảng 4 triệu người.

  Lệnh phong tỏa được đưa ra sau khi nước này ghi nhận 29 ca nhiễm Covid-19 mới, 6 ca ở Lan Châu. Ở đợt dịch mới nhất liên quan đến biến thể Delta này, Trung Quốc đã ghi nhận 198 ca nhiễm từ ngày 17/10.

  WHO bất ngờ phát thông báo cay đắng; Việt Nam viện trợ khẩn cho láng giềng thân thiết - Ảnh 1.

  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm ở Lan Châu, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, hôm 20/10. Ảnh: Reuters

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:12:00 26/10/2021

  Campuchia – Hàn Quốc chính thức ký hiệp định thương mại tự do song phương

  Theo thông cáo báo chí của Bộ Thương mại Campuchia, Bộ trưởng Bộ Thương mại Campuchia Pan Sorasak và Bộ trưởng Bộ Thương mại Hàn Quốc YEO Han-Koo đã chính thức ký Hiệp định Thương mại Tự do song phương Campuchia-Hàn Quốc (CKFTA) theo hình thức trực tuyến vào sáng hôm nay ( 26/10).

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:46:00 26/10/2021

  Nhật Bản lo ngại tàu Trung Quốc và Nga đi qua eo biển nước này

  Bộ trưởng Phòng vệ Nhật Bản Nobuo Kishi bình luận về vụ việc tàu hải quân của Trung Quốc và Nga đã cùng đi qua eo biển Osumi ngoài khơi tỉnh Kagoshima ở miền Tây Nam của nước này rằng: đây là lần đầu tiên Trung Quốc và Nga cùng hoạt động diễn tập dài ngày và qui mô lớn như vậy, là biểu hiện môi trường an ninh của Nhật Bản bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhật Bản sẽ quan tâm đặc biệt đến hoạt động này và gia tăng cảnh giới động thái của quân đội Nga và Trung Quốc.

  Khoảng 10 tàu hải quân của Trung Quốc và Nga đã cùng lúc đi qua eo biển Osumi ngoài khơi tỉnh Kagoshima ở miền Tây Nam của Nhật Bản, sự việc đã được Bộ Phòng vệ Nhật Bản ghi nhận. 

  Thêm vào đó, hôm 13/10, Bộ phòng vệ đã xác nhận một máy bay trực thăng cất cánh từ tàu khu trục tên lửa tối tân cấp Renhai của Trung Quốc đang di chuyển ngoài khơi tỉnh Nagasaki ở miền Tây Nam Nhật Bản. Máy bay phản lực của Lực lượng Phòng vệ trên không đã được điều động, và sau đó máy bay trực thăng nói trên đã hạ cánh xuống tàu khu trục của Trung Quốc mà không xâm phạm vào không phận của Nhật Bản

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:54:00 26/10/2021

  WHO: Chuẩn bị cho đợt bùng phát Covid-19 lớn hơn

  SCMP đưa tin, quan chức hàng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới ở châu Á cho hay, thế giới sẽ có thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 và cần chuẩn bị hệ thống y tế để đối phó cũng như sống chung với các ca nhiễm này. 

  Takeshi Kasai, Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương cho biết: "Ngay cả với những nỗ lực hết sức của chúng tôi, giờ đây có vẻ như rõ ràng ràng virus [Sars-CoV-2] sẽ không biến mất trong thời gian ngắn. Trong khi chúng tôi tiếp tục triển khai việc tiêm chủng và thực hiện các biện pháp ngoài xã hội và vì sức khỏe cộng đồng, chúng ta cần dự kiến sẽ có sự gia tăng thêm nhiều về số ca nhiễm và đảm báo hệ thống y tế được chuẩn bị tốt để đối phó với các ca nhiễm này và giảm thiểu những gián đoạn xã hội mà chúng gây ra," ông Kasai nói với các phóng viên khi bắt đầu cuộc họp kéo dàu 5 ngày dành cho các bộ trưởng y tế."

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:55:00 26/10/2021

  Mỹ "xí xoá" tuyên bố sẽ bảo vệ Đài Loan nếu Trung Quốc tấn công của Tổng thống Biden

  Tuần trước, trả lời CNN, ông sẽ điều quân đội Mỹ đến để bảo vệ Đài Loan.

  "Nếu Trung Quốc tấn công?", người dẫn chương trình Cooper của CNN hỏi tiếp. Và ông Biden trả lời: "Phải, chúng tôi có cam kết thực hiện điều đó."

  Tuyên bố của ông đã vấp phải một loạt đáp trả cứng rắn từ Trung Quốc. Đáp lại, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo về "quyết tâm và khả năng bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ".

  Bắc Kinh đã kêu gọi Mỹ tuân thủ nghiêm túc nguyên tắc một Trung Quốc và các Tuyên bố chung giữa hai nước, thận trọng trong lời nói và việc làm của mình về vấn đề Đài Loan, hoặc sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến quan hệ Trung - Mỹ cũng như hòa bình và ổn định trên eo biển Đài Loan, người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc Vương Văn Bân nói trong một cuộc họp hôm thứ Sáu.

  Trong những tháng gần đây, khi Trung Quốc đã liên tục xâm nhập vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan và có nhiều tuyên bố về việc thống nhất hòn đảo.

  Tuy nhiên, Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao và Lầu Năm Góc sau đó đều khẳng định không có thay đổi nào trong chính sách của Mỹ, bất chấp tuyên bố của Tổng thống Biden.

  Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói với các phóng viên: "Không có sự thay đổi nào. Tổng thống đã không thông báo bất kỳ thay đổi nào trong chính sách của chúng tôi, cũng như không đưa ra quyết định thay đổi chính sách".

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:45:00 26/10/2021

  Lần đầu trong lịch sử, Trung Quốc áp thuế sở hữu mọi loại hình bất động sản

  Trung Quốc - một trong số ít các nền kinh tế thế giới không đánh thuế "sở hữu" bất động sản, trong tương lai có thể sẽ ban hành thuế "sở hữu" loại hình này nhằm kiểm soát những người giàu tích lũy của cải để đầu cơ nhà đất.

  Theo các chuyên gia nhận định, động thái này theo đúng chủ trương "lấy của người giàu, chia cho người nghèo" mà các lãnh đạo đã trước đó đã đề ra.

  Đề án có thể sẽ được thí điểm trong 5 năm, qua đó đánh thuế lên "chủ sở hữu" của tất cả các loại hình bất động sản ngoại trừ một số trường hợp ở nông thôn. Trên thực tế, Trung Quốc đã bàn thảo về vấn đề thuế bất động sản từ năm 2003 nhưng cho đến tận thời điểm hiện tại mới chỉ có Thượng Hải và Trùng Khánh là có áp dụng giới hạn các quy định này với "chủ sở hữu".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:51:00 26/10/2021

  80% bệnh nhân nặng ở Nga đã mua giấy chứng nhận giả về tiêm vaccine Covid-19

  Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh quốc gia Gamalei Alexander Gintsburg cho biết, khoảng 80% người dân nói rằng họ đã được tiêm vaccine Sputnik V, nhưng đồng thời bị ốm với COVID-19 ở dạng nặng đã mua giấy chứng nhận tiêm chủng.

  Ông Gintsburg cho biết, để kiểm tra, có thể sử dụng một phân tích đặc biệt về sự hiện diện của thuốc trong cơ thể những người nói rằng, họ đã tiêm vaccine Sputnik-V. Nếu những người đã được tiêm chủng Sputnik V bị ốm nặng, như dữ liệu cho thấy, đó là những người thật không may, đã sử dụng giấy chứng nhận họ đã mua, giấy chứng nhận giả. Trong số đó, 80% là những người đã mua nó.

  Ông cho rằng: "Mọi người tiêu tiền và sau đó họ bị bệnh và chết vì tiền của họ. Họ đang tự lừa dối mình. Họ dường như có một cái nhìn thay đổi về mặt tâm lý. Họ nghĩ rằng họ thực sự đã được tiêm phòng, nới lỏng mọi giới hạn cách ly. Và nguy cơ mắc bệnh của họ tăng lên đáng kể do hành vi của họ thay đổi. Họ cũng đẩy những người khác vào sự nguy hiểm chết người".

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:56:00 26/10/2021

  Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 2 triệu USD và vật tư y tế cho Lào chống đợt COVID-19 mới

  Thừa ủy quyền của Lãnh đạo cấp cao, chiều 25/10/2021, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ trao tượng trưng quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào ứng phó đợt dịch COVID-19 mới ở Lào. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng chủ trì buổi lễ. Trong buổi lễ cũng có sự tham gia của Đại sứ đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang cùng đại diện một số ban, bộ, ngành của Việt Nam.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:31:00 26/10/2021

  Campuchia tiêm vắc xin Covid-19 vượt chỉ tiêu 100% cho trẻ em

  Thanh niên ghi nhận, theo báo Khmer Times hôm 25.10, giới hữu trách Campuchia đặt mục tiêu tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 1.897.382 trẻ từ 6 đến 12 tuổi, dựa trên thống kê dân số năm 2019. Tuy nhiên, đến ngày 24.10, tổng cộng 1.903.606 trẻ trong độ tuổi này được tiêm mũi đầu tiên, vượt số liệu chính thức đến 6.224 em.

  Số trẻ tiêm đủ liều là 1.670.792. Campuchia bắt đầu tiêm trẻ độ tuổi 6-12 từ ngày 17.9, và trong vòng 38 ngày đã vượt chỉ tiêu, đạt tỷ lệ tiêm đến 100,33%.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:25:00 26/10/2021

  Moderna nói vaccine Covid-19 'hiệu quả với trẻ em'

  VnExpress đưa tin, hãng dược phẩm Morderna (Mỹ) báo cáo rằng vaccine Covid-19 của hãng này tạo phản ứng miễn dịch mạnh và dung nạp tốt ở trẻ 6-11 tuổi.

  Moderna hôm 26/10 cho biết hai liều vaccine Covid-19 của hãng tạo ra kháng thể trung hòa virus ở trẻ em và độ an toàn ngang với các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng ở thanh thiếu niên, người lớn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:14:00 26/10/2021

  Quân đội Sudan giải tán Chính phủ, tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc

  Quân đội Sudan đã giải tán Chính phủ chuyển tiếp, đồng thời bắt giữ tất cả thành viên nội các - người đứng đầu hội đồng cầm quyền quân sự Sudan Abdel Fattah al-Burhan cho hay.

  Cố vấn TT Ukraine dọa xóa sổ Nga; Sudan nóng như lửa: Quân đội giải tán Chính phủ, bắt Thủ tướng - Ảnh 1.

  Hình ảnh trên đường phố thủ đô Khartoum của Sudan hôm 25/10. Ảnh: Getty

  VOV dẫn tuyên bố chính thức về cuộc đảo chính quân sự tại Sudan (25/10) cho biết, ông Abdel Fattah al-Burhan cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực và đổ máu ở nước này.

  Trước đó, một số thành viên chính phủ chuyển tiếp, trong đó có Thủ tướng nước này - ông Abdalla Hamdok đã bị lực lượng quân sự bắt giữa và đưa tới một địa điểm bí mật. Được biết, ông Hamdok từ chối ủng hộ cuộc đảo chính quân sự đang diễn ra. 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 05:43:00 26/10/2021

  Cố vấn tổng thống Ukraine dọa xóa sổ Nga

  Cố vấn tổng thống Ukraine Alexey Arestovich cảnh báo Nga rằng Kiev đang phát triển tên lửa tầm xa và sẽ sớm đạt được khả năng xóa sổ nước Nga trong trường hợp bị tấn công, báo Thanh niên dẫn thông tin từ RT cho hay. 

  Theo ông Arestovich, các chỉ huy quân đội của Ukraine gửi thông điệp tới phía Nga rằng một cuộc tấn công vào Ukraine sẽ là "kết thúc của quân đội Nga và của Liên bang Nga", đồng thời nhận định: quân đội Nga hiểu được năng lực quân sự của Ukraine.

  Hiện Nga vẫn chưa đưa ra phản hồi trước phát ngôn này. 

   - Ảnh 1.

  Tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Ukraine. Ảnh: REUTERS

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên