Tướng cấp cao Quân đội Syria bị phục kích thiệt mạng, chiến sự Syria rực lửa - TT Putin "giáng đòn sấm sét" khiến Mỹ trở tay không kịp

Thiếu tướng về hưu Nejat Eslen tuyên bố: "Nếu Hy Lạp mua tiêm kích tàng hình F-35 thì Thổ Nhĩ Kỳ sẽ dùng tên lửa S-400 để chống lại chúng".

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:04:00 19/11/2020

  Diễn biến chủ yếu chiến sự Azerbaijan và Armenia ngày 19/11/2020

  South Front tổng kết những diễn biến chủ yếu chiến sự Azerbaijan và Armenia ngày 19/11/2020 như sau:

  - Tình đến ngày 19/11, số trạm quan sát của Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga là 23 trạm;

  - Tới hết ngày 18/11, dân cư thuộc các làng Nor Maraga, Nor Aygestan, Nor Seisulan, Nor Karmiravan, Nor Haykadzhur, Ovtashen và Nor Jraberd ở quận Martakert thuộc khu vực Agdam đã và đang thu dọn để rời đi, bàn giao lại cho Azerbaijan kiểm soát, theo chính quyền Armenia;

  - Bộ Quốc phòng Armenia xác nhận có thêm 81 binh sĩ của quân đội nước này thiệt mạng trong cuộc chiến Nagorno-Karabakh;

  - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã có thêm 936 người tị nạn trở về thành phố Stepanakert dưới sự hộ tổng của các binh sĩ gìn giữ hòa bình Nga. Tổng số người hồi hương kể từ khi Nga triển khai lực lượng tới đây là 2.600 người.

  Tướng cấp cao Quân đội Syria bị phục kích thiệt mạng, chiến sự Syria rực lửa - TT Putin giáng đòn sấm sét khiến Mỹ trở tay không kịp - Ảnh 2.

  Bản đồ cập nhật diễn biến chủ yếu chiến sự Azerbaijan và Armenia ngày 19/11/2020

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:06:00 19/11/2020

  Iran cảnh báo nóng: Mỹ không nên tấn công cơ sở hạt nhân của nước này

  Tờ New York Times đưa tin, Tổng thống Trump cùng nội các đã bàn về khả năng tấn công nhà máy làm giàu uranium Natanz của Iran. Nhưng lựa chọn này đã bị hủy bỏ.

  Tuy ý định tấn công này có thể đã tạm được gác qua, tuy nhiên, phát ngôn viên của Chính phủ Iran, ông Ali Rabiei, vẫn mạnh mẽ đáp trả: "Bất kỳ động thái nào ảnh hưởng tiêu cực đến Iran đều sẽ bị nghiền nát".

  Cũng theo phát ngôn viên Ali Rabiei, Iran đang trải qua "những ngày khó khăn" và nhấn mạnh "những diễn biến toàn cầu trên trường quốc tế đang thay đổi nhanh chóng". Ông Rabiei cũng nhấn mạnh rằng Chính phủ Iran duy trì chương trì hạt nhân vì mục đích đảm bảo hòa bình.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:53:00 19/11/2020

  Nối gót Mỹ, Anh cũng rút quân khỏi Afghanistan

  Hôm nay, 19/11/2020, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết Quân đội nước này có thể sẽ cắt giảm số lượng binh sĩ tại Afghanistan, sau một động thái tương tự của Mỹ.

  Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Anh cũng nói thêm trong thời điểm này, Mỹ sẽ không rút toàn bộ quân.

  "Tôi mong rằng đến một thời điểm nào đó Mỹ cắt giảm số lượng binh sĩ, chúng tôi cũng sẽ làm như vậy", Bộ trưởng Ben Wallace trả lời phỏng vấn báo Sky News. Nhà chức trách nhấn mạnh London sẽ tiếp tục phối hợp với Chính phủ Afghanistan và Washington để đảm bảo an ninh cho quốc gia Tây Nam Á này.

  Bộ trưởng Wallace thừa nhận rằng "tại thời điểm hiện tại, nếu Mỹ đơn phương rút quân khỏi một số quốc gia này, các đồng minh ở lại sẽ phải đối mặt với thách thức".

  Trước đó, vào ngày 17/11, Lầu Năm Góc thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định cắt giảm số lượng binh sĩ Mỹ tại Afghanistan từ 4.500 xuống 2.500 vào giữa tháng 1/2021.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:24:00 19/11/2020

  Lực lượng gìn giữ hòa bình Quân đội Nga hộ tống đoàn xe quân sự Azerbaijan ở Nagorno-Karabakh

  Lực lượng gìn giữ hòa bình Quân đội Nga hộ tống đoàn xe quân sự Azerbaijan ở Nagorno-Karabakh từ Shusha đến Fizuli.

  Tướng cấp cao Quân đội Syria bị phục kích thiệt mạng, chiến sự Syria rực lửa - TT Putin giáng đòn sấm sét khiến Mỹ trở tay không kịp - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:27:00 19/11/2020

  Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorno-Karabakh tiếp nhận thêm nhiều vũ khí trang bị

  Một đoạn video mới được hãng tin RT công bố đã cho thấy hình ảnh các binh sĩ gìn giữ hòa bình Nga hộ tống một đoàn xe của Quân đội Azerbaijan đi xuyên qua hành lang Lachin.

  Các xe vận tải quân sự KamAZ với nhiều binh sĩ Quân đội Azerbaijan được triển khai tới thành phố Shusha, và chúng được các xe bọc thép Tigr hộ tống.

  Hiện các binh sĩ gìn giữ hòa bình Nga đã khám xét toàn bộ xe cộ đi qua các trạm quan sát của họ nhằm phát hiện vũ khí và chất nổ.

  Theo các báo cáo ban đầu, hiện đã có 16 trạm quan sát được thiết lập và còn chưa biết sẽ có thêm các trạm kiểm soát lâm thời hay không. Tuy nhiên, lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đang tiếp tục điều thêm nhiều vũ khí trang bị và binh sĩ tới Karabakh.

  Các máy bay vận tải quân sự IL-76 và An-124 liên tục cất cánh chở theo vũ khí trang bị của Lữ đoàn bộ binh cơ giới độc lập số 15 đưa tới Armenia để tham gia lực lượng gìn giữ hoàn bình tại Nagorno-Karabakh.

  Trong vòng 24h qua, Không quân Nga đã tổ chức 20 chuyến bay, chở theo hơn 30 xe thiết giáp và xe đặc chủng cũng như vật tư hậu cần tới Armenia.

  Kể từ ngày 13/11, Azerbaijan và Armenia đã trao đổi thi thể của 385 binh sĩ của 2 bên thiệt mạng trong chiến sự tại Nagorno-Karabakh.

  Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorno-Karabakh tiếp nhận thêm nhiều vũ khí trang bị

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:55:00 19/11/2020

  Tổng thống Nga là nhân tố bảo đảm chấm dứt xung đột Armenia-Azerbaijan

  Bộ Ngoại giao Azerbaijan cho biết vai trò cá nhân và chữ ký của Tổng thống Nga trong tuyên bố 3 bên là đóng góp đặc biệt quan trọng vào tiến trình hòa bình và đảm bảo tiến trình này không bị đảo ngược

  Bộ Ngoại giao Azerbaijan cho rằng chữ ký của Tổng thống Nga Vladimir Putin là một sự đảm bảo giúp các thỏa thuận mới nhất liên quan đến khu vực xung đột Nagorny-Karabakh không thể bị thay đổi.

  Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Azerbaijan cũng "đánh giá cao những nỗ lực của phía Nga nhằm giải quyết xung đột Armenia-Azerbaijan," đồng thời khẳng định "Nga là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, là quốc gia có chung biên giới với khu vực của chúng tôi và có mối quan hệ lịch sử lâu đời với nó.

  Điều này giải thích việc Nga có lợi ích trực tiếp trong việc tăng cường an ninh, ổn định và hòa bình ở Nam Caucasus."

  TT Putin lợi dụng cơ hội trời cho, giáng đòn sấm sét khiến Mỹ trở tay không kịp - Chiến sự Azerbaijan-Armenia nhiều diễn biến mới - Ảnh 1.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:09:00 19/11/2020

  NATO cảnh báo "cái giá rất đắt" nếu Mỹ rút quân quá nhanh khỏi Afghanistan

  Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã ra cảnh báo rằng "cái giá rất đắt" nếu Mỹ và các đồng minh phương Tây rút quân quá nhanh khỏi Afghanistan. Ông nói: "Cái giá của việc rút quân quá nhanh hoặc không phối hợp đúng cách có thể sẽ rất cao".

  Ông tiếp tục: "Có rủi ro rằng Afghanistan sẽ một lần nữa trở thành một bàn đạp của khủng bố quốc tế, nơi chúng có thể lên kế hoạch tổ chức và tiến hành các đợt tấn công nhằm vào đất nước của chúng ta".

  Tổng Thư ký NATO cho biết hiện đang có dưới 12.000 binh sũ NATO đang thường trực tại Afghanistan, bao gồm cả các lực lượng Mỹ.

  TT Putin lợi dụng cơ hội trời cho, giáng đòn sấm sét khiến Mỹ trở tay không kịp - Chiến sự Azerbaijan-Armenia nhiều diễn biến mới - Ảnh 1.

  Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:55:00 19/11/2020

  Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga Nagorno-Karabakh kiểm tra gắt gao tất phương tiện

  Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga Nagorno-Karabakh kiểm tra gắt gao tất phương tiện

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:42:00 19/11/2020

  Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga kiểm tra tất cả các xe cộ tại hành lang Lachin

  Bộ Quốc phòng Nga thông báo các binh sĩ thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình của nước này làm nhiệm vụ ở Nagorno-Karabakh đang tiến hành kiểm tra tất cả các phương tiện giao thông đi qua hành lang Lachin nhằm đảm bảo các phương tiện này không vận chuyển vũ khí và vật liệu nổ".

  Quân cảnh Nga cũng tuần tra trên tất cả các tuyến đường nối tới Stepanakert, thủ phủ của Nước Cộng hòa tự xưng Artsakh.

  Việc mở cửa lại tuyến đường xuyên qua hành lang Lachin cho phép cư dân địa phương vận chuyển nhiều loại hàng hóa từ Armenia tới Nagorno-Karabakh và ngược lại.

  TT Putin lợi dụng cơ hội trời cho, giáng đòn sấm sét khiến Mỹ trở tay không kịp - Chiến sự Azerbaijan-Armenia nhiều diễn biến mới - Ảnh 1.

  Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga tại Nagorno-Karabakh kiểm tra tất cả các phương tiện giao thông đi qua hành lang Lachin.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:04:00 19/11/2020

  Tướng cấp cao Syria thiệt mạng do bị khủng bố IS phục kích

  Sáng sớm ngày 17/11, khủng bố IS đã phục kích và tấn công một đơn vị Quân đội Syria (SAA) tại vùng nông thôn phía Tây Deir Ezzor.

  Đơn vị này đang hành quân tại khu vực Faydat Ibn Muyni’a thì lọt vào ổ phục kích của khủng bố. Giao tranh dữ dội đã nổ ra.

  Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), 12 binh sĩ chính phủ đã thiệt mạng và 17 người khác bị thương.

  Thiếu tướng Bashir Salim Ismail, một chỉ huy cấp cao của Quân đội Syria được cho đã thiệt mạng trong vụ tấn công của khủng bố IS này.

  SAA hiện đang tăng cường lực lượng tới khu vực gần Faydat Ibn Muyni’a cũng như các địa bàn khác ở phía Tây Deir Ezzor.

  TT Putin lợi dụng cơ hội trời cho, giáng đòn sấm sét khiến Mỹ trở tay không kịp - Chiến sự Azerbaijan-Armenia nhiều diễn biến mới - Ảnh 2.

  Thiếu tướng Bashir Salim Ismail của Quân đội Syria được cho đã thiệt mạng trong vụ phục kích của IS

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:51:00 19/11/2020

  Israel công bố ảnh vệ tinh phá hủy các mục tiêu quân sự ở Syria hôm 18/11/2020

  Đêm 17, rạng sáng 18/11, Không quân Israel đã bất ngờ tổ chức đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu quân sự ở Syria. Đợt tấn công này được cho là đã thành công và hôm nay, lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã công bố ảnh vệ tinh chụp lại những mục tiêu so sánh trước và sau khi đánh phá.

  TT Putin lợi dụng cơ hội trời cho, giáng đòn sấm sét khiến Mỹ trở tay không kịp - Chiến sự Azerbaijan-Armenia nhiều diễn biến mới - Ảnh 1.

  Căn cứ quân sự của lực lượng đặc nhiệm Quds Iran tại Syria trước (bên trái) và sau khi bị Israel không kích

  TT Putin lợi dụng cơ hội trời cho, giáng đòn sấm sét khiến Mỹ trở tay không kịp - Chiến sự Azerbaijan-Armenia nhiều diễn biến mới - Ảnh 2.

  Trung tâm chỉ huy của Sư đoàn bộ binh 7 Quân đội Syria trước (bên trái) và sau khi bị Israel không kích

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:26:00 19/11/2020

  Hé lộ vị trí quân cảng của Nga chọn đặt ở Sudan

  TT Putin lợi dụng cơ hội trời cho, giáng đòn sấm sét khiến Mỹ trở tay không kịp - Chiến sự Azerbaijan-Armenia nhiều diễn biến mới - Ảnh 1.

  Vị trí cảng Nga thuê của Sudan

  Nga nói rằng căn cứ tương lai ở Sudan sẽ "đáp ứng các mục tiêu duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực, mang tính chất phòng thủ và không nhằm chống lại các nước khác".

  Cở sở mới sẽ cung cấp một điểm dừng chân hải quân có giá trị cho các lực lượng Nga trong khu vực. Ngoài ra, do nằm ở phía bên kia của kênh đào Suez, nó sẽ trở thành một thành trì hải quân tiềm năng mới ở phía Nam vị trí chiến lược quan trọng.

  Điều này sẽ giúp các tàu chiến Nga ra vào Ấn Độ Dương qua vịnh Aden và Biển Đỏ để dừng chân và tiếp tế mà không cần phải đến Tartus qua Biển Đỏ, thông qua kênh đào Suez và vào Đông Địa Trung Hải.

  Nếu căn cứ thực sự có khả năng hỗ trợ các tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân, nó có thể trở thành một địa điểm hoạt động rất quan trọng cho các tàu ngầm hạt nhân của hải quân Nga, giúp tăng số lượng các cuộc tuần tra mà các tàu này có thể tiến hành trong khu vực và khoảng cách mà chúng có thể hoạt động.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:01:00 19/11/2020

  Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga tiếp tục chiếm lĩnh vị trí

  Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga tiếp tục chiếm lĩnh vị trí để thực hiện nhiệm vụ giám sát lệnh ngừng bắn đã ký giữa Azerbaijan, Armenia và Nga.

  Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga tiếp tục chiếm lĩnh vị trí tại Nagorno-Karabakh

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:59:00 19/11/2020

  BQP Nga công bố bản đồ mới nhất về vị trí các trạm quan sát tại Nagorno-Karabakh

  Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một bản đồ các trạm quan sát quân sự của lực lượng gìn giữ hòa bình nước này triển khai tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh, nơi từng xảy ra những cuộc giao tranh ác liệt giữa Armenia và Azerbaijan.

  Thiếu tướng Igor Konashenkov, một người phát ngôn của BQP Nga cho biết, hiện tại lệnh ngừng bắn đang được giám sát trên toàn tuyến phân giới.

  "Tại khu vực lực lượng gìn giữ hòa bình triển khai, hoạt động giám sát được tiến hành 24/24h tại 23 trạm quan sátđể theo dõi nhất cử nhất động của các bên tuân thủ lệnh ngừng bắn.

  Trong số 23 trạm quan sát thì có 11 trạm chịu trách nhiệm phía Bắc và 12 trạm ở phía Nam", hãng tin RIA Novosti dẫn tuyên bố của Thiếu tướng Konashenkov.

  Ông cũng xác nhận thêm rằng binh sĩ gìn giữ hòa bình Nga đã được triển khai tại thành phố Stepanakert  (còn được gọi là Khankendi) và cho biết nơi đây chính là trung tâm điều hành hoạt động gìn giữ hòa bình.

  TT Putin lợi dụng cơ hội trời cho, giáng đòn sấm sét khiến Mỹ trở tay không kịp - Chiến sự Azerbaijan-Armenia nhiều diễn biến mới - Ảnh 2.

  Vị trí mới nhất về các trạm quan sát của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga tại Nagorno-Karabakh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:40:00 19/11/2020

  Tổng thống Azerbaijan Aliyev yêu cầu Armenia bồi thường tổn thất

  Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev tuyên bố ông muốn phía Armnia phải trả tiền bồi thường cho đất nước của ông về những tài sản đã bị phá hủy hay hư hại trong quá trình chuyển giao quyền tiếp quản quận Kalbajar.

  Trong chuyến thăm tới thành phố Jebrayil ở phía Nam Karabakh, ông Aliyev đã thể sẽ khiến Armenia phải bồi thường cho nhưng tòa nhà bị hư hại hay bị phá hủy, mà nhiều trong số đó bị đốt bỏ bởi những người dân di tản khỏi nhà của họ trước khi các lực lượng Azerbaijan tới khu vực này.

  Ông phát biểu: "Chúng ta đang đứng giữa trung tâm thành phố Jebrayil. Không còn một ngôi nhà nào lành lặn. Chỉ có các công trình quân sự, còn lại, tất cả cơ sở hạ tầng - nhà cửa, tòa nhà và trường học - đều đã bị phá hủy".

  TT Putin lợi dụng cơ hội trời cho, giáng đòn sấm sét khiến Mỹ trở tay không kịp - Chiến sự Azerbaijan-Armenia nhiều diễn biến mới - Ảnh 1.

  Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:21:00 19/11/2020

  Israel sẽ không để Iran đặt chân ở Syria

  Thủ tướng Israeli Benjamin Netanyahu một lần nữa lên tiếng khẳng định rằng Israel sẽ không cho phép Iran đặt được chân ở Syria.

  "Đây là chính sách nhất quán mà tôi đã tiến hành từ nhiều năm nay, và chúng tôi sẽ không để cho quân đội Iran đặt chân được ở Syria. Chúng tôi sẽ không tha thứ cho họ".

  Ông nhấn mạnh rằng "bất cứ kẻ nào tìm cách tấn công chúng tôi đều sẽ phải hứng chịu đòn thù mạnh mẽ nhất".

  TT Putin lợi dụng cơ hội trời cho, giáng đòn sấm sét khiến Mỹ trở tay không kịp - Chiến sự Azerbaijan-Armenia nhiều diễn biến mới - Ảnh 1.

  Thủ tướng Israeli Benjamin Netanyahu

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:33:00 19/11/2020

  Hình ảnh một chốt kiểm soát quân sự của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga tại Karabakh

  TT Putin lợi dụng cơ hội trời cho, giáng đòn sấm sét khiến Mỹ trở tay không kịp - Chiến sự Azerbaijan-Armenia nhiều diễn biến mới - Ảnh 1.
  TT Putin lợi dụng cơ hội trời cho, giáng đòn sấm sét khiến Mỹ trở tay không kịp - Chiến sự Azerbaijan-Armenia nhiều diễn biến mới - Ảnh 2.
  TT Putin lợi dụng cơ hội trời cho, giáng đòn sấm sét khiến Mỹ trở tay không kịp - Chiến sự Azerbaijan-Armenia nhiều diễn biến mới - Ảnh 3.
  TT Putin lợi dụng cơ hội trời cho, giáng đòn sấm sét khiến Mỹ trở tay không kịp - Chiến sự Azerbaijan-Armenia nhiều diễn biến mới - Ảnh 4.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:23:00 19/11/2020

  Hình ảnh các vật liệu nổ được phát hiện ở cao nguyên Golan khiến Israel tấn công Syria

  Các vật liệu nổ được cho là do các tay súng Syria do Iran dẫn đầu cài đặt ở cao nguyên Golan đã bị lực lượng phòng vệ Israel (IDF) phát hiện và dẫn tới quyết định không kích vào lực lượng Iran ở Syria.

  TT Putin lợi dụng cơ hội trời cho, giáng đòn sấm sét khiến Mỹ trở tay không kịp - Chiến sự Azerbaijan-Armenia nhiều diễn biến mới - Ảnh 1.
  TT Putin lợi dụng cơ hội trời cho, giáng đòn sấm sét khiến Mỹ trở tay không kịp - Chiến sự Azerbaijan-Armenia nhiều diễn biến mới - Ảnh 2.

  Các vật liệu nổ được phát hiện ở cao nguyên Golan khiến Israel tấn công Syria

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:59:00 19/11/2020

  Thua trận ở Nagorno-Karabakh, Thủ tướng Armenia chịu sức ép cực lớn

  Sau khi thỏa thuận ngừng bắn tại Nagorno-Karabakh được ký kết mà theo như giới quan sát quốc tế nhận định là "biên bản đầu hàng" của Armenia, Thủ tướng Pashinyan phải chịu những sức ép vô cùng lớn, do vậy ông quyết định cải tổ Chính phủ với lộ trình 15  công việc tiếp theo, trong đó có những thay đổi nội các.

  Ông Pashinyan viết trên Facebook:

  "Tôi nhấn mạnh rằng tôi coi mình là người chịu trách nhiệm chính về tình hình hiện nay, nhưng tôi cũng là người chịu trách nhiệm chính trong việc thiết lập sự ổn định và an ninh của đất nước. Vì vậy, tôi trình bày một lộ trình và để thực hiện nó, tôi đã khởi xướng những thay đổi trong thành phần Chính phủ".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:26:00 19/11/2020

  Israel công bố video các vụ tập kích mới nhất vào Syria

  Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) vừa công bố những video ghi lại ảnh của các đợt tấn công mà họ mới thực hiện nhằm vào Syria trong thời gian gần đây.

  Trong video, dường như là được ghi từ mặt đất cho thất ít nhất 3 đòn tập kích chính xác nhằm vào các vị trí quân sự không xác định địa điểm ở Syria.

  IDF tuyên bố những vụ tấn công kể trên nhằm đáp trả nỗ lực của "một nhóm tay súng Syria do Iran dẫn đầu" đang âm mưu cài đặt các thiết bị nổ trên đường phân tuyến Israel-Syria dọc theo khi vực do Israel chiếm đóng ở cao nguyên Golan.

  Các vụ tấn công được cho là nhằm vào một căn cứ quân sự của Iran ở gần sân bay quốc tế Damascus, một tổ hợp bí mật dành cho các quan chức cấp cao Iran, 1 trung tâm chỉ huy của Sư đoàn bộ binh số 7 của Quân đội Syria cũng như một số hệ thống phòng không.

  Israel công bố video các vụ tập kích mới nhất vào Syria

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:41:00 19/11/2020

  Liên quân do Saudi dẫn đầu tuyên bố bắn hạ 1 UAV của Houthi

  Thông tấn nhà nước Saudi Arabia (SPA) đưa tin liên quân do Saudi dẫn đầu đã đánh chặn và phá hủy một máy bay không người lái do lực lượng Houthi phóng vào quốc gia này.

  Người phát ngôn của liên quân, chuẩn tướng Turki Al-Maliki, tuyên bố trong một thông báo chính thức rằng chiếc UAV nói trên của lực lượng Houthi đang nhằm vào các mục tiêu dân sự và dân thường ở khu vực phía Bắc".

  SPA cho biết liên quân đã đánh chặn và phá hủy chiếc UAV này, và mô tả nó như là một chiếc "xe đánh bom liều chết". Tuy nhiên, thông báo của SPA không liết lộ về thương vong cũng như các tổn thất.

  TT Putin lợi dụng cơ hội trời cho, giáng đòn sấm sét khiến Mỹ trở tay không kịp - Chiến sự Azerbaijan-Armenia nhiều diễn biến mới - Ảnh 1.

  Tên lửa hành trình và UAV được Houthi ra mắt hồi tháng 7/2019. Ảnh: Reuters.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:01:00 19/11/2020

  Thượng viện Nga cho phép sử dụng lực lượng vũ trang tại Nagorno-Karabakh

  Hãng thông tấn TASS đưa tin, ngày 18/11, Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga đã thông qua một nghị quyết cho phép Tổng thống Nga triển khai binh sỹ tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh từ ngày 10/11.

  Theo nghị quyết này, Tổng thống Nga sẽ được phép triển khai binh sỹ trang bị vũ khí, trang thiết bị quân sự cần thiết và những thiết bị đặc biệt tới Nagorno-Karabakh bắt đầu từ ngày 10/11, theo tuyên bố chung giữa Tổng thống Azerbaijan, Thủ tướng Armenia và Tổng thống Nga được ký kết hôm 9/11.

  Việc triển khai lực lượng vũ trang Nga đảm bảo sự phù hợp với các thỏa thuận về chấm dứt chiến tranh và các hành động thù địch khác từ phía Azerbaijan và Armenia nhằm ngăn chặn thương vong và phá hủy nghiêm trọng cơ sở hạ tầng dân sự.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:50:00 19/11/2020

  Giao tranh dữ dội bùng nổ giữa lực lượng người Kurd và phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn

  Trong đêm qua, rạng sáng nay, giao tranh dữ dội đã bùng nổ giữa các tay súng phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn với Lực lượng người Kurd (YPG) tại Al-Bab trên vùng nông thôn Aleppo.

  Theo các báo cáo từ Aleppo, lực lượng YPG và Quân đội Quốc gia Syria (SNA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tấn công lẫn nhau ở mặt trận phía Tây Al-Bab, các cuộc đọ súng ác liệt diễn ra trong nhiều giờ liền.

  Cả hai bên đều đổ lỗi cho nhau là đã nổ súng trước. Hiện chưa rõ thương vong của các bên. Thông tin có lẽ sẽ được cập nhật trong ít giờ tới.

  TT Putin lợi dụng cơ hội trời cho, giáng đòn sấm sét khiến Mỹ trở tay không kịp - Chiến sự Azerbaijan-Armenia nhiều diễn biến mới - Ảnh 2.

  Lực lượng người Kurd (YPG).

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:40:00 19/11/2020

  TT Putin "giáng đòn sấm sét", Mỹ bất ngờ, trở tay không kịp

  Giữa lúc bầu cử Mỹ còn đang lùm xùm, chưa có kết quả cuối cùng ai sẽ là tổng thống đắc cử thì Tổng thống Nga Putin đã lợi dụng "cơ hội trời cho" để ra đòn quyết định, khiến Mỹ trở tay không kịp.

  Theo đó, Tổng thống Putin bất ngờ xác nhận Nga sắp có căn cứ hải quân thứ hai ở nước ngoài mà cụ thể là tại Sudan, căn cứ còn lại là Tartus ở Syria. Căn cứ Sudan sẽ đóng vai trò vô cung quan trọng, đảm bảo cho các tàu chiến của hải quân Nga cập cảng và tiếp tế, cũng như thực hiện các hoạt động bảo dưỡng.

  Tờ Financial Times nhận định, thỏa thuận của Sudan với Nga "có thể được coi là một đòn giáng mạnh vào Washington".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:07:00 19/11/2020

  Nga tố Mỹ và các đồng minh tức giận vì Moscow có 'công lớn' hóa giải điểm nóng xung đột

  Ngày 18/11, Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga Sergei Naryshkin đã cáo buộc một số nước phương Tây đang tìm cách kích động lại cuộc xung đột ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh để đẩy Moscow ra khỏi khu vực Ngoại Caucasus.

  Ông Naryshkin nêu rõ: "Theo thông tin mà chúng tôi có được, một số nước phương Tây đang kích động những người Armenia và Azerbaijan theo chủ nghĩa dân tộc để làm mất uy tín và phá vỡ các thỏa thuận ngừng bắn".

  Theo ông Naryshkin, các nước này đang cố thuyết phục những người Armenia rằng, hòa bình ở Nagorno-Karabakh là một thất bại đối với Yerevan và "tiêm nhiễm những ý tưởng về sự cần thiết của một ‘cuộc chiến tranh đến thắng lợi cuối cùng’".

  "Mặt khác, những người Azerbaijan được thông báo rằng Điện Kremlin đã ‘đánh cắp chiến thắng của họ’ khi quân đội Azerbaijan chỉ còn một bước nữa là có thể chiếm lấy Stepanakert", quan chức tình báo Nga nói thêm.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:56:00 19/11/2020

  Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng khai hỏa tên lửa S-400 vào F-35 Hy Lạp

  Nejat Eslen, một Thiếu tướng về hưu của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố: "Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng khai hỏa tên lửa S-400 vào F-35 Hy Lạp nếu nước này đặt mua chúng. Cả thể giới đều biết những chiến đấu cơ này không thể tàng hình trước các hệ thống radar của tổ hợp tên lửa tối tân này do Nga chế tạo. Đó chính là điều mà Mỹ lo sợ".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Nóng
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên