Nóng: Bắc Ninh ghi nhận thêm 14 ca dương tính SARS-CoV-2; Nữ nhân viên y tế ở An Giang tử vong sau tiêm vaccine Covid-19

Bản tin chiều ngày 7/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 46 ca mắc COVID-19, trong đó 6 ca nhập cảnh được cách ly ngay, 40 ca cộng đồng, trong đó riêng Bệnh viện K có 11 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 3.137 bệnh nhân.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:31:00 07/05/2021

  Bắc Ninh phát hiện thêm 14 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan BV Bệnh Nhiệt đới

  Tối 7/5, Sở Y tế Bắc Ninh ghi nhận thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

  Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang tối 7/5, dịch đang diễn biến phức tạp trên địa bàn. Ngay trong đêm, Sở Y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 15.000 dân xã Mão Điền, và thực hiện xuyên đêm.

  Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh chỉ đạo các địa phương thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2, F3; khoanh vùng, cách ly, xử lý môi trường, xét nghiệm diện rộng.

  Như vậy tính đến tối 7/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 29 ca dương tính trong đó Bộ Y tế đã công bố 12 ca, đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. 17 ca chưa được Bộ Y tế ghi nhận.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:49:00 07/05/2021

  Hai mẹ con được phát hiện mắc Covid-19 ở Bệnh viện K Tân Triều

  Tối 7/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) TP Hà Nội đã thông tin về hai ca bệnh Covid-19 ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội, được phát hiện tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Đây là 2/11 ca bệnh được phát hiện tại Bệnh viện K đến chiều nay.

  Cụ thể, bệnh nhân thứ nhất là bà N.T.Đ, là nữ, sinh 1942. Nghề nghiệp: làm ruộng. Địa chỉ: Thôn Yên Lạc, Đồng Lạc, Chương Mỹ, Hà Nội. Xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 ngày 7/5.

  Đây là bệnh nhân điều trị tại khoa Ngoại Gan Mật, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

  Bệnh nhân thứ 2 là N.T.H là nữ, sinh 1964. Nghề nghiệp: làm ruộng. Địa chỉ: Thôn Yên Lạc, Đồng Lạc, Chương Mỹ, Hà Nội. Xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 ngày 7/5.

  Bệnh nhân là con gái của bệnh nhân N.T.Đ tại khoa Ngoại Gan Mật Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

  Bấm link để đọc lịch trình chi tiết của 2 trường hợp:

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:39:00 07/05/2021

  Người đầu tiên tử vong sau tiêm vaccine Covid-19

  Theo BS Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế An Giang, ngày 7/5 trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận một trường hợp tử vong do sốc phản vệ sau tiêm chủng vắc xin COVID-19 của AstraZeneca.

  Người tử vong là nữ nhân viên y tế 35 tuổi đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu.

  Trước khi tiêm vắc xin tại điểm tiêm ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu sáng 6/5, nữ nhân viên y tế này đã được khám sàng lọc và giải thích về các phản ứng sau tiêm.

  Sau khi tiêm, Bệnh nhân có phản ứng sốc và đã được Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu xử lý theo đúng phác đồ. Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu đã kết nối hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang và Bệnh viện Chợ Rẫy để kịp thời được tư vấn xử lý.

  Ngay sau đó bệnh nhân được chuyển về tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cử các chuyên gia hồi sức tích cực đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang để hỗ trợ cấp cứu.

  Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong ngày 7/5/2021.

  Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế An Giang, nguyên nhân dẫn đến tử vong là sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng non steroid (giảm đau kháng viêm).

  Đây là trường hợp rất hiếm gặp trong thực tế tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã gọi điện chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình, người thân của nữ nhân viên y tế và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch y tế tỉnh An Giang.

  Bài viết được dẫn nguồn từ: 

  Ca tử vong sau tiêm vắc xin phòng COVID-19: Sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng Non Steroidsuckhoedoisong.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:04:00 07/05/2021

  1 nhân viên y tế là F0 từng đến Flamingo Đại Lải

  Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc vừa có thông báo khẩn về một ca F0 được phát hiện ngày 6/5, có tiền sử dịch tễ liên quan đến địa bàn Vĩnh Phúc.

  Cụ thể, bệnh nhân Đ.M.L., sinh năm 1994, là nhân viên y tế của khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Người này từng trực tiếp chăm sóc cho 4 bệnh nhân mắc Covid-19 trong bệnh viện.

  Bộ Y tế ghi nhận 40 ca Covid-19 cộng đồng, riêng Hà Nội 24 ca; TP.HCM ghi nhận nhiều F1, sắp tới rất căng thẳng - Ảnh 1.

  Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã phải chỉ đạo cách ly xã hội toàn TP Vĩnh Yên từ ngày 7/5. Ảnh: Ngọc Tân.

  Từ 1/5 đến 3/5, bệnh nhân tự đi xe máy đến cơ quan làm việc, trực 3 ngày rồi về nhà. Tối 3/5, bệnh nhân đi uống trà chanh cùng người đàn ông tên Hồng (không tiếp xúc với mọi người).

  Ngày 29/4, bệnh nhân đi chơi tại khu du lịch Flamingo Villa (Đại Lải, Vĩnh Phúc) cùng với 5 người khác bằng xe máy. F0 ngủ một đêm ở khu du lịch và trở về nhà vào trưa 30/4.

  Từ ngày 4/5, bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương gọi vào cách ly và xét nghiệm Covid-19 tại viện. Ngày 6/5, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Qua truy vết, cơ quan y tế đã xác định được 9 F1 liên quan đến bệnh nhân Đ.M.L.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây:

  Truy vết F0 từng đến Flamingo Đại Lảizingnews.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:57:00 07/05/2021

  68 y, bác sĩ Bệnh viện K Tân Triều trở thành F1

  Chiều 7/5, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì cuộc làm việc trực tuyến của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP với các đơn vị trực thuộc.

  Tính đến 17h cùng ngày, Hà Nội đã ghi nhận 12 ca mắc tại cộng đồng và 2 chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

  Tại cuộc họp, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, thông tin đơn vị đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm nCoV tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, nâng tổng số ca mắc lên 11 người.

  Với 11 trường hợp F0, lãnh đạo Sở Y tế cho biết đã ghi nhận 169 trường hợp F1 với 57 bệnh nhân, 44 người nhà và 68 nhân viên y tế. Số F1 này đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Sở Y tế đề nghị UBND huyện Thanh Trì tiếp tục rà soát, đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác cách ly, phong tỏa tại đây.

  Bộ Y tế ghi nhận 40 ca Covid-19 cộng đồng, riêng Hà Nội 24 ca; Phó Chủ tịch TP.HCM: TP.HCM ghi nhận nhiều F1, sắp tới rất căng thẳng - Ảnh 1.

  Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trở thành ổ dịch có nhiều yếu tố phức tạp. Ảnh: Phạm Thắng.

   

  "Nếu như hôm qua chúng ta vừa phải đối mặt với ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương thì nay đã thêm một bệnh viện nữa bị tấn công

  Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội

   

  Bài viết được dẫn nguồn từ: 

  68 y, bác sĩ Bệnh viện K Tân Triều trở thành F1zingnews.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:54:00 07/05/2021

  Chiều 7/5: Thêm 40 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Hà Nội 24 ca

  Bản tin chiều ngày 7/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 46 ca mắc COVID-19, trong đó 6 ca nhập cảnh được cách ly ngay, 40 ca cộng đồng, trong đó riêng Bệnh viện K có 11 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 3.137 bệnh nhân.

  Thông tin ca mắc mới: 46 ca mắc mới (BN3092-3137), trong đó có 06 ca nhập cảnh tại Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (02), Quảng Trị (1), Bình Thuận (1) và 40 ca mắc ghi nhận trong nước tại Hà Nội (24), Hải Dương (01), Điện Biên (1), Hà Nam (1), Nghệ An (1), Hưng Yên (04), Nam Định (1), Đà Nẵng (5), Phú Thọ (1), Vĩnh Phúc (1).

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:55:00 07/05/2021

  'TP.HCM ghi nhận nhiều F1, sắp tới rất căng thẳng'

  Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều 7/5, Phó chủ tịch Dương Anh Đức nhận định hiện tại, TP.HCM chưa xuất hiện nhiều ca dương tính.

  "Tuy nhiên, ngành y tế vẫn ghi nhận rất nhiều trường hợp F1 liên quan các chuyến bay nên nguy cơ rất cao. Thời gian tới rất căng thẳng, thành phố cần đề cao cảnh giác, kịp thời phát hiện các nguy cơ dịch bệnh từ bên ngoài", Phó chủ tịch TP.HCM Dương Anh Đức yêu cầu.

  Theo ông Đức, tình hình hiện tại, các bệnh viện ở Hà Nội đang tạo ra những chùm lây nhiễm, không loại trừ trường hợp có người liên quan đã vào TP.HCM dịp nghỉ lễ. Thông tin từ sân bay Tân Sơn Nhất cho thấy lượng người ra vào thành phố dịp nghỉ lễ vừa qua rất đông.

  Phó Chủ tịch TP.HCM: TP.HCM ghi nhận nhiều F1, sắp tới rất căng thẳng; Nữ nhân viên chùa Tam Chúc dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Phó chủ tịch Dương Anh Đức tăng cường kiểm tra đột xuất việc phòng chống dịch tại các địa phương. Ảnh: Duy Hiệu.

  Phó chủ tịch Dương Anh Đức cho biết qua khảo sát, ông nhận thấy nhiều trường học của thành phố chưa tự đánh giá mức độ an toàn và cập nhật lên bản đồ an toàn Covid-19 mà Bộ Y tế ban hành. Các trường cần sớm thực hiện việc này.


   

  Đề nghị các địa phương hỗ trợ để việc hiến máu không đứt đoạn. Bên cạnh đó, kiểm soát để không vi phạm quy định về chống dịch

  Ông Dương Anh Đức


  Bài viết được dẫn nguồn từ: 

  'TP.HCM ghi nhận nhiều F1, sắp tới rất căng thẳng'zingnews.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:18:00 07/05/2021

  Cô gái tắt điện thoại sau khi tiếp xúc gần với khách Trung Quốc mắc Covid-19

  Ngày 7/5, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa tiến hành truy vết khẩn cấp, đưa đi cách ly một phụ nữ là F1, có tiếp xúc gần với 1 trong 2 chuyên gia người Trung Quốc mắc Covid-19 tại khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng.

  Đây là 2 chuyên gia người Trung Quốc nghi ngờ gây ra chùm dịch Covid-19 đang bùng phát tại Đà Nẵng. Hai người này được phát hiện mắc Covid-19 sau khi rời Đà Nẵng về nước.

  Theo đó, qua công tác truy vết dịch tễ liên quan 2 chuyên gia Trung Quốc, tối 6/5, Công an TP Đà Nẵng phát hiện một trường hợp có tiếp xúc gần với 1 trong 2 người tại khách sạn Mường Thanh (Đà Nẵng) nhưng không khai báo và không thể liên lạc được. Số điện thoại người này khi lưu lại thông tin ở khách sạn liên tục tắt máy.

  Công an Đà Nẵng sau đó đã báo thông tin trên cho Công an tỉnh Quảng Ngãi truy vết theo số CMND để lại khách sạn. Công an Quảng Ngãi đã xác minh được danh tính của trường hợp trên N.T.Q (nữ, ngụ ở xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi) và đang trú tại 1 căn hộ thuộc khu đô thị An Phú Sinh (tổ 1, phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi).

  Q khai nhận đã tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc ở khách sạn Mường Thanh và tiếp tục ở lại Đà Nẵng đến ngày 4/5 mới quay về Quảng Ngãi trên ô tô BKS 43A 43461. Q đi cùng con trai và 1 người bạn. Tại Quảng Ngãi, cả 3 trú ở khu đô thị An Phú Sinh.

  Ngày 5/5, Q. đến nhà người bạn ở hẻm 29 Nguyễn Trãi, 16 giờ cùng ngày đi cùng nhóm bạn ăn bánh canh ở đường Bùi Thị Xuân.

  Sáng 6/5, sau khi đi ăn sáng, Q. đi siêu thị Vimart ở đường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi.

  Q. hiện được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm y tế - Cơ sở 2 Bình Sơn.

  Bài viết được dẫn nguồn từ: 

  Cô gái tắt điện thoại sau khi tiếp xúc gần với khách Trung Quốc mắc Covid-19 ở khách sạnsoha.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:13:00 07/05/2021

  Đà Nẵng thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan bệnh viện

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:11:00 07/05/2021

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu gắn camera tại khu cách ly để giám sát chặt chẽ

  Chiều 7/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 quốc gia, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh việc xuất hiện các ổ dịch trong nước, đặc biệt là nhiều ổ dịch còn một số ca chưa xác định được nguồn lây nhiễm khiến tình hình dịch Covid-19 của đợt bùng phát thứ 4 phức tạp hơn trước.

  "Vừa qua, gần 20.000 chuyên gia và lao động kỹ thuật nước ngoài nhập cảnh, qua kiểm tra cho thấy nhiều khách sạn thực hiện không nghiêm", ông Đam nói.

  Vì vậy, Phó thủ tướng yêu cầu các khu cách ly phải gắn camera giám sát. Nếu để xảy ra tình trạng không nghiêm, sẽ xử lý không chỉ người đứng đầu khu cách ly mà cả người giám sát các khu cách ly này. Các chuyên gia sau khi hết cách ly phải đi lại và làm việc theo kế hoạch. Với người Việt Nam sau thời gian cách ly tập trung, sẽ phải được bàn giao về cho địa phương nơi họ cư trú. Tổ dân phố, tổ Covid-19 cộng đồng phải thường xuyên kiểm tra những người này.

  "Khi trở về từ khu cách ly thì phải có sự theo dõi, tránh sự bỏ sót, ai bỏ sót sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu gắn camera tại các khu cách ly và xử nghiêm việc đeo khẩu trang (Clip: Lan Anh)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:48:00 07/05/2021

  TPHCM: Khoanh vùng, đóng cửa một quán ăn ở quận 11, cách ly 14 người

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:05:00 07/05/2021

  Ca dương tính SARS-CoV-2 ở Điện Biên là nữ Giám đốc thư viện tỉnh, có 62 người tiếp xúc gần

  Chiều 7/5, trao đổi với PV, ông Lường Văn Toản - Chủ tịch phường Nam Thanh (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) xác nhận, trường hợp người phụ nữ tên L. T. H. (55 tuổi, trú tại phường Nam Thanh) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Theo ông Toản, bà H. là Giám đốc thư viện tỉnh Điện Biên. Người này có mã số bệnh nhân BN 3096.

  Ông Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Điện Biên cho hay, bà H. bay trên chuyến bay số VN160 ngày 29/4 tuyến Đà Nẵng - Hà Nội (có chuyên gia người Trung Quốc mắc Covid-19 sau khi nhập cảnh từ Việt Nam trở về Trung Quốc).

  Người phụ nữ này ban đầu có kết quả xét nghiệm âm tính, nhưng đến ngày 6/5 xét nghiệm cho kết quả 2 lần dương tính với SARS-CoV-2.

  Hôm 2/5, sau khi có thông báo của Bộ Y tế về chuyến bay số VN160 ghi nhận có chuyên gia người Trung Quốc mắc Covid-19, bà H. ra Trạm Y tế phường Nam Thanh khai báo y tế, thực hiện cách ly tại Khu cách ly tập trung xã Tà Lèng TP. Điện Biên Phủ.

  Người đứng đầu ngành y tế Điện Biên cho biết thêm, có 62 trường hợp F2 liên quan tới bệnh nhân H. trở thành F1 được đưa vào cách ly tập trung.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn: 

  Ca dương tính SARS-CoV-2 ở Điện Biên là nữ Giám đốc thư viện tỉnh, có 62 người tiếp xúc gầnsoha.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:46:00 07/05/2021

  Nữ nhân viên chùa Tam Chúc dương tính SARS-CoV-2

  Chiều 7/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Dương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hà Nam) cho biết, theo thông báo của CDC Hà Nội, trong 10 trường hợp phát hiện dương tính SARS-CoV-2 ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều có 1 trường hợp quê ở Hà Nam.

  Theo đó, trường hợp này là nữ, tên N.T.M. T. có địa chỉ tại 244, Quang Trung, thị trấn Quế, huyện Kim Bảng. Trường hợp này là nhân viên y tế tại chùa Tam Chúc và đang chăm sóc người nhà điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

  Kết quả xét nghiệm của Bệnh viện K cơ sở Tân Triều sáng ngày 7/5 cho thấy, chị này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Ngay sau khi được thông báo, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Kim Bảng đã thần tốc truy vết xác định được 68 trường hợp F1. Trong số các F1 được xác định đến thời điểm này, có 13 người tại thị trấn Quế, 23 người tại xã Liên Sơn, 32 người tại chùa Tam Chúc.

  Bấm link để đọc lịch trình chi tiết của ca dương tính:

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:49:00 07/05/2021

  "Ổ dịch" Bệnh viện K phức tạp hơn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, 5.000 người liên quan

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết "ổ dịch" tại Bệnh viện K có tính chất còn phức tạp hơn cả ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, trong đó có hơn 5.000 người liên quan.

  Sáng 7-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã trực tiếp kiểm tra việc thực hiện phong toả tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và cơ sở Tam Hiệp (huyện Thanh Trì). Cùng đi có Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Thanh Trì.

  Chủ tịch Hà Nội: Ổ dịch Bệnh viện K phức tạp hơn BV Bệnh nhiệt đới; Nam Định có ca đầu tiên dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn: 

  Ổ dịch Bệnh viện K phức tạp hơn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, 5.000 người liên quannld.com.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:42:00 07/05/2021

  Hải Dương ra thông báo khẩn tìm người từng đi chùa Tam Chúc và nhiều địa điểm

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:30:00 07/05/2021

  Từ 18h hôm nay, TPHCM dừng hoạt động phòng gym, bi-a, tiệc cưới

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:24:00 07/05/2021

  Phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện K Tân Triều

  Ngay sau khi có lệnh cách ly Bệnh viện K Tân Triều, lực lượng quân đội đã chuẩn bị phương án phun tiêu độc khử khuẩn toàn bệnh viện, nhiều nhân viên cán bộ y tế của viện đã trở lại để cách ly.

  Ghi nhận vào lúc 11h trưa cùng ngày, 4 phương tiện và 20 cán bộ, chiến sĩ Đại đội PCCC, bộ tham mưu Bộ tư lệnh thủ đô có mặt chuẩn bị phun tiêu trùng khử độc khuôn viên bên ngoài và bên trong bệnh viện K.

  Lực lượng quân đội phun khử khuẩn sau khi ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K (Clip: Việt Hùng)

  Khoảng 8h sáng 7/5, lực lượng chức năng và đội ngũ bảo vệ của Bệnh viện K Tân Triều, huyện Thanh Trì thiết lập hàng rào barie ngay cổng bệnh viện. Phía bên ngoài, có đặt bảng thông báo "Do tình hình Covid-19, tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân".

  Sau khi có lệnh tạm thời phong toả Bệnh viện K, rất đông người dân đã cung cấp nhu yếu phẩm vào bên trong

  Đây là bệnh viện tuyến trung ương thứ 2 trên địa bàn Hà Nội tạm đóng cửa do nghi có ca bệnh Covid-19. Trước đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã cách ly y tế từ ngày 5-5 sau khi ghi nhận ca bệnh Covid-19.

  Hiện tại Bộ Y tế và thành phố đang chỉ đạo các bộ, ban ngành, đặc biệt là CDC và công an nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

  Từ ngày 7/5, Bệnh viện K tạm dừng tiếp nhận người bệnh đến khám, điều trị tại 3 cơ sở của bệnh viện, cho đến khi có thông báo tiếp theo.

  Trong thời gian này, người bệnh ngoại trú vui lòng liên hệ với bác sĩ điều trị để Bệnh viện phối hợp với cơ sở y tế chuyên khoa tại địa phương theo dõi, điều trị cho người bệnh.

  Tính đến sáng nay, đã ghi nhận 10 ca dương tính COVID-19 tại Bệnh viện K. Lãnh đạo thành phố Hà Nội và Bộ Y tế đã đến kiểm tra, yêu cầu cách ly cả 3 cơ sở của bệnh viện.

  Phong toả Bệnh viện K, chuẩn bị phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện (Clip: Việt Hùng)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:54:00 07/05/2021

  TP.HCM phong tỏa hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, Q.3

  Từ tối 6.5 đến sáng 7.5, cơ quan chức năng Q.3 đã phong tỏa tạm thời, cách ly một đoạn trong hẻm 359, đường Lê Văn Sỹ, đồng thời lấy mẫu nhiều người để giám sát Covid-19.

  Thông tin ban đầu cho biết, bệnh nhân anh T.H.T. (22 tuổi, quê ở An Giang), tạm trú 359/1/31A Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3 đã nhiễm Covid-19, từng cách ly điều trị và về TP.HCM ngày 19.4. 

  Ngày 6.5, bệnh nhân đi xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để xuất khẩu lao động và bị phát hiện dương tính Covid-19 trở lại nên đã được cách ly.

  Hẻm 359 có 61 hộ, 210 người thường trú, 27 người tạm trú, 18 người lưu trú. Nơi cư trú bệnh nhân T. là căn hộ cho thuê, có 4 tầng, 18 người lưu trú.

  TP.HCM: Phong toả con hẻm, cách ly hơn 60 hộ dân vì liên quan đến ca mắc Covid-19 (Clip: Lan Anh)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:51:00 07/05/2021

  Hà Nội phong tỏa thôn hơn 2.000 dân

  Chính quyền Hà Nội đã phong tỏa thôn Yên Lạc, xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, với 2.000 dân từ 8h ngày 7/5, sau khi ghi nhận hai ca nghi nhiễm ở xã.

  Sáu chốt được lập ở các lối chính, đường xuyên qua cánh đồng dẫn vào thôn Yên Lạc. Mỗi chốt có hai cán bộ gồm công an xã và dân quân tự vệ. Người dân từ ngoài thôn trở về được cán bộ trực chốt thông báo sẽ không được ra ngoài.

  Tại chốt gần trụ sở UBND xã Đồng Lạc, một số người không phải ở thôn Yên Lạc, từ trong thôn có nhu cầu đi ra bên ngoài phải khai tên, số điện thoại, người thân trong gia đình và thời gian tiếp xúc. "Sớm nay tôi vào làng thăm người quen, lúc đó không biết là có ca nhiễm, thôn bị phong tỏa", một người dân ở xã Nam Phương Tiến, cạnh xã Đồng Lạc, nói.

  Nam Định có ca đầu tiên dương tính SARS-CoV-2; Trong sáng nay có 10 ca dương tính, Hà Nội phong tỏa thôn hơn 2.000 dân - Ảnh 1.

  Người dân khai báo y tế tại chốt sáng 7/5. Ảnh: Gia Chính

  Ông Nguyễn Văn Hà, Trưởng phòng Y tế huyện Chương Mỹ, cho biết các cán bộ y tế đang phối hợp cùng công an truy vết và thông tin cho người dân trong thôn nắm được tình hình dịch bệnh.

  Thôn Yên Lạc ghi nhận hai trường hợp nghi nhiễm là mẹ và con dâu khi khám, chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều. Ngày 4/5, hai mẹ con đi khám tại bệnh viện, được xét nghiệm sàng lọc, sáng 7/5 có kết quả dương tính.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn:

  Hà Nội phong tỏa thôn hơn 2.000 dânvnexpress.net
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:49:00 07/05/2021

  Bệnh viện Medlatec cơ sở Nghĩa Dũng ngừng tiếp nhận bệnh nhân

  Bệnh viện đa khoa Medlatec cơ sở 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, thông báo ngừng tiếp nhận bệnh nhân từ 11h30 trưa 7/5.

  Đại diện bệnh viện cho biết nguyên nhân là bệnh viện đã xét nghiệm nCoV cho hai trường hợp nghi Covid-19 tại huyện Thường Tín. Do đó bệnh viện tạm ngừng hoạt động, không tiếp nhận bệnh nhân để phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên. Hai cơ sở khác tại Tây Hồ và quận Thanh Xuân tiếp tục hoạt động. Bệnh nhân có hẹn tái khám hoặc kiểm tra sức khỏe cần liên hệ bác sĩ điều trị để hướng dẫn hoặc tới hai cơ sở còn lại.

  Hai ca nghi nhiễm liên quan Bệnh viện Medlatec được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin sáng nay, gồm người đàn ông 34 tuổi, sống tại 26 chợ Tía, Tử Dương, Tô Hiệu, Thường Tín và người đàn ông 41 tuổi, ở số 9, chợ Tía, đi Đà Nẵng từ ngày 27 đến 29/4.

  Bài viết dẫn thông tin từ: 

  Bệnh viện Medlatec cơ sở Nghĩa Dũng ngừng tiếp nhận bệnh nhânvnexpress.net
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:45:00 07/05/2021

  Nam Định phát hiện ca đầu tiên dương tính SARS-CoV-2

  Ngày 7/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nam Định cho biết, hiện địa bàn đã phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

  Ca dương tính là chị L.T.Th., trú ở xóm Trại, tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

  Ngày 25/4, chị Th. đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Động Anh, Hà Nội) để chăm người thân.

  Đến ngày 2/5 chị này đi xe khách từ Hà Nội về lại nhà và sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

  Chị Th. đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh.

  Các cơ quan chức năng đang điều tra lý lịch dịch tễ của trường hợp này để truy vết những người đã tiếp xúc gần, cũng như khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:42:00 07/05/2021

  TP HCM xử phạt 8 triệu với 4 người không đeo khẩu trang

  Chiều tối ngày 6-5 cán bộ UBND phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM tiếp tục ra quân nhắc nhở và xử phạt việc không chấp hành đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Mặc dù trước đó cán bộ phường đã nhiều lần tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện đúng nguyên tắc 5K, nhất là việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Tuy nhiên, sau khi cán bộ phường xuống đường kiểm tra thì vẫn còn nhiều trường hợp người dân thờ ơ với chiếc khẩu trang và buộc phải lập biên bản xử phạt hành chính.

  Trong môt khoảng thời gian đi kiểm tra, phường Thảo Điền đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với 4 trường hợp không đeo khẩu trang, tổng mức phạt là 8 triệu đồng, trong đó có 2 trường hợp là người nước ngoài. Ban đầu những trường hợp này có vẻ không hợp tác và có nhiều lý do để biện minh cho việc không đeo khâu trang. 

  Qua quá trình kiểm tra, đại diện UBND phường Thảo Điền cho biết phường đã thực hiện công tác nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đúng quy định từ ngày 28-4 thế nhưng cho đến hôm nay nhiều người dân vẫn còn thờ ơ. Do đó, để đảm bảo sức khỏe cộng đồng, nhất là trong giai đoạn dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, phường sẽ quyết liệt xử phạt đối với trường hợp không đeo khẩu trang chứ không nhắc nhở như ban đầu.

  Ngoài ra, với đặc thù đại bàn tập trung đông người nước ngoài nên phường Thảo Điền đã lập tổ phiên dịch tuyên truyền để dễ dàng cho việc tuyên truyền phòng chống dịch. Nhờ đó, giúp cho phường thuận tiện hơn trong quá trình xử lý những trường hợp người nước ngoài không thực hiện đúng nguyên tắc 5K.

  Không đeo khẩu trang, 2 người nước ngoài bị phạt 4 triệu khi đi chơi tại phố nhà giàu Thảo Điền

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:38:00 07/05/2021

  Bắc Ninh: Thêm 4 ca mắc COVID-19 có dịch tễ từ BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2

  Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, tỉnh Bắc Ninh vừa phát hiện thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2.

  Cả 4 ca mắc mới này đều có tiền sử dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Như vậy, đến nay tại tỉnh Bắc Ninh đã có 5/8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh có bệnh nhân COVID-19. Trong đó có 1 bệnh nhân tại huyện Lương Tài, 2 bệnh nhân tại thị xã Từ Sơn, 5 bệnh nhân tại huyện Tiên Du, 1 bệnh nhân tại thành phố Bắc Ninh và 6 bệnh nhân tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành.

  Hiện các bệnh nhân được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính, tỉnh Bắc Ninh đã đẩy mạnh các biện pháp rà soát, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.

  Hà Nội trong sáng nay ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2; Bắc Ninh thêm 4 ca dương tính có dịch tễ liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TƯ - Ảnh 1.

  Lẫy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở thị xã Từ Sơn (ảnh CDC Bắc Ninh)

  Đồng thời quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại 5/8 huyện, thị, thành phố gồm: Huyện Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, thị xã Từ Sơn và thành phố Bắc Ninh từ 0 giờ ngày 7/5.

  Bài viết được trích dẫn từ nguồn: 

  Bắc Ninh ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 có dịch tễ từ BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2suckhoedoisong.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:33:00 07/05/2021

  Hà Nội phát hiện thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2 tại huyện Thường Tín

  Ông Khổng Minh Tuấn - Phó giám đốc CDC Hà Nội xác nhận tại địa bàn huyện Thường Tín mới phát hiện 7 người dương tính với SARS-CoV-2.

  Theo ông Tuấn đến thời điểm hiện tại, ngoài 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện sáng nay thì hiện địa bàn huyện Thường Tín đã có 9 người dương tính với SARS-CoV-2.

  Hiện các đơn vị chức năng đang khẩn trương tổ chức truy vết, rà soát các F1, F2, F3 của những người này.

  Như vậy, chỉ trong sáng nay, Hà Nội đã ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 9 ca ở huyện Thường Tín, 1 ca ở Đông Anh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:36:00 07/05/2021

  Hưng Yên thêm 3 ca dương tính, phong tỏa công ty may mặc và một thôn

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên sáng nay thông báo có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới ở Mỹ Hào và Khoái Châu. Khoái Châu đã phong tỏa một thôn, giãn cách theo chỉ thị 15 toàn xã.

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên sáng nay thông báo có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới. Cụ thể:

  + 1 ca dương tính SARS-CoV-2 ở phường Nhân Hoà, thị xã Mỹ Hào là F2 của BN3063, làm công nhân Công ty may Châu Á ở huyện Yên Mỹ. Hiện huyện Yên Mỹ đã thực hiện phong toả công ty này và rà soát các trường hợp tiếp xúc.

  + 2 ca dương tính SARS-CoV-2 ở huyện Khoái Châu là 2 vợ chồng. Trong đó người vợ đi chăm người thân ở BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, ngày 28/4 trở về nhà ở thôn Tử Lý, xã Đông Ninh đến nay.

  Ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2; phong tỏa cả 3 cơ sở Bệnh viện K TƯ; Bộ Y tế đề nghị nhân viên không đi ăn tiệc buffet, hát karaoke - Ảnh 1.

  Công ty may Châu Á ở huyện Yên Mỹ thực hiện phong tỏa sau ca dương tính SARS-CoV-2

  Ngay sau thông tin 2 ca dương tính với SARS - COV – 2, Chủ tịch UBND huyện Khoái Châu Phạm Xuân Thắng đã kí quyết định phong tỏa thôn Tử Lý, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu (Hưng Yên). Thôn có 187 hộ với 664 nhân khẩu kể từ 3h30 phút, ngày 07/5/2021 đến khi có thông báo mới.

  Bài viết dẫn từ nguồn: 

  https://giadinh.net.vn/y-te/hu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:16:00 07/05/2021

  Bộ Y tế đề nghị nhân viên y tế không đi ăn tiệc buffet, hát karaoke

  Trước tình hình Covid-19 phức tạp, Bộ Y tế ngày 7/5 yêu cầu nhân viên y tế không đến nơi có nguy cơ lây nhiễm cao như ăn tiệc buffet, đến quán bar, karaoke.

  Yêu cầu được Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn gửi các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh về việc tăng cường phòng, chống Covid-19. Theo đó, giám đốc bệnh viện chịu trách nhiệm quản lý nhân viên thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, thực hiện các biện pháp phòng hộ cá nhân, không đến rạp chiếu phim, công viên giải trí....

  Bộ Y tế cho biết hiện nhiều địa phương đã ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng như Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thái Bình... Một số bệnh viện cả tuyến trung ương và địa phương xuất hiện tình trạng lây chéo giữa người bệnh và nhân viên y tế.

  Ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2; phong tỏa cả 3 cơ sở Bệnh viện K Trung ương; Bộ Y tế đề nghị nhân viên y tế không đi ăn tiệc buffet, hát karaoke - Ảnh 1.

  Bệnh viện K phong tỏa do có ca mắc Covid-19, sáng 7/5. Ảnh: Ngọc Thành.

  Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Khám chữa bệnh, Bộ Y tế ngày 6/5 cho biết Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện tổ chức sàng lọc, phân luồng, cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn, thực hiện giãn cách trong các cơ sở khám, chữa bệnh. Hạn chế tối đa người nhà, người thân đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

  Hạn chế nhập viện nội trú khi không thực sự cần thiết. Đồng thời, rà soát bố trí khoa, phòng; quy trình khám, chữa bệnh hợp lý... không để người bệnh phải nằm ghép. Bố trí khoảng cách ít nhất là 2m giữa các giường bệnh. Bảo đảm thông khí tự nhiên trong buồng bệnh, khoa, phòng, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

   

  Bệnh viện cần định kỳ tổ chức xét nghiệm nCoV ngẫu nhiên cho nhân viên y tế, bệnh nhân ở các khoa, phòng có nguy cơ cao, người bệnh dễ chịu ảnh hưởng nặng bởi Covid-19 như điều trị tại khoa cấp cứu, hồi sức cấp cứu, hồi sức tích cực, truyền nhiễm...

  Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Khám chữa bệnh, Bộ Y tế

   

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây:

  Bộ Y tế đề nghị nhân viên y tế không đi ăn tiệc buffet, hát karaokevnexpress.net
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:15:00 07/05/2021

  Bắc Ninh đề xuất giãn cách xã hội toàn tỉnh

  Tối 6/5, UBND Bắc Ninh đề xuất Thủ tướng cho giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 8/5, sau khi ghi nhận 12 ca Covid-19 cộng đồng.

  Ngoài ra, Bắc Ninh còn xuất hiện 3 ca nghi nhiễm, hiện chưa được Bộ Y tế công bố. Lực lượng chức năng đã truy vết gần 400 F1, hơn 2.000 F2.

  Phát biểu tại cuộc họp tối 6/5, bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh, đánh giá trước diễn biến phức tạp của Covid-19, nếu không có biện pháp mạnh mẽ, nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên địa bàn rất cao.

  Trước mắt, để phòng ngừa, lây lan dịch ra cộng đồng, tối 6/5 Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo giãn cách xã hội trước với thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn, 3 huyện Thuận Thành, Tiên Du, Lương Tài từ 0h ngày 7/5, nơi tập trung 12 ca nhiễm cộng đồng. Các địa phương phải dừng tất cả hoạt động không thiết yếu, tụ tập đông người, hạn chế việc di chuyển của người dân.

  Ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2; phong tỏa cả 3 cơ sở Bệnh viện K Trung ương; Quảng Ngãi giãn cách xã hội - Ảnh 1.

  Khu vực trung tâm đô thị, hành chính ở tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Bá Đô

  Các ca nhiễm ở Bắc Ninh đều liên quan đến cụm dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở Đông Anh, Hà Nội. Trong số đó huyện Thuận Thành 6 bệnh nhân; Tiên Du 2, Lương Tài 2, TP Bắc Ninh và thị xã Từ Sơn mỗi nơi 1.

  Bài viết được trích từ nguồn: 

  Bắc Ninh đề xuất giãn cách xã hội toàn tỉnhvnexpress.net
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:59:00 07/05/2021

  Quảng Ngãi giãn cách xã hội

  Xuất hiện ca dương tính nCoV, Quảng Ngãi đánh giá nguy cơ dịch bệnh lây lan cao nên áp dụng giãn cách, dừng đón du khách từ 12h trưa 7/5.

  Động thái này được đưa ra sau khi Bộ Y tế công bố nam thanh niên 25 tuổi ở thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi là "bệnh nhân 3067", được xem là ca nhiễm nCoV trong cộng đồng đầu tiên ở tỉnh.

  Ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2; phong tỏa cả 3 cơ sở Bệnh viện K Trung ương; Quảng Ngãi giãn cách xã hội - Ảnh 1.

  Cơ quan chức năng dùng loa tuyên truyền người dân ở gần nhà "bệnh nhân 3067" thực hiện biện pháp phòng dịch. Ảnh: Phạm Linh.

  Cụ thể, tỉnh yêu cầu không tập trung quá 20 người ở hội họp, lễ nghi, tôn giáo, thể thao, sự kiện; không tụ tập hơn 10 người phạm vi công sở trường học; giãn cách ở nơi công cộng tối thiểu 2 m.

  Các hoạt động gym, yoga, rạp chiếu phim, vũ trường, Internet, game, karaoke, bar, massage, khu vui chơi, giải trí... đóng cửa. Việc hiếu hỷ được khuyến khích tổ chức gọn, không quá 20 người. Nhà hàng quán ăn không quá 20 người; giãn cách tối thiểu 2 m; khuyến khích bán mang về.

  Đảo Lý Sơn tạm dừng đón du khách trong và ngoài nước.

  Trước đó, "bệnh nhân 3067" đến bar New Phương Đông (nơi ghi nhận 3 ca nhiễm) vào khuya 28/4. Hôm sau, anh về Quảng Ngãi, sau đó đến một số nơi ở TP Quảng Ngãi, huyện Sơn Tịnh, Bình Sơn... Ngày 4/5, thanh niên này được đưa đi cách ly tập trung.

  Bấm link để đọc bài viết chi tiết:

  Quảng Ngãi giãn cách xã hộivnexpress.net
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:32:00 07/05/2021

  40 cán bộ Sở Y tế Vĩnh Phúc đề xuất cách ly tại trụ sở để chống dịch

  Ngày 6/5, Sở Y tế Vĩnh Phúc báo cáo lãnh đạo tỉnh, cho biết ông Lập (F1) tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 ngày 1/5. Ông đang được cách ly tập trung, đã có kết quả xét nghiệm lần một âm tính.

  Trong 42 cán bộ, công chức, người lao động của Sở Y tế, có 40 người tiếp xúc gần ông Lập (F2); 2 bảo vệ là F3. Theo quy định, F2 phải cách ly tại nhà 21 ngày, sau đó theo dõi 7 ngày. Tuy nhiên, Sở Y tế cho rằng vì nhiệm vụ đặc thù của ngành, để đảm bảo hoạt động trong trạng thái bình thường mới nên đề nghị lãnh đạo tỉnh cho phép 40 cán bộ tự cách ly tại trụ sở để tiếp tục làm việc. Sở sẽ giải quyết công việc với cơ quan, tổ chức qua điện thoại hoặc trực tuyến.

  Bài viết được trích dẫn từ: 

  40 cán bộ Sở Y tế Vĩnh Phúc đề xuất cách ly tại trụ sở chống dịchvnexpress.net
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:17:00 07/05/2021

  Thứ trưởng Bộ Y tế: 1 ca dương tính SARS-CoV-2 đã lây cho 5 bệnh nhân và 4 người nhà

  Báo Dân Trí thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện K cho biết do xuất hiện ca nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, bệnh viện tạm thời phong tỏa, nội bất xuất, ngoại bất nhập, ai ở đâu thì ở yên vị trí đó.

  Bệnh viện cũng tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân mới, không cho bệnh nhân ra viện và cách ly từng khoa với nhau. Khi có kết quả chính xác ca nghi ngờ, bệnh viện sẽ thông báo cụ thể.

  Thứ trưởng Bộ Y tế: Có 1 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 đã lây cho 5 bệnh nhân và 4 người nhà; Phong tỏa cả 3 cơ sở Bệnh viện K Trung ương - Ảnh 1.

  Bệnh viện tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân tới khám (ảnh: Minh Nhật)

  Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã có mặt tại bệnh viện K Trung ương cơ sở Tân Triều sáng nay.

  Trao đổi tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, ngay từ 5h sáng nghe báo cáo về trường hợp dương tính ở Khoa Nội Gan Mật Bệnh viện K đã yêu cầu bệnh viện đóng cửa ngay và truy vết khẩn trương các trường hợp F1, F2.

  Trong đó, theo ông Thuấn, qua điều tra, xác định, có 1 bệnh nhân điều trị 1 tháng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương về đã lây cho 5 bệnh nhân khác và 4 người nhà

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:10:00 07/05/2021

  Bệnh viện K Trung ương tạm thời phong tỏa cả 3 cơ sở để phòng chống dịch Covid-19

  Sáng 7/5, Giám đốc Bệnh viện K Lê Văn Quảng đã ký quyết định tạm thời phong tỏa các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà bệnh nhân tại 3 cơ sở Bệnh viện K để phục vụ cho công tác chống dịch. Thời gian phong tỏa từ 5h30 ngày 7/5.

  Sáng nay, nhiều người dân, người nhà bệnh nhân khi đến Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) đã bất ngờ khi thấy cổng bệnh viện bị chăng dây, dựng rào chắn barie cùng biển không cho vào.

  Bên ngoài cổng lực lượng công an, dân phòng, bảo vệ của xã Tân Triều (Thanh Trì) đã có mặt tiến hành bảo vệ.

  Hà Nội trong sáng nay ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2; Bắc Ninh thêm 4 ca dương tính có dịch tễ liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TƯ - Ảnh 1.
  Hà Nội trong sáng nay ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2; Bắc Ninh thêm 4 ca dương tính có dịch tễ liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TƯ - Ảnh 2.

  8h50 phút Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh dẫn đầu đoàn của UBND TP Hà Nội đã có mặt tại bệnh viện K Trung ương cơ sở Tân Triều để kiểm tra.

  Hà Nội: Bệnh viện K Tân Triều phong tỏa, dừng nhận bệnh nhân (Clip: Việt Hùng)

  Bấm link đọc bài viết cập nhật mới nhất

  NÓNG: Bệnh viện K Trung ương tạm thời phong tỏa cả 3 cơ sở để phòng chống dịch Covid-19soha.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:49:00 07/05/2021

  1800 mẫu tại Bệnh viện 105 có kết quả xét nghiệm âm tính

  Sáng nay 7/5, Bệnh viện Quân y 105 thông tin toàn bộ mẫu xét nghiệm tại bệnh viện, với hơn 1800 mẫu, bao gồm cán bộ, nhân viên y tế, nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đều âm tính với SARS-CoV-2.

  Bệnh viện tiếp tục tạm dừng đón tiếp bệnh nhân đến khám và điều trị (chỉ trừ bệnh nhân cấp cứu) và tiếp tục cách ly toàn bệnh viện đến khi có thông báo mới.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • Tối 6/5, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi văn bản hỏa tốc đến Tỉnh ủy và UBND tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo việc ông Nguyễn Khắc Lập, Phó giám đốc được giao phụ trách Sở Y tế Vĩnh Phúc tiếp xúc với bệnh nhân nghi ngờ dương tính virus SARS-CoV-2 và phương án cách ly 40 cán bộ là F2.

  Cụ thể, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trong ngày 5/5, ông Nguyễn Khắc Lập đã có báo cáo về việc tiếp xúc với bệnh nhân nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2 từ ngày 1/5.

  Đến sáng 6/5, ông Lập đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

  Theo quy định của luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và hướng dẫn của Bộ Y tế, ông Lập đã tiếp xúc vòng 1 với ca bệnh F0 và thuộc diện phải cách ly tập trung tại cơ sở cách ly.

  Sở Y tế tĩnh Vĩnh Phúc có 42 người thì 40 người đã tiếp xúc gần với ông Lập, thuộc diện F2 và 2 bảo vệ là F3.

  Theo quy định của Bộ Y tế, các trường hợp F2 phải cách ly tại nhà trong 21 ngày và theo dõi thêm 7 ngày.

  Nhưng với đặc thù và nhiệm vụ của ngành, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc xin phép được tổ chức cách ly các đối tượng F2 tại cơ quan để giải quyết công việc với các cơ quan, tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

  Bấm link để đọc bài viết đầy đủ 

  Vĩnh Phúc: Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế là F1, phải cách ly tập trung, hơn 40 cán bộ là F2, F3soha.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:40:00 07/05/2021

  52 ca bệnh lây từ bệnh viện: 'Báo động đỏ', con số còn tăng!

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:30:00 07/05/2021

  Giám đốc sở Bình Phước là F1, phó chủ tịch tỉnh và trên 20 lãnh đạo thành... F2

  Tỉnh Bình Phước vừa có báo cáo truy vết những trường hợp tiếp xúc với một F1 là giám đốc Sở Xây dựng tỉnh này, trong đó có nguyên chủ tịch tỉnh, phó chủ tịch tỉnh và trên 20 lãnh đạo các sở, ban ngành.

  [NÓNG] Vĩnh Phúc giãn cách xã hội toàn TP Vĩnh Yên; Hà Nội phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Trước tình hình dịch COVID-19 ở Campuchia, gần đây tỉnh Bình Phước (có hơn 260km đường biên giới giáp Campuchia) đã tăng cường lực lượng siết chặt hoạt động xuất nhập cảnh nơi biên giới nhằm phòng chống dịch. Trong ảnh: Nhân viên cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước phun xịt hóa chất khử khuẩn xe từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam - Ảnh: T.H.

  Sáng sớm 7-5, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết UBND tỉnh vừa có báo cáo xác minh, truy vết những trường hợp tiếp xúc với một F1 của ca bệnh COVID-19 là giám đốc Sở Xây dựng tỉnh, ông V.T.D..

  Trước đó, trong kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5, ông D. đã đi Sa Pa và ở khách sạn Pao's (tổ 1, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa, Lào Cai) có người nhiễm COVID-19 nên trở thành F1, những người tiếp xúc ông trở thành F2.

  Qua xác minh, trong số người tiếp xúc với ông D. có nguyên chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, phó chủ tịch tỉnh và hơn 20 lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh này. Ngày 4-5, ông D. có dùng điểm tâm tại bếp ăn trong khuôn viên trụ sở UBND tỉnh Bình Phước cùng rất nhiều người.

  Những người được xác định là F2 gồm ông N.V.T. - nguyên phó bí thư Tỉnh ủy, nguyên chủ tịch UBND tỉnh; ông T.V.M - phó chủ tịch UBND tỉnh; ông V.S. - giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư; ông L.T.N. - giám đốc Sở Tài chính; ông D.H.A.T. - giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường; bà H.T.T.T - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội; ông T.V.H. - cục trưởng Cục Thuế; ông N.M.C. - trưởng Ban quản lý khu kinh tế; ông Đ.T.H. - giám đốc các Ban quản lý dự án tỉnh; ông P.V.T - phó chánh văn phòng phụ trách Văn phòng UBND tỉnh; ông N.G.H. - phó chánh Văn phòng UBND tỉnh; bà T.T.T.M. - trưởng phòng quản trị - tài vụ.

  Kế đến còn có các nhân viên phòng quản trị - tài vụ gồm: ông D.C.C., bà N.T.D., bà L.T.M. (phụ việc).

  Cùng tham gia bữa điểm tâm còn có chủ một số doanh nghiệp như ông T.V.C. - Công ty TNHH cầu đường Đồng Phú; ông Q. - Công ty Thành Lễ; ông T.O. - Công ty Công Thành, bà H.S. - giám đốc Công ty TNHH MTV xây dựng Hoài Sơn.

  Bài viết được trích dẫn từ nguồn 

  Giám đốc sở là F1 của ca bệnh COVID-19, phó chủ tịch tỉnh và trên 20 lãnh đạo thành... F2tuoitre.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:12:00 07/05/2021

  Hà Nội phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2

  Sáng 7/5, Sở Y tế Hà Nội đã có thông tin về 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới được phát hiện. Cụ thể:

  Trường hợp dương tính thứ nhất là chị P.T.D sinh năm 1996, địa chỉ xã Nam Hồng, Đông Anh.

  Chị D. đi chăm chồng điều trị tại Khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ ngày 30/4 đến khoảng 10h ngày 4/5 thì về nhà.

  Tối 4/5, chị D. có xuất hiện sốt, đau họng, quay lại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 vào ngày sáng 5/5, nhưng Bệnh viện không tiếp nhận do thực hiện cách ly.

  Sau đó, chị D. ra khai báo tại Trạm y tế xã và được chuyển cách ly tại BV Bắc Thăng Long.

  Chị D. sau đó được lấy mẫu gửi BV Đức Giang xét nghiệm cho kết quả dương tính ngày 6/5.

  Trường hợp dương tính thứ hai là anh L.V.C, sinh năm 1980, địa chỉ số 9, chợ Tía, Tử Dương, Tô Hiệu, Thường Tín.

  Anh C. đi Đà Nẵng từ 27/4 -29/4, ở tại khách sạn Mường Thanh đường Võ Nguyên Giáp nơi có Bệnh nhân Trung Quốc mắc bệnh.

  Tối 3/5, anh C. có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, khó chịu, các ngày sau có thêm biểu hiện ho khan, đau cơ, tức ngực, khó thở, mất vị giác.

  Ngày 4/5, anh đi khám tại bệnh viện Medlatec có xét nghiệm SARS-CoV- 2 âm tính, về nhà có triệu chứng tăng dần.

  Đến 6/5, do vẫn còn sốt, ho (uống thuốc không đỡ) nên đến khám lại ở bệnh viện Medlatec cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

  Hiện tại đang tiến hành điều tra và vận chuyện bệnh nhân sang bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh để cách ly.

  Trường hợp dương tính thứ ba là anh D.V.H. sinh năm 1987, địa chỉ: 26 Chợ Tía, Tô Hiệu, Thường Tín. Làm nghề bán thuốc thú y tại nhà. Đây là trường hợp tiếp xúc với anh rể L.V.C đi Đà Nẵng về.

  Cụ thể, qua xác minh xác định, 14 ngày gần đây, anh H. không đi đâu xa, không liên quan đến các khu vực nguy cơ.

  Ngày 3/5: đi ăn liên hoan gia đình tại nhà hàng Thiềm (gần nhà anh rể L.V.C) cùng với gia đình anh rể L.V.C (5 người: 2 vợ chồng và 3 con); gia đình chị D.T.T (sinh năm 1985, gồm 4 người: 2 vợ chồng và 2 con); và gia đình anh H. (6 người: bố mẹ anh H., 2 vợ chồng anh H., 3 con anh H.).

  Tại bữa ăn, anh có tiếp xúc gần anh L.VC.

  Bấm link để đọc lịch trình chi tiết:

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:07:00 07/05/2021

  Nghệ An giãn cách xã hội thị xã Hoàng Mai

  Rạng sáng 7/5, ông Bùi Đình Long, Phó chủ tịch tỉnh Nghệ An, cho biết đã đưa ra chỉ đạo trên tại cuộc họp khẩn trong đêm với thị xã Hoàng Mai cùng các đơn vị liên quan.

  Theo đó, thị xã Hoàng Mai với hơn 113.000 dân thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 từ 0h ngày 7/5; toàn bộ học sinh các cấp ở thị xã này nghỉ học. Chỉ thị 15 yêu cầu hạn chế tụ tập đông người; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên; tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu...

  Ngoài ra, 5 thôn Sơn Long, Tâm Tiến, Đồng Tiến, Tân Hải, Tân Thành của xã Quỳnh Lập với gần 1.900 hộ, hơn 8.300 người bị phong tỏa trong đêm 6/5. Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quỳnh Lập cũng bị phong tỏa do có một số F1 của ca nghi nhiễm đang làm việc tại đây.

  "Việc phong tỏa là cần thiết để truy vết, xét nghiệm những người liên quan với ca nghi nhiễm. Tùy vào tình hình thực tế, hiện chúng tôi chưa đưa ra thời gian phong tỏa và giãn cách bao nhiêu ngày", ông Long nói.

  [NÓNG] Vĩnh Phúc giãn cách xã hội toàn TP Vĩnh Yên; Hà Nội phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Một góc thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Tuấn Anh

  Tối 6/5, Nghệ An ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19 là người đàn ông 47 tuổi, trú xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai. Hiện Bộ Y tế chưa ghi nhận ca nghi nhiễm này; trường hợp bị ghi nhận, đây là bệnh nhân Covid-19 cộng đồng đầu tiên trên địa bàn Nghệ An kể từ đầu năm 2020 đến nay.

  Bài viết dẫn nguồn từ:

  Nghệ An giãn cách xã hội thị xã Hoàng Maivnexpress.net
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:52:00 07/05/2021

  Vĩnh Phúc giãn cách xã hội toàn TP Vĩnh Yên

  Tỉnh Vĩnh Phúc vừa có công văn hỏa tốc quyết định về việc cách ly xã hội thành phố Vĩnh Yên 15 ngày kể từ 0h00' ngày 7/5/2021 đến 0h00' ngày 22/5/2021 trên phạm vi toàn thành phố Vĩnh Yên. 

  Theo đó, Vĩnh Phúc sẽ thực hiện cách ly toàn thành phố Vĩnh Yên đảm bảo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, xã/phường cách ly với xã/phường. 

  Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động. 

  Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

  [NÓNG] Vĩnh Phúc giãn cách xã hội toàn TP Vĩnh Yên; Hà Nội phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

  Bộ đội hóa học phun khử khuẩn tại Vĩnh Phúc, ngày 4/5. Ảnh: Ngọc Thành

  Hôm 1/5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, game, khu vui chơi giải trí... trên địa bàn.

  Từ 0h ngày 4/5, xe khách tuyến cố định qua tỉnh Vĩnh Phúc, nhất là các vùng có dịch, không được dừng, đỗ để đón, trả khách. Hiện Vĩnh Phúc lập 9 chốt trên các tuyến đường trọng yếu vào tỉnh, tập trung kiểm soát xe ca, xe buýt, taxi, xe chở công nhân, đặc biệt từ địa phương có dịch.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:14:00 07/05/2021

  Thêm một ca Covid-19 cộng đồng ở Thanh Hóa

  Bộ Y tế sáng 7/5 ghi nhận một ca dương tính nCoV, là F1 của chuyên gia Trung Quốc, nâng tổng số ca nhiễm cộng đồng cả nước lên 121 trong 10 ngày qua.

  Ca 3091, nam, 42 tuổi, địa chỉ tại thành phố Thanh Hóa. Bệnh nhân là F1 của chuyên gia Trung Quốc (nhập cảnh cách ly tại tỉnh Yên Bái), kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 6/5 dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Như vậy, 24 giờ qua thêm 61 ca nhiễm, trong đó 57 ca nhiễm cộng đồng trong nước, 4 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

  Bài viết dẫn nguồn từ:

  Thêm một ca Covid-19 cộng đồng ở Thanh Hóavnexpress.net
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 04:41:00 07/05/2021

  Một số ca Covid-19 có diễn biến nặng, 1 người phải can thiệp ECMO

  Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 vừa có thông báo về tình trạng của bệnh nhân B.V.C., nam, 54 tuổi, địa chỉ ở xã Văn Lan, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

  Đây là ca bệnh nặng có tiền sử sỏi thận 2 bên, suy thận mạn, mổ lấy sỏi thận vào năm 2002. Ngày 26/2, người này vào điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ông được tán sỏi thận qua da vào ngày 18/3. Sau mổ, bệnh nhân suy thận nặng, xuất hiện nhiều hạch vùng nền cổ và thượng đòn, được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội vào 9/4.

  Chiều 27/4, người này xuất hiện ho húng hắng, đến hôm sau thì mệt nhiều hơn, không sốt, khó thở tăng, ho nhiều, ăn kém. Hình ảnh siêu âm có tràn dịch màng phổi, X-quang ngực cho thấy hình ảnh tim to, tràn dịch màng phổi.

  Ngày 4/5, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, ông được sử dụng an thần, giảm đau, giãn cơ, thở máy, phải can thiệp ECMO.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 07/5: Bắc Ninh giãn cách xã hội từ hôm nay; Nghệ An lần đầu có ca Covid-19 trong cộng đồng - Ảnh 1.

  Ảnh minh hoạ.

  Ngoài ra, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng ghi nhận nhiều bệnh nhân có sức khỏe diễn biến nặng, có độ tuổi từ 22 đến 72. Các trường hợp này có nhiều bệnh nền như suy thận, phổi tắc nghẽn mạn tính, tăng huyết áp... Trong số này, hai bệnh nhân có tình trạng nặng, quốc tịch Ấn Độ, đang được điều trị thở oxy gọng kính.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây:

  Một số ca Covid-19 có diễn biến nặng, 1 người phải can thiệp ECMOsoha.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 04:16:00 07/05/2021

  Bắc Ninh giãn cách xã hội 5 địa phương

  Đến tối 6-5, tỉnh Bắc Ninh đã có 12 ca nhiễm COVID-19 (Bộ Y tế đã công bố) và 2 trường hợp được ghi nhận nhiễm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

  Trước tình hình trên, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ thị các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo và tổ chức triển khai nghiêm túc công tác phòng chống dịch COVID-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

  Từ 0h ngày 7-5, áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng đối với các huyện Lương Tài, Tiên Du, Thuận Thành, thị xã Từ Sơn và TP Bắc Ninh.

  5 địa phương trên dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện chưa cần thiết, nếu phải tổ chức thì không quá 20 người trong một phòng.

  Không tập trung quá 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại nơi công cộng.

  Dừng các hoạt động kinh doanh, ăn uống tại chỗ, trong các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các dịch vụ giải khát, các hoạt động biểu diễn, vui chơi, bar, karaoke... đến khi có thông báo mới.

  Các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch COVID-19 theo quy định. Sẵn sàng các phương án cách ly tập trung công nhân tại doanh nghiệp trong trường hợp xuất hiện dịch trong doanh nghiệp.

  Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trong toàn tỉnh chỉ ra ngoài tỉnh khi thực hiện nhiệm vụ và được sự đồng ý của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 07/5 - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 00:17:00 07/05/2021

  Bắc Ninh tìm người dự 3 đám cưới liên quan 3 ca mắc COVID-19 mới

  Chiều 6-5, CDC Bắc Ninh cho biết đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 12 ca mắc COVID-19 tại các địa phương. Trong đó, có 3 ca mới (BN3062, 3064, 3066) đã được Sở Y tế tỉnh công bố lúc 12h trưa cùng ngày.

  Để thực hiện giám sát, quản lý người tiếp xúc với ca bệnh COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế, CDC Bắc Ninh đề nghị người dân đến các địa điểm sau liên hệ ngay cơ quan y tế, gọi điện thoại đường dây nóng để được hỗ trợ, tư vấn.

  Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (cơ sở 2 tại Đông Anh, Hà Nội) từ ngày 14-4 đến 4-5.

  Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 07/5 - Ảnh 1.

  Những người có liên quan đến đám cưới ở khu phố Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn khai báo y tế trong đêm 5-5 - Ảnh: THẾ THỰC

  Đám cưới nhà ông Phạm Văn Hướng ở thôn Cường Tráng, xã An Thịnh, huyện Lương Tài chiều 30-4. Theo chính quyền địa phương, ca bệnh 3014 (anh Phạm Văn T., ở thôn Cường Tráng) đến ăn cỗ cưới nhà ông Hướng, đám cưới có khoảng 300 khách.

  Đám cưới tại nhà hàng Ngọc Anh ở khu phố Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn từ 17-19h ngày 2-5. Ca bệnh 3021 (ông Trần Khắc K., 42 tuổi, ở khu phố Đa Hội) có mặt tại đám cưới này.

  Hội trường UBND xã Hiên Vân, huyện Tiên Du từ 21h đến 21h30 ngày 1-5.

  Đám cưới nhà Phong Trà ở xóm Nội, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành ngày 30-4.

  Hội trường UBND xã Mão Điền, huyện Thuận Thành từ 8h đến 9h ngày 4-5.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 00:00:00 07/05/2021

  Vĩnh Phúc muốn chi hơn 342 tỷ đồng tiêm vaccine COVID-19 miễn phí cho người dân

  Trong nỗ lực nhằm ngăn chặn dịch bệnh có nguy cơ lây lan, ngày 6/5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có quyết định đề xuất HĐND tỉnh ban hành chính sách hỗ trợ 100% kinh phí tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân với mức kinh phí lên tới hàng trăm tỉ đồng.

  Cụ thể, đối tượng được đề xuất hỗ trợ kinh phí là công dân từ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên 6 tháng tại tỉnh Vĩnh Phúc . Mức hỗ trợ là 100% kinh phí tiêm vaccine phòng COVID-19.

  Dự kiến, tổng mức kinh phí hỗ trợ tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021-2022 là 342.174.800.000 đồng.

  Nguồn kinh phí để triển khai thực hiện gồm: Ngân sách trung ương do các cơ quan trung ương quản lý và hỗ trợ ngân sách tỉnh; ngân sách cấp tỉnh; nguồn tài trợ, viện trợ và các nguồn hợp pháp khác.

  Trước mắt, nguồn ngân sách cấp tỉnh đảm bảo toàn bộ chi phí này từ quỹ dự trữ tài chính của tỉnh, nguồn ngân sách trung ương hỗ trợ theo quy định thì sẽ thực hiện sau khi thanh quyết toán.

  Được biết, để Nghị quyết tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Vĩnh Phúc có hiệu lực, cần được HĐND tỉnh Vĩnh Phúc thông qua. Hiện HĐND tỉnh chưa họp thông qua Nghị quyết này.

  Bài viết được trích dẫn từ nguồn: 

  Vĩnh Phúc đề xuất chi hơn 342 tỉ đồng tiêm vaccine COVID-19 miễn phí cho người dângiadinh.net.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:57:00 06/05/2021

  Nghệ An lần đầu tiên xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng

  Tối 6/5, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, trên địa bàn tỉnh này vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Đây là lần đầu tiên tỉnh Nghệ An ghi nhận một ca bệnh lây nhiễm ở cộng đồng.

  Được biết, ca bệnh này là ông N.P.Q (47 tuổi, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai).

  Theo điều tra dịch tễ, từ 14/4-29/4, người này chăm sóc vợ tại phòng 539, khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp - Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung - Đông Anh - Hà Nội). Ngày 29/4, hai vợ chồng bắt xe về quê.

  Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 07/5 - Ảnh 1.

  Trong đêm, ca nhiễm Covid-19 đã được chuyển đến khu cách ly đặc biệt để điều trị.

  Rạng sáng ngày 6/5, anh này có biểu hiện sốt 38,5 độ. 8h cùng ngày, sau khi nghe thông tin thông báo trên loa phát thanh xã, vợ chồng anh chị điện thoại khai báo với Trạm Y tế và được đưa cách ly tập trung tại Trạm Y tế Quỳnh Lập, lấy mẫu xét nghiệm.

  Tối cùng ngày, anh Q. đã được chuyển đến khu cách ly đặc biệt tại TX. Hoàng Mai để điều trị bệnh.

  Bấm vào link để đọc bài viết nguồn:

  Nóng: Nghệ An lần đầu tiên xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồngsoha.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Nóng
Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên