Dịch Covid-19 ngày 2/4: Hỏa tốc truy tìm lịch trình những người mắc Covid-19 của Công ty Trường Sinh; VN tăng lên 227 ca bệnh

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sáng ngày 2/4, đã ghi nhận thêm 4 ca mắc mới. Nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở Việt Nam lên 227. Tính đến ngày 2/4, số bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh ở Việt Nam là 75 người.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:39:00 02/04/2020

  Hàng không thiệt hại 65.000 tỷ đồng, kịch bản ứng phó Covid-19 nguy cơ phá sản

  Theo dự tính của các hãng bay, con số thiệt hại của ngành hàng không hiện nay lên tới 65.000 tỷ đồng chứ không phải 30.000 tỷ đồng như trước.

  Hơn 200 tàu bay đang chịu cảnh "đắp chiếu" trên các cảng hàng không hiện nay. Đây là con số theo thống kê mới nhất của các hãng hàng không. Như vậy, với 98% tàu bay bị ngừng hoạt động, số tiền thiệt hại theo các hãng hàng không có thể lên tới 65.000 tỷ đồng chứ không chỉ dừng lại ở mức 30.000 tỷ như dự tính trước đó của Cục Hàng không Việt Nam.  

  Dịch Covid-19 ngày 2/4: Hỏa tốc truy tìm lịch trình những người mắc Covid-19 của Công ty Trường Sinh; VN tăng lên 227 ca bệnh - Ảnh 1.

  Hơn 200 tàu bay đang chịu cảnh "đắp chiếu" trên các cảng hàng không hiện nay.

  Chia sẻ với VTC News sáng 1/4, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho rằng, tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, có khoảng hơn 90 tàu bay rơi vào tình cảnh ngừng hoạt động khai thác. Ban quản lý Cảng HKQT Nội Bài phải tận dụng mọi vị trí có thể để xếp tàu bay. 

  Hiện nay, tất cả các khu vực không được dùng sử dụng để dừng đỗ máy bay trước đó như khu vực xưởng sửa chữa, đường lăn cũng được huy động thêm để làm slot đỗ cho máy bay.

  Theo thông báo mới nhất của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về chủ trương hạn chế khai thác các đường bay, hiện nay, ngoài Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Phú Quốc thì các sân bay còn lại đều phải "đóng cửa".

  Ở mùa cao điểm trước đây, Nội Bài thực hiện khoảng 486 chuyến/tuần đến Tân Sơn Nhất thì nay chỉ còn 8 chuyến/ngày (bao gồm cả khứ hồi).

  Vấn đề khiến các hãng bay "đau đầu" nhất hiện nay chính là việc dù máy bay phải nằm "đắp chiếu" nhưng các hãng bay vẫn phải chi trả hàng tỷ đồng chi phí mỗi ngày mới có thể duy trì bộ máy, trả lương, trả tiền thuê máy bay, bảo trì bảo dưỡng, dịch vụ bến bãi.

  Thông tin với VTC News, lãnh đạo Cục Hàng không cho biết, hiện nay các "kịch bản" ứng phó với Covid-19 được xây dựng trước đây gần như đều bị "phá sản".

  Theo lãnh đạo Cục Hàng không, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến ngành hàng không không thể đưa ra các dự báo về sản lượng khai thác trong năm 2020. Trước các thiệt hại mà các doanh nghiệp hàng không tư nhân đang phải đối diện, đại diện Cục Hàng không thậm chí còn đưa ra mức cảnh báo cao nhất về khả năng phá sản.

  Phân tích về những khó khăn chồng chất liên tục đối với ngành, đại diện Cục Hàng không cho rằng, việc chỉ duy trì một số ít đường bay trọng điểm và mỗi hãng chỉ khai thác 1 chuyến bay/ngày đã khiến các hãng bay gần như kiệt quệ.

  "Trước đó là việc dừng khai thác mạng bay quốc tế. Đến nay là chủ trương "hạn chế tối đa" các chặng bay nội địa. Chúng tôi lo ngại sẽ có hãng không trụ được", đại diện Cục Hàng không cho biết.

   

  Bài viết được lược dẫn. Đọc bài viết nguồn tại đây

  Hàng không thiệt hại 65.000 tỷ đồng, kịch bản ứng phó Covid-19 nguy cơ phá sảnvtc.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:26:00 02/04/2020

  Bộ Y tế yêu cầu báo cáo gấp việc nữ điều dưỡng BV Bạch Mai mang thai 8 tháng vẫn trực dịch Covid-19

  Chiều ngày 2/4, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê đã có công văn hỏa tốc gửi Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, yêu cầu làm rõ việc bố trí người lao động đang mang thai thực hiện chăm sóc bệnh nhân trong thời gian cách ly.

  Theo đó, trên phương tiện thông tin đại chúng có đăng thông tin về một nữ điều dưỡng Khoa C4 - Viện Tim mạch quốc gia đang mang thai tuần 38 (đang thực hiện cách ly tại chỗ cùng các nhân viên y tế khác) nhưng vẫn tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19.

  Bài viết có mục đích ca ngợi, động viên tinh thần tham gia chống dịch Covid-19 của nhân viên y tế.

  Tuy nhiên, dư luận trên các diễn đàn và các mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về việc bệnh viện và ngành y tế để lao động nữ mang thai vẫn tham gia làm việc với nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Hỏa tốc truy tìm lịch trình những người mắc Covid-19 của Công ty Trường Sinh; VN tăng lên 227 ca bệnh - Ảnh 1.

  Bệnh viện Bạch Mai.


  Nhằm tránh những dư luận không tốt tới Bệnh viện và với ngành y tế đối với việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của lao động nữ mang thai trong tình hình bệnh dịch diễn biến rất phức tạp hiện nay, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chỉ đạo thực hiện xác minh, làm rõ các nội dung mà các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh.

  "Nếu đúng như phản ánh, đề nghị Bệnh viện không bố trí cho các nữ nhân viên y tế đang mang thai tháng cuối tham gia các công việc trực tiếp liên quan đến chống dịch bệnh Covid-19".

  Trong trường hợp các nhân viên y tế đang mang thai phải thực hiện cách ly theo quy định thì bố trí nơi cách ly an toàn nhằm tránh mọi nguy cơ lây nhiễm bệnh từ người bệnh.

  Rà soát lại nhân lực toàn bộ bệnh viện để chăm sóc toàn diện người bệnh trong thời điểm hiện nay, trường hợp thiếu nhân lực đề nghị khẩn trương báo cáo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh để có biện pháp giải quyết kịp thời.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:24:00 02/04/2020

  Bệnh nhân người Pháp vỗ tay không ngớt bày tỏ cảm ơn, khen ngợi bác sĩ Việt Nam trong ngày ra viện

  Chiều 2/4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố thêm 11 ca khỏi bệnh Covid-19, trong đó có 10 ca người Việt và 1 người Pháp, nâng tổng số bệnh nhân khỏi bệnh tại Việt Nam lên 74 người.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Hỏa tốc truy tìm lịch trình những người mắc Covid-19 của Công ty Trường Sinh; VN tăng lên 227 ca bệnh - Ảnh 1.

  Bệnh nhân người Pháp vỗ tay không ngớt bày tỏ lòng cảm ơn, sự trân trọng tới những y bác sĩ đã tận tình cứu chữa cho mình cũng như nhiều bệnh nhân khác nhiễm Covid-19.


  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Hỏa tốc truy tìm lịch trình những người mắc Covid-19 của Công ty Trường Sinh; VN tăng lên 227 ca bệnh - Ảnh 2.

  Các bệnh nhân này đều có kêt quả xét nghiệm âm tính 2-3 lần và thể trạng ổn định, không sốt, không ho, tiếp xúc tốt.

  7 bệnh nhân ở Hà Nội khỏi bệnh bao gồm: Bệnh nhân số 19, nam, 27 tuổi, trú tại Ba Đình; Bệnh nhân 63, nữ 20 tuổi; Bệnh nhân 78, nam, 22 tuổi, trú tại Nhân Chính, Thanh Xuân; Bệnh nhân 107, nữ, 25 tuổi, trú tại Phương Liệt, Đống Đa; Bệnh nhân 129, nam, 20 tuổi, trú tại Nghĩa Tân, Cầu Giấy; Bệnh nhân 132, nữ, 25 tuổi, trú tại Long Biên, hiện đang mang thai 25 tuần; Bệnh nhân 138, nam, 26 tuổi, trú tại Đống Đa (chồng bệnh nhân 71); Bệnh nhân 179, nam, 62 tuổi, trú tại Hà Đông; Bệnh nhân 198, nữ, 53 tuổi, trú tại Ứng Hòa.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Hỏa tốc truy tìm lịch trình những người mắc Covid-19 của Công ty Trường Sinh; VN tăng lên 227 ca bệnh - Ảnh 3.

  Hai bệnh nhân khỏi bệnh nữa là bệnh nhân 131, nam, 23 tuổi, ở Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh và một bệnh nhân 76, nam, người Pháp, 52 tuổi.

  Xem toàn bộ chùm ảnh tại đây:

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:04:00 02/04/2020

  Hỏa tốc truy tìm lịch trình những người mắc Covid-19 của Công ty Trường Sinh

  Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc gửi Giám đốc TT Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thành phố Hà Nội yêu cầu rà soát những trường hợp liên quan đến ổ dịch tại BV Bạch Mai.

  Theo đó, để tiếp tục khoanh vùng các trường hợp nghi nhiễm Covid- 19 liên quan ổ dịch tại BV Bạch Mai, Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu, giám đốc CDC TP Hà Nội khẩn trương liên hệ với toàn bộ các bệnh nhân dương tính với Covid- 19 từ BV Bạch Mai, người lao động tại Công ty Trường Sinh làm dịch vụ tại BV Bạch Mai để làm rõ lịch trình đi lại, sinh hoạt, ăn uống, tiếp xúc của các bệnh nhân này từ ngày 10/3 đến thời điểm đưa đi cách ly, điều trị.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Hỏa tốc truy tìm lịch trình những người mắc Covid-19 của Công ty Trường Sinh; VN tăng lên 227 ca bệnh - Ảnh 1.

  Hà Nội ra công điện hỏa tốc truy tìm hành trình di chuyển, ăn ở của nhân viên Công ty Trường Sinh mắc Covid- 19

  Tính đến 18h ngày 2/4, theo thông báo từ Bộ Y tế,  trên toàn quốc ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19. Trong đó 1 ca có liên quan đến nhân viên của Công ty Trường Sinh. Như vậy đến thời điểm này, đã có 42 trường hợp mắc Covid- 19 liên quan đến BV Bạch Mai trong đó tại Công ty Trường Sinh là 25 ca.

  Sau khi làm rõ, kiểm tra đảm bảo độ chính xác của thông tin, khẩn trương thông báo toàn bộ lịch trình của bệnh nhân cho người dân biết để từ đó giúp mọi người dân ý thức về khả năng lây nhiễm, tự kiểm tra và rà soát phát hiện ra những trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân, từ đó liên hệ với các TTYT trên đia bàn để được cách ly và xét nghiệm theo đúng quy định.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:50:00 02/04/2020

  PGĐ bệnh viện phân trần việc làm đám cưới cho con giữa dịch Covid-19: Chỉ làm báo cáo gia tiên, không phải đám cưới linh đình

  Liên quan việc tổ chức đám cưới cho con trai giữa dịch Covid-19 gây xôn xao dư luận, ông Lê Anh Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), lên tiếng giải thích rằng chỉ làm lễ báo cáo gia tiên cho con, không phải đám cưới linh đình.

  Theo ông Hùng, con trai ông đang làm việc tại bệnh viện ở tỉnh Thừa Thiên - Huế và yêu cô gái người tỉnh này. Cả hai sau đó xin phép hai bên gia đình đăng ký kết hôn nên duyên vợ chồng.

  Ngày 17/3, phía nhà gái đã tổ chức đám cưới và chọn ngày 31/3 sẽ đưa dâu về nhà trai ở xã Gia Phố (huyện Hương Khê).

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: VN tăng lên 227 ca bệnh; Bộ Y tế yêu cầu dừng toàn bộ dịch vụ của cty Trường Sinh - Ảnh 1.

  Đoàn xe đón dâu giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp gây xôn xao dư luận. Ảnh: H.H.

  Tuy nhiên, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và theo chỉ đạo là hạn chế tụ tập đông người nên mọi kế hoạch đám cưới từ đầu gia đình hủy bỏ. Thay vào đó, gia đình chỉ đón con dâu về làm lễ nhập gia theo phong tục truyền thống.

  "Gia đình tôi chỉ đón con dâu về làm lễ gia tiên, gói gọn nhà gái và nhà trai chỉ khoảng 10 người. Khi xong xuôi thì làm mâm cơm hai gia đình ngồi với nhau chứ không phải cưới hỏi hay linh đình gì cả…", ông Hùng phân trần.

  Nói về đoàn ôtô khoảng 20 chiếc rước dâu xuất hiện trên đường, ông Hùng nói rằng gia đình không tổ chức đám cưới và đã thông báo cho bạn bè nhưng nhiều người khi nghe tin đã đi ôtô riêng đến nhập vào đoàn xe rước dâu để chụp tấm ảnh cho đẹp. Lúc về đến cổng nhà, những người này lái xe ra về vì biết lệnh cấm tụ tập.

  Còn việc nói thuê một khách sạn để tổ chức đám cưới thì không đúng mà gia đình chỉ mượn một phòng trong khách sạn để con dâu thay đồ và trang điểm rồi nhanh chóng rời đi.

  Sở Y tế Hà Tĩnh đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 5 ngày đối với ông Lê Anh Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê, để xem xét, xử lý trách nhiệm viên chức có dấu hiệu vi phạm quy định cấm tụ tập đông người trong phòng, chống Covid-19.

  Con dâu và mọi người phía nhà gái từ Huế ra, tôi đưa qua cơ sở y tế để khai báo, xe và người đều được khử khuẩn, thay khẩu trang, dùng nước rửa tay khô theo quy định. Đứa con ở Hà Nội xin về tôi cũng không cho về. Tôi cũng không mời lãnh đạo cơ quan hay ai khác. Còn nếu sai thì tôi phải chịu trách nhiệm", ông Hùng giải thích và cho biết con trai và con dâu đang được yêu cầu cách ly tại nhà.

  Bài viết dẫn từ nguồn https://zingnews.vn/pgd-benh-v...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:35:00 02/04/2020

  5 người Quảng Nam về từ Bệnh viện Bạch Mai đều âm tính với SARS-CoV-2

  Tối 2/4, TS Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế - Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết tất cả 5 người ở tỉnh này trở về từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

  Ngoài ra, TS Mai Văn Mười còn cho biết 2 trường hợp ở huyện Núi Thành trước đó có biểu hiện sốt, ho, đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam mà nhiều người bày tỏ lo ngại cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: VN tăng lên 227 ca bệnh; Bộ Y tế yêu cầu dừng toàn bộ dịch vụ của cty Trường Sinh - Ảnh 1.

  Quảng Nam lập 8 chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch Covid-19


  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây https://nld.com.vn/suc-khoe/5-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:32:00 02/04/2020

  TP.HCM: Thêm 2 người nguy cơ cao liên quan bar Buddha ở quận 2

  Chiều 2/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết nơi đây tiếp tục theo dõi và xử trí chuỗi lây nhiễm bệnh COVID-19 liên quan bar Buddha (quận 2, TP.HCM ).

  Trung tâm ghi nhận hiện đã có 15 người nhiễm bệnh liên quan bar này. Trung tâm cũng đã lấy mẫu xét nghiệm lần hai những người từng đến bar Buddha và phát hiện thêm hai người có nguy cơ nhiễm cao.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: VN tăng lên 227 ca bệnh; Bộ Y tế yêu cầu dừng toàn bộ dịch vụ của cty Trường Sinh - Ảnh 1.

  Chiến sĩ Bộ Tư lệnh TP.HCM chuẩn bị phát cơm cho những người cách ly. Ảnh: HCDC

  Tới thời điểm hiện tại, TP.HCM xác định 49 người mắc bệnh Covid-19. Trong đó đã chữa khỏi và cho xuất viện 15 người. TP.HCM cũng ghi nhận 316 người nghi nhiễm, trong đó 307 người có kết quả âm tính.

  Tổng số người cách ly tích lũy tại các điểm tập trung của TP.HCM là 10.177. Số đang còn cách ly 8.673, hết thời gian theo dõi 1.504 người.

  Bên cạnh đó, tổng số người cách ly tích lũy tại các điểm tập trung của quận/huyện là 1.071. Hiện 469 đang còn cách ly và 602 hết thời gian cách ly. Tổng số người cách ly tích lũy tại nhà là 6.314. Hiện ghi nhận 1.842 đang còn cách ly và 4.472 hết thời gian theo dõi.

  Bài viết được dẫn nguồn từ https://plo.vn/dich-covid-19/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:16:00 02/04/2020

  Tây Ninh: Gần 10 bác sĩ mặc đồ bảo hộ cứu nữ bệnh nhân vỡ thai ngoài tử cung khi đang cách ly tập trung

  Tối 2/4, bác sĩ Nguyễn Thái Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) đa khoa Tây Ninh cho biết, nơi đây vừa phẫu thuật cấp cứu cho một trường hợp nữ bệnh nhân bị vỡ thai ngoài tử cung khi đang cách ly cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

  Cụ thể, chị N.L.T.U. (22 tuổi, ngụ xã Long Thuận, huyện Bến Cầu) trở về từ Campuchia ngày 27/3. Sau đó bệnh nhân được đưa vào khu cách ly tập trung ở trường tiểu học Long Thành Bắc (TX.Hòa Thành).

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: VN tăng lên 227 ca bệnh; Bộ Y tế yêu cầu dừng toàn bộ dịch vụ của cty Trường Sinh - Ảnh 1.

  Chị N.L.T.U.

  Đến ngày 30/3, bệnh nhân than đau bụng. Lực lượng y tế tại khu cách ly chẩn đoán ban đầu bệnh nhân bị viêm ruột thừa.

  Tuy nhiên khi tình trạng ngày một nặng hơn, phía khu cách ly đã liên hệ đến BV đa khoa tỉnh.

  Bệnh nhân được chuyển thẳng từ khu cách ly đến BV Tây Ninh trong tình trạng đau bụng quằn quại, sốc mất máu, huyết áp tụt, mạch nhanh, không ho, không sốt.

  Sau khi hội chẩn và tiến hành các cận lâm sàng, các bác sĩ khoa Nhiễm và khoa Phẫu thuật chẩn đoán bệnh nhân sốc mất máu do thai ngoài tử cung vỡ.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: VN tăng lên 227 ca bệnh; Bộ Y tế yêu cầu dừng toàn bộ dịch vụ của cty Trường Sinh - Ảnh 2.

  Các bác sĩ bận đồ bảo hộ kỹ càng trước khi thực hiện phẫu thuật.

  Bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật khẩn cứu bởi ekip được trang bị bảo hộ kỹ càng, vì bệnh nhân chưa được xét nghiệm Covid-19.

  Ca mổ tiến hành lúc 10h30 ngày 30/3 thành công. Quá trình phẫu thuật, bệnh nhân mất đến 1.500ml máu, phải truyền đến 4 đơn vị máu và nhờ hỗ trợ máu từ một BV khác.

  Hiện bệnh nhân tỉnh và đang được chăm sóc đặc biệt tại khu cách ly y tế khoa nhiễm BVĐK Tây Ninh.

  Bài viết được trích từ nguồn http://toquoc.vn/tay-ninh-gan-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:07:00 02/04/2020

  Chủ tịch Hà Nội yêu cầu khẩn vừa test nhanh tìm Covid-19 vừa lấy mẫu để xét nghiệm RT-PCR tại trạm di động

  Để tiếp tục triển khai các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có Công điện khẩn số 4 gửi các quận, huyện, thị xã, đơn vị chức năng trên địa bàn.

  Theo đó, ông Chung yêu cầu Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, Chủ tịch UBND các quận, huyện thị xã vừa thực hiện test nhanh để tìm nCoV vừa kết hợp lấy mẫu để xét nghiệm RT-PCR tại trạm lấy mẫu di động đặt ở các quận, huyện, thị xã. Việc này phải được thực hiện ngay từ chiều tối ngày 2/4.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:39:00 02/04/2020

  GrabBike và GoBike cùng thông báo dừng hoạt động tại Hà Nội đến hết thời gian "cách ly toàn xã hội"

  Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và Công văn của các cơ quan chức năng, Grab vừa thông báo tạm dừng dịch vụ GrabBike tại Hà Nội đến hết ngày 15/4.

  Grab cho biết, dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood, giao nhận hàng hóa GrabExpress (bao gồm dịch vụ mua hộ GrabAssistant) tại Hà Nội vẫn được duy trì.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: VN tăng lên 227 ca bệnh; Bộ Y tế yêu cầu dừng toàn bộ dịch vụ của cty Trường Sinh - Ảnh 1.

  Dịch vụ GrabBike tại tất cả tỉnh thành (trừ Hà Nội), GrabFood (trừ Đà Nẵng), GrabMart tại TPHCM, GrabAssistant (tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng) và GrabExpress trên toàn quốc tiếp tục hoạt động bình thường.

  Cùng với Grab, GoViet cũng có thông báo dừng hoạt động GoBike. Cụ thể, GoViet sẽ tạm ngừng cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách GoBike từ ngày 2/4 đến hết ngày 15/4.

  GoViet cũng sẽ duy trì hoạt động bình thường đối với dịch vụ giao nhận thực phẩm GoFood và giao nhận hàng hóa GoSend.

  Trước đó, tất cả dịch vụ xe 4 bánh của các hãng xe công nghệ đều đã dừng hoạt động từ ngày 1/4.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:18:00 02/04/2020

  “Rào đường, hạn chế người tỉnh khác đến là sai chỉ đạo về cách ly xã hội”

  Những ngày qua, Thủ tướng Chính phủ ban hành các Chỉ thị 15, 16 về các biện pháp phòng chống dịch, có đặt vấn đề cách ly xã hội. Trao đổi với báo giới ngày 2/4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng- người Phát ngôn của Chính phủ nhận định, có một số địa phương hiểu và thực hiện sai Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

  Cụ thể, từ ngày 1/4, một số địa phương đã tiến hành việc rào đường, hạn chế người đi lại từ địa phương này sang địa phương khác, hay tạm dừng các công trình xây dựng. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định, việc "ngăn sông cấm chợ", hạn chế đi lại là sai chỉ đạo của Thủ tướng.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: VN tăng lên 227 ca bệnh; Bộ Y tế yêu cầu dừng toàn bộ dịch vụ của cty Trường Sinh - Ảnh 1.

  Chốt kiểm soát được lập trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, rất nhiều xe từ Hà Nội đi về hướng này bị buộc quay đầu, không được vào thành phố.

  Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Văn phòng Chính phủ đã trao đổi với các địa phương này, đề nghị thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị 16. Văn phòng Chính phủ cũng sẽ có văn bản cụ thể để chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương.

  Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ vừa diễn ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu rõ, cách ly xã hội là một tình huống pháp lý không trái pháp luật để bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của nhân dân.

  "Cách ly xã hội mang ý nghĩa là giữ khoảng cách trong xã hội để đối phó với tình huống nguy hiểm, bùng phát dịch bệnh, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, không phải là ngăn cấm giao thông, không phải "ngăn sông cấm chợ", chưa phải phong toả xã hội. Điều quan trọng là đảm bảo an toàn cho người lao động" - Thủ tướng nêu rõ.

  Trong bối cảnh dịch bệnh, vẫn phải duy trì sản xuất, lưu thông hàng hoá an toàn, nhất là hàng thiết yếu, vật tư y tế, hàng hoá xuất khẩu, duy trì xuất khẩu bình thường bằng đường biển, đường bộ.

  Vấn đề là ứng dụng tối đa công nghệ thông tin để làm việc tại nhà nhưng vẫn bảo đảm tốt tiến độ, chất lượng công việc. Chỉ thị 16 có hiệu lực trong vòng 15 ngày, từ ngày 1/4 đến 15/4, đây là khoảng "thời gian vàng" để hạn chế tối đa dịch bệnh lây nhiễm ra cộng đồng.

  Bài viết được lược dẫn từ nguồn https://dantri.com.vn/xa-hoi/r...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:17:00 02/04/2020

  Thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19, Việt Nam đã có 227 ca

  CA BỆNH 223 (BN223): Bệnh nhân nữ, 29 tuổi, địa chỉ: Hải Hậu, Nam Định, chăm sóc người thân tại Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai từ 11/3. Từ 11/3-24/3 bệnh nhân thường xuyên đi ăn uống và mua đồ tạp hoá ở căng tin, có tiếp xúc với đội cung cấp nước sôi của Công ty Trường Sinh.

  Ngày 26/3, bệnh nhân xuất hiện ho và sốt, được chuyển tới cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, xét nghiệm sàng lọc tại đây cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

  Ngày 30/3, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

  CA BỆNH 224 (BN224): Bệnh nhân nam, 39 tuổi, quốc tịch Brazil, có địa chỉ tại phường Thảo Điền, Q.2, TP Hồ Chí Minh.

  Bệnh nhân có thời gian sống cùng phòng với BN158 tại chung cư Masteri, không có triệu chứng lâm sàng. Từ ngày 27/3 bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trường HUFLIT, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Sars-CoV-2, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi cách ly, theo dõi.

  CA BỆNH 225 (BN225): Bệnh nhân nam, 35 tuổi, quê An Đông, An Dương, Hải Phòng, làm việc ở Matxcova Nga 10 năm nay, về nước trên chuyến bay SU290 ghế 50D ngày 25/3/2020 và được cách ly tại Đại học FPT- Hòa Lạc, Thạch Thất.

  Sau xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với Sars-Cov-2, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  CA BỆNH 226 (BN226): Bệnh nhân nam, 22 tuổi, về nước cùng chuyến bay với BN 212 ngày 27/3 và được cách ly tại Trường Văn hóa Nghệ thuật Vĩnh Phúc.

  Sau xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với Sars-Cov-2, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  CA BỆNH 227 (BN227): Bệnh nhân nam, 31 tuổi, nhân viên Bảo Việt, là con của BN209, có tiếp xúc gần tại gia đình trong khoảng thời gian từ 16-25/3. Được cách ly tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang từ 27/3.

  Xét nghiệm ngày 31/3 cho kết quả dương tính với Sars-Cov-2 nên được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:59:00 02/04/2020

  Infographic: Covid-19 - Quy trình phân loại, cách ly bệnh nhân và những người tiếp xúc

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Bộ Y tế yêu cầu dừng toàn bộ dịch vụ của cty Trường Sinh; Hưng Yên cách ly hơn 1.400 dân khi ca bệnh 219 là người trong thôn - Ảnh 1.

  Bài viết dẫn nguồn từ http://laodongthudo.vn/infogra...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:59:00 02/04/2020

  Infographic: Covid-19 - Quy trình phân loại, cách ly bệnh nhân và những người tiếp xúc

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Bộ Y tế yêu cầu dừng toàn bộ dịch vụ của cty Trường Sinh; Hưng Yên cách ly hơn 1.400 dân khi ca bệnh 219 là người trong thôn - Ảnh 1.

  Bài viết dẫn nguồn từ http://laodongthudo.vn/infogra...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:34:00 02/04/2020

  Bệnh nhân 219 là con dâu bệnh nhân 161, gia đình có 4 người mắc Covid-19

  Trao đổi với PV trưa 2/4, bà Nguyễn Thị Anh, Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên, cho biết ngay sau khi Bộ Y tế công bố ca nhiễm 219 tại xã Tân Quang, (huyện Văn Lâm), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hưng Yên đã họp trực tuyến khẩn cấp với huyện Văn Lâm.

  Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng yêu cầu ngay lập tức phải khoanh vùng cách ly thôn Chí Trung (là nơi cư trú của gia đình bệnh nhân 219), nhanh chóng làm xét nghiệm cho các trường hợp F1, F2.

  Cũng theo bà Anh, ngay trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định về việc thiết lập vùng cách ly phòng, chống dịch Covid - 19 ở thôn Chí Trung, trên diện tích 2,5 ha với 1.404 người (921 nhân khẩu với 302 hộ và 483 người tạm trú).

  Thời gian cách ly tối thiểu là 28 ngày, kể từ 2/4, theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Bộ Y tế yêu cầu dừng toàn bộ dịch vụ của cty Trường Sinh; Hưng Yên cách ly hơn 1.400 dân khi ca bệnh 219 là người trong thôn - Ảnh 1.

  Hưng Yên đã có 2 ca Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: Trần Cường

  Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao chủ tịch UBND huyện Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Tân Quang, triển khai thực hiện việc thiết lập vùng cách ly. Sở Y tế, các sở, ban ngành phối hợp thực hiện.

  Cũng theo bà Anh, bệnh nhân 219 nhiễm Covid-19 là bà P.T.C (59 tuổi), con dâu của cụ N.T.H (88 tuổi, bệnh nhân thứ 161).

  Bệnh nhân C. có tiền sử dịch tễ là đi chăm sóc mẹ tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai, cùng phòng bệnh với Bệnh nhân 133 (ở Lai Châu) từ ngày 16/3.

  Cụ H. có 2 con trai, thì đến nay, cả 2 con dâu, cháu ruột và bản thân cụ đã mắc Covid-19, đều từ Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai . Toàn gia đình cụ H. hiện đều đã phải đi cách ly.

  Ngày 25/3, sau khi có thông tin về người mắc Covid-19 tại Khoa Thần kinh, bệnh nhân 219 đã gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch để phản ánh.

  Do, có một số triệu chứng, nên bệnh nhân được đưa tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám và nhập viện để cách ly ngay.

  Theo lãnh đạo Sở, ngay từ ngày 25/3, cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành rà soát, xác minh các trường hợp F1 tiếp xúc với bà C., gồm 7 người, và đưa ngay lên cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Văn Lâm . Ngoài ra, xác định 34 trường hợp là F2, 36 trường hợp F3. Y tế địa phương cũng đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ khu vực nhà bà C. tại thôn Chí Trung, các địa điểm liên quan khác.

  Trong sáng nay, sau khi Bộ Y tế công bố chính thức trường hợp bệnh nhân C. là bệnh nhân số 219, chúng tôi đã tiếp tục rà soát và chuyển thêm 34 trường hợp từ F2 lên F1; chuyển 36 trường hợp từ F3 lên F2. Hiện nay, tổng số có 70 trường hợp liên quan đến đến bệnh nhân này đang được quản lý và hiện sức khỏe tốt, đã được lấy mẫu xét nghiệm

                                                                                                                  Bà Nguyễn Thị Anh

  Bài viết được dẫn nguồn từ https://thanhnien.vn/thoi-su/b...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:02:00 02/04/2020

  Bộ Y tế 'tuýt còi' BV Bạch Mai vì để điều dưỡng mang thai chống dịch Covid-19

  Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê vừa có đề nghị này với Bệnh viện Bạch Mai, sau khi bệnh viện để một nữ điều dưỡng mang thai tuần thứ 38 tham gia công việc trực tiếp liên quan dịch Covid-19.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Bộ Y tế yêu cầu dừng toàn bộ dịch vụ của cty Trường Sinh; Hưng Yên cách ly hơn 1.400 dân khi ca bệnh 219 là người trong thôn - Ảnh 1.

  Khu vực C9 Bạch Mai, nơi nữ điều dưỡng đang mang thai cùng khoảng 20 đồng nghiệp cách ly cùng toàn bộ bệnh nhân, người nhà từ 18/3 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

  Theo đó, nữ điều dưỡng kể trên làm việc tại Khoa C4, Viện Tim mạch quốc gia vào ngày 18/3 vừa qua khi bệnh nhân 86 (điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai và đồng thời là bệnh nhân tại C4) có thông báo xác nhận dương tính với Covid-19 .

  Toàn bộ ca trực hôm đó cùng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, trong đó có nữ điều dưỡng đang mang thai, đều được cách ly tại bệnh viện.

  Tuy nhiên đến cuối tháng 3, thời điểm Bệnh viện Bạch Mai bị phong toả hoàn toàn, bệnh viện lại chính thức "truyền thông" về một "nữ bác sĩ mang thai tháng cuối vẫn xung phong chống dịch", một số cơ quan báo chí sau đó đã đăng tải thông tin về trường hợp này, dẫn đến nhiều dư luận trái chiều.

  Đa số ý kiến phản đối bệnh viện và ngành y tế để nữ nhân viên mang thai tháng cuối vẫn tham gia làm việc, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

  Trong văn bản kể trên, Bộ Y tế cho rằng bài viết của bệnh viện có mục đích động viên tinh thần tham gia chống dịch, nhưng việc để nữ điều dưỡng mang thai làm việc trực tiếp liên quan tới dịch Covid-19 là không phù hợp với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay và việc bảo vệ sức khoẻ của lao động nữ đang mang thai.

  Bộ Y tế đề nghị bệnh viện bố trí nơi cách ly an toàn cho nữ nhân viên này, nhằm tránh mọi nguy cơ nhiễm bệnh từ người bệnh, rà soát nhân lực toàn bệnh viện để chăm sóc toàn diện người bệnh, trường hợp thiếu nhân lực đề nghị thông báo cho Bộ Y tế để giải quyết kịp thời.


  Bài viết được dẫn nguồn từ https://tuoitre.vn/bo-y-te-tuy...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:58:00 02/04/2020

  Nữ nhân viên công ty xăng dầu ở Long Biên nhiễm Covid-19 đã tới 5 địa điểm

  Nữ nhân viên 55 tuổi làm tại bếp ăn của công ty Xăng dầu - bệnh nhân số 209 nhiễm Covid-19, đã đi tới 5 địa điểm, điều tra dịch tễ xác định được hơn 30 người liên quan.

  Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Hà Nội chiều qua, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà đã báo cáo lịch trình di chuyển của bệnh nhân này - nhân viên tại bếp ăn công ty Xăng dầu khu vực 1 Đức Giang.

  Về điều tra dịch tễ, người này đã đến 5 địa điểm.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Bộ Y tế yêu cầu dừng toàn bộ dịch vụ của cty Trường Sinh; Hưng Yên cách ly hơn 1.400 dân khi ca bệnh 219 là người trong thôn - Ảnh 1.

  Nhân viên y tế chuyển các suất ăn đến khu cách ly bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Công Bổng

  Thứ nhất là công ty Xăng dầu khu vực 1 Đức Giang, quận xác định được F1 có 9 người, đang tiếp tục điều tra F2.

  Thứ hai là tại nhà mẹ đẻ ở tổ 20 Thượng Thanh, xác định F1 có 5 người và F2 là 2 người.

  Tại gia đình bệnh nhân, xác định F1 có 3 người và F2 có 5 người.

  Ở bộ phận một cửa UBND phường Đức Giang, xác định không có F1 và F2 có 2-3 người.

  Địa điểm thứ 5, người này có đi tặng quà từ thiện tại Cổ Loa, huyện Đông Anh, xác định F1 có 2 và F2 có 5 người.

  Tổng số liên quan đến bệnh nhân có F1 là 17 người, trong đó Long Biên là 15, Cầu Giấy là 2. F2 là có 35 trường hợp trong đó 27 tại Long Biên, 8 tại các địa bàn khác, quận đã thông báo cho các nơi

   Chủ tịch quận Long Biên

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:49:00 02/04/2020

  Giữa kỳ phong tỏa vì dịch COVID-19, BV Bạch Mai cứu sống nhiều ca nguy kịch

  Trước khi có lệnh phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 28/3, nhiều bệnh nhân nặng ở tuyến dưới đã kịp thời được chuyển đến Khoa Cấp cứu A9 và đã được đội ngũ thầy thuốc nới đây cứu sống một cách ngoạn mục với những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhất.

  PGS.TS Nguyễn Văn Chi, Trưởng Khoa Cấp cứu A9 cho biết: "Một bệnh nhân còn trẻ, hơn 40 tuổi, có tiền sử khá khỏe mạnh nhưng đột ngột bị đột quỵ, được chuyển đến Khoa A9 trước 2h khi có lệnh phong tỏa Bệnh viện.

  Bệnh nhân đến Khoa vào giờ thứ 4, trong tình trạng liệt nửa người, hôn mê, rối loạn ý thức, thất ngôn, không nói được. Kết quả chụp mạch phát hiện bệnh nhân bị tắc động mạch cảnh trong bên trái và động mạch não giữa M1 bên trái.

  Đây là tổn thương lớn đối với não và thông thường với những tổn thương lớn như thế này nếu không được can thiệp kịp thời thì tỷ lệ tử vong rất cao và nếu còn sống thì cũng để lại di chứng rất nặng nề".

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Hưng Yên họp khẩn, cách ly hơn 1.400 dân khi ca bệnh 219 là người ở thôn; Việt Nam có 222 bệnh nhân - Ảnh 1.

  PGS.TS Nguyễn Văn Chi và các bác sĩ hội chẩn ca bệnh nặng tại giường bệnh nhân

  Ngay sau khi đánh giá tình trạng, bệnh nhân đã được can thiệp rất kịp thời, dùng phương pháp luồn catheter vào tnong chỗ tắc và dùng dụng cụ chuyên dụng lấy cục máu đông ra, tái thông mạch máu bị tắc. Ngay sau khi được can thiệp, bệnh nhân đã có tín hiệu phục hồi tương đối tốt. Tình trạng liệt của bệnh nhân được cải thiện dần. 

  Sau 2 ngày điều trị, bệnh nhân đã co được tay và nói trở lại. Đến hôm nay sau 1 tuần, bệnh nhân đã nói khá rõ và vận động được các động tác tinh vi như cầm đũa, thìa...

  Một bệnh nhân khác cũng may mắn được chuyển đến A9 trước khi có lệnh phong tỏa đúng 1 tiếng. Bệnh nhân đến viện trong tình trạng rất nặng, hôn mê sâu, xuất huyết dưới nhện do vỡ túi phình mạch não, gây chảy máu vào khoang dưới nhện. Sau khi can thiệp bằng coil để bít túi phình vỡ thì bệnh nhân có biến cố là giãn não thất cấp và tăng áp lực động mạch sọ. 

  Các bác sĩ đã phẫu thuật để dẫn lưu não thất và bơm thuốc tiêu sợi huyết vào trong não thất nhằm tiêu sợi huyết, điều trị tăng áp lực động mạch sọ. Đây là kỹ thuật vô cùng khó và hiện nay ở Việt Nam chỉ ít cơ sở y tế triển khai được. 

  Bác sĩ Chi cho biết, nếu chỉ lùi lại vài giờ, khi bệnh viện có lệnh phong tỏa, bệnh nhân không đến được Bệnh viện Bạch Mai, không thực hiện được kỹ thuật này bệnh nhân sẽ phải gánh hậu quả khó lường.

  Bài viết được dẫn nguồn từ https://www.tienphong.vn/suc-k...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:35:00 02/04/2020

  Bộ Y tế yêu cầu tạm dừng toàn bộ dịch vụ của Công ty Trường Sinh

  Bộ Y tế yêu cầu rà soát tình trạng sức khỏe nhân viên Công ty Trường Sinh và nhân viên y tế tại các bệnh viện có sử dụng dịch vụ của công ty này, tạm dừng toàn bộ hoạt động cung cấp dịch vụ của công ty tại cơ sở khám chữa bệnh.

  Theo Bộ Y tế, qua rà soát cho thấy Công ty Trường Sinh đang cung cấp dịch vụ tại 5 bệnh viện, bao gồm Bệnh viện Bạch Mai (cả 2 cơ sở tại Hà Nội và Hà Nam), Bệnh viện Nội tiết trung ương cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị và Bệnh viện A Thái Nguyên.

  Trong số này, Bệnh viện Bạch Mai đã xét nghiệm cho 91 người làm việc cho Trường Sinh và trên 650 người có liên quan, đến nay phát hiện 26 mẫu Covid-19 dương tính là nhân viên Trường Sinh. Bệnh viện Hữu Nghị đã lấy mẫu cả 15 người của Trường Sinh, đều âm tính. Tuy nhiên nhóm nhân viên này đều đang được cách ly tại Hà Nội, bệnh viện cũng đã tạm đóng cửa nhà ăn.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Bộ Y tế yêu cầu dừng toàn bộ dịch vụ của cty Trường Sinh; Hưng Yên cách ly hơn 1.400 dân khi ca bệnh 219 là người trong thôn - Ảnh 1.

  Các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu người bệnh tại khoa cấp cứu A9 ngày 29-3, một ngày sau lệnh phong tỏa bệnh viện, hiện có 40/222 ca mắc Covid-19 ở Việt Nam là từ bệnh viện này - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

  Bệnh viện Nội tiết trung ương đã cho xét nghiệm 19 nhân viên Trường Sinh làm việc tại khu vực cung cấp suất ăn cho bệnh viện, cùng 3 nhân viên y tế của khoa dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế làm nhiệm vụ giám sát. Hiện tại tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính, nhưng bệnh viện cũng đang tìm đơn vị cung cấp suất ăn mới.

  Tại Bệnh viện A Thái Nguyên, Công ty Trường Sinh có 4 nhân viên làm việc tại siêu thị trong bệnh viện và không cung cấp suất ăn, hiện cả 4 nhân viên này đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính.

  Tính đến 2/4 đã có 26 trong số 222 bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam là nhân viên Công ty Trường Sinh (toàn bộ làm việc tại nhà ăn Bệnh viện Bạch Mai). Đây là một trong 2 ổ dịch Covid-19 lớn nhất tính cho đến nay.

  Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện tạm dừng toàn bộ dịch vụ của công ty, rà soát kiểm tra sức khỏe toàn bộ nhân viên công ty và bệnh viện, khử khuẩn bệnh viện và tìm đơn vị cung cấp mới trong khi Trường Sinh tạm ngừng cung cấp dịch vụ.

  Bài viết được dẫn nguồn từ tuoitre.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây 

  Yêu cầu tạm dừng toàn bộ dịch vụ của Công ty Trường Sinhtuoitre.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:22:00 02/04/2020

  Thêm 12 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Việt Nam được công bố khỏi bệnh

  Ngày 2/4, có thêm 12 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 11 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 1  bệnh nhân nhi (BN 73) điều trị tại khoa Truyền nhiễm Trung tâm y tế huyện Thanh Miện (Hải Dương).

  Như vậy, Việt Nam đã có 75 trường hợp mắc COVID-19 được điều trị khỏi.

  Cụ thể, theo tin từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, tới 15 giờ chiều 2/4 sẽ có 11 bệnh nhân điều trị tại đây được công bố khỏi bệnh là các bệnh nhân số 20, 63, 76, 78, 107, 129, 131, 132, 138, 179 và BN198 (công ty Trường Sinh).

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Hưng Yên họp khẩn, cách ly hơn 1.400 dân khi ca bệnh 219 là người ở thôn; Việt Nam có 222 bệnh nhân - Ảnh 1.

  Bệnh nhân 11 tuổi được công bố khỏi bệnh. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

  Ngoài ra, bệnh nhân nhi mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh là bệnh nhân 73, 11 tuổi, ở Hải Dương.

  Bệnh nhân vào viện ngày 15/3/2020, điều trị tại khoa Truyền nhiễm Trung tâm y tế huyện Thanh Miện.

  Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 24/3/2020; âm tính lần 2 vào ngày 28/3/2020.

  Hiện tại sức khỏe ổn định, không ho, không sốt. Trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

  Bài viết được dẫn từ nguồn https://www.vietnamplus.vn/the...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:53:00 02/04/2020

  Chính phủ Việt Nam đạt tín nhiệm cao nhất thế giới trong ứng phó dịch Covid-19

  Cuộc khảo sát do tổ chức Dalia Research, có trụ sở tại Berlin (CHLB Đức), tiến hành tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khắp châu lục, công bố ngày 30/3 cho biết "so với các nơi trên thế giới, Việt Nam có tỉ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của chính phủ cao nhất thế giới".

  Khảo sát đề nghị người dân các nước đánh giá về cách phản ứng của chính phủ với dịch Covid-19 với sự tham gia của khoảng 32.600 người ở 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trải khắp các lục địa trên thế giới được lấy ý kiến.

  Theo cuộc khảo sát quy mô lớn nhất toàn cầu kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát này, có khoảng 70% số ý kiến đại diện cho 40% dân số toàn cầu tin rằng nhà nước đã có những phản ứng "đúng mức" để chống đại dịch.

  Với  đánh giá "đúng mức" này, người dân Việt Nam dành mức tin tưởng cao nhất (62%) cho những biện pháp ứng phó dịch của chính phủ, xếp trên Argentina (61%), Áo (58%), Singapore (57%), Trung Quốc (56%)...

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Hưng Yên họp khẩn, cách ly hơn 1.400 dân khi ca bệnh 219 là người ở thôn; Việt Nam có 222 bệnh nhân - Ảnh 1.

  Ảnh: VGP

  Cũng theo khảo sát, gần một nửa số ý kiến được hỏi (43%) nói rằng chính phủ của họ đã phản ứng "quá ít" trong ứng phó với dịch bệnh, trong khi người dân ở 8/45 quốc gia và vùng lãnh thổ cho rằng chính phủ những nơi này đã hành động có phần "thái quá" trong ứng phó dịch bệnh.

  Bên cạnh đó, khi Mỹ vượt Trung Quốc về số ca nhiễm, có 19% số dân Mỹ được hỏi tin rằng chính phủ đang làm "quá nhiều" để chống dịch. Người dân ở Pháp và Tây Ban Nha đều cho rằng chính phủ hai nước này "chưa làm gì nhiều" để chống dịch, tương ứng ở mức 64% và 66%.

  Ở mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ khảo sát, Dalia Research tiến hành lấy ý kiến ít nhất 500 người dân.

  Các quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát, bao gồm Algeria, Argentina, Australia, Áo, Bỉ, Brazil, Canada, Chile, Trung Quốc, Colombia, Ai Cập, Pháp, Đức, Hong Kong (Trung Quốc), Hungary, Ấn Độ, Indonesia, Israel, Italy, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, Maroc, Hà Lan, Nigeria, Pakistan, Peru, Philippines, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, Saudi Arabia, Singapore, Nam Phi, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Ukraine, Mỹ, Venezuela và Việt Nam.

  Bài viết được tham khảo từ https://moh.gov.vn/tin-noi-bat...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:41:00 02/04/2020

  Hải Phòng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ra khỏi nhà sau 22 giờ

  Từ ngày 2/4, thành phố Hải Phòng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ra khỏi nhà sau 22 giờ, trừ trường hợp đặc biệt, đột xuất có lý do chính đáng.

  Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng sau khi trực tiếp kiểm tra đột xuất tại một số địa phương về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Hưng Yên họp khẩn, cách ly hơn 1.400 dân khi ca bệnh 219 là người ở thôn; Việt Nam có 222 bệnh nhân - Ảnh 1.

  Kiểm tra chứng minh thư nhân dân của người dân tại chốt vào thành phố Hải Phòng. Ảnh: An Đăng/TTXVN

  Đối với các chốt kiểm soát hướng vào thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng yêu cầu, từ ngày 2/4, chỉ tập trung nhân lực soát xét đối với các phương tiện vận tải hành khách và người trên xe 4 chỗ ngồi trở lên để xác định xe được vào thành phố. Chỉ cho các xe chở người thực thi công vụ, xe hợp đồng đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp vào thành phố, các trường hợp còn lại đề nghị chủ phương tiện quay lại.

  Đồng thời, chỉ thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt đối với các hành khách và người trên xe được vào thành phố (trừ xe hợp đồng đưa đón công nhân). Không phun khử trùng đối với tất cả các xe; không cho các lái xe chở chuyên gia nước ngoài hàng ngày từ các địa phương về làm việc tại Hải Phòng, yêu cầu lưu trú tại Hải Phòng; gửi ngay khai báo y tế cho các địa phương đối với những người từ các tỉnh, thành phố đã có ca nhiễm virus SARS-CoV-2 để tổ chức cách ly y tế theo quy định.

  Bài viết được trích dẫn từ nguồn 

  Hải Phòng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ra khỏi nhà sau 22 giờbaotintuc.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:31:00 02/04/2020

  Hưng Yên họp khẩn, cách ly 1 thôn hơn 1.400 dân vì liên quan bệnh nhân số 219

  Trưa 2/4, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Anh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho biết, ngay sau khi Bộ Y tế công bố ca nhiễm 219 tại xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hưng Yên họp trực tuyến khẩn cấp với huyện Văn Lâm.

  Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng yêu cầu ngay lập tức phải khoanh vùng cách ly thôn Chí Trung, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, nhanh chóng làm xét nghiệm cho các trường hợp F1, F2.

  Cũng theo bà Anh, ngay trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định về việc thiết lập vùng cách ly phòng, chống dịch Covid - 19 ở thôn Chí Trung (xã Tân Quang, huyện Văn Lâm) ngay sau khi xuất hiện ca nhiễm 219 là người thôn này.

  Theo đó, tỉnh Hưng Yên quyết định thiết lập vùng cách ly phòng, chống dịch Covid - 19 tại thôn Chí Trung, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, trên diện tích 2,5 hecta với 1.404 người (921 nhân khẩu với 302 hộ và 483 người tạm trú).

  Thời gian cách ly tối thiểu 28 ngày kể từ 2/4. Chủ tịch tỉnh cũng giao chủ tịch UBND huyện Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Tân Quang triển khai thực hiện việc thiết lập vùng cách ly. Sở Y tế, các sở, ban ngành phối hợp thực hiện vùng cách ly.

  Giám đốc Sở Sở Y tế tỉnh Hưng Yên thông tin thêm, bệnh nhân 219 nhiễm Covid-19 là bà P.T.C (SN 1961), con của cụ N.T.H (88 tuổi, bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 161).

  Bệnh nhân C. có tiền sử dịch tễ là đi chăm sóc mẹ tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai, cùng phòng bệnh với Bệnh nhân 133 từ ngày 16/3.

  Ngày 25/3, sau khi có thông tin về người mắc Covid-19 tại Khoa Thần kinh, bệnh nhân đã gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch để phản ánh. Do bệnh nhân có một số triệu chứng nên được đưa tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám và nhập viện để cách ly ngay.

  Theo lãnh đạo Sở, ngay từ ngày 25/3, cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành rà soát, xác minh các trường hợp F1 tiếp xúc với bà C. này gồm 7 người và đưa ngay lên cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Văn Lâm. Ngoài ra, xác định 34 trường hợp là F2, 36 trường hợp F3. Đồng thời, tiến hành phun khử trùng toàn bộ khu vực nhà bà C. tại thôn Chí Trung, các địa điểm liên quan khác.

  "Trong sáng nay, sau khi Bộ Y tế công bố chính thức trường hợp bệnh nhân C. nhiễm Covid-19 là bệnh nhân số 219, chúng tôi đã tiếp tục rà soát và chuyển thêm 34 trường hợp từ F2 lên F1. Các trường hợp này đều đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, chuyển 36 trường hợp từ F3 lên F2.

  Hiện nay, tổng số có 70 trường hợp liên quan đến đến bệnh nhân này đang được quản lý và hiện sức khỏe tốt, đã được lấy mẫu xét nghiệm", bà Anh thông tin.

  Bên cạnh đó, trong sáng nay, cơ quan y tế đã tiến hành việc phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực liên quan tại thôn Chí Trung.

  Trước đó, tại cuộc họp khẩn, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cũng đề nghị dừng sản xuất, cách ly 25 trường hợp F1 của bệnh nhân 219 tại công ty Elecom (là nơi bà C. làm việc).

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:32:00 02/04/2020

  TP.HCM ứng dụng phần mềm quản lý người cách ly Covid-19

  Sáng 2/4, Sở Y tế TP HCM cho hay với số người cách ly, số khu cách ly tập trung và số trường hợp được chuyển đến các bệnh viện chuyên tiếp nhận người nghi nhiễm, người mắc Covid-19 ngày càng tăng, công tác quản lý, tra cứu thông tin phục vụ việc điều tra dịch tễ gặp không ít khó khăn.

  Vì vậy, trung tâm điều hành thông minh của Sở Y tế đã khẩn trương xây dựng, đưa vào sử dụng phần mềm ứng dụng "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19". 

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:22:00 02/04/2020

  Xét nghiệm nhanh, khoanh vùng, chặn nguồn lây

  Các trạm xét nghiệm nhanh được đặt tại các phường xung quanh Bệnh viện Bạch Mai như Kim Liên, Đồng Tâm, Phương Mai và các điểm mới đang được lập ở một số quận khác của Hà Nội như Hai Bà Trưng, Thanh Oai.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Khoảng 500 người làm việc tại sân bay Nội Bài chưa được xét nghiệm Covid-19; Việt Nam có 222 ca bệnh - Ảnh 1.

  Một cán bộ y tế lấy mẫu máu người dân để xét nghiệm nhanh Covid-19. Thời gian từ khi lấy mẫu mới cho đến khi có kết quả sẽ khoảng 10-15 phút. Người dân được thông báo kết quả xét nghiệm, nếu âm tính vẫn ở nhà theo dõi

  Xét nghiệm rộng, sàng lọc nhanh Covid-19, từ ngày 31/3 đến nay, Hà Nội bắt đầu mở các điểm xét nghiệm nhanh bằng cách lấy mẫu máu cho những người từng đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai hoặc từng tiếp xúc với người từng đến bệnh viện này từ ngày 10/3 đến nay.

  Ông Khổng Minh Tuấn, phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, cho biết hiện Hà Nội tiến hành song song hai hình thức là lấy dịch trong đường hô hấp rồi xét nghiệm trong phòng thí nghiệm và lấy máu xét nghiệm nhanh ở cộng đồng.

  "Việc xét nghiệm nhanh trên diện rộng rất quan trọng để phát hiện sớm các ca dương tính, khoanh vùng dịch" - ông Tuấn khẳng định.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Khoảng 500 người làm việc tại sân bay Nội Bài chưa được xét nghiệm Covid-19; Việt Nam có 222 ca bệnh - Ảnh 2.

  Loại xét nghiệm nhanh COVID-19 cho kết quả sau 10-25 phút được nhập từ Hàn Quốc với 200.000 bộ, có thể sàng lọc người nghi nhiễm, người ở khu cách ly, cách ly tại nhà

   
  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Khoảng 500 người làm việc tại sân bay Nội Bài chưa được xét nghiệm Covid-19; Việt Nam có 222 ca bệnh - Ảnh 3.

  Việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp, phổ biến cách làm, cách lấy mẫu cùng trung tâm y tế của các quận huyện. Tất cả nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm đều được trang bị đầy đủ quần áo, phương tiện bảo hộ an toàn trong quá trình làm việc

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Khoảng 500 người làm việc tại sân bay Nội Bài chưa được xét nghiệm Covid-19; Việt Nam có 222 ca bệnh - Ảnh 4.

  Được xét nghiệm nhanh là những người từng đến hoặc tiếp xúc với người đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10-3 đến nay, bệnh nhân chạy thận ở bệnh viện này được ưu tiên lấy mẫu trước

  Sau khi khai báo y tế, người dân sẽ được nhân viên y tế lần lượt lấy mẫu máu ở tay để thực hiện test nhanh.

  Các mẫu máu sẽ ghi thông tin người dân, số thứ tự và một phần mẫu máu được đưa vào bộ test nhanh để xét nghiệm.

  Ngày 1/4, ngoài các trạm xét nghiệm Covid-19 công khai tại một số phường xung quanh Bệnh viện Bạch Mai, TP Hà Nội còn yêu cầu các lực lượng tổ chức các trạm di động để xét nghiệm nhanh tại một số cửa ngõ chính ra vào thành phố.

  Các trạm xét nghiệm này đều đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới, có diện tích 3x3m, với thiết bị làm việc 24/24 giờ.


  Bài viết được lược dẫn từ nguồn https://tuoitre.vn/xet-nghiem-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:14:00 02/04/2020

  [VIDEO] Hà Nội: Người dân có thể đăng ký test nhanh Covid-19 qua ứng dụng Hà Nội Smart City

  Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, đến nay, ứng dụng Hà Nội SmartCity có 20 triệu lượt truy cập, 420.000 người đăng ký tài khoản và sử dụng. Chủ tịch UBND TP mong muốn tất cả người dân sinh sống trên địa bàn Thủ đô sẽ cài đặt, sử dụng ứng dụng này trong giai đoạn quyết định phòng chống dịch Covid -19.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:59:00 02/04/2020

  Xét nghiệm lần 2, phát hiện thêm 2 người đi bar Buddha nguy cơ cao mắc Covid-19

  Ngày 2/4, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP.HCM đã cho biết qua lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với những người từng đi bar Buddha, đã phát hiện thêm 2 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm Covid-19.

  Hiện hệ thống giám sát bệnh Covid-19 tiếp tục theo dõi sát, xử trí chuỗi lây nhiễm liên quan quán bar này. 

  Đến nay TP.HCM đã ghi nhận 15 trường hợp nhiễm Covid-19 có liên quan bar Buddha. 

  Ngày 1/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phát thông báo khẩn đề nghị những người từng đến quán bar Buddha từ ngày 13 đến 17/3 phải khai báo ngay với cơ sở y tế cho dù đã qua 14 ngày kể từ ngày cuối cùng vào quán bar.

  Những trường hợp không tự giác khai báo khi được phát hiện vào bất cứ thời gian nào cũng phải chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Khoảng 500 người làm việc tại sân bay Nội Bài chưa được xét nghiệm Covid-19; Việt Nam có 222 ca bệnh - Ảnh 1.

  Quán bar Buddha ở Thảo Điền, quận 2 - Ảnh: T.T.D.

  Ngoài ra, hệ thống giám sát bệnh Covid-19 cũng đã xử trí các trường hợp liên quan bệnh nhân 153 (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh), 180/180 các trường hợp tiếp xúc đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện tại những người tiếp xúc gần đang được cách ly. Từ 23/3 đến nay không phát hiện ca bệnh mới.

  Những trường hợp từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13/3 đang sinh sống tại TP.HCM cũng đang được xác minh, điều tra. Những trường hợp được xác định hiện đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:29:00 02/04/2020

  Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 bắt 2 thanh niên trộm xe máy ở Sài Gòn

  Công an quận Tân Phú, TPHCM cho hay, đang giữ Nguyễn Trung Quân (24 tuổi, ngụ tỉnh Long An) và Nguyễn Ngọc Thành (21 tuổi, ngụ quận 12) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

  Theo đó, tối 31/3, tổ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú do 1 phó chủ tịch UBND phường làm tổ trưởng cùng 1 số cán bộ đi tuần tra trên địa bàn quận Tân Phú, TPHCM.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Thêm 4 người mắc, Việt Nam ghi nhận 222 ca bệnh; Khoảng 500 người làm việc tại sân bay Nội Bài chưa được xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

  Hình ảnh cảnh tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 bắt 2 thanh niên trộm xe máy ở Sài Gòn.

  Khi đi tới 1 căn nhà trên đường Lê Trọng Tấn thì phát hiện 2 thanh niên đang có hành vi trộm cắp xe máy. Lúc này, tổ công tác tiến hành truy đuổi và khống chế bắt giữ cả 2 đưa về trụ sở.

  Tại công an, cả 2 khai là Quân, Thành và thừa nhận hành vi. Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:15:00 02/04/2020

  CSGT TP. HCM phát tờ rơi, tặng quà hỗ trợ người dân trong mùa dịch Covid-19

  Trong thời điểm những ngày gần đây, nhiều hoạt động kinh doanh, buôn bán của người dân phải tạm ngưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhận thấy sẽ có nhiều người dân buôn bán nhỏ lẻ như bán hàng rong, bán vé số,….gặp nhiều khó khăn. Lực lượng PC08, Công an TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động chia sẻ yêu thương cho những người dân gặp khó khăn này.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Thêm 4 người mắc, Việt Nam ghi nhận 222 ca bệnh; Khoảng 500 người làm việc tại sân bay Nội Bài chưa được xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

  CSGT phát quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

  Cụ thể, các cơ sở Đoàn thuộc Phòng PC08 đã tự vận động cán bộ chiến sĩ, Đoàn viên trong đơn vị đóng góp mua lương thực thực phẩm để trao tặng cho những người dân khó khăn trên địa bàn công tác.

  Chi đoàn Đội CSGT Bàn Cờ phối hợp với Chi đoàn Công an Phường và Đoàn thanh niên phường 5, quận 3 tổ chức tặng mỗi ngày 50 phần quà là mì gói, trứng, nước mắm,.. trước trụ sở đơn vị cho các hộ dân, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Thêm 4 người mắc, Việt Nam ghi nhận 222 ca bệnh; Khoảng 500 người làm việc tại sân bay Nội Bài chưa được xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 2.

  CSGT TPHCM trao quà cho người khó khăn trước trụ sở.

  Chi đoàn Đội CSGT Hàng Xanh tổ chức tặng 30 phần, mỗi phần quà là 1 thùng mì gói, 1 chai nước mắm, 1 bịch đường,… cho những người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn như trong quà trình thực hiện Công trình thanh niên Tổ Tuần tra kiểu mẫu.

  Các tổ tuần tra kiểu mẫu của Chi đoàn các đơn vị còn thường xuyên tuần tra kiểm soát đảm bảo tình hình an toàn giao thông. Bên cạnh đó hát tờ rơi tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống dịch Covid-19 nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia giao thông an toàn và chung tay cùng xã hội, chính quyền các cấp đẩy lùi dịch bệnh trong những ngày cao điểm phòng chống đại dịch Covid-19.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Thêm 4 người mắc, Việt Nam ghi nhận 222 ca bệnh; Khoảng 500 người làm việc tại sân bay Nội Bài chưa được xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 3.

  CSGT TPHCM phát tờ rơi tuyên truyền.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:07:00 02/04/2020

  Con trai bệnh nhân Covid-19 số 209 ở Long Biên bị nghi nhiễm, chuyển viện cách ly

  Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội vào chiều 1/4, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết, theo thông báo của Bộ Y tế, tính đến chiều cùng ngày đã có 6 trường hợp ở quận nhiễm COVID-19, trong đó, 190 trường hợp F1, 900 trường hợp F2.

  Ông Hà cũng báo cáo cụ thể thêm về trường hợp bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 209 trên địa bàn.

  Theo đó, bệnh nhân này làm việc tại bếp ăn của Công ty xăng dầu khu vực I Đức Giang. Vào lúc 20h ngày 30/3, CDC Hà Nội đã thông báo cho quận về việc bệnh nhân này dương tính COVID-19 và đây là trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 163 trước đó.

  Qua điều tra dịch tễ xác định được 5 địa điểm liên quan đến bệnh nhân này là tại Công ty xăng dầu khu vực I Đức Giang có 9 trường hợp tiếp xúc gần (F1) và đang điều tra số trường hợp F2.

  Tại nhà mẹ đẻ tại phường Thượng Thanh có 5 trường hợp F1 và 2 trường hợp F2. Tại gia đình của bệnh nhân ở phường Đức Giang có 3 trường hợp F1, 5 trường hợp F2. Tại bộ phận một cửa của UBND phường Đức Giang không có F1 và có 3 trường hợp F2.

  Địa điểm thứ 5 được xác định là khi nữ bệnh nhân này đi tặng quà, làm từ thiện ở Cổ Loa (Đông Anh) và xác định có 2 trường hợp F1 và 5 trường hợp F2.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Thêm 4 người mắc, Việt Nam ghi nhận 222 ca bệnh; Khoảng 500 người làm việc tại sân bay Nội Bài chưa được xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa.


  Như vậy, theo lãnh đạo UBND quận Long Biên, liên quan đến bệnh nhân 209 có 17 trường hợp F1, trong đó, 15 trường hợp tại Long Biên, 2 trường hợp tại Cầu Giấy. Số trường hợp F2 là 35, trong đó, 27 trường hợp ở Long Biên và 8 trường hợp ở các địa bàn khác đã thông báo cụ thể.

  UBND quận đã tiến hành khoanh vùng, khử khuẩn tại 3 địa điểm liên quan với diện tích 6.500m2 đến bệnh nhân này và cách ly 26 người, trong đó, có 10 người với 2 gia đình tại khu nhà bệnh nhân ở. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm 12 trường hợp F1, 1 trường hợp F2 và chuyển viện 3 trường hợp.

  Liên quan đến trường hợp bệnh nhân 209 này, Chủ tịch UBND quận Long Biên cũng báo cáo thêm một trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh là N.Q.M (SN 1989, là con trai của bệnh nhân 209).

  "Hiện quận và Trung tâm y tế đang làm thủ tục đưa trường hợp này đến bệnh viện và cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2", ông Hà nói.

  Đọc nội dung chi tiết tại đây:

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:14:00 02/04/2020

  Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

  PGS.TS Trần Đắc Phu, cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết, trong giai đoạn vừa qua, Việt Nam chủ yếu ngăn chặn nhiễm Covid-19 từ nước ngoài về, ban đầu áp dụng với Trung Quốc, sau là Hàn Quốc, Iran, Ý rồi toàn châu Âu và cuối cùng với mọi quốc gia. Và thực tế đã làm rất tốt để những người nhiễm không lây lan ra cộng đồng.

  "Chính vì làm tốt giai đoạn đầu nên chúng ta đã kéo dài được thời gian dịch lây ra cộng đồng. Nhiều nước không kiểm soát tốt giai đoạn đầu nên bùng phát rất nhanh như Ý, Iran hay Châu Âu là một bài học", PGS nói.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Hưng Yên họp khẩn, cách ly hơn 1.400 dân khi ca bệnh 219 là người ở thôn; Việt Nam có 222 bệnh nhân - Ảnh 1.

  PGS.TS Trần Đắc Phu

  Dù vậy, không có quốc gia nào có thể ngăn triệt để dịch lây ra cộng đồng do không thể quản được hết người từ nước ngoài về. Khi chúng ta bắt đầu kiểm soát với châu Âu thì trước đó đã có những người về nước rồi, khi ta kiểm soát được khu vực A thì khu vực B lại đã có người mắc.

  Nhưng phải khẳng định, Việt Nam đã làm tốt nên kéo dài được dịch đến bây giờ với số lượng người mắc ít như vậy, trong khi nhiều quốc gia khi có 100 ca lên 1.000 ca chỉ mất 7 ngày.

  Tuy nhiên, Việt Nam giờ đã chuyển sang giai đoạn 3 với nguy cơ lây lan ra cộng đồng rất cao. Bằng chứng từ những ngày gần đây phần lớn các ca mắc đều do lây trong cộng đồng.

  PGS Phu dẫn chứng, trước đây những ca lây ra cộng đồng còn xác định được ca F0 như khu vực Trúc Bạch, Hà Nội liên quan bệnh nhân 17, khu vực Bình Thuận liên quan bệnh nhân 34 nhưng đến ổ dịch tại Buddha hay BV Bạch Mai, giờ không thể xác định được đâu là ca nhiễm đầu tiên. Và có thể có nhiều chỗ khác cũng như vậy.

  "Nguyên tắc dập dịch của Việt Nam trong giai đoạn này vẫn là phát hiện sớm, thực hiện cách ly, khoanh vùng dập dịch mạnh mẽ như bài học của Trung Quốc đã áp dụng và giờ Hàn Quốc cũng đang triển khai. Như tại Ý, một quận khoanh vùng triệt để hơn những nơi khác thì dịch cũng không bùng phát mạnh", PGS Phu chia sẻ.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Hưng Yên họp khẩn, cách ly hơn 1.400 dân khi ca bệnh 219 là người ở thôn; Việt Nam có 222 bệnh nhân - Ảnh 2.

  Người dân Quận Đống Đa, Hà Nội xếp hàng đảm bảo khoảng cách 2m chờ làm test nhanh Covid-19. Ảnh: Phạm Hải

  Do đó, giờ là giai đoạn cả nước phải đồng lòng, phải thực hiện giãn cách xã hội để ngăn người chưa bị bệnh tiếp xúc với người bị bệnh.

  "Do Covid-19 lây qua tiếp xúc gần nên Bộ Y tế đã khuyến cáo phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu là 2m khi tiếp xúc, hạn chế gặp nhau thì sẽ hạn chế lây truyền", PGS Phu nhấn mạnh.

  Việc tự cách ly tại nhà ít nhất 2 tuần sẽ giúp những người có triệu chứng nhẹ không biết mình mắc bệnh hoặc những người không triệu chứng có nguy cơ mắc bệnh không cơ cơ hội lây bệnh ra cộng đồng.

  Theo PGS Phu, khi giãn cách xã hội tốt, dịch sẽ không bùng lên thành ổ dịch lớn, đồng nghĩa chỉ là các đám cháy nhỏ thì hoàn toàn có thể dập được.

  "Nếu dịch lan quá mạnh, không khoanh vùng được sẽ tạo sức ép rất lớn lên hệ thống y tế, khi đó tỉ lệ tử vong sẽ tăng cao do bác sĩ không thể dồn sức, tập trung cứu các bệnh nhân nặng", PGS Phu chỉ rõ nguy cơ.

  Vì vậy, hơn lúc nào hết, giờ mọi người dân cần quán triệt tinh thần "ai ở đâu hãy ở yên đó, nhà nào ở nhà đó", tuyệt đối không đi ra ngoài khi không có việc cần thiết.

  Bài viết được dẫn nguồn từ https://vietnamnet.vn/vn/suc-k...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:05:00 02/04/2020

  Hà Nội - TP.HCM khác biệt trong đêm đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội

  Sài Gòn _ Hà Nội đêm đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hộiội Sà Gòn đêm

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:00:00 02/04/2020

  Hà Nội triển khai 30 chốt giám sát việc thực hiện cách ly xã hội

  Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, UBND Thành phố; từ 18h ngày 1/4/2020, Công an Thành phố phối hợp Sở Giao thông vận tải triển khai lực lượng tại 30 điểm chốt đường bộ cửa ngõ ra vào Thủ đô và các tuyến đường sắt, đường sông để tuần tra kiểm soát giám sát việc thực hiện cách ly xã hội.

  Theo đó, các lực lượng sẽ tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phối hợp Sở Y tế tổ chức xét nghiệm nhanh Covid- 19; Kiểm tra, dừng hoạt động xe bus, taxi, xe ôm, xe công nghệ, xe khách liên tỉnh; Bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô, Tuyên tuyền vận động người dân thực hiện nghiêm các nội dung của Chỉ thị 16 Chính phủ, Chỉ thị 05 của UBND Thành phố, xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm theo quy định.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Thêm 4 người mắc, Việt Nam ghi nhận 222 ca bệnh; Khoảng 500 người làm việc tại sân bay Nội Bài chưa được xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

  Công an Thành phố Hà Nội kêu gọi người dân chung tay phối hợp, giúp đỡ lực lượng Công an thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng, Chỉ thị 05 của UBND Thành phố chủ động cách ly xã hội; không đưa tin, bình luận mang tính suy diễn gây hoang mang dư luận xã hội.

  Mọi hành vi cố tình vi phạm, làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điểm c, khoản 1, điều 240 Bộ luật Hình sự và Công văn số 45/TANDTC- PC ngày 30/3/2020 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao.

  Khi phát hiện các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật; kịp thời thông báo cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc qua trang Facbook Công an Thành phố để xử lý nghiêm theo quy định.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:55:00 02/04/2020

  2 trong 4 bệnh nhân nặng đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với virus gây bệnh Covid-19

  Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn- Trưởng tiểu Ban Điều trị, đến nay đã có 63 ca mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh/xuất viện. Các bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 23 cơ sở y tế. Đa số trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

  Về diễn tiến sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện tại có nhiều bệnh nhân sức khoẻ tiến triển tốt lên.

  Trong đó bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút ống nội khí quản và đang được theo dõi; 3 bệnh nhân còn lại, trong đó có 1 ca ECMO và 1 ca thở máy, 1 ca thở máy không xâm nhập đang tiến triển tốt lên, riêng ca ECMO đang chuẩn bị cai ECMO, chuyển sang thở máy.

  Đã có 2 trong số 4 bệnh nhân nặng này đến nay có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với virus gây bệnh COVID-19.

  Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, cập nhật đến 6h00 ngày 2/4 có 54  bệnh nhân âm tính lần 1, trong số này có 43 bệnh nhân đã âm tính 2 lần trở lên.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:37:00 02/04/2020

  Thêm 4 người mắc Covid-19, Việt Nam có 222 ca

  Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ TW, tới 6 giờ sáng ngày 2/4 đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 222 người. Trong đó 1 ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại BV Bạch Mai, 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

  CA BỆNH 219 (BN 219): Bệnh nhân nữ, 59 tuổi, quốc tịch Việt Nam, quê Hưng Yên, đi chăm sóc người bệnh tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai, cùng phòng bệnh với BN133 ngày 16/3.

  Ngày 25/3, bệnh nhân nghe tin có người mắc Covid-19 tại Khoa Thần kinh nên tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám và được nhập viện để cách ly ngay. Hiện tại bệnh nhân không ho, không sốt, không khó thở.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Thêm 4 người mắc, Việt Nam ghi nhận 222 ca bệnh; Khoảng 500 người làm việc tại sân bay Nội Bài chưa được xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

  CA BỆNH 220 (BN220): Bệnh nhân nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, từ Pháp trở về nước ngày 17/3. Sau khi nhập cảnh, được đưa đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung ở Thạch Thất, Hà Nội.

  CA BỆNH 221 (BN221): Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, du học sinh tại Canada. Ngày 24/3, bệnh nhân từ Canada về Việt Nam, có quá cảnh ở Đài Bắc, Đài Loan. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 834.

  Kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với vi rút SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 30/3.

  Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

  CA BỆNH 222 (BN222): Bệnh nhân nữ, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội, sống và làm việc tại Mỹ.

  Ngày 20/3, bệnh nhân về Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu JL751. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung.

  Xét nghiệm sàng lọc ngày 22/3 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. 

  Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:21:00 02/04/2020

  Không đeo khẩu trang, thanh niên bị phạt 300.000 đồng

  Ngày 1/4, lãnh đạo UBND xã Quỳnh Lộc (TX Hoàng Mai, Nghệ An) cho biết, xã này vừa ra quyết định xử phạt 300 nghìn đồng với một nam thanh niên không đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 khi ra đường.

  Trước đó vào ngày 31/3, K. đi xe máy ra ngoài đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang nơi công cộng. K. sau đó về nhà còn viết lên facebook "thằng nào dám phạt tao".

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Thêm 4 người mắc, Việt Nam ghi nhận 222 ca bệnh; Khoảng 500 người làm việc tại sân bay Nội Bài chưa được xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

  K. được công an mời lên làm việc và bị phạt 300 nghìn đồng.

  Chiều 1/4, UBND xã Quỳnh Lộc và Ban công an xã Quỳnh Lộc đã mời K. lên làm việc. Tại buổi làm việc, K. khai nhận là Lê Vũ K. (trú xóm 5, xã Quỳnh Lộc). K. thừa nhận sai khi không đeo khẩu trang nơi công cộng và cam kết chấp hành mọi quy định đề ra.

  UBND xã Quỳnh Lộc sau đó đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt K. với số tiền 300 nghìn đồng.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:33:00 02/04/2020

  6 đối tượng hưởng gói hỗ trợ 52.000 tỷ đồng của Chính phủ

  Chi tiết dự thảo Nghị quyết thực hiện gói chính sách an sinh xã hội Thủ tướng đề cập hôm 31/3 vừa được Bộ Kế hoạch & Đầu tư trình bày tại phiên họp thường kỳ Chính phủ hôm qua 1/4. Theo đó, tổng gói hỗ trợ dành cho những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19 dự kiến khoảng 61.580 tỷ đồng (khoảng 2,6 tỷ USD).

  Trong đó, 52.000 tỷ sẽ chi cho 6 đối tượng khó khăn trong tháng 4, 5, 6. Khoản này được lấy từ ngân sách Nhà nước (khoảng gần 36.000 tỷ,) Ngân hàng Chính sách (16.200 tỷ đồng). Ngoài ra còn có 2 chính sách hỗ trợ đặc thù cho doanh nghiệp khoảng 9.500 tỷ đồng.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 2/4: Việt Nam ghi nhận 222 ca bệnh; Khoảng 500 người làm việc trực tiếp tại sân bay Nội Bài chưa được xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

  Công nhân trong một công ty ở KCN Tân Đô, Long An sản xuất khẩu trang vải. Ảnh: Quỳnh Trần

  Cụ thể: 6 đối tượng hưởng gói hỗ trợ 52.000 tỷ đồng gồm:

  Người có công với cách mạng: được hỗ trợ thêm 500.000 đồng một tháng (ngoài khoản tiền đang được nhận - hơn 1,13 triệu đồng).Cụ thể: 6 đối tượng hưởng gói hỗ trợ 52.000 tỷ đồng gồm:

  Hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia: nhận 1 triệu đồng.

  Lao động bị tạm nghỉ do doanh nghiệp khó khăn bởi Covid-19: nhận 1,8 triệu đồng.

  Doanh nghiệp có lao động ngừng việc trong 3 tháng: được vay lãi suất 0% để trả lương (vay không quá 12 tháng) tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Số tiền lương trong thời gian ngừng việc còn lại, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trả. Hạn mức vay tối đa 50% theo lương tối thiểu vùng.

  Lao động bị buộc thôi việc nhưng chưa đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp: được hỗ trợ 1 triệu đồng mỗi tháng.

  Hộ kinh doanh cá thể doanh thu dưới 100 triệu đồng một năm ngừng kinh doanh: được hỗ trợ 1 triệu đồng một tháng.

  Với gói hỗ trợ đặc thù, doanh nghiệp được dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất trong 12 tháng khi có một nửa lao động phải nghỉ việc. Chủ doanh nghiệp cũng nhận hỗ trợ 1 triệu đồng từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp để đào tạo, nâng cao trình độ nghề, nhằm duy trì việc làm cho người lao động trong 3 tháng.

  Về nguyên tắc, Chính phủ chỉ hỗ trợ đối tượng bị giảm sâu thu nhập, thiếu việc làm, không đảm bảo mức sống tối thiểu do tác động trực tiếp bởi dịch bệnh. Nhà nước và doanh nghiệp cùng chia sẻ trách nhiệm trong việc bảo đảm cuộc sống cho người lao động. Đối tượng được nhận hỗ trợ phải công khai, không để lợi dụng, trục lợi chính sách.

  Dự thảo này nhận được sự thống nhất cao của Chính phủ tại cuộc họp thường trực Chính phủ hôm nay. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp rà soát kỹ hoàn thiện để trình Thủ tướng ký ban hành.

  Bài viết được dẫn nguồn từ 

  Chính phủ sẽ có gói hỗ trợ 61.500 tỷ đồng - VnExpress Kinh Doanhvnexpress.net
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 00:25:00 02/04/2020

  Khoảng 500 người làm việc ở sân bay Nội Bài chưa được xét nghiệm Covid-19

  Theo Cảng vụ Hàng không miền Bắc, khoảng 500 người làm việc trực tiếp, có tiếp xúc với người từ nước ngoài về sân bay Nội Bài.

  Lực lượng này gồm: cán bộ, nhân viên Cảng vụ, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, nhân viên kỹ thuật, nhân viên các đơn vị phục vụ mặt đất (an ninh, thủ tục, bốc xếp hàng hoá, vệ sinh…).

  Đây là lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trực tiếp tiếp xúc với nguồn lây bệnh.

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 3/4: Việt Nam ghi nhận 218 ca bệnh; Khoảng 500 người làm việc trực tiếp tại sân bay Nội Bài chưa được xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

  Những người làm việc ở sân bay Nội Bài trực tiếp tiếp xúc với hành khách nước ngoài cần được xét nghiệm Covid-19

  Trong khi đó, nhiều hành khách đi trên các chuyến bay từ nước ngoài về đã được Bộ Y tế công bố dương tính với virus SARS-CoV-2. Vì thế nguy cơ lây nhiễm đối với cán bộ, nhân viên làm việc trực tiếp tại sân bay rất cao, nên cần xét nghiệm sàng lọc.

  Mặc dù Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã có văn bản gửi Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội từ ngày 24/3, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được ý kiến phản hồi.

  Hiện tại các lực lượng đều làm việc bình thường, chưa có trường hợp nào gặp bất thường về sức khoẻ.

  Sau đợt cao điểm đón công dân Việt Nam về nước, thực hiện lệnh cách ly toàn xã hội, các đường bay đều cắt giảm, nên các lực lượng ở sân bay Nội Bài cũng được khuyến khích làm việc tại nhà.

  Mỗi bộ phận chỉ duy trì người trực tại cơ quan giải quyết công việc trực tiếp và làm công tác an ninh, an toàn.

  Bài viết được dẫn nguồn từ https://vietnamnet.vn/vn/thoi-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 00:00:00 02/04/2020

  Ngày 1/4 có thêm 11 ca bệnh, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là 218 ca

  6 giờ sáng ngày 1/4, theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 212 người. Trong đó 1 ca là nhân viên Công ty Trường Sinh, 1 ca bị nhiễm bệnh trong cộng đồng và 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

  Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc mới, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và 3 người từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

  Cũng tính đến 19h00 hôm nay, số bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh ở Việt Nam là 63 người; số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 là 54, lần 2 là 43.

   

      
          Cập nhật dịch Covid-19 ngày 3/4: Việt Nam ghi nhận 218 ca bệnh; Khoảng 500 người làm việc trực tiếp tại sân bay Nội Bài chưa được xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 2.     
      
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Nóng
Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980