Vũng Tàu xét nghiệm phát hiện 5 thuyền viên tàu Indonesia dương tính với SARS-CoV-2; Bệnh nhân ở Thanh Hóa tử vong khi đang cách ly Covid-19

18h ngày 23/2, Bộ Y tế ghi nhận thêm 6 ca mắc mới Covid-19 tại Việt Nam, trong đó Hải Dương có 5 ca và Quảng Ninh có 1 ca. Tính đến 18h ngày 23/02, Việt Nam có tổng cộng 1502 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 23:56:00 23/02/2021

  Hải Dương yêu cầu F1 phải khai báo y tế trong 24 giờ kể từ khi thông báo F0

  Ngày 23-2, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương có công văn gửi các sở, ban, ngành và các huyện, thành, thị về việc thực hiện khai báo y tế, truy vết các trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19.

  Theo đó, thời gian qua một số người không chấp hành việc tự giác khai báo y tế khi cơ quan chức năng ra thông báo truy vết các trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác truy vết, khoanh vùng và dập dịch trên địa bàn tỉnh.

  Vũng Tàu xét nghiệm phát hiện 5 thuyền viên tàu Indonesia dương tính với SARS-CoV-2; Bệnh nhân ở Thanh Hóa tử vong khi đang cách ly Covid-19 - Ảnh 1.

  Lực lượng công an kiểm tra lý lịch một công nhân trước khi cho vào TP Hải Dương - Ảnh: CHÍ TUỆ

  Để tăng cường ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về việc tự giác khai báo trong truy vết các trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương yêu cầu các cấp, cơ quan, đơn vị và người dân trong vòng 24 giờ kể từ khi cơ quan chức năng ra thông báo truy vết F0, yêu cầu những người tiếp xúc gần với F0 (tức F1) phải tự giác khai báo với cơ quan chức năng. 

  Trường hợp cố tình không khai báo sẽ bị xử lý theo quy định.

  Đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nếu phát hiện che giấu cho người thuộc diện F1 không khai báo y tế thì sẽ xem xét kỷ luật theo quy định.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây:

  Hải Dương yêu cầu F1 phải khai báo y tế trong 24 giờ kể từ khi thông báo F0tuoitre.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:43:00 23/02/2021

  Nữ công nhân dương tính rồi lại âm tính với COVID-19

  Tối 23-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Kinh Môn cho biết nữ công nhân N.T.H. (29 tuổi, công nhân Công ty Poyun chi nhánh Kim Thành, ở cụm dân cư số 3, khu dân cư Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn) đã âm tính với SARS-CoV-2 khi xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

  Để bảo đảm an toàn phòng chống dịch, chị H. sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lại, các biện pháp phòng chống dịch liên quan đến trường hợp này tiếp tục được duy trì thực hiện nghiêm.

  Vũng Tàu xét nghiệm phát hiện 5 thuyền viên tàu Indonesia dương tính với SARS-CoV-2; Bệnh nhân ở Thanh Hóa tử vong khi đang cách ly Covid-19 - Ảnh 1.

  Một chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở TP Hải Dương - Ảnh: CHÍ TUỆ

  Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 29-1 Công ty Poyun chi nhánh Cộng Hòa (TP Chí Linh) có trường hợp F0 nên Công ty Poyun chi nhánh Kim Thành cho toàn bộ công nhân nghỉ và yêu cầu công nhân cách ly tại nhà, trong đó có chị H..

  Từ 29-1 đến 21-2, do không ý thức được mình có khả năng nhiễm COVID-19 nên chị H. có lịch trình di chuyển phức tạp, nhiều lần đi chợ Hiệp Thượng ở phường Hiệp Sơn.

  Ngày 21-2, Công ty Poyun chi nhánh Kim Thành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại công ty trước khi cho công nhân đi làm trở lại, chị H. có đến công ty và tiếp xúc với nhiều công nhân. Ngày 22-2, chị H. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

  Bài viết được dẫn từ nguồn Báo Tuổi Trẻ.

  Nữ công nhân dương tính rồi lại âm tính với COVID-19tuoitre.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:58:00 23/02/2021

  Bà Rịa - Vũng Tàu: 5 thuyền viên tàu Indonesia dương tính SARS-CoV-2 lần 1

  Ngày 23-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 cho 20 thuyền viên tàu OCEAN AMAZING, hiện vẫn chờ kết quả. Trước đó, kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy 5 thuyền viên dương tính với SARS-CoV-2.

  Tàu OCEAN AMAZING khởi hành từ Indonesia ngày 20-2, trên đường giao hàng khi đi ngang qua vùng biển Việt Nam thì 1 thuyền viên tử vong chưa rõ nguyên nhân nên đã thông báo với lực lượng chức năng Việt Nam.

  Nhận được thông báo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển, lấy mẫu xét nghệm SARS-CoV-2 cho 20 thuyền viên.

  Vũng Tàu xét nghiệm phát hiện 5 thuyền viên tàu Indonesia dương tính với SARS-CoV-2; Bệnh nhân ở Thanh Hóa tử vong khi đang cách ly Covid-19 - Ảnh 1.

  Bà Rịa - Vũng Tàu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, công nhân viên

  Theo thông báo kết quả xét nghiệm, trong số 20 thuyền viên thì có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 1 trường hợp nghi ngờ.

  Ngày 22-2, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã gửi các mẫu này đến Viện Pasteur TP HCM để xét nghiệm trình tự gene, hiện vẫn chờ kết quả.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:13:00 23/02/2021

  Tìm người tới 15 nơi có Covid-19 Hải Dương

  Công an tỉnh Hải Dương tối 23/2 thông báo khẩn cấp tìm người từng đến 15 địa điểm liên quan các ca Covid-19 mới.

  Những người từng có mặt tại các địa điểm dưới đây cần khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất hoặc liên hệ hotline Công an thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương để được hỗ trợ.

  - Hiệu thuốc Kiên Giang, khu vực chợ chiều thôn Lương Xá Bắc, xã Kim Liên, huyện Kim Thành, 17h đến 17h30 ngày 1/2 và 11/2.

  - Các cửa hàng quần áo trong chợ Kim Anh, vào khoảng 14h đến 16h chiều 10/2 và từ 9h đến 10h sáng 11/2.

  - Cửa hàng quần áo của bà Thảnh ở ga Phú Thái (gần cửa hàng xe máy Ứng Tâm), 15h đến 17h ngày 10/2.

  - Sạp hoa quả của chị Đ. Soi ở chợ Si, xã Kim Liên, 9h ngày 10/2 (tại thời điểm đó có khoảng 4 người mua hàng cùng).

  - Cửa hàng tạp hóa nhà chị Hứa Huyền ở thôn Lương Xá Bắc, xã Kim Liên, 9h - 9h30 ngày 10/2.

  - Các quầy hàng rau củ, thức ăn ở đầu cổng chợ Si, xã Kim Liên, 8h đến 8h30 ngày 11/2.

  - Quầy bán cá của bà Đỗ Thị Suốt, Đỗ Thị Huyền, Đỗ Thị Liên dưới gốc cây vú sữa chợ Hồ Máy Sứ, phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương, từ 7h đến 13h ngày 28/1 đến ngày 11/2.

  - Quầy bán cá của bà Đỗ Thị Suốt, Đỗ Thị Huyền, Đỗ Thị Liên đối diện cửa hàng bán gạo bà Nhâm bên trong chợ Tân Kim, phường Tân Bình, thành phố Hải Dương, từ 15h đến 20h ngày 28/1 đến ngày 11/2.

  - Các trường hợp giao cá cho chị Huyền, bà Suốt tại chợ cá phường Thạch Khôi, TP Hải Dương (chợ Hui) chiều tối từ ngày 28/1 đến ngày 11/2.

  - Hàng bánh mì bà Liên ở cổng trường THCS Ngô Gia Tự đường Nguyễn Văn Tố, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương, từ ngày 30/1 đến ngày 3/2.

  - Hàng thịt bò chị Xoan, Chợ Con, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương, ngày 6/2.

  - Khu nhà thờ họ phố Tiền Phong, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương, từ ngày 6 đến ngày 18/2.

  - Cửa hàng bà Dương Ánh Tuyết, số 2 Nguyễn Văn Tố, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương ngày 10/2.

  - Các gia đình cụ Dần ở 28 Hàn Giang, phường Quang Trung ngày 12/2; cô Thạch 13 Hàn Giang, phường Quang Trung ngày 14/2; bà Hiền phố Hoàng Lộc, phường Lê Thanh Nghị, TP. Hải Dương ngày 14/2.

  - Chùa Tre, khu dân cư Tứ Thông, phường Tứ Minh và đình Đinh Văn Tả, phường Quang Trung, TP Hải Dương chiều ngày 14/2.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây:

  Tìm người tới 15 nơi có Covid-19 Hải Dươngvnexpress.net
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:04:00 23/02/2021

  Thanh Hoá: Bệnh nhân tử vong khi đang cách ly

  Ngày 23/2, nguồn tin từ UBND thị xã Bỉm Sơn xác nhận, bệnh nhân Lê Quang M. đã tử vong vào 15h cùng ngày tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn sau khi có biểu hiện sốt cao.

  Theo đó, chiều 21/2, Bệnh viên Đa khoa Bỉm Sơn tiếp nhận bệnh nhân Lê Quang M. (37 tuổi, thôn Yên Giang, xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) với biểu hiện sốt cao.

  Bệnh nhân ở Thanh Hóa tử vong khi đang cách ly; Hải Dương yêu cầu đặt ổ dịch Kim Thành vào tình trạng khẩn cấp - Ảnh 1.

  Bệnh nhân M. tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn sau khi nhập viện có biểu hiện sốt cao nhiều ngày.

  Qua khám sàng lọc và chụp X-quang phổi, cho thấy bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi. Khai thác yếu tố dịch tễ, bệnh nhân này đã trở về nhà từ phường Bình Hưng Hòa B, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh vào ngày 5/2.

  Sau 8 ngày sốt cao và điều trị tại nhà không khỏi, 18h chiều 21/2 bệnh nhân M. đến khám và nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn. Nhận thấy bệnh nhân có yếu tố nguy cơ, Bệnh viện đã cách ly bệnh nhân tại khoa Truyền nhiễm, đồng thời báo Trung tâm Y tế Bỉm Sơn thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa vào 17h30 ngày 22/2.

  Kết quả xét nghiệm từ CDC Thanh Hóa vào cuối ngày 22/2 cho thấy, bệnh nhân âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

  Sau khi bệnh nhân tử vong, UBND Thị xã Bỉm Sơn, Trung tâm Y tế Bỉm Sơn, Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn và các bộ phận liên quan đã tổ chức họp khẩn và đưa ra biện pháp tạm thời phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Thị xã Bỉm Sơn từ 17h30 phút chiều 23/2.

  Đồng thời, tổ chức phun tiêu độc khử trùng tất cả các nơi bệnh nhân đã đi qua trong Bệnh viện; khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân Lê Quang M. trong những ngày qua.

  Bài viết được trích dẫn từ nguồn: 

  Sốt nhiều ngày không khỏi, một bệnh nhân đang cách ly thì tử vongdantri.com.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:08:00 23/02/2021

  Yêu cầu đặt "ổ dịch" Kim Thành vào tình trạng khẩn cấp

  Đây là yêu cầu của phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - Lưu Văn Bản, trong cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Kim Thành sáng 23/2, để kịp thời đối phó với tình hình dịch trên địa bàn huyện.

  Hải Dương yêu cầu đặt ổ dịch Kim Thành vào tình trạng khẩn cấp; Kiểm tra định vị GPS, nam điều dưỡng mắc Covid-19 ở Hải Phòng có về Cẩm Giàng - Ảnh 1.

  Ông Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Tổ trưởng tổ công tác phát biểu chỉ đạo tại huyện Kim Thành sáng 23/2 (Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Hải Dương).

  Sáng 23/2, ông Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Tổ trưởng tổ công tác tăng cường chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phòng dịch tại Kim Thành đã chủ trì cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện Kim Thành, để kịp thời chỉ đạo đối phó với tình hình dịch trên địa bàn huyện này.

  Qua nghe báo cáo tình hình triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn huyện, nhất là từ khi ổ dịch tại xã Kim Liên có diễn biến phức tạp, ông Lưu Văn Bản yêu cầu đặt huyện Kim Thành vào tình trạng khẩn cấp, tăng cường hoạt động kiểm soát tại các chốt, bố trí phương tiện, trang bị trang thiết bị, vật tư đáp ứng yêu cầu.

  Bài viết được trích dẫn từ nguồn: 

  Yêu cầu đặt "ổ dịch" Kim Thành vào tình trạng khẩn cấpdantri.com.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:43:00 23/02/2021

  Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất cho học sinh trở lại trường từ 1-3

  Ngày 23-2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản báo cáo và đề xuất UBND thành phố cho học sinh đi học lại từ ngày 1-3. 

  Kiểm tra định vị GPS cho thấy nam điều dưỡng mắc Covid-19 ở Hải Phòng có về Cẩm Giàng; Chiều nay, Việt Nam thêm 6 ca Covid-19 - Ảnh 1.

  Học sinh TP.HCM dự kiến đi học lại từ ngày 1-3 sau thời gian nghỉ tết và nghỉ học phòng dịch. Trong ảnh: giáo viên hướng dẫn học sinh rửa tay đúng cách để phòng COVID-19 - Ảnh: NHƯ HÙNG

  Theo văn bản trên, Sở GD-ĐT cho biết nhu cầu cho trẻ đến trường của phụ huynh hiện nay là rất lớn - đặc biệt phụ huynh khối mầm non có nhu cầu gửi trẻ đến trường, đến các nhóm, lớp nhằm ổn định công việc.

  Căn cứ tình hình công tác phòng chống dịch COVID-19 hiện nay của TP, Sở GD-ĐT nhận thấy việc học sinh quay lại trường từ ngày 1-3-2021 là phù hợp.

  Cũng theo báo cáo trên, tính đến ngày 19-2, toàn ngành GD-ĐT TP.HCM có 1 học sinh diện F0, 74 nhà giáo và học sinh diện F1, 361 nhà giáo và học sinh diện F2, 2.680 nhà giáo và học sinh đi về từ các vùng có dịch.

  Trước đó, UBND TP.HCM đã có quyết định cho học sinh các cấp dừng đến trường đến hết ngày 28-2 và ở nhà học online.

  Bài viết được trích dẫn từ nguồn: 

  Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất cho học sinh trở lại trường từ 1-3tuoitre.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:00:00 23/02/2021

  Chiều 23/2, có thêm 6 ca mắc COVID-19 tại Quảng Ninh và Hải Dương

  Bản tin 18h ngày 23/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 6 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Hải Dương và Quảng Ninh, trong đó riêng Hải Dương có 5 ca.

  Tính đến 18h ngày 23/02: Việt Nam có tổng cộng 1502 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 809 ca.

  Cụ thể:

  - CA BỆNH 2396-2399 và 2401 (BN2396-2399, BN2401) 05 ca ghi nhận tại Hải Dương: là các trường hợp F1, đều đã được cách ly tập trung trước đó.

  Hiện BN2396-2399 được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương;

  BN2401 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 - Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh.

  - CA BỆNH 2400 (BN2400) ghi nhận tại Quảng Ninh: là trường hợp F1 liên quan đến các bệnh nhân BN1633 và BN1655, BN1656, BN2093.

  Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Điều trị tại Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:09:00 23/02/2021

  Người yêu nữ điều dưỡng mắc Covid-19 khai lại thông tin lịch trình

  Chiều 23/2, trao đổi với PV, một lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết, Chủ tịch UBND TP đã giao cho cơ quan công an thành phố khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với 2 trường hợp nam, nữ điều dưỡng viên mắc Covid-19 có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

  Lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cũng thông tin, qua điều tra dịch tễ bước đầu vào tối ngày 22/2, bệnh nhân 2391 (tên N.V.Q, là điều dưỡng khoa Ngoại, Bệnh viện GTVT Hải Phòng) có khai báo về việc về quê nhà tại Cẩm Giàng (Hải Dương) vào cuối tháng 1/2021.

  Trước đó, người này, khai về Cẩm Giàng (Hải Dương) vào ngày 3/1.

  "Bước đầu, qua kiểm tra định vị GPS xác định, ngày 28/1, có sóng điện thoại của người này tại khu vực Cẩm Giàng (Hải Dương).

  Tuy nhiên, hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ còn Sở Y tế sẽ phối hợp cùng về vấn đề dịch tễ", vị đại diện Sở Y tế Hải Phòng thông tin.

  Một thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng cho hay, do bệnh nhân này có những lời khai chưa đồng nhất nên cơ quan công an đang tiếp tục làm việc, điều tra cụ thể và sẽ có báo cáo chính thức khi có kết quả.

  Bấm link để đọc bài viết chi tiết:

  Khai báo mới nhất của người yêu nữ điều dưỡng mắc Covid-19 về quê ở Cẩm Giàng, Hải Dươngsoha.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:07:00 23/02/2021

  Ca nghi nhiễm Covid-19 mới ở Hải Dương là cụ ông 76 tuổi từng bán chậu cây cho F0

  Chiều 23/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Dương đã thông tin thêm về một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn.

  Theo đó, trường hợp này là ông H.M.T, sinh năm 1946 ở khu 4, phường Thanh Bình, TP Hải Dương. Đây là F1 của bệnh nhân N.V.T (ở phường Thanh Bình, TP Hải Dương).

  Ngày 8/2/2021, bệnh nhân N. V. T (F0) có qua nhà ông T ở đường Vũ Hựu, Khu 4, P.Thanh Bình, TP. Hải Dương mua một cái chậu về trồng cây.

  Ngày 9, 10/2/2021, ông T. ở nhà dọn nhà không đi đâu, tiếp xúc với người thân trong gia đình.

  Ngày 11/2/2021, thắp hương dưới mộ ở nghĩa trang phường Tân Bình (Khu An Phú, P.Tân Bình, TPHD) không gặp ai cả.

  Ngày 12/2/2021, đến nhà ông Nguyễn Xuân B., Nguyễn Xuân C., Nguyễn Văn C., Hoàng Văn Th. ở khu 3 P.Thanh Bình; Nguyễn Thị T. ở khu 4, P.Thanh Bình.

  Ngày 13/2/2021 đến nhà em ruột Hoàng Mạnh T. ở khu 4, P.Thanh Bình; Hoàng Văn Nh. ở Khu 3, P.Thanh Bình; Hoàng Thị B. ở khu 4, P.Thanh Bình, Nguyễn Thị Thuật ở khu 4, P.Thanh Bình.

  Ngày 14,15/2/2021 ở nhà không đi ra ngoài, tiếp xúc với người thân trong gia đình.

  21h ngày 15/2/2021 được đưa đi cách ly tại trường ĐH Hải Dương do là F1của bệnh nhân N. V. T.

  Trường hợp này được lấy kết quả xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Đến ngày 22/2/2021 lấy xét nghiệm lần 2, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Bấm link đọc bài viết chi tiết:

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:47:00 23/02/2021

  Người Việt Nam được tiêm miễn phí vắc xin ngừa COVID-19

  Thông tin được nêu tại cuộc họp bàn về tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia sáng nay, 23-2. 

  Người Việt Nam được tiêm miễn phí vắc xin ngừa Covid-19; Nam điều dưỡng mắc Covid-19 ở Hải Phòng từng về ổ dịch Cẩm Giàng - Ảnh 1.

  Vắc xin ngừa COVID-19 do Công ty Nanogen, Việt Nam sản xuất, đã tiêm thử nghiệm giai đoạn 1 từ 17-2-2020 có kết quả tốt, ngày 26-2 sẽ bắt đầu tiêm thử nghiệm giai đoạn 2 - Ảnh: QUANG HÙNG

  Thông tin tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia cho rằng Việt Nam đã nỗ lực, khẩn trương để sớm có vắcxin ngừa COVID-19 , nhưng do vắc xin hiện rất khó mua, số lượng được nhận mỗi lần ít ỏi nên phải phân chia theo nhóm đối tượng ưu tiên.

  Trong đó, có 11 nhóm đối tượng ưu tiên mà Bộ Y tế đã hướng dẫn (nhân viên y tế, ban chỉ đạo chống dịch các cấp, lực lượng công an, quân đội, người làm việc trong các lĩnh vực dịch vụ thiết yếu, giáo viên...).

  Sau này, khi đảm bảo được nguồn cung cấp, người dân sẽ được tiêm miễn phí tương tự các vắcxin trong chương trình tiêm chủng mở rộng hiện nay, bên cạnh đó sẽ có một phần nhỏ là vắc xin dịch vụ cho những người có khả năng chi trả cao hơn.

  Trước đó, theo ông Nguyễn Thanh Long - bộ trưởng Bộ Y tế - Việt Nam cần 150 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 trong năm 2021 mới đủ cho các đối tượng có chỉ định tiêm chủng (mỗi người tiêm 2 mũi).

  Trước mắt, có 60 triệu liều thuộc diện mua và viện trợ là khá "chắc chắn", số còn lại Việt Nam đang tiếp tục đàm phán.

  Lô vắc xin đầu tiên trong số này sẽ về Việt Nam trong vài ngày tới.

  Bài viết được dẫn nguồn từ Báo Tuổi Trẻ:

  Người Việt Nam được tiêm miễn phí vắc xin ngừa COVID-19tuoitre.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:51:00 23/02/2021

  Tân binh Thủ đô xét nghiệm Covid-19 trước ngày giao quân

  Theo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, để bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19, trước lễ giao quân, TP Hà Nội tổ chức xét nghiệm cho tất cả thanh niên trúng tuyển và bảo lưu kết quả xét nghiệm cho đến khi về đơn vị mới.

  Thượng tá Nguyễn Duy An, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Ba Đình cho biết: Đến ngày 22/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP Hà Nội đã phát lệnh nhập ngũ đến 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ.

  2 người bán cá ở Hải Dương nghi nhiễm Covid-19; Nam điều dưỡng mắc Covid-19 ở Hải Phòng từng về ổ dịch Cẩm Giàng - Ảnh 1.

  Sáng 23/2, tại địa điểm 123 Nghĩa Dũng, Quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho các tân binh. (Ảnh: Báo Tin Tức)


  2 người bán cá ở Hải Dương nghi nhiễm Covid-19; Nam điều dưỡng mắc Covid-19 ở Hải Phòng từng về ổ dịch Cẩm Giàng - Ảnh 2.

  75 tân binh đã có mặt để làm các thủ tục cần thiết, sau đó đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào test COVID-19 (Ảnh: Báo Tin Tức)


  2 người bán cá ở Hải Dương nghi nhiễm Covid-19; Nam điều dưỡng mắc Covid-19 ở Hải Phòng từng về ổ dịch Cẩm Giàng - Ảnh 3.

  Đợt kiểm tra lần này, Quận Ba Đình test cho 75 tân binh, gồm 61 nghĩa vụ quân sự, 14 nghĩa vụ công an (Ảnh: Báo Tin Tức)


  Tân binh Thủ đô xét nghiệm Covid-19 trước ngày giao quân

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:31:00 23/02/2021

  TP.HCM: Gỡ bỏ điểm phong toả cuối liên quan chuỗi lây sân bay Tân Sơn Nhất

  Sáng nay ngày 23/2, cơ quan chức năng quận Tân Bình đã công bố quyết định gỡ bỏ điểm phong toả tại Lô F, chung cư Carillon, số 1 Trần Văn Danh, Phường 13 sau thời gian phong toả vì viên quan đến ca mắc Covid-19 là nhân viên của Vietnam Airlines.

  Đây cũng là điểm phong toả cuối cùng ở TP.HCM được gỡ bỏ sau khi các cư dân hoàn thành đủ thời gian cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính.

  Điểm phong toả này thuộc tầng 15 của Lô F chung cư Carillon gồm 16 hộ với 31 người, trong đó có 4 hộ đã được đưa đi cách ly tập trung.

  Trước giây phút cơ quan chức năng công bố gỡ bỏ phong toả, cư dân rất vui mừng vì cảm nhận được sự tự do thoải mái sau thời gian dài bị cách ly. Một cư dân chia sẻ, sẽ ra đường hít thở không khí phố phường ngay sau khi gỡ bỏ phong toả.

  Cũng trong ngày gỡ bỏ điểm phong toả cuối cùng, nhân viên y tế cũng thực hiện phun thuốc khử khử tại lô F của chung cư này để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

  Trước đó, ngày 9/2 Lô F chung cư Carillon được phong toả ngay sau khi ngành Y tế phát hiện một ca bệnh đang sinh sống tại đây. Ca bệnh là nhân viên giám sát hàng hóa của Vietnam Airlines, làm cùng chuyến bay với BN1979.

  Như vậy, sau nhiều ngày TP.HCM không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. Số trường hợp mắc Covid-19 phát hiện tại Thành phố là 210 trường hợp, trong đó 168 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 42 trường hợp đang điều trị.

  Hiện TP.HCM đang cách ly tập trung là 1.476 người; số người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 917 người.

  Liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất, hiện không còn điểm phong toả nào. Chuỗi lây nhiễm ở sân bay Tân Sơn Nhất sau ngày 11/2 vẫn đang dừng ở con số 35 trường hợp nhiễm.

  Hình:

  TP. HCM: Điểm phong tỏa cuối cùng thuộc chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất chính thức được gỡ bỏ

  2 người bán cá ở Hải Dương nghi nhiễm Covid-19; Nam điều dưỡng mắc Covid-19 ở Hải Phòng từng về ổ dịch Cẩm Giàng - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:28:00 23/02/2021

  211 người liên quan 3 ca nhiễm Hải Phòng xét nghiệm âm tính

  Hải Phòng truy vết được 213 người thuộc các diện tiếp xúc 3 bệnh nhân Covid-19 mới, sáng 23/2 kết quả xét nghiệm 211 mẫu âm tính.

  Theo Sở Y tế Hải Phòng, trong số 213 người tiếp xúc ba ca nhiễm mới có 196 F1, 17 F2.

  Như vậy, đến nay Hải Phòng đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho 1.737 người, kết quả 1.706 mẫu âm tính, 31 mẫu còn lại đang chờ.

  Ba bệnh nhân Covid-19 Hải Phòng ghi nhận chiều 22/2 gồm nam điều dưỡng, 28 tuổi, nữ điều dưỡng 26 tuổi, làm việc tại Bệnh viện Giao thông Vận tải và cô gái 20 tuổi, sinh sống tại xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên.

  Trong cuộc họp khẩn cấp triển khai biện pháp phòng, chống Covid-19 ngày 22/2, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Văn Thành yêu cầu các đơn vị nâng cấp độ phòng, chống dịch, đồng thời thực hiện giải pháp mạnh, ngăn chặn virus lây lan.

  Bài viết được trích dẫn từ nguồn: 

  211 người liên quan 3 ca nhiễm Hải Phòng xét nghiệm âm tínhvnexpress.net
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:16:00 23/02/2021

  Diễn biến sức khỏe mới của người đàn ông mắc Covid-19 nguy kịch sau 1 đêm nhập viện

  Bệnh viện dã chiến số 2 - Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương vừa cho biết các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện này đều có tiến triển tốt. Đặc biệt, sau các nỗ lực tích cực điều trị của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện dã chiến số 2, đến nay nam bệnh nhân 60 tuổi đã được rút ống đặt nội khí quản.

  2 người bán cá ở Hải Dương nghi nhiễm Covid-19; Nam điều dưỡng mắc Covid-19 ở Hải Phòng từng về ổ dịch Cẩm Giàng - Ảnh 1.

  Bác sĩ được tăng cường cho Hải Dương điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Trung Sơn

  Trước đó, bệnh nhân có diễn biến nặng, suy hô hấp, phải lọc máu, đặt nội khí quản kiểm soát đường thở sau 1 ngày phát hiện mắc Covid-19 và được điều trị tích cực.

  Bệnh nhân này là trường hợp F2 (F1 cách ly tập trung đã âm tính 3 lần) và tự cách ly tại nhà, Từ mùng 1 Tết có sốt; mùng 3 đi khám tại Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn và về uống thuốc tại nhà. Ngày 17-2, bệnh nhân sốt cao kèm khó thở, bệnh nhân đã vào Trung tâm y tế Kinh Môn làm xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trưa ngày 18-2, bệnh nhân được sang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2.

  Bài viết được trích dẫn từ nguồn: 

  Diễn biến sức khỏe mới của người đàn ông mắc Covid-19 nguy kịch sau 1 đêm nhập việnnld.com.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:46:00 23/02/2021

  TP Hải Dương ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19

  Trưa 23-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Dương, Hải Dương cho biết vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi mắc COVID-19 làm nghề bán cá tại chợ trên địa bàn. 

  Nam điều dưỡng mắc Covid-19 ở Hải Phòng từng về ổ dịch Hải Dương; Hải Phòng ra thông báo khẩn tìm người đến 19 địa điểm - Ảnh 1.

  Ngày 23-2, TP Hải Dương ghi nhận thêm hai trường hợp nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh: ĐÌNH QUẾ

  Cụ thể, các trường hợp nghi nhiễm gồm chị Đ.T.L. (32 tuổi, trú đường Dương Quang, khu Xuân Dương, phường Tứ Minh) và bà Đ.T.S. (53 tuổi, trú tại 35 Vũ Bằng, khu Thượng Đạt, phường tứ Minh).

  Bà S. (53 tuổi) làm nghề bán cá tại chợ Tân Kim và chợ Hồ Máy Sứ thuộc TP Hải Dương (cùng với con gái là bệnh nhân Đ.T.H., trú tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng).

  Bài viết được trích dẫn một phần từ nguồn Báo Tuổi Trẻ. Bấm link để đọc bài viết chi tiết: 

  TP Hải Dương ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19tuoitre.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:34:00 23/02/2021

  TP HCM giám sát người về từ 3 vùng có Covid-19 ở Hải Phòng

  HCDC tối 22/2 thêm 3 địa điểm có bệnh nhân Covid-19 ở Hải Phòng vào danh sách giám sát y tế, yêu cầu người đến từ đây cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

  Chiều cùng ngày, Bộ Y tế ghi nhận ba ca nhiễm mới tại Hải Phòng, gồm bệnh nhân 2385, 2391, 2392. Trong đó, " bệnh nhân 2385 " là nữ, 26 tuổi, cùng làm điều dưỡng tại Bệnh viện Giao thông Vận tải với "bệnh nhân 2391", nam, 28 tuổi. "Bệnh nhân 2392" là nữ, 20 tuổi, em họ của nữ điều dưỡng trên.

  Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cập nhật thêm ba địa điểm, là nơi cư trú của các bệnh nhân trên tại Hải Phòng vào danh sách các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Gồm, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên (nhà nữ điều dưỡng); phường Dư Hàng, quận Lê Chân (nhà nam điều dưỡng) và thôn Kim Chân, xã Lê Thiện, huyện An Dương (nhà "bệnh nhân 2392").

  HCDC yêu cầu người đến TP HCM từ các địa phương này, trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời đi, phải cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

  Bài viết được trích dẫn từ nguồn:

  TP HCM giám sát người về từ 3 vùng có Covid-19 ở Hải Phòngvnexpress.net
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:38:00 23/02/2021

  Hải Phòng tìm người đến 19 điểm liên quan ca mắc Covid-19

  Sở Y tế Hải Phòng tối 22/2 thông báo khẩn tìm người từng đến 19 địa điểm liên quan chuỗi lây nhiễm mới với hai điều dưỡng.

  19 địa điểm bao gồm: Quán bánh mì chảo gần đường tàu Cát Cụt khoảng 12h, ngày 7/2; Chợ Đổ khoảng 13h, ngày 7/2; Siêu thị Metro từ 13h40 đến 14h40, ngày 7/2; Cửa hàng vàng ở Cầu Đất khoảng 17h, ngày 7/2; Quán cà phê trên đường Hoàng Minh Thảo, quận Lê Chân từ 17h30 đến 18h, ngày 7/2; Nhà đồng nghiệp ở đường Nguyễn Tường Loan, quận Lê Chân khoảng 18h, ngày 7/2; Bệnh viện Giao thông Vận tải từ ngày 8 đến 9/2.

  Chợ xã Hoàng Động, sáng ngày 10/2; Nhà cô Oanh ở xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên khoảng 15h30, ngày 10/2; Cửa hàng trang sức PNJ trên đường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, tối 10/2; Nhà bà ngoại ở thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, ngày 14/2; Đường số 5B Khu đô thị Ven sông Lạch Tray, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân từ 17h đến 20h30 ngày 14/2; Khu nhà ở số 1 lô 112 khu công nhân, phường Dư Hàng, quận Lê Chân từ 8h30 đến 13h30 ngày 15/2; Ngách 69a đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân từ 9h đến 22h ngày 20/2.

  Nhà chị Linh tại phường Cát Bi, quận Hải An, 11h ngày 21/2; Số 5a1/21 Đồng Thiện, đường Đồng Thiện, phường Kênh Dương, quận Lê Chân; Ngân hàng Công Thương chi nhánh Lê Chân, 124 Nguyễn Đức Cảnh, phường Cát Dài, quận Lê Chân; Chi nhánh Ngân hàng Công Thương, 56 Mê Linh, phường An Biên, quận Lê Chân; Cửa hàng photo Hiển Lương, số 4 Hai Bà Trưng, phường An Biên, quận Lê Chân.

  Nam điều dưỡng mắc Covid-19 ở Hải Phòng từng về ổ dịch Hải Dương; Nữ giáo viên Hải Phòng bỏ về Hải Dương ăn tết bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 1.

  Hải Phòng đã cho tạm dừng hoạt động tất cả hàng quán không thiết yếu, Ảnh minh họa: Đức Anh.

  Bài viết được trích dẫn từ nguồn:

  Hải Phòng tìm người đến 19 điểm liên quan ca mắc Covid-19zingnews.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:31:00 23/02/2021

  Ca nhiễm mới ở Hải Phòng từng về ổ dịch Hải Dương

  Truy vết dịch tễ ba ca nhiễm mới tại Hải Phòng cho thấy bệnh nhân là nam điều dưỡng 28 tuổi, về quê ở huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, nhưng khai báo y tế "không đồng nhất".

  Trao đổi với VnExpress sáng 23/2, đại diện Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Hải Phòng cho biết nam điều dưỡng này về quê tại huyện Cẩm Giàng từ ngày 3/2, sau đó quay lại thành phố Hải Phòng. Tuy nhiên người này đã khai báo y tế không đúng sự thật. Hiện chưa rõ người này đã khai báo y tế "không đồng nhất" như thế nào.

  Cẩm Giàng hiện là ổ dịch lớn, phức tạp tại Hải Dương.

  Đại diện Ban chỉ đạo chống dịch Hải Phòng nhận định nam điều dưỡng này đã "vi phạm các quy định về an toàn chống dịch".

  Công an đang tiếp tục điều tra, truy vết, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật với bệnh nhân và những người liên quan.

  Đọc bài viết chi tiết tại đây:

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:26:00 23/02/2021

  11 nhóm người ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 ở Việt Nam

  Bộ Y tế sắp xếp 11 nhóm người được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên theo mức độ ưu tiên tình huống dịch và trong bối cảnh nguồn vaccine hạn chế tại Việt Nam.

  Hướng dẫn về việc phê duyệt kế hoạch tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vaccine phòng Covid-19 giai đoạn 2021-2022 do Covax Facility hỗ trợ, được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa được ký ban hành. Theo đó, 11 nhóm đối tượng ưu tiên được sắp xếp tiêm đầu tiên, gồm:

  - Nhân viên y tế.

  - Nhân viên tham gia phòng chống dịch (Ban chỉ đạo các cấp, nhân viên của các khu cách ly, phóng viên...).

  - Nhân viên ngoại giao, hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh.

  - Lực lượng quân đội.

  - Lực lượng công an.

  - Giáo viên.

  - Người trên 65 tuổi.

  - Nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước...

  - Những người mắc các bệnh mạn tính.

  - Người có nhu cầu đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài.

  - Người tại vùng dịch theo chỉ định dịch tễ.

  Covax dự kiến cung ứng cho Việt Nam hơn 4,8 triệu liều, gồm 25-35% trong quý một và 65-75% trong quý hai.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây: 

  11 nhóm người ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 ở Việt Nam - VnExpress vnexpress.net
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:18:00 23/02/2021

  Chủng virus nCoV Anh xuất hiện ở Hải Dương lan như cháy rừng

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:21:00 23/02/2021

  Nữ giáo viên Hải Phòng khai báo gian dối bị phạt hành chính 10 triệu đồng

  Lãnh đạo UBND quận Lê Chân, TP Hải Phòng cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng bà H.T.T. (55 tuổi, trú quận Lê Chân), giáo viên trường THPT Trần Nguyên Hãn, về hành vi khai báo y tế gian dối. 

  Nữ giáo viên Hải Phòng bỏ về Hải Dương ăn tết bị phạt 10 triệu đồng; TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngay tại quán nhậu, nhiều dân nhậu vội vã ra về - Ảnh 1.

  Lực lượng chức năng khoanh vùng tạm thời khu vực bà T. từng lưu trú qua - Ảnh: THU HƯƠNG

  Trước đó, bà T. đã về Hải Dương ăn tết nhưng lại khai báo đi Hà Nội để nhằm trốn tránh cách ly y tế. Sau khi phát hiện sự việc, ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP - đã giao chủ tịch UBND quận Lê Chân xử phạt vi phạm hành chính bà T. mức cao nhất.

  Đồng thời, chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao giám đốc Sở GD-ĐT phối hợp UBND quận Lê Chân xử lý kỷ luật bà T. cũng với mức cao nhất theo quy định. Nếu nữ giáo viên này dương tính với COVID-19 thì chuyển cơ quan công an để điều tra, khởi tố theo quy định.

  Căn cứ mức độ vi phạm, UBND quận Lê Chân đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà T. với mức 10 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Nữ giáo viên cũng bị buộc cách ly y tế tập trung theo hình thức tự trả phí.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Hải Phòng cho biết hiện đang chờ kết quả xét nghiệm của bà T. và sau khi kết thúc việc cách ly tập trung sẽ tổ chức hội đồng kỷ luật, căn cứ mức độ vi phạm để có hình thức xử lý kỷ luật.

  Bài viết được trích dẫn từ nguồn: 

  Nữ giáo viên Hải Phòng khai báo gian dối bị phạt hành chính 10 triệu đồngtuoitre.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:48:00 23/02/2021

  TP.HCM: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngay tại quán, dân nhậu vội vã tính tiền ra về

  Tối 22/2, UBND P.11 (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) phối hợp với Trung tâm Y tế Q.Bình Thạnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên đối với một số cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn để thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19.

  Khi đoàn công tác đến quán ăn ở địa chỉ 211A Phan Văn Trị (P.11, Q.Bình Thạnh), quản lý và nhân viên tỏ ra khá bất ngờ.

  Sau khi được cán bộ phường thông báo về việc lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên các đối tượng có mặt tại thời điểm kiểm tra, trong đó ưu tiên lấy mẫu chủ quán và nhân viên phục vụ, quản lý quán ăn này đã nghiêm túc thực hiện.

  Sau đó, 2 thực khách được lựa chọn ngẫu nhiên đến làm việc với nhân viên y tế và thực hiện lấy mẫu ngay tại hiện trường. Ban đầu, thực khách tỏ ra bất ngờ nhưng ngay sau đó đều rất hợp tác.

  Tại quán ăn này, nhân viên y tế lấy tổng cộng 9 mẫu xét nghiệm Covid-19, bao gồm 2 thực khách và 7 nhân viên làm việc tại đây.

  Sau đó đoàn kiếm tra tiếp tục đi lấy mẫu ngẫu nhiên ở hai quán khác .

  Kết thúc buổi làm việc đoàn đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ở 3 quán ăn với 32 mẫu (3 chủ quán và 15 nhân viên, 14 khách).

  Một số thực khách khi thấy lực lượng chức năng đã nhanh chóng tính tiền ra về nhưng đều được giữ lại để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

  Về phương án xử lý sau khi có kết quả xét nghiệm, đoàn thông tin nếu dương tính thì quận sẽ triển khai các biện pháp khoanh vùng xử lý theo kịch bản.

  Trước đó, UBND Q.Bình Thạnh đã ban hành kế hoạch kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung đông người trên địa bàn quận.

  Đang ăn nhậu, người dân bất ngờ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Sài Gòn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:44:00 23/02/2021

  Hải Phòng phong tỏa, giãn cách 7 khu vực

  Với những khu vực thực hiện giãn cách xã hội, chính quyền sẽ phát phiếu cho người dân mua lương thực phẩm và vật dụng thiết yếu.

  Đây là một trong những biện pháp cấp bách phòng chống dịch được Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng ban hành sau cuộc họp khẩn vào chiều 22/2 về 3 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.

  Hải Phòng phong tỏa, giãn cách 7 khu vực; TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên tại quán nhậu - Ảnh 1.

  Bệnh viện GTVT bị phong tỏa trong ngày 22/2 do có hai ca mắc Covid-19. Ảnh: Giang Chinh

  Ông Tùng yêu cầu huyện Thủy Nguyên phong tỏa toàn bộ xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động; quận Hồng Bàng phong tỏa Bệnh viện Giao thông vận tải và quận Lê Chân phong tỏa khu dân cư Lô 112 Công nhân Dư Hàng, khu phố Chợ Cột Đèn, phường Dư Hàng. Thời gian thực hiện từ 5h ngày 22/2 đến 24h ngày 8/3.

  Thành phố giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng với xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên), phường Dư Hàng (quận Lê Chân) và thôn Kim Sơn của xã Lê Thiện (huyện An Dương). Thời gian giãn cách 15 ngày, từ 18h ngày 22/2.

  Bài viết được trích dẫn từ nguồn: 

  Hải Phòng phong tỏa, giãn cách 7 khu vựcvnexpress.net
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:38:00 23/02/2021

  Thêm 3 ca mắc COVID-19 ở Hải Dương đều liên quan đến ổ dịch Kim Thành

  Bản tin 6h ngày 23/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 3 ca mắc COVID-19 ở Hải Dương. Cả 3 ca này đều liên quan đến ổ dịch Kim Thành, nâng số ca mắc tại đây lên 13 ca đến thời điểm này.

  Tính đến 6h ngày 23/02: Việt Nam có tổng cộng 1496 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 803 ca.

  Trong đó, Hải Dương có 620 ca, Quảng Ninh (60 ca), Gia Lai (27 ca), Hà Nội (35 ca), Bắc Ninh (5 ca), Bắc Giang (2 ca), TP. Hồ Chí Minh (36 ca ), Hoà Bình (2 ca), Hà Giang (1 ca), Điện Biên (3 ca), Bình Dương (6 ca), Hải Phòng (4 ca ), Hưng Yên (2 ca).

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 05:00:00 23/02/2021

  Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại quán nhậu ở TP HCM

  Nhiều thực khách ở các quán nhậu tại quận Bình Thạnh được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên để tầm soát dịch, tối 22/2.

  19h, đoàn công tác gồm công an, UBND phường 11 cùng 4 nhân viên Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh thực hiện kiểm tra tại quán Sườn Muối Ớt trên đường Phan Văn Trị. Lúc này, 4 khách ngồi tại 3 bàn cách xa nhau trong khuôn viên quán rộng hàng trăm m2 được chọn ngẫu nhiên lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Họ tỏ ra bất ngờ song chấp nhận yêu cầu.

  Hải Phòng phong tỏa, giãn cách 7 khu vực; TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên tại quán nhậu - Ảnh 1.

  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm ở quán nhậu trên đường Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh, tối 22/1. Ảnh: Đình Văn.

  Sau khi lấy thông tin về nơi ở, số điện thoại, nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ lần lượt lấy mẫu phết mũi, họng của khách. Là người được lấy mẫu đầu tiên, anh Tường, 30 tuổi cho biết, dù phải cắt ngang buổi nhậu nhưng không thấy phiền hà. "Họ chọc cây tăm bông vào mũi tôi cũng khá rát. Nhưng tôi thấy việc làm này rất tốt để phòng dịch", anh Tường nói.

  Tương tự thực khách, nhiều nhân viên của quán cũng được lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian khoảng 2 phút trên mỗi người. Theo nữ quản lý quán, cơ sở mở cửa khai trương từ mùng 7 Tết sau đó đóng cửa đến hôm nay mới hoạt động. "Tôi sắp xếp bàn ghế chỉ phục vụ tối đa 25 người. Quán phải bán cầm chừng để giảm bớt chi phí mặt bằng và trả lương cho nhân viên", nữ quản lý cho biết.

  Hải Phòng phong tỏa, giãn cách 7 khu vực; TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên tại quán nhậu - Ảnh 2.

  Nhân viên y tế lấy mẫu phết mũi họng thực khách tại quán nhậu. Ảnh: Đình Văn.

  Theo kế hoạch của UBND quận Bình Thạnh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đông người trên toàn bộ 20 phường sẽ được kiểm tra đột xuất, lấy mẫu xét nghiệm cho đến ngày 31/3. Đồng thời, đơn vị sẽ tăng cường xử phạt quán nhậu vi phạm quy định phòng dịch.

  Hải Phòng phong tỏa, giãn cách 7 khu vực; TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên tại quán nhậu - Ảnh 3.

  Cơ quan chức năng ghi chép thông tin người được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Đình Văn.

  Trong chuỗi hoạt động lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên nhằm chủ động ngăn chặn nCoV xâm nhập sau Tết, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) đã lấy hơn 4.800 mẫu ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu, hiện gần 3.800 mẫu âm tính, 1.097 chờ kết quả.

  UBND TP HCM đã dừng tất cả hoạt động văn hóa, vũ trường, karaoke, quán nhậu, rạp chiếu phim, nghi lễ tôn giáo từ 12h ngày 9/2 (28 Tết) sau khi ghi nhận 31 ca nhiễm (nay tăng lên 36 ca) ở 8 quận.

  Bài viết được lược dẫn từ nguồn Vnexpress.net. Bấm link để đọc bài viết gốc:

  Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại quán nhậu ở TP HCMvnexpress.net
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 01:00:00 23/02/2021

  Không thực hiện cách ly, nữ công nhân đi nhiều nơi trước khi phát hiện nhiễm Covid-19

  Được công ty cho nghỉ, tự cách ly ở nhà nhưng N.T.H, bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở TX.Kinh Môn, tỉnh Hải Dương không tuân thủ, đi nhiều nơi trước khi được xác định nhiễm Covid-19 .

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 23/2: Hải Phòng siết chặt đi lại, hỗ trợ tiền cho người trong khu vực phong tỏa - Ảnh 1.

  Không tuân thủ việc cách ly tại nhà, nữ công nhân mới được phát hiện nhiễm Covid-19 đã đi nhiều nơi -ẢNH LÊ TÂN

  Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương ngày 22.2 cho biết, bệnh nhân N.T.H (28 tuổi, ngụ P.Hiệp Sơn, TX.Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) là công nhân Công ty TNHH Poyun Việt Nam chi nhánh Phú Thái (H.Kim Thành, tỉnh Hải Dương).

  Ngày 29.1, Công ty TNHH Poyun Việt Nam chi nhánh Phú Thái có 1 ca nhiễm Covid-19 nên doanh nghiệp này cho công nhân nghỉ, tự cách ly ở nhà.

  Từ ngày 29.1 đến 21.2, do không ý thức được mình có khả năng lây nhiễm Covid-19, chị N.T.H không tuân thủ cách ly , di chuyển nhiều nơi, nhiều lần đến chợ Hiệp Thượng, P.Hiệp Sơn, TX.Kinh Môn.

  Ngày 21.2, Công ty TNHH Poyun Việt Nam chi nhánh Phú Thái lấy mẫu xét nghiệm cho các công nhân quay lại làm việc và phát hiện chị N.T.H nhiễm Covid-19.

  Bấm link đọc bài viết chi tiết: 

  Nữ công nhân đi nhiều nơi trước khi phát hiện nhiễm Covid-19 dù được yêu cầu tự cách lythanhnien.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 00:00:00 23/02/2021

  Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h

  Đây là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành tại cuộc họp ngày 22-2, sau khi trên địa bàn TP ghi nhận chùm 3 ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng. 

  Cập nhật dịch Covid-19 ngày 23/2: Hải Phòng siết chặt đi lại, hỗ trợ tiền cho người trong khu vực phong tỏa - Ảnh 1.

  Hải Phòng thống nhất hỗ trợ tiêu chuẩn 45.000 đồng/người/ngày cho người trong khu vực bị phong tỏa - Ảnh: T.THẮNG

  Theo đó, TP Hải Phòng thành lập tổ công tác thực hiện việc mua sắm hàng hóa, lương thực, thực phẩm và tổ chức cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa với mức 45.000 đồng/người/ngày.

  Trong chỉ thị về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 và giãn cách xã hội trên địa bàn do ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng - ký, ban hành chiều 22-2 cũng yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tổ chức phát phiếu cho người dân ra khỏi nhà để mua lương thực phẩm và vật dụng thiết yếu.

  "Mỗi hộ gia đình để một người ra khỏi nhà với tần suất 3 ngày/lần đối với những khu vực thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội" - chỉ thị nêu rõ.

  Mọi người dân hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra khỏi nhà khi có việc cần thiết; không ra khỏi nhà sau 22h hàng ngày; chỉ được ra ngoài trong trường hợp khẩn cấp hoặc đi làm ca đêm tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, nơi công cộng và nơi làm việc; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng.

  Bài viết được trích dẫn từ nguồn: 

  Hải Phòng hỗ trợ 45 ngàn đồng/ngày cho người trong vùng bị phong tỏatuoitre.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:44:00 22/02/2021

  Hải Phòng tìm những người từng đến các địa điểm sau:

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Nóng
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên