Hà Nội khẩn tìm người đến BX Mỹ Đình liên quan F0. Mở lại tất cả đường bay nội địa, bỏ quy định tiêm vắc xin Covid-19

Những ngày qua, các tỉnh Nam Định, Phú Thọ phát hiện ổ dịch chưa rõ nguồn lây, trong khi đó Hà Nội và một số tỉnh miền Trung, miền Tây ghi nhận nhiều F0 từ người dân về quê.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 23:37:00 20/10/2021

  12 chốt cửa ngõ TP HCM dừng kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19

  12 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào thành phố chỉ kiểm tra khai báo qua ứng dụng VNEID, chứng nhận tiêm vaccine, không yêu cầu giấy xét nghiệm Covid-19, từ 20/10.

  Đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP HCM cho biết trên VnExpress, việc dừng kiểm tra giấy xét nghiệm ở các chốt nhằm tạo thuận lợi cho người dân đi lại, sau khi Bộ Giao thông Vận tải hướng dẫn cụ thể trong tổ chức hoạt động vận tải thuộc lĩnh vực đường bộ.

  Theo hướng dẫn này, việc xét nghiệm chỉ thực hiện theo địa bàn nguy cơ và nhóm nguy cơ. Các trường hợp khác phải xét nghiệm khi có các triệu chứng: sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở. Việc xét nghiệm cũng tiến hành trong trường hợp khi có yêu cầu điều tra dịch tễ; người đến từ địa bàn có dịch ở cấp 4 (nguy cơ rất cao) hoặc vùng phong tỏa.

  Với người đã tiêm đủ liều vaccine và người đã khỏi bệnh, chỉ xét nghiệm một trong các trường hợp: khi có yêu cầu điều tra dịch tễ; đến từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc vùng phong tỏa. Hành khách phải tuân thủ 5K, khai báo y tế...


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:33:00 20/10/2021

  Mở lại tất cả đường bay nội địa, bỏ quy định tiêm vắc xin Covid-19

  Thông tin báo Thanh Niên, Bộ GTVT tối nay 20/10 vừa ra văn bản hướng dẫn triển khai các đường bay nội địa thường lệ từ 21/10, chính thức bỏ quy định tiêm vắc xin Covid-19 mới được đi máy bay.

  Tuy nhiên, quy định lần này đã bỏ giãn cách ghế trên chuyến bay, tăng dần tần suất khai thác để từng bước phục vụ nhu cầu phục hồi sản xuất kinh doanh, khôi phục các hoạt động giao thương, kinh tế và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân được tốt hơn.

  Theo đó, Bộ GTVT hướng dẫn, trường hợp hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất, Cần Thơ: có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (PCR hoặc test nhanh) trong 72 giờ.

  Trường hợp hành khách khác cần đáp ứng một trong 3 điều kiện: tiêm đủ liều vắc xin (liều cuối cùng ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng), hoặc F0 khỏi bệnh không quá 6 tháng, hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính (PCR hoặc test nhanh) trong 72 giờ.

  Ngoài ra, hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, hoàn thành cam kết và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát. Hành khách không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác… Hành khách luôn đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc.

  Với đường sắt, hành khách chỉ phải xét nghiệm y tế trong các trường hợp có một trong các biểu hiện triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở....

  Đối với tất cả các cấp độ dịch, chỉ yêu cầu xét nghiệm một trong các điều kiện sau: có nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp 3; đến từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế (vùng phong toả), không yêu cầu xét nghiệm khi đi lại trong địa bàn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 22:31:00 20/10/2021

  Hà Nội rút toàn bộ 22 chốt kiểm soát Covid-19 tại các cửa ngõ

  Sau hơn 3 tháng hoạt động, Công an TP Hà Nội đã rút toàn bộ chốt kiểm dịch Covid-19 tại các cửa ngõ.

  Quyết định trên là một trong những nội dung Công điện 22 về triển khai các biện pháp tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19" được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành, chiều 20/10.

  Sau khi rút các chốt, Công an thành phố sẽ chủ trì cập nhật thông tin quản lý việc cư trú, thông tin y tế và di biến động của người dân trên địa bàn.

  Ngoài ra, Công điện cũng nêu, Hà Nội tiếp tục thực hiện kế hoạch tiêm vắc xin, ưu tiên tiêm mũi 2 cho người trên 50 tuổi, phụ nữ có thai, công nhân các khu công nghiệp, chế xuất, lực lượng shipper, vận chuyển, giáo viên, người làm việc tại các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao như trung tâm thương mại, siêu thị...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:31:00 20/10/2021

  Dù đã không còn giãn cách xã hội, nhiều hàng quán tại Hà Nội vẫn chưa mở lại

  Mặc dù Hà Nội đã nới lỏng giãn cách, bỏ các chỉ thị, cho hàng quán được phép bán tại chỗ nhưng theo khảo sát của PV, còn khá nhiều hàng quán vẫn chưa mở lại sau dịch Covid-19.

  Dù đã không còn giãn cách xã hội, nhiều hàng quán tại Hà Nội vẫn chưa mở lại (Clip: Vũ Mạnh Anh)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:34:00 20/10/2021

  Ngày 20/10, cả nước có thêm 3.646 ca nhiễm mới

  Tính từ 17h ngày 19/10 đến 17h ngày 20/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.646 ca nhiễm mới, trong đó 11 ca nhập cảnh và 3.635 ca ghi nhận trong nước (tăng 608 ca so với ngày trước đó) tại 50 tỉnh, thành phố (có 1.810 ca trong cộng đồng).

  Trong ngày ghi nhận 72 ca tử vong tại TP. Hồ Chí Minh (43), Bình Dương (8 ), An Giang (7), Tiền Giang (4), Long An (3), Kiên Giang (2), Đắk Lắk (2), Đồng Tháp (1), Bạc Liêu (1), Đồng Nai (1).

  - Trung bình số tử vong ghi nhận trong 07 ngày qua: 78 ca.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:29:00 20/10/2021

  Hà Nội tìm người đi xe khách từ Bình Dương đến BX Mỹ Đình ngày 20/10 liên quan F0

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội tối 20/10 ghi nhận 1 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 là người Hà Giang, đi từ Bình Dương về Hà Nội bằng xe khách của nhà xe Vân Tuyến.

  Theo đó, anh T.S.T., 39 tuổi, quê quán huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Anh T. làm việc tại Bình Dương 7 tháng nay. Ngày 17/10, anh đi xe khách Vân Tuyến từ Bình Dương, đến Hà Nội ngày 20/10.

  Người này đến Bệnh viện Chữ Thập Xanh, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm test nhanh trước khi về Hà Giang, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Anh sau đó được lấy mẫu PCR cho kết quả khẳng định dương tính.

  Được biết, anh đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:25:00 20/10/2021

  Vụ cô gái F0 từ TP.HCM ra Hà Nội di chuyển nhiều nơi, đi làm móng, tóc: Đã có 4 F1 mắc Covid-19

  Theo CDC Hà Nội, trong 9 ca mắc Covid-19 mới phát hiện, có 4 người là F1 (ở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng) của cô gái trở về từ TP.HCM dương tính và di chuyển nhiều nơi, đi làm móng, tóc.

  Chiều 20/10, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trong ngày, thành phố đã ghi nhận thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2.

  Trong đó, Hai Bà Trưng (4), Bắc Từ Liêm (2), Nam Từ Liêm (1), Hoàng Mai (1), Thường Tín (1). Cả 9 ca này đều thuộc chùm ca bệnh liên quan đến các tỉnh có dịch và ca bệnh thứ phát.

  Thông tin 9 ca dương tính mới ghi nhận như sau:

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:53:00 20/10/2021

  TPHCM thay đổi tiêu chí 'chia đôi lớp' khi cho học sinh đến trường

  Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong trường học của TPHCM có 10 tiêu chí với hai mức đánh giá đạt và không đạt. Trường học có 6 tiêu chí đạt trở lên mới được hoạt động.

  Một số điểm chung xuất hiện ở các Bộ tiêu chí đó là 100% giáo viên, cán bộ, nhân viên làm việc trực tiếp tại cơ sở giáo dục phải có mã QR xanh; Số lượng giáo viên, học sinh… trong mỗi lớp theo số lượng quy định của ngành y tế và Sở GD&ĐT; Khoảng cách học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên trong phòng học, phòng thi, phòng làm việc từ 1m trở lên và khoảng cách học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên ngoài phòng học, phòng thi, phòng làm việc từ 2m trở lên.

  Ngoài ra còn có các tiêu chí khác gồm: thường xuyên rửa tay với xà phòng, khử khuẩn bàn ghế; đeo khẩu trang khi làm việc; được kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế khi vào trường; phòng học, phòng cách ly đúng quy định; có tổ An toàn COVID-19; tổ chức hoạt động bán trú, căn tin; tổ chức hoạt động nội trú.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:27:00 20/10/2021

  Bắc Ninh phát hiện chùm 11 ca bệnh Covid-19 mới, có nhiều học sinh và trẻ mầm non

  Ngày 20-10, ông Lê Hồng Phúc, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh), cho biết trong ngày 19-10, trên địa bàn huyện ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 tại khu 3, thị trấn Phố Mới, là gia đình liên quan đến cháu bé tại Trường Mầm non Sao Mai.

  Ngay khi xác định ca bệnh này, huyện đã tập trung các biện pháp cách ly, khoanh vùng, xét nghiệm SARS-CoV-2, truy vết để nhanh chóng xác định các ca bệnh và các trường hợp có liên quan. Đến 10 giờ 30 phút ngày 20-10, tổng số ca bệnh tại huyện Quế Võ liên quan đến ổ dịch này là 11 ca đều ghi nhận tại những hộ gia đình trong khu 3, thị trấn Phố Mới.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:48:00 20/10/2021

  Phú Thọ ghi nhận 161 ca mắc Covid-19 sau 1 tuần bùng dịch

  Theo Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, đến 6h sáng 20-10, toàn tỉnh có thêm 33 ca mắc mới, trong đó có 22 ca ở thành phố Việt Trì, 9 ca ở huyện Lâm Thao, 1 ca ở Phù Ninh, 1 ca ở thị xã Phú Thọ.

  Như vậy, sau 1 tuần bùng phát dịch, toàn tỉnh phát hiện 161 ca mắc COVID-19. Trong đó, thành phố Việt Trì ghi nhận 120 ca tại 12 xã, phường, tập trung chủ yếu ở xã Chu Hóa. Huyện Lâm Thao có 31 ca tại 7 xã, thị trấn; huyện Phù Ninh có 9 ca tại 3 xã, thị trấn và thị xã Phú Thọ có 1 ca.

  Đáng chú ý, những ngày qua tỉnh Phú Thọ cũng phát hiện nhiều công nhân mắc COVID-19 trong các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn thành phố Việt Trì.

  Đến nay, toàn tỉnh đã truy vết 1.410 F1, 6.660 F2 và 4.938 F3. Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ đang theo dõi và điều trị 159 ca COVID-19. Sức khỏe của các bệnh nhân ổn định.

  Các ca nhiễm chưa xác định được nguồn lây ban đầu. Dự báo còn tiếp tục phát hiện nhiều F0 mới trong thời gian tới.

   

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:14:00 20/10/2021

  TP.HCM: Nhiều người khai không trung thực để nhận 2 lần hỗ trợ Covid-19

  Những ngày qua địa bàn H.Hóc Môn (TP.HCM) đã chi tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 (gọi tắt hỗ trợ Covid-19). Theo đó, việc chi hỗ trợ Covid-19 theo danh sách đã được xét duyệt, theo địa bàn từng ấp. Với gói hỗ trợ đợt 3, có 5 nhóm đối tượng được nhận hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/người từ ngân sách thành phố và chỉ thực hiện chi trả 1 lần.

  Tỉnh giáp Hà Nội phát hiện 161 F0 với hơn 1000 F1 chỉ sau 1 tuần bùng dịch. TPHCM: Nhiều người cố tình khai gian để nhận 2 lần hỗ trợ Covid-19 - Ảnh 1.

  Lực lượng chức năng chi hỗ trợ đợt 3 tại nhà cho người dân F0 - Ảnh: NGỌC LÊ/TNO

  Theo lãnh đạo UBND H.Hóc Môn, việc chi hỗ trợ đợt 3 (tính đến ngày 19.10), trên địa bàn đã chi cho 346.758 trường hợp khó khăn do ảnh hưởng Covid-19. Lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo rà soát, kiểm tra trên "Hệ thống quản lý và hỗ trợ phòng chống, dịch Covid-19" và phát hiện 15 trường hợp người dân kê khai không trung thực để nhận 2 lần hỗ trợ.

  Tỉnh giáp Hà Nội phát hiện 161 F0 với hơn 1000 F1 chỉ sau 1 tuần bùng dịch. TPHCM: Nhiều người cố tình khai gian để nhận 2 lần hỗ trợ Covid-19 - Ảnh 2.

  Hệ thống phát hiện trường hợp của D.V.H.P. khai không trung thực nơi ở, số CMND để nhận hỗ trợ 2 lần

  Cụ thể, có người sử dụng số CMND đăng ký một nơi, rồi sử dụng thêm số CCCD đăng ký nơi khác. "Có những trường hợp trẻ em không có CMND nên đăng ký cho trẻ ở 2 địa chỉ khác nhau. Có trường hợp còn cố ý ghi số CMND thiếu một số bất kỳ để phần mềm không phát hiện", báo TNO dẫn lời lãnh đạo UBND H.Hóc Môn cho biết.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:25:00 20/10/2021

  Đồng Nai: Lại thiếu kim tiêm vắc xin Covid-19

  Vấn đề thiếu kim tiêm vắc xin Covid-19 lại được Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai nhắc đến tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai vào sáng 20/10.

  Báo Thanh Niên đưa tin tại cuộc họp, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ , Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết đến nay, toàn tỉnh đã tiêm mũi 1 cho 2.549.407 người (tỷ lệ 101,65%), mũi 2 được 982.387 người (tỷ lệ 39,17%).

  Theo bác sĩ Vũ, sắp tới Đồng Nai sẽ tiếp nhận thêm 500.000 liều vắc xin AstraZeneca để tiêm mũi 2 . Tuy nhiên, kim tiêm thì Bộ Y tế lại không cung cấp đủ dẫn đến tình trạng thiếu hụt. Do đó bác sĩ Vũ đề nghị các địa phương chủ động tính toán số lượng kim tiêm theo kế hoạch phân bổ vắc xin để kịp thời tiêm cho người dân theo đúng tiến độ.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:44:00 20/10/2021

  Hà Nội, Hà Nam bị 'điểm tên' vì văn bản chống dịch thay đổi liên tục

  Nội dung trên được nêu ra trong báo cáo thẩm tra báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình thực hiện nghị quyết số 30/2021/QH15 của Quốc hội do Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh trình bày tại phiên khai mạc sáng ngày 20/10.

  Theo đó, Báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin tại buổi họp, trong công tác phòng chống dịch, Chính phủ đã tiếp tục chủ động, linh hoạt áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, kịp thời ban hành trên 100 văn bản để đáp ứng yêu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch với mục tiêu bảo đảm sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên trên hết và trước hết.

   Tuy nhiên, cơ quan thẩm tra cho rằng các văn bản hướng dẫn, trả lời của các bộ, ngành trung ương để giải quyết các vấn đề, vướng mắc, phát sinh ở địa phương đôi khi còn chậm, có văn bản còn chưa phù hợp với tình hình thực tiễn do được ban hành gấp, việc đánh giá tác động còn hạn chế.

  Vẫn còn tình trạng văn bản của chính quyền địa phương chưa bảo đảm tính thống nhất với hướng dẫn của trung ương. Có tình trạng hiểu văn bản hướng dẫn không thống nhất, người thi hành công vụ hiểu sai, áp dụng sai hoặc thậm chí lạm dụng quyền hạn.

  Cụ thể, tại Hà Nội liên tục thay đổi cơ chế cấp giấy đi đường hay việc phân vùng dịch chưa phù hợp.

  Trong chỉ đạo, điều hành còn lúng túng, thiếu thống nhất; có lúc, có việc chưa cụ thể, nhất quán; một số địa phương còn chủ quan; công tác tuyên truyền chưa kịp thời, hiệu quả. Việc phân cấp cho các địa phương thời gian qua chưa thật chặt chẽ, thiếu cơ chế kiểm soát việc thực hiện.

  Hay ở tỉnh Hà Nam, chỉ sau vài giờ ban hành quyết định áp dụng chỉ thị 16 toàn bộ TP Phủ Lý lại ban hành quyết định điều chỉnh, thu hẹp và giãn cách một phần của 12 xã, phường thuộc TP này.

  Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu liên tục ban hành các văn bản thay đổi, thu hồi các công văn, quyết định liên quan đến việc phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm test kháng nguyên COVID-19 chỉ trong vòng một ngày.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:35:00 20/10/2021

  Gia đình 7 người nhiễm Covid-19 nghi do tiếp xúc người từ Bình Dương

  Theo thông tin ban đầu trên Báo Thanh Niên, chiều 16/10, gia đình ông T.M.K. (ngụ Bình Dương) gồm 5 người từ Bình Dương đi ô tô riêng xuống nhà ông K.H.Q. (ngụ P.Rạch Dừa) chơi.

  Chiều 17/10, gia đình ông K. quay về lại Bình Dương. Trên chuyến xe về lại Bình Dương có tổng cộng 7 người. Sau đó, 7 người này đi xét nghiệm thì phát hiện dương tính Covid-19.

  Nhận thông tin gia đình ông K. dương tính Covid-19, UBND P.Rạch Dừa đã chỉ đạo lực lượng chức năng truy vết và qua kiểm tra nhanh phát hiện 7 người trong gia đình ông Q. ở TP.Vũng Tàu đều dương tính Covid-19 .

  Lực lượng chức năng xác định nguyên nhân ban đầu phát sinh chùm ca bệnh Covid-19 này nghi do ông K. từ Bình Dương về lây nhiễm.

  Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.Vũng Tàu nhận định chùm ca bệnh này có nguy cơ lây nhiễm cao và khả năng lây lan rộng.

  Ngày 20/10, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đang tiếp tục truy vết những người liên quan đến gia đình 7 người nhiễm Covid-19 ở P.Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:37:00 20/10/2021

  Một công ty xuất hiện ổ dịch với 50 công nhân dương tính với SARS-CoV-2

  Ngày 20/10, tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Bạc Liêu cho hay địa phương này đã ghi nhận 100 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

  Theo đó, có 50 trường hợp được ghi nhận trong cộng đồng đều là công nhân Công ty TNHH Thủy sản Tấn Khởi có địa chỉ tại phường 1, thị xã Giá Rai (Bạc Liêu). Số ca còn lại là những trường hợp về từ tỉnh, thành có dịch và cách ly tại nhà.

  Chùm ca bệnh tại công ty thủy sản được phát hiện từ một công nhân vào bệnh viện khám. Sau khi công nhân trên được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, ngành chức năng tiến hành truy vết và lấy mẫu tất cả công nhân của công ty xét nghiệm thì phát hiện thêm 49 trường hợp dương tính mới.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:22:00 20/10/2021

  TPHCM: Tiêm vét vắc xin COVID-19 không cần giấy xác nhận đã chích mũi 1

  Ngày 20/10, Sở Y tế TPHCM đã có công văn khẩn gửi đến Thành phố Thủ Đức và các quận huyện về việc tăng cường tiêm vét vắc xin phòng COVID-19 cho người trong độ tuổi trưởng thành.

  Theo báo Tiền Phong, trong thời gian tới, tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên đang cư trú trên địa bàn thành phố chưa tiêm mũi 1 hoặc mũi 2 khi đã đến hạn, các địa phương cần truyền thông, tạo mọi điều kiện thuận lợi để tất cả trường hợp này có thể dễ dàng tiếp cận điểm tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Y tế địa phương phải đảm bảo để người dân được tiêm chủng đúng lịch, đủ liều và an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

  Những người đã tiêm mũi 1 nhưng chưa được xác nhận hoặc mất giấy tờ liên quan chỉ cần cung cấp thông tin sẽ được chích tiếp mũi 2. Ngành y tế TPHCM đặt mục tiêu sớm hoàn tất tiêm vét cả mũi 1 và mũi 2 vắc xin ngừa COVID-19 cho tất cả những người trên 18 tuổi.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:14:00 20/10/2021

  Phú Thọ: Ghi nhận thêm 7 trường hợp dương tính đều ở TP Việt Trì

  Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 18h00 ngày 19/10/2021 đến 6h00 ngày 20/10/2021, tỉnh Phú Thọ ghi nhận 7 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới đều tại TP. Việt Trì.

  Số ca bệnh dương tính, cụ thể: xã Chu Hóa (1 ca); xã Vân Phú (1 ca); xã Kim Đức (4 ca); phường Minh Phương (1). Trong đó, 1 ca tại Cơ sở cách ly (F1 của ca bệnh tại Chu Hóa); 6 ca mắc trong cộng đồng (3 trường hợp là công nhân của Công ty TNHH KSA Polymer; 3 trường hợp là F1 của công nhân Công ty TNHH KSA Polymer đã phát hiện trước đó).

  Từ ngày 13/10/2021 đến nay, toàn tỉnh phát hiện 161 ca mắc COVID-19 tại Việt Trì (120 ca tại 12 xã, phường); Thị xã Phú Thọ (1 ca); huyện Lâm Thao (31 ca tại 7 xã, thị trấn); Phù Ninh (9 ca tại 3 xã, thị trấn).

  Toàn tỉnh hiện tại có 1.410 F1; 6.660 F2 và 4.938 F3 đang được quản lý, theo dõi và áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:05:00 20/10/2021

  Mới đề xuất phục vụ tại chỗ, khách đã ngồi kín hàng ăn ở TP HCM đến khuya

  Trong ngày 19/10, Sở Công thương đã có văn bản đề xuất UBND TP.HCM cho phép hàng quán được tổ chức hoạt động cả hình thức bán mang đi và phục vụ tại chỗ; trừ các loại hình kinh doanh bán bia, rượu. Trong đó, khách hàng sử dụng loại hình phục vụ ăn uống tại chỗ phải được tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19.

  Hàng quán kết thúc hoạt động trước 21 giờ hằng ngày, công suất không quá 50% năng lực phục vụ. Mật độ phục vụ tại chỗ đảm bảo không quá 2 người/bàn, khoảng cách giữa các bàn ăn tối thiểu 2m.

  Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV báo Thanh Niên đến gần 22 giờ khuya 19/10, khách vẫn ngồi kín các hàng ăn ở đầu phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ, dù TP.HCM vẫn đang chỉ cho phép bán mang về.

  Một công ty xuất hiện ổ dịch với 50 công nhân dương tính. TPHCM tiêm vét vắc xin Covid-19, không cần giấy xác nhận đã tiêm mũi 1 - Ảnh 1.

  Khách ngồi ăn uống nhộn nhịp tại phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ những ngày đầu mở lại - Ảnh: TN/TNO

  Một số tiệm thịt xiên nướng, trà dâu… khách xếp hàng đông nghịt để chờ mua. Khu chợ thân quen với giới trẻ ngay khi vừa hoạt động lại đã thu hút đông đảo tín đồ ẩm thực.

  Ngày thường, khu phố ẩm thực này hấp dẫn thực khách với hơn 100 gian hàng khác nhau. Trong ngày hoạt động trở lại, các quầy hàng mới chỉ hoạt động được 60-70%, nhiều chủ hàng vẫn đang rục rịch dọn dẹp hàng quán để chuẩn bị mở lại trong vài ngày tới.

  Một công ty xuất hiện ổ dịch với 50 công nhân dương tính. TPHCM tiêm vét vắc xin Covid-19, không cần giấy xác nhận đã tiêm mũi 1 - Ảnh 2.

  Nhiều quán vô tư để khách ngồi lại mặc dù TP vẫn đang quy định hàng quán chỉ bán mang về - Ảnh: TN/TNO


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:57:00 20/10/2021

  Có dấu hiệu không bình thường, công an vận động "chị đại quận 4" đi khám bệnh

  Ngày 19/10, Báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ cơ quan chức năng quận 4, TP.HCM cho biết Công an quận 4 đã phối hợp chính quyền địa phương tìm hướng xử lý liên quan vụ việc chị N.T.N. (SN 1988, ngụ P.6, Q4) nhiều lần vi phạm hành chính trong thời gian TP thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

  Theo cơ quan chức năng quận 4, những lần phát hiện vi phạm, lập biên bản, các cán bộ đều vận động, thuyết phục, giải thích nhưng chị N. có dấu hiệu tâm lý không ổn định, không bình thường.

  Trước những biểu hiện như trên của người vi phạm, cơ quan chức năng đã tìm hiểu và được chị N. hiện sống chung với con gái và mẹ ruột ở quận 4, biểu hiện tâm lý của chị N. không ổn định.

  Công an quận 4 phối hợp ban ngành, đoàn thể, chia sẻ, vận động chị N. cũng như gia đình có biện pháp quản lý, chấp hành quy định về công tác phòng chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng, đồng thời vận động gia đình đưa chị N. đi thăm khám sức khỏe…

  Trước đó, chị N. xuất hiện ở nhiều clip trên mạng xã hội vì nhiều lần vi phạm quy định phòng chống dịch và có hành vi chống đối lực lượng chức năng làm nhiệm vụ khiến dư luận bức xúc. Chị N. sau đó đã được gọi với biệt danh "chị đại quận 4".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:50:00 20/10/2021

  Việc đi lại thay đổi ở nhiều tỉnh, thành từ hôm nay, 20/10

  Theo văn bản chỉ đạo mới nhất, 10 chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 tại các cửa ngõ giao thông ra, vào tỉnh Phú Thọ sẽ tạm dừng từ 6h hôm nay (20/10).

  Tỉnh giao UBND các địa phương nơi có địa điểm đặt chốt chỉ đạo các lực lượng tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh. 

  Từ 12h trưa nay, Hòa Bình dỡ chốt kiểm soát dịch. Tỉnh vẫn yêu cầu công an tỉnh phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai và duy trì các điểm khai báo y tế tại các tuyến đường Láng - Hòa Bình.

  Ngoài ra còn một số tỉnh khác cũng thay đổi phương án như Cần Thơ, Bến Tre, Hậu Giang...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:28:00 20/10/2021

  Hà Nội hỗ trợ trên 1.800 tỷ đồng cho các đối tượng bị ảnh hưởng Covid-19

  Thông tin từ UBND thành phố Hà Nội cho biết, đến nay, các sở, ngành, quận, huyện đã thực hiện chính sách của Trung ương, đặc thù của thành phố Hà Nội và huy động xã hội hoá hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với tổng tiền trên 1.823 tỷ đồng (trong đó, nguồn vận động xã hội hoá để hỗ trợ các đối tượng ngoài quy định gần 395 tỷ đồng).

  Nhiều tỉnh phía Bắc có số F0 tăng cao. Một tỉnh cho phép dịch vụ massage, karaoke hoạt động trở lại từ hôm nay - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa.

  Ngoài ra, các tổ chức chính trị xã hội cũng đã huy động nhiều nguồn lực xã hội và quà của các nhà hảo tâm để cùng chung sức hỗ trợ cho hơn 1 triệu lượt người, hộ gia đình còn khó khăn trên địa bàn ổn định cuộc sống với số tiền 305 tỷ đồng./.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:10:00 20/10/2021

  Nhiều tỉnh phía Bắc có số ca mắc mới Covid-19 tăng cao

  Theo báo cáo từ Sở Y tế các tỉnh, một số tỉnh phía Bắc đang có số ca mắc mới tăng cao như Phú Thọ, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, đặc biệt nhiều ca không rõ nguồn lây như ở Phú Thọ. 

  Cụ thể:

  - Phú Thọ thêm 26 ca: Trong ngày 19/10, đã ghi nhận 26 ca dương tính mới. Kể từ ngày 13/10 đến nay, toàn tỉnh Phú Thọ có 154 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trên địa bàn tỉnh có 23 ổ dịch trong cộng đồng được phát hiện. Toàn tỉnh Phú Thọ hiện có 1.410 F1; 6.660 F2 và 4.938 F3 đang được quản lý, theo dõi và áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp.

  - Hà Nam thêm 21 ca Covid-19: Chiều tối 19/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam công bố thêm 21 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.

  Các ca F0 mới gồm 3 trường hợp được phát hiện thông qua sàng lọc y tế, còn lại ghi nhận ở khu vực đã phong tỏa và cách ly tại nhà.

  Như vậy, kể từ ca bệnh BN687.470, ở thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, TP. Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 19/9, đến 18 giờ ngày 19/10, toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 780 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

  Trong số đó, có 31 ca dương tính thông qua sàng lọc tại cơ sở y tế; 54 ca cộng đồng, còn lại được phát hiện ở các khu cách ly, khu phong tỏa và tại nhà.

  - Thanh Hoá thêm 23 ca mắc mới: Trong ngày 19/10, địa phương này ghi nhận 23 ca mắc Covid-19, trong đó ổ dịch thị xã Bỉm Sơn ghi nhận thêm 15 ca, 1 ca mắc liên quan tại thành phố Sầm Sơn; còn lại là công dân trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam.

  - Nghệ An: Ngày 19/10, địa phương này ghi nhận 33 trường hợp mắc Covid-19 mới, trong đó có 2 ca cộng đồng tại xã Hưng Lộc (thành phố Vinh) và xã Châu Nhân (huyện Hưng Nguyên); 6 F1 và 23 bệnh nhân là công dân trở về từ các tỉnh phía Nam. Trong ngày không ghi nhận ca tử vong, có 6 bệnh nhân ra viện.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:58:00 20/10/2021

  Hà Giang cho phép dịch vụ massage, karaoke hoạt động trở lại

  Dựa theo các tiêu chí của Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Hà Giang là địa phương cấp độ 1 (với 193 xã, phường, thị trấn; 10 huyện và 01 thành phố là vùng xanh).

  Theo thông tin trên Sức khoẻ đời sống, từ 0h00' ngày 20/10, Hà Giang cho phép các hoạt động hội họp, các sự kiện, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng; các dịch vụ như nhà hàng, ăn uống, khách sạn, massage, xông hơi, các phòng tập yoga, gym, internet... được phép hoạt động bình thường, thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch.

  Riêng dịch vụ karaoke được phép hoạt động trở lại nhưng không quá 22h30' hàng ngày và phục vụ không quá 50% công suất tại một thời điểm.

  Hà Giang tiếp tục duy trì 68 chốt kiểm soát cố định, 17 tổ cơ động thường trực, tuần tra, kiểm soát các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới và 11 chốt kiểm dịch nội địa giáp với các tỉnh.

  Tất cả các trường hợp vào tỉnh phải khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch và nơi lưu trú theo hình thức khai báo điện tử hoặc khai báo tập trung. Với người trở về từ vùng cấp độ 1, 2 không bắt buộc xét nghiệm. Trường hợp đến/về từ các vùng có mức độ nguy cơ 3, 4 yêu cầu có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên trong thời hạn 72 giờ.

  Trường hợp qua chốt có dấu hiệu ho, sốt, khó thở yêu cầu test nhanh kháng nguyên tại chốt kiểm dịch và xử trí theo quy định.

  Một tỉnh cho phép dịch vụ massage, karaoke hoạt động trở lại từ hôm nay. Số ca mắc mới và tử vong trong 24h giảm mạnh - Ảnh 2.

  Từ 0h00 ngày 20/10, Hà Giang không kiểm tra giấy xét nghiệm đối với người trở về từ vùng xanh, vùng vàng...

  Hà Giang không thực hiện cách ly với người trở về từ vùng xanh, vùng vàng; những trường hợp này chỉ thực hiện 5k và thông báo cho các cơ quan y tế khi có triệu chứng nghi ngờ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:04:00 20/10/2021

  Hà Nam phát hiện 31 ca dương tính qua sàng lọc tại cơ sở y tế

  Chiều tối 19/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam công bố thêm 21 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.

  Các ca F0 mới gồm 3 trường hợp được phát hiện thông qua sàng lọc y tế, còn lại ghi nhận ở khu vực đã phong tỏa và cách ly tại nhà.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 05:05:00 20/10/2021

  Đà Nẵng bỏ quy định xét nghiệm người từ vùng xanh, vùng vàng

  Tối 19/10, UBND TP Đà Nẵng điều chỉnh quy định người ra vào thành phố, bỏ quy định xét nghiệm Covid-19 với người đến từ vùng xanh, vùng vàng.

  Thành phố không yêu cầu người đến/về từ các địa phương có dịch ở cấp độ một (vùng xanh - nguy cơ thấp) và cấp 2 (vùng vàng - nguy cơ trung bình) phải có kết quả xét nghiệm nCoV âm tính như trước (ngoại trừ người từ Quảng Nam bỏ xét nghiệm từ ngày 12/10).

  Quyết định được đưa ra sau một tuần Bộ Y tế ban hành hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, nêu rõ không xét nghiệm với việc đi lại của người dân; chỉ xét nghiệm người đến từ địa bàn cấp 4 hoặc khu phong tỏa; người cần điều tra dịch tễ đến từ địa bàn cấp 3. Người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc F0 khỏi bệnh, chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 01:09:00 20/10/2021

  Đăng tin "giun đất trị Covid-19", Angela Phương Trinh bị phạt 7,5 triệu

  Chiều 19/10, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM (Sở TT-TT), đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Ngọc Phương Trinh (diễn viên Angela Phương Trinh) về hành vi cung cấp thông tin trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật việc chữa trị Covid-19 bằng giun đất (địa long).

  Mức xử phạt là 7,5 triệu đồng theo điểm A khoản 1 điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

  Trước đó, vào tháng 8/2021, Angela Phương Trinh nhiều lần chia sẻ các bài viết liên quan việc "nuốt giun đất sống trị Covid-19".

  Thông tin mà Angela Phương Trinh đăng tải trên trang cá nhân, giới y khoa khẳng định chưa có bằng chứng khoa học nào về tác dụng của địa long trong điều trị Covid-19. Đặc biệt hơn, nếu các cá nhân muốn sử dụng thuốc cổ truyền điều trị bệnh, cần hết sức cẩn trọng và phải theo hướng dẫn của bác sĩ, không được tuỳ tiện dùng để tránh những hậu quả khó lường.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:15:00 19/10/2021

  TP.HCM: Đề xuất cho phép hàng quán ăn uống phục vụ khách tại chỗ

  Sở Công thương TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP đề xuất cho phép các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn được mở cửa hoạt động bình thường, tức bao gồm hình thức bán mang đi và phục vụ tại chỗ, trừ các loại hình kinh doanh bia, rượu.

  Các hàng quán ăn uống này phải đáp ứng các yêu cầu an toàn trong phòng chống dịch theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn phòng chống dịch.

  Khi được phép phục vụ khách tại chỗ, hàng quán ăn uống chỉ hoạt động đến trước 21h, với công suất phục vụ tối đa 50%. Mật độ phục vụ không quá 2 người/bàn, khoảng cách các bàn ăn tối thiểu 2m.

  Theo Sở Công thương, việc cho phép phục vụ khách ngồi tại chỗ là từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế thông qua phát triển các loại hình kinh doanh dịch vụ trên nguyên tắc "An toàn đến đâu, mở cửa đến đó". Bên cạnh đó, dịch vụ này cũng đáp ứng nhu cầu của người dân và hỗ trợ từng bước khôi phục hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:09:00 19/10/2021

  Đà Nẵng khẩn tìm người đến đám tang của gia đình có 2 anh em mắc Covid-19

  Ngày 19/10, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết trong ngày đã phát hiện 2 ca mắc Covid-19 và đã được đưa đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị. Các bệnh nhân được xác định sống tại đường Lê Duẩn (phường Tân Chính).

  Trong tối 19/10, UBND phường Tân Chính (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cũng đã phát đi thông báo khẩn tìm người từng đến tham dự đám tang tại địa chỉ 259 đường Lê Duẩn, nơi 2 bệnh nhân mắc Covid-19 mới được phát hiện sinh sống.

  "UBND phường thông báo khẩn đến các tổ chức, cá nhân từng đến dự đám tang tại địa chỉ 259 Lê Duẩn trong thời gian từ ngày 14 đến 16/10 khẩn cấp liên hệ trung tâm y tế gần nhất để được hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19", thông báo của UBND phường Tân Chính yêu cầu.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:03:00 19/10/2021

  Ngày 19/10, cả nước có 3.027 ca mắc mới, 75 ca tử vong

  Tính từ 17h ngày 18/10 đến 17h ngày 19/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.034 ca nhiễm mới, trong đó 07 ca nhập cảnh và 3.027 ca ghi nhận trong nước (giảm 132 ca so với ngày trước đó) tại 49 tỉnh, thành phố (có 1.220 ca trong cộng đồng).

  Trong ngày ghi nhận 75 ca tử vong tại TP. Hồ Chí Minh (47), Bình Dương (11), Đồng Nai (5), Tiền Giang (3), Long An (2), An Giang (2), Bình Thuận (2), Cà Mau (1), Kiên Giang (1), Đồng Tháp (1).

  - Trung bình số tử vong ghi nhận trong 07 ngày qua: 83 ca.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên