Mỹ bất ngờ có thêm lý do để tập kích phủ đầu Iran: 3 vạn tên lửa chính xác chĩa vào Israel!

Các thông điệp từ Iran cho thấy rằng họ đang đánh giá thấp khả năng tấn công của lực lượng Mỹ và Israel tại Vùng Vịnh. Nhiều khả năng Tehran sẽ có hành động "tiên phát chế nhân".

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:03:00 29/12/2020

  Ngoại trưởng Nga nêu quan điểm về START Mới và chính quyền ông Biden

  Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã nêu lập trường về Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START) và chính quyền Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden.

  Hãng Sputnik (Nga) dẫn lời Ngoại trưởng Lavrov: "Chúng tôi kỳ vọng chính quyền mới của Mỹ sẽ hành động từ thực tế rằng việc gia hạn START Mới không kèm điều kiện bổ sung với thời gian tối đa dự kiến 5 năm sẽ mang lại lợi ích an ninh cho cả Nga, Mỹ và cộng đồng quốc tế".

  Mỹ bất ngờ có thêm lý do để tập kích phủ đầu Iran: 3 vạn tên lửa chính xác chĩa vào Israel! - Ảnh 1.

  Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Reuters

  Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga cũng bổ sung rằng dựa trên thông tin truyền thông, đội ngũ của Tổng thống đắc cử Joe Biden dường như không mặn mà với START Mới và cố gắng có quan điểm "không thực tế".

  "Nếu đây là sự thật thì cơ hội đạt được thỏa thuận gia hạn hiệp ước trước khi hết hiệu lực vào tháng 2/2021 vẫn tồn tại", Ngoại trưởng Lavrov bổ sung.

  "Khả năng hợp tác thêm với Washington trong vấn đề kiểm soát vũ khí sẽ chỉ mang lại kết quả rõ ràng nếu phía Mỹ thực sự cân nhắc về lợi ích và lo ngại của Nga. Đây là điều mà các đồng nghiệp Mỹ của chúng tôi gọi là đường hai chiều", Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh.

  Ông Lavrov cũng mong muốn chính quyền mới của Mỹ sẽ cam kết về việc thành lập đối thoại với Nga. Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh: "Điều này sẽ có ảnh hưởng tích cực đến toàn thế giới bởi trách nhiệm đặc biệt của Nga và Mỹ duy trì ổn an ninh và ổn định toàn cầu, đặc biệt trong thời khắc khó khăn bởi đóng vai trò là hai cường quốc hạt nhân và thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:18:00 29/12/2020

  Nga đáp trả lệnh trừng phạt của EU

  Ngày 29/12, Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này đã bổ sung thêm vào "danh sách đen" những quan chức của Đức bị cấm nhập cảnh vào Nga nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt mà Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt đối với Moskva trong tháng 10.

  Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh quyết định trên được đưa ra dựa trên nguyên tắc ngoại giao đối đẳng, theo đó Nga đã liệt những quan chức cấp cao của các cơ quan an ninh và tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Đức vào "danh sách đen" cấm nhập cảnh vào Nga. Tuy nhiên, bộ trên không nêu cụ thể tên những người bị cấm nhập cảnh vào nước này.

  Mỹ bất ngờ có thêm lý do để tập kích phủ đầu Iran: 3 vạn tên lửa chính xác chĩa vào Israel! - Ảnh 1.

  Quang cảnh bên ngoài tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga ở Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN

  Theo Bộ Ngoại giao Nga, nước này đã nhiều lần đề nghị Đức tổ chức các cuộc tham vấn song phương nhằm làm rõ thông tin nói rằng công dân Nga có liên quan đến vụ tấn công mạng nhằm vào Quốc hội Đức (Bundestag) năm 2015, nhưng phía Berlin đã không đáp lại đề nghị này của Moskva.

  Cách tiếp cận này cho thấy Đức chưa bao giờ quan tâm đến việc tiến hành một cuộc điều tra thực sự cái gọi là vụ tấn công mạng do Nga chủ mưu. Bộ Ngoại giao Nga cũng cho biết thêm Moskva sẽ đáp trả phù hợp nếu Berlin tiếp tục có những hành động tương tự.

  Trước đó, EU và Anh đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với hai công dân Nga, trong đó có người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Nga Igor Kostyukov, với cáo buộc chịu trách nhiệm trong vụ tấn công mạng vào Quốc hội Đức năm 2015.

  Theo đó, những người này sẽ bị cấm đến lãnh thổ của các nước thành viên EU và bị phong tỏa tài sản tại các nước này.

  Cuộc tấn công mạng xảy ra trong tháng 4 và 5/2015 đã làm tê liệt hoàn toàn cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của Quốc hội Liên bang Đức. Theo Ủy ban châu Âu, các tin tặc đã đánh cắp lượng dữ liệu đáng kể cũng như tài khoản email của một số quan chức và thành viên quốc hội, trong đó có Thủ tướng Angela Merkel.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:30:00 29/12/2020

  Lực lượng tiếp viện của QĐ Nga thẳng tiến đến thị trấn then chốt của Syria

  Quân đội Nga đang xây dựng lực lượng tại các khu vực nóng nhất ở Syria để ổn định tình hình và ngăn chặn các tay súng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn chiếm giữ các vùng lãnh thổ mới.

  Gần đây, tình hình ở tỉnh Raqqa của Syria đã trở nên tồi tệ. Vào giữa tháng 12, trong quá trình đàm phán chung giữa Trung tâm hòa giải Nga, Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), 3 trạm quan sát chung Nga-Syria đã được thành lập và triển khai ở khu vực Ain Issa, nơi các binh sĩ từ Nga và Syria hiện đang phục vụ.

  Mỹ bất ngờ có thêm lý do để tập kích phủ đầu Iran: 3 vạn tên lửa chính xác chĩa vào Israel! - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa. Nguồn: Daily Sabah

  Tuy nhiên, bất chấp thỏa thuận đã đạt được, các tay súng thân Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục tấn công vào vị trí của Lực lượng Dân chủ Syria và các khu vực có dân thường sinh sống.

  Do đó, phía Nga đã quyết định cử thêm lực lượng tới khu vực Ain Issa và tăng cường lực lượng quân sự đóng tại đây.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:45:00 29/12/2020

  Algeria không cho phép Nga lập căn cứ hải quân

  Các nguồn thông tin Nga trích dẫn dữ liệu từ các phương tiện truyền thông Algeria cho biết, quốc gia Bắc Phi này không có ý định cấp cho Nga quyền thiết lập cơ sở quân sự trên lãnh thổ của mình trong tương lai gần, bao gồm cả những căn cứ hải quân và không quân.

  Thông tin về sự quan tâm của phía Nga trong lĩnh vực này đã xuất hiện cách đây khoảng một tháng, tuy nhiên dữ liệu nói trên vẫn chưa được xác nhận chính thức. Theo ấn phẩm thông tin Nga "Kadara", Algeria dự định chỉ giới hạn tương tác với Nga trong phạm vi hợp tác quân sự - kỹ thuật.

  "Algeria không có kế hoạch cho phép tạo căn cứ quân sự của Nga trên lãnh thổ của mình. Tương tác chỉ giới hạn trong hợp tác quân sự - kỹ thuật", ấn phẩm tin tức Nga Kadara nói rõ sau khi tham khảo các nguồn tin trong giới quân sự quốc gia này.

  Mỹ bất ngờ có thêm lý do để tập kích phủ đầu Iran: 3 vạn tên lửa chính xác chĩa vào Israel! - Ảnh 1.

  Algeria không cho phép Nga thiết lập căn cứ trên lãnh thổ của mình. Ảnh: Kadara.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:06:00 29/12/2020

  NATO công bố số lượng kỷ lục các vụ đánh chặn máy bay Nga

  Theo số liệu của Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương, trong năm qua, các máy bay chiến đấu của họ đã nhận lệnh cất cánh để thực hiện nhiệm vụ đánh chặn máy bay hơn 400 lần, trong đó 350 lần đánh chặn là nhằm vào phi cơ quân sự của Nga.

  "Lực lượng Không quân NATO tại châu Âu vào năm 2020 đã cố gắng hơn 400 lần để đánh chặn các máy bay không xác định đang tiếp cận không phận Liên minh. Gần 90% các sứ mệnh này - khoảng 350 phi vụ - là phản ứng trước các chuyến bay của máy bay quân sự Nga", báo cáo của NATO cho biết.

  Mỹ bất ngờ có thêm lý do để tập kích phủ đầu Iran: 3 vạn tên lửa chính xác chĩa vào Israel! - Ảnh 1.

  Nga và NATO đang cáo buộc nhau có những hành động khiêu khích trên không. Ảnh: Topwar.

  Đồng thời, giới lãnh đạo của liên minh cũng thu hút sự chú ý rằng đây thực tế không phải là đang nói về các vụ đánh chặn, mà là về việc xác định máy bay Nga. Báo chí Nga bình luận điều này cho thấy rõ ràng NATO đang tuyên truyền nhằm làm mất uy tín của Nga, khi cố gắng xây dựng hình ảnh Moskva là người chuyên đi gây hấn.

  "Đây là một mức tăng đáng kể so với năm 2019. Máy bay quân sự của Nga thường không sử dụng mã bộ phát đáp để chỉ ra vị trí và độ cao, không trình kế hoạch bay hoặc liên lạc với kiểm soát viên không lưu, điều này có thể gây nguy hiểm cho máy bay dân dụng", báo cáo viết.

  Truyền thông Nga cho rằng việc các máy bay quân sự của nước này cất cánh để hộ tống và nhận dạng máy bay NATO ít thường xuyên hơn, tuy nhiên các hành động khiêu khích của Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương thường chứa đựng hành vi rất nguy hiểm.


  Bài viết được tham khảo từ doanhnghiepvn.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn https://doanhnghiepvn.vn/quoc-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:59:00 29/12/2020

  Hàng chục tay súng thương vong trong đụng độ Thổ - Kurd ở đông bắc Syria

  Tổ chức SOHR có trụ sở tại Anh cho biết giao tranh trong 48 giờ qua tại khu vực nông thôn gần thị trấn Ain Issa, đông bắc Syria đã khiến ít nhất 10 tay súng phiến quân Quân đội Quốc gia Syria (SNA) thiệt mạng và 7 người khác bị bắt làm tù binh.

  Ở phía đối địch, 11 tay súng người Kurd thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã thương vong do pháo kích và đụng độ trên các chiến tuyến Jahbal, Al-Mushirfa, Sayda và Ma'alaq.

  Mỹ bất ngờ có thêm lý do để tập kích phủ đầu Iran: 3 vạn tên lửa chính xác chĩa vào Israel! - Ảnh 1.

  Hình minh họa (Nguồn: SOHR).

  Thị trấn Ain Issa, nằm ở phía bắc của Tỉnh Raqqa trở thành điểm nóng giao tranh giữa lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng người Kurd kể từ cuối năm 2019.

  Trước các đợt tấn công được cho là nhằm cắt đứt tuyến cao tốc M4 nối al-Hasakah với Aleppo của đối phương, SDF được cho là đã đồng ý bàn giao thị trấn cho các lực lượng Nga và chính phủ Syria.

  Mặt khác, thỏa thuận được cho là khá mâu thuẫn khi còn khá nhiều câu hỏi về việc rút quân của SDF khỏi khu vực này khi giao tranh vẫn tiếp diễn.

  Các nguồn tin của SOHR cho biết việc các tay súng người Kurd rút lui khỏi Ain Issa được cho là khó xảy ra, đặc biệt là khỏi Ain Issa vì đây là nơi có ý nghĩa chiến lược rất quan trọng đối với SDF.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:57:00 29/12/2020

  Lính Mỹ được người dân "chào đón" ở đông bắc Syria

  Trong một đoạn video mới được chia sẻ trên mạng xã hội, những người dân Syria đã quay được cảnh các phương tiện quân sự của Mỹ đang di chuyển qua vùng nông thôn của thị trấn Al-Qamishli thuộc Tỉnh Al-Hasakah, đông bắc Syria.

  Có thể thấy các phương tiện của Liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu vẫn tiếp tục hành trình, bất chấp sự thù địch từ người dân địa phương.

  Đây không phải là lần đầu các đoàn xe của Mỹ bị người dân địa phương ở Al-Hasakah tấn công.

  Cảnh tượng này đã trở nên thường xuyên từ khi quân Mỹ rút khỏi các tiền đồn ở khu vực biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, hành động được cho là "bật đèn xanh" cho Chiến dịch Mùa xuân Hòa bình của Ankara vào năm 2019.

  Nguồn: AMN/Twitter.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:25:00 29/12/2020

  Còi báo động vang rền ở miền nam Israel

  Rạng sáng 29/12 giờ địa phương, còi báo động đã được bật ở Kibbutz Kerem Shalom miền nam Israel khi một trái đạn chưa rõ chủng loại được khai hỏa từ Dải Gaza.

  Đây là vụ tấn công lần thứ 2 trong vòng chưa đầy một tuần. Tuy nhiên báo động đã sớm kết thúc khi trái đạn không vượt qua được biên giới.

  Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết: "Một vụ phóng được xác định từ Gaza nhưng không đi vào lãnh thổ Israel".

  Hiện vẫn chưa rõ trái đạn là rocket hay đạn cối.

  Mỹ bất ngờ có thêm lý do để tập kích phủ đầu Iran: 3 vạn tên lửa chính xác chĩa vào Israel! - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa (Nguồn: The Time of Israel).

  Theo Ynet, các nhóm vũ trang ở Dải Gaza dẫn đầu bởi Hamas và Thánh chiến Hồi giáo (PIJ) sẽ tổ chức một cuộc tập trận chung trong ngày 29/12. Đây được cho là cuộc tập trận đầu tiên thuộc loại này.

  Truyền thông Israel cho biết dự kiến các nhóm Palestine sẽ khai hỏa rocket vào Biển Địa Trung Hải trong khuôn khổ cuộc tập trận kéo dài khoảng nửa ngày.

  Hôm 24/12, 2 quả rocket từ Dải Gaza đã bay vào lãnh thổ Israel, tuy nhiên chúng đã bị hệ thống Vòm Sắt bắn hạ. Tuy nhiên vụ bắn đã khiến còi báo động vang rền trong các khu dân cư Israel gần đó, bao gồm Ashkelon, Zikim và Netiv Ha'asara.

  Vài giờ sau, máy bay IDF đã tấn công các mục tiêu của Hamas ở Dải Gaza để đáp trả.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:40:00 29/12/2020

  Lính Nga bắt đầu huấn luyện chiến đấu ở Nagorno-Karabakh

  Sputnik đưa tin các quân nhân của các đơn vị thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorno-Karabakh đã bắt đầu huấn luyện chiến đấu tại các sân bãi được đặt tên là "Stepanakert" và "Martakert".

  Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong các buổi huấn luyện sử dụng hỏa lực, các quân nhân Nga đã khai hỏa vào nhiều loại mục tiêu khác nhau bằng súng trường tấn công, súng máy, súng bắn tỉa và súng chống tăng cũng như từ xe bọc thép BTR-82A.

  Ngoài ra, lực lượng gìn giữ hòa bình Nga còn thực hiện bài tập ném lựu đạn phân mảnh. Được biết khoảng 200 quân nhân Nga đang tham gia huấn luyện chiến đấu từ hơn 20 tiểu đơn vị.

  Mỹ bất ngờ có thêm lý do để tập kích phủ đầu Iran: 3 vạn tên lửa chính xác chĩa vào Israel! - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:33:00 29/12/2020

  Iran tuyên bố "đã sẵn sàng cho mọi kịch bản" chiến tranh

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh tại một cuộc họp báo ngày 28/12 đã bình luận về "những hành động mạo hiểm" của Mỹ ở khu vực như sau:

  "Chúng tôi không muốn căng thẳng, trách nhiệm đối với hậu quả của các hành động rủi ro dẫn đến leo thang căng thẳng thuộc về Mỹ. Các vị hẳn biết chắc rằng Iran không đùa cợt bất kỳ ai khi nói đến lợi ích và an ninh quốc gia của mình".

  Ông  Khatibzadeh bổ sung thêm rằng Tehran đã "sẵn sàng cho mọi kịch bản".

  "Tôi hy vọng rằng trong những ngày cuối cùng này trước khi (Tổng thống Mỹ Donald Trump) rời Nhà Trắng, họ sẽ ngừng leo thang căng thẳng", phát ngôn viên kết luận.

  Mỹ bất ngờ có thêm lý do để tập kích phủ đầu Iran: 3 vạn tên lửa chính xác chĩa vào Israel! - Ảnh 1.

  Ảnh tàu ngầm mang tên lửa dẫn đường (SSGN) USS Georgia cùng các tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường USS Port Royal và USS Philippine Sea tiến vào eo biển Hormuz được Hải quân Mỹ đăng tải trên Twitter hôm 21/12.

  Mỹ bất ngờ có thêm lý do để tập kích phủ đầu Iran: 3 vạn tên lửa chính xác chĩa vào Israel! - Ảnh 2.

  Ảnh: Hải quân Mỹ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:28:00 29/12/2020

  Xung đột bùng phát, QĐ Nga đình chỉ hộ tống xe cộ ở cao tốc M4, đông bắc Syria

  RIA Novosti dẫn nguồn Chuẩn đô đốc Vyacheslav Sytnik, Phó chỉ huy Trung tâm hòa giải Syria của Quân đội Nga cho biết họ đã quyết định đình chỉ việc hộ tống các phương tiện giao thông dân sự trên đoạn đường cao tốc M4 nối Tell Tamr và Ain Issa ở đông bắc Syria.

  Nguyên nhân được cho là "do tình hình (căng thẳng) leo thang", và việc hộ tống sẽ được nối lại "khi tình hình được giải quyết".

  Ông Sytnik cho biết thêm rằng tại các điểm giám sát ngừng bắn gần thành phố Ain Issa thuộc tỉnh Raqqa, quân cảnh Nga và Quân đội Arab Syria (SAA) đang thực hiện các nhiệm vụ nhằm ổn định tình hình.

  Mỹ bất ngờ có thêm lý do để tập kích phủ đầu Iran: 3 vạn tên lửa chính xác chĩa vào Israel! - Ảnh 1.

  Hình minh họa (Nguồn: RIA Novosti).

  Đại diện của lực lượng Nga ở Syria lưu ý rằng kể từ tháng 5, trên đoạn đường cao tốc M4 này, quân cảnh đã hộ tống hơn 35 nghìn lượt phương tiện dân sự và hơn 67 nghìn người.

  Hôm 27/12 đã có thông tin về việc điều chuyển thêm các đơn vị của quân cảnh Nga đến khu vực Ain Issa để ổn định tình hình.

  Trung tâm hòa giải Syria của Quân đội Nga kêu gọi các bên đối địch giảm thiểu các cuộc pháo kích để "ngăn chặn leo thang".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:53:00 29/12/2020

  Vì sao quân Armenia và Azerbaijan đụng độ hôm 27/12?

  Sputnik Armenia dẫn nguồn cựu thị trưởng của khu vực Hadrut (hiện dưới sự kiểm soát của lực lượng Azerbaijan) Vahan Savadyan đưa ra lý giải về vụ đụng độ hôm 27/12 như sau:

  "Tại làng Tog, vùng Hadrut của Artsakh (tên phía Armenia gọi Nagorno-Karabakh và các khu vực xung quanh hiện đã bàn giao cho Azerbaijan), có thể vẫn còn các binh sĩ đi lẻ của Lực lượng Phòng vệ Artsakh.

  Có lẽ họ đã cố gắng vượt vòng vây của Azerbaijan".

  Cựu thị trưởng Hadrut lưu ý rằng các binh sĩ, nếu họ thực sự ở đó, chỉ có thể được rút lui với sự giúp đỡ của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga.

  Mỹ bất ngờ có thêm lý do để tập kích phủ đầu Iran: 3 vạn tên lửa chính xác chĩa vào Israel! - Ảnh 1.

  Trước đó, truyền thông Azerbaijan đã đưa tin về các cuộc đụng độ giữa với lực lượng Armenia gần làng Tog và ghi nhận rằng có thương vong và tù binh cho cả hai bên. Kênh Instagram Wargonzo cũng báo cáo về đụng độ vũ trang kéo dài vài giờ.

  Theo ông Savadyan, hiện Cộng hòa Artsakh tự xưng (RA) vẫn chưa có thông tin đầy đủ và đáng tin cậy về những gì đã thực sự xảy ra. Làng Tog được biết là do Azerbaijan kiểm soát.

  Tuy nhiên theo thông điệp mới nhất Bộ Quốc phòng Armenia, không có bất kỳ phân đội nào của họ trong khu vực này tham gia vào hoạt động quân sự và cũng không có sự cố nào được ghi nhận liên quan đến các đơn vị của Lực lượng Phòng vệ Artsakh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:38:00 29/12/2020

  Bộ Quốc phòng Nga công bố bản đồ mới về hoạt động ở Nagorno-Karabakh

  Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã đăng tải bản đồ các khu vực hoạt động "Bắc" và "Nam" của lực lượng gìn giữ hòa bình ở Nagorno-Karabakh.

  Theo bản tin của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trên lãnh thổ Nagorno-Karabakh thông qua 23 trạm quan sát ngừng bắn dọc theo giới tuyến.

  Lực lượng Nga cũng đang kiểm tra thông tin về "vụ đụng độ sử dụng vũ khí nhỏ tự động" trong khu vực Tug (Tog) của vùng Hadrut vào ngày 27/12.

  Mỹ bất ngờ có thêm lý do để tập kích phủ đầu Iran: 3 vạn tên lửa chính xác chĩa vào Israel! - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:29:00 29/12/2020

  Tướng Soleimani chi 22 triệu USD "tiền trà thuốc" cho Hamas ra sao?

  Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình tiếng Arab al-Alam của Iran, cựu ngoại trưởng và lãnh đạo cao cấp của nhóm vũ trang Palestine Hamas Mahmoud al-Zahar đã hồi tưởng về sự "hào phóng" của Tướng Qassem Soleimani*.

  Cụ thể ông al-Zahar cho biết mình đã nêu ra một số vấn đề tài chính mà Hamas phải đối mặt taị cuộc gặp với Tướng Soleimani trong chuyến thăm Tehran năm 2006.

  "Ngày hôm sau, tôi tìm thấy 22 triệu USD trong túi xách tại sân bay khi phái đoàn chuẩn bị rời Tehran", ông al-Zahar nói.

  Mỹ bất ngờ có thêm lý do để tập kích phủ đầu Iran: 3 vạn tên lửa chính xác chĩa vào Israel! - Ảnh 1.

  Cựu ngoại trưởng và lãnh đạo cao cấp của nhóm vũ trang Palestine Hamas Mahmoud al-Zahar (Ảnh: Reuters).

  "Mặc dù chúng tôi (Hamas và Lực lượng Quds IRGC) đã đồng thuận về số tiền cao hơn, nhưng chúng tôi chỉ có 9 người và không thể mang thêm tiền mặt do giới hạn cân nặng hành lý".

  *Tướng Soleimani, tư lệnh Lực lượng Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và chỉ huy dân quân Iraq Muhandis đã thiệt mạng trong vụ ám sát bằng máy bay không người lái của Mỹ vào tháng 1/2020.

  Mỹ bất ngờ có thêm lý do để tập kích phủ đầu Iran: 3 vạn tên lửa chính xác chĩa vào Israel! - Ảnh 2.

  Tướng Qassem Soleimani.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:59:00 29/12/2020

  Lo ngại là mục tiêu trong xung đột Mỹ - Iran, dân quân Iraq tìm cách "né"?

  4 đơn vị trực thuộc Các đơn vị huy động nhân dân (PMU) - lực lượng bán vũ trang thuộc chính phủ Iraq nhưng nằm trong "ảnh hưởng" của Lực lượng Quds Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tuyên bố ly khai khỏi tổ chức.

  Được biết các đơn vị này là Sư đoàn chiến đấu Abbas, Lữ đoàn Ali al-Akbar, Lữ đoàn Ansar al-Marjiya và Sư đoàn Imam Ali (tương ứng là các Lữ đoàn 26, 11, 44 và 2 của PMU) sẽ thành lập một nhóm mới có tên "Lực lượng huy động của đền Thánh".

  Theo Middle East Eye, 4 đơn vị bao gồm 15.000 tay súng và trung thành với nhà lãnh đạo tôn giáo Ali al Sistani, người tỏ ra không hài lòng về ảnh hưởng của Iran đối với PMU.

  Trước sự phân liệt này, lực lượng PMU có tới hơn 70 tiểu đơn vị và khoảng 40.000 tay súng.

  Mỹ bất ngờ có thêm lý do để tập kích phủ đầu Iran: 3 vạn tên lửa chính xác chĩa vào Israel! - Ảnh 1.

  Các tay súng dân quân Iraq và bức ảnh lãnh đạo tôn giáo Ali al Sistani.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:26:00 29/12/2020

  Iran bất ngờ nhận lô vắc-xin COVID-19 từ "nhà tài trợ giấu mặt"

  Tờ Al-Monitor dẫn tuyên bố của Karim Hemmati, người đứng đầu Trăng lưỡi liềm đỏ Iran, cho biết nước này sẽ nhập khẩu 150.000 liều vắc-xin COVID-19 của Pfizer với sự "phối hợp của một nhóm các nhà hảo tâm ở Mỹ".

  Ông Hemmati không nói rõ thời gian khi nào vắc-xin sẽ đến nhưng cho biết Bộ Y tế Iran sẽ chịu trách nhiệm về vấn đề này.

  Mỹ bất ngờ có thêm lý do để tập kích phủ đầu Iran: 3 vạn tên lửa chính xác chĩa vào Israel! - Ảnh 1.

  Một phụ huynh đeo khẩu trang chờ con trước cửa trường Nojavanan ở thủ đô Tehran của Iran vào tháng 9/2020 (Nguồn: Al-Monitor/AP).

  Cần nhấn mạnh rằng về mặt kỹ thuật việc cung cấp các sản phẩm y học không bị Mỹ đơn phương trừng phạt, nhưng nhiều công ty Châu Âu chọn tránh hoàn toàn các giao dịch tài chính với Iran để không bị Bộ Tài chính Mỹ giám sát.

  Nhưng vào ngày 24/12, Abdolnaser Hemmati, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Iran, cho biết "các vấn đề tồn đọng liên quan đến việc chuyển tiền mua vắc-xin đã được giải quyết" - liên quan tới hỗ trợ của Bộ Tài chính Mỹ.

  Iran là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch. Con số chính thức là gần 55.000 người đã thiệt mạng vì COVID-19 nhưng các quan chức Iran cho biết số người chết có thể cao hơn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:57:00 29/12/2020

  Hezbollah "găm" 3 vạn tên lửa, sẵn sàng phản ứng nếu "có biến"

  Mới đây lãnh đạo của Hezbollah Hassan Nasrallah đã ra tuyên bố rằng nhóm vũ trang Lebanon đã tăng gấp đôi số lượng tên lửa chính xác và có thể tấn công bất cứ nơi nào ở Israel và "các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng".

  "Dự án tên lửa chính xác vẫn chưa dừng và sẽ không dừng lại, bất kỳ cuộc tấn công nào của Israel vào Lebanon đều sẽ bị trả đũa".

  Theo dữ liệu của CSIS, Hezbollah sở hữu ước tính khoảng 15.000 tên lửa và rocket vào đêm trước Chiến tranh Lebanon 2006. Nếu tuyên bố của ông Nasrallah là chính xác, hiện tại họ đã có hơn 3 vạn vũ khí loại này.

  Ông Nasrallah cũng cáo buộc có một âm mưu ám sát nhằm vào ông:

  "Theo dữ liệu của chúng tôi, Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman đã nêu vấn đề về vụ ám sát tôi trong chuyến thăm của ông ấy tới Washington. Các quan chức Mỹ đồng ý với yêu cầu cvà Israel sẽ thực hiện điều đó".

  Các cáo buộc được đưa ra vào thời điểm căng thẳng cao độ giữa một bên là Hoa Kỳ và Israel, và bên kia là Iran và các lực lượng ủy nhiệm của nước này - bao gồm cả Hezbollah.

  Mỹ bất ngờ có thêm lý do để tập kích phủ đầu Iran: 3 vạn tên lửa chính xác chĩa vào Israel! - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:45:00 29/12/2020

  Lính Thổ triệt thoái khỏi cao điểm bị QĐ Syria vây chặt ở tây bắc Syria

  Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ (TAF) đã tiến hành rút lui khỏi một "điểm giám sát ngừng bắn"tại đỉnh núi Jabal Andan ở vùng nông thôn phía bắc của Aleppo. Trước đó cứ điểm này đã bị Quân đội Arab Syria (SAA) bao vây.

  Theo Sputnik, những binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ cuối cùng tại cứ điểm đóng gói thực phẩm và nước ra khỏi căn cứ và di chuyển đến một địa điểm khác trong khu vực do phiến quân đồng minh kiểm soát.

  Phóng viên của Sputnik cũng phát hiện một số đám cháy nhỏ dường như là do các vụ nổ với mục đích xóa dấu vết, tương tự như những gì lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã làm trước khi rút khỏi các cứ điểm khác.

  Tàu ngầm, TSB Mỹ và Israel áp sát sẵn sàng khai hỏa, Iran thề đáp trả dữ dội - Trung Đông rực cháy - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:25:00 29/12/2020

  Đoàn xe quân sự Mỹ bị tấn công ở Iraq, Washington có lý do để tập kích?

  Al-Sumaria TV đưa tin một đoàn xe thuộc Liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu đã bị tấn công bằng thiết bị nổ tự chế (IED) ở khu vực Tỉnh Diwaniyah ở miền nam Iraq.

  Nguồn tin an ninh giấu tên cho biết thêm rằng đoàn xe đang chở thiết bị hậu cần thì bị tấn công, tuy nhiên chưa làm rõ liệu vụ nổ có dẫn đến thương vong hay tổn thất trang thiết bị hay không.

  Vụ tấn công mới nhất này xảy ra 1 tuần sau khi một số rocket được khai hỏa vào khu vực "Vùng Xanh", nơi đặt Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Iraq.

  Phía Mỹ đã cáo buộc Iran phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công và cảnh báo sẽ có phản ứng nhằm vào Tehran nếu người Mỹ ở Iraq thương vong.

  Tàu ngầm, TSB Mỹ và Israel áp sát sẵn sàng khai hỏa, Iran thề đáp trả dữ dội - Trung Đông rực cháy - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:10:00 29/12/2020

  Lãnh đạo Iraq ra tuyên bố sốc, thề hành động nếu Mỹ và Iran tiếp tục coi nước này là chiến trường?

  Mới đây , thủ lĩnh của phong trào Sadrist ở Iraq, ông Muqtada al-Sadr, đã gửi một thông điệp tới Iran và Mỹ yêu cầu họ "ngăn cuộc xung đột của họ ra khỏi Iraq".

  "Iraq đã trở thành nạn nhân của cuộc xung đột Mỹ-Iran, và đã bị tổn hại theo một cách không thể dung thứ được như thể đây là đấu trường cho các cuộc xung đột quân sự, an ninh, chính trị.

  Tôi kêu gọi nước láng giềng thân yêu của chúng ta (Iran) giữ cho Iraq tránh xa các cuộc xung đột...".

  Tàu ngầm, TSB Mỹ và Israel áp sát sẵn sàng khai hỏa, Iran thề đáp trả dữ dội - Trung Đông rực cháy - Ảnh 1.

  Thủ lĩnh của phong trào Sadrist ở Iraq, ông Muqtada al-Sadr.

  Al-Sadr cảnh báo về điều mà ông gọi là "sự chiếm đóng dai dẳng trong cuộc xung đột" và chỉ ra rằng "Iraq và người Iraq không phải là một bên trong cuộc xung đột và chúng tôi đang trong quá trình xây dựng đất nước Iraq thân yêu của mình".

  Ông nhấn mạnh: "Nếu (Mỹ và Iran) không có phản ứng, chúng tôi sẽ có một lập trường chính trị (mới) để bảo vệ người dân, lòng yêu nước, sự tôn nghiêm khỏi sự can thiệp không thể chấp nhận được bằng cách này hay cách khác".

  Trong cuộc chiến tại Syria, mặc dù ban đầu các tay súng của phong trào Sadrist Iraq tham chiến ở phe chính phủ nhưng vào năm 2017 sau vụ cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học tại Khan Sheikhoun, ông Muqtada al-Sadr đã kêu gọi TT Syria al-Assad từ chức.

  Các nhóm dân quân thuộc phong trào đã cấu thành nên các đơn vị "xương sống" của Các đơn vị huy động nhân dân (PMU), lực lượng bán vũ trang của chính phủ Iraq trong cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố IS.

  Tàu ngầm, TSB Mỹ và Israel áp sát sẵn sàng khai hỏa, Iran thề đáp trả dữ dội - Trung Đông rực cháy - Ảnh 2.

  Ước tính phong trào Sadrist có tới hàng chục nghìn tay súng, tuy nhiên trong nội bộ phong trào cũng có những mâu thuẫn phe phái liên quan tới việc ủng hộ Iran hay không.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:49:00 29/12/2020

  Quan chức Iran tại Ai Cập tuyên bố Mỹ và Israel cố tình gây chia rẽ trong các quốc gia Arab

  Người đứng đầu Bộ phận lợi ích của Iran tại Ai Cập, Nasser Kan'ani, cảnh báo các quốc gia Arab không rơi vào "cái bẫy chính sách" do Mỹ và Israel thúc đẩy nhằm tìm cách gây chia rẽ giữa các quốc gia Arab và Iran.

  Ông Kan'ani lưu ý rằng Iran và thế giới Ả Rập có lịch sử giao lưu văn hóa và xã hội lâu đời, đồng thời nhấn mạnh rằng Tehran đã và đang tích cực hỗ trợ hợp tác khu vực với các nước láng giềng.  

  "Iran và các quốc gia Arab sẽ không đạt được lợi ích gì khi đối đầu".

  Quan chức ngoại giao Iran tuyên bố rằng Tel Aviv, mà ông cáo buộc chịu trách nhiệm chính trong việc chia rẽ Arab và Iran, được thành lập với lý do "thù địch" đối với thế giới Arab và kêu gọi các quốc gia khác không coi Israel là bạn.

  Tuyên bố của ông Nasser Kan'ani được đưa ra sau tuyên bố của nhà ngoại giao Ai Cập Mostafa el Feki trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng Iran và Israel là những kẻ địch chính của các quốc gia Arab.

  Gần đây đã có 4 quốc gia tuyên bố thiết lập quan hệ ngoại giao với Israel bao gồm Bahrain, UAE, Morocco và Sudan. Trước đó chỉ có Ai Cập và Jordan công nhận và có quan hệ ngoại giao với Israel.

  Cáo buộc Israel gây rối, Mỹ diễu võ dương oai, Iran thề đáp trả dữ dội: Vùng Vịnh trên bờ vực chiến tranh - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:38:00 29/12/2020

  Lính Pháp thiệt mạng ở Mali

  Sputnik dẫn nguồn tin thông cáo báo chí của Điện Elysee cho biết 3 binh sĩ Pháp đã thiệt mạng sau khi xe bọc thép của họ bị tấn công bởi một thiết bị nổ tự chế (IED) ở Mali vào sáng 28/12.

  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chia buồn với gia đình các nạn nhân.

  Kể từ 6 năm trước, Pháp đã phát động Chiến dịch Barkhane, một chiến dịch chống các nhóm khủng bố Hồi giáo ở các quốc gia Sahel G5 (Mauritania, Mali, Burkina Faso, Niger, Chad).

  Trong bối cảnh bất ổn tiếp tục diễn ra trong khu vực, Pháp và 12 quốc gia đã thành lập Lực lượng đặc nhiệm Takuba vào tháng 3/2020 để tăng cường hỗ trợ cho các lực lượng vũ trang Mali.

  Cáo buộc Israel gây rối, Mỹ diễu võ dương oai, Iran thề đáp trả dữ dội: Vùng Vịnh trên bờ vực chiến tranh - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:10:00 29/12/2020

  Tàu đổ bộ đầu tiên chưa thử nghiệm xong, Trung Quốc đã gần hoàn thiện tàu thứ 3

  Những bức ảnh mới từ nhà máy đóng tàu Hudong-Zhonghua ở Thượng Hải mới đây cho thấy tàu đổ bộ trực thăng (LHD) lớp Type 075 thứ ba của Trung Quốc đang dần hoàn thiện.

  Mặc dù được cho là chưa hoàn thiện xong phần thân vỏ nhưng sàn đáp trực thăng gần như đã hoàn thiện và cấu trúc thượng tầng của đảo chỉ huy được lắp đặt ở mạn phải của con tàu.

  Cáo buộc Israel gây rối, Mỹ diễu võ dương oai, Iran thề đáp trả dữ dội: Vùng Vịnh trên bờ vực chiến tranh - Ảnh 1.
  Cáo buộc Israel gây rối, Mỹ diễu võ dương oai, Iran thề đáp trả dữ dội: Vùng Vịnh trên bờ vực chiến tranh - Ảnh 2.

  Tuy nhiên, các bức ảnh chỉ cho thấy phần mũi tàu, và chưa tiết lộ những gì đang diễn ra phía sau, nơi được thiết kế từ đó các tàu đổ bộ chở theo binh lính sẽ xuất kích.

  Với việc con tàu chỉ mới bắt đầu đóng mới vào đầu năm 2020, nó cho thấy những chiếc Type 075 đã được lắp ráp với tốc độ chóng mặt.

  Để so sánh, việc đóng mới tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli của Hải quân Mỹ (hạ thủy vào năm 2017) có kích thước gần tương đương với các tàu lớp Type 075, đã mất gần 3 năm, theo Forbes .

  Trong khi đó, chiếc đầu tiên thuộc lớp Type 075 đã được phát hiện neo đậu cùng với tàu sân bay Sơn Đông tại Căn cứ Hải quân Yulin (Du Lâm) ở phía nam Hải Nam.

  Được hạ thủy vào tháng 9/2019, con tàu đang trải qua giai đoạn cuối cùng của quá trình thử nghiệm trên biển, sau đó nó sẽ được đặt tên và gia nhập hạm đội.

  Cáo buộc Israel gây rối, Mỹ diễu võ dương oai, Iran thề đáp trả dữ dội: Vùng Vịnh trên bờ vực chiến tranh - Ảnh 3.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:21:00 29/12/2020

  Iran tuyên bố "đáp trả dữ dội" đối với bất kỳ lực lượng Israel nào ở Vịnh Ba Tư

  Phát ngôn viên của Ủy ban Chính sách Đối ngoại và An ninh Quốc gia của Quốc hội Iran Abolfazl Amouei mới đây đã ra tuyên bố:

  "Israel phải biết rằng phản ứng của chúng tôi (Iran) đối với hành động gây hấn chống lại an ninh quốc gia của chúng tôi sẽ rất mạnh mẽ và quy mô.

  Israel đang tìm lý do để kéo khu vực vào một căng thẳng tạo ra hỗn loạn trong những ngày cuối cùng nhiệm kỳ tổng thống (Mỹ) của ông Trump".

  Hồi tuần trước, truyền thông Israel đưa tin có một tàu ngầm lớp Dolphin của Israel đã vượt kênh đào Suez tiến vào Vùng Vịnh từ giữa tháng 12 nhằm đe dọa Iran.

  Mỹ bất ngờ có thêm lý do để tập kích phủ đầu Iran: 3 vạn tên lửa chính xác chĩa vào Israel! - Ảnh 1.

  Các thủy thủ Israel đứng thành đội hình trên tàu hộ tống Saar-6 khi nó đi qua tàu ngầm ngoài khơi bờ biển Haifa, Israel đầu tháng 12/2020 (Ảnh:Reuters).

  Hidai Zilberman, phát ngôn viên quân đội Israel, gần đây nói với hãng tin Elaph của Saudi Arabia rằng Israel đang theo dõi các hoạt động của Iran xung quanh khu vực và các tàu ngầm của Israel đang lặng lẽ "đi khắp nơi".

  Đầu tháng này, Quân đội Mỹ đã cử hai máy bay ném bom B-52H đến Trung Đông trong một phi vụ ngắn. Cụm tác chiến tàu sân bay USS Nimitz cũng đã trở lại Vịnh Ba Tư.

  Trong khi đó, Hải quân và Không quân Mỹ đã tiến hành tập trận chung với Không quân và Hải quân Arab Saudi ở Vịnh Ba Tư, cuộc tập trận thứ 5 trong năm nay.

  Trang web Politico dẫn lời một quan chức quân đội Mỹ cho biết Lầu Năm Góc đang tăng cường cảnh giác và bổ sung lực lượng ở Trung Đông.

  Tướng Frank McKenzie, người đứng đầu Bộ Chỉ huy Trung tâm Hoa Kỳ (CENTCOM), cho biết:

  "Chúng tôi không tìm kiếm xung đột, nhưng chúng tôi phải giữ tư thế và cam kết ứng phó với bất kỳ trường hợp nào hoặc chống lại bất kỳ hành động gây hấn nào".

  Cuộc phô trương lực lượng diễn ra trước lễ tưởng niệm 1 năm Mỹ ám sát Tướng Qassem Soleimani, người đứng đầu Lực lượng Quds của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

  Iran mới đây đã nhấn mạnh rằng đòn trả đũa thực sự vẫn chưa xảy ra, và vụ tập kích bằng tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq vào ngày 8/1 chỉ để gửi một thông điệp.

  Chuẩn Đô đốc Alireza Tangsiri, Tư lệnh Hải quân của IRGC, cho biết tất cả các lực lượng Iran, bao gồm cả Hải quân IRGC, đã sẵn sàng đối phó với các mối đe dọa.

  Căng thẳng trong khu vực lên một tầm cao mới sau khi vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhraizadeh của Iran vào ngày 27/11. Iran cũng đã tuyên bố sẽ trả thù chính xác vào các thủ phạm ở thời điểm thích hợp.

  Mỹ bất ngờ có thêm lý do để tập kích phủ đầu Iran: 3 vạn tên lửa chính xác chĩa vào Israel! - Ảnh 3.

  Tang lễ của nhà khoa học hạt nhân Iran (Nguồn: IRNA).

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:12:00 29/12/2020

  Iran tuyên bố Mỹ cố tình "diễu võ dương oai" vì lo sợ

  Thông qua mạng xã hội Twitter, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran Chuẩn Đô đốc Ali Shamkhani cho biết:

  "Các hoạt động gia tăng của Quân đội Hoa Kỳ ở khu vực (Tây Á) chỉ là một màn trình diễn (khả năng) phòng thủ và bắt nguồn từ nỗi sợ hãi do những hành động ngỗ nghịch trong quá khứ (của Mỹ trong khu vực)".

  Tuyên bố được ông Shamkhani đưa ra sau khi Hải quân Mỹ cho biết tàu USS Georgia đã đi vào eo biển Hormuz cùng với hai tàu chiến Mỹ khác, khiến nó trở thành tàu ngầm đầu tiên thuộc loại này đến Vịnh Ba Tư trong 8 năm qua.

  Hành động này được thực hiện trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Tehran và Washington trước kỷ niệm 1 năm vụ ám sát Tướng Iran Soleimani theo lệnh trực tiếp của Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Donald Trump.

  A - Ảnh 1.

  Tàu ngầm mang tên lửa USS Georgia (SSGN 729) đi qua eo biển Hormuz vào ngày 21/12/2020.

  Hạm đội 5 của Mỹ cũng cho biết nhóm tấn công do tàu USS Nimitz dẫn đầu cùng 2 tuần dương hạm tên lửa dẫn đường và 1 khu trục hạm tên lửa dẫn đường đã đi vào Vịnh Ba Tư để hoạt động và huấn luyện với các đối tác Mỹ.

  A - Ảnh 2.

  Hình minh họa.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Nóng
Tâm điểm
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên