Biển Đen dậy sóng, máy bay ném bom Mỹ liên tiếp xuất kích, đối đầu chiến đấu cơ Nga - Nổ lớn rung chuyển thủ đô Syria, thương vong lớn

Các tiêm kích Su-35, MiG-31 Nga liên tiếp xuất kích đánh chặn hạng loạt tốp mục tiêu là máy bay ném bom chiến lược Mỹ. Phương Tây đang phớt lờ cảnh báo của Moscow.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:07:00 20/10/2021

  Mỹ phong tỏa căn cứ hải quân vì đe dọa đánh bom

  Reuters vừa đưa tin, căn cứ hỗ trợ hải quân Mỹ (NSA) Bethesda ở bang Maryland ngày 20/10 đã bị phong tỏa do mối đe dọa đánh bom.

  Tất cả nhân viên được lệnh phải trú ẩn ngay tại chỗ sau khi căn cứ trên nhận được một cuộc điện thoại nặc danh vào khoảng 8:45 (giờ địa phương) nói rằng có một quả bom tại hoặc ở gần cơ sở này.

  NSA Bethesda là nơi đặt trụ sở của Trung tâm quân y quốc gia Walter Reed.

  Biển Đen dậy sóng, máy bay ném bom Mỹ liên tiếp xuất kích, đối đầu chiến đấu cơ Nga - Nổ lớn rung chuyển thủ đô Syria, thương vong lớn - Ảnh 1.

  Trụ sở NSA. Ảnh: Military Times

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:10:00 20/10/2021

  Cuộc tập trận "Lá chắn liên minh" giữa Nga và Belarus trở thành sự kiện quan trọng của năm 2023

  Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, cuộc tập trận chung “Lá chắn Liên minh” giữa Nga và Belarus sẽ trở thành sự kiện quan trọng nhất của năm 2023.

  “Chúng tôi đã tổng hợp và thông qua kết quả công việc chung của hai bộ quốc phòng trong giai đoạn 2019-2021 và vạch ra các biện pháp an ninh quân sự cho đến năm 2024 cùng những kế hoạch tương ứng. Theo quy định của tài liệu này, cuộc tập trận “Lá chắn Liên minh” sẽ trở thành sự kiện lớn nhất mà chúng tôi sẽ tổ chức vào năm 2023, ông Shoigu nói.

  “Chúng tôi tiếp tục phát triển hợp tác trong lĩnh vực chống chiến tranh bức xạ, hóa học và sinh học, tác chiến điện tử cũng như khảo sát địa hình - trắc địa và hàng hải”.

  Biển Đen dậy sóng, máy bay ném bom Mỹ liên tiếp xuất kích, đối đầu chiến đấu cơ Nga - Nổ lớn rung chuyển thủ đô Syria, thương vong lớn - Ảnh 1.

  Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu. Ảnh: TASS

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:19:00 20/10/2021

  NATO gia tăng 30% các chuyến bay do thám gần biên giới Nga

  Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày hôm nay cho biết, các máy bay do thám và máy bay chiến thuật của NATO hoạt động gần biên giới Nga đã tăng lên gần 1/3 so với năm ngoái.

  “Các chuyến bay bằng máy bay trinh sát và chiến thuật của Không quân NATO tại những khu vực giáp ranh với Liên bang Nga đã tăng 30%, ông Shoigu phát biểu tại cuộc họp hội đồng chung giữa Bộ Quốc phòng Nga và Belarus.

  Cũng theo Đại tướng Shoigu, cường độ hoạt động và huấn luyện chiến đấu dưới sự bảo trợ của NATO vẫn ở mức cao.

  Biển Đen dậy sóng, máy bay ném bom Mỹ liên tiếp xuất kích, đối đầu chiến đấu cơ Nga - Nổ lớn rung chuyển thủ đô Syria, thương vong lớn - Ảnh 1.

  Chiến đấu cơ Nga ngăn chặn máy bay ném bom Mỹ trên Biển Đen. Ảnh: Tass

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:59:00 20/10/2021

  Anh báo trước thất bại của Mỹ trong cuộc chiến siêu thanh với Nga hoặc Trung Quốc

  Tờ The Telegraph của Anh vừa đưa ra dự đoán về thất bại của Mỹ trong Thế chiến III nếu sử dụng vũ khí siêu thanh chống lại Nga hoặc Trung Quốc.

  “Các đại diện Lầu Năm Góc cho rằng bất kỳ cuộc xung đột lớn nào như vậy đều có thể bắt đầu bằng nỗ lực tấn công phủ đầu kiểu “Trân Châu Cảng điều khiển học”, trong đó kẻ thù, dù là Trung Quốc hoặc Nga, đều cố gắng vô hiệu hóa các hệ thống của Mỹ và NATO, buộc phương Tây phải giao tranh trong cảnh mù lòa”, tác giả bài viết trên The Telegraph nhận xét.

  Ngoài vũ khí siêu thanh, ưu thế quân sự của Mỹ cũng bị đe dọa bởi các tên lửa vận tải tự động cung cấp vật tư và phương tiện tới chiến trường, cũng như cả bầy máy bay không người lái đã tăng sức mạnh nhờ trí tuệ nhân tạo AI.

  Tác giả bài viết cho rằng điểm vượt trội của Mỹ về số lượng tàu sân bay và lực lượng hải quân rồi sẽ bị san bằng bởi thực tế là các vệ tinh vũ trụ của Nga và Trung Quốc đủ sức tiêu diệt các nhóm tác chiến tàu sân bay nhờ sử dụng vũ khí siêu thanh.

  Biển Đen dậy sóng, máy bay ném bom Mỹ liên tiếp xuất kích, đối đầu chiến đấu cơ Nga - Nổ lớn rung chuyển thủ đô Syria, thương vong lớn - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:29:00 20/10/2021

  Video tiêm kích Su-30 Nga chặn máy bay ném bom Mỹ ở Biển Đen

  Tiêm kích Su-30 Nga chặn máy bay ném bom Mỹ ở Biển Đen

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:22:00 20/10/2021

  Taliban khen ngợi những kẻ đánh bom liều chết, tặng tiền cho thân nhân

  Quyền Bộ trưởng Nội vụ Afghanistan Sirajuddin Haqqani do Taliban bổ nhiệm đã gặp gỡ gia đình của những kẻ đánh bom tự sát trong một buổi lễ tại Khách sạn Quốc tế ở Kabul ngày 19/10. Khách sạn này từng là mục tiêu tấn công liều chết năm 2018.

  Hãng tin Reuters dẫn lại thông báo trên mạng Twitter của Bộ Nội vụ Afghanitan cho biết ông Haqqani đã ca ngợi những kẻ tử vì đạo là các anh hùng Hồi giáo của quốc gia. Người thân của họ được trao quần áo, tiền mặc cùng lời hứa sẽ tặng đất đai.

  Sirajuddin Haqqani vốn là người điều hành mạng lưới Haqqani – nhánh phiến quân có quan hệ với Taliban và bị giới chức tình báo phương Tây cáo buộc thực hiện một số vụ tấn công liều chết đẫm máu nhất trong lịch sử.

  Ông Haqqani đang là đối tượng truy nã của Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vì liên quan đến vụ tấn công vào một khách sạn khác ở Kabul năm 2008, khiến sáu người trong đó có một công dân Mỹ thiệt mạng.

  Vào giữa tháng 8 vừa qua, Chính phủ Afghanistan được Mỹ hậu thuẫn đã sụp đổ khi lực lượng Taliban tiến vào thủ đô Kabul mà không vấp phải sự chống cự nào.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:20:00 20/10/2021

  Tiêm kích Su-30 Nga hộ tống 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B Mỹ

  Bộ Quốc phòng Nga hôm nay, 20/10/2021, thông báo, 2 chiếc tiêm kích Su-30 của nước này đã báo động chiến đấu, xuất kích lên chặn 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B của Không quân Mỹ trên vùng trời Biển Đen nhằm ngăn cản chúng xâm phạm biên giới.

  Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga có đoạn:

  "Ngày 19/10/2021, các trạm radar cảnh giới Nga đã phát hiện các mục tiêu bay trên không phận quốc tế, đang hướng tới biên giới của Liên Bang Nga. Nhằm nhận dạng mục tiêu và ngăn chặn hành động xâm phạm biên giới, 2 tiêm kích Su-30 thuộc đơn vị Không quân Hạm đội Biển Đen đã được lệnh báo động chiến đấu".

  Theo đó, các mục tiêu bay được xác định là 2 chiếc máy bay ném bom chiến lược B-1B của Không quân Mỹ, được "tháp tùng" bởi 2 chiếc máy bay tiếp dầu trên không KC-135. Chiến đấu cơ Nga đã hộ tống những máy bay này trên vùng trời Biển Đen.

  Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm: "Sau khi các máy bay nước ngoài rời khỏi biên giới quốc gia, các chiến đấu cơ Nga đã trở về căn cứ an toàn".

  Biển Đen dậy sóng, máy bay ném bom Mỹ liên tiếp xuất kích, đối đầu chiến đấu cơ Nga - Nổ lớn rung chuyển thủ đô Syria, thương vong lớn - Ảnh 1.

  Thời gian gần đây, Nga liên tiếp điều tiêm kích lên ngăn chặn máy bay Mỹ và nước ngoài áp sát biên giới.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:45:00 20/10/2021

  Máy bay ném bom Mỹ liên tiếp đối đầu tiêm kích Nga ở Biển Đen

  Hôm qua, 19/10, Không quân Mỹ ra thông báo cho biết trong khuôn khổ chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin tới khu vực, máy bay ném bom chiến lược của nước này đã bay qua Biển Đen.

  Hai máy bay cất cánh từ căn cứ của Mỹ ở Fairford, Vương quốc Anh, giữa hành trình chúng đã được tiếp nhiên liệu trên không. Hiện người đứng đầu Lầu Năm Góc đang có chuyến thăm Ukraine, Gruzia và Romania.

  Tuần trước, hai máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ đã bay qua Litva gần biên giới Nga.

  Hôm 17/10, một máy bay B-1B khác bị máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 của Nga bay áp sát trên biển Nhật Bản.

  Gần đây, hoạt động của các máy bay trinh sát và máy bay không người lái nước ngoài gần biên giới gia tăng rõ rệt buộc Nga phải điều tiêm kích lên kè sát, sẵn sàng đánh chặn nếu cần thiết.

  Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần kêu gọi các đối tác phương Tây từ bỏ những hành động như vậy, nhưng phía bên kia không đưa ra bất kỳ phản ứng nào.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:21:00 20/10/2021

  Cập nhật mới nhất về vụ tấn công xe bus của Quân đội Syria ở Damascus

  Một nguồn tin tiết lộ với Sputnik cho biết có ít nhất 14 binh sĩ Quân đội Syria thiệt mạng trong vụ tấn công này. Ngoài ra, lực lượng công binh Syria cũng đã vô hiệu hóa một thiết bị nổ khác sau khi vụ nổ phát sinh.

  NÓNG: Nổ lớn vừa xảy ra ở trung tâm thủ đô Syria - Trung Quốc ra tuyên bố về vụ tai nạn tàu ngầm Mỹ ở Biển Đông - Ảnh 1.
  NÓNG: Nổ lớn vừa xảy ra ở trung tâm thủ đô Syria - Trung Quốc ra tuyên bố về vụ tai nạn tàu ngầm Mỹ ở Biển Đông - Ảnh 2.
  NÓNG: Nổ lớn vừa xảy ra ở trung tâm thủ đô Syria - Trung Quốc ra tuyên bố về vụ tai nạn tàu ngầm Mỹ ở Biển Đông - Ảnh 3.

  Hiện trường vụ nổ ở thủ đô Damascus.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:16:00 20/10/2021

  Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích lực lượng SDF ở Hassakah, Syria

  Pháo binh của lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tập kích hỏa lực vào các vị trí của Lực lương Dân chủ Syria (SDF) ở gần thị trấn Tel-Tamr thuộc tỉnh Hassakah, Syria.

  Theo những báo cáo mới nhất, các khu vực Dardarah, Tel-Shunan và Tel-Jumm’ah, ở phía Bắc Tel-Tamr đã bị pháo kích. Ngày 18/10, pháo của các nhóm vũ trang do Thổ Nhĩ Kỳ cũng bắn phá các vị trí của SDF ở làng Dirdara gần Tal Tamr.

  Lực lượng tăng cường của những nhóm vũ trang Quân đội Quốc gia Syria (SNA) đã tập trung quân ở khu chiến.

  Reuters mới đây đã công bố một báo cáo trong đó dẫn nguồn từ quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ rằng quân đội và tình báo nước này đang chuẩn bị phát động một chiến dịch tấn công quân sự nhằm vào lực lượng người Kurd ở Tell Rifaat và nhiều nơi khác bao gồm Tel Tamr, Ain Issa và Manbij.

  NÓNG: Nổ lớn vừa xảy ra ở trung tâm thủ đô Syria - Trung Quốc ra tuyên bố về vụ tai nạn tàu ngầm Mỹ ở Biển Đông - Ảnh 1.

  Pháo binh của lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tập kích hỏa lực vào Tel-Tamr.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:42:00 20/10/2021

  NÓNG: Nổ lớn ở Damascus - Thủ đô Syria

  Hai thiết bị nổ đã được kích hoạt nhằm vào chiếc xe buýt được cho là của Quân đội ở Damascus, thủ đô của Syria.

  Theo các báo cáo ban đầu, chiếc xe buýt nói trên đã bị phá hủy hoàn toàn trong vụ nổ này. Hiện chưa có thông kê về thương vong.

  Một số hình ảnh về vụ việc đã được công bố.

  NÓNG: Nổ lớn ở Damascus - Thủ đô Syria

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:54:00 20/10/2021

  Không quân Nga ném bom dồn dập ở Idlib

  Lực lượng Không quân vũ trụ Nga (Không quân Nga - VKS Nga) đã tải khởi động lại chiến dịch ném bom xuống vùng Idlib, Syria sau khi dồn sức giáng đòn sấm sét tiêu diệt khủng bố IS ở miền Trung nước này.

  Kể từ sáng 1910, các chiến đấu cơ Nga bắt đầu tổ chức những chuyến xuất kích ném bom xuống thị trấn al-Barah ở vùng Idlib. Theo các nguồn tin địa phương, đã có ít nhất 3 vụ không kích nhằm vào phiến quân ở Nam Idlib.

  Cùng lúc đó, pháo binh Quân đội Syria (SAA) cũng đã tập kích hỏa lực vào nhiều vị trí của phiến quân tại khu vực này.

  Trước đó, vào ngày 16/10, một đợt pháo kích dữ dội của SAA đã tập trung vào thị trấn al-Barah. Tại đây có một trạm quan sát của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa được tăng cường lực lượng hồi cuối tháng 9 sau khi có các báo cáo cho thấy Quân đội Syria dự kiến sẽ phát động một chiến dịch tấn công trên bộ.

  Không quân Nga tái khởi động chiến dịch ném bom nhằm hỗ trợ hỏa lực cho SAA ở Nam Idlib sau nhiều ngày bận rộn với các mục tiêu của khủng bố IS ở miền trung Syria.

  Ngày 15/10, khủng bố IS đã tổ chức một đợt tấn công lớn nhằm vào các vị trí của SAA xung quanh thị trấn Resafa ở phía Nam vùng nông thôn Raqqa, giết chết 8 binh sĩ chính phủ.

  Với sự hỗ trợ hỏa lực của Không quân Nga, SAA đã tái chiếm được toàn bộ các vị trí bị mất vào tay IS trước đó. Chiến đấu cơ Nga đã thực hiện hơn 40 vụ không kích vào khủng bố ở khu vực này.

  Trong ngày hôm qua, 19/10, VKS Nga tiếp tục thực hiện ném bom vào các vị trí của khủng bố IS trên vùng sa mạc Jabal al-Beshri ở phía Đông tỉnh Raqqa.

  Không quân Nga ném bom dồn dập ở Idlib, Syria

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:17:00 20/10/2021

  Triều Tiên liên tiếp thử và trình diễn hoành tráng vũ khí mới

  Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 20/10 đưa tin Viện Hàn lâm Khoa học quốc phòng nước này đã thử nghiệm thành công một mẫu mới tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

  Theo KCNA, SLBM kiểu mới được phóng từ cùng tàu ngầm "8.24 Yongung" đã bắn thử thành công tên lửa đạn đạo chiến lược phóng từ tàu ngầm đầu tiên cách đây 5 năm.

  Tin khẳng định SLBM mới, với công nghệ dẫn đường hiện đại, sẽ đóng góp lớn vào việc đưa công nghệ quốc phòng của Triều Tiên lên tầm cao mới và củng cố năng lực hoạt động dưới nước của Hải quân.

  Triều Tiên bắn tên lửa, Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn cấp - Chiến sự nóng rực, đại quân Syria và Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng xung trận - Ảnh 1.

  Những hình ảnh về vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm mới nhất của Triều Tiên.

  Trước đó, Triều Tiên cũng tổ chức một cuộc triển lãm hoành tráng mang tên Phòng vệ 2021 "show" nhiều loại vũ khí mới.

  Triều Tiên tổ chức Triển lãm Phòng vệ 2021, trưng bày nhiều loại vũ khí mới

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:56:00 20/10/2021

  HĐBA họp khẩn cấp về vụ Triều Tiên phóng thử tên lửa từ tàu ngầm

  Theo các nhà ngoại giao, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ có cuộc họp kín khẩn cấp trong ngày 20/10 về Triều Tiên sau khi truyền thông nhà nước của Bình Nhưỡng xác nhận thử nghiệm thành công một mẫu mới tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

  Cũng các nguồn tin trên cho biết, phiên họp đặc biệt này sẽ diễn ra vào chiều 20/10 (theo giờ New York), theo đề nghị của Anh và Mỹ.

  Triều Tiên cũng vừa xác nhận nước này đã tiến hành thành công vụ phóng thử loại SLBM mới trước đó một ngày.

  Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin: "Tên lửa SLBM loại mới sẽ đóng góp lớn cho sự tiến bộ công nghệ quốc phòng của nước này và các khả năng hoạt động ngầm dưới nước của Hải quân."

  Ngày 19/10, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm ngắn được cho là một SLBM từ khu vực lân cận Sinpo, nơi có xưởng đóng tàu ngầm chính của Bình Nhưỡng.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:22:00 20/10/2021

  Trụ sở Bộ Lao động Mỹ bị đe dọa đánh bom, Cảnh sát phát cảnh báo khẩn

  Cảnh sát Washington DC Mỹ phát đi cảnh báo khẩn cấp và quyết định đóng cửa một số tuyến đường ở thủ đô do có một lời đe dọa đánh bom nhằm vào trụ sở Bộ Lao động nước này.

  Sở cảnh sát Washington, DC Metropolitannói với hãng tin Sputnik rằng các đặc vụ liên bang đã tiến hành khám xét một kiện hàng khả nghi trong bối cảnh có lời đe dọa đánh bom nhằm vào tòa nhà trụ sở Bộ Lao động.

  Khoảng 1 tiếng sau khi phát đi cảnh báo, Sở cảnh sát địa phương tuyên bố lời đe dọa đánh bom đã được giải tỏa và tất cả những tuyến đường bị phong tỏa tạm thời hiện đã được thông xe trở lại.

  Trung Quốc ra tuyên bố về vụ tai nạn tàu ngầm Mỹ ở Biển Đông - Thổ Nhĩ Kỳ đe tấn công, QĐ Syria đã sẵn sàng, thùng thuốc súng sắp phát nổ - Ảnh 1.

  Trụ sở Bộ Lao động Mỹ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:55:00 20/10/2021

  Trung Quốc yêu cầu Mỹ cung cấp đầy đủ và toàn diện về vụ tai nạn tàu ngầm hạt nhân

  Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố đặc biệt quan ngại về vụ tai nạn của tàu ngầm hạt nhân Mỹ tại vùng biển Ấn Độ  - Thái Bình Dương và yêu cầu phía Mỹ cung cấp đầy đủ và toàn diện chi tiết về vụ việc này trong thời gian sớm nhất.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:33:00 20/10/2021

  Nổ bom giết chết sĩ quan cảnh sát và làm bị thương hơn chục dân thường Pakistan

  Ngày 18/10, một quả bom cài ven đường đã phát nổ ở Quetta, thủ phủ của tỉnh Balochistan, Pakistan, đã giết chết ít nhất 1 sĩ quan cảnh sát và làm bị thương 15 người khác, chủ yếu là dân thường.

  Quả bom phát nổ nhằm vào 1 chiếc xe cảnh sát đỗ bên ngoài Trường đại học Baluchistan, thống đốc tỉnh này cho biết. Những nạn nhân đã được chuyển tới 1 bệnh viện địa phương.

  Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, những tay súng địa phương, bao gồm lực lượng Quân đội giải phóng Balochistan thường đứng sau các vụ tấn công tương tự nhằm vào lực lượng an ninh.

  Nổ bom giết chết sĩ quan cảnh sát và làm bị thương hơn chục dân thường Pakistan

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:12:00 20/10/2021

  Triều Tiên xác nhận phóng thử thành công mẫu mới tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm

  Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 20/10 đưa tin Viện hàn lâm Khoa học quốc phòng nước này đã thử nghiệm thành công một mẫu mới tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

  Theo KCNA, SLBM kiểu mới được phóng từ cùng tàu ngầm "8.24 Yongung" đã bắn thử thành công tên lửa đạn đạo chiến lược phóng từ tàu ngầm đầu tiên cách đây 5 năm. 

  Tin khẳng định SLBM mới, với công nghệ dẫn đường hiện đại, sẽ đóng góp lớn vào việc đưa công nghệ quốc phòng của Triều Tiên lên tầm cao mới và củng cố năng lực hoạt động dưới nước của Hải quân.

  Hôm 19/10, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm ngắn được cho là SLBM từ khu vực lân cận Sinpo, nơi có xưởng đóng tàu ngầm chính của Bình Nhưỡng. Đây là vụ thử vũ khí thứ 8 của Triều Tiên từ đầu năm đến nay.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:05:00 20/10/2021

  Quân đội Syria tăng cường lực lượng tới chiến tuyến phía Bắc

  Quân đội Syria (SAA) đang tiếp tục triển khai lực lượng với quy mô lớn gồm binh sĩ và vũ khí hạng nặng tới miền Bắc Syria sau khi Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa phát động chiến dịch tấn công quân sự. Nhiều đoàn quân xa đã được điều ra mặt trận.

  Kênh RusVesna của Nga đã chia sẻ một video từ trường huấn luyện Jabbul tại tỉnh Aleppo. Nơi đây được cho là một điểm trung chuyển đặc biệt.

  Một số hình ảnh về các vị trí của SAA cũng được công bố trên mạng xã hội. Theo đó, Quân đội Syria tăng cường được triển khai tới nhiều vị trí giữa các thị trấn Tell Rifaat và Manbij hiện vẫn do lực lượng người Kurd kiểm soát.

  Theo hình ảnh hiện trường, Quân đội Syria triển khai cả xe tăng và pháo phản lực BM-21 Grad.

  Quân đội Syria tăng cường lực lượng tới chiến tuyến phía Bắc

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:45:00 20/10/2021

  Ba Lan ban bố tình trạng khẩn cấp và tăng gần gấp đôi binh sĩ dọc biên giới với Belarus

  Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak ngày 19/10 cho biết gần 6.000 binh sĩ nước này đã được triển khai đến khu vực biên giới với Belarus, trong một động thái nhằm tăng cường các biện pháp an ninh trước tình trạng người di cư tăng ồ ạt từ nước láng giềng này thời gian gần đây.

  Việc triển khai quân đội mới đánh dấu một đợt tăng đáng kể sự hiện diện quân sự ở khu vực biên giới trên khi mà ngày 16/10, Bộ trưởng Blaszczak còn thông báo số binh sĩ được triển khai là 3.000 người.

  Tháng 9 vừa qua, Quốc hội Ba Lan đã thông qua kế hoạch gia hạn 60 ngày tình trạng khẩn cấp dọc biên giới với Belarus và thông qua kế hoạch xây dựng bức tường an ninh trị giá 353 triệu euro (tương đương 410 triệu USD) tại đây nhằm nhằm ngăn chặn dòng người di cư.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Nóng
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên