Thứ trưởng Bộ Y tế: 3 bệnh nhân khỏi bệnh do nCoV ra viện chứng minh việc điều trị rất tốt!

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xác nhận, 3 bệnh nhân người Vĩnh Phúc bị nhiễm virus Corona điều trị tại cơ sở 2 của bệnh viện ở Đông Anh đã khỏi bệnh, có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV và được cho xuất viện vào 14h chiều nay.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 15:05:00 10/02/2020

  Toàn cảnh sự kiện

  Ba bệnh nhân "chiến thắng" nCoV xuất viện

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:30:00 10/02/2020

  Ô tô của Sở Y tế Vĩnh Phúc đưa các bệnh nhân về quê

  Ba bệnh nhân lên xe ô tô của Sở Y tế Vĩnh Phúc để về quê. 

  Theo các bác sĩ, hiện tại các bệnh nhân đã khỏi có thể trở về gia đình.

  Ba bệnh nhân nhiễm virus Corona ở Vĩnh Phúc xuất viện - Ảnh 1.
  Ba bệnh nhân nhiễm virus Corona ở Vĩnh Phúc xuất viện - Ảnh 2.
  Ba bệnh nhân nhiễm virus Corona ở Vĩnh Phúc xuất viện - Ảnh 3.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:23:00 10/02/2020

  6/14 ca nhiễm nCoV đã được điều trị khỏi

  - Bác sỹ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương khẳng định, sau quá trình điều trị 3 bệnh nhân đã được xác định âm tính với nCoV và được ra viện.

  Về hai ca còn đang điều trị ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp cho hay, 1 bệnh nhân là công nhân trong nhóm 6/8 người dương tính với nCoV và người còn lại là hàng xóm của gia đình bệnh nhân N.T.D (vừa ra viện). 

  Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp nói thêm, điều quan trọng nhất là tiến hành cách ly triệt để người bệnh, những ca bệnh nghi ngờ và triển khai các biện pháp phòng tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

  Theo bác sĩ Cấp, số lượng nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với 3 người bệnh kể trên không nhiều nên họ phải làm việc cật lực.

  - Bệnh nhân T.C.P. thay mặt các bệnh nhân cảm ơn các y, bác sĩ đã điều trị khỏi cho mình và 2 bệnh nhân còn lại. 

  - Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên phát biểu: Sau khi ca bệnh đầu tiên phát hiện ở Việt Nam, Thủ tướng, Phó Thủ tướng, các cơ quan chức năng đã chỉ đạo rất quyết liệt. Đến nay, cả nước phát hiện 14 ca dương tính và với 3 ca ra viện hôm nay, đã có 6/14 ca được điều trị khỏi, ra viện. 

  Trước tình hình diễn biến bệnh còn phức tạp, Bộ Y tế đã có những chỉ đạo quyết liệt, xây dựng phác đồ điều trị, hướng dẫn cho các đơn vị y tế. 

  Thứ trưởng đề nghị BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp tục đảm bảo các trang thiết bị để tiếp nhận điều trị các ca bệnh, đồng thời, do bệnh chưa có thuốc điều trị nên BV cần phối hợp với các nhà khoa học, đơn vị tìm ra phác đồ điều trị tối ưu nhất.

  Đánh giá về công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân dương tính với nCoV, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho hay, từ khi Thủ tướng công bố dịch, Bộ Y tế đã khẩn trương xây dựng các quy trình giám sát, cách ly, phác đồ điều trị và quy trình cách ly tại bệnh viện. 

  "Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã tuân thủ nghiêm ngặt quy trình từ việc tiếp nhận bệnh nhân, cách ly và đặc biệt là phác đồ điều trị được Bộ Y tế sử dụng, nhờ đó nâng cao sức khỏe, thể trạng của người bệnh. Nhờ đó bệnh nhân rất yên tâm, đến hôm nay đã có 3 bệnh nhân khỏi bệnh, xuất viện về với gia đình”, ông Tuyên nói. 

  Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cho rằng, sau khi tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc bùng phát, nước ta khi ghi nhận ca bệnh đầu tiên, Bộ Y tế đã xây dựng phác đồ điều trị cho phù hợp tình hình của nước ta. Căn cứ tình hình thể trạng, bệnh của từng bệnh nhân để lên phác đồ điều trị, chăm sóc cụ thể. 

  Đối với bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, đến nay chưa có cơ chế đặc hiệu cũng như vắc xin phòng bệnh. Kế thừa kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh trước đây, Bộ đã nghiên cứu và tìm ra phác đồ phù hợp. Phác đồ đó hiện đang rất phù hợp với điều kiện của nước ta. 

  Về việc tại sao Việt Nam lại điều trị tại chỗ, cụ thể là điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh, đó chính là quan điểm trong vấn đề điều trị các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, bệnh xảy ra ở khu vực, địa phương nào thì chúng ta cách ly ở khu vực đó, trừ trường hợp bệnh nhân vượt khả năng điều trị ở tuyến dưới thì mới đưa lên tuyến trên. Lý do bởi trong quá trình vận chuyển, chúng ta rất dễ có nguy cơ lây lan bệnh tật cho cộng đồng. 

  “Đối với một số trường hợp đã mắc bệnh viêm đường hô hấp do nCoV ở Vĩnh Phúc, nhờ có tinh thần chỉ đạo như vậy nên có một số bệnh nhân được cách ly, điều trị tại trung tâm y tế của huyện Bình Xuyên và phòng khám đa khoa của khu vực. Với phác đồ điều trị Bộ đã xây dựng, tập huấn cho y tế toàn quốc, trong đó có Vĩnh Phúc để hỗ trợ cho tuyến dưới điều trị. 

  Khi cần hỗ trợ về chuyên môn, kỹ thuật, Bộ Y tế cũng cử một đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai xuống trực tiếp hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ngay ở tuyến cơ sở. Chúng ta làm tốt công tác khoanh vùng, chống dịch tại cơ sở cũng là làm tốt việc chống lây lan cho cộng đồng”, ông Tuyên nói thêm.

  - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Phạm Ngọc Thạch nêu rõ, trong quá trình điều trị đã quản lý bệnh nhân chặt chẽ tại phòng cách ly đặc biệt, thay đồ phòng hộ thường xuyên. Ngoài ra, nhờ trang thiết bị y tế đầy đủ và hiện đại, khả năng điều trị thành công cho bệnh nhân rất cao.

  Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch cho biết thêm, cả 3 bệnh nhân được ra viện hôm nay đều trẻ khỏe, không có bệnh nền. Trong đó chỉ có 1 ca có triệu chứng viêm phổi nên được điều trị bằng kháng sinh, 2 ca còn lại chỉ can thiệp bằng thuốc hạ sốt và gần như không phải điều trị gì. 

  Thứ trưởng Bộ Y tế: 3 bệnh nhân khỏi bệnh do nCoV ra viện chứng minh việc điều trị rất tốt! - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:17:00 10/02/2020

  Trực tiếp hình ảnh 3 bệnh nhân xuất viện

  Thứ trưởng Bộ Y tế: 3 bệnh nhân khỏi bệnh do nCoV ra viện chứng minh việc điều trị rất tốt! - Ảnh 1.


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:07:00 10/02/2020

  3 bệnh nhân ra viện đã chứng minh cho việc điều trị rất tốt

  Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và nhiều lãnh đạo Bộ Y tế đã có mặt tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương. 

  Ông Tuyên đánh giá cao việc điều trị của bệnh viện, đặc biệt việc 3 bệnh nhân ra viện hôm nay đã chứng minh cho việc điều trị rất tốt.

  Thứ trưởng Bộ Y tế: 3 bệnh nhân khỏi bệnh do nCoV ra viện chứng minh việc điều trị rất tốt! - Ảnh 1.

  Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết, 3 bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đều là những công dân Việt Nam trong nhóm người Vũ Hán trở về ngày 17/2/2020 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương Cơ sở 2, đã khỏi bệnh, xuất viện.

  Thông tin của các bệnh nhân như sau:

  Bệnh nhân N. T. D, nữ, 24 tuổi; ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

  - Tiền sử bệnh: Bệnh nhân là thành viên trong đoàn 8 người được công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc trong 2,5 tháng; cùng trở về Việt Nam ngày 17/01/2020 trên cùng chuyến bay của hãng hàng không Phương Nam (China Southern Airlines). Bệnh nhân về nhà bắt đầu đi làm lại ngày 18/01/2020 tại Vĩnh Phúc, có tiếp xúc gần với các thành viên trong gia đình từ 17/01-27/01/2020.

  - Ngày 25/01/2020 bệnh nhân đi tắc xi cùng bố đẻ đến nhập Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, sau đó làm xét nghiệm TR-PCR dương tính với nCoV. Sau 14 ngày điều trị và theo dõi, kết quả cho thấy bệnh hết sốt ngày 29/01/2020, hết ho ngày 08/02/2020. Ngày 01/02/2020, bệnh nhân đã được lấy mẫu dịch họng xét nghiệm lần 02 ngày 01/02/2020 và lần 03 ngày 06/02/2020 bằng kỹ thuật RT-PCR đều cho kết quả âm tính nCoV.

  - Tình trạng bệnh nhân hiện tại: Bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

  Bệnh nhân T. C. P, nam, 30 tuổi; Địa chỉ: Minh Quang, Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

  - Tiền sử bệnh: Bệnh nhân cùng đoàn công tác có 8 người sang làm việc tại Vũ Hán

  - Trung Quốc từ ngày 01/11/2019; về nước ngày 17/01/2020. Quá trình làm việc với công ty phía Trung Quốc không có ai sốt hay biểu hiện cúm. Ngoài ở công ty, bệnh nhân có đi chơi tại siêu thị và trung tâm thành phố. Bệnh nhân ở nhà tập thể cùng 7 công nhân khác.

  Ngày 23/1 sau khi về nước bệnh nhân có tham gia liên hoan công ty (13 người). Bệnh nhân có biểu hiện sốt ngày 26/01/2020 (10 ngày sau khi về nước), ho khan ngày 29/01/2020, vào bệnh viện điều trị ngày 01/02/2020 làm Xn PCR 2019 cho kết quả dương tính với nCoV;

  Sau điều trị 10 ngày, bệnh nhân cắt sốt ngày 04/02/2020, hết ho ngày 06/02/2020. Bệnh nhân đã được lấy mẫu dịch họng xét nghiệm lần 02 ngày 06/02/2020 và lần 03 ngày 08/02/2020 bằng kỹ thuật RT-PCR đều cho kết quả âm tính nCoV.

  - Tình trạng bệnh nhân hiện tại: Bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

  Bệnh nhân V. H. L, nữ, 29 tuổi; Địa chỉ: Gia Khánh, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

  - Tiền sử bệnh: Bệnh nhân cùng đoàn công tác có 8 người sang làm việc tại Vũ Hán - Trung Quốc từ ngày 01/11/2019; về nước ngày 17/01/2020. Quá trình làm việc với công ty phía Trung Quốc không có ai sốt hay biểu hiện cúm. Bệnh nhân ở nhà tập thể cùng 7 công nhân khác. Sau khi về nước, bệnh nhân về nhà 01 ngày sau đó quay trở lại công ty làm việc. Bệnh nhân về quê ăn tết ngày 23/01/2020; quá trình về quê có tiếp xúc với gia đình và họ hàng. Hiện tại gia đình bệnh nhân đang được cách ly tại y tế cơ sở.

  Thời gian ở quê bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho khó thở. Bệnh nhân không mắc bệnh lý nội ngoại khoa mạn tính. Bệnh nhân có biểu hiện ho khan ngày 27/01/2020, không sốt. Nhập viện ngày 31/01/2020, được lấy mẫu và xét nghiệm nCoV dương tính.

  Sau 11 ngày điều trị, bệnh nhân hết ho ngày 06/02/2020, không sốt. Bệnh nhân được tiến hành lấy mẫu dịch họng xét nghiệm lần 2 ngày 6/2/2020 và lần 3 ngày 8/2/2020 bằng kỹ thuật RT-PCR nCoV đều cho kết quả âm tính.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:56:00 10/02/2020

  Sắp tới giờ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho 3 bệnh nhân xuất viện

  Ba bệnh nhân nhiễm virus Corona ở Vĩnh Phúc khỏi bệnh, xuất viện - Ảnh 1.
  Ba bệnh nhân nhiễm virus Corona ở Vĩnh Phúc khỏi bệnh, xuất viện - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:52:00 10/02/2020

  Ba bệnh nhân khỏi bệnh do nCoV

  Sáng 10/2, Bộ Y tế cho biết, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xác nhận, 3 bệnh nhân người Vĩnh Phúc bị nhiễm virus Corona điều trị tại cơ sở 2 của bệnh viện ở Đông Anh đã khỏi bệnh, có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV và sẽ được cho xuất viện vào 14h chiều nay.

  Đây là 3 bệnh nhân nhiễm nCoV đầu tiên ở miền Bắc và ở trong đoàn 8 công nhân Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử đi tập huấn ở Vũ Hán (Trung Quốc) trở về nước trước Tết. Hiện 6/8 người thuộc đoàn đã dương tính với nCoV, 1 trường hợp ở Thanh Hóa đã xuất viện.

  Đáng chú ý, trong 3 trường hợp được xuất viện chiều nay có bệnh nhân N.TD., ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

  Bệnh nhân N.T.D đã lây bệnh sang 4 người có tiếp xúc gần, gồm mẹ, em ruột, hàng xóm của mình. Các trường hợp này được xác định lây thứ phát và đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

  Ba bệnh nhân nhiễm virus Corona ở Vĩnh Phúc xuất viện - Ảnh 1.

  Bảng tổng hợp số liệu về dịch do virus Corona ở Việt Nam.

  Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, ngoài 3 ca bệnh nCoV đầu tiên được xuất viện vào hôm nay, Bệnh viện hiện còn 2 trường hợp dương tính đang được tiếp tục theo dõi, điều trị.

  Đối với 2 bệnh nhân dương tính đang được theo dõi điều trị, hiện tình hình sức khỏe ổn định.

  Như vậy, tính đến ngày 10/2, trong số 14 người dương tính với virus corona tại Việt Nam, có 6 người được điều trị khỏi bệnh, gồm 3 người đã xuất viện trước đó (1 bệnh nhân người Trung Quốc, 1 bệnh nhân ở Thanh Hóa và 1 bệnh nhân ở Khánh Hòa), và 3 người xuất viện vào chiều nay.

  Có thể thấy, dù xác định có 14 ca dương tính với nCoV nhưng Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Các trường hợp ở Việt Nam đều thuộc thể nhẹ, quá trình điều trị có tiến triển tốt và chưa có ca nào tử vong. #ICT_anti_nCoV

  Bên cạnh đó, trong quá trình phòng chống bệnh, các nhà khoa học của Việt Nam đã nghiên cứu được mồi thử và nuôi cấy, phân lập thành công virus nCoV trong phòng thí nghiệm.

  Việc nuôi cấy thành công này sẽ tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm nCoV.

  Ba bệnh nhân nhiễm virus Corona ở Vĩnh Phúc xuất viện - Ảnh 5.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên