Chiến sự Armenia-Azerbaijan: Diễn biến ác liệt, thương vong khủng khiếp - TT Putin quyết ra tay dàn xếp

Theo công bố từ phía Armenia thì tính đến ngày 20/10, Azerbaijan đã có 6.309 người thương vong, mất 576 xe bọc thép, 4 hệ thống TOS, 23 máy bay quân sự, 16 trực thăng và 200 UAV.

 diễn biến
  • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
    Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
  • 22:00:00 21/10/2020

    Máy bay chiến đấu Nga không kích dữ dội tại tây bắc Syria

    Không quân Nga đã tiến hành một đợt không kích khác tại vùng tây bắc Syria trong tuần này, các máy bay chiến đấu của họ đã tấn công vào các vị trí của tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) cùng các đồng minh của chúng.

    Chiến sự Armenia-Azerbaijan: Diễn biến ác liệt, thương vong khủng khiếp - TT Putin quyết ra tay dàn xếp - Ảnh 1.

    Ảnh minh họa. Nguồn: Al-Masdar News

    Theo một nguồn tin thực địa ở tỉnh Latakia, Không quân Nga đã tiến hành một số cuộc không kích vào Idlib trong ngày hôm nay, đánh vào một số điểm thuộc về các phiến quân thánh chiến ở khu vực Jabal Al-Zawiya.

    Đợt không kích mới nhất này của Không quân Nga diễn ra chỉ một ngày sau khi họ tiến hành cuộc tấn công lớn vào vùng Jabal Al-Zawiya.

    Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
    Chia sẻ
  • 21:30:00 21/10/2020

    Ngoại trưởng Nga tổ chức các cuộc gặp riêng rẽ với Armenia, Azerbaijan

    Trong một tuyên bố, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết ông đã có các cuộc gặp riêng với người đồng cấp Azerbaijan Jeyhun Bayramov và người đồng cấp Armenia Zohrab Mnatsakanyan trong hai ngày 20 và 21/10.

    Tuy nhiên, hai quan chức ngoại giao của Azerbaijan và Armenia không có cuộc gặp trực tiếp nào tại Moskva.

    Theo tuyên bố, trong các cuộc gặp tại Moskva, các bên đã thảo luận những vấn đề cấp bách liên quan đến việc thực thi các thỏa thuận ngừng bắn và tạo điều kiện để đạt được một giải pháp lâu dài nhằm giải quyết cuộc xung đột tại Nagorny-Karabakh.

    Chiến sự Armenia-Azerbaijan: Diễn biến ác liệt, thương vong khủng khiếp - TT Putin quyết ra tay dàn xếp - Ảnh 1.

    Quân nhân Azerbaijan nã pháo về phía lực lượng Armenia trong xung đột tại khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh ngày 20/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

    Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Azerbaijan chỉ cho biết nhà ngoại giao hàng đầu của nước này đã đến Moskva để "tham vấn", trong khi người phát ngôn Bộ Ngoại giao Armenia Anna Nagdalyan cho biết Ngoại trưởng Mnatsakanyan đã gặp người đồng cấp Lavrov vào ngày 21/10.

    Theo kế hoạch, hai Ngoại trưởng của Azerbaijan và Armenia sẽ đến Mỹ để gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vào ngày 23/10 tới. Tuy nhiên, tại Mỹ dự kiến cũng sẽ chỉ diễn ra các cuộc gặp riêng rẽ giữa Ngoại trưởng Mỹ với người đồng cấp Azerbaijan và Armenia, không có cuộc gặp ba bên.

    Hiện Nga, Mỹ và các cường quốc trên thế giới đang tìm cách thuyết phục các bên xung đột tại Nagorny-Karabakh ngừng cuộc giao tranh vốn đã khiến hàng trăm người thiệt mạng.

    Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
    Chia sẻ
  • 20:37:00 21/10/2020

    Phiến quân do Thổ hậu thuẫn phát động đợt tấn công mới tại bắc Syria

    Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm phiến quân đồng minh của họ đã tiến hành một cuộc tấn công mới tại bắc Syria trong hôm nay (21/10).

    Một nguồn tin chiến trường tại Al-Raqqa cho biết, phe Thổ đã phát động tấn công tại vùng ‘Ayn ‘Issa, bắc Al-Raqqa, dẫn tới cuộc đụng độ với lực lượng dân chủ Syria (SDF).

    SDF chưa ghi nhận thương vong nào, tuy nhiên, một số nhân viên an ninh tại ‘Ayn ‘Issa đã bị thương.

    Cuộc tấn công mới này của phe Thổ diễn ra chỉ vài giờ sau khi Không quân Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành không kích vào các vị trí của SDF tại khu vực Al-Malikiyah, tỉnh Al-Hasakah.

    Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
    Chia sẻ
  • 19:50:00 21/10/2020

    Hải quân Nga thực hành tiêu diệt tàu ngầm ngoài khơi Syria

    Theo Al-Masdar News, Hải quân Nga đã tiến hành một cuộc tập trận ở đông Địa Trung Hải, gần căn cứ hải quân Nga ở Tartous.

    Tàu chống ngầm cỡ lớn Admiral Kulakov đã rời căn cứ hải quân ở Tartous để đi ra Địa Trung Hải.

    Theo kịch bản diễn tập, một tàu buôn sẽ bị tàu ngầm của đối phương tấn công. Thủy thủ đoàn của tàu Kulakov được giao nhiệm vụ tìm kiếm và tiêu diệt tàu ngầm này.

    Hải quân Nga thực hành tiêu diệt tàu ngầm ngoài khơi Syria

    Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
    Chia sẻ
  • 19:02:00 21/10/2020

    Tổng thống Armenia: "Không nhất thiết phải kéo Nga vào xung đột Nagorno-Karabakh"

    Hôm 20/10, trả lời phỏng vấn với hãng tin France-24, Tổng thống Armenia Armen Sarkissian đã phát biểu:

    "Không nhất thiết phải kéo Nga can dự vào xung đột này. Những người Armenia tại Nagorno-Karabakh đã chứng minh khả năng tự bảo vệ lãnh thổ của họ. Thay vì kéo thêm Nga hoặc một nước thứ 3 vào khác, vấn đề hiện tại là loại bỏ tầm ảnh hưởng của Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực này".

    Chiến sự Armenia-Azerbaijan: Diễn biến ác liệt, thương vong khủng khiếp - TT Putin quyết ra tay dàn xếp - Ảnh 1.

    Cảnh hoang tàng bên tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh trong những cuộc đụng độ mới đây của Armenia-Azerbaijan. Ảnh: Reuters

    Khi được hỏi về mối quan hệ với Nga, ông Sarkissian khẳng định, Moscow và Yerevan đã là những đồng minh thân thiết trong nhiều năm, tình bằng hữu của hai nước được gây dựng trên nền tảng niềm tin và sự tôn trọng lẫn nhau.


    Bài viết được tham khảo từ doisongphapluat.com. Bấm link để đọc bài viết nguồn https://www.doisongphapluat.co...

    Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
    Chia sẻ
  • 17:02:00 21/10/2020

    Azerbaijan tuyên bố tiêu diệt nhiều binh sĩ, chiếm giữ số lượng lớn cứ điểm của Armenia

    Theo Bộ Quốc phòng Azerbaijan, trước các đợt tiến công dồn dập của Quân đội nước này tại các mặt trận Jabrayil và Gubadli, nhiều đơn vị trực thuộc Sư đoàn Bộ binh Cơ giới Số 18 của các lực lượng vũ trang Armenia đã phải rút lui và chịu thiệt hại nặng nề về nhân lực cũng như trang thiết bị quân sự.

    Nhiều binh lính thuộc biên chế của Trung đoàn Bộ binh Cơ giới Số 6 và Số 7 của Quân đội Armenia đã thiệt mạng, trong số này có cả Phó Trung đoàn trưởng Vahan Sarkissian.

    Bộ Quốc phòng Azerbaijan cũng cho biết, một số cứ điểm của Sư đoàn Bộ binh Cơ giới Số 5 đã bị chiếm giữ cùng với một lượng lớn vũ khí và đạn dược.

    Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
    Chia sẻ
  • 16:24:00 21/10/2020

    Armenia: Chiến dịch quân sự của Azerbaijan đã không thành công

    Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Armenia Artsrun Hovhannisyan cho biết, chiến dịch quân sự của các lực lượng vũ trang Azerbaijan chống lại nước cộng hòa chưa được công nhận Nagorno-Karabakh đã không thành công.

    Ông Hovhannisyan nói rằng lực lượng tấn công của Azerbaijan đã không thể xuyên thủng được các tuyến phòng thủ của Quân Phòng vệ Karabakh.

    Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Armenia cũng cho biết sau 5-7 ngày chiến đấu không thành công, các lực lượng Vũ trang Azerbaijan dường như đã tập trung toàn bộ lực lượng của họ ở phía nam và bắt đầu siết chặt khu vực.

    Kể từ khi chiến sự bùng phát ngày 27/9, Armenia và Azerbaijan luôn cáo buộc lẫn nhau gây ra các hành động thù địch.

    Chiến sự Armenia-Azerbaijan: Diễn biến ác liệt, thương vong khủng khiếp - TT Putin quyết ra tay dàn xếp - Ảnh 1.
    Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
    Chia sẻ
  • 15:55:00 21/10/2020

    Azerbaijan bác thông tin máy bay quân sự bị bắn rơi

    Bộ Quốc phòng Azerbaijan hôm nay đã lên tiếng bác bỏ tuyên bố của Armenia về một máy bay của lực lượng vũ trang Azerbaijan bị bắn rơi ở Karabakh.

    Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết: “Thông tin về một máy bay quân sự của Azerbaijan bị bắn rơi được lan truyền bởi phía Armenia là một thông tin giả mạo khác của bộ máy tuyên truyền thuộc Quân đội Armenia”.

    Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
    Chia sẻ
  • 14:59:00 21/10/2020

    Azerbaijan sử dụng UAV không kích gây thiệt hại nặng nề cho Armenia

    Sáng 21/10, lực lượng vũ trang Azerbaijan đã tiến hành các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trên khắp khu vực Karabakh trong suốt nhiều tiếng đồng hồ nhằm cố gắng làm suy yếu khả năng phòng thủ của Quân đội Phòng vệ Artsakh (ADA).

    Đoạn video mới được Bộ Quốc phòng Azerbaijan công bố vào sáng thứ Tư cho thấy các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm trực diện vào hệ thống phòng thủ của Armenia, dẫn đến những thiệt hại đáng kể và tổn thất nặng nề.

    Kể từ khi chiến sự bùng phát vào ngày 27/9, Lực lượng vũ trang Azerbaijan đã chủ yếu dựa vào phi đội máy bay không người lái để tiến hành các chiến dịch quân sự trên địa hình hiểm trở ở Nagorno-Karabakh.

    Hỏa lực pháo binh Azerbaijan tham chiến cả ban ngày lẫn ban đêm ở Nagorno-Karabakh

    Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
    Chia sẻ
  • 14:11:00 21/10/2020

    Phòng không Karabakh bắn rơi máy bay quân sự của Azerbaijan?

    Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Armenia Shushan Stepanyan, Quân đội phòng vệ của nước Cộng hòa Nagorno-Karabakh tự xưng (hay còn được biết tới bằng tên gọi khác là Artsakh) ngày hôm nay tuyên bố đã bắn rơi một máy bay của Azerbaijan ở khu vực phía Nam đường giới tuyến chia cắt giữa hai bên.

    “Các đơn vị phòng không của Quân đội Phòng vệ Artsakh đã bắn rơi một máy bay địch vào lúc khoảng 08:30 (04:30 GMT) ở phía Nam đường giới tuyến. Tình hình tại khu vực này đang diễn biến căng thẳng nhưng vẫn ổn định”, ông Stepanyan viết trên Facebook.

    Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
    Chia sẻ
  • 13:42:00 21/10/2020

    Azerbaijan tuyên bố bắn rơi UAV của Armenia

    Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết, các đơn vị phòng không của họ đã phá hủy một máy bay không người lái (UAV) của Lực lượng vũ trang Armenia vào tối ngày 20/10.

    Chiếc UAV Armenia khi đó đang bay theo hướng về thành phố Ganja của Azerbaijan.

    Azerbaijan cũng cáo buộc lực lượng vũ trang Armenia đã phát động một cuộc tấn công quân sự quy mô lớn vào các vị trí của Quân đội Azerbaijan trên tiền tuyến bằng vũ khí cỡ lớn, súng cối và pháo binh vào ngày 27/9.

    Sau đó, Azerbaijan đã đáp trả bằng một cuộc phản công dọc theo toàn bộ mặt trận. Đến nay, Quân đội Azerbaijan đã “giải phóng” một số vùng lãnh thổ mà Armenia chiếm đóng trước đây, cũng như kiểm soát nhiều điểm cao chiến lược quan trọng.

    Các cuộc giao tranh vẫn tiếp tục kéo dài đến tháng 10/2020. Những ngày đầu tiên, Armenia đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào các thành phố Ganja, Mingachevir, Khizi cũng như quận Absheron của Azerbaijan.

    Chiến sự Armenia-Azerbaijan: Diễn biến ác liệt, thương vong khủng khiếp - TT Putin quyết ra tay dàn xếp - Ảnh 1.
    Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
    Chia sẻ
  • 11:56:00 21/10/2020

    Azerbaijan tung video tấn công các lực lượng của Armenia

    Bộ Quốc phòng Azerbaijan lại vừa công bố một video ghi lại cảnh phá hủy phương tiện vũ khí và nhân lực của các lực lượng vũ trang Armenia.

    Azerbaijan tung video tấn công các lực lượng của Armenia

    Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
    Chia sẻ
  • 11:14:00 21/10/2020

    Bộ trưởng Ngoại giao Armenia đến Moscow, Nga

    Bộ trưởng Ngoại giao Armenia Zohrab Mnatsakanyan đã đến Nga trong một chuyến thăm và làm việc ngắn ngày, thư ký báo chí của Bộ Ngoại giao Armenia Anna Naghdalyan thông báo hôm thứ Tư.

    "Bộ trưởng Ngoại giao Armenia đang ở Moscow trong chuyến thăm làm việc ngắn hạn", cô viết trên Facebook.

    Thư ký báo chí của Bộ Ngoại giao Armenia Anna Naghdalyan thông báo, ngày hôm nay Bộ trưởng Ngoại giao Armenia Zohrab Mnatsakanyan đã đến Nga trong chuyến thăm và làm việc ngắn hạn.

    “Bộ trưởng Ngoại giao Armenia đang ở Moscow trong chuyến thăm làm việc ngắn hạn tại đây”, bà Naghdalyan viết trên Facebook.

    Cuộc xung đột ở Nagorno-Karabakh, vùng lãnh thổ tranh chấp từng là một phần của Azerbaijan trước khi Liên Xô tan rã nhưng lại chủ yếu do người Armenia, đã bùng phát ngay từ tháng 2/1988 sau khi Khu tự trị Nagorno-Karabakh tuyên bố rút khỏi nước Azerbaijan Xô Viết.

    Giai đoạn 1992 - 1994, căng thẳng tiếp tục bùng phát thành hành động quân sự quy mô lớn nhằm giành quyền kiểm soát vùng lãnh thổ này cùng 7 khu vực lân cận sau khi Azerbaijan mất quyền kiểm soát chúng.

    Các cuộc đàm phán về khu định cư Nagorno-Karabakh đã được tiến hành từ năm 1992 dưới sự điều phố của Nhóm OSCE Minsk, do 3 nước là Nga, Pháp và Mỹ cùng làm đồng chủ tịch.

    Moscow đã làm trung gian hòa giải cho một lệnh ngừng bắn nhân đạo có hiệu lực từ 12 giờ trưa ngày 10/10 (giờ địa phương) nhưng đã bị vi phạm. Sau đó, Bộ Ngoại giao Armenia và Azerbaijan công bố một lệnh ngừng bắn nữa vào nửa đêm ngày 18/10 nhưng hành động thù địch vẫn tiếp diễn và các bên tham chiến liên tục đổ lỗi cho nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

    Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
    Chia sẻ
  • 10:21:00 21/10/2020

    Iran tổ chức tập trận quy mô lớn sau khi một UAV của Azerbaijan do Israel cung cấp bị bắn rơi ở biên giới đất nước

    Ngày 20/10, một máy bay không người lái (UAV) Harop do Israel sản xuất thuộc biên chế của Quân đội Azerbaijan đã bị bắn hạ ở gần thành phố Parsabad, phía Bắc Iran.

    Quân đội Azerbaijan đã sử dụng UAV Harop để tấn công vào các vị trí và phương tiện của lực lượng Armenia trong cuộc chiến đang diễn ra ở vùng Nagorno - Karabakh.

    Cường độ các cuộc đụng độ tại đây dẫn đến việc thường xuyên xảy ra sự việc vũ khí các bên tham chiến đi vào không phận Iran và Tehran đã tỏ thái độ không dung thứ cho những hành động như vậy.

    Quân đội Iran và lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo của nước này (IRGC) đang tiến hành các cuộc tập trận không quân quy mô lớn nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng bảo vệ không phận của đất nước.

    Các cuộc tập trận sẽ được Iran tổ chức trong ngày 21/10 và đích thân tướng Qader Rahimzadeh sẽ chỉ huy sự kiện này từ Căn cứ Phòng không Khatam al-Anbia.

    Cách đây vài ngày Iran cũng đã triển khai thêm các đơn vị pháo binh tới gần biên giới Azerbaijan.

    Chiến sự Armenia-Azerbaijan: Diễn biến ác liệt, thương vong khủng khiếp - TT Putin quyết ra tay dàn xếp - Ảnh 1.
    Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
    Chia sẻ
  • 09:07:00 21/10/2020

    Chiến sự vẫn diễn biến ác liệt tại Nagorno-Karabakh

    Thỏa thuận ngừng bắn ở Nagorno-Karabakh tiếp tục bị vi phạm nghiêm trọng trong ngày thứ Ba sau khi giữa Azerbaijan và Armenia liên tiếp xảy các cuộc đụng độ mới.

    Việc hai quốc gia láng giềng đạt được thỏa thuận ngừng bắn thứ hai vào thứ Bảy tuần trước gần như đã không có mấy tác động tới cuộc giao tranh bắt đầu bùng phát ở Nagorno-Karabakh từ ngày 27/9, làm dấy lên lo ngại rằng cuộc chiến có thể kéo theo cả sự tham gia của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

    Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã công bố một đoạn video cho thấy pháo binh Azerbaijan bắn phá ác liệt nhiều vị trí của Lực lượng vũ trang Armenia khi các cuộc giao tranh giữa hai nước láng giềng thù địch vẫn đang tiếp diễn tại Nagorno-Karabakh.

    Các quan chức ở Nagorno-Karabakh cho biết, nhiều cuộc pháo kích mới đã diễn ra vào sáng thứ Ba và giao tranh đặc biệt dữ dội ở các khu vực phía Nam khu vực xung đột.

    Azerbaijan tuyên bố đã chiếm giữ được một số vùng lãnh thổ còn Armenia cũng nói rằng nước này đã đánh bật được các cuộc tấn công của Azerbaijan và vẫn đang kiểm soát tình hình.

    “Chúng tôi sẽ chiến thắng và tiếp tục chiến đấu cho tới khi đạt được mục đích của mình”, một binh sĩ của nước Cộng hòa tự xưng Nagorno-Karabakh phát biểu trên hãng tin Reuters. “Đây là nhà của chúng tôi. Chúng tôi sẽ ở đây cho dù có bất cứ điều gì xảy ra”.

    Chiến sự vẫn diễn biến ác liệt tại vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno-Karabakh giữa Azerbaijan và Armenia

    Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
    Chia sẻ
  • 08:15:00 21/10/2020

    Armenia tung bằng chứng bắn rơi UAV Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ

    Ngày 20/10, Bộ Quốc phòng Armenia đã cho công bố các bức ảnh về một máy bay tác chiến không người lái (UAV) Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất bị bắn rơi trong khu vực chiến sự Nagorno-Karabakh.

    Chiếc UAV này được cho là do Quân đội Azerbaijan vận hành nhưng rất có thể cũng nhận được sự trợ giúp trực tiếp từ các chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ.

    Chiến sự Armenia-Azerbaijan: Diễn biến ác liệt, thương vong khủng khiếp - TT Putin quyết ra tay dàn xếp - Ảnh 1.
    Chiến sự Armenia-Azerbaijan: Diễn biến ác liệt, thương vong khủng khiếp - TT Putin quyết ra tay dàn xếp - Ảnh 2.

    Hình ảnh được cho là của UAV Bayraktar TB2

    Đây là lần thứ hai, phía Armenia xác nhận liên quân Azerbaijan - Thổ Nhĩ Kỳ đã mất một máy bay không người lái Bayraktar TB2 ở vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno-Karabakh.

    Trước đó vào ngày 19/10, các nguồn tin của Armenia cũng đã công bố một phần của hệ thống quang học trên UAV Bayraktar TB2, đồng thời nói rằng một máy bay không người lái đã bị lực lượng Armenia bắn rơi.

    Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu máy bay không người lái Bayraktar TB2 thực sự bị Quân đội Armenia bắn hạ.

    Chiến sự Armenia-Azerbaijan: Diễn biến ác liệt, thương vong khủng khiếp - TT Putin quyết ra tay dàn xếp - Ảnh 3.

    Thông số kỹ chiến thuật của máy bay không người lái Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo. Ảnh; South Front

    Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
    Chia sẻ
  • 07:37:00 21/10/2020

    Tổng thống Nga Putin điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về tình hình Nagorno-Karabakh

    Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron hôm thứ Ba đã cam kết tiếp tục phối hợp nỗ lực ngăn chặn chiến tranh leo thang ở vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno-Karabakh và tái khởi động các cuộc đàm phán hòa bình giữa Armenia và Azerbaijan.

    Thông báo của Điện Kremlin cho biết, trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Pháp Macron hai nhà lãnh đạo đã thảo luận chi tiết về những diễn biến mới nhất trong khu vực xung đột Nagorno-Karabakh.

    Cụ thể, ông Putin đã thông báo tóm tắt cho Tổng thống Pháp Macron về những nỗ lực của Nga trong việc “ngăn chặn leo thang căng thẳng” và hối thúc nhanh chóng nối lại các cuộc đàm phán nhằm tìm ra giải pháp chính trị - ngoại giao cho vấn đề Nagorno-Karabakh.

    Ông Putin và người đồng cấp Macron cùng nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc các bên xung đột phải tuân thủ những thỏa thuận ngừng bắn do Nga và Pháp làm trung gian vào ngày 10/10 và ngày 17/10 vừa qua.

    “Các nhà lãnh đạo nhấn mạnh, Nga và Pháp sẵn sàng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tư cách là đồng chủ tịch của Nhóm OSCE Minsk và giải quyết cuộc xung đột trong khuôn khổ của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc”, Điện Kremlin cho biết.

    Chiến sự Armenia-Azerbaijan: Diễn biến ác liệt, thương vong khủng khiếp - TT Putin quyết ra tay dàn xếp - Ảnh 2.

    Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron

    Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
    Chia sẻ
  • 05:49:00 21/10/2020

    Cả Azerbaijan và Armenia đều tuyên bố đối phương thiệt hại nặng nề

    Ngày 20/10, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev đã công bố về những chiến tích mới mà Quân đội Azerbaijan giành được tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

    Theo Tổng thống Azerbaijan, các lực lượng Armenia đã để mất các làng Dordchinar, Kurdlar, Yukhari Abdurrahmanli, Garghabazar, Ashaghi Veysalli, Yukhari Aybasanli thuộc huyện Fuzuli; Safarsha, Hasangaydi, Fughanli, Imambaghi, Dash Veysalli, Aghtapa, Yarahmadli ở huyện, Aghjakand, Mulkudara, Dashbashi, Gunashli, Vang ở huyện Khojavand, Havali, Zarnali, Mammadbayli, Hakari, Sharifan và Mughanli thuộc huyện Zangilan.

    Thị trấn Zangilan cũng đã bị các lực lượng Azerbaijan chiếm giữ. Trước đó, ông Aliyev thông báo đã đánh chiếm các làng Jabrayil và Fuzuli, khu định cư Hadrut cũng như hơn 50 làng mạc khác.

    Ngoài ra, trong bài phát biểu ngày 20/10, nhà lãnh đạo Azerbaijan đã công bố về tổn thất và thương vong của các lực lượng Armenia.

    Theo đó,  Azerbaijan đã phá hủy của Armenia 241 xe tăng chiến đấu chủ lực; 50 xe bọc thép chở quân, 17 pháo tự hành, 58 súng cối, 53 vũ khí chống tăng, 70 hệ thống rocket phóng loạt Grad, 2 hệ thống Uragan, 1 hệ thống nhiệt áp TOS, 4 hệ thống tên lửa phòng không S-300, 3 hệ thống tên lửa đất đối không TOR, 5 hệ thống phòng không Kub và Krug, 6 UAV, 1 hệ thống tên lửa chiến thuật Tochka-U, 8 hệ thống tác chiến điện tử, và 198 xe tải.

    Trong khi đó, phía Armenia khẳng định rằng các lực lượng của họ đang thực hiện một cuộc phản công lớn ở phía nam Nagorno-Karabakh. Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Armenia thậm chí còn tuyên bố rằng các lực lượng Azerbaijan hiện đang rút lui khỏi đây.

    Theo công bố của phía Armenia thì Azerbaijan đã có 6.309 quân nhân thương vong, mất 576 xe bọc thép, 4 hệ thống TOS, 23 máy bay quân sự, 16 trực thăng và 200 UAV.

    Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
    Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên