Cập nhật lúc

Họp báo tổng kết ngày giải cứu thứ 2: Thời gian cứu hộ giảm một nửa so với lúc đầu

Ngay sau khi được giải cứu, các em đã được trực thăng đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khoẻ.

Hải quân hoàng gia Thái Lan đã xác nhận giải cứu được 8 cậu bé trong đội bóng Lợn Hoang khỏi hang Tham Luang tại miền bắc Thái Lan. 

Trên trang facebook, Hải quân hoàng gia Thái Lan đã chia sẻ hình vẽ hoạt hình thú vị ý nghĩa phản ánh về chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Hoang, cũng như thay lời cảm ơn tới đội ngũ cứu hộ, tình nguyện viên.

Trong đó, có thể kể tới biểu tượng như ngựa trắng - tình nguyện viên, ếch - các thợ lặn chuyên nghiệp, hải cẩu - hải quân hoàng gia Thái Lan, sư tử - đội cứu hộ người Anh, kangaroo - đội cứu hộ Úc v.v...

Họp báo tổng kết ngày giải cứu thứ 2: Thời gian cứu hộ giảm một nửa so với lúc đầu - Ảnh 1.


Tính đến thời điểm hiện tại, bốn cậu bé khác cùng huấn luyện viên Ekapol Chantawong vẫn đang chờ được giải cứu. Danh tính của những cậu bé chưa được xác nhận.

Kênh truyền hình Thái Lan đã truyền hình trực tiếp cảnh các máy bay trực thăng y tế hạ cánh xuống gần bệnh viện tại thành phố Chiang Rai. Đây được cho là những máy bay chở các cậu bé được giải cứu.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha đã tạm hoãn kế hoạch tới thăm khu vực bởi không muốn làm ảnh hưởng tới quá trình giải cứu. Theo dự tính ban đầu, ông sẽ tới Tham Luang vào lúc 18h chiều nhưng sau đó chỉ tới Chiang Rai, nơi các cậu bé được chữa trị.

Chiến dịch giải cứu ngày 9/7 bắt đầu vào lúc 11h sáng. Đoàn thợ lặn gồm những người đã tham gia chiến dịch vào ngày hôm trước (8/7). Các quan chức địa phương cho biết điều kiện thời tiết vẫn ổn định và cơn mưa không ảnh hưởng tới mức nước trong hang.

Những cơn mưa đầu mùa không quá nguy hiểm như mọi người e ngại. Mưa rơi nặng hạt ngày hôm nay nhưng có khả năng rất thấp sẽ tiếp tục mưa trong hai ngày tới.

Các cậu bé được giải cứu hiện đang được cách ly tại bệnh viện để đề phòng bệnh dịch. Các y bác sĩ đang cân nhắc liệu có cho phép các em gặp người thân thông qua buồng kính hay không.

Bốn cậu bé được giải cứu ngày 8/7 bày tỏ nguyện vọng được ăn món cơm với thịt truyền thống của Thái Lan.

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại