12 người nhiễm virus corona, Việt Nam “chống dịch như chống giặc”

Các cơ sở doanh trại của Bộ Quốc phòng có thể tiếp nhận gần 32.000 người dân Việt Nam từ các nước có dịch về nước.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 16:23:00 07/02/2020

  120.000 khẩu trang phát miễn phí tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội

  Sáng nay (7/2), những chiếc khẩu trang không chỉ được phát trực tiếp cho các bệnh nhân và người nhà mà còn được dành tặng cho bệnh viện để phục vụ công tác phòng dịch tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

  Ngoài Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Việt Đức và nhiều đơn vị khác cũng được tặng khẩu trang với tổng cộng khoảng 120.000 chiếc. 

  Sắp tới, khẩu trang sẽ tiếp tục được phát ở các đơn vị quân đội, sân bay, trường học đồng loạt ở 12 tỉnh thành trên cả nước.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:46:00 07/02/2020

  Nhiều trung tâm thương mại ở TP.HCM vắng người vì dịch corona

  Theo ghi nhận tại các trung tâm thương mại lớn như Landmark, Vincom, Vạn Hạnh Mall vào thời điểm từ 17h - 21h có vẻ rất vắng người. 

  Nhiều hàng quán chỉ lác đác khách ra vào thậm chí có cửa hàng không có một bóng khách. 

  Hầu hết nhân viên tại các cửa hàng đều đeo khẩu trang, đeo bao tay.

  Trung tâm thương mại ở TP.HCM vắng người vì dịch corona

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:57:00 07/02/2020

  TP.HCM hạn chế đổi CMND khi chưa cần thiết để phòng dịch corona

  Báo Tuổi trẻ online đưa tin, Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM vừa có công văn khuyến cáo người dân không nên tập trung đổi CMND sang thẻ căn cước công dân (CCCD) khi chưa thật cần thiết để đề phòng dịch corona.

  Theo PC06, sau Tết Nguyên đán, số lượng người dân liên hệ làm thủ tục cấp CCCD tăng đột biến. Chỉ tính từ ngày 30-1-2020 đến ngày 3-2-2020, đã tiếp nhận hơn 9.200 hồ sơ (trung bình 2.300 hồ sơ/ngày). So với số liệu ngày cận tết tăng gần 800 hồ sơ/ngày.

  Công an TP.HCM đề nghị trường hợp công dân thật sự cần thiết cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD mới liên hệ làm thủ tục.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:05:00 07/02/2020

  Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công nCoV

  Theo VTV, hôm nay (7/2), Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã công bố nuôi cấy thành công virus Corona mới trong phòng thí nghiệm.

  Việc nuôi cấy thành công này sẽ tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm nCoV. Với việc này, mỗi ngày tại Việt Nam sẽ có khả năng xét nghiệm hàng nghìn mẫu bệnh phẩm trong trường hợp cần thiết.

  12 người nhiễm virus corona, Việt Nam “chống dịch như chống giặc” - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:02:00 07/02/2020

  Địa phương căn cứ tình hình thực tế tiếp tục cho học sinh nghỉ học

  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã họp và thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố căn cứ tình hình thực tế tiếp tục cho học sinh nghỉ học, Bộ GD&ĐT có hướng dẫn cụ thể việc học bù cũng như lùi thời gian kết thúc năm học trong trường hợp cần thiết.

  Tới 17h ngày 6/2, đã có 4 tỉnh/thành phố, trong đó có TP.HCM quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh đến ngày 16/2.

  * Sáng 7/2, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc chính thức thông báo cho học sinh các cấp học: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/2/2020 đến hết ngày 15/2/2020 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

  Sở cũng chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn có nhiệm vụ kết nối, thiết lập nhóm trao đổi trên mạng Internet với phụ huynh, học sinh để định hướng cho các em ôn tập kiến thức và tự rèn luyện tại nhà; nghiên cứu lập kế hoạch triển khai dạy học trực tuyến trong khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và kéo dài. #ICT_anti_nCoV

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:32:00 07/02/2020

  Bộ Ngoại giao đang tích cực bảo hộ công dân tại Trung Quốc

  Tại họp báo thường kỳ ngày 6/2, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao đã công bố đường dây nóng của tất cả các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở Trung Quốc, sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

  Cho đến nay Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tiếp nhận được 29 yêu cầu của công dân Việt Nam tại khu vực có dịch là tỉnh Hồ Bắc có nguyện vọng xin trở về Việt Nam. 

  Bộ Ngoại giao đang phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành liên quan để sẵn sàng đưa công dân Việt Nam ở vùng có dịch về nước.

  Trong ASEAN, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi thư đến các nước ASEAN đề nghị thành lập nhóm công tác chung cấp Bộ trưởng để tăng cường hợp tác chia sẻ thông tin điều phối hành động ứng phó với dịch bệnh.

  12 người nhiễm virus corona, Việt Nam “chống dịch như chống giặc” - Ảnh 1.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng (Ảnh: baoquocte)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:35:00 07/02/2020

  Lưu học sinh Việt Nam tại Vũ Hán vẫn mạnh khỏe, không nhiễm bệnh

  Theo báo cáo gửi Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh dịch bệnh nCoV quốc gia ngày 6/2, Bộ GD&ĐT cho biết: Đến hết ngày 5/2/2020 đã có 63/63 tỉnh, thành phố thực hiện vệ sinh trường lớp học. Tất cả các UBND tỉnh, TP cho học sinh mầm non, phổ thông nghỉ học từ 1 ngày đến 7 ngày.

  Đối với lưu học sinh Việt Nam học tập tại Trung Quốc, tổng số lưu học sinh và người nhà lưu học sinh mà Đại sứ quán đã liên lạc và thống kê được cập nhật đến ngày 6/2/2020 tại khoảng 20 tỉnh, thành phố của Trung Quốc là 309 người, trong đó, có 38 lưu học sinh và người nhà đang có nguyện vọng và kế hoạch về Việt Nam.

  Lưu học sinh ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc có tổng số 26 người, trong đó có 4 trẻ em từ 9 tháng đến 13 tuổi, 1 lưu học sinh  có bầu dự kiến 5 tuần nữa sẽ sinh. Có 19 người có nguyện vọng về Việt Nam, trong đó có 3 trẻ em và 1 lưu học sinh nữ có bầu sắp sinh.

  Hiện tại, lưu học sinh Việt Nam đang ở Trung Quốc vẫn mạnh khỏe, tâm lý ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch bệnh viêm phổi virus corona mới.

  12 người nhiễm virus corona, Việt Nam “chống dịch như chống giặc” - Ảnh 1.

  2 lưu học sinh tại Vũ Hán (ảnh: giaoducthoidai)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:51:00 07/02/2020

  Vĩnh Phúc dùng 2 cơ sở làm bệnh viện dã chiến

  Sau khi ghi nhận thêm 2 ca dương tính với virus corona ngày 6/2, nâng tổng số ca dương tính tại địa phương lên số 7, Vĩnh Phúc đã có công văn hỏa tốc chỉ đạo về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona.

  Theo đó, Vĩnh Phúc sẽ sử dụng Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên và Bệnh viện Quân y 109 làm bệnh viện dã chiến.

  UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động chưa cấp thiết của các cơ quan Nhà nước, để tập trung cao nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

  12 người nhiễm virus corona, Việt Nam “chống dịch như chống giặc” - Ảnh 1.

  Khu cách ly các bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc (Ảnh: VNN)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:18:00 07/02/2020

  Số người nhiễm nCoV tại Việt Nam trong 8 ngày qua

  12 người nhiễm virus corona, Việt Nam “chống dịch như chống giặc” - Ảnh 1.
  12 người nhiễm virus corona, Việt Nam “chống dịch như chống giặc” - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:44:00 07/02/2020

  Diễn biến mới nhất dịch corona tại Việt Nam

  Theo số liệu của Bộ Y tế lúc 07h20 ngày 7/2/2020:

  Việt Nam có 12 người mắc nCoV (03 người đã được xuất viện)

  Trong số ca nhiễm có: 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi và xuất viện); 05 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (01 người đã khỏi và xuất viện); 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện); 01 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 01 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó; 02 trường hợp: 1 người là mẹ, 1 người là em ruột của bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó.

  Hiện tại có 77 trường hợp đang cách ly, theo dõi chặt chẽ; 379 trường hợp sức khỏe bình thường nhưng vẫn được theo dõi do tiếp xúc với người nghi nhiễm nCoV.

  12 người nhiễm virus corona, Việt Nam “chống dịch như chống giặc” - Ảnh 1.

  * Trên thế giới đã có 639 người tử vong

  (Số liệu của Bộ Y tế lúc 7h00 ngày 7/2)

  12 người nhiễm virus corona, Việt Nam “chống dịch như chống giặc” - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:18:00 07/02/2020

  Bộ Quốc phòng sẵn sàng cơ sở tiếp nhận 32.000 người Việt về từ vùng dịch

  Ngày 6/2, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus nCoV trong quân đội họp triển khai nhiệm vụ. Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

  Theo báo cáo, Bộ Quốc phòng đã thành lập, kiện toàn 5 đội phòng, chống dịch, 154 tổ phòng, chống dịch, 20 đội cơ động phòng, chống dịch của các bệnh viện, 21 tổ chuyên khoa tăng cường; đồng thời Bộ cũng đã thành lập và kiện toàn 7 bệnh viện dã chiến truyền nhiễm, với tổng số 2.800 giường bệnh…

  12 người nhiễm virus corona, Việt Nam “chống dịch như chống giặc” - Ảnh 1.

  (Ảnh: BQP)

  Bộ Quốc phòng đã chuẩn bị cơ sở doanh trại có thể tiếp nhận gần 32.000 người dân Việt Nam từ các nước có dịch về nước. Đến nay, các đơn vị đã tổ chức tiếp nhận và cách ly, giám sát sức khỏe được 577 người, tất cả các công dân này đều được bảo đảm ăn theo tiêu chuẩn bộ đội.

  Tại cuộc họp, Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh, hiện nay dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, vì vậy các cơ quan, đơn vị phải tiếp tục xem nhiệm vụ chống dịch như nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phải coi “chống dịch như chống giặc”, cần sự chung tay, vào cuộc của tất cả các lực lượng. Cần đẩy mạnh kiểm soát, phòng ngừa, ứng phó với dịch; tích cực tuyên truyền, hướng dẫn cho bộ đội, người dân hiểu rõ về dịch nCoV để chủ động phòng, chống.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980