Quân đội Israel nổ súng ở biên giới với Lebanon - Nga khẩn cấp đưa các kiện hàng bí mật tới Armenia trong tình hình nóng?

Bên cạnh đó, một bức ảnh chụp tại thủ đô Yerevan trong đêm cũng làm xuất hiện thêm nhiều nghi vấn về các kiện hàng bí mật được Nga đưa tới Armenia.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:22:00 14/12/2020

  Tổng thống Iran: Israel ám sát nhà khoa học hạt nhân để kích động chiến tranh khu vực

  Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày hôm nay tuyên bố, việc Israel ám sát nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh là nhằm mục đích gây mất ổn định trong khu vực và kích động chiến tranh ở những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ Tổng thống “xấu số” Donald Trump.

  Cho rằng sự ổn định của khu vực có tầm quan trọng to lớn đối với Iran, ông Rouhani cảnh báo Tehran bảo lưu quyền trả đũa vụ ám sát nhưng sẽ hành động “vào thời gian và địa điểm do Iran lựa chọn”.

  Bình luận về khả năng chính quyền Tổng thống Joe Biden có tái gia nhập thỏa thuận hạt nhân Iran hay không, ông Rouhani nói rằng thỏa thuận này “không để ngỏ cho việc đàm phán lại” và ông Biden "nhận thức rõ về điều đó”.

  Theo tổng thống Rouhani, lựa chọn duy nhất còn lại đối với Mỹ là tham gia trở lại, chứ đừng yêu cầu bất kỳ thay đổi nào liên quan đến tên lửa hoặc các vấn đề khu vực.

  Quân đội Israel nổ súng ở biên giới với Lebanon - Nga khẩn cấp đưa các kiện hàng bí mật tới Armenia trong tình hình nóng? - Ảnh 1.

  Hiện trường vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh. Ảnh: Sputnik

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:47:00 14/12/2020

  “Rò rỉ” hình ảnh về vũ khí laser công suất lớn của Nga

  Hình ảnh về một hệ thống vũ khí laser cơ động công suất lớn mới của Nga đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội vào sáng ngày hôm nay (14/12).

  Những hình ảnh rò rỉ đang làm dấy lên đồn đoán về sự xuất hiện của một hệ thống vũ khí năng lượng dẫn đường bằng laser với công suất lớn của Nga được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu thù địch với tầm bắn lên đến 5 km.

  Nhiều thông tin cho thấy, hệ thống súng laser mới được phát triển dựa trên khung gầm xe BAZ và được phát hiện tại cơ sở của công ty NPO Advent ở St.Petersburg.

  Hệ thống vũ khí mới này được Nga thiết kế để phát hiện, theo dõi, tấn công mục tiêu trên không và phá hủy máy bay không người lái của đối phương ở khoảng cách lên đến 5 km. Nó có thể được lắp đặt trên bất kỳ phương tiện cố định hoặc di động nào của Quân đội Nga.

  Quân đội Israel nổ súng ở biên giới với Lebanon - Nga khẩn cấp đưa các kiện hàng bí mật tới Armenia trong tình hình nóng? - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:01:00 14/12/2020

  Trung tâm giám sát lệnh ngừng bắn chung giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được thiết lập tại Agdam

  Một trung tâm giám sát lệnh ngừng bắn chung giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được thiết lập tại tỉnh Agdam của Azerbaijan để theo dõi và giám sát thỏa thuận hòa bình giữa Azerbaijan và Armenia sau khi hiệp định đình chiến ở Nagorno-Karabakh được ký kết hôm 10/11 vừa qua.

  Thông báo về vị trí triển khai trung tâm liên hiệp này lần đầu tiên được Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev công bố vào tuần trước.

  Tại cuộc họp với các đồng chủ tịch của Nhóm Minsk gồm đại diện đến từ Pháp, Mỹ và Nga, ông Aliyev cho biết trung tâm đang được xây dựng ở Agdam để các quan sát viên của cả Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sử dụng.

  Trung tâm trên sẽ có nhiệm vụ theo dõi và báo cáo về các vi phạm lệnh ngừng bắn thông qua việc sử dụng máy bay không người lái cũng như các thiết bị khác.

  Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến ​​sẽ triển khai từ 30 - 50 quan sát viên quân sự tại trung tâm liên hợp này. Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã ủy quyền cho chính phủ của Tổng thống Erdogan điều động quân đội đến Azerbaijan.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:08:00 14/12/2020

  Nga kịp thời can thiệp ngăn chặn đụng độ giữa Azerbaijan và Armenia ở Nagorno-Karabakh

  Trung tướng Rustam Muradov, chỉ huy lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở khu vực Karabakh cho biết, tình hình ở huyện Hadrut đã được khôi phục trở lại bình thường sau khi lực lượng của ông đã can thiệp để ngăn chặn hành động vi phạm hiệp định đình chiến tại đây.

  “Ngày 11/12, một hành động vi phạm lệnh ngừng bắn ở khu vực lân cận các thị trấn Khatzabird và Hin Taglar đã xảy ra nhưng cũng đã kịp thời được ngăn chặn bởi các lực lượng gìn giữ hòa bình Nga. Hiện tại, tình hình ở khu vực này đã trở lại bình thường”, tướng Muradov phát biểu trong cuộc họp báo hôm Chủ Nhật.

  Quân đội Israel nổ súng ở biên giới với Lebanon - Nga khẩn cấp đưa các kiện hàng bí mật tới Armenia trong tình hình nóng? - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:36:00 14/12/2020

  Azerbaijan cáo buộc Armenia vi phạm lệnh ngừng bắn ở Nagorno-Karabakh

  Giới chức Azerbaijan ngày hôm nay cho biết, trong tuần trước, các lực lượng Armenia tại Nagorno-Karabakh đã vi phạm lệnh ngừng bắn và giết chết 4 binh sĩ Azerbaijan.

  Bộ Quốc phòng và Cơ quan An ninh Nhà nước Azerbaijan cáo buộc một số binh sĩ Armenia vẫn ở trong khu vực rừng núi thuộc địa phận tỉnh Hocavend mặc dù họ đã đồng ý rút lui.

  Thông cáo báo chí của Azerbaijan nói rằng Baku đã đáp ứng mọi điều kiện để Armenia rút tất cả các nhóm vũ trang và Nga cũng yêu cầu họ rời khỏi khu vực qua loa phóng thanh.

  Thay vì rời khỏi khu vực, các lực lượng Armenia đã củng cố các vị trí của họ và đang tấn công cả binh lính và dân thường Azerbaijan.

  Quân đội Israel nổ súng ở biên giới với Lebanon - Nga khẩn cấp đưa các kiện hàng bí mật tới Armenia trong tình hình nóng? - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:00:00 14/12/2020

  Ba trung đoàn tên lửa Nga đặt trong tình trạng báo động vào cuối năm

  Ba trung đoàn với tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) sẽ được đặt trong tình trạng báo động vào cuối năm 2020.

  Thông tin này được Đại tướng Sergei Karakaev, Tư lệnh Lực lượng Tên lửa Chiến lược cho biết trong bài phát biểu trên kênh truyền hình Zvezda hôm 13/12.

  Quân đội Israel nổ súng ở biên giới với Lebanon - Nga khẩn cấp đưa các kiện hàng bí mật tới Armenia trong tình hình nóng? - Ảnh 1.

  Ba trung đoàn tên lửa của Nga sẽ được đặt trong tình trạng báo động vào cuối năm 2020. (Ảnh: TASS)

  "Đến cuối năm nay chúng tôi sẽ có 81% vũ khí hiện đại hóa, rõ ràng chúng tôi đang hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, ba trung đoàn tên lửa sẽ được đặt trong tình trạng báo động vào cuối năm 2020", ông Karakaev nói.

  Ông Karakaev nói thêm rằng, trong 5 năm qua, hơn 400 đơn vị cơ động đã đến các đơn vị và Lực lượng Tên lửa Chiến lược như một phần của các tổ hợp cũng nhận nhiệm vụ chiến đấu.

  Theo kênh truyền hình Zvezda, một trong những trung đoàn này là tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars gần đây đã nhận nhiệm vụ chiến đấu tại một sư đoàn gần Barnaul (vùng Altai, Nga).

  Đại tướng Karakaev nhấn mạnh đây là những con số cho thấy sức mạnh của Lực lượng Tên lửa Chiến lược tính đến thời điểm hiện tại.

  Trước đó, vào tháng 1, Bộ Quốc phòng Nga thông báo Lực lượng Tên lửa Chiến lược sẽ được trang bị 100% các hệ thống tên lửa mới vào năm 2024. Do đó, quân đội "sẽ vượt qua ranh giới mà không có hệ thống tên lửa do Liên Xô sản xuất".


  Bài viết được tham khảo từ infonet.vietnamnet.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn https://infonet.vietnamnet.vn/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:02:00 14/12/2020

  Israel đối mặt mối đe dọa chưa từng thấy với Hezbollah

  Trung tâm Các nghiên cứu An ninh Quốc gia Israel đã cảnh báo về mức độ nguy hiểm trong những cuộc đối đầu sắp tới với Hezbollah tại khu vực phía bắc nước này.

  Theo đó, trong trường hợp Israel xảy ra đối đầu với phong trào Hezbollah hoặc Hamas, Tel Aviv sẽ phải đối mặt với mối đe dọa chưa từng có, khác biệt các cuộc đối đầu trước đó với hai tổ chức này.

  Nga khẩn cấp đưa các kiện hàng bí mật tới Armenia trong tình hình nóng - Lộ dấu vết đầu tiên của đặc nhiệm Thổ ở Azerbaijan? - Ảnh 1.

  Nguồn ảnh: Al-Masdar News

  Cụ thể, mặt trận phía bắc của Israel có thể sẽ phải hứng chịu hàng trăm quả rocket và tên lửa hàng ngày từ Hazbollah và Hamas, gây thiệt hại cho các cơ sở quan trọng và cơ sở hạ tầng chiến lược của đất nước.

  Trung tâm Các nghiên cứu An ninh Quốc gia Israel đồng thời nhấn mạnh rằng, Hezbollah sẽ tìm cách giành quyền kiểm soát các khu vực đông dân ở vùng Galilee phía bắc Israel hoặc cao nguyên Golan.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:00:00 14/12/2020

  Quân đội Israel nổ súng ở biên giới với Lebanon

  Quân đội Israel đã ra thông báo về sự cố an ninh mới dọc biên giới Lebanon sau khi phát hiện 4 đối tượng tìm cách tiếp cận hàng rào biên giới.

  "Lực lượng quân đội Israel đã phát hiện 4 đối tượng tình nghi tiếp cận hàng rào biên giới trong ngày 13/12" - Thông báo của quân đội Israel trên Twitter nêu rõ.

  Phía Israel được cho là đã bắn chỉ thiên sau khi phát hiện 4 đối tượng trên đang tiếp cận một khu định cư của Israel gần hàng rào biên giới với Lebanon. Sau đó, 4 đối tượng tình nghi này đã di chuyển ra xa khu vực trên.

  Quân đội Israel nổ súng ở biên giới với Lebanon - Nga khẩn cấp đưa các kiện hàng bí mật tới Armenia trong tình hình nóng - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa. Nguồn: Al-Masdar news

  Về phần mình, khi trao đổi với hãng thông tấn Jordan News, một nguồn tin an ninh của Lebanon xác nhận quân đội Israel đã nổ súng, nhưng nổ súng từ một trong những cơ sở quân sự của họ tại Tal al-Abbad, nhằm về một số dân thường tại hai thị trấn ở Mays al-Jabal và xung quanh 2 khu vực biên giới. Rất may, không có ai bị thương.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:15:00 14/12/2020

  SANA: Đoàn xe Mỹ chở dầu "đánh cắp" tới Iraq

  Hãng thông tấn SANA cho biết, những chiếc xe Mỹ thuộc liên minh quốc tế đã chở theo các thùng chứa dầu mỏ "đánh cắp" ở Syria và di chuyển từ vùng nông thôn Hasakah tới Iraq, thông qua trục đường bất hợp pháp Al-Walid.

  Các nguồn tin địa phương từ làng Al-Suwaidiah nói với SANA rằng, một đoàn gồm 85 xe quân sự cùng bồn chứa "thiết bị quân sự & dầu mỏ đánh cắp từ Syria" đã di chuyển tới Iraq. Đi cùng đoàn này có 16 xe bọc thép Mỹ hộ tống.

  Nga khẩn cấp đưa các kiện hàng bí mật tới Armenia trong tình hình nóng - Lộ dấu vết đầu tiên của đặc nhiệm Thổ ở Azerbaijan? - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa. Nguồn: Al-Masdar News

  Trước đó, chính phủ Syria nhiều lần cáo buộc lực lượng liên minh do Mỹ dẫn đầu "đánh cắp" mỏ dầu của nước này. Hiện lực lượng liên minh đang kiểm soát một số mỏ dầu thuộc hàng lớn nhất của Syria, trong đó có cơ sở Al-Umar ở vùng nông thôn đông Deir Ezzor.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:33:00 14/12/2020

  Thu giữ nhiều vũ khí do Israel sản xuất tại nam Syria

  Hãng thông tấn SANA đưa tin, giới chức Syria đã thu giữ được từ các tổ chức vũ trang một số lượng lớn vũ khí và đạn dược do Israel cùng một số nước phương Tây sản xuất tại khu vực miền nam. Bên cạnh đó còn có một máy bay trinh sát do các nhóm này để lại.

  Những vũ khí được thu giữ bao gồm hàng chục súng trường tự động, súng bắn tỉa, súng máy 23 mm và 12,7 mm, lựu đạn, tên lửa vác vai, RPG, cùng các loại đạn khác nhau.

  Quân chính phủ Syria thu giữ nhiều vũ khí tại nam Syria

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:29:00 14/12/2020

  Tướng Mỹ bất ngờ khen Nga 'hết lời'

  Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal, Nga vẫn là một cường quốc nhờ tính chuyên nghiệp của quân đội, cho phép nước này giải quyết các nhiệm vụ được giao.

  "Nga là một cường quốc. Không có nghi ngờ gì về điều này vì khả năng của quân đội Nga rất tốt", ông Milley nói.

  Nga khẩn cấp đưa các kiện hàng bí mật tới Armenia trong tình hình nóng - Lộ dấu vết đầu tiên của đặc nhiệm Thổ ở Azerbaijan? - Ảnh 1.

  Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley. (Ảnh: AP)

  Ngoài ra, ông Milley chú ý đến khả năng của Các lực lượng vũ trang Nga trong việc tìm ra các giải pháp độc đáo, đồng thời, gọi quân đội nước này là một thách thức và mối đe dọa đối với Mỹ. Vị tướng ca ngợi khả năng không gian mạng của quân đội Nga, cũng như khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng không gian vũ trụ, mặt đất và hải quân.

  "Nga có một đội quân rất hiệu quả và rất chuyên nghiệp. Chúng tương đối nhỏ so với quân đội thời Liên Xô, nhưng rất có năng lực", ông Milley nói thêm.

  Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân nhận định, "theo ý nghĩa chiến lược" thì Nga đang "ở trong tình trạng suy tàn", tuy nhiên, như ông ngay lập tức nói thêm, "Nga hiện sở hữu các lực lượng hạt nhân chiến lược rất mạnh".


  Bài viết được tham khảo từ infonet.vietnamnet.vn. Bấm link để đọc bài viết nguồn https://infonet.vietnamnet.vn/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:30:00 14/12/2020

  Iraq tiêu diệt hơn 40 phần tử IS trong chiến dịch truy quét ở Mosul

  Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, người phát ngôn Bộ Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Iraq Yehia Rasool ngày 13/12 thông báo quân đội nước này đã tiêu diệt 42 thành viên tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong chiến dịch truy quét ở thành phố Mosul phía Bắc đất nước.

  Trong tuyên bố đăng tải trên Twitter, ông Rasool cho biết theo mệnh lệnh của Bộ Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang và dưới sự giám sát trực tiếp của người đứng đầu đơn vị chống khủng bố , quân đội Iraq đã tấn công nhóm các phần tử IS đang ẩn náu tại khu vực Ain al-Jakhsh ở thành phố Mosul .

  Trong chiến dịch này, 42 phần tử khủng bố IS đã bị tiêu diệt.

  Nga khẩn cấp đưa các kiện hàng bí mật tới Armenia trong tình hình nóng - Lộ dấu vết đầu tiên của đặc nhiệm Thổ ở Azerbaijan? - Ảnh 1.

  Nơi giao tranh giữa lực lượng đôi bên. (Ảnh: Aqreqatoz)

  Bên cạnh đó, theo người phát ngôn Rasool, chiến dịch truy quét IS của quân đội Iraq đã được liên quân quốc tế hỗ trợ.

  Chính phủ Iraq đã tuyên bố đánh bại IS hồi năm 2017, sau 3 năm chống lại tổ chức khủng bố này. Tuy nhiên, các nhóm phiến quân IS hiện vẫn ẩn náu ở một số khu vực tại quốc gia này.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:53:00 14/12/2020

  Vỡ đường ống dẫn dầu gây hỏa hoạn ở khu vực Tây Nam Iran

  Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn tin của IRNA cho biết người đứng đầu cơ quan tình trạng khẩn cấp tỉnh Chaharmahal và Bakhtiari ở miền Tây Nam Iran, ông Khosro Kiani thông báo quy mô vụ hỏa hoạn không lớn. Vụ cháy và sự cố tràn dầu hiện đã được kiểm soát hoàn toàn, đồng thời công tác sửa chữa đường ống đã được triển khai.

  Theo quan chức này, vụ việc không gây thương vong, song môi trường xung quanh đã bị ảnh hưởng nhẹ.

  Trong khi đó, trang tin SHANA thuộc Bộ Dầu mỏ Iran thông báo các đội sửa chữa đã đóng đường ống dẫn Maroun nối tới nhà máy lọc dầu Isfahan có công suất khoảng 375.000 thùng/ngày.

  Theo IRNA, hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố vỡ đường ống dẫn dầu Maroun, nhưng đã từng xảy ra một số trường hợp tràn dầu trước đây ở đường ống dẫn dầu này, trong đó hầu hết là do đường ống bị ăn mòn và tình trạng lở đất, ảnh hưởng tới ngành nông nghiệp và thủy sản tại khu vực miền Tây Nam Iran.

  Giới chuyên gia cho rằng cơ sở hạ tầng ngành công nghiệp dầu mỏ của Iran từ lâu đã xuống cấp, trong bối cảnh các kế hoạch đại tu bị trì hoãn do các lệnh trừng phạt kéo dài của Mỹ và phương Tây.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:00:00 14/12/2020

  Iran truy tặng huân chương cho nhà khoa học hạt nhân Fakhrizadeh

  Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei ngày 13/12 đã truy tặng huân chương cao quý của quân đội cho nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của nước này Mohsen Fakhrizadeh - người đã bị sát hại trong vụ ám sát hồi tháng trước.

  Truyền hình Iran cho biết Huân chương Chiến thắng (Order of Nasr) hạng nhất có chữ ký của nhà lãnh đạo tối cao Ali Khamenei đã được Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran Mohammad Bagheri trao cho gia đình của cố nhà khoa học Fakhrizadeh.

  10 máy bay chở hàng bí mật của Nga tới Armenia trong tình hình nóng - Đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ lộ diện ở Azerbaijan? - Ảnh 1.

  Nhà khoa học hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh tại Tehran, ngày 23/1/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

  Thiếu tướng Mohammad Bagheri nhấn mạnh huân chương cao quý này được truy tăng cho một liệt sỹ đã bảo vệ cách mạng Hồi giáo và chủ quyền và nền độc lập của Iran.

  Ông cũng cho biết huân chương này chỉ được trao tặng cho những người có đóng góp rất lớn cho quân đội.

  Trước đó, ông Fakhrizadeh, người được coi là đứng đầu một chương trình vũ khí hạt nhân của Iran, bị ám sát vào hôm 27/11 vừa qua tại ngoại ô Tehran.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:15:00 14/12/2020

  Trực thăng Mi-24 xuất hiện tại thủ đô Yerevan trong đêm

  Avia.Pro đăng tải hình ảnh cho thấy một chiếc trực thăng chiến đấu Mi-24 đặt trên xe tải di chuyển trên đường phố thủ đô Yerevan của Armenia. Trên thân máy bay không có dấu hiệu nào giúp nhận biết nguồn gốc của nó.

  Đáng lưu ý, trước đó Avia.Pro ghi nhận nhiều máy bay vận tải của Nga đáp xuống lãnh thổ Armenia. Khoang hàng của chúng đủ sức chứa một chiếc trực thăng đang trong tình trạng tháo dỡ một phần.

  Nga khẩn cấp đưa các kiện hàng bí mật tới Armenia trong tình hình nóng - Lộ dấu vết đầu tiên của đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ ở Azerbaijan? - Ảnh 1.

  Chiếc trực thăng Mi-24 xuất hiện trên đường phố Yerevan. Nguồn: Avia.Pro

  Hình ảnh về chiếc Mi-24 dường như đã được ghi nhận trong đêm 12/12, tuy nhiên, không rõ nó được đưa tới đâu. Do không có dấu hiệu nhận dạng ở đuôi máy bay nên theo Avia.Pro, có lẽ chiếc trực thăng này vẫn chưa được phục vụ trong Không quân Armenia.

  Hiện phía Armenia vẫn chưa đưa ra bình luận nào trước thông tin này, song trong những ngày gần đây, cuộc đối đầu giữa Yerevan và Baku đã trở nên nghiêm trọng hơn, đặc biệt là sau khi Armenia cáo buộc Azerbaijan phát động cuộc tấn công mới.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:45:00 14/12/2020

  TT Armenia: Đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ tham gia vào cuộc tấn công mới của Azerbaijan

  Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan cáo buộc rằng các đơn vị đặc nhiệm của Thổ Nhĩ Kỳ đã tham gia vào cuộc tấn công mới của Azerbaijan hôm thứ Bảy (12/12) nhằm vào các vị trí của Armenia tại nam Karabakh.

  "Các địa bàn của chúng tôi gần làng Khtsaberd và Hin Tagher đã bị các đơn vị của Azerbaijan tấn công. Có thông tin cho thấy một số đơn vị của đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ đã tham gia vào cuộc tấn công này" - Ông Pashinyan cho biết trong cuộc họp khẩn cấp với Hội đồng An ninh Quốc gia Armenia.

  Theo ông Pashinyan, vụ tấn công xảy ra khi lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga vẫn chưa được triển khai tới 2 khu vực trên. Giao tranh đã khiến 6 người phía Armenia bị thương.

  10 máy bay chở hàng bí mật của Nga tới Armenia trong tình hình nóng - Đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ lộ diện ở Azerbaijan? - Ảnh 1.

  Binh lính Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh minh họa. Nguồn: Daily Sabah)

  Về phần mình, Baku tuyên bố Cơ quan An ninh quốc gia Azerbaijan đang tiến hành chiến dịch chống khủng bố tại quận Khojawand của tỉnh Karabakh nhằm chống lại "các đội hình vũ trang Armenia" vẫn còn hoạt động ở khu vực xung quanh thị trấn Hadrut.

  Cũng trong ngày 12/12, Azerbaijan và Armenia đã cáo buộc lẫn nhau phát động tấn công tại khu vực Hadrut, khiến 3 người phía Armenia bị thương và 4 người phía Azerbaijan thiệt mạng.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:56:00 14/12/2020

  10 máy bay Nga chở "hàng bí mật" đáp xuống Armenia

  Theo Avia.Pro, Bộ Quốc phòng Nga đã điều 10 máy bay chở theo hàng hóa bí mật tới Armenia.

  Bất chấp trước đó Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết công tác chuyển giao trang bị cho lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga tại Karabakh đã hoàn tất, các chuyến bay của máy bay vận tải Không quân Nga tới Armenia và Karabakh vẫn được thực hiện.

  Nga khẩn cấp đưa các kiện hàng bí mật tới Armenia trong tình hình nóng - Lộ dấu vết đầu tiên của đặc nhiệm Thổ ở Azerbaijan? - Ảnh 1.

  Máy bay vận tải của Nga (Ảnh minh họa. Nguồn: Wiki)

  Theo dữ liệu mà Avia.Pro thu được, chỉ trong vòng 24h, 10 máy bay Không quân Nga chở theo hàng hóa bí mật trên khoang đã được triển khai tới Armenia. Theo kênh Telegram Hunter's Notes ghi nhận được vào ngày 12/12, một số máy bay trong đó mang số hiệu lần lượt là RA-78817, RA-78838, RF-76768, RA-65729, RF-76542, RF-76722...

  Các chuyên gia không loại trừ khả năng Nga cung cấp hàng viện trợ nhân đạo cho cư dân ở Karabakh, song hiện chưa có bình luận chính thức nào của Nga về động thái này.

  Avia.Pro lưu ý rằng, không lâu trước đó, tình hình tại Karabakh đang có dấu hiệu xấu trở lại khi các cuộc đụng độ tái bùng phát, khiến lực lượng Armenia và Azerbaijan đều bị thiệt hại.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên