Cập nhật lúc

Quân đội Israel nổ súng ở biên giới với Lebanon - Nga khẩn cấp đưa các kiện hàng bí mật tới Armenia trong tình hình nóng?

Bên cạnh đó, một bức ảnh chụp tại thủ đô Yerevan trong đêm cũng làm xuất hiện thêm nhiều nghi vấn về các kiện hàng bí mật được Nga đưa tới Armenia.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày hôm nay tuyên bố, việc Israel ám sát nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh là nhằm mục đích gây mất ổn định trong khu vực và kích động chiến tranh ở những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ Tổng thống “xấu số” Donald Trump.

Cho rằng sự ổn định của khu vực có tầm quan trọng to lớn đối với Iran, ông Rouhani cảnh báo Tehran bảo lưu quyền trả đũa vụ ám sát nhưng sẽ hành động “vào thời gian và địa điểm do Iran lựa chọn”.

Bình luận về khả năng chính quyền Tổng thống Joe Biden có tái gia nhập thỏa thuận hạt nhân Iran hay không, ông Rouhani nói rằng thỏa thuận này “không để ngỏ cho việc đàm phán lại” và ông Biden "nhận thức rõ về điều đó”.

Theo tổng thống Rouhani, lựa chọn duy nhất còn lại đối với Mỹ là tham gia trở lại, chứ đừng yêu cầu bất kỳ thay đổi nào liên quan đến tên lửa hoặc các vấn đề khu vực.

Quân đội Israel nổ súng ở biên giới với Lebanon - Nga khẩn cấp đưa các kiện hàng bí mật tới Armenia trong tình hình nóng? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh. Ảnh: Sputnik

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại