Bị loại tức tưởi vì “bàn thắng ma”, tuyển Ấn Độ kiện lên FIFA, AFC để đòi bồi thường

Tiểu Lâm Mộc |

Tuyển Ấn Độ đã kiện lên FIFA và AFC sau khi cho rằng họ thất bại vì sai lầm tai hại của các trọng tài.

Trận đấu giữa Qatar gặp Ấn Độ ở bảng A là cuộc chiến gây ra tranh cãi nhiều nhất trong số các cặp đấu tại lượt trận cuối cùng vòng loại thứ hai World Cup. Trong trận này, Qatar trên sân nhà đã giành chiến thắng 2-1 ở đứng đầu bảng trong khi Ấn Độ chỉ xếp cuối cùng.

Bước ngoặt trận xảy ra khi trọng tài công nhận bàn gỡ hòa 1-1 cho Qatar ở thời điểm phút 73 khi Ấn Độ đang dẫn 1-0. Đáng lưu ý, nếu Ấn Độ giữ được chiến thắng thì họ sẽ đoạt vé đi tiếp.

Tranh cãi nổ ra khi trái bóng dường như đã ở ngoài sân trước khi Ali Hussein chuyền cho Ayman ghi bàn gỡ hòa nhưng bàn thắng vẫn được trọng tài công nhận. Nhiều phương tiện truyền thông quốc tế cũng dùng từ "màn thắng ma" để nói về tình huống này.

Bị loại tức tưởi vì “bàn thắng ma”, tuyển Ấn Độ kiện lên FIFA, AFC để đòi bồi thường- Ảnh 1.

Tình huống dẫn tới bàn thắng tranh cãi của Qatar.

Theo những thông tin mới nhất, LĐBĐ Ấn Độ (AIFF) đã gửi đơn khiếu kiện lên FIFA để yêu cầu được bồi thường. Theo quan điểm của AIFF, tuyển Ấn Độ đã không thể giành chiến thắng, mất cơ hội đi tiếp vì quyết định "sai lầm nghiêm trọng" từ trọng tài.

Chủ tịch AIFF Kalyan Chaubey phát đi thông điệp cứng rắn: "Chúng tôi đã viết thư cho FIFA, người đứng đầu ủy ban trọng tài AFC, chủ tịch ban điều hành giải đấu AFC và giám sát viên trận đấu về những sai lầm nghiêm trọng. Nó đã khiến chúng tôi mất cơ hội vào vòng loại thứ 3 World Cup. Chúng tôi kêu gọi các bên bồi thường cho Ấn Độ. Chúng tôi cũng tin rằng FIFA và AFC sẽ thực hiện các bước cần thiết để giải quyết sự bất công này".

Ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, các trận đấu không được áp dụng công nghệ VAR. Trước khi AIFF phát đơn khiếu kiện lên FIFA thì HLV Igor Stimac cũng tỏ ra rất bức xúc với quyết định của các trọng tài. Ông Igor Stimac cho rằng nhiều tuyển thủ Ấn Độ cảm thấy sốc khi trọng tài công nhận bàn thắng cho tuyển Qatar.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại