Bị đánh chảy máu mũi, "truyền nhân Diệp Vấn" ví mình như "tài xế già lái xe bằng hai chân"

Nara |

Dư Xương Hoa cho rằng thất bại của mình trước Vương Tiểu Long là do đối thủ đã chơi xấu.

Tại sự kiện võ thuật mang tên Nghi mông truyền kỳ mới đây, võ sư Vịnh Xuân Dư Xương Hoa đã để thua dưới tay môn sinh Triệt quyền đạo Vương Tiểu Long. Chỉ sau chưa đầy 3 hiệp, võ sư tự nhận là đệ tử 3 đời của Diệp Vấn đã phải xin thua vì máu mũi chảy quá nhiều. Suốt trận đấu, ông chịu nhiều đòn hiểm từ đối thủ và gần như không có pha phản đòn nào đáng kể.

Bị đánh chảy máu mũi, truyền nhân Diệp Vấn ví mình như tài xế già lái xe bằng hai chân - Ảnh 1.

Dư Xương Hoa (giáp đỏ) thất bại muối mặt trước Vương Tiểu Long

Im lặng sau vài ngày, cuối cùng Dư Xương Hoa cũng đăng đàn giải thích về trận thua muối mặt: "Để kìm hãm sức mạnh của võ thuật truyền thống, chỉ cần một đôi găng tay boxing là đủ. Với găng tay boxing, các chiêu thức cầm nã coi như không sử dụng được.

Găng tay boxing là sản phẩm của võ thuật phương Tây, không dành cho võ truyền thống Trung Quốc. Đeo găng tay boxing lên, không chỉ Vịnh Xuân mà Bát Quái Chưởng, Hổ Hình Quyền, Đường Lang Quyền... cũng đều không phát huy được thế mạnh.

Một người học võ thuật truyền thống mà đeo găng tay boxing lên võ đài thì chẳng khác gì một tài xế già cầm hai tay hai chai nước và lái xe bằng hai chân".

Bị đánh chảy máu mũi, truyền nhân Diệp Vấn ví mình như tài xế già lái xe bằng hai chân - Ảnh 2.

Dư Xương Hoa trong một sự kiện võ thuật

 Cũng theo Dư Xương Hoa, ông muốn sử dụng găng tay chia ngón như trong MMA nhưng phía đối thủ Vương Tiểu Long cùng BTC có vẻ như đã "thông đồng" để buộc ông phải dùng găng tay boxing.

Nhận định về lời giải thích của vị "truyền nhân Vịnh Xuân", trang Sohu (Trung Quốc) nhắc lại trận thua của Dư Xương Hoa trước Hùng Trình Trình:

"Dư Xương Hoa lúc đó không cần đeo găng tay, tự do sử dụng đôi tay để thi triển võ công, nhưng cuối cùng vẫn đại bại trước Hùng Trình Trình vốn chỉ đánh bằng một tay. Vào thời điểm đó, Dư Xương Hoa đưa ra lý do không hợp phong thủy, ăn không đủ bữa và bị chấn thương từ trước.

Bị đánh chảy máu mũi, truyền nhân Diệp Vấn ví mình như tài xế già lái xe bằng hai chân - Ảnh 3.

Dương Xương Hoa (áo đỏ quần đỏ) bị đối thủ đánh tơi tả chỉ bằng một tay

Theo lời giải thích của Dư Xương Hoa, anh ta thua toàn vì nguyên nhân khác chứ không phải vì võ công kém cỏi. Nhưng có lẽ, anh ta đang trở thành một Mã Bảo Quốc thứ hai".Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại