*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Trong vụ án liên quan dự án Ethanol Phú Thọ mà ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm bị truy tố, có nhiều người xác định phạm tội nhưng không bị xem xét xử lý hình sự.
Đất dự án Nam Đàn Plaza được xác định khoảng 52 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, Trịnh Xuân Thanh và thuộc cấp bán với giá chỉ 34 triệu đồng/m2 để chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.
"Trong quá trình điều tra phát hiện, chứng minh được Trịnh Xuân Thanh tham ô, tham nhũng tài sản thì phải tiến hành kê biên, phong tỏa, thu hồi cho Nhà nước", ông Đạt nhấn mạnh.
Theo luật sư, đầu thú không được quy định là tình tiết giảm nhẹ trong Bộ luật Hình sự, nhưng tại Công văn số 81/2002 của Toà án nhân dân Tối cao thì có hướng dẫn.
Theo ông Nhưỡng, việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú cho thấy quyết tâm trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tội phạm của chúng ta đã đạt kết quả tích cực.