Bayern chê Cancelo đắt, dọa không mua đứt

Đặng Lai |

Joao Cancelo nhanh chóng gây ấn tượng ngay ở trận ra mắt Bayern Munich. Đẳng cấp hàng đầu của anh cũng hứa hẹn sẽ nâng cấp cỗ máy Bayern ở giai đoạn lượt về. Nhưng ngay cả khi đáp ứng về chuyên môn, không có nghĩa anh sẽ được CLB Đức mua đứt.

Bởi theo giám đốc thể thao Salihamidzic, mức giá trong điều khoản mua đứt mà Man City cài vào (70 triệu euro) là quá đắt, nhất là khi Cancelo đã bước sang tuổi 29 và khó có thể duy trì giá trị giao dịch cao trên thị trường (các cầu thủ từ 30 tuổi trở lên thường bị giảm giá). Bên cạnh đó, điều khoản mua đứt kéo dài 4 năm cũng là một trở ngại.

Phát biểu trên tờ Bild am Sonntag của Đức, Salihamidzic giải thích: "Sau khi vụ chuyển nhượng hoàn tất, chúng tôi thực sự đã nghĩ lại về thời hạn hợp đồng mà chúng tôi đã chốt. Chúng tôi đề xuất ra thời hạn là 4 năm. Ngay cả khi thấy điều đó là ổn thì chúng tôi cũng khó đủ tiền cho nó”.

Vị quan chức này cũng bóng gió rằng ông sẵn sàng ngồi lại cùng Man City để thương thảo lại điều khoản mua đứt Cancelo: “Chúng tôi đang để ngỏ mọi khả năng. Nhưng số tiền này là rất khó trong vài năm tới.

Bayern chê Cancelo đắt, dọa không mua đứt - Ảnh 1.

Salihamidzic có ý chê mức giá của Cancelo quá đắt nên Bayern khó mua đứt

Nếu tất cả thực sự muốn có một giải pháp chung, cuối cùng các bên vẫn có thể xoay được. Cancelo biết rằng anh ấy là một trong những cầu thủ mơ ước của chúng tôi trong nhiều năm qua".

Cancelo cũng để ngỏ khả năng trở lại CLB thành Manchester , đồng thời bác bỏ những rạn nứt với Guardiola. "Tôi không có nhiều thời gian thi đấu trong vài tuần qua, điều đó ảnh hưởng đến quyết định của tôi. Có tin đồn rằng mối quan hệ của tôi với Pep không tốt nhưng thực tế chỉ là tôi muốn ra sân nhiều hơn", hậu vệ hàng đầu thế giới nhấn mạnh.

Trong khi đó, Pep Guardiola cũng không loại trừ khả năng tái hợp với Cancelo, người vẫn còn hợp đồng với sân Etihad đến năm 2027. "Bây giờ anh ấy đang ở đó (Bayern). Chúng ta sẽ xem điều gì xảy ra vào cuối mùa giải. Vào cuối mùa giải, chúng tôi sẽ nói rất nhiều điều về các cầu thủ", ông tuyên bố.

Với động thái từ 3 bên, có thể hiểu Cancelo sẽ chỉ "đánh thuê" cho Bayern đến hết mùa rồi trở lại tung hoành tại Man City. Bởi dù sao đi nữa, anh vẫn là hậu vệ cánh hay nhất của CLB này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại