*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Ngày 2/6 là một ngày đặc biệt quan trọng cho chính trường Israel, khi Quốc hội bỏ phiếu bầu tổng thống thứ 11 của đất nước, đồng thời cũng là hạn chót để thủ lĩnh phe cánh tả Yair Lapid hoàn tất thỏa thuận thành lập chính phủ liên minh, qua đó tìm ra thủ tướng mới.
Các cuộc đàm phán liên minh thành lập chính phủ đã bế tắc trước một dự thảo luật đề xuất nhằm mục đích đưa nhiều thanh niên Do Thái chính thống cực đoan vào quân đội.
Kênh truyên hình 12 của Israel đưa tin ngày 10/4, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua và tiếp tục giữ chức Thủ tướng nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp.
Đảng Likud cầm quyền và đảng Xanh Trắng mới được thành lập đang giành được lượng ủng hộ sát nút trong cuộc bầu cử ngày 9/4.
Chưa có lần bầu cử quốc hội nào ở Israel mà phía Mỹ lại ủng hộ chính phủ và thủ tướng đương nhiệm ở Israel công khai và mạnh mẽ như lần này.
Tâm điểm