Barcelona phải đá Siêu cúp trên sân không điện, nước

Đông Linh (theo Confidencial) |

Lần đầu đưa trận tranh Siêu Cúp "xuất ngoại", LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) phải đối mặt với tình huống khó xử khi sân Ibn-Batouta of Tangier bị cúp điện, nước do thiếu nợ đầm đìa.

Theo thông tin từ hãng truyền thông địa phương "Le 360º Sport" , sau hàng tháng trời không thanh toán được hóa đơn điện nước lên đến 83.000 euro, sân Ibn-Batouta of Tangier – thuộc quyền sở hữu của Công ty Sonarges, đã bị cắt hoàn toàn hai dịch vụ kể trên.

Một giao dịch dân sự tưởng chừng hết sức bình thường này hóa ra lại vô cùng phức tạp bởi đây chính là địa điểm mà RFEF ký hợp đồng để tổ chức trận tranh Siêu Cúp Tây Ban Nha giữa hai đội bóng Barcelona và Sevilla vào ngày 12-8 tới đây.

Barcelona phải đá Siêu cúp trên sân không điện, nước - Ảnh 1.

Sân Ibn-Batouta of Tangier ở Morocco

Mặc dù Công ty Sonarges đảm bảo điện, nước sẽ lại được cung cấp đầy đủ ở thời điểm diễn ra trận đấu quan trọng đầu mùa này nhưng RFEF không thể không lo lắng. Sonarges là tên viết tắt của Công ty Xây dựng và quản lý hệ thống sân bóng đá, một doanh nghiệp nhà nước ở Morocco được thành lập vào năm 2010.

Đây cũng chính là đơn vị quản lý hai sân bóng nổi tiếng Marrakech và Agadir, địa điểm từng đăng cai Cúp Liên lục địa. Hoạt động thiếu hiệu quả, quản lý yếu kém, chỉ sau 4 năm, Sonarges suýt bị đẩy đến bờ vực phá sản và từng bị nêu tên trên tạp chí "L'Economiste" .

Sân Ibn-Batouta of Tangier được khánh thành vào năm 2011 với trận đấu giao hữu giữa Atletico Madrid và Raja Casablanca. Sân có sức chứa 45.000 chỗ và hai lần được chọn làm nơi đăng cai các trận Siêu cúp nước Pháp vào các năm 2011 và 2017.

Barcelona phải đá Siêu cúp trên sân không điện, nước - Ảnh 2.

Atletico Madrid đá khai trương sân Tangier với Raja Casablanca hồi năm 2011

Tranh Siêu Cúp Tây Ban Nha dự kiến diễn ra vào ngày 12-8 tới đây, Barcelona và Sevilla sẽ gặp nhau một trận duy nhất. Thể thức thi đấu này không làm Sevilla hài lòng khi họ muốn ra sân theo hai lượt đi-về, tương tự trận Siêu cúp châu Âu sắp sửa diễn ra cũng giữa hai đội bóng Tây Ban Nha là Real Madrid và Atletico Madrid.

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Luis Rubiales chính là người đề xuất việc tranh tài một trận duy nhất với lý do quỹ thời gian quá ít, không thể sắp xếp ổn thỏa với lịch thi đấu dày đặc ở La Liga.

Barcelona phải đá Siêu cúp trên sân không điện, nước - Ảnh 3.

Sevilla và Barcelona bị RFEF làm khó dể trận đấu đầu mùa

Việc RFEF chọn Tangier làm điểm đến cho trận tranh Siêu Cúp Tây Ban Nha lần đầu "xuất ngoại" không nhận được sự đồng thuận cao của giới chuyên môn khi tình hình an ninh trật tự ở thành phố của Morocco thời điểm này không thật sự an toàn.

Một trong hai đội bóng đã yêu cầu mức phí ra sân là 950.000 euro nhưng xem ra khó lòng bù đắp những bất ổn mà họ phải gánh chịu. Điện, nước mới chỉ là một phần, mặt khác, thời tiết ở Tangier những ngày này lên đến 30oC vào lúc 20 giờ tối. RFEF đã phải lùi giờ bóng lăn vào lúc 22 giờ, muộn 2 giờ so với kế hoạch để bớt nóng nhưng thời điểm này lại không thật thuận lợi cho việc truyền hình trực tiếp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại