Barcelona nhận tin buồn từ La Liga, bít cửa đưa Messi trở lại

Quốc An |

Truyền thông Tây Ban Nha khẳng định kế hoạch tái cấu trúc tài chính trong nỗ lực đưa Messi trở lại của Barcelona đề xuất lên La Liga đã bị từ chối.

Xavi xác nhận Barcelona đã có cuộc trao đổi riêng cùng La Liga về Messi và kế hoạch bảo đảm Luật Công bằng tài chính nhằm cải thiện lực lượng ở mùa giải tới. Tuy nhiên, trang thể thao Sport của Tây Ban Nha khẳng định các kế hoạch của "đội bóng xứ Catalan" đã bị gạt bỏ.

Để đạt được khoản dư 200 triệu euro cho quỹ lương trước khi ký hợp đồng với cầu thủ mới theo yêu cầu Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas, thời gian qua, ê-kíp của ông Joan Laporta, Chủ tịch Barcelona, đã đưa ra nhiều kế hoạch, trong đó có việc cân bằng quỹ lương theo từng giai đoạn trong thời hạn 3 năm để đạt được con số yêu cầu.

Barcelona nhận tin buồn từ La Liga, bít cửa đưa Messi trở lại - Ảnh 1.

Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas mong muốn Messi trở lại La Liga nhưng Barcelona chưa thể cân bằng quỹ lương (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, những người đứng đầu La Liga đã từ chối kế hoạch này khi nhận thấy Barcelona sẽ khó thực hiện được các kế hoạch vì khoảng chênh lệch thu chi quá lớn của họ.

Chính vấn đề về Luật Công bằng tài chính mà Barcelona đối mặt hiện tại đã khiến siêu sao Argentina không thể gia hạn hợp đồng mới vào năm 2021. Sự nghiệp sau 21 năm gắn bó cùng "đội bóng xứ Catalan" của Messi do đó phải khép lại và gia nhập PSG.

Nếu không thể cải thiện quỹ lương, kế hoạch đưa Messi trở lại mái nhà xưa của Barcelona với hợp đồng 2 năm sẽ phá sản. Hợp đồng hiện tại của Messi với PSG sẽ kết thúc vào cuối mùa giải này, ngày 30-6.

Ngoài ra, Barcelona cũng không thể ký hợp đồng cùng Inigo Martinez (Athletic Bilbao), Ilkay Gundogan (Manchester City) khi họ sẽ hết hợp đồng với đội bóng chủ quản cuối mùa giải như truyền thông Tây Ban Nha đưa tin.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags

Messi

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại