Báo Trung Quốc: HLV Trung Quốc có thể bị sa thải nếu thua U22 Việt Nam

Tiểu Lâm Mộc |

Còn hai tháng nữa U22 Trung Quốc mới đối đầu U22 Việt Nam ở Panda Cup nhưng truyền thông xứ tỷ dân đã tỏ ra lo lắng cho đội nhà.

Vào giữa tháng 6 tới, không lâu sau khi khép lại SEA Games 32, U22 Việt Nam sẽ sang Trung Quốc tham dự giải giao hữu quốc tế Panda Cup 2023. Giải đấu này có ý nghĩa chuẩn bị vòng loại U23 châu Á 2024 và Asiad 2023. Ngoài chủ nhà U22 Trung Quốc và U22 Việt Nam còn có Bahrain, Uzbekistan.

Dù chỉ là giải đấu mang tính chất giao hữu song truyền thông Trung Quốc vẫn tỏ ra lo lắng khi nói về kịch bản đội nhà đối đầu U22 Việt Nam. Mới đây, trang New.QQ đăng bài bình luận có tiêu đề: "U22 Việt Nam xác nhận tham dự Panda Cup, U22 Trung Quốc mở cuộc phục thù, và HLV Cheng Yaodong chịu áp lực lớn".

Trang New.QQ cho rằng cuộc đối đầu sắp tới sẽ là cơ hội tuyệt vời để U22 Trung Quốc "đòi nợ" trước các cầu thủ Việt Nam, do bóng đá Trung Quốc từng để thua Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 và trước đó là thất bại của lứa U22 năm 2019 tại Panda Cup.

"Gần đây LĐBĐ Trung Quốc đã gửi lời mời tới LĐBĐ Việt Nam và phía Việt Nam đã xác nhận sẽ cử đội U22 dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier sang tham dự Panda Cup vào tháng 6 tới.

Trong những năm gần đây, bóng đá Việt Nam nhiều lần hạ gục các đội tuyển của Trung Quốc. Năm 2019, U22 Việt Nam từng hạ gục U22 Trung Quốc của HLV Hiddink tới 2-0 ngay tại Vũ Hán. Trận thua này góp phần khiến Hiddink bị sa thải. Tại vòng loại World Cup, tuyển Việt Nam cũng hạ gục tuyển Trung Quốc 3-1, khiến tuyển Trung Quốc phải nếm trải thất bại lịch sử.

Chính vì thế, đối với U22 Trung Quốc thời điểm hiện tại, cuộc chiến tại Panda Cup lần này với U22 Việt Nam, sẽ gánh trên vai trách nhiệm phục thù nặng nề".

Báo Trung Quốc: HLV Trung Quốc có thể bị sa thải nếu thua U22 Việt Nam - Ảnh 1.

U22 Trung Quốc từng thua U22 Việt Nam cũng ở Panda Cup năm 2019.

Đặc biệt, trang New.QQ cho rằng nếu không thể "đòi nợ" trước U22 Việt Nam, HLV Cheng Yaodong bên phía U22 Trung Quốc có thể đối mặt với nguy cơ bị sa thải.

"Theo kế hoạch của LĐBĐ Trung Quốc thì HLV Cheng Yaodong sẽ dẫn đội U22 tham dự Panda Cup. Trước giải đấu thì toàn đội sẽ có chuyến tập huấn tại Croatia. Tuy nhiên, đối với HLV Cheng Yaodong, lần này ông sẽ phải đối mặt với áp lực rất lớn.

Thứ nhất, đội U22 Trung Quốc đang bị giới chuyên môn đánh giá rất thấp và trách nhiệm của HLV Cheng Yaodong là phải giúp đội tuyển lấy lại hình ảnh.

Đặc biệt, HLV Hiddink và sau đó là Li Xiaopeng từng bị huỷ hoại tương lai sau khi để thua các đội tuyển của Việt Nam. Vì vậy, nếu Cheng Yaodong không thể đánh bại U22 Việt Nam, ông sẽ phải chờ số phận của mình. Khi đó, ắt sẽ có nhiều điều tồi tệ".

Báo Trung Quốc: HLV Trung Quốc có thể bị sa thải nếu thua U22 Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Cheng Yaodong gặp áp lực trước khi đối đầu U22 Việt Nam ở Panda Cup.

Theo kế hoạch, Panda Cup 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 14-18/6 tới. Với U22 Việt Nam, đây tiếp tục là cơ hội để HLV Troussier đưa ra các phương án thử nghiệm nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2024 và Asiad 19 sẽ diễn ra vào tháng 9 tới.

Bốn năm trước, Tiến Linh chính là người từng toả sáng rực rỡ với việc lập cú đúp giúp U22 Việt Nam đánh bại Trung Quốc 2-0 ở Vũ Hán.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại