Báo Trung Quốc hết lời tán tụng, vẽ ra viễn cảnh lý tưởng cho Quang Hải ở Pau FC

Tiểu Lâm Mộc |

Tờ báo Trung Quốc cho rằng Quang Hải sẽ trở thành cầu thủ tiên phong, mở đường cho nhiều cầu thủ trẻ của Việt Nam xuất ngoại sang châu Âu để phát triển sự nghiệp.

Quang Hải sẽ mở đường cho nhiều cầu thủ Việt Nam sang châu Âu

Thương vụ Quang Hải đầu quân cho CLB Pau FC ở giải Ligue 2 (Pháp) đã thu hút sự quan tâm lớn từ truyền thông nước ngoài trong đó có Trung Quốc, nơi thường xuyên đăng tải các bài bình luận nói về bóng đá Việt Nam suốt thời gian qua.

Đêm 29/6, trang Baike của Trung Quốc đăng một bài viết có tiêu đề: "Messi Việt Nam bắt đầu du học! Đội bóng Ligue 2 Pau FC đã thông báo về việc ký hợp đồng với Quang Hải và trao cho anh chiếc áo số 19". Bài viết này dành những mỹ từ để ca ngợi tài năng của Quang Hải và cho rằng tiền vệ ngôi sao này sẽ chinh phục thành công không chỉ với riêng cá nhân anh mà sẽ mở đường cho thành tựu mới của bóng đá Việt Nam bằng cách thúc đẩy để có thêm nhiều cầu thủ trẻ xuất ngoại sang châu Âu.

"Quang Hải đã tìm cho mình một con đường mới. Ngày 29/6, CLB Pau FC ở giải Ligue 2 đã chính thức công bố chiêu mộ tuyển thủ Việt Nam Nguyễn Quang Hải. Anh sẽ được khoác chiếc áo số 19 quen thuộc mà anh vẫn sở hữu ở tuyển Việt Nam.

Ở tuyển Việt Nam, Nguyễn Quang Hải là một ngôi sao có vai trò then chốt. Đóng góp của anh là vô cùng quan trọng. Cầu thủ này có cái chân trái rất khéo léo và người hâm mộ vẫn ca ngợi anh là "Messi của Việt Nam". Nguyễn Quang Hải sớm khẳng định được tài năng và đến nay, anh đã chơi tổng cộng 42 trận cho ĐTQG, ghi 10 bàn, 5 lần kiến tạo. Đây cũng là cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam.

Báo Trung Quốc hết lời tán tụng, vẽ ra viễn cảnh lý tưởng cho Quang Hải ở Pau FC - Ảnh 1.

Trang báo Trung Quốc cho rằng Quang Hải sẽ mở đường cho nhiều cầu thủ trẻ Việt Nam sang châu Âu du học.

Hành trình du học của Nguyễn Quang Hải có ý nghĩa cực kỳ quan trọng không chỉ với riêng bản thân cầu thủ này mà còn với bóng đá Việt Nam. Nếu cầu thủ có phẩm chất tốt nhất của Việt Nam tìm được chỗ đứng ở các giải đấu chính thống của châu Âu thì điều đó sẽ khuyến khích, mở đường cho nhiều cầu thủ trẻ Việt Nam ra nước ngoài, có thể mạnh dạn sang châu Âu học tập. Với những tố chất của mình, Quang Hải có thể thành công ở châu Âu và trở thành người mở đường cho bóng đá Việt Nam.

Các cầu thủ Việt Nam rất giống với các cầu thủ Nhật Bản. Họ có kỹ năng chơi bóng bằng chân tuyệt vời, tuy nhỏ con nhưng rất nhanh nhẹn, khéo léo. Nếu bóng đá Việt Nam có nhiều cầu thủ thành công ở châu Âu chắc chắn bóng đá Việt Nam sẽ vượt xa bóng đá Trung Quốc theo cách toàn diện".

"Thu nhập của Quang Hải sẽ không thấp"

Trang 163 của Trung Quốc lại có bài viết nói về mức lương dành cho Quang Hải ở Pau FC. Theo tờ báo này thì mức lương dự kiến khoảng 300 ngàn euro/mùa hoàn toàn không thấp với Quang Hải.

Trang 163.com bình luận: "Ở đội bóng mới, mức lương dự kiến của Quang Hải sẽ vào khoảng 300 ngàn euro/mùa (khoảng 2,1 triệu NDT), tương đương với mức lương của Li Lei ở CLB Grasshopper (Thụy Sỹ).

Mức lương của Quang Hải không cao so với một số cầu thủ đang chơi ở giải Super League của Trung Quốc tuy nhiên mức thu nhập của Quang Hải sẽ không thấp. Không giống như các tuyển thủ Trung Quốc thì nhiều tuyển thủ Việt Nam đều có nhà tài trợ, và thu nhập từ các nhà tài trợ thường ngang với lương của họ.

Ngay cả những cầu thủ như Wu Lei đang chơi ở giải hàng đầu châu Âu là La Liga cũng chỉ là 500 ngàn euro/mùa. Cầu thủ người Nhật Bản Daichi Kamada đang chơi bóng ở Frankfurt chỉ có mức lương 280 ngàn euro, thấp hơn Nguyễn Quang Hải.

Báo Trung Quốc hết lời tán tụng, vẽ ra viễn cảnh lý tưởng cho Quang Hải ở Pau FC - Ảnh 2.

Trang báo Trung Quốc cho rằng mức lương và thu nhập của Quang Hải ở Pau FC sẽ không thấp.

Lý do Quang Hải chọn Pau FC có thể liên quan tới việc đây là một CLB nhỏ, muốn có nhiều khán giả và sự đầu tư. Mùa trước, Pau FC xếp hạng 10 ở Ligue 2 nhưng xếp hạng doanh thu bán vé chỉ đứng cuối. Nếu thu hút được thêm rất nhiều khán giả Việt Nam, chúng tôi tin rằng xếp hạng và thu nhập của Pau FC sẽ cải thiện đáng kể trong mùa giải này. Khi đó, Quang Hải cũng sẽ thu về những lợi ích.

Hơn nữa, nếu Quang Hải lựa chọn thi đấu ở Ligue 1, anh sẽ gặp nhiều bất lợi do giải đấu này có nhiều cầu thủ châu Âu và châu Phi vốn có tốc độ và thể hình vượt trội. Nhưng Pau FC lại khác, họ có nhiều cầu thủ khiêm tốn về thể hình và ở Pau FC, Quang Hải sẽ có nhiều cơ hội thể hiện mình".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại