Báo Trung Quốc bức xúc vì Bunmathan chơi xấu lại thoát án phạt sau vụ hỗn chiến ở giải châu Á

Tiểu Lâm Mộc |

Hãng truyền thông Trung Quốc cho rằng Theerathon Bunmathan cần phải bị treo giò vì hành vi khơi mào trong vụ hỗn chiến gây xôn xao tại cúp C1 châu Á.

LĐBĐ châu Á (AFC) vừa chính thức thông báo án phạt liên quan tới vụ hỗn chiến giữa Buriram United (Thái Lan) và Chiết Giang (Trung Quốc) ở AFC Champions League.

Có 6 cầu thủ của hai đội bị treo giò từ 6 đến 8 trận. Với Buriram United là Leon James, Chitipat Tanklang (6 trận) và Ramil Sheydayev (8 trận) trong khi Chiết Giang là Gao Di, Leo Souza (6 trận) và Yao Junsheng (8 trận).

Đáng lưu ý, Theerathon Bunmathan, người được cho là tác nhân dẫn đến vụ xô xát, lại không phải chịu án phạt nào. Điều này khiến truyền thông Trung Quốc tỏ ra bức xúc. Trang 163 đăng bài bình luận có tiêu đề: "Chiết Giang bị phạt nặng không oan, nhưng Buriram United phải bị treo giò nhiều hơn".

Báo Trung Quốc bức xúc vì Bunmathan chơi xấu lại thoát án phạt sau vụ hỗn chiến ở giải châu Á - Ảnh 1.

Truyền thông Trung Quốc chưa hài lòng với án phạt mà AFC vừa thông báo.

Hãng truyền thông Trung Quốc bình luận: "Hãy nhìn lại những gì đã xảy ra vào thời điểm đó. Đầu tiên, chính tuyển thủ Thái Lan Theerathon Bunmathan đã chơi xấu, dùng lời lẽ xúc phạm các cầu thủ Trung Quốc. Chính Bunmathan là người đã châm ngòi cho cuộc chiến.

Với đội Chiết Giang, án phạt của AFC là chuẩn xác. Theo những quy định của LĐBĐ châu Á thì việc các cầu thủ Chiết Giang bị treo giò 6-8 trận hoàn toàn không oan.

Tuy nhiên, AFC cần phải xử phạt nặng hơn với các cầu thủ Buriram. Ramil Sheydayev có động tác chỉ ngón tay cái xuống bằng cả hai tay. Theo Điều 48.1.4 trong văn bản của AFC, bất kỳ ai có lời nói, cử chỉ, hành vi xúc phạm đối với cầu thủ đối phương ít nhất sẽ bị treo giò 1 trận. Vì vậy, AFC cần bổ sung thêm mức phạt này với Sheydayev.

Báo Trung Quốc bức xúc vì Bunmathan chơi xấu lại thoát án phạt sau vụ hỗn chiến ở giải châu Á - Ảnh 2.

Trang báo Trung Quốc cho rằng Sheydayev cần bị phạt bổ sung, bên cạnh đó là trường hợp của Bunmathan.

Ngoài ra, 2 cầu thủ khác của Buriram United là Leon James, Chitipat Tanklang cũng trực tiếp đánh cầu thủ đối phương giống hệt như Yao Junsheng, tại sao họ chỉ bị treo giò 6 trận thay vì 8 trận?

Điều đặc biệt nhất là trường hợp của Theerathon Bunmathan. Đây là cầu thủ đã châm ngòi cho cuộc chiến nhưng lại thoát khỏi sự trừng phạt. Chỉ cần với ngôn ngữ xúc phạm đối phương, lẽ ra anh ta phải bị cấm thi đấu ít nhất một trận".

Theo quy định thì án phạt vừa được AFC thông báo sẽ có hiệu lực với các giải đấu cấp CLB thuộc hệ thống của LĐBĐ châu Á. Tại AFC Champions League mùa hiện tại, Buriram United và Chiết Giang FC đều còn 1 trận vòng bảng. Chắc chắn họ sẽ không thể sử dụng các cầu thủ bị treo giò ở lượt trận này. Nếu cả hai đội cùng bị loại, án phạt sẽ tiếp tục được áp dụng cho các cầu thủ ở những mùa giải tiếp theo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại