Báo Hàn Quốc: “Thời kỳ đen tối của tuyển Việt Nam lại bắt đầu”

Tiểu Lâm Mộc |

Truyền thông Hàn Quốc bi quan cho tương lai của tuyển Việt Nam sau nhiều thất bại liên tiếp dưới thời HLV Troussier.

Không chỉ dư luận trong nước, các phương tiện truyền thông quốc tế cũng đặc biệt quan tâm tới tuyển Việt Nam sau khi toàn đội để thua thảm Indonesia 0-3 và HLV Troussier bị VFF chấm dứt hợp đồng. Sáng 27/3, hãng truyền thông Nate của Hàn Quốc đăng bài bình luận với tiêu đề: "Đại bại 0-3 trên sân nhà trước Indonesia, tuyển Việt Nam chia tay HLV Park Hang-seo, chỉ còn lại nỗi thất vọng ê chề".

Trang báo của Hàn Quốc bình luận về sự xuống dốc của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Troussier, và tỏ ra bi quan về tương lai của "Những chiến binh sao Vàng":

"HLV Park Hang-seo chia tay tuyển Việt Nam từ tháng 1/2023. Một số người ở Việt Nam tỏ ra không hài lòng với sức ép quá mạnh và thứ bóng đá táo bạo của HLV Park. Những khẩu hiệu kêu gọi chuyền bóng phức tạp dần dần tăng lên. Cuối cùng, người kế nhiệm là HLV Troussier, người có phong cách khác hẳn ông Park Hang-seo.

HLV Troussier là người theo đuổi thứ bóng đá tấn công bằng những đường chuyền phức tạp. Tuy nhiên, lối đá này không phát huy tác dụng ở Việt Nam, nơi thiếu nguồn lực và khả năng chuyền bóng chính xác. Hệ quả là tuyển Việt Nam trải qua chuỗi trận thảm họa, liên tiếp thất bại trong đó gần nhất là thảm bại 0-3 trước Indonesia ngay sân nhà.

Báo Hàn Quốc: “Thời kỳ đen tối của tuyển Việt Nam lại bắt đầu”- Ảnh 1.

Trang báo Hàn Quốc cho rằng thời kỳ đen tối lại bắt đầu với tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam là đội bóng đã đi qua những tháng ngày vinh quang cùng HLV Park Hang-seo, giờ đây chỉ còn lại nỗi thất vọng ê chề.

Tuyển Việt Nam chia tay HLV Park Hang-seo và chọn lối đá chuyền bóng của HLV Troussier. Tuy nhiện, thực tế là họ đang bị đội chỉ đứng hạng 142 thế giới - Indonesia áp đảo hoàn toàn trên sân nhà. Thời kỳ đen tối của tuyển Việt Nam lại bắt đầu".

Trang Nate của Hàn Quốc cũng cho rằng dưới thời HLV Park, tuyển Việt Nam vươn lên trở thành "chú ngựa ô" xuất sắc bậc nhất châu Á. Tuy nhiên việc HLV Park rời đi khiến tuyển Việt Nam xuống dốc quá nhanh và hiện tại coi như không còn hy vọng đi tiếp ở vòng loại World Cup.

"Thời HLV Park Hang-seo, tuyển Việt Nam là đội mạnh nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên, ngay sau khi chia tay HLV Park, tuyển Việt Nam tụt dốc không phanh và liên tiếp bại trận.

Trận thua 0-3 trước Indonesia là một kết quả gây sốc cho tuyển Việt Nam. Thất bại này cũng khiên tuyển Việt Nam coi như hết cơ hội đi tiếp tại vòng loại World Cup.

Trước kia, tuyển Việt Nam đứng đầu khu vực nhờ "phép màu Park Hang-seo". Họ đã chinh phục được rất nhiều cột mốc lịch sử. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại có thể lại bị coi là đội nằm ngoài rìa của bóng đá châu Á".

Báo Hàn Quốc: “Thời kỳ đen tối của tuyển Việt Nam lại bắt đầu”- Ảnh 2.

HLV Troussier bị thanh lý hợp đồng sau trận thua Indonesia.

Được biết, LĐBĐ Việt Nam (VFF) phải trả thêm khoảng 3 tháng lương cho HLV Troussier để đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng sớm trước thời hạn. Con số ước tính khoảng 4-5 tỷ đồng.

Sau buổi làm việc với VFF vào tối muộn hôm qua, HLV Troussier chấp nhận giải pháp chia tay sớm và không đòi đền bù toàn bộ số tiền lương theo hợp đồng đến tháng 7/2026 (khoảng 40 tỷ đồng).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại