Báo Hàn Quốc lo lắng về kịch bản đen tối có thể xảy ra với HLV Park Hang-seo

Tiểu Mã |

Dù vui mừng khi U23 Việt Nam đánh bại Indonesia nhưng truyền thông Hàn Quốc lại tỏ ra lo ngại trước khi thầy trò HLV Park Hang-seo đối đầu người Thái ở lượt trận quyết định.

Đúng như dự đoán, dù thảm bại 0-4 trước Thái Lan ở lượt trận ra quân song U23 Indonesia trong thế chân tường đã gây ra muôn vàn khó khăn cho U23 Việt Nam. Chiến thắng vô cùng chật của thầy trò HLV Park Hang-seo cũng cho thấy U23 Việt Nam vẫn còn rất nhiều khiếm khuyết cần phải khắc phục nếu muốn đánh bại Thái Lan để chắc chắn đi tiếp vào VCK giải U23 châu Á 2020 với ngôi nhất bảng K.

Sau trận đấu với Indonesia, Tờ News Joins của Hàn Quốc đã gửi lời chúc mừng tới HLV Park Hang-seo: "ĐT U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đã tiếp tục cuộc đua marathon khi đánh bại Indonesia. Việc HLV Park Hang-seo giành chiến thắng giống với HLV Kim Hak-bum (của U23 Hàn Quốc) và Guus Hiddink (HLV U23 Trung Quốc) là một điều đáng chúc mừng".

Báo Hàn Quốc lo lắng về kịch bản đen tối có thể xảy ra với HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Báo Hàn Quốc cho rằng việc HLV Park Hang-seo cùng thắng giống HLV Kim Hak-bum và Guus Hiddink là điều đáng mừng với người hâm mộ xứ Kim chi.

Tuy nhiên, tờ báo Hàn Quốc vẫn tỏ ra lo lắng cho thầy trò HLV Park Hang-seo khi nói về trận đấu mang ý nghĩa quyết định gặp Thái Lan (ngày 26/3):

"Số phận của U23 Việt Nam đang bị phụ thuộc vào kết quả ở cuộc đối đầu U23 Thái Lan, đội bóng đang tỏ ra là thế lực mạnh nhất ở Đông Nam Á. 

Nếu các bạn giành chiến thắng, bạn sẽ tiến vào VCK. Nhưng chỉ cần hòa, các bạn sẽ phải chờ kết quả của những bảng đấu khác và khi đó, các bạn sẽ lâm vào hoàn cảnh đầy khó khăn".

Báo Hàn Quốc lo lắng về kịch bản đen tối có thể xảy ra với HLV Park Hang-seo - Ảnh 2.

Tuy nhiên, báo chí Hàn Quốc lại tỏ ra lo lắng cho thầy trò HLV Park Hang-seo khi nói về trận đấu gặp Thái Lan.

Tương tự, tờ Sports.V.Daum sau khi đặt nhan đề: "HLV Park Hang-seo, Kim Hak-bum và Guus Hiddink lại được cười với nhau" cũng dự đoán rằng U23 Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn ở trận đấu với Thái Lan.

"Việt Nam buộc phải giành chiến thắng để chắc chắn đi tiếp. Điều đó có thể tạo ra cho họ những áp lực nhưng Thái Lan lại không gặp trở ngại đó bởi họ chắc chắn góp mặt ở VCK. Nếu Việt Nam buộc phải kết thúc vòng loại ở vị trí nhì bảng, họ sẽ phải chờ tất cả các bảng đấu khác mới biết số phận của mình".

Tờ báo Spotvnews của Hàn Quốc lại tỏ ra ấn tượng với sự khởi sắc của U23 Việt Nam trong hiệp 2 trận đấu với Indonesia. Chính sự khởi sắc này giúp U23 Việt Nam có bàn thắng như một hệ quả tất yếu.

"Hàng công của U23 Việt Nam vừa trút 6 bàn vào lưới Brunei bằng hình ảnh đầy tàn bạo nhưng hoàn toàn bất lực trong việc tìm kiếm bàn thắng vào lưới Indonesia ở hiệp 1.

Việt Nam đã gặp rất nhiều khó khăn bởi lối chơi thô bạo của Indonesia. Thời gian để người hâm mộ chờ đợi sự cất cánh của các cầu thủ tấn công bên phía U23 Việt Nam ngày càng dài hơn và những thay đổi về nhân sự của HLV Park đã phát huy tác dụng trong hiệp 2. Cuối cùng, Việt Nam cũng được mỉm cười khi có bàn thắng ở phút cuối cùng".

Báo Hàn Quốc lo lắng về kịch bản đen tối có thể xảy ra với HLV Park Hang-seo - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại