Bàn thắng và thẻ đỏ: Sự trùng hợp kỳ lạ giữa Tiến Linh với nhà vô địch World Cup 2010

Nara |

Thật khó tin khi HLV Bert van Marwijk đã phải trải qua nỗi đau y hệt nhau trước Tây Ban Nha và Việt Nam.

Phút 37 của trận đấu giữa Việt Nam và UAE, sau đường chuyền tinh tế của Hùng Dũng, Tiến Linh nhận bóng và đứng trước cơ hội băng xuống đối mặt với thủ môn đối phương. Trong nỗ lực ngăn cản, hậu vệ Khalifa bên phía UAE đã phạm lỗi với Tiến Linh.

Trọng tài lập tức cắt còi và rút ra một tấm thẻ đỏ. Đó là một quyết định chính xác. Khalifa vừa phạm lỗi từ phía sau, lại vừa phá đi một tình huống hoàn toàn có thể dẫn đến bàn thắng cho ĐT Việt Nam.

Bàn thắng và thẻ đỏ: Sự trùng hợp kỳ lạ giữa Tiến Linh với nhà vô địch World Cup 2010 - Ảnh 1.

Tiến Linh bị phạm lỗi...

7 phút sau đó, Tiến Linh làm tung lưới UAE bằng một siêu phẩm sút xa. Chân sút thường được biết đến với những tình huống dứt điểm cận thành đã làm bất ngờ tất cả cầu trường. Cú đá của anh vừa mạnh vừa hiểm và không cho thủ môn đội bạn cơ hội cản phá.

Bàn thắng và thẻ đỏ: Sự trùng hợp kỳ lạ giữa Tiến Linh với nhà vô địch World Cup 2010 - Ảnh 2.

...Và 7 phút sau ghi một siêu phẩm

Nhận thẻ đỏ và bàn thua cách nhau 7 phút, bởi cùng một "tác giả", hoàn cảnh tương tự từng xảy ra với đội bóng mà HLV Bert van Marwijk dẫn dắt trong quá khứ. Và thật trùng hợp, nó lại đến ở trận đấu có thể coi là lớn nhất mà nhà cầm quân người Hà Lan từng trải qua: Chung kết World Cup 2010.

Phút 109 trận chung kết World Cup 2010, trung vệ Heitinga nhận thẻ đỏ sau khi phạm lỗi với Iniesta. Heitinga không còn lựa chọn nào khác khi ấy, bởi Iniesta đang băng xuống đối mặt với thủ môn Stekelenburg.

Bàn thắng và thẻ đỏ: Sự trùng hợp kỳ lạ giữa Tiến Linh với nhà vô địch World Cup 2010 - Ảnh 3.

Iniesta cũng bị phạm lỗi...

Bàn thắng và thẻ đỏ: Sự trùng hợp kỳ lạ giữa Tiến Linh với nhà vô địch World Cup 2010 - Ảnh 4.

... Và ghi bàn sau đó 7 phút

Tây Ban Nha được hưởng quả đá phạt trực tiếp. Xavi thực hiện không thành công, cũng giống như... Quang Hải. Nhưng 7 phút sau, Iniesta đã hoàn tất công việc còn dang dở. Nhận bóng từ chân Fabregas, Iniesta tung cú sút chéo góc không thể cản phá, ấn định chiến thắng 1-0.

Bàn thắng và thẻ đỏ: Sự trùng hợp kỳ lạ giữa Tiến Linh với nhà vô địch World Cup 2010 - Ảnh 5.

HLV Bert van Marwijk là "nạn nhân" chung

Mùa Hè năm 2010, Tây Ban Nha lên ngôi vô địch thế giới. 9 năm sau, ĐT Việt Nam đặt mục tiêu giản dị hơn: lọt vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Và với những giây phút xuất thần của Tiến Linh, mục tiêu ấy đang dần trở thành hiện thực.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại