*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
bài thuốc hay
Loại quả xuất khẩu triệu đô của Việt Nam, hơn 120 quốc gia đón nhận, biết chế biến thì nhận vô số lợi ích
Sống khỏe 2024-10-15T14:06:00Đây là loại quả chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, được Việt Nam xuất khẩu đi 122 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.
Loại rau có nhiều ở Việt Nam được ví là "thuốc của người nghèo": Thế giới dùng chữa bệnh từ lâu
Sống khỏe 2023-08-16T07:01:26Từ thời Hy Lạp, La Mã cổ đại, người ta đã biết đến các công dụng tuyệt vời của loại rau này.
Loại cây cực quý được xếp vào 'tứ đại danh dược', Việt Nam có nhiều
Sống khỏe 2023-07-12T12:17:40Tại Việt Nam, quế là loại cây được trồng rải rác ở các tỉnh, có giá trị kinh tế cao với nhiều dược tính tốt cho sức khoẻ.
Món ăn dân dã giúp sạch mỡ máu, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư
Sống khỏe 2023-06-06T20:08:44Tào phớ là món ăn cực dân dã, giúp làm sạch mỡ máu xấu, bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ ngừa ung thư. Theo truyền thuyết, tào phớ được tạo ra trong quá trình điều chế 'tiên dược' cho vua chúa thời xưa.
Trị bệnh bằng ngải cứu qua các món ăn bài thuốc đơn giản
Sống khỏe 2022-05-19T08:21:00Ngải cứu là cây rau dễ trồng và phổ biến ở Việt Nam. Không ít người biết rằng, đây cũng là cây thuốc rất hữu ích với đời sống chúng ta. Tuy nhiên việc sử dụng nó sao cho đúng cách và có hiệu quả thì không phải ai cũng biết.
Cây tầm xuân cầm máu, tiêu viêm
Sống khỏe 2021-01-16T20:45:00Cây tầm xuân là một vị thuốc, từng bộ phận của tầm xuân có những công dụng chữa bệnh khác nhau: Trị bỏng, táo bón, nôn ra máu, chảy máu cam,...
Thuốc từ những gia vị trong mâm cỗ ngày Tết
Mâm cơm người Việt trong những ngày Tết không thể thiếu các loại rau gia vị như hành, tỏi, mùi, thì là, húng quế...
Vì sao thịt gà ăn cùng lá chanh? Câu trả lời từ chuyên gia gợi mở nhiều điều bất ngờ
Sống khỏe 2020-01-26T10:47:00Lá chanh là thứ gia vị không thể thiếu được trên mỗi mâm cỗ khi có thịt gà. Nhờ có lá chanh mà thịt gà không những tăng thêm vị ngon mà còn trở thành bài thuốc phòng bệnh.
Bật mí tác dụng của rau càng cua và bí mật trong rau càng cua
Sống khỏe 2020-01-16T11:56:26Tác dụng của rau càng cua không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn là một dược liệu quý chữa viêm họng, thiếu máu, thanh nhiệt, giải độc cơ thể và cả tiểu đường
Bài thuốc sơ cứu khi ngộ độc thức ăn
Sống khỏe 2019-08-25T18:22:00Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng ngộ độc thực phẩm. Do vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm mốc, các chất gây ô nhiễm và các chất gây dị ứng, rau quả có chứa lượng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, quá trình chế biến, bảo quản thực phẩm với các chất phụ gia độc hại…
Loại rau người Việt dùng nấu cám lợn: Chuyên gia chỉ tác dụng chữa bệnh ai cũng ngớ người
Sống khỏe 2019-08-08T20:37:00Bèo cái loài cây dại sống nổi trên mặt nước, từ trước đến nay người dân vẫn vớt về để làm thức ăn cho gia súc. Ít ai có thể ngờ loại rau dại này lại là một vị thuốc nam chữa bệnh.
Món ngon, thuốc quý từ cua đồng
Sống khỏe 2019-07-30T19:37:00Cua đồng không chỉ là món ăn dân dã được ưa chuộng, từ lâu cua được xem là vị thuốc quý bổ dưỡng phòng trị bệnh.