*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Trong số 15 Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV ở TPHCM tái ứng cử khóa XV, có nguyên Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang… riêng đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm – nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM không có tên trong danh sách giới thiệu ứng cử khóa mới.
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nêu rõ, các thông tin lan truyền trên mạng cho rằng bà xin visa, chuẩn bị sang Mỹ định cư là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc và do một số người nghĩ ra.
Tại kỳ họp HĐND TP.HCM đang diễn ra, UBND TP có tờ trình đề nghị sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 01/2018 của HĐND TP về việc ban hành mức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe ô tô.
"Vai trò của Quốc hội phải làm chính sách như thế nào để người công nhân có thu nhập đủ sống", bà Tâm nói.
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng, trong chừng mực, cần xem xét giảm số lượng đại biểu HĐND cho hợp lý, nhưng không nên chỉ nhìn việc giảm một đại biểu thì giảm bao nhiêu tiền.
Theo bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, ứng xử vừa rồi của ông Đoàn Ngọc Hải (xin từ chức) làm bà cảm thấy rất ngạc nhiên, khó hiểu.
Theo bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, do nữ cử tri có hành vi "quá khích" tại buổi tiếp xúc cử tri nên nhân viên đã mời ra khỏi Hội trường để đảm bảo trật tự cho người khác phát biểu.
Cuộc vận động người dân không xả rác đã nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ trên địa bàn TP.HCM.
Theo Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, việc đặt vị trí Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch trị giá hơn 1.500 tỷ tại khu vực Thủ Thiêm là hoàn toàn theo thiết kế, quy hoạch từ trước.
Chủ tịch HĐND TP.HCM nhận định, năm 2017, TP sẽ gặp nhiều khó khăn do tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động.
3 trong số4 Phó bí thư Thành ủy TP.HCM vừa ra mắt hôm qua trưởng thành từ Thành Đoàn TP.HCM. Một người là tiến sĩ Kinh tế, 2 người có học vị thạc sĩ (Triết và Luật).