Asian Cup: Siêu máy tính chỉ ra khả năng tạo "địa chấn" của đội tuyển Việt Nam

Misa |

Trang Football Ranking đã dự đoán về các khả năng có thể xảy ra tại Asian Cup 2023.

Với mô hình dự đoán dựa trên năng lực và lịch sử thành tích của 24 đội tham dự, trang Football Ranking đã tính toán tất cả các khả năng có thể xảy ra nhờ "siêu máy tính".

Kết quả tính toán dự báo đội tuyển Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn tại Asian Cup 2023. Theo đánh giá của Football Ranking, thầy trò HLV Troussier chỉ có 0,86% khả năng đứng đầu bảng D. Con số dành cho các đội còn lại trong bảng đấu là: Nhật Bản - 79,84%, Iraq - 19,15%, Indonesia - 0,15%. Ngay cả vị trí nhì bảng cũng là thách thức lớn với tuyển Việt Nam khi tỉ lệ chỉ là 12,59%.

Asian Cup: Siêu máy tính chỉ ra khả năng tạo địa chấn của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Lá thăm đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng đấu rất khó khăn với Nhật Bản, Iraq và Indonesia.

Tuy nhiên, Football Ranking cũng cho rằng đội tuyển Việt Nam có thể hi vọng vào tấm vé dành cho đội xếp thứ ba xuất sắc. Đây cũng là con đường mà đoàn quân áo đỏ từng đi qua tại Asian Cup 2019. Giải đấu năm ấy thậm chí thầy trò HLV Park Hang-seo đã phải nhờ đến điểm fair-play để vượt qua Lebanon.

Còn năm nay, "siêu máy tính" dự đoán khả năng đội tuyển Việt Nam đi tiếp với vị trí thứ ba là 27,65%. So sánh với các đội khác trong khu vực Đông Nam Á, con số dự đoán dành cho đội tuyển Việt Nam nhỉnh hơn Malaysia, Indonesia và thua một chút so với Thái Lan.

Về khả năng tái hiện thành tích lọt vào tứ kết, Football Ranking đánh giá đội tuyển Việt Nam có 7,19% cơ hội. Con số này tương đói dễ hiểu bởi so với năm 2019 thì hiện tại HLV Troussier gặp nhiều khó khăn hơn về lực lượng, bảng đấu cũng như nhánh thi đấu.

Asian Cup: Siêu máy tính chỉ ra khả năng tạo địa chấn của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Đội tuyển Việt Nam đang trong quá trình xây dựng một lối chơi mới với nhiều nhân tố mới trong kế hoạch dài hạn của HLV Troussier.

Tất nhiên, những dự đoán chỉ mang tính chất tham khảo và bước vào giải đấu sẽ có nhiều diễn biến khó lường. Hi vọng rằng đội tuyển Việt Nam sẽ một lần nữa tạo nên những bất ngờ và trở thành một "chú ngựa ô" của Asian Cup. Hành trình của đoàn quân áo đỏ sẽ bắt đầu vào ngày 14/1 với trận ra quân gặp tuyển Nhật Bản.

Asian Cup: Siêu máy tính chỉ ra khả năng tạo địa chấn của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 4.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại