ASIAD: Đội Việt Nam khiến Trung Quốc bị loại từ vòng bảng, hẹn quyết đấu Thái Lan để tranh HCV

Linh Đan |

Thắng lợi trước Trung Quốc giúp đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam giành ngôi nhất bảng A, qua đó mở rộng thêm cơ hội giành HCV nội dung 3 nữ (regu).

Sau tấm huy chương vàng nội dung 4 nữ, đội tuyển cầu mây Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục giành vàng ở nội dung 3 nữ. Và ở trận đấu diễn ra vào trưa nay (6/10), thầy trò HLV Trần Thị Vui đã tiến thêm một bước quan trọng đến mục tiêu này.

ASIAD: Đội Việt Nam khiến Trung Quốc bị loại từ vòng bảng, hẹn quyết đấu Thái Lan để tranh HCV - Ảnh 1.

Cầu mây đang mang trên mình kỳ vọng giành thêm huy chương vàng cho đoàn Việt Nam. (Ảnh: Tam Ninh)

Đối đầu đội chủ nhà Trung Quốc, Ngọc Yến và đồng đội không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng 21-13 ở set 1. Tuy nhiên bất ngờ đã xảy đến ở set 2 khi đội 3 nữ Trung Quốc thi đấu quật cường, vượt qua Việt Nam với tỉ số 21-19.

Dù vậy, đó cũng là dấu ấn duy nhất mà đội chủ nhà tạo nên được ở trận đấu này. Đến set 3 quyết định, các VĐV Việt Nam đã khẳng định đẳng cấp của mình với thắng lợi 21-15.

Giành chiến thắng chung cuộc 2-1 sau 3 set, đội tuyển Việt Nam có được ngôi nhất bảng A và sẽ chạm trán Hàn Quốc tại bán kết vào chiều nay. Trong khi đó, việc để thua cả hai trận trước Việt Nam và Ấn Độ khiến đội chủ nhà Trung Quốc ngậm ngùi dừng bước ngay từ vòng bảng.

ASIAD: Đội Việt Nam khiến Trung Quốc bị loại từ vòng bảng, hẹn quyết đấu Thái Lan để tranh HCV - Ảnh 2.

Cầu mây nữ Việt Nam đang thể hiện phong độ ấn tượng tại Asiad 2022.

Ở bảng B, đội tuyển Thái Lan khẳng định sức mạnh với hai trận thắng 2-0 trước Hàn Quốc và Myanmar. Với vị trí nhất bảng B, Thái Lan sẽ đối đầu Ấn Độ tại bán kết. Nhiều khả năng trận tranh huy chương vàng vào sáng mai sẽ là cuộc đọ sức giữa Việt Nam và Thái Lan.

Trong quá khứ, Việt Nam từng giành 2 huy chương vàng cầu mây tại Asiad 2006 nội dung đôi nữ và đồng đội nữ. Tuy nhiên ở nội dung 3 nữ, Việt Nam đã để thua Thái Lan tại chung kết hai kỳ Asiad 2006 và 2010.

Nếu giành quyền vào chung kết tại Asiad 2022, các VĐV nữ Việt Nam cũng sẽ phải đối mặt với thử thách không dễ dàng, bởi Thái Lan đã liên tiếp giành huy chương vàng nội dung này trong nhiều kỳ Á vận hội vừa qua.

ASIAD: Đội Việt Nam khiến Trung Quốc bị loại từ vòng bảng, hẹn quyết đấu Thái Lan để tranh HCV - Ảnh 3.

Cầu mây Việt Nam kỳ vọng sẽ tái lập thành tích giành huy chương vàng Asiad. Tuy nhiên đây sẽ là mục tiêu không dễ dàng. (Ảnh: Tam Ninh)

Cũng ở nội dung 3 người, các nam VĐV Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Singapore 2-0 (21-15, 21-15) trong sáng nay để giành quyền vào bán kết với ngôi nhì bảng A. Kết quả này giúp Việt Nam chắc chắn có thêm ít nhất 2 huy chương đồng từ môn cầu mây.

Đội 3 nam của Việt Nam sẽ đối đầu với Thái Lan vào chiều nay. Cặp bán kết còn lại của nội dung này là cuộc đấu giữa Malaysia (nhất bảng A) và Philippines (nhì bảng B).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại