Arsene Wenger đề xuất 1 loạt thay đổi mới tới FIFA

Đình Cường |

HLV người Pháp tin rằng, những thay đổi mà ông đề xuất, nếu được áp dụng, sẽ làm thay đổi toàn diện bóng đá thế giới.

Hiện tại, Arsene Wenger đang làm Trưởng Ban phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA, có nhiệm vụ nghiên cứu và đề xuất các luật mới để giúp bóng đá tiến lên trong thế kỷ XXI. Một trong những đề xuất mới đây được "Giáo sư" đưa ra chính là việc bỏ luật ném biên, và thay bằng việc đá biên. Đá biên đã được sử dụng khi bóng đi hết đường biên dọc ở môn futsal, còn nếu chơi ở sân bóng đá tiêu chuẩn, các cầu thủ vẫn sẽ phải thực hiện cú ném biên với đúng kỹ thuật.

Nếu luật này được thông qua, bóng đá có lẽ sẽ chia tay hoàn toàn với những chuyên gia ném biên mạnh không khác gì 1 cú tạt vào vòng cấm, điển hình là cựu cầu thủ Rory Delap hay 2 hậu vệ cánh của Liverpool - những người đã được nâng tầm tấn công biên trong những năm qua.

Arsene Wenger đề xuất 1 loạt thay đổi mới tới FIFA - Ảnh 1.

Ngoài ra, Wenger còn đề xuất việc xác định lỗi việt vị. Lỗi việt vị trong dự thảo mới được xác định khi 1 phần của cơ thể cầu thủ tấn công có chiều hương có thể ghi bàn (như đầu, vai hay chân) ở gần khung thành hơn cầu thủ phòng ngự cuối cùng của đội phòng thủ. 

Những quả sút phạt góc có quỹ đạo bay ra ngoài đường vạch ngang sân sẽ bị cấm hoàn toàn, hay 1 cầu thủ có thể tự tác động bóng bởi chính chân mình, thay vì phải chuyền cho đồng đội ở các quả đá phạt gián tiếp.

Dù sao, đây mới chỉ là những đề xuất của Wenger, để luật được thông qua còn là 1 chặng đường dài nữa.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại