Anh kết nghĩa của Tuấn Anh phá kỷ lục thế giới tồn tại 52 năm

Lupo |

Ở độ tuổi "ngũ tuần", cầu thủ của Yokohama FC vẫn khiến người hâm mộ phải trầm trồ.

Trong giới cầu thủ, những người thi đấu đến xấp xỉ 40 tuổi vốn rất hiếm và thường được gọi là "cây trường sinh". Nhưng danh thủ Kazu Miura của Nhật Bản dường như vượt qua mọi quy luật của bóng đá.

Mới đây, anh đã lập kỷ lục thế giới khi ra sân chơi một trận đấu chuyên nghiệp ở 50 tuổi 7 ngày trong khuôn khổ J-League 2. Kỷ lục cũ thuộc về Sir Stanley Matthews của Anh. Vào năm 1965, ông chơi trận cuối cùng dưới màu áo Stoke City lúc 50 tuổi.

Đáng chú ý, Kazu Miura chính là một trong những người đàn anh tận tình nhất với Tuấn Anh suốt thời gian tại Yokohama FC. Chân sút kỳ cựu này thậm chí còn nhận tiền vệ người Thái Bình là em kết nghĩa.

Anh kết nghĩa của Tuấn Anh phá kỷ lục thế giới tồn tại 52 năm - Ảnh 1.

Tuấn Anh và Miura trong màu áo Yokohama FC.

Tiếc rằng, chấn thương dai dẳng đã khiến Tuấn Anh không có nhiều cơ hội thi đấu tại Nhật Bản và phải trở về Việt Nam chỉ sau một mùa giải.

Ở xứ sở Mặt trời mọc, Kazu Miura được gọi là "vua bóng đá". Anh thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1986, kinh qua rất nhiều đội bóng từ Brazil, Nhật Bản rồi Croatia... Dù đã 50 tuổi, tiền đạo này vẫn chiếm vai trò quan trọng cả trong lẫn ngoài sân cỏ đối với Yokohama FC.

Khi được hỏi về chuyện phá kỷ lục của Sir Stanley Matthews, Kazu Miura khiêm tốn nói: "Tôi có thể vượt qua kỷ lục về số tuổi lúc ra sân, nhưng tôi sẽ không bao giờ đạt những thành tựu vĩ đại như ông ấy".


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại