acid-oxalic

Chất độc có trong 100% mì tôm trên thị trường có thể gây tử vong

Chất độc có trong 100% mì tôm trên thị trường có thể gây tử vong

Sống khỏe 2014-01-03T14:11:31

Ở liều cao, acid oxalic (chất có trong 100& mì tôm trên thị trường) có khả năng gây ra ngộ độc cấp tính, có thể dẫn đến tử vong với hàm lượng 4-5g.

Hóa chất được phát hiện có trong 100% mì tôm gây hại thế nào?

Hóa chất được phát hiện có trong 100% mì tôm gây hại thế nào?

Sống khỏe 2013-12-31T09:59:02

(Soha.vn) - Những ngày qua, trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng có bài viết phản ánh thông tin 100% các mẫu mì tôm, măng… được phát hiện có acid oxalic có thể gây sạn thận.

Sự thật về chất gây sỏi thận có trong thực phẩm

Sự thật về chất gây sỏi thận có trong thực phẩm

Sống khỏe 2013-12-28T20:00:00

Sự thật về acid oxalic có trong thực phẩm thế nào? Ăn thực phẩm có acid oxalic có nguy hại cho sức khỏe không? Vì sao trong thực phẩm lại có acid oxalic?

Hãi hùng thực phẩm chay chứa đầy hóa chất gây sỏi thận

Hãi hùng thực phẩm chay chứa đầy hóa chất gây sỏi thận

Sống khỏe 2013-12-17T07:00:00

Theo kết quả kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM, hàm lượng acid oxalic (chất gây sỏi thận) trong các sản phẩm thực phẩm chay là khá cao.

Tâm điểm

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại