5 cao thủ Trung Quốc bất ngờ sang Hà Nội thách đấu “huyền thoại” Chim Sẻ Đi Nắng

Tiểu Mã |

Các khán giả yêu mến bộ môn AOE của Việt Nam lại đang chuẩn bị được theo dõi những trận đấu đỉnh cao, đầy mãn nhãn giữa Chim Sẻ Đi Nắng và các “cao thủ” mạnh nhất phía Trung Quốc.

Theo đại diện của Game TV – đơn vị thường xuyên tổ chức giải AOE Việt – Trung thì vào ngày 6/3 tới, 5 game thủ xuất sắc bậc nhất của AOE Trung Quốc sẽ sang Hà Nội để thi đấu với những game thủ hàng đầu Việt Nam trong đó có Chim Sẻ Đi Nắng (tên thật: Nguyễn Đức Bình).

Nhóm "ngũ hổ tướng" của nền AOE Trung Quốc sẽ sang Hà Nội bao gồm Shen Long, Tiểu Thủy Ngư, Đổ Thánh, Bát Lượng Kinh và Dưa Chua. Trong khi đó, Việt Nam ngoài Chim Sẻ Đi Nắng dự kiến sẽ có Hồng Anh, Bibi…

Dự kiến các trận thi đấu giữa game thủ hai nước sẽ khởi tranh trong ngày 8/3 tới. Hiện tại, địa điểm và các nội dung thi đấu vẫn còn chưa được chốt nhưng đây sẽ là lần đầu tiên những game thủ hàng đầu của hai nước sẽ thi đấu ở Hà Nội theo hình thức offline mà không thuộc một giải đấu chính thức.

5 cao thủ Trung Quốc bất ngờ sang Hà Nội thách đấu “huyền thoại” Chim Sẻ Đi Nắng - Ảnh 1.

Các game thủ Trung Quốc không rời mắt khỏi Chim Sẻ Đi Nắng ở giải Việt - Trung 2017.

Theo anh Phạm Thy Anh – đại diện của Game TV và là người có nhiều gắn bó với cộng đồng AOE Việt Nam thì động thái sang Hà Nội "thách đấu" của các game thủ Trung Quốc có thể là sự chuẩn bị từ phía nước bạn cho giải AOE Việt – Trung, dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào giữa năm 2019. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì trình độ của AOE Việt Nam đang nhỉnh hơn phía Trung Quốc gần như về mọi mặt.

"Về mặt bằng chung thì phía Trung Quốc có lẽ chỉ nhỉnh hơn Việt Nam ở thể loại đánh đồng đội cung R. Nhưng về cá nhân thì Chim Sẻ Đi Nắng chắc chắn hơn các game thủ Trung Quốc về mọi mặt. Nhìn chung thì mình mạnh hơn ở tất cả các thể loại solo còn đánh team thì Trung Quốc hơn chút xíu ở thể loại cung R trong khi thể loại Random thì đội bạn chắc chắn không có cơ hội".

Tại Việt Nam, bộ môn AOE vẫn đang có bước phát triển mạnh mẽ với sự trưởng thành của nhiều clan mới và sự khẳng định của không ít game thủ trẻ. Ngược lại phía Trung Quốc vẫn đang hoàn toàn thiếu những lứa kệ cận có thể đủ khả năng thay thế các huyền thoại như Shen Long, Tiểu Thủy Ngư…

Ở giải AOE Trung - Việt 2018, Chim Sẻ Đi Nắng và đoàn Việt Nam cũng thể hiện sự áp đảo của mình khi thâu tóm 4 trong số 7 chức vô địch. Riêng Chim Sẻ Đi Nắng cũng lên ngôi ở 2 nội dung quan trọng nhất là Solo Shang thuần tiễn và Solo Assyrian.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại