18 cao thủ AOE Việt Nam hừng hực nhuệ khí, sẵn sàng tung hoành trên đất Trung Quốc

Tiểu Mã |

Hiếm khi nào AOE Việt Nam tại tỏ ra tự tin đến vậy khi sang Trung Quốc tham dự giải AOE Trung – Việt.

Đoàn AOE Việt Nam với 18 game thủ xuất sắc nhất đã có mặt tại thành phố Quảng Đông để tham dự giải AOE Trung – Việt 2018.

Khác với những giải AOE lớn được tổ chức từ trước tới nay, giải năm nay có 7 nội dung với phần lớn đều là sở trường của nước bạn gồm: Solo Shang, Solo Assyrian, Solo Random, 2vs2 Shang thuần tiễn, 2vs2 Assyrian, 3vs3 Shang thuần tiễn và 3vs3 Death Match.

Trong số này thì Việt Nam chỉ có lợi thế duy nhất ở nội dung solo Random, trong khi solo Assyrian tương quan là 50-50. Còn ở các nội dung còn lại, phía Trung Quốc vẫn được đánh giá có phần nhỉnh hơn.

Tất nhiên, các nội dung vốn được coi là thế mạnh "độc tôn" của AOE Việt Nam như 4vs4 Random, 2vs2 Random… đã không được phía Trung Quốc đưa vào danh sách thi đấu.

18 cao thủ AOE Việt Nam hừng hực nhuệ khí, sẵn sàng tung hoành trên đất Trung Quốc - Ảnh 1.

Đoàn AOE Việt Nam đã có mặt tại Quảng Đông.

Ở giải Trung – Việt năm ngoái, "thần đồng" AOE Việt Nam Chim Sẻ Đi Nắng (tên thật Nguyễn Đức Bình) đã tạo nên một cơn địa chấn tại Trung Quốc khi vùi dập Shenlong ở trận chung kết để lên ngôi vô địch nội dung solo Shang – thể loại mà từ trước đó, Trung Quốc luôn nắm giữ ngôi vương.

Tuy nhiên, không vì chiến thắng này mà Chim Sẻ Đi Nắng hay các game thủ còn lại của Việt Nam được phép đánh giá thấp "Thần Long" Trung Quốc. Thất bại cách đây 1 năm rất có thể chỉ là một "tai nạn" của huyền thoại sinh năm 1988.

Ngày hôm qua (3/7), trong một buổi thi đấu giao hữu nội dung 2vs2 Shang, Shenlong đã thể hiện phong độ vô cùng thăng hoa khi đánh cặp cùng Sơ Luyến. Trong một ngày tỏa sáng với sự phối hợp quá hoàn hảo, bộ đôi này đã đánh bại cặp Chim Sẻ Đi Nắng – Hồng Anh của Việt Nam với tỷ số 3-0 theo cách vô cùng thuyết phục.

Dù chỉ là một trận đấu giao hữu trước khi giải Trung – Việt chính thức khởi tranh nhưng kết quả này phần nào cho thấy sức mạnh của bộ đôi Trung Quốc. Rõ ràng, tuy đã luống tuổi nhưng phong độ của Shenlong hay Sơ Luyến vẫn là cực kỳ đáng gờm.

Chắc chắn, Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh và các đồng đội sẽ cần phải giữ được sự tập trung và quyết tâm cao độ nếu muốn giành những chiếc cúp vô địch ngay trên đất khách và ở những sở trường của nước bạn.

18 cao thủ AOE Việt Nam hừng hực nhuệ khí, sẵn sàng tung hoành trên đất Trung Quốc - Ảnh 2.

Một bữa cơm của các game thủ sau khi đặt chân tới Quảng Đông.

Đáng chú ý là trong danh sách 18 game thủ Việt Nam dự giải lần này, ngoài những gương mặt quen thuộc (Chim Sẻ, Hồng Anh, Bibi, Vanelove, Hoàng Mai Nhi, Gunny…) thì còn có một số game thủ khá mới như Tùng Anh, Tý, Văn Tích…

Chia sẻ với chúng tôi trước giờ lên đường, game thủ sinh năm 1996 Hồng Anh (tên thật: Đinh Đăng Hiếu) tỏ ra tự tin hơn hẳn so những những chuyến "Bắc phạt" trong quá khứ:

"Em đang hướng tới mục tiêu giành chức vô địch. Tất nhiên là em sẽ cố gắng để giành nhiều danh hiệu nhất có thể, thậm chí là tất cả các thể loại nhưng ít nhất sẽ là chinh phục được 1 chiếc cúp".

Theo lịch, vào chiều nay (4/7), các game thủ của 2 đoàn Trung Quốc – Việt Nam sẽ thi đấu showmatch, mang tính chất giao lưu và biểu diễn trước thềm giải đấu.

Từ chiều 5/7, giải sẽ chính thức khởi tranh 3 nội dung đầu tiên Solo Shang, Random, Assyrian (thi đấu đến bán kết).

Ngày 6/7: thi đấu nội dung 2vs2 Shang, 3vs3 Shang (đến bán kết).

Ngày 7/7: thi đấu 2vs2 Assyrian, thi đấu đến bán kết. Tối thi đấu 3vs3 Deathmatch đến chung kết.

Ngày 8/7: thi đấu chung kết của 6 hạng mục còn lại.

Ngày 9/7: Bế mạc và lễ chia tay đoàn Việt Nam.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại