Chiết xuất trà xanh "đẩy lùi" ung thư da

havan |

Các nhà khoa học cho biết chiết xuất trà xanh có thể làm 2/3 các khối u ung thư co lại hoặc biến mất.

Chiết xuất trà xanh hầu như không phát huy tác dụng dưới dạng nước trà nhưng khi được đưa vào tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm, nó có thể làm cho 2/3 các khối u co lại hoặc biến mất.

Các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu tại các trường đai học Strathclyde và Glasgow nhận thấy rằng chiết xuất trà xanh, tên khoa học là epigallocatechin gallate (EGCg) không có tác dụng phụ trên các tế bào hoặc mô khác.

Họ đã tạo ra một tế bào chứa EGCg và transferring, một loại Protein tự nhiên tác dụng trực tiếp lên bề mặt tế bào ung thư và các khối u. Sau đó, tiến hành thử nghiệm trên 2 loại ung thư da là ung thư biểu bì (loại ung thư hình thành vảy trên bề mặt da) và khối u ác tính (thường phát triển ở những người có nốt ruồi trên da).

chiet-xuat-tra-xanh-day-lui-ung-thu-da

Kết quả nghiên cứu cho thấy 40% các khối u biến mất, 30% các khối u ung thư biểu mô và 20% các khối u ác tính đã giảm, 10% các khối u ác tính duy trì ổn định, không phát triển hoặc co lại.

Theo tổ chức từ thiện hỗ trợ ung thư Macmillan, trung bình mỗi năm có khoảng 10.000 người đa số là phụ nữ Anh chẩn đoán có khối u ác tính.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Christine Dufes của trường Đại học Strathclyde cho biết: "Chiết xuất trà xanh làm giảm kích thước các khối u mỗi ngày thậm chí có thể loại bỏ chúng hoàn toàn trong một số trường hợp. Đây là những kết quả rất đáng khích lệ, chúng tôi hy vọng có thể mở đường cho các phương pháp điều trị ung thư mới và hiệu quả sau này".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại